Đánh giá bộ bảo mật Internet Comodo – Cập nhật 2020

Đánh giá bộ bảo mật Internet Comodo

Mặc dù có một chút kén chọn về lựa chọn trình duyệt và cài đặt DNS của bạn, Comodo Internet Security Suite là một công cụ chống vi-rút tuyệt vời khác cho phép bạn quét kỹ và tương đối nhanh chóng với mức giá hợp lý. Đọc đánh giá Comodo đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


đánh giá chống virus tốt nhất

Comodo Internet Security là phần mềm bảo mật cho người dùng gia đình và doanh nghiệp trên Windows, macOS và Linux. Phiên bản doanh nghiệp cũng cung cấp hỗ trợ Android. Nó có thể không phải là một trong những nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút tốt nhất, nhưng nó lại là một ứng cử viên.

Nó có một vài quirks. Có thể rất khó khăn trong việc thay đổi cài đặt DNS và trình duyệt mặc định của bạn, nhưng một khi bạn vượt qua điều đó, thì đó là một gói tốt với phiên bản miễn phí mà hay hơn hầu hết. Nó cũng là một trong số ít các gói chống vi-rút chạy trên Linux.

Trong bài đánh giá Comodo Internet Security này, chúng tôi sẽ thảo luận về các tính năng, giá cả, thân thiện với người dùng, bảo vệ và hỗ trợ. Chúng tôi cũng sẽ thử nghiệm nó, sử dụng kết quả phòng thí nghiệm và kinh nghiệm thực hành, để đánh giá hiệu suất của nó trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Comodo Internet Security Suite

Đặc trưng

Để diệt virus miễn phí, Comodo Internet Security có một bộ tính năng ấn tượng. Nó không có trình quản lý mật khẩu hoặc bảo vệ cho webcam hoặc micrô của bạn (đọc cách bảo mật hướng dẫn webcam của bạn), nhưng đây là gói bảo mật đầy đủ. Bạn nhận được tường lửa, bảo vệ ransomware, chống rootkit, mua sắm an toàn cho ngân hàng trực tuyến và công nghệ hộp cát có tên Valkyrie để cách ly và kiểm tra các tệp đáng ngờ.

Comodo-02-advanced-settings-First-screen

Mua sắm an toàn trên mạng là một ứng dụng riêng biệt trên máy tính để bàn của bạn, tạo ra một môi trường an toàn cho ngân hàng và mua sắm trực tuyến, bao gồm cả bàn phím ảo để đánh bại các keylogger. Nếu bảo mật là ưu tiên của bạn, Comodo Internet Security có thể là phần mềm dành cho bạn.

Comodo-03-mua sắm an toàn

Khả năng chống vi-rút và phần mềm độc hại rất mạnh mẽ và sau khi thay đổi một vài cài đặt, chúng tôi thấy rằng nó đã bảo vệ máy thử nghiệm của chúng tôi khỏi hầu hết mọi thứ trừ lừa đảo. Nó cũng có tác dụng đáng tiếc là làm chậm hệ thống khi bạn khởi chạy ứng dụng hoặc mở các trang web phổ biến, nhưng danh sách các tính năng bù lại cho nó.

Một trong những tính năng tốt hơn là tùy chọn tạo đĩa cứu hộ, hình ảnh đĩa có thể khởi động cho phép người dùng chạy quét vi-rút trong môi trường tiền khởi động. Nó là một trình dọn dẹp virus, phần mềm gián điệp và rootkit.

Nó cũng đi kèm với một tính năng hồ sơ, nhưng nó không phải là tài liệu tốt trong ứng dụng. Bạn phải truy cập trang web Comodo để biết thông tin đầy đủ về cách sử dụng tính năng này. Nó cho phép bạn tạo và chỉnh sửa hồ sơ với các ưu tiên quét khác nhau cho các tệp và trang web bằng cách chọn các hộp thích hợp.

Các tính năng của Comodo Internet Security Suite

Logo Comodo Internet Security Suitewww.comodo.com

Bắt đầu từ $ 333per tháng Tất cả các kế hoạch

Đặc trưng

Quản lý mật khẩu

Máy hủy tài liệu

Hỗ trợ đa hệ điều hành

Kiểm soát của cha mẹ

Dọn dẹp đĩa

VPN

Hồ sơ

Sự bảo vệ

Bảo vệ ransomware

Bảo vệ webcam

Giám sát thời gian thực

Trình duyệt an toàn

Tải về bảo vệ

Bảo vệ lừa đảo

Bức tường lửa

Hệ điều hành

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Linux

Android

iOS

Khả năng sử dụng

Giao diện người dùng máy tính để bàn

Ứng dụng di động

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Phiên bản miễn phí của Comodo Internet Security so sánh với phiên bản AVG miễn phí. Trên thực tế, Comodo Internet Security vượt qua nó với sự bao gồm của tường lửa và tính năng mua sắm an toàn. Nó cũng bao gồm một tính năng hộp cát mà hầu hết các chương trình chống vi-rút don don, do đó, nó có vị trí tốt trong vấn đề này.

Comodo Internet Security Pro không có bao gồm bảo vệ lừa đảo hoặc bảo vệ webcam mà phiên bản trả tiền của AVG, nhưng vì nó có giá chỉ bằng một nửa cho ba PC, nên nó gần hơn rất nhiều so với bạn nghĩ. Bảo đảm $ 500 từ Comodo là không được cung cấp bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút, do đó, gói trung cấp của nó cũng được đưa lên hàng đầu..

Mặc dù vậy, gói AVG Ultimate đã giành giải thưởng trong tầng cao nhất, chủ yếu là do tùy chọn thiết bị không giới hạn, nhưng Comodo Internet Security Complete không hề bị chê. Nó cung cấp 50GB dung lượng lưu trữ trực tuyến, cũng như tính năng bảo mật của WiFi kết nối WiFi. Để biết thêm thông tin về AVG, hãy đọc bài đánh giá AVG của chúng tôi.

Người dùng thân thiện

Khi bạn vượt qua một số phiền toái ban đầu, Comodo Internet Security rất thân thiện và dễ sử dụng.

Tải về và cài đặt rất đơn giản. Chỉ mất 12 phút để cài đặt trên máy thử nghiệm của chúng tôi, sau đó 10 phút nữa để cập nhật định nghĩa vi-rút và quét nhanh ổ cứng.

Có một vài điều ngạc nhiên. Nó mặc định đặt Yahoo làm trang chủ, tab mới và công cụ mặc định trừ khi bạn bỏ chọn hộp. Trên một màn hình cài đặt khác, nó muốn thay đổi nhà cung cấp DNS của bạn và gửi số liệu thống kê từ PC của bạn đến Comodo, vì vậy don chỉ cần nhấp qua cài đặt. Đọc những gì nó nói. Đây là một trong những phiền toái bạn phải vượt qua.

Comodo-04-giây-install-screen-yahoo

Trong một số trường hợp, chúng tôi thấy rằng nó ném quá nhiều lộn xộn trên màn hình, che khuất các biểu tượng khác và những việc bạn làm. Hiệu suất trên máy thử nghiệm của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng. Comodo làm chậm nó xuống. Nó không đủ để làm tê liệt hệ thống, nhưng đủ để được chú ý. Các ứng dụng mất nhiều thời gian để tải hơn trước khi cài đặt phần mềm chống vi-rút.

Comodo-05-nhiều màn hình lộn xộn

Nó rất dễ dàng để cấu hình, mặc dù. Các màn hình trong cài đặt bao gồm các hộp kiểm hoặc menu thả xuống. Chúng dễ dàng điều hướng và bật hoặc tắt, nhưng một số có kết quả không thể đoán trước. Một trong số đó là tùy chọn thay đổi giao diện chủ đề.

Hãy cẩn thận thay đổi chủ đề bởi vì nó không chỉ thay đổi bảng màu. Nó thay đổi bố cục của giao diện. Mọi thứ vẫn còn đó, nhưng nó không còn ở cùng một chỗ, buộc bạn phải săn lùng nó một lần nữa. Thay đổi chủ đề không phải là một tính năng thân thiện với người dùng và bạn không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào về hành vi.

Comodo-06-advanced-settings-theme

Comodo Internet Security cũng buộc nhiều hệ thống khởi động lại khi cập nhật. Hành vi mặc định là tự động cài đặt các bản cập nhật, nhưng sau đó nó sẽ ngăn bạn khởi động lại hệ thống để các bản cập nhật có hiệu lực.

Có những phần mềm diệt virus khác mà don làm điều đó. Bạn có thể đọc bài đánh giá về Malwarebytes Antivirus hoặc bài đánh giá về BullGuard Antivirus của chúng tôi để xem một vài ví dụ.

Điều đó nói rằng, Comodo Internet Security cung cấp cho bạn tùy chọn để bảo nó không kiểm tra các bản cập nhật nếu bạn sử dụng một số kết nối nhất định, chẳng hạn như khi bạn chạy bằng pin hoặc trong quá trình bảo trì tự động của Windows..

Tính xâm lấn của nó mở rộng đến việc gửi tất cả các bản ghi đến Comodo mà nặc danh theo mặc định, sau đó trở thành đối tượng của chính sách quyền riêng tư của Comodo. Một phần đặc biệt nói rằng nó thu thập tên và thông tin cá nhân của bạn và một phần khác nói rằng thông tin sẽ được sử dụng trong quảng cáo. Bạn có thể nên tắt tính năng này nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình.

Có ba cấu hình: bảo mật internet, bảo mật chủ động và bảo mật tường lửa. Chỉ một trong số họ có thể hoạt động tại một thời điểm, nhưng Comodo không ghi lại chúng trong phần mềm. Bạn phải truy cập các tập tin trợ giúp trực tuyến cho điều đó. Có một biểu tượng trợ giúp nhỏ ở cuối giao diện sẽ đưa bạn đến đó.

Comodo-07-trợ giúp-biểu tượng

Thêm, chỉnh sửa và xóa các loại quét khác nhau là một vấn đề đơn giản của việc kiểm tra các hộp, sau đó bật hoặc tắt quét. Nó cũng cho bạn biết khi lần quét cuối cùng của loại đó diễn ra.

Cài đặt tường lửa cũng đơn giản, với các hộp kiểm và menu thả xuống để đặt quy tắc ứng dụng, quy tắc chung, vùng mạng, bộ cổng và hơn thế nữa. Tất cả đều dễ sử dụng.

Cài đặt phần mềm độc hại để bật Hệ thống bảo vệ xâm nhập máy chủ có nhiều tùy chọn dễ cài đặt bằng cách sử dụng hàng hộp kiểm. Trợ giúp trực tuyến rất tốt, nhưng chúng tôi muốn xem thêm tài liệu trong máy khách thông qua việc sử dụng các hộp văn bản nổi khi bạn di chuột qua biểu tượng thông tin.

Sự bảo vệ

Chúng tôi sử dụng các phòng thí nghiệm của bên thứ ba vô tư để đánh giá mức độ bảo vệ được cung cấp bởi phần mềm chống vi-rút. Một trong số đó là AV-Test. Kết quả thử nghiệm của nó cho Comodo Internet Security rất thú vị.

Comodo Internet Security đạt được số điểm 100 phần trăm để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại trong ngày, bao gồm các cuộc tấn công web và email. Nó cũng ghi được 100 phần trăm khi phát hiện phần mềm độc hại phổ biến được phát hiện trong bốn tuần trước khi được kiểm tra. Điểm số tổng hợp đã giúp nó đạt điểm 6 trên 6 hoàn hảo.

Mặc dù vậy, nó đã đạt được thành công về hiệu suất, kiếm được 5 trên 6 vì nó làm chậm PC khi ra mắt các trang web phổ biến và phần mềm tiêu chuẩn. Tải xuống và cài đặt các ứng dụng chậm hơn so với tiêu chuẩn công nghiệp, cũng như sao chép tệp.

Điều đó phù hợp với thử nghiệm thực hành của chúng tôi. Chúng tôi đã thấy sự chậm chạp đáng chú ý trên hệ thống của chúng tôi khi khởi chạy phần mềm hoặc sao chép tệp vào đĩa.

Khi nhận được cảnh báo sai, Comodo Internet Security đã đăng ký phát hiện sai phần mềm hợp pháp là phần mềm độc hại trong quá trình quét hệ thống. Chúng tôi nhận thấy rằng, quá. Khi chúng tôi thực hiện quét toàn bộ hệ thống trên máy thử nghiệm của mình, mất một giờ 10 phút, nó đã báo cáo rằng GIMP, một chương trình xử lý hình ảnh phổ biến, là một mối đe dọa.

Chúng tôi sử dụng GIMP để cắt ảnh, thêm văn bản cho chúng, thay đổi màu sắc, v.v … Nó là một phần mềm miễn phí tuyệt vời mà không phải phần mềm độc hại, vì vậy, thật đáng thất vọng khi thấy Comodo Internet Security đánh dấu như vậy. Sau khi thực hiện quét, kiểm tra kỹ các kết quả để đảm bảo rằng nó đã gắn cờ một chương trình hợp pháp.

Một phòng thí nghiệm của bên thứ ba khác mà chúng tôi sử dụng là AV-So sánh, nhưng sau khi xem qua các kết quả thử nghiệm có từ tháng 2 năm 2004, chúng tôi không tìm thấy hồ sơ nào về Comodo Internet Security tham gia thử nghiệm..

Phòng thí nghiệm của bên thứ ba cuối cùng mà chúng tôi đã kiểm tra là MRG Effitas nhưng chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào mà họ đã kiểm tra Comodo Internet Security. Đó là trường hợp, chúng tôi quyết định làm thử nghiệm thực hành.

Trong quá trình quét toàn hệ thống mà chúng tôi đã thực hiện, nó đã tìm thấy các tệp EICAR trên ổ cứng của chúng tôi, được sử dụng để kiểm tra phần mềm độc hại. Việc sử dụng các tệp này đã được ngành công nghiệp chống vi-rút đồng ý trên toàn cầu như là một cách tiêu chuẩn hóa để kiểm tra chức năng của phần mềm chống vi-rút.

Sau khi quét xong, Comodo Internet Security yêu cầu chúng tôi xác định từng tệp chúng tôi muốn thêm vào danh sách tệp tin cậy. Nó không cung cấp cho chúng tôi tùy chọn để thêm tất cả các tệp trong một thư mục cụ thể vào danh sách, điều này sẽ dễ dàng và thân thiện với người dùng hơn nhiều so với việc phải nhấp vào từng tệp một.

Comodo-08-full-system-scan-hoàn thành các tùy chọn

Khi chúng tôi bắt đầu thử nghiệm trực tiếp với các tệp EICAR từ trang web của Tổ chức tiêu chuẩn kiểm tra phần mềm chống phần mềm độc hại mà chúng tôi sử dụng để thử nghiệm nội bộ, Comodo Internet Security đã bảo vệ chúng tôi khỏi tải xuống phần mềm độc hại, tải xuống bằng ổ đĩa, các ứng dụng không mong muốn và trên đám mây. Mặc dù vậy, nó không bảo vệ chúng tôi khỏi một trang lừa đảo thử nghiệm.

Khi chúng tôi cố tải xuống phần mềm nén bị nhiễm, Comodo Internet Security đã thất bại 9 trong số 11 bài kiểm tra. Nó nhận ra các tệp EICAR nhưng không phát hiện nhiễm trùng trong hầu hết các tệp nén. Kết quả kiểm tra với các tệp EICAR giống nhau cho dù chúng tôi đã sử dụng Firefox hay Comodo Dragon, trình duyệt web đi kèm với phần mềm chống vi-rút.

Comodo Internet Security cho phép bạn thêm các tiện ích mở rộng, chẳng hạn như .zip hoặc .zipx, vào danh sách các loại tệp mà nó sẽ giải nén và quét trong quá trình tải xuống. Sau khi chúng tôi thêm các tiện ích mở rộng đó vào danh sách của nó và thử tải xuống các tệp nén bị nhiễm lần nữa, nó đã bắt được chúng.

Trong quá trình thử nghiệm tính năng này, chúng tôi đã tìm thấy một cách giải quyết kỳ quặc.

Khi bạn thêm một phần mở rộng, bạn sẽ tự nhiên viết nó thành một phần mềm * .zip, hoặc hoặc * .zipx. Don lồng đặt những người khác. mặc dù vậy, bởi vì nó tự động thêm một khoảng thời gian khi bạn lưu nó. Bạn có thể kết thúc với trò chơi * * zip, mà đã giành được công việc. Nhập nó với tên là * zip zip và nó sẽ ổn thôi.

Kết hợp lại với nhau, các thử nghiệm đó cho chúng tôi sự tin tưởng rằng bạn sẽ được bảo vệ khỏi hầu hết các phần mềm độc hại với Comodo Internet Security, ngoại trừ khi nó trong một tệp nén mà không nằm trong danh sách loại trừ. Nó không cung cấp bảo vệ chống lừa đảo, vì vậy hãy lưu ý về điều đó. Nhìn chung, nó có sự bảo vệ tốt nhưng nó có thể tốt hơn.

Ủng hộ

Hỗ trợ qua điện thoại chỉ khả dụng cho các phiên bản trả phí, vì vậy chúng tôi đã thử hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. Nhấp vào biểu tượng trợ giúp trên giao diện sẽ đưa bạn đến một màn hình trò chuyện đơn giản. Chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi đang được giúp đỡ bởi Mike Mike.

Chúng tôi đã hỏi một câu hỏi đơn giản về việc thay đổi chủ đề và màu sắc của giao diện. Chúng tôi đã được hỏi hệ điều hành nào chúng tôi đang sử dụng (Windows 10) và sau khi trả lời, chúng tôi được hướng dẫn để nhấp chuột phải vào máy tính để bàn, nhấp vào các thuộc tính. Điều đó, cộng với độ trễ thời gian giữa câu hỏi và câu trả lời, khiến chúng tôi tin rằng chúng tôi đang nói chuyện với một cỗ máy.

Khi chúng tôi cố gắng làm rõ câu hỏi, các câu trả lời đã thay đổi về thời gian và giọng điệu, khiến chúng tôi tin rằng một con người đã tiếp quản. Thật khó để chắc chắn. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi weren ấn tượng.

Comodo cung cấp một diễn đàn trực tuyến, cũng như sự giúp đỡ trực tuyến. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các diễn đàn người dùng có thể bị bỏ lỡ liên quan đến mức độ phù hợp của các câu hỏi và câu trả lời có liên quan đến nhu cầu cụ thể của chúng tôi.

Comodo-09-diễn đàn trực tuyến

Chúng tôi đã cố gắng tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình về việc thay đổi chủ đề một lần nữa và tìm thấy câu trả lời táo bạo về việc tạo chủ đề cá nhân không trực tiếp giải quyết nó.

Tùy chọn trợ giúp trực tuyến, được truy cập từ biểu tượng trong giao diện, hữu ích hơn nhiều so với trò chuyện hoặc diễn đàn. Mức độ chi tiết rất ấn tượng. Nếu bạn có thắc mắc về Comodo Internet Security, thì đó có lẽ là đặt cược tốt nhất của bạn.

Lời phán quyết

Comodo Internet Security có một danh sách các tính năng ấn tượng, nhưng chúng tôi sẽ giao dịch mua sắm an toàn để bảo vệ chống lừa đảo. Chúng tôi đã rất ấn tượng về tổng thể, mặc dù.

Có một phiên bản miễn phí tốt của Comodo Internet Security cho Windows, macOS và Linux. Nó đã đạt được điểm số tuyệt vời từ phòng thí nghiệm của bên thứ ba đã thử nghiệm nó, cũng như kết quả tốt từ thử nghiệm thực hành của chúng tôi. Có một vài trục trặc, nhưng họ không nên ngăn bạn đưa ra xem xét nghiêm túc.

Đây là một phần mềm chống vi-rút bạn có thể cảm thấy tự tin về. Bạn có thể tải xuống Comodo Internet Security và dùng thử mà không phải lo lắng.

Bạn nghĩ gì về Comodo Internet Security? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map