Đánh giá 1Password – Cập nhật 2020

Đánh giá 1 từ

1Password là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt hơn nhờ tính dễ sử dụng và bảo mật tuyệt vời. Kế hoạch giá của nó, tuy nhiên, làm cho nó phù hợp hơn cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ hơn là người dùng cá nhân. Đọc chi tiết trong bài đánh giá 1Password đầy đủ của chúng tôi.


1password-add-entry

1 mật khẩu

1password-starter-kit

Thẻ 1 mật khẩu

1password-canh gác

Trước

Kế tiếp

Trong số các đánh giá về trình quản lý mật khẩu của chúng tôi, 1Password nằm trong số các tùy chọn tốt nhất. Từ các tính năng cho giao diện người dùng đến mô hình bảo mật độc đáo, 1Password đứng trên đối thủ. Điều đó nói rằng, việc thiếu một gói miễn phí có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền để được bảo vệ. 

Trong bài đánh giá 1Password này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về trải nghiệm của chúng tôi sau khi đăng ký Premium để chạy thử. Chúng tôi sẽ liên lạc với các tính năng, giá cả, khả năng sử dụng, bảo mật và hỗ trợ trên đường đi, tất cả trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi. 

Đối với câu trả lời ngắn gọn, 1Password là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất, miễn là bạn có thể trả tiền. Mặc dù giá không cao, nhưng một gói miễn phí hạn chế sẽ rất tuyệt để xem. Tuy nhiên, nếu bạn đã trả tiền, giả sử, RoboForm, 1Password cung cấp nhiều hơn một lý do thuyết phục để chuyển đổi (đọc bài đánh giá RoboForm của chúng tôi).

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

1Password đầy rẫy các tính năng. Mặc dù nó không đi xa như Dashlane với các tính năng chống trộm danh tính, danh sách này vẫn gây ấn tượng (đọc hướng dẫn bảo vệ chống trộm danh tính tốt nhất của chúng tôi). Từ tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu độc lập của Google đến một vài tính năng thông minh để giữ an toàn cho bạn khi đi du lịch, 1Password được đóng gói đầy đủ. 

Điều đó bắt đầu với chế độ du lịch, cho phép bạn khóa mật khẩu trong khi di chuyển. Bất cứ khi nào bạn bật nó, mọi kho tiền trong tài khoản 1Password của bạn sẽ bị khóa. Nếu bạn đang đi qua biên giới và cảnh sát biên giới kiểm tra thiết bị của bạn, các phím cần thiết sẽ được mở ở đó để mở khóa kho tiền của bạn, ngay cả với mật khẩu của bạn. 

Cách thức hoạt động rất đơn giản: Khi bạn bật chế độ di chuyển, dữ liệu cục bộ trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa. Tất nhiên, mật khẩu của bạn vẫn được lưu trữ trên đám mây, nhưng thiết bị của bạn đã thắng được lấy lại chúng cho đến khi bạn tắt chế độ. 

1Password X: Tiện ích mở rộng độc lập cho Chrome và Firefox

Một trong những tính năng mạnh nhất của 1Password, là 1Password X. Nó có đầy đủ trải nghiệm 1Password, nhưng hoàn toàn dựa trên Chrome hoặc Firefox. Mặc dù 1Password không phải là tùy chọn duy nhất có tiện ích mở rộng Chrome, nhưng thực tế là nó có thể chạy độc lập với ứng dụng cục bộ là rất lớn. 

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng 1Password trên bất kỳ hệ điều hành nào hỗ trợ Firefox hoặc Chrome. Mặc dù ứng dụng 1Password chính thức chỉ hỗ trợ macOS, iOS, Windows và Android, bạn có thể truy cập danh sách đầy đủ các tính năng bằng cách sử dụng X. Điều đó mở ra hỗ trợ cho Linux và ChromeOS, hai nền tảng mà hầu hết các trình quản lý mật khẩu bỏ qua.. 

Giá vé tiêu chuẩn của các tính năng có trong các tiện ích mở rộng của trình duyệt, bao gồm tự động điền, chụp mật khẩu và tạo mật khẩu. Mặc dù vậy, bạn có thể sử dụng 1Password X để sắp xếp các kho tiền của mình, xem và chỉnh sửa các mục, tìm kiếm trong kho tiền của bạn và sử dụng Tháp Canh (nhiều hơn về cái cuối cùng trong một phút). 

1Password thậm chí có một danh sách các phím nóng để làm cho trình duyệt trải nghiệm hoàn hảo hơn. Bạn có thể ngay lập tức tìm kiếm kho tiền của mình bằng cách sử dụng CTRL + FÊ hoặc nhanh chóng thêm một mục mới bằng cách nhấn vào CTRL + I.   

Tháp canh 1Password

Bao gồm trong kho 1Password của bạn là Watchtower, bảng điều khiển bảo mật hiển thị mật khẩu được sử dụng lại, dễ bị tổn thương và yếu. Đây là một tính năng khá phổ biến – ví dụ Dashlane có bảng điều khiển bảo mật – nhưng 1Password tiến thêm một bước. 

1password-review-watchtower

Ngoài việc hiển thị mật khẩu yếu, Watchtower tích hợp với haveibeenpwned.com. Nếu bạn không biết, trang web này chứa cơ sở dữ liệu về bất kỳ mật khẩu và tài khoản bị xâm phạm nào từ các vi phạm dữ liệu trong quá khứ. Từ Tháp Canh của bạn, bạn có thể xem mật khẩu đã bị xâm phạm và thay đổi chúng ngay lập tức. 

Tháp Canh cũng chỉ ra các trang web dễ bị tổn thương. Trong hầu hết các trường hợp, một trang web sẽ hiển thị là không bảo mật khi có phiên bản HTTP và HTTPS hỗ trợ tự động điền (đọc hướng dẫn HTTP so với HTTPS của chúng tôi để biết thêm về điều đó). Mặc dù nó không phải là ngày tận thế, nhưng biết rằng một số trang web có thể khiến bạn gặp rủi ro là tốt. 

1password xem xét bộ khẩn cấp

Tổng quan về tính năng 1Password

Giá cả

1Password là một công cụ bảo mật mật khẩu rẻ tiền, nhưng thiếu một gói miễn phí. Mặc dù giá không quá cao (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi về điều đó), có những lựa chọn rẻ hơn cho người dùng cá nhân (ví dụ Keeper). 1Password đứng riêng, tuy nhiên, với một kế hoạch gia đình tuyệt vời. 

Có hai lựa chọn cho kế hoạch cá nhân: 1Password và 1Password Family. Gói tiêu chuẩn, chạy $ 2,99 mỗi tháng khi thanh toán hàng năm, đi kèm với tất cả các tính năng cho một người dùng. Bạn có chế độ du lịch, phục hồi vật phẩm, 1GB dung lượng lưu trữ tài liệu và đồng bộ hóa nhiều thiết bị, nhưng chỉ cho một người dùng. 

Chỉ thêm 2 đô la mỗi tháng, gói Gia đình đi kèm với năm tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, nhiều hơn thế, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng chia sẻ các mục với nhau và khôi phục tài khoản nếu ai đó quên mật khẩu. Gói Gia đình bắt đầu với năm người dùng, nhưng bạn có thể thêm nhiều hơn với giá 1 đô la mỗi người. Ngoài ra, nó bao gồm năm lượt chia sẻ khách hạn chế.  

Bất kể kế hoạch nào phù hợp với bạn, 1Password cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả phí. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là 1Password không cung cấp tiền hoàn lại, ngay cả khi bạn còn thời gian đăng ký.. 

1Password Free: Cơ hội bị bỏ lỡ

Như bạn có thể thấy trong bảng trên, 1Password hiện không cung cấp gói miễn phí. Mặc dù bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí trong 30 ngày, nhưng bạn sẽ phải bắt đầu thanh toán sau đó. Đây là một cơ hội bị bỏ lỡ rất lớn, vì các nhà quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất, như LastPass và NordPass, đã tìm kiếm thị trường. Đọc so sánh 1Password so với LastPass của chúng tôi.

Một trình quản lý mật khẩu phải trả tiền đi kèm với một số lợi ích nhất định, một trong số đó chúng tôi sẽ thảo luận trong phần Bảo mật trên mạng. Mặc dù chúng tôi hiểu rằng một công ty cần kiếm tiền, một phiên bản 1Password miễn phí có tính năng giới hạn vẫn sẽ rất tuyệt khi thấy. 

1Password Business và Teams Vật giá

Sự cống hiến của 1Password cho các kế hoạch nhiều người dùng tiếp tục được định giá cho hoạt động kinh doanh của mình. Gói Teams, rẻ hơn trong nhóm, nhiều hơn $ 1 so với gói cá nhân bình thường và được tính cho mỗi người dùng. Nó gần như giống nhau bởi gần như tất cả các tài khoản, ngoại trừ việc nó đi kèm với tích hợp Duo để xác thực hai yếu tố toàn doanh nghiệp (2FA) và kiểm soát quản trị viên để quản lý quyền. 

Kế hoạch kinh doanh ấn tượng hơn nhiều. Mặc dù nó tăng gấp đôi chi phí Đội cho mỗi người dùng, đăng ký Doanh nghiệp đi kèm với 5GB dung lượng lưu trữ tài liệu cho mỗi người dùng, 20 tài khoản chia sẻ khách hạn chế, kiểm soát bảo mật nâng cao, vai trò tùy chỉnh, số liệu thống kê sử dụng và nhiều hơn thế nữa. Thú vị nhất, thuê bao doanh nghiệp có thể cung cấp tài khoản Gia đình miễn phí cho tất cả các thành viên của họ.

Người dùng thân thiện

Đăng ký 1Password rất đơn giản. Bạn sẽ chọn một gói, nhập địa chỉ email của bạn và xác minh bằng mã gồm sáu chữ số được gửi đến địa chỉ đó. 1Password yêu cầu thẻ tín dụng trước khi bạn tạo tài khoản, nhưng bạn không cần phải nhập một tài khoản. Nếu bạn chọn chỉ sử dụng bản dùng thử miễn phí, tài khoản của bạn sẽ bị khóa sau 30 ngày. 

1Password sẽ hoạt động ngay khi tạo bộ khẩn cấp của bạn. Tài liệu này, mà bạn có thể lưu dưới dạng PDF, bao gồm địa chỉ email, khóa bí mật 128 bit và mật khẩu chính. 

Nếu bạn cần truy cập vào tài khoản của mình nhưng quên mật khẩu chính, bạn sẽ cần bộ khẩn cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ kỹ thuật số bằng phần mềm mã hóa, cũng như in và lưu trữ trong hộp ký gửi an toàn. 

1password-review-khẩn cấp-kit

Sau khi lưu, bạn có thể sử dụng vault 1Password trong trình duyệt của mình. Có một vài điều đã được thiết lập cho bạn. 1Password bao gồm các liên kết để tải xuống các ứng dụng cục bộ, cũng như ba mục trong bộ công cụ khởi động. Chúng bao gồm mật khẩu chính 1Password của bạn, một lưu ý về việc thiết lập và chứng minh nhân dân với thông tin bạn cung cấp trong quá trình đăng ký. 

1password-review-starter-kit

Quản lý 1Password Vaults và Entries

1Password hoạt động hơi khác so với các trình quản lý mật khẩu khác. Thay vì có một kho tiền duy nhất nơi bạn lưu trữ mọi thứ, như với Abine Blur (đọc bài đánh giá Blur của chúng tôi), 1Password cho phép bạn sử dụng nhiều kho tiền như bạn muốn. Các kho tiền này không sử dụng các mật khẩu khác nhau – mật khẩu chính của bạn là chìa khóa cho mọi thứ – nhưng đó là một bước tốt đẹp cho tổ chức. 

1password-review-hầm

Ví dụ, bạn có thể phân đoạn các mục cá nhân và doanh nghiệp thành các kho riêng biệt hoặc tiến thêm một bước và phân loại tất cả các mục nhập của bạn. Cho dù bạn đi sâu đến đâu, bạn luôn có thể xem các hầm của mình cùng nhau. Nếu bạn đang cố gắng theo dõi một mục cụ thể, bạn có thể tìm kiếm mọi thứ thay vì đi qua từng hầm một mình. 

Tổ chức chỉ bắt đầu từ đó. Khi thêm một mục mới mà chúng tôi sẽ nhận được trong một phút, bạn có thể chỉ định danh mục mà mục đó sẽ tồn tại. Hơn thế nữa, bạn có thể chia nhỏ các mục bằng cách sử dụng thẻ và mục yêu thích. 1Password cung cấp cho bạn các công cụ để giữ cho kho tiền của bạn được tổ chức theo ý muốn, điều mà hiếm khi được các nhà quản lý mật khẩu cung cấp. 

1password-review-hầm

Thêm mục nhập vào 1Password

Thêm các mục vào 1Password là một cách dễ dàng. Sau khi chọn vault mà bạn muốn lưu trữ mục nhập, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng cộng với cộng ở phía dưới màn hình. 

Như đã đề cập, 1Password sẽ yêu cầu danh mục bạn muốn lưu mật khẩu. Mặc dù bạn có thể đặt các danh mục của riêng mình, có rất nhiều lựa chọn, bao gồm hộ chiếu, chương trình phần thưởng và giấy phép phần mềm. 

1password-review-chuyên mục

Danh mục mới sẽ tự động được thêm vào menu danh mục ở phía bên trái. Mọi thứ trở nên thú vị khi bạn thêm mật khẩu mới. Với sự cống hiến rõ ràng cho tính linh hoạt, bạn có thể thêm bao nhiêu trường và / hoặc phần mà bạn muốn vào mục 1Password. 

Các lĩnh vực có thể có các thuộc tính khác nhau, quá. Ví dụ: bạn có thể đặt một trường thành định dạng tháng / năm và trường khác cho địa chỉ email. 

1password-review-add-entry

Hơn nữa, bạn có thể thêm ghi chú và thẻ vào mục. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, có tính năng mẫu giấy phép phần mềm, 1Password sẽ đề xuất một số trường cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tự do thay đổi, xóa hoặc thêm bao nhiêu trường tùy ý. 

Từ tổ chức đến các trường tùy chỉnh, 1Password được dành riêng cho các tùy chọn. Bạn có thể tùy chỉnh (các) kho tiền của mình theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp. Mức độ linh hoạt đó là không thường được cung cấp bởi các nhà quản lý mật khẩu và khi xử lý hàng trăm mục nhập, điều đó rất quan trọng. 

Sử dụng 1Password trên Android và iOS

Khả năng sử dụng 1Password vượt xa máy tính để bàn. Trên thực tế, nó được xếp hạng đầu tiên trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho hướng dẫn iOS của chúng tôi nhờ các ứng dụng iPhone và Android tuyệt vời. Mặc dù ứng dụng dành cho thiết bị di động phục vụ mục đích tự động điền và quản lý mật khẩu chung, bạn cũng có thể truy cập Tháp canh và chế độ di chuyển khi đang di chuyển. 

1 mật khẩu-iOS

Bảo vệ

Bảo mật phức tạp hơn một chút với 1Password so với các trình quản lý mật khẩu khác (đọc bài đánh giá Mật khẩu dính của chúng tôi để biết mô hình khá đơn giản). 

Như trường hợp của bất kỳ trình quản lý mật khẩu tốt nào, mọi thứ đều quay trở lại mật khẩu chính của bạn, mà 1Password không có kiến ​​thức. Vì chúng tôi sẽ nhận được trong một phút, mật khẩu chính của bạn sẽ không bao giờ được gửi đến máy chủ, được mã hóa hay không. 

Tuy nhiên, chỉ có một nửa phương trình với 1Password. Khi bạn tải xuống ứng dụng, 1Password sẽ tạo khóa bí mật 128 bit, được lưu trữ cục bộ. Khóa này, cùng với mật khẩu chính và muối, được chạy thông qua chức năng phái sinh chính (PBKDF2-HMAC-SHA256), được sử dụng để xác thực tài khoản của bạn. 

Sử dụng khóa bí mật với mật khẩu chính của bạn là điều mà 1Password gọi là Blur. Điều đó có nghĩa là có hai yếu tố cần thiết để mở khóa kho tiền được mã hóa AES-256 của bạn (đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi để biết thêm về điều đó). 

Đã có 1Password bao giờ bị hack?

LastPass, đã bị một vụ hack khó chịu vào năm 2015, đã mang đến sự không chắc chắn cho ngành quản lý mật khẩu, thậm chí còn nhiều hơn vào năm 2019. Rất may, 1Password chưa bao giờ bị hack như vậy. Ngay cả khi 1Password bị hack, vẫn không có gì được lưu trữ trên các máy chủ của nó mà có thể bẻ khóa. 

Như 1Password chỉ ra một cách chính xác, vấn đề lớn nhất với người quản lý mật khẩu là quá trình đăng nhập, đó là cách người quản lý mật khẩu xác thực bạn và mở khóa dữ liệu được mã hóa của bạn. Đối với hầu hết, quá trình hoạt động như thế này: Mật khẩu chủ của bạn được sử dụng để tạo khóa, được gửi qua kết nối được mã hóa để xác thực bạn. 

Với 1Password, điều đó không đủ. Ngoài ý tưởng phái sinh khóa bí mật hai bí mật, 1Password sử dụng bảo vệ thông qua lớp mật khẩu từ xa (SRP) an toàn trong chuỗi mạng, xảy ra trước khi truyền. 

Quá trình này dài, nhưng trong ngắn hạn, 1Password tạo ra giá trị xác minh dựa trên muối, khóa bí mật và mật khẩu chính của bạn. Trình xác minh đó được kiểm tra đối với máy chủ để xác thực thiết bị của bạn. Đối với những người gặp sự cố theo dõi, điều này có nghĩa là mật khẩu chính của bạn, ngay cả ở dạng được mã hóa, không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn. 

Được xây dựng trên các tiêu chuẩn mở

1Password có một số phương thức bảo mật thông minh, nhưng nó không có gì mà không thể công khai. Nó rõ ràng rằng kiến ​​trúc bảo mật 1Password được xây dựng trên các định dạng dữ liệu mở, đó là OPVault và Agile Keychain. Mặc dù được phát triển bởi 1Password, định dạng dữ liệu của nó không được giữ bí mật. Bất cứ ai cũng có thể phát triển các công cụ để đọc định dạng. 

Điều đó không làm cho mật khẩu của bạn kém an toàn hơn – bạn vẫn sẽ cần giải mã tập tin – nhưng nguy cơ bị khóa nhà cung cấp bị mất. Nếu 1Password đã biến mất, các nhà phát triển vẫn có thể tạo các công cụ để đọc định dạng tệp 1Password, nghĩa là giấy phép 1Password của bạn không có giá trị. Thực tế, có một vài công cụ nguồn mở đã có sẵn.

Ủng hộ

Nếu có bất cứ điều gì tốt đẹp, chúng ta có thể nói về việc thiếu một kế hoạch miễn phí, thì đó là LỚN mà không có sự ồn ào nào khi nói đến dịch vụ khách hàng. Có ba cách để nắm giữ 1Password: thông qua hỗ trợ Twitter của mình, qua email và thông qua các diễn đàn cộng đồng. Bên ngoài đó, còn có một kho kiến ​​thức tuyệt vời với các bài báo. 

1password-review-contact-page

Hỗ trợ email là tốt, nhưng bạn có thể nhận được phản hồi nhanh hơn thông qua Twitter hoặc các diễn đàn. 1Password tự hào hiển thị rằng nó đã trả lời hơn 250.000 câu hỏi thông qua các diễn đàn. Duyệt qua tiểu mục Mac, nơi có nhiều câu trả lời nhất từ ​​trước đến nay, nhân viên 1Password đã trả lời các câu hỏi trong vòng vài phút sau khi đăng, bất kể thời gian trong ngày. 

1password-review-forum

Các kiến ​​thức hoạt động cho tất cả mọi thứ, mặc dù. 1Password cung cấp các bài viết của nó ở định dạng dễ hiểu, với nhiều ngôn ngữ, để khởi động. Kiến thức có đầy đủ các tài nguyên tuyệt vời, với tất cả mọi thứ từ các video trên YouTube bao gồm những điều cơ bản cho đến việc điều khiển 1Password từ dòng lệnh. 

1password-kiến thức

Ngoài giao diện người dùng được chế tạo tuyệt vời, các tài nguyên hỗ trợ cho biết tiền đăng ký của bạn đi đâu. Mặc dù chúng tôi vẫn thất vọng vì không có gói miễn phí, 1Password khiến chi phí tăng thêm đáng giá. Điều đó đúng không chỉ khi sử dụng ứng dụng mà còn khi tìm hỗ trợ cho nó. 

Lời phán quyết

1Password không dễ giới thiệu như một thứ gì đó như LastPass hoặc Dashlane (đọc Dashlane của chúng tôi so với LastPass và Dashlane so với 1Password so sánh). Điều đó nói rằng, nó có thể đi bằng ngón chân với những con chó hàng đầu về khả năng sử dụng, bảo mật và tính năng. Sai lầm lớn nhất là thiếu kế hoạch miễn phí. Tuy nhiên, miễn là bạn sẵn sàng trả tiền, 1Password dễ dàng là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất và nó được xếp hạng đầu tiên trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho danh sách doanh nghiệp nhỏ.

Bạn có kế hoạch đăng ký 1Password không? Điều gì nổi bật với bạn nhất về nó? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map