Đánh giá Avira – Cập nhật 2020

Đánh giá Avira

Avira là một trong những giải pháp chống vi-rút tốt hơn hiện có, với kết quả phòng thí nghiệm tốt, giao diện tuyệt vời và giá cả tốt. Tuy nhiên, nó không đạt được một vài điểm, loại bỏ nó khỏi các khu vực cao hơn trong bảng xếp hạng của chúng tôi. Kiểm tra đánh giá Avira đầy đủ này để biết chi tiết.


avira-slideshow-1

avira-slideshow-2

avira-slideshow-3

avira-slideshow-4

avira-slideshow-5

Trước

Kế tiếp

Avira là một thế lực của một chương trình chống vi-rút, cung cấp bảo vệ thời gian thực cũng như một số lượng lớn các tính năng bổ sung. Tuy nhiên, nó có giá hơi cao đối với người dùng trung bình và nó đã không vượt qua mọi bài kiểm tra mà các phòng thí nghiệm bảo mật đã ném vào nó. Mặc dù nó đã không đưa ra danh sách phần mềm chống vi-rút tốt nhất của chúng tôi lần trước, nhưng sự cải tiến gần đây của nó trong các tùy chọn hỗ trợ có thể là sự thúc đẩy cần thiết.

Trong bài đánh giá Avira này, chúng tôi sẽ xem xét sâu về danh sách tính năng của nó, cho bạn biết nếu nó có giá trị và phân tích tính dễ sử dụng của nó. Sau đó, chúng tôi sẽ chạy nó thông qua các thử nghiệm của riêng mình và tóm tắt những gì các phòng thí nghiệm nói về bộ bảo mật của nó. Cuối cùng, chúng tôi sẽ kiểm tra các tùy chọn hỗ trợ khách hàng và đưa ra phán quyết chung của chúng tôi.

Ngay cả phiên bản miễn phí của Avira cũng đáng kinh ngạc trong bộ tính năng của nó, nhưng Avira Prime vẫn có giá trị mặc dù có giá cao. Kiểm tra những gì làm cho chương trình này đáng giá và cung cấp cho nó một shot với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Lựa chọn thay thế cho Avira

Đặc trưng

Avira được đóng gói hoàn toàn với các tính năng. Mỗi phần của ứng dụng bao gồm vô số tùy chọn mới để tăng tốc máy tính của bạn, quét phần mềm độc hại hoặc thậm chí cập nhật trình điều khiển của bạn. Nó không chỉ mang lại vô số tính năng xa xỉ cho bo mạch, chẳng hạn như mạng riêng ảo tích hợp, nó giúp việc quản lý máy tính của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng, nói chung.

Một số tính năng được cung cấp là tối ưu hóa máy tính của riêng bạn, chẳng hạn như trình cập nhật tích hợp cho tất cả các trình điều khiển và phần mềm của bạn. Bạn có thể cập nhật từng trình điều khiển theo cách thủ công, nhưng Avira tập hợp tất cả chúng ở một nơi, thông báo cho bạn những cái nào đã hết hạn và cho phép bạn cập nhật tất cả chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Trình cập nhật này có thể bảo vệ bạn khỏi các sự cố bảo mật được khắc phục bằng một bản vá trong phiên bản mới hơn của chương trình.

trình điều khiển avira

Có một đội quân nhỏ gồm các tính năng khai thác yếu tố tiện lợi này. Avira sẽ xóa các bản sao của tệp, thay đổi hồ sơ hiệu suất của bạn trên máy tính xách tay của bạn, sửa đổi chương trình nào bắt đầu khi máy tính của bạn thực hiện và thậm chí cho phép bạn thay đổi cài đặt quyền riêng tư của máy tính để giảm thiểu dữ liệu được chia sẻ với bên thứ ba. 

Tăng tốc hệ thống

Tất cả được gói gọn trong các tính năng tăng tốc của hệ thống, không liên quan đến bảo mật nhưng nói chung sẽ cải thiện cách bạn sử dụng máy tính của mình.

Một trong những tính năng tăng tốc hệ thống được gọi là siêu tăng tốc. Chức năng này mất vài giờ để hoàn thành, nhưng nó sẽ tối ưu hóa hoàn toàn quá trình khởi động của bạn để bạn có thể đi từ khởi động lại máy tính của mình sang sử dụng nó nhanh nhất có thể.

avira-hyperboost

Sau khi bạn tối ưu hóa quy trình khởi động của mình với hyper boost, cũng có các cài đặt riêng lẻ để bạn có thể bật bất kỳ chương trình nào bạn thực sự muốn khởi chạy khi khởi động, cũng như hẹn giờ tích hợp cho thời gian khởi động của bạn.

Trên hết các tính năng tiện lợi này là các công cụ truyền thống hơn được cung cấp bởi chính Avira. Điều này bao gồm các mục yêu thích của người hâm mộ, chẳng hạn như máy hủy tệp và Phantom VPN (với giới hạn 1GB hàng tháng cho gói miễn phí). Đọc bài đánh giá Phantom VPN của chúng tôi để biết mức độ bao phủ sâu hơn trên chính VPN và vị trí của nó so với các dịch vụ tương tự khác. 

Các tính năng như máy hủy tệp thường được người dùng yêu cầu và được cung cấp bởi nhiều chương trình chống vi-rút cao cấp hơn, chẳng hạn như Kaspersky (xem bài đánh giá về Chống vi-rút của Kaspersky), do đó, việc đưa chúng vào ngay lập tức nâng cao Avira so với đối thủ.

Những thiết lập riêng tư

Bạn cũng có cơ hội thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên toàn bộ máy tính của mình bằng Avira. Nó tập hợp mọi cài đặt trên máy tính của bạn có thể rò rỉ dữ liệu và cho phép bạn chỉnh sửa chúng trong chính chương trình. Điều này bao gồm mọi chương trình được tích hợp vào hệ điều hành của bạn, chẳng hạn như Microsoft Edge được tích hợp trong Windows.

avira-privateacys settings

Các tính năng dựa trên hiệu suất mà Avira cung cấp được dành riêng để làm cho máy tính của bạn nhanh nhất có thể. Điều này bao gồm một trình dọn dẹp đĩa, giúp loại bỏ các tệp tạm thời, các tệp bộ đệm và các tệp chiếm dụng không gian khác cản trở. 

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây không phải là một tính năng bảo mật, nhưng đó là nơi mà chương trình diệt virus này tỏa sáng. Avira chứa rất nhiều tính năng hữu ích mà máy tính của bạn sẽ tốt hơn về mọi mặt khi bạn trải qua chúng.

Khi bạn đã thực hiện điều đó, bạn có thể tối ưu hóa hồ sơ hiệu suất của mình, nếu bạn sử dụng máy tính xách tay. Đây là cài đặt đã tồn tại trên máy tính của bạn nhưng – giống như cài đặt quyền riêng tư – Avira tập hợp nó vào một nơi. Có cả một tính năng để tổ chức máy tính để bàn của bạn cho năng suất tối đa.

Tường lửa Avira

Tính năng duy nhất bị thiếu một cách kỳ lạ từ Avira Antivirus là tường lửa. Với tất cả các tính năng bổ sung được bao gồm, người dùng có thể mong đợi tường lửa hoặc ít nhất là khả năng quản lý tường lửa Windows mặc định trong Avira, tương tự như cách bạn có thể quản lý cài đặt quyền riêng tư. 

Thay vào đó, nút tường lửa trong chương trình chỉ mở các cài đặt mặc định đi kèm với hệ điều hành của bạn, chẳng hạn như tường lửa Windows. Đây là một sự giám sát nổi bật đặc biệt là do số lượng lớn các tính năng đã được bao gồm.

avira-nofirewall

Ẩn sâu trong cài đặt tăng tốc hệ thống cũng là một dịch vụ mã hóa tập tin. Nó không rõ chính xác thuật toán mã hóa mà Avira đang sử dụng, nhưng hãy đọc hướng dẫn phần mềm mã hóa tốt nhất của chúng tôi để biết thêm thông tin về các tùy chọn mã hóa của bạn.

Tổng quan về Avira

Logo Avirawww.avira.com

Bắt đầu từ $ 499 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Đặc trưng

Quản lý mật khẩu

Máy hủy tài liệu

Hỗ trợ đa hệ điều hành

Kiểm soát của cha mẹ

Dọn dẹp đĩa

VPN

Hồ sơ

Sự bảo vệ

Bảo vệ ransomware

Bảo vệ webcam

Giám sát thời gian thực

Trình duyệt an toàn

Tải về bảo vệ

Bảo vệ lừa đảo

Bức tường lửa

Hệ điều hành

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Linux

Android

iOS

Khả năng sử dụng

Giao diện người dùng máy tính để bàn

Ứng dụng di động

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Nhiều tính năng quan trọng nhất và đẹp nhất của Avira, được cung cấp ngay cả trong phiên bản miễn phí, như bảo vệ phần mềm độc hại cơ bản, máy hủy tệp và VPN giới hạn với 1GB dữ liệu mỗi tháng. Phần mềm chống vi-rút miễn phí cũng bao gồm trình quản lý mật khẩu cơ bản và trình cập nhật phần mềm, cập nhật tất cả phần mềm và trình điều khiển của bạn để bảo mật tối đa. 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng trình quản lý mật khẩu tích hợp sẵn Avira. Thay vào đó, hãy kiểm tra các trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi để tìm một mật khẩu phù hợp với bạn.

Tầng tiếp theo, Avira Antivirus Pro, không có nhiều tính năng bổ sung khiến nó xứng đáng. Nó chủ yếu để có quyền truy cập vào hỗ trợ qua điện thoại và email, mặc dù hỗ trợ lừa đảo và ransomware chắc chắn không làm tổn thương như các tính năng bổ sung (đọc mẹo bảo vệ ransomware của chúng tôi). Thậm chí rất khó để tìm thấy trang sản phẩm của mình, vì Avira dường như đang đẩy các tầng cao hơn vì những lý do rõ ràng.

Avira Internet Security kỳ lạ ở chỗ, nó là tầng duy nhất được cung cấp mà không có sẵn nền tảng chéo. Nó chỉ có sẵn trên Windows. Trình cập nhật phần mềm tự động, tuy nhiên, làm cho nâng cấp này có giá trị. Nó tự động kiểm tra mọi bản cập nhật, do đó, nó bảo vệ tuyệt vời trước mọi khai thác sẽ được phát hiện trong tương lai và sau đó được vá.

Cung cấp hàng đầu là Avira Prime. Điều này cho phép bạn truy cập vào phiên bản Pro của trình quản lý mật khẩu, sử dụng VPN không giới hạn và các ứng dụng di động. Nó có giá rất cao, đặc biệt là so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: gói đắt nhất của McAfee, chỉ bằng một nửa so với Avira, (xem phân tích của chúng tôi về McAfee Total Protection để biết thêm). 

Tuy nhiên, với tất cả các tính năng được cung cấp, giá là xứng đáng. Thêm 30 đô la mỗi năm, kế hoạch này có thể được mở rộng để bao gồm tối đa 25 thiết bị, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai có nhiều thiết bị cần bảo vệ. Tuy nhiên, về giá cả, năm thiết bị khá hạn chế (hãy xem AVG Antivirus để biết ví dụ về mức giá tương tự với các thiết bị không giới hạn).

Có bản dùng thử miễn phí 30 ngày được cung cấp cho tất cả các sản phẩm trả phí của Avira, nhưng nó hơi khó tìm. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ liên kết nào đến nó trên trang web của mình bên ngoài cửa sổ bật lên xảy ra khi chúng tôi so sánh các sản phẩm. Tuy nhiên, điều này cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các sản phẩm được trả tiền của họ, bao gồm cả các tùy chọn hỗ trợ khách hàng được đặt sau thanh toán.

Người dùng thân thiện

Avira gần như hoàn toàn không gây đau đớn khi sử dụng. Mặc dù có rất nhiều tính năng, chúng được tổ chức tốt đáng ngạc nhiên và dễ dàng truy cập. Mặc dù các lần quét đã làm chậm máy tính thử nghiệm của chúng tôi một lượng đáng chú ý, nhưng chúng đủ nhanh để không phải là một vấn đề lớn.

Quá trình cài đặt nhanh chóng và dễ dàng, và thậm chí không phô trương. Khi Avira đang cài đặt, nó sẽ tự thu nhỏ thành một thông báo bánh mì nướng nhỏ để bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính của mình trong khi theo dõi tiến trình của nó.

avira-installtoast

Sau khi chương trình được cài đặt, nó sẽ ngay lập tức khuyên bạn nên chạy quét thông minh, tương tự như Avast (đọc bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi để so sánh). 

Điều này về cơ bản chạy qua mọi cách mà Avira có thể giúp máy tính của bạn, bao gồm quét phần mềm độc hại nhanh chóng, phân tích cài đặt quyền riêng tư của bạn, quét các cơ hội để cải thiện hiệu suất và thậm chí đánh giá chương trình nào đã lỗi thời.

avira-smartscan

Sau khi quét thông minh hoàn tất, Avira có một đường cơ sở để đưa ra khuyến nghị. Quá trình quét này rất cần thiết do số lượng tính năng tuyệt vời mà chương trình cung cấp. Nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tuyệt vời về những gì có thể có với Avira mà không khiến bạn choáng ngợp với các tùy chọn menu, tương tự như một chuyến tham quan mọi thứ mà nó cung cấp.

avira-Privacyfixed

Phần còn lại của chương trình được chia thành ba loại: bảo mật, quyền riêng tư và hiệu suất. Bảo mật là nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn quét là cốt lõi của bất kỳ chương trình chống vi-rút nào. Ngay cả trong phần đơn giản này, Avira cung cấp một số lượng lớn các tùy chọn quét tùy chỉnh khác nhau, mặc dù quét nhanh quét và quét toàn bộ quét là những điểm thu hút chính. 

Theo mặc định, Avira cũng lên lịch quét các quy trình hoạt động của bạn mỗi ngày vào lúc nửa đêm. Bạn có thể thay đổi điều này, kiểm tra tất cả các tùy chọn quét hoặc thêm bất kỳ lần quét theo lịch trình nào khác từ menu Quét quản lý quét.

avira-allscans

Chúng tôi đã quét nhanh và quét toàn bộ trên máy tính thử nghiệm của chúng tôi để đánh giá tốc độ và mức độ sử dụng CPU của chúng. Quá trình quét nhanh chỉ mất một phút và tăng mức sử dụng CPU của chúng tôi xuống dưới 10% một chút, điều này là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, quá trình quét toàn bộ chỉ mất hơn ba giờ và đôi khi làm tăng mức sử dụng CPU của chúng tôi cao hơn tới 20%. 

Đây là quá khủng khiếp, nhưng không nhanh như một số đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Sophos (xem bài đánh giá Sophos Home của chúng tôi để biết thêm thông tin). Tuy nhiên, Sophos là ngoại lệ và Avira ngang hàng với các đối thủ khác.

avira-quickscan

Bên cạnh chương trình máy tính để bàn là bảng điều khiển sức khỏe kỹ thuật số mà bạn có thể truy cập thông qua trang web Avira,. Bất kỳ ứng dụng nào bạn tải xuống trên thiết bị của mình sẽ nói chuyện với bảng điều khiển, cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

avira-kỹ thuật số

Hầu hết các cải tiến được đề xuất ở đây là các chương trình như Phantom VPN và Opera (hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các trình duyệt tốt nhất năm 2020 để xác định xem Opera có phù hợp với bạn không). Ngoài ra còn có một vài tiện ích mở rộng trình duyệt cho các tính năng, chẳng hạn như mua sắm an toàn và ứng dụng di động cho bất kỳ thiết bị di động nào bạn có.

chương trình avira-dashboard

Với số lượng nội dung mà bộ bảo mật này cung cấp, nó rất khó để làm cho mọi khía cạnh trở nên dễ tìm và đơn giản. Tuy nhiên, Avira thực hiện một công việc đáng ngưỡng mộ trong việc giúp ứng dụng dễ dàng khám phá và trực quan để tìm các tính năng cụ thể.

Phần mở rộng trình duyệt Avira

Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng được cung cấp khi bạn sử dụng Avira để cải thiện sự an toàn của trình duyệt và bảo vệ bạn ngay cả khi trực tuyến. Chúng tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư, chặn quảng cáo và trình theo dõi, hoạt động như bộ bảo mật internet của riêng chúng trên sự bảo vệ đã được cung cấp từ ứng dụng máy tính để bàn.

avira-adblock

Tuy nhiên, các tiện ích mở rộng chứa một tính năng không rõ ràng, ẩn: so sánh giá. Trên các trang web tương thích, Avira sẽ hiển thị thêm một thanh công cụ thông báo cho bạn về mức giá tốt hơn cho mặt hàng đó. Đây là những loại hữu ích – nhưng hơi không liên quan – các tính năng được tiêu hóa khắp Avira. Nó sẽ cải thiện sự an toàn của trình duyệt của bạn trong khi đồng thời giúp bạn giao dịch.

Nó cũng đáng lưu ý rằng các nút hỗ trợ cho tiện ích mở rộng Chrome hiện đang bị hỏng và không làm gì hoặc dẫn bạn đến trang 404. Vì đây là một ứng dụng rất đơn giản, nên nó không phải là một vấn đề lớn, nhưng chú ý đến chi tiết như thế là rất quan trọng.

Đối với số lượng tính năng được đóng gói, trải nghiệm người dùng Avira xông khá thân thiện và được tổ chức tốt. Nó rất đơn giản để cài đặt, tìm kiếm khéo léo và dẫn bạn qua chương trình một cách trực quan. Mặc dù nó đã làm chậm máy tính của chúng tôi một chút trong khi sử dụng các bản quét, nhưng nó rất tốt trong tính thân thiện với người dùng.

Sự bảo vệ

Để kiểm tra các dịch vụ bảo mật của Avira, chúng tôi đã chạy thử qua một số thử nghiệm thực hành và kiểm tra kết quả phòng thí nghiệm của nó. Kiểm tra chương trình bằng hai tay của chính bạn có thể cung cấp cho bạn một số dữ liệu tuyệt vời, nhưng các phòng thí nghiệm sử dụng môi trường kiểm tra nghiêm ngặt và có quyền truy cập vào công nghệ tiên tiến nhất, vì vậy chúng tôi sử dụng chúng làm tiêu chuẩn vàng về kiểm tra chống vi-rút.

Để thử nghiệm thực hành, trước tiên chúng tôi đưa nó lên chống lại AMTSO hoặc Tổ chức Tiêu chuẩn Thử nghiệm Chống phần mềm độc hại. Avira không thể chỉ chặn trang lừa đảo (kiểm tra xem lừa đảo là gì và tại sao nó lại quan trọng), bắt thành công mọi phần mềm độc hại khác, bằng một thông báo lớn và bằng cách chặn hoàn toàn trang đó..

avira-bị chặn

Để đưa Avira qua găng tay, chúng tôi cũng đã sử dụng các công cụ của WICAR, công cụ này đã ném một loạt các trình duyệt khai thác vào một chương trình chống vi-rút để kiểm tra sức mạnh của bộ bảo mật internet. Trong số 13 khai thác, Avira đã chặn chín trong số chúng và cho phép bốn người đi qua. Để biết ví dụ về một phần mềm chống vi-rút có thể bắt được cả 13, hãy xem Đánh giá Webroot SecureAnywhere của chúng tôi.

Mặc dù Avira có thể không đưa ra danh sách các phần mềm chống vi-rút an toàn nhất của chúng tôi, nhưng nó không chỉ giữ riêng mình trong mặt trận bảo vệ. Với một số kết quả xuất sắc trong phòng thí nghiệm, Avira có thể được tin cậy để giữ an toàn cho máy tính của bạn.

Kết quả phòng thí nghiệm

AV-Test đã cho Avira kết quả bảo mật tuyệt vời. Trong thử nghiệm mới nhất của mình, Avira đã chặn gần như mọi khai thác 0 ngày và tất cả các phần mềm độc hại phổ biến. Nó cũng nhanh hơn đáng kể so với mức trung bình của ngành trong hầu hết các khía cạnh. Nơi duy nhất nó ấp úng là sao chép các tập tin; những người này luôn chậm hơn bốn đến năm lần so với trung bình ngành.

AV-So sánh đồng ý với AV-Test khi nói về tốc độ. Thử nghiệm hiệu suất mới nhất của nó cho thấy Avira, một lần nữa, chỉ vật lộn với sao chép tệp, tương tự như Bitdefender (xem bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi). 

Mặc dù Avira được xếp hạng ở giữa gói khi nói về tốc độ, nhưng nó vẫn nhận được thứ hạng cao nhất của AV-so sánh. Điều này nói lên chất lượng cao của các chương trình chống vi-rút ngày nay hơn là tốc độ của Avira, nói chung.

Trong thử nghiệm bảo vệ thế giới thực AV-so sánh, Avira là một trong hai chương trình chống vi-rút đã chặn 100% phần mềm độc hại và cũng chỉ chặn một kết quả dương tính giả. Phần mềm chống vi-rút khác hoạt động gần như đáng ngưỡng mộ là Symantec Norton Security (xem bài đánh giá Norton Security 2018 của chúng tôi để biết thêm).

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cuối cùng mà chúng tôi dựa vào là từ MRG Effitas. Trong mô phỏng ngân hàng mới nhất của mình, Avira rất tiếc không được chứng nhận là an toàn, không giống như một số chương trình, chẳng hạn như ESET Internet Security (đọc bài đánh giá ESET NOD32 của chúng tôi để biết cách sắp xếp theo Avira theo những cách khác). 

Mặc dù Avira Antivirus đã thành công trong việc bảo vệ thiết bị phòng thí nghiệm khỏi một cuộc tấn công botnet, nhưng nó đã thất bại trong việc chặn một trong những phần mềm độc hại tài chính được thử nghiệm. Nó cũng thất bại trong thử nghiệm giả lập, mặc dù nó ở một công ty tốt – tất cả trừ ba trong số các chương trình chống vi-rút được thử nghiệm cũng thất bại trong thử nghiệm đó.

Ủng hộ

Avira cung cấp hai tầng hỗ trợ: tầng miễn phí và tầng trả phí. Cả hai đều cung cấp một số hình thức giao tiếp trực tiếp với nhân viên Avira, nhưng tiếp xúc trực tiếp nhiều hơn có thể hiểu được giới hạn ở những người đang cho tiền Avira. Bạn sẽ có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình với bất kỳ cấp hỗ trợ nào, nhưng nếu bạn đang muốn nghe giọng nói của con người, thì nó sẽ khiến bạn phải trả giá.

Trên tầng miễn phí, bạn có một loạt các bài viết kiến ​​thức mạnh mẽ, một kênh YouTube chứa đầy đủ các video hướng dẫn và giáo dục chuyên sâu và một diễn đàn cộng đồng tích cực. 

Kiến thức bao gồm khắc phục sự cố cho bất kỳ lỗi nào, giải thích về các tính năng khác nhau và thông tin nhanh cho một số sản phẩm. Nó được phân chia theo tính năng để làm cho nó đơn giản để điều hướng hoặc bạn có thể tìm kiếm một câu hỏi cụ thể. Mặc dù một số liên kết có một chút kỹ thuật, nhưng nó không khó để tìm thấy những gì bạn cần.

hỗ trợ avira

Các diễn đàn cũng khá tích cực và có nhân viên của công ty trả lời các câu hỏi hàng ngày. Vì Avira có trụ sở tại Đức, mỗi diễn đàn là sự pha trộn giữa tiếng Anh và tiếng Đức, điều này có thể khiến việc tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn trở nên khó khăn hơn nếu nó đã được cung cấp.

Hỗ trợ email và điện thoại chỉ được cung cấp với các tài khoản trả phí. Tuy nhiên, các tùy chọn này cũng được cung cấp cho các tài khoản sử dụng bản dùng thử miễn phí của sản phẩm phải trả tiền. 

Hỗ trợ qua điện thoại được cung cấp vào ban ngày theo giờ Trung Âu, trong khi email được cung cấp 24 giờ mỗi ngày. Họ hoàn toàn không cung cấp tùy chọn trò chuyện trực tiếp, tụt hậu so với sự hỗ trợ của các đối thủ cạnh tranh như Trend Micro (đọc bài đánh giá Trend Micro Antivirus + của chúng tôi).

Khi chúng tôi gửi yêu cầu email, một nhân viên Avira đã trả lời nó trong vòng một giờ. Tuy nhiên, điều này đã diễn ra vào một ngày trong tuần, trong giờ làm việc cho cả Hoa Kỳ và Trung Âu, nơi dường như có hỗ trợ khách hàng của họ. Kinh nghiệm của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bạn cần hỗ trợ.

Avira điều hành một trang hỗ trợ Twitter không phân biệt khách hàng miễn phí và trả tiền, trong trường hợp bạn cần liên lạc cá nhân nhưng don sắt có quyền truy cập vào hỗ trợ qua email. Ngoài ra, thật kỳ lạ, Avira chạy một trang Pinterest nếu bạn muốn hỗ trợ của mình thông qua các chân được quản lý.

avira-pinterest

Mặc dù hai cấp độ hỗ trợ hơi khó chịu, buộc người dùng tự do phải dựa vào các diễn đàn cộng đồng và phương tiện truyền thông xã hội để có câu trả lời, nhưng kiến ​​thức được duy trì tốt đến mức hầu như không phải lúc nào cũng là vấn đề. Ngoài ra, các tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho mọi người dùng khả năng nói chuyện với con người về các vấn đề hoặc câu hỏi kỹ thuật của họ. 

Việc bao gồm hỗ trợ qua điện thoại, không giống như một số chương trình ít hỗ trợ hơn như ZoneAlarm (đọc bài đánh giá về ZoneAlarm Antivirus của chúng tôi), đặt Avira vượt trội so với nhiều chương trình chống vi-rút khác.

Lời phán quyết

Avira Antivirus là một chương trình tuyệt vời. Nó có mọi thứ bạn có thể muốn từ một bộ bảo mật và nó chứa các tính năng mà bạn đã không nhận ra bạn muốn, tất cả mà không cảm thấy lộn xộn hoặc cồng kềnh. 

Khả năng chống vi-rút của nó đứng trên các đối thủ cạnh tranh, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ phần mềm độc hại thuần túy ngay cả khi không có các tính năng bổ sung. Hỗ trợ của nó cũng chi tiết và dễ dàng truy cập trên nhiều nền tảng. 

Tuy nhiên, chi phí của nó khiến Avira Prime vượt ra khỏi tầm giá của hầu hết người dùng, đặc biệt là với rất nhiều chương trình bảo vệ phần mềm độc hại giá cả phải chăng hơn trên thị trường hiện nay.. 

Cơ sở người dùng đa ngôn ngữ của nó cũng nên được chia thành các kênh hỗ trợ khách hàng riêng biệt cho mục đích sử dụng, do đó, bạn không đào sâu qua các video hoặc bài đăng trên diễn đàn của Đức trong khi tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của mình.

Mặc dù Avira là một lựa chọn chắc chắn cho nhu cầu chống vi-rút của bạn, hãy kiểm tra các đánh giá chống vi-rút khác của chúng tôi để xem nó chống lại điều gì, nếu bạn không sẵn sàng bỏ ra loại tiền đó. Bạn có kinh nghiệm gì với Avira và bảo vệ phần mềm độc hại? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map