Đánh giá Blur – Cập nhật 2020

Đánh giá mờ

Blur là một trình quản lý mật khẩu dễ sử dụng, thưởng cho những người có tâm lý thiết lập và quên nó. Thiết kế xương trần của nó hoạt động ở chế độ nền, nhưng không mang lại sự linh hoạt khác. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá Blur đầy đủ của chúng tôi.


làm mờ thanh trượt1

làm mờ thanh trượt2

làm mờ thanh trượt3

làm mờ thanh trượt4

làm mờ thanh trượt5

Trước

Kế tiếp

Abine Blur là một trình quản lý mật khẩu có nhiều quyền, cung cấp một tính năng độc đáo và các gói miễn phí hào phóng. Tuy nhiên, nó thiếu các miếng nhỏ để đưa nó vào danh sách quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi. Từ giao diện rời rạc đến vi phạm dữ liệu xảy ra vào năm 2018, Blur có một số vấn đề quá lớn để bỏ qua. 

Trong bài đánh giá Blur này, chúng tôi sẽ kể lại trải nghiệm của mình, bây giờ chúng tôi đã đưa ứng dụng này vào vòng quay. Sau khi đăng ký trực tuyến, như bất kỳ khách hàng trả tiền nào, chúng tôi đã khởi chạy một tài khoản ẩn danh để đánh giá dịch vụ gần gũi và cá nhân. Thông qua đánh giá này, chúng tôi sẽ chạm vào những trải nghiệm của chúng tôi với tính khả dụng, bảo mật và tính năng, tất cả trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi. 

Là một công ty tập trung vào quyền riêng tư, cung cấp các công cụ như DeleteMe, có vẻ như ý định của Abine đã được đặt đúng chỗ. Tuy nhiên, việc thực thi Blur có một số vấn đề. Mặc dù chúng tôi thích các tính năng của ứng dụng, nhưng bối cảnh xung quanh các tính năng đó thường gây ra nhiều rắc rối hơn so với giá trị của nó. Rằng không đề cập đến thẻ giá hoàn toàn điên rồ.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Lựa chọn thay thế cho Blur

Đặc trưng

Blur không chỉ là một trình quản lý mật khẩu trực tuyến và nó còn cung cấp một loạt các công cụ bảo mật xứng đáng với tên Abine. Mặc dù DeleteMe – Công cụ dọn dẹp trực tuyến Abine, ăn liền với Blur, nhưng một số tính năng riêng tư khác là. Không tính thêm phí, bạn có thể bảo vệ thẻ tín dụng của mình và chặn trình theo dõi nhiều trang web. 

Có ba khía cạnh tạo nên bộ tính năng Blur, bộ đầu tiên là quản lý mật khẩu. Mặc dù vậy, Blur không có gì đặc biệt xảy ra khi nói về điều đó. Bạn có thể lưu trữ mật khẩu, địa chỉ, thẻ tín dụng và danh tính, nhưng không có gì khác.

Ngoài việc bỏ qua các tính năng lưu trữ và chia sẻ ghi chú trong quá khứ, Blur còn thiếu bất kỳ loại phân tích tài khoản nào (mặc dù điều đáng chú ý là bạn có thể thêm ghi chú vào các tài khoản cụ thể). Bạn có thể xem mật khẩu được sử dụng lại từ trang tài khoản, nhưng bạn không được xếp hạng bảo mật tổng thể như bạn với Dashlane hoặc LastPass. 

trang mật khẩu mờ

Mặt nạ điện thoại và thẻ

Một trong những tính năng lớn nhất khiến Blur khác biệt so với các công cụ quản lý mật khẩu khác là chức năng mặt nạ của nó. Bạn có thể ẩn địa chỉ email, số điện thoại và thậm chí cả thẻ tín dụng đằng sau một bức tường giả mạo, loại bỏ thông tin giả mạo chuyển hướng đến một địa điểm thực. Ví dụ: một email bị che có thể trông giống như [email được bảo vệ]

mờ mặt nạ-email

Chức năng của mặt nạ rất sâu rộng, cho phép bạn đăng ký các trang web nghi vấn trực tuyến mà không phải mạo hiểm dữ liệu cá nhân thân yêu của bạn. Thẻ mặt nạ là một chút thú vị, mặc dù. Không giống như thẻ tín dụng ảo, chỉ đơn giản là buộc thông tin giả trở lại chi tiết thẻ tín dụng thực tế của bạn, Blur cho bạn một giới hạn. 

Khi bạn thiết lập thẻ tín dụng đeo mặt nạ, bạn sẽ phải nhập số tiền bạn dự định chi tiêu. Thẻ này là tốt cho việc mua một mình. Tuy nhiên, may mắn thay, bạn có thể tạo thẻ tín dụng đeo mặt nạ một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng chi tiết thẻ tín dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt Blur. 

Chặn theo dõi với tiện ích mở rộng trình duyệt Blur

Làm tròn bộ ba tính năng Blur, là một trình chặn theo dõi. Như chúng tôi đã chỉ ra trong 99 công cụ miễn phí của chúng tôi để bảo vệ hướng dẫn bảo mật của bạn, theo dõi trên nhiều trình duyệt là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với dữ liệu cá nhân của bạn. Rất may, trình theo dõi được tự động chặn với tiện ích mở rộng Blur mà bạn sẽ cần để tự động điền. 

mở rộng trình duyệt mờ

Mặc dù có rất nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt khác chặn trình theo dõi, Blur bao gồm nó miễn phí với bất kỳ người dùng nào. Tất nhiên, bạn có thể tắt chức năng này, nhưng thực sự không có lý do gì. Ngoài việc chặn trình theo dõi trên nhiều trang web, Blur cũng giữ một bản ghi về số lượng trình theo dõi mà nó đã chặn mỗi ngày, mà bạn có thể xem trong bảng điều khiển tài khoản của mình. 

lịch sử theo dõi mờ

Tổng quan về tính năng làm mờ

Logo mờdnt.abine.com

Bắt đầu từ $ 325 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Bảo vệ

2FA

Mã hóa
AES-256

Không có kiến ​​thức

Phím 2FA

Phân tích bảo mật

Đồng bộ nhiều thiết bị

Sao lưu và phục hồi

Ứng dụng di động

Đổi mật khẩu

Tạo mật khẩu

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Tự động điền

Mẫu tự động điền

Giao diện người dùng trình duyệt

Giao diện người dùng máy tính để bàn

E-mail

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Hỗ trợ 24/7

Hơn

Gói miễn phí

Giá cả

Với gói miễn phí không giới hạn và hàng loạt tính năng, Blur trông giống như một vụ cá cược an toàn, đặc biệt là so với các trình quản lý mật khẩu miễn phí khác. Tuy nhiên, không giống như LastPass, mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá LastPass của chúng tôi, Blur doesn không cung cấp đồng bộ hóa đa thiết bị vào cuối mọi thứ miễn phí. Điều đó buộc bạn phải trả một kế hoạch tốn kém.

Có hai lựa chọn, Cơ bản và Không giới hạn, mặc dù hầu hết khách hàng trả tiền nên gắn bó với gói Không giới hạn. Basic rẻ hơn, chi phí chỉ hơn 3 đô la mỗi tháng khi thanh toán hàng năm, nhưng nó không đi kèm với tính năng thẻ tín dụng đeo mặt nạ. Thay vào đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí 2 đô la cho mỗi thẻ mà Lẩu dưới 100 đô la và phí 1,5 phần trăm cho bất kỳ thẻ nào trên 100 đô la. 

Gói cơ bản phù hợp với các trình quản lý mật khẩu khác, chi phí thấp hơn một chút so với Dashlane và hơn một chút so với Keeper (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi). Mặc dù vậy, có một sự tăng giá đáng kể khi đi với Không giới hạn. Ngoài việc có chu kỳ thanh toán hàng tháng, Unlimited đi kèm với tất cả các thẻ đeo mặt nạ bạn có thể muốn, không có phí bổ sung. Tuy nhiên, $ 15 mỗi tháng là một tỷ lệ chưa từng có. Ngay cả gói Premium Plus $ 10 của Dashlane – đi kèm với một mạng riêng ảo, bảo vệ chống trộm danh tính và giám sát web tối – có vẻ khiêm tốn khi so sánh. Blur có rất nhiều tính năng, nhưng bạn có thể trả một khoản tiền rất lớn cho chúng trong gói không giới hạn của nó.

Blur Free và kế hoạch kinh doanh

Gói miễn phí rất ấn tượng, mặc dù không ở cấp độ dịch vụ như Mật khẩu dính (đọc bài đánh giá Mật khẩu dính của chúng tôi). Bạn nhận được lưu trữ mật khẩu không giới hạn, nhưng chỉ trên một thiết bị duy nhất. Sao lưu và đồng bộ được dành riêng cho thuê bao trả tiền. Tuy nhiên, Abine bao gồm tính năng email đeo mặt nạ và chặn theo dõi. Gói miễn phí cũng đi kèm với bản dùng thử 30 ngày không giới hạn. 

Có aren bất kỳ kế hoạch kinh doanh, mặc dù. Một dịch vụ như Zoho Vault thường phù hợp hơn cho các cửa hàng từ trung bình đến lớn, mặc dù doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng các tính năng của mặt nạ Blur.. 

Bất kể, tất cả người dùng mới có thể nghỉ ngơi dễ dàng với cửa sổ hoàn tiền trong 14 ngày. Mặc dù cung cấp gói miễn phí, Blur cũng cho phép bạn lấy lại tiền trong vòng hai tuần sau khi mua đăng ký, không có câu hỏi nào được hỏi.

Người dùng thân thiện

Đăng ký cho Blur là, tốt, một mờ. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình, và bạn sẽ được khởi động vào bảng điều khiển ngay lập tức. Theo một số cách, quá trình này là tuyệt vời, khi bạn khởi động và chạy trong vòng vài giây. Tuy nhiên, việc thiếu nắm tay có thể gây ra vấn đề cho các Technophobes. 

bảng điều khiển mờ

Các trang web tự đặt ra một số trở ngại, quá. Có thực sự là một trang web Blur. Thay vào đó, bạn có thể mua Blur thông qua trang web Abine. Thách thức đến từ việc Abine cũng nói về DeleteMe ở đó, bỏ qua trang tính năng và giá cả truyền thống cho một thiết kế một tờ. 

Blur rất dễ sử dụng khi bạn đi qua trang web, tuy nhiên, cung cấp bố cục hợp lý cho nhiều tính năng khác nhau của nó. Bảng điều khiển mà bạn đã chào đón với bốn loại chính: tài khoản, ví tiền, thời gian đeo mặt nạ và theo dõi. Bạn có thể mở rộng các phần này nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cụ thể, giả sử, danh tính hoặc thẻ tín dụng của bạn. 

mở rộng mờ

Nhập và sắp xếp tài khoản

Trang tài khoản là nơi chúng tôi dành phần lớn thời gian của chúng tôi, được trang bị một danh sách các mật khẩu của bạn và số mật khẩu mà bạn đã sử dụng lại. Nếu bạn bắt đầu từ đầu, nhấp vào nút tài khoản mới của Google sẽ giúp bạn bắt đầu. Bạn có thể thêm thông tin của mình, tạo mật khẩu trực tiếp trên trang và thậm chí thêm nhãn. 

mật khẩu mờ mới

Đối với chúng tôi, vì chúng tôi đã sử dụng các trình quản lý mật khẩu khác, chúng tôi đã nhảy vào tab nhập. Người dùng Blur có thể nhập mật khẩu từ các trình quản lý mật khẩu khác, bao gồm KeePass và chuyển tài khoản của họ vào tệp CSV chung. Tuy nhiên, không có hướng dẫn nào về cách thực hiện quy trình này trên trang nhập. 

Chúng tôi đã nhập 297 tài khoản của mình từ LastPass mà không gặp vấn đề gì. Blur thậm chí đã đi xa đến mức bỏ qua các mục trùng lặp trong quá khứ, chăm sóc một số dọn dẹp rất cần thiết cho hầm LastPass của chúng tôi. Điều đó nói rằng, bạn có thể vô hiệu hóa cài đặt này, do đó, có thể một số mục có thể bị bỏ qua nếu chúng được gắn cờ là trùng lặp. 

Mặc dù vậy, bạn đã linh hoạt trong cách nhập mật khẩu của mình. Thay vì lấy cấu trúc CSV làm luật, Blur cho phép bạn thay đổi các trường bao trùm cho các mục nhập của bạn. Chẳng hạn, nếu nó vô tình chọn mật khẩu của bạn làm tên trang web, bạn có thể thay đổi cột để mọi thứ nhập chính xác. 

nhập khẩu mờ

Đào sâu vào Cài đặt Blur Blur

Mặc dù bạn sẽ dành phần lớn thời gian trong trang tài khoản Blur, nhưng có những tính năng khác ẩn trong cài đặt của nó. Nơi rõ ràng nhất để tìm là khu vực mặt nạ trên mạng, nơi bạn có thể thiết lập thẻ tín dụng, email và số điện thoại đeo mặt nạ. Mặt nạ email có sẵn cho tất cả mọi người, mặc dù mặt nạ điện thoại và thẻ tín dụng được dành riêng cho những người đăng ký không giới hạn. 

Ngoài ra, Blur không có nhiều cài đặt. Bạn có thể định cấu hình 2FA và xem cụm mật khẩu dự phòng của mình trên trang cài đặt mà chúng tôi sẽ trình bày trong phần tiếp theo. Quan trọng nhất, bạn có thể quản lý nơi tài khoản của bạn được lưu trữ trên trang cài đặt. 

cài đặt mờ

Theo mặc định, Blur lưu trữ tài khoản của bạn trên các máy chủ của nó để nó có thể đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn để tài khoản của mình được lưu trữ cục bộ nếu bạn lo lắng về việc vi phạm dữ liệu. Thật không may, đó là một mối quan tâm mà bạn sẽ phải suy nghĩ với Blur.

Sử dụng tiện ích mở rộng Blur Chrome

Đối với bảng điều khiển trực tuyến cơ bản như thế nào, tiện ích mở rộng Blur Blur Chrome rất mạnh mẽ. Nó chủ yếu được sử dụng để tự động điền, phát hiện các trường đăng nhập bất cứ khi nào bạn truy cập vào một trang web. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh cách Blur nhìn thấy các trường đó. Ví dụ: nếu tiện ích mở rộng vô tình chọn trường mật khẩu dành cho email của bạn, bạn có thể thay đổi tiện ích mở rộng đó bằng tiện ích mở rộng.

cài đặt mở rộng mờ

Tiện ích mở rộng cũng mở ra rất nhiều cài đặt trên mỗi trang. Tùy thuộc vào trang bạn có thể bật, bạn có thể bật hoặc tắt tự động điền, tự động chụp, mặt nạ email và nhiều hơn nữa. Mặc dù bạn quản lý các cài đặt này trên cơ sở từng trang theo mặc định, bạn cũng có thể áp dụng chúng trên toàn cầu.

cài đặt mờ phần mở rộng

Bảo vệ

Abine hiện không có tài liệu mở rộng về cấu trúc bảo mật của nó, không giống như một số trình quản lý mật khẩu khác, tuy nhiên, từ những gì chúng ta có thể thu thập được, nó lại tương tự như các công cụ khác. Mối quan tâm không phải là cách Abine quản lý dữ liệu của bạn; mọi thứ dường như còn nguyên vẹn ở đó. Thay vào đó, nó là một vi phạm an ninh đáng lo ngại đã được đưa ra ánh sáng hơn một năm trước. 

Trước khi nhận được điều đó, hãy để có một chút kỹ thuật. Vault mật khẩu của bạn được mã hóa bằng AES-256, như bạn có thể đọc trong phần mô tả về mã hóa của chúng tôi, về cơ bản là một Fort Knox ảo. Khóa mở khóa kho tiền được mã hóa AES-256 của bạn được lấy từ mật khẩu chính của bạn, mà Blur không có kiến ​​thức về. 

Thay vào đó, dữ liệu của bạn được mã hóa cục bộ trước khi được gửi đến các máy chủ Blur. Quá trình này, thường được gọi là lưu trữ bằng chứng máy chủ, đảm bảo rằng Abine không bao giờ có thể nhìn thấy nội dung trong kho tiền của bạn. 

Abine cũng không bao giờ nhìn thấy hoặc lưu trữ mật khẩu chủ của bạn, điều này rất tốt cho bảo mật. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhớ mật khẩu chính đó nếu bạn muốn giải mã dữ liệu của mình. 

Đặt lại mật khẩu là không thể, hoặc ít nhất là không thể theo nghĩa truyền thống. Thay vì chỉ cần đặt lại mật khẩu của bạn, Blur cung cấp cụm mật khẩu dự phòng. Cụm mật khẩu này, được tạo thành từ 10 từ hoặc hơn các từ ngẫu nhiên, được sử dụng để đặt lại mật khẩu chính của bạn trong trường hợp bạn quên nó. Mặc dù vậy, bạn cần phải nhớ cụm mật khẩu dự phòng của mình. 

cụm từ sao lưu dự phòng

Vi phạm dữ liệu mờ

Cuối năm 2018, Abine tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra sự vi phạm dữ liệu trên các máy chủ của mình. Vi phạm này, ảnh hưởng đến khoảng 2,4 triệu người dùng, địa chỉ email người dùng bị lộ, gợi ý mật khẩu, địa chỉ, tên và họ, cũng như mật khẩu được mã hóa. Mặc dù không có mật khẩu văn bản gốc nào bị xâm phạm, Blur đã thúc giục người dùng thay đổi mật khẩu chính. 

Không có cách nào để biết chắc chắn những gì đã được phơi bày. Những gì chúng ta biết là không có thông tin được lưu trữ sau tháng 1 năm 2018 bị xâm phạm. Abine đã học về vi phạm vào tháng 12 năm 2018 từ một nhà nghiên cứu bảo mật. Dựa trên dòng thời gian này, nó có khả năng vi phạm thực sự xảy ra vào năm 2017. 

Chúng tôi sẽ không băm chữ ở đây: Khối lượng dữ liệu mà Blur có thể lưu trữ gây ra vi phạm rất đe dọa. Abine tuyên bố rằng không có dữ liệu người dùng nào bị xâm phạm đến mức thảm họa. Điều đó nói rằng, một vi phạm trên quy mô này không nên xem nhẹ. 

Mặc dù Blur là một trình quản lý mật khẩu duy nhất phải chịu một cuộc tấn công như vậy, nhưng vấn đề thường được bỏ qua vì mã hóa được đặt trên một vault của người dùng. Tuy nhiên, là một công cụ bảo mật, Blur có khả năng lưu trữ thẻ tín dụng, địa chỉ email và số điện thoại của bạn cho mục đích che giấu.

Làm việc với thông tin hạn chế

Chúng tôi muốn chỉ ra rằng, khi nói đến cấu trúc bảo mật của nó, chúng tôi chỉ có thể đánh giá thông tin mà Blur cung cấp cho công chúng. Thật không may, bên ngoài thuật toán chính được sử dụng để mã hóa dữ liệu của bạn và một số tùy chọn xác thực hai yếu tố, chúng tôi biết rất ít về cách Blur hoạt động ở cấp độ kỹ thuật. 

Các khái niệm bảo mật chung là âm thanh, nhưng Blur không tiết lộ quy trình về cách tài khoản của bạn được xác thực. Đây là một điểm quan trọng khi đánh giá một trình quản lý mật khẩu, như chúng ta đã thấy trong bài đánh giá 1Password của chúng tôi. Abine doesn không có một tờ giấy trắng hoặc bất kỳ tài liệu kỹ thuật nào khác, vì vậy tất cả những gì chúng ta có thể làm là giả định, đó là một vị trí mà chúng ta không bao giờ muốn ở.

Ủng hộ

Blur cung cấp một hệ thống hỗ trợ khá đơn giản, với tính năng trò chuyện và email trực tiếp sẵn sàng, cũng như phần FAQ. Liên hệ trực tiếp với Abine thường là đặt cược an toàn nhất. Sau khi tiếp cận trò chuyện trực tiếp, chúng tôi đã nhận được phản hồi hữu ích trong vòng vài phút, khác xa với các tài nguyên tự trợ giúp của nó. 

Có một câu hỏi thường gặp và nếu chúng tôi tin rằng phần thường xuyên của một phần của từ viết tắt đó, thì nó sẽ an toàn khi cho rằng Abine nhận được rất nhiều câu hỏi. Câu hỏi thường gặp là, một cách thẳng thắn, một mớ hỗn độn. Mặc dù có những nỗ lực rõ ràng để sắp xếp các câu hỏi, mọi thứ đều bị bỏ trên một trang. Nếu bạn muốn in Câu hỏi thường gặp, sẽ mất 163 tờ giấy, sáu trong số đó là dành riêng cho mục lục. 

mờ-faq

Chúng tôi đánh giá cao sự chú ý đến từng chi tiết, đặc biệt là xem xét rằng hầu hết các chủ đề được phủ bằng ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, có một định dạng tốt hơn để hiển thị Câu hỏi thường gặp. Rất may, có một thanh tìm kiếm, nhưng với các câu hỏi dài, một sự thay đổi nhỏ của cụm từ có thể làm mất toàn bộ tìm kiếm. 

Đối với những người mới bắt đầu, có một hướng dẫn sử dụng, ngắn hơn nhiều so với FAQ. Tuy nhiên, bạn vẫn đang nhìn vào một trang với tất cả thông tin được đổ trên đó. Điều đáng thất vọng là các tài nguyên hỗ trợ Blur Blur có thể rất tuyệt vời. Định dạng mà họ trình bày cảm thấy chỉ cảm thấy lười biếng và lỗi thời. 

hướng dẫn sử dụng

Lời phán quyết

Blur là một mớ hỗn độn của những ý tưởng tốt và thực hiện vụng về. Khái niệm cốt lõi – là một trình quản lý mật khẩu được nhồi vào vành với các công cụ bảo mật bổ sung – hoạt động tốt. Tuy nhiên, trang web, tài nguyên hỗ trợ và bảng điều khiển có thể sử dụng một số điều chỉnh tốt. Rằng không đề cập đến vi phạm an ninh gần đây. 

Là một trình quản lý mật khẩu miễn phí, Blur có thể qua được, phù hợp với các tính năng mà các công cụ quản lý mật khẩu khác bỏ qua. Tuy nhiên, trả tiền cho Blur là một yêu cầu cao. Giá cho gói Không giới hạn cao hơn nhiều so với bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào khác, khiến chúng tôi gặp khó khăn khi đề xuất Blur. 

Bạn nghĩ gì về Blur? Bạn sẽ cung cấp cho kế hoạch miễn phí một shot? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me