Đánh giá Webroot SecureAnywhere – Cập nhật 2020

Webroot SecureAnywhere Đánh giá

Webroot SecureAnywhere là một giải pháp chống vi-rút nhanh và hiệu quả, tự hào có một số biện pháp bảo mật hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thấy. Mặc dù nó không hoàn hảo, nhưng giao diện của nó có thể sử dụng một số điều chỉnh cho một, nhưng nó là một ứng cử viên mạnh mẽ cho hầu hết sự chú ý của mọi người. Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


webroot-slide1

webroot-slide2

webroot-slide3

webroot-slide4

Trước

Kế tiếp

Webroot đã ở trong trò chơi chống vi-rút trong gần 15 năm và kinh nghiệm của nó cho thấy. Nó là một trong những phần mềm diệt virus nhanh nhất hiện có và giá của nó rất cạnh tranh. Chúng tôi đặc biệt hâm mộ một số tính năng độc đáo như chế độ hộp cát của nó.

Tuy nhiên, chúng tôi thấy khó hiểu khi điều hướng, đặc biệt là khi nói đến các tùy chọn hỗ trợ khách hàng của mình. Có rất nhiều nơi trong phần mềm chống vi-rút mà một chút chú ý đến chi tiết sẽ đi một chặng đường dài. Trên hết các vấn đề này, kiểm tra bảo mật của nó rất đáng lo ngại.

Trong bài đánh giá chống vi-rút Webroot này, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về ưu và nhược điểm của việc chọn chương trình này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho chương trình một thử nghiệm thực hành, xem xét tất cả các tính năng của nó và thậm chí đưa hỗ trợ khách hàng của mình vào thử nghiệm. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bản án của chúng tôi: nó có đáng để mua không?

Trước đây, Webroot đã nằm trong danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, việc thiếu kiểm tra phòng thí nghiệm và các kênh hỗ trợ khách hàng khó hiểu có thể khiến nó không thể truy cập lại danh sách. Nếu tốc độ và khả năng chi trả của nó hấp dẫn bạn, bản dùng thử miễn phí 14 ngày là một lựa chọn tuyệt vời để bạn tự mình dùng thử.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Webroot SecureAnywhere

Đặc trưng

Đối với một bản tải xuống nhỏ như vậy – chỉ với 5 MB – Webroot có một lượng lớn được đóng gói vào phần mềm chống vi-rút của nó. Các tính năng bảo mật đi kèm vượt lên trên và vượt xa những gì hầu hết các chương trình chống vi-rút cung cấp, vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Chế độ hộp cát của nó cũng là một bổ sung tuyệt vời cho một trình diệt virus.

Phần bảo mật của PC PC Phần ứng dụng có tất cả các tính năng chống vi-rút cơ bản của bạn. Điều này bao gồm bảo vệ thời gian thực, lá chắn web và thậm chí là tường lửa. Thật tốt khi thấy một tường lửa bao gồm, vì nhiều phần mềm chống vi-rút không có một phần mềm nào, chẳng hạn như Avira (đọc bài đánh giá Avira của chúng tôi).

Trong tầng đắt nhất của nó, Webroot SecureAnywhere Internet Security Complete, bạn cũng có được bộ lưu trữ đám mây. Điều này bao gồm 25GB dung lượng lưu trữ dự phòng cho các thiết bị của bạn trên các máy chủ đám mây riêng của Webroot. Chức năng dọn dẹp đĩa Webroot cũng chỉ khả dụng trên tầng này.

Webroot đặt một twist độc đáo trên công cụ hủy tài liệu tập tin của nó. Thay vì phải mở chương trình, bạn có thể dễ dàng kích hoạt cài đặt cho phép bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp và xóa hoàn toàn.

webroot-safeerase

Khi bạn xóa một tập tin khỏi máy tính của bạn, không gian mà nó chiếm trong bộ nhớ của bạn sẽ bị bỏ lại một mình cho đến khi nó cần một lần nữa. Máy hủy tệp, chẳng hạn như Webroot, sẽ ghi đè lên vị trí đó trong bộ nhớ, xóa tệp hoàn toàn khỏi máy tính.

Nhận dạng lá chắn

Khiên nhận dạng Webroot, hoạt động ở chế độ nền và được gắn vào bảo vệ web và lừa đảo. Nó sẽ chặn các trang web đánh cắp dữ liệu của bạn, cũng như bảo vệ bạn khỏi các trang web bị xâm nhập và đang chạy các tập lệnh độc hại.

nhận dạng webroot

Đây là một lợi ích tuyệt vời để giữ an toàn khi trực tuyến, nhưng nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để giữ cho bản thân bạn được bảo vệ. Kiểm tra các mẹo của chúng tôi để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính để biết thêm các cách để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Mặc dù lá chắn nhận dạng này nói chung là tuyệt vời, nhưng thật không may là Webroot không có bất cứ điều gì cụ thể cho các trang web ngân hàng, giống như Bitdefender (đọc bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi). Bảo vệ danh tính này thực sự có thể được cải thiện với một trình duyệt hoàn toàn an toàn.

Quản lý mật khẩu

Trong lớp Internet Security Plus trở lên, Webroot gói trong trình quản lý mật khẩu cùng với bảo vệ chống vi-rút. Trình quản lý mật khẩu này không được tạo bởi Webroot, nhưng được cung cấp thông qua quan hệ đối tác với LastPass.

Để biết danh sách đầy đủ các tính năng của LastPass, và liệu đăng ký LastPass Premium được cung cấp với Webroot có đáng hay không, hãy xem đánh giá LastPass của chúng tôi. Chúng tôi yêu thích gói miễn phí của nó nhưng thích các gói trả phí của những người quản lý mật khẩu khác.

LastPass Premium không đứng đầu danh sách các trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi, nhưng sự hợp tác của nó với Webroot là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn dùng một gói bảo vệ chống virus và mật khẩu cùng nhau.

Hộp cát SafeStart

Một trong những tính năng xác định của Webroot là công cụ hộp cát của nó. Đây là phần mềm được cung cấp trong nhiều phần mềm chống vi-rút (ví dụ khác, xem phần bảo vệ mối đe dọa của Khu vực chống vi-rút chống vi-rút) và chúng tôi không chắc chắn tại sao. Nó là một công cụ cực kỳ hữu ích để điều tra một ứng dụng có khả năng không an toàn.

webroot-hộp cát

Khi bạn chọn chương trình thực thi mà bạn muốn kiểm tra, bạn có thể chạy chương trình bình thường hoặc trong một tập hợp các điều kiện cụ thể. Ví dụ: có thể tài khoản người dùng cơ bản của bạn là quản trị viên và bạn muốn xem chương trình hoạt động như thế nào nếu có quyền truy cập vào tài khoản quản trị viên.

Webroot sau đó sẽ khởi chạy chương trình trong khi cung cấp cho bạn nhật ký chính xác những gì nó đang cố gắng làm. Những nhật ký này khó hiểu đối với người dùng trung bình, nhưng hộp cát sẽ chặn chương trình làm bất cứ điều gì độc hại cho máy tính của bạn.

Xác thực hai yếu tố

Bảo mật tài khoản Webroot, hơi bất tiện, nhưng thật tuyệt vời nếu bạn có phần mềm độc hại đang cố đăng nhập vào tài khoản của mình. Rào cản đầu tiên là mật khẩu thứ hai bạn phải đặt khi tạo tài khoản.

Trang đăng nhập sau đó sẽ yêu cầu bạn cung cấp hai ký tự từ mật khẩu đó, chẳng hạn như ký tự thứ nhất và thứ sáu. Đây là một cách bất thường để xác minh tài khoản của ai đó, nhưng nó đánh giá cao.

webroot-2fa

Ngoài ưu đãi bảo mật đó, Webroot hỗ trợ xác thực hai yếu tố truyền thống, hoặc 2FA. 2FA là hệ thống yêu cầu người dùng đăng nhập bằng cả mật khẩu và mã một lần.

Mặc dù 2FA có thể được triển khai bằng tin nhắn văn bản, email hoặc cuộc gọi điện thoại, Webroot đã chọn mã thông báo phần mềm. Khi bạn thiết lập 2FA, bạn quét mã QR vào ứng dụng 2FA mà bạn chọn (nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng ứng dụng nào, hãy xem các ứng dụng 2FA tốt nhất). Sau đó, bạn có một mã thay đổi thường xuyên và bạn nhập mã cùng với mật khẩu của bạn.

Mức độ bảo mật này là không bình thường trong một chương trình chống vi-rút, nhưng nó là một bổ sung tuyệt vời. Nó ngăn không cho bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản của bạn trừ khi họ có điện thoại của bạn trong tay. Điều này ngăn chặn tin tặc hoặc phần mềm độc hại thay đổi cài đặt tài khoản của bạn từ xa.

Webroot SecureAnywhere Tính năng Tổng quan

Logo Webroot SecureAnywherewww.webroot.com

Bắt đầu từ $ 417per tháng Tất cả các kế hoạch

Đặc trưng

Quản lý mật khẩu

Máy hủy tài liệu

Hỗ trợ đa hệ điều hành

Kiểm soát của cha mẹ

Dọn dẹp đĩa

VPN

Hồ sơ

Sự bảo vệ

Bảo vệ ransomware

Bảo vệ webcam

Giám sát thời gian thực

Trình duyệt an toàn

Tải về bảo vệ

Bảo vệ lừa đảo

Bức tường lửa

Hệ điều hành

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Linux

Android

iOS

Khả năng sử dụng

Giao diện người dùng máy tính để bàn

Ứng dụng di động

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Giá của Webroot, giá cả khá phải chăng, mặc dù nó không rẻ như các đối thủ như Norton (xem tổng quan về Norton Security của chúng tôi). Mặc dù nó bổ sung một vài tính năng thú vị ở tầng cao nhất, Webroot SecureAnywhere Internet Security Complete, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập bên dưới và bổ sung các ứng dụng của bên thứ ba.

Mặc dù có thể tốn kém hơn một chút khi có cùng dung lượng lưu trữ từ một trong những nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, chất lượng mà bạn nhận được có thể sẽ cao hơn và thậm chí ở các tầng thấp nhất bạn sẽ có thể lưu trữ toàn bộ phần cứng của mình lái xe trên đám mây.

Chúng tôi không khuyến nghị sử dụng Webroot SecureAnywhere AntiVirus cơ bản, đơn giản là do thiếu thiết bị bổ sung. Ngày nay mọi người đều có điện thoại thông minh và bạn cần bảo mật không chỉ trên máy tính để bàn mà còn trên tất cả các thiết bị của bạn.

Cấp độ tiếp theo, Webroot SecureAnywhere Internet Security Plus, cung cấp các ứng dụng di động cũng như giới hạn của ba thiết bị. Khả năng chi trả của nó làm cho nó các điểm ngọt ngào. Bạn sẽ có nhiều phòng ngọ nguậy trong ngân sách của mình để kiểm tra các nhà cung cấp lưu trữ đám mây, chẳng hạn như lựa chọn miễn phí yêu thích của chúng tôi, pCloud (xem tổng quan về pCloud của chúng tôi để biết thêm).

Mặc dù Webroot không có gói miễn phí – không giống như các phần mềm chống vi-rút như AVG (đọc tổng quan về AVG AntiVirus của chúng tôi) – nó có bản dùng thử miễn phí 14 ngày mà bạn có thể sử dụng để xem chương trình có hoạt động cho bạn không.

Người dùng thân thiện

Nói chung, Webroot thân thiện với người dùng. Có một số va chạm trên đường, nhưng chúng tôi đã không đấu tranh quá nhiều để tìm mọi tính năng và cài đặt. Tuy nhiên, giao diện người dùng lộn xộn gây ra một số vấn đề và chúng tôi đã gây ấn tượng với sự thiếu chú ý đến chi tiết.

Trang web Webroot có thể dễ dàng điều hướng và cài đặt. Chúng tôi thấy khó chịu khi chương trình chống vi-rút đã quét ngay khi được tải xuống mà không có bất kỳ tùy chọn nào để hủy bỏ nó. Chúng tôi đã thấy điều này trước đây với các phần mềm chống vi-rút, chẳng hạn như Sophos Home, nhưng nó không bao giờ bớt khó chịu.

Mọi dịch vụ đều được liệt kê trên trang chính của Webroot, với các cài đặt chi tiết hơn có sẵn nếu bạn nhấp vào chúng. Đây là một cái nhìn rất nhỏ gọn, nhưng nó có thể trông hơi lộn xộn. Ví dụ: Trend Micro Antivirus + có bố cục tương tự nhưng quản lý để làm cho nó trông đơn giản.

tùy chọn webroot

Tuy nhiên, tab Bảo mật PC không có bất kỳ tùy chọn lập lịch hoặc quét nào trong menu cài đặt của nó. Điều này sẽ ít gây nhầm lẫn hơn nếu Webroot nhóm từng trang theo tính năng, thay vì cố gắng khớp tất cả trên một trang.

Rõ ràng, Webroot đã cập nhật cổng thông tin web của mình mà không cập nhật ứng dụng tương ứng. Mỗi phần có một nút tìm hiểu thêm nút, nhưng tất cả đều liên kết đến cùng một trang chủ thay vì trang tính năng có liên quan.

Đây là một vấn đề rất lớn, vì trang chủ bao gồm các liên kết đến mọi tính năng, vì vậy bạn thực sự chỉ cần một cú nhấp chuột nữa. Tuy nhiên, việc thiếu chú ý đến chi tiết trong các chương trình chống vi-rút có thể là một dấu hiệu liên quan.

Sự can thiệp của con người

Trang web Webroot từ lâu bị chặn Trang bị chặn ở trên và vượt trên hầu hết các chương trình chống vi-rút khác. Bạn có khả năng đánh dấu một trang web là an toàn, điều đó có nghĩa là con người sẽ kiểm tra kỹ xem có cần chặn hay không và nếu nó không phải là mối đe dọa, người đó sẽ bỏ chặn nó theo mặc định cho mọi người sử dụng Webroot.

webroot bị chặn

Mặc dù vậy, sự chú ý đến chi tiết cũng thiếu trên trang này. Bản quyền của nó là từ năm 2019, mặc dù cho đến nay Webroot đã phát hành hai phiên bản của chương trình vào năm 2020.

Bảo mật ứng dụng

Bảo vệ mật khẩu và captcha của chính ứng dụng là một trong những tùy chọn ít thân thiện hơn nhưng an toàn hơn mà Webroot có. Đây luôn là một ý tưởng tuyệt vời bởi vì điều đầu tiên mà virus thường làm là vô hiệu hóa hoặc chiếm lấy bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào bạn đã cài đặt.

Theo mặc định, bảo vệ mật khẩu bị vô hiệu hóa nhưng bảo vệ captcha được bật. Điều này có nghĩa là nếu bạn thay đổi bất kỳ cài đặt quan trọng nào, chẳng hạn như lịch quét, bạn sẽ được nhắc điền hình ảnh xác thực để xác nhận các thay đổi.

webroot-captcha

Cả hai cài đặt này đều hơi bất tiện, nhưng sự bất tiện này đáng để bảo vệ thêm. Nếu vi-rút có thể vô hiệu hóa ngay lập tức phần mềm chống vi-rút của bạn, thì bạn sẽ gặp rắc rối cho dù chương trình có bảo vệ bạn tốt đến mức nào.

Quét

Webroot quét PC của bạn mỗi ngày vào khoảng 10 giờ sáng theo mặc định. Điều này thật khó chịu, đặc biệt là vào thời điểm trong ngày khi hầu hết mọi người sẽ sử dụng máy tính. Tuy nhiên, Webroot có thể thoát khỏi điều này do mức độ ảnh hưởng của nó đến thiết bị ít.

Từ góc độ trải nghiệm người dùng, đây là nơi Webroot tỏa sáng. Bảo vệ dựa trên đám mây của nó có nghĩa là quá trình quét của nó không được thực hiện bởi máy tính mà nó trên, mà bởi các máy chủ của nó. Điều này cho phép bạn sử dụng máy tính của mình mà không gặp vấn đề gì trong khi quá trình quét đang diễn ra.

Các tùy chọn quét chống vi-rút là cơ bản nhưng chứa mọi tùy chọn bạn thực sự cần: quét nhanh, quét toàn bộ, quét tùy chỉnh và quét sâu, Quét, bao gồm quét tìm rootkit và trojan.

Để kiểm tra hiệu suất của nó, chúng tôi đã chạy từng bản quét trừ lần quét tùy chỉnh. Quá trình quét nhanh đã cho chúng ta một sự tăng vọt đáng chú ý của CPU, cao hơn khoảng 30% vào lúc cao điểm. Nó đã hoàn thành trong 15 giây, tuy nhiên, điều đó làm cho sự tăng đột biến đó thậm chí không liên quan.

webroot-hoàn thành

Tùy chọn quét toàn bộ thực sự đã cảnh báo chúng tôi rằng người dùng trung bình đã giành chiến thắng cần bao giờ. CPU tăng vọt thậm chí cao hơn, tối đa khoảng 50 phần trăm, nhưng trung bình nó đã tăng 20 phần trăm trong việc sử dụng CPU. Điều này mất ít nhất 8 giờ để hoàn thành.

Quét sâu

Chế độ quét sâu sâu của Wap là chế độ quét mặc định cho Webroot. Thay vì quét một tệp đầy đủ, Webroot sẽ gửi chữ ký của tệp tới các dịch vụ đám mây của nó và chỉ nhìn sâu hơn nếu nó không tìm thấy trên máy chủ của nó. Điều này làm cho phương pháp quét này ít tài nguyên và nhanh chóng.

Quét sâu chỉ tập trung vào những chương trình hiện đang chạy và những gì có thể đang chạy trong tương lai trước mắt. Quá trình này có thể tạm thời để lại virus trơ trên máy tính của bạn, nhưng việc bảo vệ theo thời gian thực của nó ngăn chặn virus thực sự làm bất cứ điều gì.

Quá trình quét chỉ mất 50 giây. Nó đã sử dụng rất nhiều CPU của chúng tôi trong thời gian tăng đột biến của nó – tối đa 40% – nhưng điều đó không liên quan đến việc quét chỉ mất chưa đến một phút.

Sự bảo vệ

Để kiểm tra khả năng bảo vệ của Webroot, chúng tôi đã chạy thử nghiệm thông qua các thử nghiệm của chính chúng tôi trên các thiết bị của mình. Chúng tôi cũng thu thập kết quả từ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Nói chung, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm là một cách tốt hơn để đánh giá sự bảo vệ so với sử dụng cá nhân, vì vậy chúng tôi nhấn mạnh hơn vào những người trong bảng xếp hạng cuối cùng của chúng tôi.

Bảo hiểm kiểm tra Webroot là khá nhiều. Một trong những phòng thí nghiệm mà chúng tôi dựa vào, AV-So sánh, đã xem xét phần mềm từ năm 2012, vì vậy chúng tôi có thể sử dụng kết quả của nó. AV-Test đã xem xét Webroot gần đây, nhưng lần đánh giá cuối cùng trước lần này là vào năm 2013.

Webroot đã không hoạt động tốt trên báo cáo AV-Test test từ tháng 6 năm 2019. Phần mềm chống vi-rút thấp hơn mức trung bình của ngành trong việc ngăn chặn các hoạt động khai thác 0 ngày và nó có số lượng tích cực sai. Tuy nhiên, phần mềm chống vi-rút đã làm chậm các máy tính trong phòng thí nghiệm quá nhiều và khả năng bảo vệ nó khỏi phần mềm độc hại phổ biến ngang với mức trung bình của ngành.

Effitas MRG

Phòng thí nghiệm cuối cùng mà chúng tôi tham khảo là MRG Effitas, công ty đã thử nghiệm Webroot lần cuối trong Đánh giá 360 độ quý 3 năm 2018 & Chứng nhận. Mặc dù bây giờ đã được một năm rưỡi tuổi, nhưng số bản vá cho thấy đã có một bản vá lớn kể từ báo cáo này.

MRG Effitas đã trao cho Webroot chứng nhận cấp 2, mức cao nhất mà nó cung cấp. Nó đã bỏ lỡ chỉ 0,3 phần trăm của tất cả các phần mềm độc hại và chặn mọi ví dụ về ransomware và phần mềm độc hại tài chính. Tuy nhiên, nó đã không làm tốt việc chặn phần mềm quảng cáo và bị các đối thủ như Avast đánh bại (xem bài đánh giá Avast của chúng tôi để biết thêm).

Tuy nhiên, Webroot đã vượt lên dẫn đầu trong bài kiểm tra hiệu năng. Nó đánh bại mọi đối thủ cạnh tranh bằng một lợi thế lớn, củng cố vị trí của nó như là một phần mềm diệt virus nhanh và hiệu quả.

MRG Effitas cũng đưa Webroot qua mô phỏng ngân hàng khắc nghiệt vào quý 2 năm 2018. Nó được chứng nhận là an toàn để sử dụng cho ngân hàng, chặn tất cả các phần mềm độc hại tài chính và vượt qua bài kiểm tra botnet. Ít hơn một nửa số phần mềm chống vi-rút được thử nghiệm đã được chứng nhận.

Nó đã thất bại trong thử nghiệm giả lập, khi mã độc được đưa vào trang ngân hàng, nhưng rất ít phần mềm chống vi-rút trong thử nghiệm đã vượt qua điều này. Mọi chương trình chống vi-rút được thông qua đều có một tính năng trình duyệt an toàn, nhưng chỉ cần có một tính năng là đủ. Ví dụ: Kaspersky cũng đã thất bại trong thử nghiệm này, mặc dù nó có trình duyệt an toàn (xem bài đánh giá về Chống vi-rút của Kaspersky).

Kiểm tra thực hành

Với lịch sử phát triển của thử nghiệm Webroot, chúng tôi muốn đảm bảo tự mình kiểm tra phần mềm chống vi-rút và thực hiện một số thử nghiệm. Để hoàn thành các thử nghiệm này, chúng tôi đã sử dụng Tổ chức Tiêu chuẩn Thử nghiệm Chống phần mềm độc hại – hoặc AMTSO – và WICAR, một trang web thử nghiệm khai thác web.

Webroot thực hiện ấn tượng trong các thử nghiệm này. Đầu tiên, nó đã chặn toàn bộ trang web WICAR có chứa phần mềm độc hại mà chúng tôi đã thấy trước đó. Hội chợ đó, xem xét toàn bộ mục đích của trang web là mô phỏng an toàn các hoạt động khai thác web.

Nó cũng quản lý để chặn tất cả 13 khai thác web và 12 trong số chúng đi kèm với các thông báo lỗi duyên dáng cho chúng tôi biết lý do tại sao trang bị chặn. Đây là một bước bổ sung tuyệt vời, vì nhiều phần mềm chống vi-rút sẽ âm thầm chặn các khai thác này mà không bao giờ cho người dùng biết lý do tại sao trang không tải Tải.

Hiệu suất của Webroot trên các bài kiểm tra AMTSO cũng ấn tượng tương tự. Nó thậm chí còn chặn trang lừa đảo, điều này không phổ biến ngay cả trong số các chương trình chống vi-rút yêu cầu bảo vệ lừa đảo. Khi chúng tôi kiểm tra các tệp nén, nó cho phép chúng tôi tải xuống cả tệp ZIP và RAR.

Tuy nhiên, đây là một lựa chọn có chủ ý của Webroot, không phải là một sự giám sát. Nếu phần mềm độc hại đã cố gắng thực sự gây hại cho thiết bị thử nghiệm, nó sẽ bị chặn bởi tính năng bảo vệ thời gian thực của nó. Cả hai tệp này đã bị xóa trong lần quét tiếp theo mà chúng tôi đã chạy, như mong đợi.

Nhìn chung, hiệu năng của Webroot, trong thử nghiệm thực hành của chúng tôi mạnh đến mức chúng tôi thấy khó hiểu khi các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của nó đã quá lỗi thời. Chúng tôi rất thích xem thử nghiệm cập nhật trên chương trình, đặc biệt là vì bảo vệ dựa trên đám mây có khả năng phát triển theo thời gian.

Ủng hộ

Hỗ trợ Webroot, khá mạnh mẽ, nhưng nó có một vài điểm kỳ quặc khiến việc điều hướng trở nên khó khăn. Nếu công ty có thể giải quyết được các điểm đau, hệ thống này sẽ đánh bại hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

Giống như nhiều chương trình chống vi-rút khác, Webroot đã thực hiện một công việc tuyệt vời là đảm bảo các liên kết trong chương trình phù hợp với đường dẫn trang web được cập nhật của nó. Có một liên kết để có quyền truy cập vào hỗ trợ khách hàng trong ứng dụng, nhưng nó sẽ đưa bạn đến một trang lỗi thời rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu bạn truy cập hỗ trợ khách hàng thông qua trang web của mình, bạn sẽ kết thúc trên trang chính xác, bóng bẩy. Sẽ thật tuyệt nếu chương trình hướng dẫn bạn đến đây khi bạn gặp sự cố hoặc cho phép bạn nộp một vé từ chính chương trình.

hỗ trợ webroot

Chúng tôi đã đề cập đến sự chú ý của Webroot về chi tiết một vài lần trong quá trình đánh giá chống vi-rút này và đây chỉ là một ví dụ khác. Công ty đã dành thời gian để cập nhật trang hỗ trợ của mình, nhưng đã không xem xét rằng tất cả các địa điểm liên kết đến cổng hỗ trợ cũng cần phải được cập nhật.

Kiến thức của nó cũng khó hiểu để điều hướng. Thay vì đưa cho bạn một danh sách các tùy chọn và cho phép bạn điều hướng các menu và xác định những gì bạn cần, bạn phải nói chuyện với một bot trò chuyện.

Khi bạn cho nó biết vấn đề là gì, bot trò chuyện sẽ cung cấp cho bạn các bài viết kiến ​​thức có liên quan. Điều này thật đau đớn vì bạn không biết có bao nhiêu bài viết về một chủ đề bởi vì bạn có thể nhìn thấy tất cả chúng. Bạn chỉ có thể thấy những gì bot nghĩ rằng bạn có thể muốn.

Điều này trông giống như hỗ trợ trò chuyện, được cung cấp bởi một số phần mềm chống vi-rút, chẳng hạn như McAfee (xem bài đánh giá McAfee Total Protection của chúng tôi). Tuy nhiên, vì bạn không bao giờ kết nối với con người, bạn có thể đi lòng vòng trong vô tận.

Webroot cũng có một diễn đàn cộng đồng, điều kỳ lạ là cũng có phiên bản riêng của một kiến ​​thức. Diễn đàn đang hoạt động, với các nhân viên theo dõi nó và trả lời hàng ngày. Công ty cũng quảng cáo hỗ trợ Twitter và Facebook, cũng như một loạt các video hướng dẫn.

webroot-video

Nếu tất cả các tùy chọn trên không hoạt động, Webroot cũng cung cấp hệ thống bán vé 24/7 và đường dây điện thoại được cung cấp trong giờ làm việc. Chúng tôi luôn đánh giá cao các chương trình chống vi-rút mà donith từ bỏ hỗ trợ qua điện thoại, mặc dù nó rất tốn kém để duy trì.

Chúng tôi cũng nhận thấy thời gian phản hồi của Webroot từ mờ nhạt. Sau khi gửi một vé vào một buổi sáng trong tuần, chúng tôi không nhận được phản hồi cả ngày. Điều này là bất thường và gây khó chịu.

Lời phán quyết

Webroot là một lựa chọn chắc chắn cho một phần mềm chống vi-rút nếu bạn có ngân sách nhưng cần nhiều hơn một trong những phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất. Nó có giá cả phải chăng và nhanh chóng, chiếm gần như không có không gian trên máy tính của bạn. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với các tùy chọn xác thực hai yếu tố và tính năng hộp cát của nó.

Mặc dù vậy, chúng tôi lo ngại về kết quả kiểm tra phòng thí nghiệm kém. Trong môi trường chống vi-rút, chúng tôi hiện đang hoạt động, hầu như mọi chương trình chống vi-rút đều thực hiện đáng kinh ngạc khi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và sự khác biệt thực sự thuộc về các tính năng. Dựa vào thông tin đó, thật khó để giới thiệu một trong số ít các chương trình chống vi-rút thực sự bị thiếu trong phòng thí nghiệm.

Bạn có kinh nghiệm của riêng bạn với Webroot? Bạn nghĩ gì về phần mềm chống vi-rút? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map