Đánh giá ESET NOD32 – Cập nhật 2020

Đánh giá ESET NOD32

Mặc dù nó không phải là tên hay nhất, ESET NOD32 là một công cụ chống vi-rút mạnh mẽ. Ban đầu nhắm vào các doanh nghiệp, nó mới chỉ tham gia vào thị trường tiêu dùng và do đó có vẻ phù hợp nhất cho những người muốn có trải nghiệm làm việc. Đọc đánh giá đầy đủ NOD32 của chúng tôi để biết thêm.


đánh giá chống virus tốt nhất

ESET đã bảo vệ người dùng trong hơn 30 năm với công nghệ NOD32. Vào thời của nó, phần mềm diệt virus mạnh mẽ đã thu hút những người như Canon, Honda, T-Mobile và hơn thế nữa. Bảo vệ kinh doanh an toàn của nó đã di chuyển vào thị trường tiêu dùng, tuy nhiên, có nghĩa là có những đối thủ khác nhau phải đối mặt.

Trong bài đánh giá ESET NOD32 này, chúng tôi sẽ kiểm tra phần mềm chống vi-rút tại nhà và so sánh kết quả của chúng tôi với kết quả phòng thí nghiệm để xem nó hoạt động tốt như thế nào. Chúng tôi sẽ nói về các tính năng, giá cả, thân thiện với người dùng, bảo vệ và hỗ trợ trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi.

NOD32 là phong nha trên bảng. Có một sự tập trung lớn vào các tính năng bảo mật biện minh cho mức giá quá đắt của nó. Kết quả phòng thí nghiệm là tốt, mặc dù không phải là cấp cao nhất và khả năng sử dụng không mạnh như các chương trình chống vi-rút khác. Mặc dù vậy, nó có thể chạy cùng với phần mềm chống vi-rút tốt nhất, chỉ dừng lại ở một vài danh mục.

Giao diện ESET NOD32

Quét mục tiêu ESET NOD32

Cài đặt bảo vệ ESET NOD32

Thiết lập nâng cao ESET NOD32

Hỗ trợ ESET

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho ESET NOD32

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

NOD32 là cơ sở cho các gói khác mà ESET cung cấp. Như vậy, hầu hết các tính năng đều tập trung vào việc xây dựng một nền tảng an toàn, không thêm chuông và còi. Các mạng riêng ảo và các trình quản lý mật khẩu đi kèm với các gói chống vi-rút cao cấp thường không tốt, vì vậy chúng tôi không buồn vì thiếu sót của họ.

ESET tấn công phần mềm độc hại từ một vài góc độ. Có một chương trình chống vi-rút cơ bản bảo vệ chống lại các mối đe dọa và các tệp đang hoạt động một cách đáng ngờ. Ngoài ra, nó có một trình chặn khai thác được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công được thực hiện để vượt qua các phần mềm chống vi-rút, bảo vệ ransomware và bảo vệ tấn công dựa trên tập lệnh để bảo mật trình duyệt.

Tính năng yêu thích của chúng tôi là trình quét Giao diện phần mềm mở rộng hợp nhất, có thể quét hệ thống của bạn trước khi khởi động vào Windows. Nếu một cuộc tấn công quản lý để chiếm lấy UEFI, có nghĩa là virus không sống trên máy tính để bàn, thì việc khởi động lại và định dạng lại sẽ không loại bỏ nó. Quét khởi động này tìm kiếm các vấn đề trước khi Windows tải, vì vậy bạn có thể bắt được phần mềm độc hại sâu nhất.

Bạn nhận được một trình quản lý thiết bị nếu bạn sử dụng gói nhiều người dùng. Đối với NOD32, nó chỉ đơn giản là được sử dụng để quản lý thiết bị của bạn và xem giấy phép. Gói cao cấp có nhiều chức năng hơn.

Trình quản lý thiết bị ESET NOD32

Các tính năng cao cấp của ESET

Người dùng Internet Security và Smart Security cũng có thể truy cập các biện pháp chống trộm và kiểm soát của phụ huynh trong trình quản lý thiết bị. Anti-Theft theo dõi các thiết bị của bạn trong trường hợp chúng bị mất. Bạn có thể thấy vị trí của họ, gửi tin nhắn cho bất cứ ai có và theo dõi hoạt động nước ngoài.

Internet Security có nhiều tính năng bảo vệ khác, dựa trên nền tảng vững chắc mà NOD32 thiết lập. Đầu tiên là một trình duyệt ngân hàng an toàn, tách biệt máy tính để bàn thông thường của bạn với ngân hàng của bạn. Nếu bạn sử dụng trình duyệt thông thường, ESET vẫn bảo vệ thanh toán của bạn một cách thụ động.

Các tính năng bảo vệ khác bao gồm tường lửa cá nhân, bảo vệ tấn công mạng và giám sát botnet. Trong số rất nhiều, chúng tôi thích bảo vệ botnet nhất vì những con thú đó là một trong những mối đe dọa an ninh mạng lớn nhất hiện nay.

Smart Security mang đến hai tính năng bổ sung: trình quản lý mật khẩu và bộ mã hóa tệp. Bạn có thể mã hóa bất kỳ tệp, thư mục hoặc phương tiện lưu động nào, thêm một lớp bảo vệ ransomware.

Trình quản lý mật khẩu tốt hơn hầu hết các gói chống vi-rút, nhưng nó vẫn không đáp ứng các tiêu chí được đặt trong danh sách trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển qua tùy chọn này và sử dụng trình quản lý như Dashlane (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi).

Tổng quan về các tính năng của ESET NOD32

Logo ESET NOD32www.eset.com

Bắt đầu từ $ 333per tháng Tất cả các kế hoạch

Đặc trưng

Quản lý mật khẩu

Máy hủy tài liệu

Hỗ trợ đa hệ điều hành

Kiểm soát của cha mẹ

Dọn dẹp đĩa

VPN

Hồ sơ

Sự bảo vệ

Bảo vệ ransomware

Bảo vệ webcam

Giám sát thời gian thực

Trình duyệt an toàn

Tải về bảo vệ

Bảo vệ lừa đảo

Bức tường lửa

Hệ điều hành

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Linux

Android

iOS

Khả năng sử dụng

Giao diện người dùng máy tính để bàn

Ứng dụng di động

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

ESET xây dựng đội hình của mình trên cơ sở hạ tầng NOD32. Do đó, bạn sẽ nhận được cùng một chương trình chống vi-rút, bảo vệ ransomware và quét dựa trên đám mây trên bất kỳ gói nào bạn chọn. Có các tính năng bảo vệ bổ sung trên Internet Security và Smart Security, nhưng các nguyên lý cốt lõi vẫn giữ nguyên.

NOD32 là điểm rẻ nhất khi nhập cảnh. Bạn nhận được chương trình chống vi-rút lõi cho một đến năm máy Windows. ESET tính phí $ 10 cho mỗi thiết bị so với tỷ lệ ban đầu, thay vì tăng số lượng thiết bị theo gia số như chúng tôi đã thấy với các phần mềm chống vi-rút khác. Bạn có thể trả cho số lượng chính xác của thiết bị bạn cần bảo vệ.

NOD32 so với phần còn lại

Thật không may, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho các thiết bị đó. Norton Basic, một gói Windows duy nhất, rẻ hơn $ 10 trong một năm (đọc bài đánh giá Norton Security của chúng tôi). Norton không có máy quét UEFI, mặc dù.

Internet Security là giá trị tốt nhất, có cùng tốc độ với NOD32 cho nhiệm kỳ đầu tiên. Bạn nhận được một danh sách rộng hơn các tính năng bao gồm bảo vệ ngân hàng, giám sát botnet và kiểm soát của phụ huynh.

Kaspersky Internet Security có cùng mức giá cho thuật ngữ ban đầu cho ba thiết bị (đọc bài đánh giá về Kaspersky Antivirus của chúng tôi). Ba thiết bị cho ESET Internet Security có giá hơn 20 đô la cho kỳ đầu tiên, nhưng cả hai đều có cùng giá khi gia hạn.

Smart Security Premium là gói dịch vụ đa nền tảng duy nhất mà ESET cung cấp và đó là điểm thu hút lớn nhất của nó. Bạn nhận được một trình quản lý mật khẩu và khả năng mã hóa dữ liệu, đó là giá trị của nó với mức phí bảo hiểm $ 20.

Nó được cung cấp cho một đến 10 thiết bị, nhưng chúng tôi không giới thiệu nó cho một người dùng. Bảo mật thông minh là tốt nhất khi được sử dụng trên nhiều thiết bị với các hệ điều hành khác nhau. Điều đó đến ở một phí bảo hiểm lớn, mặc dù. Mười thiết bị sẽ giúp bạn kiếm được nhiều hơn 50 đô la so với cùng với McAfee Total Protection (đọc bài đánh giá Bảo vệ tổng thể McAfee của chúng tôi).

Thật khó để khuyến nghị Smart Security đưa ra giá. Có nhiều tùy chọn đa nền tảng với các tính năng tương tự với mức giá thấp hơn. Internet Security và NOD32, trong khi đắt tiền, biện minh cho chi phí của họ.

Sự gièm pha chính từ ESET là các gói được định giá cho một thiết bị duy nhất. Khi một người dùng có thể dễ dàng có ba thiết bị trở lên, chi phí của gói ESET có thể tăng thêm. Mặc dù bộ tính năng đáng giá, giá vẫn cao hơn các phần mềm chống vi-rút khác.

Người dùng thân thiện

ESET có trình cài đặt gọn nhẹ ở mức 4MB, nhưng quá trình cài đặt mất nhiều thời gian hơn bình thường. Vào khoảng ba phút, nó không phải là khủng khiếp, nhưng nó cũng không phải là bản cài đặt nhanh nhất mà chúng tôi đã thấy. Có rất nhiều cài đặt cài đặt như AVG cung cấp (đọc bài đánh giá AVG của chúng tôi), nhưng bạn vẫn có quyền kiểm soát LiveGrid và có khả năng xử lý các ứng dụng không mong muốn ở cấp cài đặt.

Trình cài đặt ESET NOD32

Nếu bạn sử dụng Bảo mật thông minh hoặc Bảo mật Internet, bạn sẽ thấy một cửa sổ để bật các tính năng bổ sung. Bạn cần kích hoạt từng thủ công, thêm nhiều thời gian hơn cho quá trình cài đặt dài.

Cài đặt cài đặt ESET Smart Security

Sau đó, quét ban đầu sẽ chạy. Quá trình quét này diễn ra trong một thời gian dài, đi qua từng tệp của bạn để đặt đường cơ sở cho hệ thống của bạn. Bạn có thể thiết lập nó để máy tính của bạn tắt sau khi quét, mặc dù.

Quét ban đầu ESET NOD32

Việc sử dụng tài nguyên là nhẹ trong quá trình quét, đạt mức 10% sử dụng CPU khi không sử dụng. Khi chúng tôi tiến hành quét riêng, hiệu suất bị chậm thêm năm phần trăm. Thật kỳ lạ, nó đã không bắt đầu cho đến vài phút sau khi chúng tôi tải nó.

Bạn có thể chạy quét bằng cách nhấp vào máy tính quét Quét trên menu bên trái. ESET cung cấp các cách khác nhau để truy cập từng loại, nhưng có bốn chế độ quét chính: đầy đủ, được nhắm mục tiêu, UEFI và phương tiện di động.

Cài đặt quét ESET NOD32

Quét mục tiêu có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào các bản quét nâng cao của Wap và sử dụng hệ thống phân cấp thư mục để chọn các khu vực bạn muốn quét. Bạn cũng có thể kéo tập tin hoặc thư mục vào giao diện để bắt đầu quét.

Bạn cũng có thể thiết lập quét UEFI từ hệ thống phân cấp thư mục. Điều này sẽ tắt máy của bạn và bắt đầu quét khi nó bắt đầu lại. Quét UEFI không khởi động hệ điều hành của bạn. Thay vào đó, nó quét các tệp trước khi chúng có cơ hội tương tác trên máy trực tiếp của bạn.

Quét UEET NOD32 UEFI

Giao diện chính hiển thị trạng thái máy hiện tại của bạn với menu bên trái để điều hướng. Ngoài ra còn có một hình ảnh lớn về robot ESET khiến chúng ta phải suy nghĩ về Luật Asimov, nhiều hơn là chúng ta thích.

Giao diện ESET NOD32

Nó có một giao diện đơn giản che giấu sức mạnh của nó. Chuyển đến tab công cụ của Wikipedia và nhấp vào trên các công cụ khác của Google, hiển thị các tùy chọn. Bạn sẽ tìm thấy các điều khiển để gửi phần mềm độc hại, kết nối mạng và bảo vệ ngân hàng.

ESET NOD32 nhiều công cụ hơn

Nhìn chung, giao diện sạch sẽ với một lượng điện năng khá. Các giao diện yêu thích của chúng tôi, từ AVG và Bitdefender, tốt hơn và cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều hơn đối với sự bảo vệ của bạn. Mặc dù vậy, không có gì để phàn nàn với ESET.

Sự bảo vệ

Chúng tôi sử dụng thử nghiệm thực hành và kết quả phòng thí nghiệm để đánh giá mức độ hiệu quả của một chương trình chống vi-rút. Thử nghiệm của chúng tôi sử dụng các công cụ công nghiệp đã được thiết lập mà hầu hết các chương trình chống vi-rút nên chặn, các mẫu phần mềm độc hại từ tự nhiên. Do đó, chúng tôi dựa nhiều hơn vào các phòng thí nghiệm khi ghi điểm.

ESET đã làm tốt trong thử nghiệm thực hành của chúng tôi. Nó đã vượt qua tất cả sáu bài kiểm tra từ các thiết lập tính năng của Tổ chức kiểm tra phần mềm chống phần mềm kiểm tra phần mềm chống vi-rút, hiển thị một dấu hiệu nhỏ cho thấy tải xuống hoặc trang web bị chặn tải mỗi lần. Không phải tất cả các chương trình chống vi-rút đều thông báo cho bạn rằng họ đang hoạt động, vì vậy chúng tôi đánh giá cao ESET..

Đã loại bỏ mối đe dọa ESET NOD32

Mặc dù vậy, chúng tôi đặc biệt thích cách nó xử lý các bản tải xuống của PUA. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể thông báo cho ESET nếu nó sẽ thông báo cho bạn về việc tải xuống PUA và chắc chắn, khi chúng tôi tải xuống, ESET đã kéo lên một cửa sổ nhỏ hỏi chúng tôi có muốn tiếp tục không.

ESET NOD32 có khả năng ứng dụng không mong muốn

Wicar cũng có kết quả tuyệt vời. ESET đã vượt qua tất cả 13 thử nghiệm, bao gồm từ virus thử nghiệm Eicar tiêu chuẩn đến một công cụ khai thác tiền điện tử JavaScript. Các thử nghiệm đã được chạy trên Internet Explorer và Firefox.

Ba phòng thí nghiệm mà chúng tôi tham khảo trong các bài đánh giá của chúng tôi đều đã thử nghiệm ESET Internet Security, một gói đắt hơn đi kèm với một vài biện pháp bảo vệ bổ sung, nhưng những biện pháp bảo vệ đó không nên ảnh hưởng đến chương trình diệt virus lõi mà phòng thí nghiệm kiểm tra. Mong đợi kết quả tương tự cho bất kỳ kế hoạch bạn chọn.

AV-Test, thường được tha thứ, đã cho ESET điểm kém trong lần đánh giá cuối cùng vào tháng 11 và tháng 12 năm 2017. Internet Security đã chặn 100% số mẫu từ tự nhiên, nhưng gặp vấn đề với các cuộc tấn công 0 ngày.

Nó chỉ chặn 97,9 phần trăm các cuộc tấn công 0 ngày vào tháng 11 và 98,9% trong tháng 12, thấp hơn mức trung bình ngành 99,5% trong thời gian đó. Đó cũng là một màn trình diễn tuyệt vời, nhưng cũng không phải là một màn trình diễn khủng khiếp. ESET chỉ mất một nửa điểm trong đánh giá bảo vệ.

Nhìn chung, nó có 15 trên 18 điểm, với điểm số tồi tệ nhất đến từ đánh giá hiệu suất. ESET gây ra sự chậm chạp lớn khi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày. Ra mắt các ứng dụng tiêu chuẩn làm chậm máy 66%, nhiều hơn 50% so với mức trung bình của ngành.

AV-So sánh tìm thấy tỷ lệ bảo vệ tương tự, nhưng không suy giảm hiệu suất tương tự. ESET có tỷ lệ phong tỏa trung bình 99,1 phần trăm giữa tháng hai và tháng sáu và dương tính giả tối thiểu. Tháng tồi tệ nhất, tháng 4, có tỷ lệ bảo vệ là 98,2%.

Tuy nhiên, có sự khác biệt khi Panda Security (đọc bài đánh giá Panda Security của chúng tôi) đã bị chặn 100% trong cùng tháng đó và 94,3% trong lần tiếp theo.

Các thử nghiệm hiệu suất mà AV-So sánh đã chạy trên ESET vào tháng 4 cho thấy kết quả tuyệt vời. Nó đã được trao ba trong số ba ngôi sao và xếp hạng + nâng cao, cao nhất có thể. Trong số các thử nghiệm đã chạy, người duy nhất bị suy giảm hiệu năng là cài đặt và gỡ cài đặt các ứng dụng, theo phòng thí nghiệm.

MRG Effitas đã trao cho nó chứng nhận Cấp độ 2 trong phân tích toàn phổ Q1 2018, có nghĩa là ESET đã chặn ít nhất 98 phần trăm các mối đe dọa. Nó cùng cấp với Webroot, một phần mềm chống vi-rút mà chúng tôi rất thích vì tác động hiệu suất tối thiểu và điểm số bảo vệ cao. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá Webroot SecureAnywhere của chúng tôi.

Trong số 18 ứng dụng MRG Effitas đã thử nghiệm, chỉ có bốn ứng dụng được trao chứng nhận Cấp 1. Trong số đó là một trong những chương trình diệt virus yêu thích của chúng tôi, Bitdefender. Tìm hiểu thêm về giao diện thân thiện với người dùng trong bài đánh giá Bitdefender đầy đủ của chúng tôi.

Ủng hộ

ESET có hỗ trợ qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp và email, cùng với hướng dẫn về kiến ​​thức và video. Điều duy nhất còn thiếu trong đội hình hỗ trợ là một diễn đàn, mặc dù điều đó không làm tổn thương nhiều đến trải nghiệm.

Kiến thức được tổ chức kỳ quặc. ESET chia nó theo sản phẩm với các liên kết đến các bài viết cài đặt và kích hoạt. Cũng có một vài liên kết nhanh khác, nhưng không có cách nào để duyệt danh sách các chủ đề. Vì thế, bạn sẽ phải sử dụng thanh tìm kiếm.

Kiến thức ESET NOD32

Vấn đề với cách tiếp cận đó là nếu vấn đề của bạn nằm ngoài một vài danh mục mà ESET thể hiện, bạn có thể chịu đựng được kết quả tìm kiếm. Giả sử từ khóa của bạn phù hợp với từ khóa của họ, bạn sẽ tìm thấy bài viết mà bạn đang tìm kiếm. Nếu họ không muốn, thì sẽ rất đau đầu khi tìm sự hỗ trợ.

Thư viện video, hay đúng hơn là kênh YouTube, lớn. ESET đã tải lên hơn 200 video trong tám năm trên nền tảng này. Tuy nhiên, nhiều video có phiên bản cụ thể, do đó, chỉ những video gần đây nhất mới có liên quan.

ESET NOD32 YouTube

Trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua điện thoại có sẵn nhưng chỉ trong giờ làm việc – Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều. PST. Hỗ trợ email chạy cùng giờ và ESET hứa sẽ trả lời trong vòng một ngày làm việc. Khi chúng tôi tiếp cận, một nhân viên hỗ trợ đã quay lại chỉ sau hơn 12 giờ.

Hỗ trợ không phải là xấu, nhưng nó không gây ấn tượng với chúng tôi. Hệ thống điều hướng mờ nhạt trong kiến ​​thức và thời gian hỗ trợ hạn chế là những kẻ phạm tội tồi tệ nhất. Trong số các tùy chọn, kênh YouTube tỏa sáng nhất.

Lời phán quyết

NOD32 là một phần mềm chống vi-rút cung cấp bảo mật tốt và gói bảo vệ tuyệt vời. Giá rất cao, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm gói nhiều người dùng, nhưng các tính năng được bao gồm cho một người dùng riêng lẻ sẽ chứng minh điều đó.

Nó phù hợp nhất để sử dụng trên một thiết bị duy nhất. Nếu bạn trên thị trường bảo mật trên tất cả các thiết bị của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói AVG, một trong những chương trình chống vi-rút duy nhất cung cấp các thiết bị không giới hạn.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về ESET, cho dù đó là NOD32, Internet Security hay Smart Security, trong các bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map