Đánh giá chống vi-rút của Kaspersky – Cập nhật 2020

Đánh giá chống vi-rút của Kaspersky

Kaspersky là một trong những tên tuổi lớn nhất trong bảo mật trực tuyến, nhưng có một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Đây là một sự xấu hổ vì Kaspersky Anti-Virus là một trong những dịch vụ tốt nhất được cung cấp. Việc bạn có nên chọn hay không là tùy thuộc vào bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi trước khi quyết định.


Kaspersky-slide-1

Kaspersky-slide-2

Kaspersky-slide-3

Kaspersky-slide-4

Kaspersky-slide-5

Trước

Kế tiếp

Kaspersky Anti-Virus đã xuất hiện một vài lần kể từ khi Kaspersky Lab phát hành nó hơn 20 năm trước. Công ty đã học được rất nhiều, và nó cho thấy. Các tính năng bảo mật mà Kaspersky cung cấp là các đặc quyền hàng đầu, với mức giá hợp lý. Bảo vệ chống lại phần mềm độc hại của Kaspersky rất tốt, xếp hạng ở đầu gói chống vi-rút trong kết quả phòng thí nghiệm của chúng tôi.

Thật không may, Kaspersky phải đối mặt với một số vấn đề với quyền riêng tư mà chúng tôi không chắc chắn được giải quyết hoàn toàn. Nó cũng thiếu một vài lựa chọn hỗ trợ khách hàng quan trọng. Những vấn đề này đã cản trở việc trở thành chương trình diệt virus tốt nhất.

Trong bài đánh giá về Kaspersky Anti-Virus này, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ từ các tính năng đến bảo mật của nó. Chúng tôi sẽ chạy các bản quét, tự kiểm tra sự bảo vệ của nó và đi sâu vào lịch sử và quyền riêng tư của nó. Sau tất cả những điều đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phán quyết của chúng tôi về việc liệu Kaspersky có phải là phần mềm chống vi-rút đáng để xem không.

Nếu bạn vẫn còn dao động, bản dùng thử miễn phí 30 ngày của nó là một lựa chọn tuyệt vời để xác định xem bạn có thích các dịch vụ của Kaspersky không.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Kaspersky Anti-Virus

Đặc trưng

Kaspersky Anti-Virus được tích hợp nhiều tính năng vượt quá khả năng quét lỗ hổng dự kiến. Với sự kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh, cài đặt quyền riêng tư và thậm chí bảo vệ ngân hàng, nó đứng vững trước các đối thủ chống vi-rút về sức mạnh và tính linh hoạt.

Nhiều tính năng nhỏ mà Kaspersky cung cấp tập trung vào khái niệm quyền riêng tư. Ví dụ: Kaspersky cung cấp bảo vệ webcam để giữ cho máy ảnh của bạn không bị sử dụng chống lại bạn. Đây chỉ đơn giản là một thông báo rằng nó được sử dụng theo mặc định, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để chặn webcam hoàn toàn được sử dụng, trừ khi bạn tắt thủ công bảo vệ.

Một tính năng nhắm mục tiêu riêng tư khác là phần mở rộng trình duyệt của Kaspersky. Theo mặc định, nó theo dõi và cho bạn biết có bao nhiêu trình theo dõi được nhúng vào một trang để bạn có thể theo dõi nó. 

Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp tiện ích mở rộng trình duyệt thông qua cài đặt của nó để chặn tất cả theo dõi. Nó cũng cung cấp trình duyệt an toàn thông qua tiện ích mở rộng này.

kaspersky-chrome

Ẩn trong các menu cũng là quét lỗ hổng, nó sẽ bảo mật thiết bị của bạn cả ở cấp độ hệ điều hành và ở cấp độ chương trình. Phần mềm độc hại thường có thể lây nhiễm một thiết bị thông qua các khai thác này, vì vậy quét lỗ hổng là một biện pháp phòng ngừa.

Ngoài các biện pháp bảo vệ này, tiện ích mở rộng của Kaspersky còn sẽ phân tích URL và xác định xem chúng có an toàn hay không và nó cũng sẽ chuyển hướng cho bạn nếu xác định trang web độc hại. Nó cũng bao gồm một số lượng nhỏ chặn quảng cáo, nhưng hãy kiểm tra các trình chặn quảng cáo tốt nhất của chúng tôi để biết các tiện ích mở rộng tuyệt vời chặn tất cả.

Một số tính năng chống vi-rút phổ biến nhất cũng được bao gồm trong Kaspersky Anti-Virus. Nó bao gồm một tường lửa để bảo mật tối đa, trình quản lý mật khẩu để đảm bảo bạn không sử dụng lại mật khẩu và thậm chí cả máy hủy tệp. 

Một chi tiết không ổn định là bộ mã hóa tập tin của nó; chỉ với mã hóa 56 bit, bạn có thể tải xuống phần mềm mã hóa tốt nhất và bỏ qua tính năng này.

Kaspersky cũng cung cấp một đĩa cứu hộ. Sản phẩm này có thể được đặt trên ổ USB hoặc CD và nó sẽ chạy quét bảo mật khi khởi động máy tính. Đĩa cứu hộ này là tuyệt vời cho một máy tính bị nhiễm hoàn toàn.

Trình quản lý mật khẩu và VPN của Kaspersky

Một tính năng chống vi-rút phổ biến mà Kaspersky có ý định bao gồm là một mạng riêng ảo miễn phí hoặc VPN. Đây là chính xác chính xác. 

Mặc dù chương trình cung cấp một liên kết đến Kết nối an toàn, giải pháp Kaspersky Kaspersky VPN, sản phẩm này hoàn toàn tách biệt với ngay cả phần mềm diệt virus đắt tiền nhất của Kaspersky. Chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến các nhà cung cấp VPN tốt nhất để bù đắp cho tính năng còn thiếu này.

Mặt khác, trình quản lý mật khẩu được bao gồm trong Kaspersky Total Security. Chúng tôi thấy rằng nó là một lựa chọn vững chắc để bảo vệ mật khẩu, nhưng nó đã bị tụt hậu so với một số đối thủ chống vi-rút về hỗ trợ và tính năng. Để có cái nhìn sâu hơn về tính năng này, hãy xem bài đánh giá về Trình quản lý mật khẩu của chúng tôi.

Tiền an toàn của Kaspersky

Kaspersky thực sự tỏa sáng khi nói đến bảo vệ ngân hàng của mình, đánh bại các đối thủ chống vi-rút, chẳng hạn như F-Secure (xem bài đánh giá F-Secure của chúng tôi). 

Kaspersky Safe Money là một trình duyệt an toàn mà bạn có thể sử dụng để truy cập các trang web ngân hàng hoặc nhập thông tin thanh toán của mình. Nếu bạn cố gắng truy cập các trang web này trong một trình duyệt bình thường, bạn sẽ được nhắc sử dụng trình duyệt được bảo vệ của Kaspersky..

cảnh báo kaspersky-safemoney

Bạn cũng có thể tạo một danh sách các dấu trang trong ứng dụng máy tính để bàn của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể loại trừ một số trang web khỏi trình duyệt được bảo vệ hoặc chặn chúng tải, nếu bạn không được bảo vệ.

kaspersky-safemoney-dashboard

Trình duyệt được bảo vệ sẽ giữ thông tin ngân hàng và thanh toán của bạn an toàn để ngăn chặn phần mềm độc hại tiềm ẩn trực tuyến. Kaspersky thậm chí còn bao gồm một bàn phím trên màn hình để cản trở mọi keylogger có thể lấy mật khẩu của bạn thông qua tổ hợp phím của bạn.

Kaspersky Safe Kids

Các kiểm soát của phụ huynh mà Kaspersky cung cấp rất mạnh mẽ, vượt xa các bộ lọc web đơn giản như các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Sophos Home. Nó đi kèm với một ứng dụng miễn phí có thể được cài đặt trên thiết bị con của bạn và được quản lý thông qua trang web của Kaspersky.

Khi bạn đã cài đặt xong, Kaspersky sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về con bạn hơn là bạn sẽ cần. Bạn có thể theo dõi vị trí của họ và chặn các trang web thông qua tên, danh mục hoặc đơn giản là chặn tất cả quyền truy cập vào internet.

Nếu con bạn bị chặn truy cập một trang web, bạn sẽ được thông báo và thậm chí bạn có thể cho phép chúng cho trang web cụ thể đó trong thời gian thực. Ngoài chức năng lọc web và bảo mật internet, Kaspersky còn cung cấp khả năng giám sát và giới hạn thời gian trên màn hình con của bạn.

kaspersky-log

Các công cụ bảo mật phức tạp này cho phép bạn có nhiều quyền kiểm soát đối với những gì con bạn đang truy cập trên trình duyệt internet của chúng, cũng như những ứng dụng mà chúng đã sử dụng. Trong toàn bộ giao diện người dùng của mình, Kaspersky khuyến nghị những cách tốt nhất để tận dụng tất cả thông tin này.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng nó cần thiết để khóa hoàn toàn một thiết bị – làm cho nó không sử dụng được cho đến khi bạn có thể lấy lại thiết bị – bạn sẽ có khả năng đó bằng cách sử dụng các điều khiển này. Kaspersky thậm chí sẽ thông báo cho bạn nếu con bạn đã rời khỏi một khu vực được định vị địa lý hoặc nếu chúng tìm kiếm thứ gì đó nghi vấn trên Google.

Tổng quan về các tính năng của Kaspersky Antivirus

Logo chống vi rút của Kasperskywww.kaspersky.com

Bắt đầu từ $ 500 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Đặc trưng

Quản lý mật khẩu

Máy hủy tài liệu

Hỗ trợ đa hệ điều hành

Kiểm soát của cha mẹ

Dọn dẹp đĩa

VPN

Hồ sơ

Sự bảo vệ

Bảo vệ ransomware

Bảo vệ webcam

Giám sát thời gian thực

Trình duyệt an toàn

Tải về bảo vệ

Bảo vệ lừa đảo

Bức tường lửa

Hệ điều hành

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Linux

Android

iOS

Khả năng sử dụng

Giao diện người dùng máy tính để bàn

Ứng dụng di động

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Kaspersky tập trung vào việc thêm các tính năng, thay vì các thiết bị, khi bạn trả nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, nó cung cấp các gói khác nhau từ ba thiết bị cho đến tối đa 10 cho mỗi tầng, với các điều chỉnh giá tương tự cho dù bạn đang ở gói nào.

Cấp bậc cơ bản nhất, Kaspersky Anti-Virus, là một ứng dụng barebones. Nó bao gồm bảo vệ phần mềm độc hại mà bạn mong đợi từ bất kỳ chương trình chống vi-rút nào, nhưng không có tính năng riêng tư, ngân hàng hoặc phụ huynh nào được cung cấp bởi các tầng cao hơn. Với mức giá gần 60 đô la mỗi năm, Kaspersky Anti-Virus thực sự đáng giá.

Cấp độ tiếp theo là Kaspersky Internet Security. Tầng này cung cấp các điều khiển cơ bản của cha mẹ, với các tính năng như lọc web và chặn các trò chơi máy tính tại một thời điểm cụ thể. Nó cũng bao gồm trình duyệt được bảo vệ tiền an toàn tuyệt vời và một loạt các bảo vệ quyền riêng tư. 

Kaspersky Internet Security là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tìm kiếm bảo mật chống vi-rút tối đa mà không phá vỡ ngân hàng.

Cấp cuối cùng, Kaspersky Total Security, bao gồm một số tính năng xa xỉ nhất mà Kaspersky có thể cung cấp. Nó cung cấp đầy đủ quyền kiểm soát của phụ huynh, bao gồm định vị địa lý và khóa thiết bị. Nó cũng bao gồm trình quản lý mật khẩu tích hợp miễn phí và lưu trữ tệp được mã hóa. Kaspersky Total Security là toàn bộ gói và chi phí của nó phản ánh rằng.

Việc chọn một tầng thực sự phụ thuộc vào những tính năng bạn cần, nhưng Kaspersky Internet Security là một điểm tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được những điều tốt nhất của cả hai thế giới, nếu bạn tải xuống một lựa chọn từ danh sách những người quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi và sử dụng phần mềm mã hóa với khóa dài hơn, an toàn hơn..

Tuy nhiên, nếu bạn cần các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh với tính năng định vị địa lý và khóa thiết bị, chi phí bổ sung có thể đáng giá. Kaspersky Total Security có bản dùng thử miễn phí 30 ngày, vì vậy, don do dự không dùng thử.

Người dùng thân thiện

Kaspersky được thiết kế tốt. Nó quản lý để trông bóng bẩy và tối giản mà không che giấu mọi khía cạnh của chương trình đằng sau các menu, và nó dễ dàng điều hướng và sử dụng. Tuy nhiên, với rất nhiều tính năng, thật khó để tìm thấy từng tính năng.

Việc cài đặt rất đơn giản và đơn giản, ít hoặc không có rào cản, mặc dù nó yêu cầu một địa chỉ email cho các công cụ dựa trên trang web của nó. Vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải là trang tải xuống của nó không tương thích với Google Chrome. Sử dụng Internet Explorer để tải xuống thật lạ, vì bộ lọc web của phụ huynh rõ ràng rằng nó chỉ hoạt động trên Google Chrome.

Sau khi được cài đặt và thiết lập, bảng điều khiển rất dễ để tìm ra. Thứ ba trên cùng của màn hình là một cái nhìn tổng quan, cho bạn biết nếu có bất cứ điều gì cần sự chú ý của bạn.

bảng điều khiển kaspersky

Bên dưới đó, có tám loại được phân tách rõ ràng. Mọi tính năng đều được quản lý thông qua một trong các liên kết này hoặc có thể được khởi chạy bằng cách nhấp vào một trong số các liên kết đó. Mặc dù hầu hết tất cả các điểm nổi bật của chương trình có thể được sửa đổi thông qua ứng dụng Kaspersky, một số tính năng có ứng dụng riêng của chúng.

Kaspersky cũng đảm bảo đi sâu vào chi tiết về từng phần của phần mềm chống vi-rút. Các “?” biểu tượng trong thanh tiêu đề là một bản tóm tắt đầy đủ của tất cả mọi thứ mà chương trình cung cấp và trong mỗi cài đặt có giải thích sâu về từng tính năng bảo mật.

Mặc dù có các cài đặt cho mỗi tính năng duy nhất mà Kaspersky cung cấp, chúng được thiết lập theo mặc định theo cách có ý nghĩa. Ví dụ: khi chúng tôi kiểm tra các kiểm soát của phụ huynh, Kaspersky sẽ tự động thiết lập tính năng lọc web cho các trang web bị chặn phổ biến nhất. Mọi thứ được thiết lập để bạn có thể bật nó lên và được bảo vệ.

Quét

Kaspersky cung cấp một số quét bảo mật theo mặc định: quét toàn bộ, quét nhanh, quét chọn lọc hoặc quét thiết bị bên ngoài. Đây là những tùy chọn quá đủ cho hầu hết mọi người, mặc dù không hoàn toàn ở mức độ tùy chọn quét Avira, (đọc bài đánh giá Avira của chúng tôi). Quét chọn lọc cho phép người dùng quét các tệp riêng lẻ.

Một chi tiết thú vị ở đây là bạn có thể chạy nhiều hơn một lần quét bảo mật cùng một lúc. Điều này rất không phổ biến trong phần mềm chống vi-rút và không phải là thứ bạn thường làm, nhưng nó cũng là một bổ sung đáng hoan nghênh.

kaspersky-scan

Chúng tôi đã quét nhanh và quét toàn bộ để kiểm tra tốc độ và tác động của nó trên máy tính thử nghiệm của chúng tôi. Cả hai lần quét đều nhanh hơn mức trung bình, với một lần quét nhanh chỉ mất chưa đầy một phút và quét toàn bộ chỉ mất hai giờ rưỡi.

Cả hai lần quét bảo mật đều có cùng một điểm ảnh hưởng đến hiệu năng máy tính của chúng tôi, với mức tăng khoảng 15 đến 20% trong việc sử dụng CPU. Điều này đôi khi tăng vọt lên đến 30 phần trăm khi quét toàn bộ. Mặc dù won này làm cho một máy tính không thể sử dụng được, nhưng nó chắc chắn đáng chú ý và không có tác động thấp như các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Webroot (đọc bài đánh giá Webroot SecureAnywhere của chúng tôi).

Sự bảo vệ

Chúng tôi đã sử dụng một cách tiếp cận hai hướng để kiểm tra bảo mật của Kaspersky. Đầu tiên, chúng tôi đã thử nghiệm một số khai thác phổ biến bằng cách sử dụng các thiết bị của chúng tôi. Thứ hai, chúng tôi đã xem xét các kết quả trong phòng thí nghiệm của mình từ AV-Test, AV-So sánh và MRG Effitas để xem cách nó vượt lên so với đối thủ.

Mặc dù điều này rất quan trọng để có được bàn tay của bạn trên phần mềm và đá lốp xe, tiêu chuẩn vàng về bảo mật là với các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của bên thứ ba. Vì lý do này, chúng tôi đặt nặng vấn đề hơn vào điểm số chống vi-rút của chúng tôi.

Kaspersky thường tham gia các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, vì vậy kết quả bảo mật của nó rất cập nhật. Trong báo cáo AV-Test, tháng 12 năm 2019, nó đã đưa Kaspersky chống lại một số chương trình chống vi-rút khác. Kaspersky đã xuất sắc trong mọi thứ họ ném vào nó.

Nó đã chặn 100 phần trăm các cuộc tấn công không có ngày và phần mềm độc hại lan rộng, hoàn toàn không có thông tin sai. Kaspersky cũng nhanh hơn mức trung bình của ngành trong mọi khía cạnh sử dụng ngoại trừ việc tung ra các trang web phổ biến, nơi nó chậm hơn khoảng 5%. Đây là một cải tiến từ thử nghiệm tháng 4 năm 2018 của nó, nơi nó chậm hơn 7 đến 8 phần trăm.

Kaspersky đặc biệt nhanh khi cài đặt các ứng dụng được sử dụng thường xuyên, với một bản nâng cấp hiệu năng khổng lồ từ bản thử nghiệm năm 2018. Rõ ràng nó đã được thực hiện những cải tiến lớn trong vài năm qua, đó là điều tốt để thấy.

AV-So sánh cũng đã chạy Kaspersky thông qua các thử nghiệm vào tháng 10 năm 2019. Kết quả kiểm tra hiệu năng của Kaspersky rất tốt, đánh bại hầu hết mọi phần mềm chống vi-rút trừ ESET NOD32 và McAfee (hãy xem bài đánh giá Bảo vệ Tổng thể McAfee của chúng tôi).

Các thử nghiệm bảo vệ là một chút ít ấn tượng. Mặc dù Kaspersky đã chặn hơn 99 phần trăm tất cả phần mềm độc hại, AV-So sánh vẫn không mang lại cho xếp hạng bảo mật cao nhất của Kaspersky. Đây không phải là một vấn đề lớn đối với Kaspersky; Nó nói thêm về tuyên bố về mức độ mạnh mẽ của lĩnh vực chống vi-rút hiện nay trong việc bảo vệ phần mềm độc hại.

Mô phỏng ngân hàng của MRG Effitas

Kaspersky thực sự nổi bật khi phân tích bảo mật MRG Effitas. Trong mô phỏng ngân hàng không thể tha thứ của mình, Kaspersky là một trong số ít các chương trình chống vi-rút được chứng nhận cho ngân hàng trực tuyến. Khoảng một nửa số chương trình chống vi-rút được thử nghiệm cho chứng nhận này vượt qua.

Ngoài chứng nhận, MRG Effitas còn mô phỏng sự kiện cướp cướp trong ngân hàng. Điều này có nghĩa là người dùng độc hại đã xâm phạm trang web ngân hàng hoặc thanh toán của bạn, chặn các chi tiết thanh toán và gửi chúng đến máy chủ của họ.

Kaspersky là một trong ba người bảo vệ thành công trước cuộc tấn công này. Chỉ những đối thủ như Norton ở cùng đẳng cấp với Kaspersky (xem bài đánh giá về Norton Security của chúng tôi).

Kiểm tra thực hành

Thử nghiệm thực hành của chúng tôi đã sử dụng các công cụ kiểm tra bảo mật AMTSO để kiểm tra các dạng phần mềm độc hại phổ biến nhất. Kaspersky thông qua dễ dàng. Điều này đặc biệt ấn tượng khi nói đến trang lừa đảo, rất ít chương trình chống vi-rút chặn.

kaspersky-url-bị chặn

Tiếp theo, chúng tôi đã thử nghiệm một loạt các khai thác trình duyệt phổ biến bằng WICAR. Trong số 13 khai thác, Kaspersky đã chặn tất cả chúng. Đây là một kết quả mẫu mực, phù hợp với những gì chúng tôi đã thấy từ hầu hết các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Kaspersky và mối quan tâm của Nga

Kaspersky đang ở một vị trí độc nhất khi liên quan đến quyền riêng tư. Năm 2017, chính phủ Hoa Kỳ đã chọn ngừng làm việc với công ty do lo ngại rằng chương trình chống vi-rút có kết nối với chính phủ Nga. Kết nối này sẽ có nguy cơ rò rỉ dữ liệu người dùng, vì luật pháp Nga bảo vệ loại dữ liệu này ít hơn nhiều so với Hoa Kỳ hoặc Châu Âu.

Kể từ đó, công ty đã thực hiện một số bước để đảm bảo với người dùng rằng nó không được kết nối với chính phủ Nga. Nó đã mở hai trung tâm minh bạch của MIT, dành riêng cho phép các đối tác đáng tin cậy xem qua mã nguồn của mình và dự định sẽ mở thêm hai trung tâm nữa trong tương lai gần.

Ngoài ra, Kaspersky đã chuyển một lượng lớn dữ liệu của mình sang Thụy Sĩ. Điều này bảo vệ Kaspersky khỏi mọi luật pháp của Nga có thể buộc họ tiết lộ dữ liệu khách hàng. Dữ liệu châu Âu được chuyển hoàn toàn, nhưng dữ liệu của Mỹ và Canada sẽ được chuyển trong năm nay.

Kiểm toán SOC 2

Ngoài ra, Kaspersky đã phát hành bản kiểm tra SOC 2 Type 1 về các hệ thống riêng tư của mình. Để hiểu trọng lượng của kiểm toán này, điều quan trọng là phải hiểu những gì nó bao gồm và những gì nó không bao gồm.

Đánh giá SOC 2 Loại 1 bao gồm đánh giá các tổ chức kiểm soát của tổ chức. Nó không bao gồm bất kỳ phân tích về việc họ có được theo dõi đúng không. Kiểm toán Loại 2 SOC 2 nghiêm ngặt hơn, bao gồm mọi thứ từ kiểm toán Loại 1 và đánh giá các kiểm soát được sử dụng trong một khoảng thời gian. Nó phổ biến cho một tổ chức để có được những đánh giá này liên tiếp.

Tại thời điểm này, công ty chưa công bố báo cáo Loại 2. Chúng tôi đã liên hệ với công ty để hỏi về vấn đề này và một đại diện đảm bảo với chúng tôi rằng công ty có kế hoạch dài hạn để thực hiện bước tiếp theo này trong bảo mật.

Đối với Kaspersky, điểm bảo vệ của nó là sự kết hợp giữa thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của bên thứ ba, trải nghiệm thực tế của chúng tôi và mối quan tâm về quyền riêng tư của nó. Chúng tôi không hoàn toàn tin rằng các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư của mình là đủ với công ty liên kết với Nga. 

Tuy nhiên, các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và trải nghiệm thực tế của chúng tôi đều tuyệt vời và, nếu không phải vì những lo ngại về quyền riêng tư, Kaspersky sẽ thực hiện một chương trình chống vi-rút an toàn nhất.

Ủng hộ

Các tùy chọn hỗ trợ của Kaspersky, có vẻ như chúng được xây dựng cho khách hàng doanh nghiệp mà không cảm thấy lỗi thời, như ZoneAlarm (xem bài đánh giá về ZoneAlarm Antivirus của chúng tôi). Đây có thể là một điều tốt với một loạt các công cụ bảo mật web. Kiến thức – dòng phòng thủ đầu tiên khi người dùng gặp phải sự cố chống vi-rút – được phân chia theo sản phẩm.

kas-kiến thức

Diễn đàn hỗ trợ cũng rất tích cực, với cả nhân viên của Kaspersky và khách hàng tận tâm trả lời trong vòng một ngày đối với bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, chúng tôi thấy lạ là diễn đàn cung cấp mọi mục menu bằng cả tiếng Anh và tiếng Nga. Kaspersky hỏi ngôn ngữ của bạn khi tạo tài khoản của bạn, vì vậy việc kiểm tra cài đặt đó trước khi quyết định ngôn ngữ nào sẽ hiển thị.

Các công cụ chống vi-rút dựa trên web của Kaspersky, là một tính năng độc đáo của bộ phận hỗ trợ khách hàng của Kaspersky. Nếu bạn không ở gần một trong những thiết bị bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút, bạn có thể sử dụng trang hỗ trợ của nó để quét các tệp riêng lẻ để tìm vi-rút.

kas-virusdesk

Ngoài ra còn có một phần về loại bỏ ransomware, điều này đặc biệt hữu ích nếu tất cả các thiết bị của bạn bị nhiễm ransomware và bạn có thể truy cập vào ứng dụng máy tính để bàn của Kaspersky. Trước khi bạn đi đến điểm đó, hãy xem mẹo bảo vệ ransomware của chúng tôi.

Nếu bạn cần nói chuyện với một người thực tế để giải quyết vấn đề của mình, Kaspersky cũng có hỗ trợ qua email. Mặc dù không phải là 24/7, nhưng chúng tôi đã gửi một vé vào một buổi tối cuối tuần và nhận được phản hồi vào ngày hôm sau, vì vậy giờ chỉ đơn giản là 9 đến 5 vào các ngày trong tuần.

Kaspersky cung cấp hỗ trợ Twitter và, thật kỳ lạ, hỗ trợ Facebook. Kaspersky cũng cung cấp một số điện thoại, nhưng nó ngụ ý rằng bạn chỉ nên sử dụng nó cho các vấn đề khi mua hoặc đăng ký dịch vụ, không giống như các đối thủ cạnh tranh như Bitdefender (xem bài đánh giá về Bitdefender Antivirus của chúng tôi để biết thêm).

Nói chung, hỗ trợ của Kaspersky rất chắc chắn và nó sẽ trả lời các câu hỏi của bạn một cách đáng tin cậy và tương đối nhanh chóng. Phổ rộng các cách để liên hệ với bộ phận hỗ trợ có nghĩa là bạn thậm chí không thể bỏ lỡ các tùy chọn mà nó thiếu, chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp và điện thoại (xem bài đánh giá Trend Micro Antivirus + của chúng tôi để biết phần mềm chống vi-rút vượt trội trong lĩnh vực này).

Lời phán quyết

Kaspersky là nền tảng chính của thế giới chống vi-rút và chúng ta có thể thấy lý do tại sao. Khả năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại là hàng đầu, cộng với việc điều hướng đơn giản và được tích hợp nhiều tính năng bảo mật. Tuy nhiên, việc thiếu gói phần mềm chống vi-rút miễn phí có nghĩa là việc có được các tính năng đó sẽ khiến bạn phải trả giá (hãy kiểm tra phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất của chúng tôi).

Chúng tôi cũng vẫn lo lắng về kết quả của mối quan tâm riêng tư của nó. Các hành động của Kaspersky cho đến nay vẫn được trấn an, nhưng không dứt khoát. Điều này khiến người ta nghi ngờ, điều này là không cần thiết khi bạn chỉ cần sử dụng một phần mềm chống vi-rút mà không có những mối quan tâm này.

Mặc dù những lo ngại về quyền riêng tư đã loại bỏ phần mềm chống vi-rút của Kaspersky Anti-Virus, nhưng nó chắc chắn là một lựa chọn chắc chắn cho các tính năng và bảo vệ ngân hàng. Bạn nghĩ gì về Kaspersky Anti-Virus, Kaspersky Internet Security hay Kaspersky Total Security? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map