Đánh giá Avast Pro – Cập nhật 2020

Đánh giá Avast Pro

Mặc dù không hoàn hảo, Avast Pro là một giải pháp chống vi-rút sẽ phù hợp với những người không ngại trả tiền để giữ an toàn cho bản thân, nhưng không muốn phá vỡ ngân hàng chỉ vì mối đe dọa phần mềm độc hại. Nhìn chung, dịch vụ này đạt điểm cao, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi.


đánh giá chống virus tốt nhất

Avast từ lâu đã là một lựa chọn để diệt virus miễn phí. Nó có tính năng phong phú, ánh sáng hệ thống và khá an toàn để khởi động. Phiên bản Pro trả phí đi kèm với một số tính năng bổ sung, ít nhất là đủ để biện minh cho thẻ giá thấp của nó. Nó vượt trội so với phần mềm chống vi-rút tốt nhất về mặt bảo vệ, nhưng chỉ với một mức lợi nhuận đủ nhỏ để biến nó thành một ứng cử viên nghiêm trọng.

Trong bài đánh giá Avast Pro này, chúng tôi sẽ chạy qua các tính năng và bảo vệ chương trình chống vi-rút này. Chúng tôi nói chuyện về các tính năng, giá cả, sự thân thiện với người dùng, bảo vệ và hỗ trợ trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ so sánh kết quả phòng thí nghiệm với thử nghiệm thực hành của mình để xem bạn đã bảo vệ tốt đến mức nào.

Nhìn chung, nó phù hợp với một phần ít phục vụ của thị trường, những người muốn trả tiền cho một phần mềm chống vi-rút mạnh mẽ mà không đi sâu. Avast Pro lấp đầy khoảng trống đó bằng một danh sách các tính năng hay nhưng có một số thỏa hiệp phải được thực hiện để đạt được điều đó.

Avast Pro Slider1

Avast Pro Slider2

Avast Pro Slider3

Avast Pro Slider4

Avast Pro Slider5

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho Avast Pro

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Avast Pro có một loạt các tính năng khiến đối thủ trông bối rối, ít nhất là về giá cả. Bạn có bảo vệ chống lại phần mềm độc hại cơ bản cùng với duyệt web an toàn, bảo vệ mạng và giám sát hành vi. Ngoài ra, bạn có chế độ hộp cát để kiểm tra tệp, trình quản lý mật khẩu và hơn thế nữa.

Trình quản lý mật khẩu không phải là nhiều trong bối cảnh đánh giá trình quản lý mật khẩu của chúng tôi. Nó sẽ lưu trữ thông tin đăng nhập, thẻ tín dụng và ghi chú và tự động điền chúng vào trình duyệt của bạn. Mặc dù vậy, nó rất khó khăn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất của mình như Dashlane để linh hoạt hơn (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi).

Trình quản lý mật khẩu Avast Pro

Một trình quản lý mật khẩu đi kèm là thứ mà chúng tôi đã thấy trước đây, chẳng hạn như từ Kaspersky (đọc bài đánh giá về Kaspersky Antivirus của chúng tôi). Một cái gì đó độc đáo với Avast là chế độ Sandbox nơi bạn có thể kiểm tra các tệp đáng ngờ trong một môi trường an toàn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những tên cướp biển tích trữ dữ liệu trên web (kiểm tra VPN tốt nhất của chúng tôi để biết torrent nếu bạn phù hợp với mô tả đó).

Avast bao gồm cả Trình duyệt bảo mật của nó. Nó trông và chức năng giống hệt Google Chrome nhưng không có tích hợp Google. Bạn đã thắng có liên kết nhanh đến tài khoản Gmail hoặc Drive của bạn tại đây.

Từ những gì chúng ta có thể nói, đó là một phiên bản Chrome mà không cần tích hợp Google và chứa đầy các tiện ích mở rộng Avast. Trong danh sách, bạn sẽ có tính năng chặn theo dõi, bảo vệ tiện ích mở rộng, chặn quảng cáo và chống lừa đảo. Các tiện ích mở rộng không có sẵn trong cửa hàng Chrome, vì vậy Trình duyệt an toàn là cách duy nhất bạn có thể truy cập chúng.

Trình duyệt bảo mật Avast Pro

Một trong những phần mở rộng độc đáo là một trình tải xuống video. Avast cho phép bạn tải xuống video từ nền tảng như YouTube và Vimeo ở độ phân giải gốc. Mặc dù vậy, nó có thể lấy các tập tin từ các nền tảng phát trực tuyến như Netflix.

Chúng tôi thích Trình duyệt an toàn rất nhiều. Nó không phải là trình duyệt điển hình đi kèm với phần mềm chống vi-rút ở chỗ nó cung cấp cho bạn một lớp bảo vệ bổ sung mà không buộc các công cụ tìm kiếm hoặc làm chậm tốc độ. Nếu bất cứ điều gì, tốc độ được cải thiện từ các khối quảng cáo và flash mà Avast thực hiện.

Bạn có thể truy cập Chế độ ngân hàng bên trong Trình duyệt an toàn hoặc Giao diện người dùng Avast. Nó tương tự như Bitdefender Safepay (đọc bài đánh giá về Bitdefender Antivirus của chúng tôi). Nó có một máy tính để bàn riêng cho mọi giao dịch trực tuyến, bảo vệ bạn khỏi các khai thác có thể được thực hiện với một cửa sổ trình duyệt bình thường.

Nếu bạn chọn cho trình duyệt bình thường của mình, thì vẫn còn bảo vệ. Avast sử dụng tính năng giám sát theo thời gian thực cùng với một tính năng gọi là Real Site để giả mạo các trang web. Nó bảo vệ chống lại chuyển hướng DNS, điều hướng bạn từ một URL xác thực sang một URL giả, nơi tin tặc có thể đánh cắp tên người dùng, mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng.

Avast Pro Trang thật

Tính năng cuối cùng và độc đáo nhất mà Avast Pro cung cấp là Wi-Fi Inspector. Nó sẽ quét tất cả các thiết bị trên mạng gia đình hoặc wi-fi để tìm lỗ hổng, một cách nhanh chóng để biết bộ định tuyến hoặc thiết bị khác của bạn có bị nhiễm hay không. Trong cài đặt công khai, nó cung cấp cho bạn tổng quan về tất cả các thiết bị được kết nối với mạng để bạn biết liệu có một hacker nào ẩn nấp giữa bạn không.

Thanh tra Avast Wifi

Avast sẽ cảnh báo bạn về lỗ hổng bảo mật khi sử dụng hầu hết các tính năng. Nó chỉ là một sự chào mời cho Avast SecureLine VPN. Nó có một VPN có thẩm quyền, mặc dù đắt tiền, nhưng không thể đưa nó vào danh sách VPN tốt nhất của chúng tôi. Bạn có thể đọc bài đánh giá Avast SecureLine của chúng tôi để biết toàn bộ suy nghĩ của chúng tôi.

Xem xét giá của nó, Avast rất hào phóng với các tính năng. Bạn có các công cụ để duyệt nhanh, an toàn và thuận tiện giữa Trình duyệt bảo mật và trình quản lý mật khẩu. Sandbox là một tính năng độc đáo mà chúng tôi muốn thấy nhiều chương trình chống vi-rút hơn và một mình xứng đáng để nâng cấp lên Pro.

Tổng quan về các tính năng của Avast Pro

Logo Avast Prowww.avast.com

Bắt đầu từ $ 500 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Đặc trưng

Quản lý mật khẩu

Máy hủy tài liệu

Hỗ trợ đa hệ điều hành

Kiểm soát của cha mẹ

Dọn dẹp đĩa

VPN

Hồ sơ

Sự bảo vệ

Bảo vệ ransomware

Bảo vệ webcam

Giám sát thời gian thực

Trình duyệt an toàn

Tải về bảo vệ

Bảo vệ lừa đảo

Bức tường lửa

Hệ điều hành

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Linux

Android

iOS

Khả năng sử dụng

Giao diện người dùng máy tính để bàn

Ứng dụng di động

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Đơn vị biệt danh của Chuyên gia đã đề cập đến một tính năng buff nhưng đó không phải là trường hợp ở đây. Có rất nhiều sự khác biệt giữa phiên bản Avast này và phiên bản miễn phí, ít nhất là để bảo vệ cơ bản. Bạn có thể trả tiền chủ yếu cho Avast Sandbox.

Avast, cạnh tranh lớn nhất là chính nó, nhưng rõ ràng mô hình kinh doanh đang hoạt động. Avast Pro là xa và vượt xa các chương trình chống vi-rút rẻ nhất mà chúng tôi chạy qua, ít nhất là cho thời hạn ban đầu. Ví dụ, Norton Antivirus Basic có thêm 10 đô la cho kỳ đầu tiên nhưng giá cả vẫn như nhau khi gia hạn (đọc bài đánh giá về Norton Antivirus của chúng tôi để biết suy nghĩ của chúng tôi về điều này).

Chỉ vì có một chút khác biệt giữa Free và Pro không có nghĩa là đây là một phần mềm diệt virus ít hơn khi so với phần còn lại của thị trường. Thật đáng ngạc nhiên khi có bao nhiêu tính năng Avast gói trong phiên bản miễn phí của nó, trên thực tế, rất nhiều, chúng tôi đã sẵn sàng trả thẻ giá Pro cho nó.

Cũng hào phóng như Avast với lời đề nghị này, nó thiếu một vài tính năng mà các chương trình diệt virus tốn kém hơn bao gồm. Trong số danh sách có một máy hủy tài liệu, bảo vệ webcam, tường lửa và bảo vệ ransomware. Đối với các tính năng đó, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Avast Internet Security vẫn rất rẻ.

Sự khác biệt giữa Avast Free và Avast Pro là rất ít, nhưng chúng tôi vẫn nghĩ rằng một bản nâng cấp là xứng đáng. Sandbox là một sự kết hợp tuyệt vời và nó sẽ cung cấp cho bạn một hương vị của những tính năng mà Internet Security mang lại nhiều tính năng hơn. Giá cả cũng không đắt trên bảng, đưa phần mềm chống vi-rút này vào một khung giá.

Người dùng thân thiện

Avast Pro sử dụng giao diện sạch sẽ phản ánh việc cung cấp miễn phí. Nền màu xám đá phiến được bổ sung bởi các vệt màu xanh lá cây với bốn tab ở bên cạnh để quản lý bảo vệ của bạn. Nó cùng ngang hàng với Bitdefender, người có giao diện chống vi-rút yêu thích của chúng tôi.

Giao diện Avast Pro

Có bốn tab, nhưng bạn sẽ chỉ sử dụng ba tab để đi lại. Nhấp vào bất kỳ trong số họ sẽ đưa ra một menu với các biểu tượng cho các tính năng khác nhau được đặt ra như gạch. Một số tính năng mà Avast Pro không cung cấp, như tấm khiên ransomware, sẽ hiển thị với khóa màu cam bên cạnh biểu tượng.

Điều hướng Avast Pro

Nó trở nên khó khăn sau đó. Chỉ một số tính năng sẽ hiển thị khóa, nhưng không phải tất cả chúng. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào SecureLine VPN, bạn sẽ được đưa đến trang thanh toán để mua nó.

Avast làm ngọt thỏa thuận

Chúng tôi không muốn quảng cáo Avast quảng cáo các sản phẩm khác của mình, đặc biệt là với giá rẻ của Pro. Mặc dù vậy, chúng tôi không thích cách xử lý trái tay. Hoạt động như thể một tính năng được bao gồm khi nó không phải là không rõ ràng và chúng tôi sẽ thích nếu Avast có một số chỉ số cho thấy các tính năng đó là một phần của gói.

Tuy nhiên, nó giải phóng không gian trong UI nơi quảng cáo thường là.

Phần lớn việc sử dụng của bạn sẽ đi kèm với tab bảo vệ. Tại đây, bạn có thể thiết lập quét, sử dụng Trình kiểm tra Wi-Fi, truy cập Sandbox và hơn thế nữa. Avast bao gồm bốn chế độ quét khác nhau với một tùy chọn bổ sung cho cấu hình tùy chỉnh.

Chế độ quét Avast Pro

Bạn đã nhắm mục tiêu, quét đầy đủ và khởi động, nhưng yêu thích của chúng tôi là Quét thông minh. Nó chạy chương trình quét chống vi-rút thông thường, nhưng cũng kiểm tra máy của bạn để biết các mối đe dọa mạng, tiện ích mở rộng trình duyệt sơ sài, phần mềm dễ bị tấn công và các vấn đề về hiệu suất.

Có tác động tối thiểu đến hiệu suất trong quá trình quét là tốt. Việc sử dụng CPU của chúng tôi chiếm khoảng 15 phần trăm trong khi chạy không tải, va chạm đến 25 phần trăm trong quá trình quét. Có một vài gai đạt tới 40 phần trăm nhưng không có tải duy trì.

Như đã đề cập trong phần tính năng ở trên, Avast bao gồm Trình duyệt bảo mật của nó, nhưng bạn không cần sử dụng nó để bảo vệ. Có giám sát thời gian thực của trình duyệt của bạn mà không yêu cầu bất kỳ tiện ích mở rộng bổ sung nào. Nó khác xa với hàng loạt các cửa sổ bật lên mà McAfee áp đặt khi duyệt (đọc bài đánh giá McAfee Total Protection của chúng tôi để biết thêm về điều này).

Chúng tôi thích cảm ứng nhẹ Avast có trên tài nguyên hệ thống của bạn và màn hình bất động sản. Nó là một chương trình chống vi-rút không xâm nhập với giao diện được cân nhắc kỹ lưỡng, nhưng đi kèm với sự cảnh giác của những lời gạ gẫm lén lút.

Sự bảo vệ

Chúng tôi sử dụng thử nghiệm thực hành kết hợp với kết quả phòng thí nghiệm để có cái nhìn tổng quan về cách thức hoạt động của một chương trình chống vi-rút. Nên đặt nhiều trọng lượng hơn vào kết quả phòng thí nghiệm vì có một cỡ mẫu và mức độ kiểm soát lớn hơn, nhưng chúng tôi muốn tự mình loại bỏ phần mềm chống vi-rút để quay thử nghiệm.

Chúng tôi bắt đầu với kiểm tra cài đặt tính năng Amtso, kiểm tra phần mềm diệt virus trên máy tính để bàn. Avast đã chặn năm trong số sáu bài kiểm tra, không tải được ứng dụng không mong muốn. Webroot, mặt khác, đã ghi điểm hoàn hảo khi chúng tôi thử nghiệm nó với dòng sản phẩm này (đọc bài đánh giá về Webroot Antivirus của chúng tôi).

Tiếp tục, chúng tôi đã thử nghiệm khai thác trình duyệt nhiều hơn bằng cách sử dụng các mẫu Wicar Phụ. Avast đã chặn tất cả 13 URL, chấm dứt kết nối trước khi bất kỳ tệp nào có thể tải xuống. Nhìn chung, nó đã làm tốt với thử nghiệm thực hành của chúng tôi.

Phát hiện mối đe dọa Avast Pro

Mỗi lần chúng tôi thử tải một tập tin độc hại, thay vì một cửa sổ bật lên nhỏ, Avast đã khóc ba tiếng bíp lớn, nói rằng virus đã phát hiện ra. Chúng tôi không nói rằng, đó là một điều tồi tệ, nhưng nó đã khiến chúng tôi nhảy ra khỏi ghế trong hơn một lần.

Kết quả kiểm tra Avast

Avast cho thấy kết quả tốt, nhưng không tuyệt vời từ hầu hết các phòng thí nghiệm. AV-Test cho thấy nó có hiệu quả 98,9% trước các cuộc tấn công phần mềm độc hại 0 ngày bằng phần mềm độc hại trực tiếp, giảm so với mức trung bình 99,5% của ngành. Tuy nhiên, nó có hiệu quả 99,9% so với tập tham chiếu AV-Test.

Kiểm tra hiệu suất tốt hơn nhiều so với trung bình ngành. AV-Test chỉ ghi nhận tốc độ chậm bảy đến chín phần trăm khi tung ra các trang web phổ biến trên mức trung bình 12 phần trăm của ngành. Xu hướng này được thực hiện thông qua các thử nghiệm khác, ngoại lệ là cài đặt các ứng dụng được sử dụng thường xuyên, chậm hơn sáu phần trăm so với mức trung bình của ngành.

AV-So sánh đánh giá thế giới thực về chương trình chống vi-rút trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 6 đã chứng kiến ​​sự tắc nghẽn 99,4%, trao cho Avast một điểm số ba sao hoàn hảo. Nó được xếp hạng cao nhất có thể, nâng cao +, về hiệu suất nhưng là một bậc dưới đây để phát hiện tệp và loại bỏ phần mềm độc hại.

Avast đã thực hiện tốt một cách đáng ngạc nhiên trong mô phỏng ngân hàng khắc nghiệt của MRG-Effitas trộm. Nó có hiệu quả 100% so với botnet trực tiếp, nhưng đã thất bại trong trình giả lập phần mềm độc hại. Tuy nhiên, hai phần ba của nhóm thử nghiệm đã thất bại mô phỏng này. MRG-Effitas nhận thấy rằng Avast Internet Security trong khi sử dụng Trình duyệt an toàn đã vượt qua mô phỏng.

Ủng hộ

Avast tập trung hơn vào hỗ trợ DIY sau đó liên hệ trực tiếp. Có các tuyến liên hệ, nhưng các tuyến đó bị hạn chế bởi sản phẩm bạn sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi thích các kiến ​​thức có tổ chức và các diễn đàn đang hoạt động, mặc dù ngày,.

Các kiến ​​thức được chia ra theo sản phẩm, mỗi sản phẩm cung cấp từ 15 đến 20 bài viết. Có các mục giới hạn vì Avast bao gồm rất nhiều mặt bằng trong mỗi. Mỗi bài viết bao gồm các hệ điều hành và nhà cung cấp chính, với hướng dẫn từng bước và ảnh chụp màn hình.

Chúng tôi đã gây ấn tượng bởi các chi tiết, nhưng ấn tượng hơn bởi hiệu quả.

Kiến thức Avast

Diễn đàn aren sắt càng hiệu quả. Nó là một thiết kế diễn đàn quen thuộc nhưng có ngày bao gồm mọi sản phẩm mà Avast cung cấp. Cộng đồng là rất lớn, mặc dù, làm cho đây là một nguồn hỗ trợ vô giá. Có hơn một triệu thành viên đã đăng ký và tại thời điểm viết bài, hơn 400 hoạt động.

Diễn đàn Avast

Mọi thứ trở nên lộn xộn khi cố gắng liên hệ với Avast. Hỗ trợ qua điện thoại có sẵn cho bất kỳ câu hỏi trước khi bán hàng, với các câu hỏi về hóa đơn và kỹ thuật dành riêng cho email. Bất kỳ sản phẩm Avast miễn phí nào không có hỗ trợ.

Ngoại lệ duy nhất cho model này là Avast Total Care, nơi một nhân viên sẽ kết nối từ xa với máy của bạn để quét nó cho các vấn đề. Tư vấn ban đầu là miễn phí, nhưng bảo hiểm đầy đủ sẽ giúp bạn kiếm được 199 đô la hàng năm.

Chúng tôi thích kiến ​​thức cho tổ chức và cộng đồng về quy mô của nó, nhưng sự hỗ trợ còn thiếu. Ngay cả khách hàng trả tiền cũng có các tùy chọn liên hệ hạn chế, điền vào một biểu mẫu đơn giản nên có sẵn cho mọi người.

Lời phán quyết

Avast là một phần mềm diệt virus tốt, rẻ tiền, bảo vệ PC tốt. Nó không đạt đến mức cao như các phần mềm chống vi-rút khác, điểm thấp hơn một chút so với phần mềm chống vi-rút tốt nhất trong thử nghiệm thực hành và phòng thí nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, việc nâng cấp lên Internet Security sẽ giải quyết được hầu hết các vấn đề này.

Chúng tôi khuyên dùng Avast Pro cho bất kỳ ai cần nhiều tính năng chống vi-rút với giá thấp. Những người tìm kiếm hiệu năng vượt trội sẽ phù hợp hơn với Internet Security có đủ các tính năng khác biệt để đảm bảo nâng cấp.

Rất may, bạn có thể có được hầu hết trải nghiệm Avast bằng cách tải xuống phần mềm chống vi-rút miễn phí và tự mình dùng thử.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Avast trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me