Đánh giá Simplenote – Cập nhật 2020

Đánh giá đơn giản

Simplenote là một ứng dụng ghi chú đơn giản, tốt, hoàn thành tốt công việc của mình, nhưng đó là về nó. Khi so sánh với các ứng dụng ghi chú tốt nhất, nó thiếu tính bảo mật và tính năng và về cơ bản là gà tây. Đọc đánh giá Simplenote đầy đủ của chúng tôi để biết chính xác nơi nó thất vọng.


Simplenote, được phát triển bởi công ty đằng sau WordPress (Automattic), là một công cụ miễn phí và nguồn mở để thu thập các ghi chú. Mặc dù chúng tôi yêu thích một số công việc khác mà Automattic thực hiện, tuy nhiên, chúng tôi rất buồn khi nói rằng ứng dụng ghi chú của nó không gây ấn tượng.

Khi nói đến nó, có nhiều tính năng bị thiếu hơn bao gồm, không có sổ ghi chép, công cụ định dạng hoặc mã hóa tại phần còn lại. Đây chỉ là một vài sai sót mà chúng tôi nhấn mạnh trong bài đánh giá Simplenote này. Mặt khác, Simplenote không hỗ trợ chỉnh sửa đánh dấu và xuất bản web, vì vậy những người cố gắng quản lý sự hiện diện web có thể tìm thấy một chút giá trị.

Nếu bạn thấy mình bị choáng ngợp như chúng tôi đã làm, hướng dẫn ghi chú tốt nhất của chúng tôi liệt kê một số tùy chọn tốt hơn để ghi lại lớp học và ghi chú cuộc họp hoặc biên dịch nghiên cứu. Một lưu ý nữa, nếu bạn thích Simplenote, người anh em có khả năng hơn WordPress, cũng như chúng tôi, chúng tôi có một trang web lưu trữ web tốt nhất cho bài viết WordPress mà bạn có thể muốn xem qua.

Các lựa chọn thay thế cho Simplenote

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Simplenote cho phép bạn tạo ghi chú và lưu chúng vào đám mây, tự động đồng bộ hóa chúng với các thiết bị khác để bạn luôn có chúng trên tay và không bao giờ mất ý nghĩ. Để tạo điều kiện đồng bộ hóa ghi chú, nhóm phát triển Automattic, đã xây dựng các ứng dụng máy tính để bàn cho Windows, Linux và Mac, cũng như các ứng dụng điện thoại thông minh cho Android và iOS.

Ngoài ra, còn có phiên bản web của công cụ ghi chú mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt được hỗ trợ nào, tiện dụng khi bạn không có trên máy tính của mình.

Simplenote sống theo tên của nó theo cả hai cách tốt và xấu, như chúng tôi đã đề xuất ngay từ đầu. Mặc dù chúng tôi yêu thích thiết kế tối giản, mà chúng tôi sẽ nói chi tiết sau này khi chúng tôi nói về trải nghiệm người dùng, có rất nhiều cách để thực sự nâng cao ghi chú của bạn.

Ví dụ, không có tùy chọn định dạng văn bản trong thanh công cụ, ngay cả đối với văn bản in nghiêng, gạch chân hoặc in nghiêng. Cũng không có công cụ vẽ và không có tùy chọn để đính kèm hình ảnh hoặc tập tin vào ghi chú.

Nếu bạn thực sự cảm thấy muốn đưa vào công việc, Simplenote hỗ trợ ngôn ngữ đánh dấu mà bạn có thể sử dụng để thay đổi văn bản và nhúng hình ảnh. Tuy nhiên, việc phải nhập mã markdown không chính xác kết hợp tốt với quá trình động não.

Hai tính năng khác mà bạn đã giành được với geten với Simplenote bao gồm khả năng tạo danh sách kiểm tra và đặt lời nhắc. Các tính năng này sẽ hữu ích để tạo danh sách việc cần làm nhanh, giống như với Google Keep (đọc bài đánh giá Google Keep của chúng tôi).

Một tính năng giám sát lớn khác của Automattic là loại trừ sổ ghi chép để sắp xếp các ghi chú của bạn giống như bạn nhận được với Evernote (đọc bài đánh giá Evernote của chúng tôi). Ít nhất, bạn có thể ghi chú nhãn để sắp xếp sau này với các thẻ tùy chỉnh (ví dụ: công thức nấu ăn, ý tưởng blog của Hồi giáo).

Simplenote không hỗ trợ chia sẻ ghi chú. Bạn có thể gửi email quyền truy cập cho cộng tác viên để chỉnh sửa hoặc xuất bản ghi chú của bạn trực tuyến cho bất kỳ ai truy cập, đây là nơi ngôn ngữ đánh dấu hữu ích. Ngoài ra còn có một tính năng phiên bản cho phép bạn khôi phục các chỉnh sửa không mong muốn.

Tóm lại, Simplenote hơi đơn giản đối với những người tìm kiếm một công cụ để biên dịch các ghi chú chi tiết. Sau đó, chúng tôi sẽ nói một số về cách điều đó cản trở trải nghiệm người dùng, sau đó thảo luận về một lĩnh vực khác mà chúng tôi thấy Simplenote thiếu: bảo mật. Mặc dù vậy, trước hết, hãy để Lát ánh sáng vào một trong những điểm mạnh của Simplenote: chi phí.

Giá cả

Simplenote có thể cung cấp các tính năng ghi chú rất cơ bản nhưng nó cũng miễn phí và là nguồn mở. Đúng, hầu hết các máy tính xách tay đám mây khác cũng cung cấp các phiên bản miễn phí, nhưng chỉ một số ít luôn miễn phí. Với Simplenote, bạn có thể tạo bao nhiêu ghi chú mà bạn muốn mà không phải lo lắng về việc lưu trữ hoặc hạn chế băng thông hàng tháng.

Mặc dù miễn phí, nhưng bạn không bị bắn phá bởi quảng cáo trong ứng dụng. Thật khó để nói Automattic kiếm tiền từ công cụ như thế nào trừ khi kết thúc chỉ đơn giản là xây dựng nhận dạng tên cho dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây, Simperion, WordPress hoặc các tiện ích bổ sung WordPress khác của nó.

Giống như với Zoho Notebook, một ứng dụng ghi chú hoàn toàn miễn phí khác mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá Zoho Notebook của chúng tôi, chúng tôi phải tự hỏi liệu sự vắng mặt của doanh thu có thể cản trở Simplenote thực sự cải thiện theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào không. Nếu phải đoán, chúng tôi sẽ nói đồng ý.

Kinh nghiệm người dùng

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét phiên bản Windows 10 của máy khách để bàn, có sẵn trong cửa hàng ứng dụng Windows. Ngoài ra còn có phiên bản Windows 8 để tải xuống từ trang web Simplenote, ngoài các máy khách cho Linux và MacOS.

Bản thân khách hàng trông sạch sẽ, lý tưởng cho việc động não. Ghi chú được gõ vào khung cửa sổ lớn ở bên phải.

Xuống lề trái, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ghi chú bạn đã tạo. Bạn có thể tạo một ghi chú mới bằng cách nhấp vào biểu tượng của + + trên danh sách đó.

Thật thú vị, theo một cách tồi tệ, ở đó, không có cách nào để ghi chú tên. Thay vào đó, các tên được tạo ra dựa trên văn bản cơ thể. Điều đó có thể khiến bạn khó tìm thấy ghi chú nếu bạn đã có một vài trong số chúng, ngay cả với thanh tìm kiếm và tùy chọn để thêm thẻ tùy chỉnh.

Thẻ cho phép bạn sắp xếp các ghi chú tương tự một cách nhanh chóng và có thể được thêm vào ghi chú bằng cách nhập tên thẻ mà bạn muốn sử dụng ở gần dưới cùng của ứng dụng khách, nơi nó nói, gắn thêm thẻ. Bạn cũng có thể ghim các ghi chú quan trọng lên đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng thông tin và bật pin Ghim lên trên cùng.

Để cộng tác với những người khác trên ghi chú của bạn, nhấp vào nút chia sẻ ở đầu máy khách. Sau đó, bên dưới, cộng tác với nhau trong cửa sổ bật lên, nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn cấp quyền truy cập.

Mặc dù hữu ích, chúng tôi không quan tâm nhiều đến thực tế là Simplenote không cho phép bạn hạn chế quyền cộng tác chỉ đọc. Các công cụ sổ ghi chép khác, bao gồm Evernote và OneNote, có các tùy chọn kiểm soát nội dung tốt hơn nhiều để cộng tác.

Ít nhất, bạn có thể trở lại các phiên bản ghi chú trước trong trường hợp thay đổi ngẫu nhiên được thực hiện. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút Lịch sử trên mạng và sử dụng thanh trượt để ghi chú lại đúng lúc.

Bạn cũng có thể xuất bản các bản ghi chú của bạn cho tất cả mọi người để xem bằng cách tạo một liên kết web. Bất cứ ai có liên kết này đều có thể truy cập vào ghi chú của bạn nhưng có thể chỉnh sửa nó.

Điều khác duy nhất đáng nói (hầu như) về Simplenote khi nói về tính dễ sử dụng là bạn có thể chuyển đổi ứng dụng khách sang chủ đề Dark Dark, điều mà một số người có thể thấy dễ dàng hơn trong mắt.

Mặc dù thiết kế có vẻ đẹp, nhưng Simplenote nói chung chỉ là một ứng dụng ghi chú rất linh hoạt. Nó rất tốt để ghi lại các ghi chú cơ bản nhưng sinh viên và các loại sáng tạo có thể sẽ thấy tất cả rất bực bội do thiếu nhiều tính năng.

Bảo vệ & Riêng tư

Simplenote doesn cung cấp nhiều trong cách bảo mật. Trong khi các tệp được mã hóa trong quá trình, chúng lại để lại trong bản rõ trong khi được lưu trữ trên đám mây. Đó có thể là một thực tế nguy hiểm vì bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy chủ Simplenote đều có thể đọc ghi chú của bạn mà không cần khóa mã hóa.

Ghi chú khiếu nại tự động được giữ ở phía máy chủ văn bản đơn giản để người khác có thể tìm kiếm ghi chú của bạn trực tuyến. Mặc dù điều đó có thể hữu ích cho các ghi chú mà bạn muốn xuất bản, nhưng đối với các ghi chú khác thì không có lý do chính đáng nào để không cung cấp mã hóa tại phần còn lại. Đây là từ riêng của công ty.

Về mặt bảo mật, Simplenote hoạt động rất giống các dịch vụ trực tuyến phổ biến khác như Gmail và Facebook. Thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ bởi Chính sách quyền riêng tư nghiêm ngặt. Nhưng do nhu cầu tìm kiếm ghi chú của bạn từ web, nội dung phải không được mã hóa trong khi lưu trữ để phần mềm có thể tìm thấy cụm từ tìm kiếm của bạn. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng Simplenote để lưu trữ bất cứ thứ gì đặc biệt nhạy cảm.

Công ty ít nhất cảnh báo bạn tránh lưu trữ thông tin nhạy cảm, thứ hai chúng tôi.

Đối với những người muốn có trải nghiệm ghi chú an toàn hơn, Evernote và OneNote đều tích hợp với công cụ của bên thứ ba có tên SafeRoom cho phép mã hóa ghi chú riêng tư, từ đầu đến cuối.

Simplenote cũng không cung cấp tùy chọn xác thực hai yếu tố (2FA), một tính năng giúp bảo vệ chống lại truy cập đám mây trái phép trong trường hợp mật khẩu bị đánh cắp.

Bản án cuối cùng

Đối với người bình thường đang tìm kiếm một công cụ ghi chú có khả năng, Simplenote không phải là câu trả lời. Mặc dù chúng tôi chấp thuận cách tiếp cận nguồn mở, sự vắng mặt của các tính năng quan trọng và bảo mật tốt là quá nhiều để vượt qua để kiếm Simplenote ngay cả một khuyến nghị khó hiểu.

Mặc dù một số có thể thấy các tính năng đánh dấu và xuất bản hữu ích cho tiếp thị và các mục đích khác, có những trình soạn thảo đánh dấu tốt hơn ngoài kia cho loại điều đó.

Nếu bạn yêu cầu một công cụ ghi chú có khả năng cao hơn và don don muốn trả một xu, như mọi khi, Zoho Notebook là lựa chọn tốt hơn nhiều, mặc dù không có máy khách để bàn. Các tùy chọn khác trong hướng dẫn ứng dụng ghi chú tốt nhất của chúng tôi cũng có thể phù hợp với nhu cầu của bạn, vì vậy, don quên quên cho nó đọc.

Hãy nghĩ rằng chúng tôi thiếu hình ảnh với Simplenote? Hãy hét lên với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây. Chúng tôi cũng đặt câu hỏi. Cảm ơn vì đã đọc!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me