Đánh giá bảo mật Panda – Cập nhật 2020

Đánh giá bảo mật Panda: Đánh giá Panda Dome

Panda Security Suite là một công cụ chống vi-rút miễn phí nổi tiếng. Trong bài đánh giá Panda này, chúng ta sẽ nói về cái nhìn của Panda Dome này và quyết định xem nó có tốt không. Chúng tôi sẽ làm hỏng kết quả của chúng tôi một chút và nói với bạn rằng trong khi gói miễn phí tốt, chúng tôi sẽ không khuyên bạn trả tiền cho nó.


đánh giá chống virus tốt nhất

Panda Security, hay chính xác hơn là Panda Dome, là một chương trình chống vi-rút có nhiều tính năng, có thể rất nhiều tranh cãi trong danh sách phần mềm chống vi-rút tốt nhất của chúng tôi. Nó cũng đi kèm với một thẻ giá cao, rất khó nuốt với trải nghiệm người dùng kém.

Trong bài đánh giá Panda Security này, chúng tôi sẽ thảo luận về giao diện và cách nó ảnh hưởng đến trải nghiệm chung. Chúng tôi sẽ đi qua các tính năng, giá cả, thân thiện với người dùng, bảo vệ và hỗ trợ trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi.

Chúng tôi thích các tính năng và tùy chọn hỗ trợ của Panda, nhưng không phải giá hoặc giao diện của nó. Bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho các gói bảo vệ khác cho các tính năng mà không có gì gây ấn tượng. Kết quả phòng thí nghiệm và tùy chọn miễn phí hào phóng có thể đủ để đảm bảo đăng ký, mặc dù.

giao diện bảo mật gấu trúc

cài đặt quét bảo mật gấu trúc

quản lý mật khẩu gấu trúc

bảo mật gấu trúc vpn

dọn dẹp gấu trúc pc

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho đánh giá bảo mật Panda: Đánh giá Panda Dome

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Nếu bạn muốn các tính năng, Panda sẽ bảo vệ bạn, miễn là bạn phải trả phí. Như chúng tôi sẽ thảo luận trong phần tiếp theo, Panda rất đắt, nhưng nó đi kèm với một tính năng đủ dày đặc được thiết lập để biện minh cho giá.

Tất cả các kế hoạch đi kèm với Panda Smart Shopping. Tiện ích mở rộng Chrome thực hiện chức năng chống vi-rút quen thuộc, bảo vệ bạn khỏi các trang lừa đảo và các mưu đồ lừa đảo, nhưng nó cũng cho bạn thấy các giao dịch cho các sản phẩm bạn đã mua, phiếu giảm giá trên web và các thương gia eBay đã được xác minh.

Có một phần mở rộng riêng gọi là Panda Safe Web. Nó có một tính năng dày đặc đáng ngạc nhiên, kết hợp trình chặn theo dõi, trình chặn quảng cáo và theo dõi sức khỏe trang web vào một tiện ích mở rộng. Điều hấp dẫn là bạn phải sử dụng công cụ tìm kiếm Panda, đây chỉ là một Yahoo được tái cấu trúc. Vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm và thay đổi trang chủ của bạn cũng sẽ vô hiệu hóa và xóa tiện ích mở rộng.

Panda bảo mật web an toàn

Điều đó thật xấu hổ vì chúng tôi thích Safe Web. Nó cung cấp rất nhiều tính năng để tăng tốc trải nghiệm trình duyệt của bạn trong khi vẫn giữ cho bạn an toàn. Mặc dù vậy, chúng tôi không thích các chương trình chống vi-rút mạnh mẽ để cài đặt công cụ tìm kiếm của họ, vì vậy, không may, Safe Web sẽ không hoạt động.

Các tính năng tiện ích, bao gồm máy hủy tệp, bộ mã hóa tệp và tinh chỉnh PC, là những bổ sung đáng hoan nghênh. Việc tinh chỉnh có thể chống phân mảnh ổ đĩa cứng của bạn, dung lượng trống bằng cách xóa các tệp ứng dụng tạm thời và quản lý các tệp khởi động của bạn. Mặc dù vậy, nó chỉ có sẵn cho những người đăng ký Hoàn thành và chúng tôi không muốn chi tiền cho các chức năng mà Windows đã tích hợp sẵn.

Máy hủy tài liệu là tốt, mặc dù. Nó là một tính năng phổ biến trong số các chương trình chống vi-rút cao cấp loại bỏ tất cả dữ liệu được liên kết với một tệp khi bạn xóa nó. Thông thường, khi bạn xóa một tệp, dữ liệu sẽ được lưu lại trên ổ cứng của bạn cho đến khi bạn ghi đè lên nó, mở ra khả năng sử dụng các công cụ pháp y để tái tạo lại nó.

Các tính năng cao cấp của Panda Panda

Những người trả giá cao của Complete hoặc Premium nhận được nhiều tính năng bổ sung. Đầu tiên là một trình quản lý mật khẩu, hay chính xác hơn là một bản sao của Mật khẩu kho 11, mà chúng tôi đã không đánh giá tốt trong bài đánh giá Mật khẩu của chúng tôi.

Kho mật khẩu bảo mật Panda

Nó cũng không thể tạo ra danh sách quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi vì giao diện khó sử dụng của nó. Một sự bao gồm tốt đẹp, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lấy Dashlane thay vào đó (đọc bài đánh giá về Dashlane của chúng tôi).

Panda bao gồm một mạng riêng ảo, một lần nữa, đến từ bên thứ ba. Hotspot Shield cung cấp dịch vụ VPN. Nó có một chính sách bảo mật đáng lo ngại cho phép nó thu thập địa chỉ IP của bạn và chia sẻ nó với bất kỳ cơ quan chính phủ nào yêu cầu. Chúng tôi cũng không giống như các lĩnh vực khác của dịch vụ, mà bạn có thể đọc về bài đánh giá Hotspot Shield của chúng tôi.

Khó hiểu hơn là Hotspot Shield tuyên bố nó có chính sách không ghi nhật ký. Đối với nhà cung cấp VPN thực sự không giữ nhật ký, hãy đảm bảo kiểm tra đánh giá ExpressVPN của chúng tôi.

Panda không thiếu các tính năng, nhưng những tính năng bao gồm aren tốt. Phần mềm chống vi-rút này được đặt hàng tốt nhất, bỏ qua VPN và trình quản lý mật khẩu để có các tùy chọn mạnh mẽ và thân thiện hơn với người dùng.

Tổng quan về tính năng bảo mật của Panda

Đánh giá bảo mật Panda: Đánh giá Logo Panda Domewww.pandasecurity.com

Bắt đầu từ $ 294per tháng Tất cả các kế hoạch

Đặc trưng

Quản lý mật khẩu

Máy hủy tài liệu

Hỗ trợ đa hệ điều hành

Kiểm soát của cha mẹ

Dọn dẹp đĩa

VPN

Hồ sơ

Sự bảo vệ

Bảo vệ ransomware

Bảo vệ webcam

Giám sát thời gian thực

Trình duyệt an toàn

Tải về bảo vệ

Bảo vệ lừa đảo

Bức tường lửa

Hệ điều hành

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Linux

Android

iOS

Khả năng sử dụng

Giao diện người dùng máy tính để bàn

Ứng dụng di động

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Cách tiếp cận Panda Panda để định giá khác với các chương trình chống vi-rút khác. Thay vì tính phí nhiều hơn cho danh sách lớn hơn các hệ điều hành được hỗ trợ và số lượng thiết bị, tất cả các gói đều hỗ trợ Windows, macOS và Android và hỗ trợ từ một đến các thiết bị không giới hạn.

Mặc dù vậy, đối với các tính năng bạn nhận được, giá cả rất tốt. Essential giúp bạn bảo vệ cơ bản với chương trình chống vi-rút, tường lửa và duyệt an toàn với cùng mức giá với Norton Basic (đọc bài đánh giá Norton Security của chúng tôi). Panda là một lựa chọn linh hoạt hơn, tuy nhiên, vì nó hỗ trợ cho Android và macOS.

Advanced có nhiều tính năng hơn dưới dạng bảo vệ ransomware và kiểm soát của phụ huynh. Chúng tôi thích bảo vệ ransomware, nhưng, đối với phí bảo hiểm mà bạn đang trả trên nhiều thiết bị, sự kiểm soát của phụ huynh không có ý nghĩa gì.

Hoàn thành là điểm ngọt ngào. Hỗ trợ cho năm thiết bị vẫn dưới 100 đô la và nó đi kèm với các tính năng của Advanced, cùng với trình quản lý mật khẩu và điều chỉnh thiết bị. Nó có giá đắt, nhưng có tất cả các tính năng mà chúng tôi mong đợi từ một chương trình chống vi-rút hoàn chỉnh trên YouTube.

Premium chỉ là: cao cấp. Bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho các tính năng bổ sung, bao gồm VPN, lưu trữ đám mây và hỗ trợ cao cấp. Nó có giá đắt hơn McAfee Total Protection (đọc bài đánh giá McAfee Total Protection của chúng tôi), nhưng đi kèm với nhiều tính năng hơn. Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra VPN tốt nhất và các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để cùng nhau lên kế hoạch bảo vệ.

Panda có giá mỗi tháng không có cam kết. Theo dự kiến, tỷ lệ hàng năm có mức chiết khấu lớn hơn, nhưng chúng tôi thích rằng Panda cung cấp cho bạn tùy chọn thanh toán khi bạn đi, không giống như nhiều chương trình chống vi-rút khác.

Giá cho một thiết bị đã cao, khiến cho một gói đa thiết bị đắt hơn nhiều so với đối thủ. Panda gói trong các tính năng để sao lưu tỷ lệ, nhưng điều đó không khắc phục được hóa đơn lớn.

Panda cung cấp một chương trình chống vi-rút miễn phí cho Windows và Android, giúp giảm giá. Ví dụ: bạn có thể mua gói một người dùng cho máy tính để bàn của mình và vẫn được bảo vệ cho thiết bị di động của bạn với gói miễn phí.

Đó là những gì chúng tôi đề nghị cho Panda. Nó rất tốt ở cả hai thái cực, cho một người dùng với một vài thiết bị hoặc một gia đình lớn cần bảo vệ mọi thứ. Có những lựa chọn rẻ hơn, mặc dù.

Người dùng thân thiện

Panda Security là gói nhẹ, ở cấp độ Webroot, chỉ với trình cài đặt 2MB
(đọc bài đánh giá Webroot SecureAnywhere của chúng tôi). Thời gian cài đặt cũng nhanh chóng, vì toàn bộ quá trình hoàn thành trong vòng một phút.

Nếu bạn không muốn Panda làm rối tung cài đặt trang chủ và công cụ tìm kiếm của mình, hãy đảm bảo bạn bỏ chọn các hộp đó trước khi ứng dụng cài đặt.

Cài đặt cài đặt Panda Security

Sau khi cài đặt xong, Panda sẽ chạy quét toàn bộ, thiết lập đường cơ sở cho hệ thống của bạn. Quá trình quét được chạy trong nền và, từ những gì chúng ta có thể nói, chậm hơn so với quét thông thường. Chúng tôi cho rằng đây là một kiểm tra nhẹ, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng máy của mình. Quét bổ sung có thể được thực hiện với biểu tượng kính lúp ở dưới cùng của giao diện.

Cài đặt quét bảo mật Panda

Có ba chế độ quét: đầy đủ, tùy chỉnh và những gì Panda gọi là các khu vực quan trọng. Việc cuối cùng giống như quét nhanh, trải qua bộ nhớ, chạy quy trình, cookie, v.v. để tìm kiếm virus hoạt động trên máy của bạn.

Quét cũng không yêu cầu nhiều tài nguyên. Như với tất cả các phần mềm chống vi-rút, việc sử dụng ổ đĩa của bạn sẽ được ghim, nhưng chúng tôi chỉ nhận thấy mức tăng sử dụng CPU tăng từ 5 đến 7 phần trăm khi không sử dụng.

Bên ngoài quét, mọi thứ trở nên lộn xộn. Panda có một giao diện dày đặc mà đơn giản là lừa đảo khi bạn tải nó lần đầu tiên. Màn hình chính hiển thị cho bạn số lượng tệp được quét, trạng thái của bạn và năm biểu tượng. Ngoài ra còn có một thanh công cụ tin tức gây phiền nhiễu ở phía dưới mà Panda cho phép bạn tắt trong cài đặt.

Tuy nhiên, khi chúng tôi thử nó, thanh công cụ vẫn còn.

Cuộn xuống cho thấy nhiều biểu tượng hơn – 23 trên Premium Security. Mỗi biểu tượng đại diện cho các thành phần khác nhau của gói chống vi-rút của bạn, mọi thứ từ máy hủy tệp đến trình quản lý mật khẩu. Ngoài ra còn có các biểu tượng tiện ích khác, như hỗ trợ và sản phẩm..

Giao diện bảo mật Panda

Hai cài đặt cuối cùng có thể được truy cập bằng cách nhấp vào ba biểu tượng dấu gạch ngang ở phía trên bên trái của giao diện người dùng. Menu đó là khu vực kiểm soát quen thuộc hơn đối với các phần mềm chống vi-rút, nơi bạn có thể quản lý các thiết bị, sản phẩm và cài đặt của mình.

Menu bảo mật gấu trúc

Chúng tôi không giống như sự hòa nhập của hai người. Nếu menu cài đặt cho thiết bị của bạn nằm trong menu bên trái, thì nó không nên là biểu tượng. Việc phá vỡ giao diện giữa máy tính để bàn và trình duyệt sẽ xóa khối lượng công việc trên ứng dụng và mang lại trải nghiệm tổng thể sạch hơn.

Kết quả là một giao diện phức tạp quá cố gắng để trông hiện đại. Có rất nhiều quyền lực ở đó, nhưng không có khả năng sử dụng để hiểu ý nghĩa của nó. Thêm vào đó, giao diện chậm lại khi thu thập thông tin vì tất cả các tùy chọn. Tính năng cuộn rất linh hoạt và phản hồi đáp ứng sau các nhấp chuột.

Điều đó không làm cho Panda bị hỏng, mặc dù. Giao diện vẫn hoạt động và nó hoạt động tốt, tại đó. Miễn là bạn có thể vượt qua đường cong hiệu suất và học tập, bạn sẽ tìm thấy một trong những giao diện chống vi-rút dày đặc nhất trên thị trường.

Sự bảo vệ

Chúng tôi sử dụng thử nghiệm thực hành và kết quả phòng thí nghiệm để đánh giá mức độ hiệu quả của một trình diệt virus. Thử nghiệm cá nhân của chúng tôi sử dụng các công cụ kiểm tra chống vi-rút đã được thiết lập, chứ không phải các mẫu tự nhiên, vì vậy chúng tôi đặt nặng hơn vào kết quả phòng thí nghiệm khi chúng tôi ghi điểm.

Kiểm tra cài đặt tính năng của Tổ chức Tiêu chuẩn Chống phần mềm độc hại cho chương trình chống vi-rút máy tính để bàn là đợt thử nghiệm đầu tiên chúng tôi thực hiện. Panda đã chặn tất cả các tệp từ tải xuống, nhưng không tạo các tệp tải xuống. Nhìn chung, tính năng bảo vệ tích hợp của Chrome và Internet Explorer có vẻ hiệu quả hơn trong các thử nghiệm này.

Chúng tôi đã chạy lại các thử nghiệm trong Internet Explorer với Thanh công cụ bảo mật Panda được cài đặt. Bảo vệ được cải thiện, nhưng hiệu suất nhún. Trình duyệt đã chậm để thu thập thông tin với thanh công cụ được bật, điều mà AV-Test nhận thấy trong đánh giá gần đây nhất của nó, cũng.

Wicar đã có kết quả kỳ lạ. Panda đã không chặn bất kỳ thử nghiệm nào trong số 13 thử nghiệm, nhưng cũng không có khai thác nào thành công. Nếu thử nghiệm thành công, trình duyệt sẽ đóng và calc.exe mở trên Windows. Điều đó đã xảy ra, nhưng một trang web trống được mở thay thế.

Điều đó có nghĩa là trình kích hoạt lỗ hổng cho một khai thác cụ thể không đủ cụ thể để phần mềm chống vi-rút phát hiện. Một cửa sổ trống thường chỉ ra rằng việc khai thác không được phát hiện hoặc ngăn chặn, mặc dù không có tệp độc hại nào được mang đến máy thử nghiệm của chúng tôi.

Mặc dù hiệu suất kỳ lạ, chúng tôi sẽ dựa vào các phòng thí nghiệm và nói rằng Panda đã thành công trong thử nghiệm của chúng tôi. Các trang được tải và các tệp bắt đầu tải xuống, nhưng thực tế không có gì trên máy của chúng tôi.

Đánh giá cuối cùng của Panda về thử nghiệm Panda là tháng 12 năm 2017. Nó có hiệu quả 100% trước phần mềm độc hại và phần mềm độc hại được phát hiện trong tháng đó. Mức trung bình của ngành tại thời điểm đó là 99,5%, đưa Panda lên một mức cao hơn.

Nó đã ghi được 15,5 trên tổng số 18 điểm có thể do sự chậm máy. AV-Test đã quan sát thấy hiệu suất giảm 51% so với mức trung bình của ngành là 16% khi tung ra các ứng dụng phổ biến. Thậm chí tệ hơn, nó đã tìm thấy một hiệu suất 77 phần trăm khi cài đặt các ứng dụng được sử dụng thường xuyên.

Điều lạ lùng về những phát hiện của AV-Test là có một sự khác biệt đáng kể giữa một PC tiêu chuẩn và PC cao cấp. Ví dụ, sao chép các tệp đã thấy tốc độ chậm 8% trên giàn khoan tiêu chuẩn và chậm 55% đối với máy cao cấp.

AV-Test chạy số hiệu suất nhiều lần, đưa ra kết quả bị lỗi. Chúng tôi không chắc chắn tại sao lại có sự khác biệt như vậy giữa hai hệ thống thực hiện cùng một nhiệm vụ, nhưng chúng tôi tự tin với kết quả AV-Testật.

AV-So sánh dễ tha thứ hơn, trao cho Panda một đánh giá nâng cao, cao thứ hai, về hiệu suất. Các xét nghiệm bảo vệ cũng tốt, chặn 98,7% mẫu. Nhìn chung, nó đã được trao hai trong số ba ngôi sao.

Panda đã bị trượt trong quá trình thử nghiệm AV-So sánh, mặc dù .. Tháng 5 năm 2018 và tháng 11 năm 2014 cả hai đều có tỷ lệ bảo vệ dưới 95%, có nghĩa là chương trình chống vi-rút thất bại trong những tháng đó.

MRG Effitas tìm thấy Panda an toàn. Nó đã được trao chứng nhận Cấp độ 2 trong thử nghiệm Q1 2018, ngăn chặn ít nhất 98 phần trăm các mối đe dọa. Webroot cũng đã thông qua chứng nhận này khi Trend Micro Maximum (đọc bài đánh giá Trend Micro Antivirus + Security của chúng tôi) không thành công.

Nhìn chung, bảo vệ là tốt, nhưng không tuyệt vời. Panda luôn có tỷ lệ bảo vệ từ 95 đến 99%, nhưng nó bị suy yếu do hiệu năng kém trên phần cứng cao cấp. Nếu bảo mật là trọng tâm chính của bạn, chúng tôi khuyên dùng Bitdefender (đọc bài đánh giá về Bitdefender Antivirus của chúng tôi).

Ủng hộ

Panda có mọi con đường hỗ trợ mà chúng tôi có thể yêu cầu từ một chương trình chống vi-rút. Bạn nhận được điện thoại, trò chuyện trực tiếp và liên lạc qua email, cùng với một diễn đàn và kiến ​​thức. Tuy nhiên, việc tìm kiếm tất cả các khu vực đó là một rắc rối.

Trang hỗ trợ chính có các số cho hỗ trợ điện thoại tiêu chuẩn và cao cấp, cũng như liên kết đến biểu mẫu email. Cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy kiến ​​thức, được chia theo sản phẩm.

Trang hỗ trợ bảo mật Panda

Thanh nổi ở cuối trang hiển thị các liên kết nhanh để trò chuyện trực tiếp, diễn đàn và Twitter hỗ trợ. Nó đủ dễ để tìm thấy các tùy chọn đó, nhưng chúng ta có thể hiểu được tại sao Panda muốn tách chúng ra. Đặt trò chuyện trực tiếp bên cạnh hỗ trợ qua điện thoại và email hợp lý hơn và sẽ giúp trang hỗ trợ cảm thấy bớt lộn xộn hơn.

Mọi thứ trở nên tốt hơn khi bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Bài viết kiến ​​thức được chi tiết và đầy ảnh chụp màn hình. Panda cũng có các bài viết cho từng sản phẩm được phân chia theo danh mục, giúp điều hướng thông qua kiến ​​thức đơn giản.

Panda Security kiến ​​thức

Diễn đàn là dễ dàng để có được thông qua, là tốt. Giao diện có niên đại, nhưng Panda chia nhỏ các chủ đề theo sản phẩm, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các diễn đàn vẫn hoạt động với chủ đề tích cực nhất tập trung vào Panda Free.

Diễn đàn bảo mật Panda

Panda mong đợi thời gian trả lời trung bình cho các yêu cầu qua email trong 24 giờ và khi chúng tôi liên lạc, nó đã liên lạc lại với chúng tôi dưới một ngày như đã hứa. Trò chuyện trực tiếp cũng có sẵn tại các điểm, nhưng Panda không rõ ràng về giờ hoạt động.

Hỗ trợ qua điện thoại chạy từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. trong múi giờ địa phương của bạn. Để được hỗ trợ 24/7, công ty cung cấp một gói cao cấp. Nó có giá 5,88 đô la miễn là bạn trả trước một năm và đi kèm với chẩn đoán máy và loại bỏ vi rút.

Chúng tôi thích kiến ​​thức và nhiều hình thức liên lạc, nhưng diễn đàn có thể sử dụng công việc. Nó có thể sử dụng, nhưng không hoạt động, có nghĩa là bạn không thể tìm thấy sự hỗ trợ vững chắc.

Lời phán quyết

Panda Security là một trình diệt virus đắt tiền đi kèm với một tính năng được đặt để khớp với thẻ giá. Mặc dù vậy, glitz không giữ được chất, với một dịch vụ quản lý mật khẩu và VPN tầm thường. Điều tương tự cũng đúng với giao diện, điều này vấp ngã khi bạn áp dụng áp lực.

Bất chấp những thiếu sót đó, Panda được đánh giá là một trong những chương trình diệt virus an toàn nhất trên thị trường. Miễn là bạn có thể vượt qua trải nghiệm người dùng và thẻ giá cồng kềnh, bạn sẽ được bảo vệ.

Panda cung cấp bản dùng thử miễn phí một tháng, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và tự kiểm tra. Rất nhiều kinh nghiệm đến từ sở thích cá nhân. 

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn đã sử dụng Panda Security trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map