Đánh giá máy tính xách tay Zoho – Cập nhật 2020

Đánh giá máy tính xách tay Zoho

Một ứng dụng ghi chú dễ sử dụng, Zoho Notebook có thể không phải là kẻ giết người Evernote mà nó rõ ràng muốn trở thành, nhưng vẫn còn nhiều thứ để cung cấp cho người dùng. Trên hết, đó là thứ đẹp nhất của loại đó. Đọc đánh giá Zoho Notebook đầy đủ của chúng tôi để biết thêm thông tin.


Giống như nhiều bộ phận tiếp thị trước họ, đội ngũ đằng sau Zoho Notebook tạo kiểu cho cuốn sổ tay đám mây của mình như một kẻ giết người Evernote. Tất nhiên, điều đó có ý nghĩa khi đưa ra một ý kiến ​​phổ biến ở tất cả các góc của interwebz, bao gồm cả ngóc ngách nhỏ của chúng tôi tại Cloudwards.net, rằng Evernote là ứng dụng ghi chú tốt nhất nói chung.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Zoho Notebook, thực sự có thể có một sự thật thoáng qua cho yêu cầu, tùy thuộc vào nhu cầu sổ ghi chép kỹ thuật số cá nhân của bạn. Trong khi mục nhập Zoho, hiện không có bản lý lịch ấn tượng về các tính năng mà Evernote (hoặc OneNote, đối với vấn đề đó), thì vẫn còn khá nhiều thứ để yêu thích ở đó, bắt đầu bằng thẻ giá.

Zoho Notebook hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn tạo ghi chú và sổ ghi chép không giới hạn trên đám mây mà không phải tốn một xu nào. Ngoài ra, trong khi có không có ứng dụng máy tính để bàn nào được cung cấp, giao diện web của Zoho Notebook là một tác phẩm nghệ thuật, ngay đến các bìa vẽ tay có sẵn để làm nổi bật sổ ghi chép của bạn.

Trong bài đánh giá Zoho Notebook sắp tới, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về ứng dụng để xem nó tăng ở đâu và nó rơi ở đâu để giúp bạn quyết định xem nó có ghi lại sổ ghi chép kỹ thuật số tốt nhất cho suy nghĩ của bạn, ghi chú cuộc họp và bảng kê khai.

Các lựa chọn thay thế cho Zoho Notebook

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Zoho Notebook là một công cụ ghi chú dựa trên web. Ở đó, không có ứng dụng khách nào trên máy tính như bạn sẽ tìm thấy với OneNote, Evernote và Box Notes (đọc bài đánh giá về Box Notes của chúng tôi). Tuy nhiên, có các ứng dụng điện thoại thông minh cho cả Android và iOS nếu bạn muốn ghi nhớ trong khi bị kẹt trên tàu điện ngầm hoặc quay trở lại trong một quán cà phê.

Ghi chú, mà Zoho gọi là các thẻ bài, có thể được tổ chức thành các cuốn sổ ghi chép. Những máy tính xách tay này có thể được cung cấp bìa riêng để nhận dạng nhanh hơn và được hiển thị ở định dạng gạch thuận tiện.

Bản thân thẻ don don phải dựa trên văn bản. Zoho Notebook có sáu loại khác nhau mà bạn có thể chọn, trên thực tế:

  • Thẻ văn bản: gõ ghi chú văn bản
  • Thẻ danh sách kiểm tra: tạo danh sách việc cần làm, công thức nấu ăn, v.v.
  • Thẻ âm thanh: ghi lại giọng nói, bài giảng, vv.
  • Thẻ ảnh: thêm hình ảnh, quét, vv.
  • Thẻ phác thảo: viết ghi chú viết tay hoặc sơ đồ vẽ tay
  • Thẻ tệp: đính kèm tệp PDF, tài liệu, bảng tính, v.v..

Trong thẻ văn bản, bạn cũng có thể thêm danh sách kiểm tra và hình ảnh nếu bạn muốn tạo một cái gì đó năng động hơn. Thật không may, chỉ có thể tạo thẻ phác thảo và thẻ âm thanh bằng ứng dụng Android và iOS chứ không phải giao diện trình duyệt.

Ghi chú viết tay (đôi khi được gọi là mực ink) được biên soạn trong thẻ phác thảo cũng có thể được tự động chuyển đổi thành văn bản giống như với OneNote (đọc bài đánh giá OneNote của chúng tôi). Ngoài ra, trong khi bạn có thể quét tài liệu bằng điện thoại thông minh của mình, Zoho Notebook không gói bất kỳ thuật toán nhận dạng ký tự quang học (OCR) nào để trích xuất văn bản từ .pdfs hoặc hình ảnh.

Để biên dịch nghiên cứu web, Zoho có một trình cắt web phù hợp mà bạn có thể sử dụng để chụp liên kết trang web, văn bản đã chọn hoặc ảnh chụp màn hình và thêm chúng vào sổ ghi chép.

Thông tin vị trí được gửi đến Zoho để giúp bạn nhớ nơi bạn đã ghi chú. Tuy nhiên, bạn không phải cấp phép để kiểm tra vị trí của mình nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư. Nếu bạn sử dụng mạng WiFi công cộng và bảo vệ việc sử dụng internet của bạn bằng VPN như bạn mong muốn, thì dù sao thì vị trí đã giành được chính xác (xem hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi).

Ngoài việc sắp xếp chúng trong sổ ghi chép, bạn có thể nhóm các thông báo có liên quan thành các ngăn xếp. Tuy nhiên, Zoho Notebook hiện không cho phép bạn gắn thẻ với nhãn (ví dụ: ý tưởng sách, công thức nấu ăn yêu thích, địa điểm tham quan). Bạn cũng có thể ghi chú các liên kết chéo với các liên kết được nhúng. Những sai sót này làm cho nó trở thành một lựa chọn kém cho các dự án nghiên cứu phức tạp.

Mặc dù bạn có thể gửi email ghi chú cho người khác, nhưng Zoho Notebook thì không có cách nào để chia sẻ các tính năng. Ví dụ: với Evernote, bạn có thể tạo sổ ghi chép cộng tác mà bạn có thể sử dụng để thu thập nghiên cứu với người khác (đọc bài đánh giá Evernote của chúng tôi).

Ngoài ra, không có công thức IFTTT hoặc Zapier để tự động tạo ghi chú từ email, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và những thứ tương tự.

Nhìn chung, Zoho Notebook không có khả năng của một máy tính xách tay cao cấp hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không có một vị trí thích hợp. Như chúng tôi sẽ thảo luận trong hai phần tiếp theo, cả giá cả và trải nghiệm người dùng của Zoho Notebook làm cho nó trở thành một công cụ đáng giá cho những người tìm kiếm một công cụ ghi nhật ký trực tuyến đơn giản hơn (như thanh thiếu niên ủ rũ).

Giá cả

Giống như Google Keep (đọc bài đánh giá Google Keep của chúng tôi), Zoho Notebook hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tạo bao nhiêu ghi chú và sổ ghi chép theo ý muốn mà không bị hạn chế. Đây là thứ khiến nó khác biệt so với cả OneNote và Evernote, mặc dù cả hai máy tính xách tay này đều có phiên bản miễn phí giới hạn.

Ngoài việc miễn phí, Zoho Notebook không ném bom bạn bằng quảng cáo. Về cơ bản, ứng dụng này không có giá trị doanh thu cho công ty ngoài việc truyền bá tên Zoho. Zoho, tất nhiên, có nhiều sản phẩm khác để tạo ra ngân hàng, bao gồm các công cụ CRM và chương trình kế toán có phần mềm kế toán tốt nhất (đọc bài đánh giá Zoho Books của chúng tôi).

Mặc dù miễn phí luôn tốt, giá trị cũng dựa trên các tính năng, đặc biệt là khi các tính năng đó giúp tiết kiệm thời gian và cải thiện chất lượng công việc. Như đã đề cập trong phần tính năng của chúng tôi ở trên, trong khi Zoho Notebook không chính xác là thiếu sót các tính năng, chắc chắn còn thiếu nhiều tính năng tốt. Trong trường hợp không có bất kỳ tạo doanh thu nào, chúng tôi phải tự hỏi liệu Zoho sẽ nỗ lực để cải thiện, quá.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ ghi chú cơ bản, giá cả phù hợp với Zoho Notebook.

Kinh nghiệm người dùng

Đối với những người không phải là một fan hâm mộ của máy tính xách tay dựa trên web, thay vào đó, khách hàng thích máy tính để bàn hơn, Zoho Notebook có thể thay đổi suy nghĩ của bạn. Theo nhiều cách, nó là một trong những ứng dụng trực tuyến được thiết kế đẹp nhất hiện có, máy tính xách tay hoặc cách khác.

Mặc dù chủ nghĩa tối giản có thể là cách tiếp cận mà hầu hết các dịch vụ đám mây thực hiện với giao diện trực tuyến, nhưng không nhiều người nghĩ đến cảm giác rõ ràng và sạch sẽ như Zoho Notebook. Thiết kế giúp bạn dễ dàng tập trung vào việc ghi chú với những phiền nhiễu tối thiểu.

Rìa bên trái có các liên kết được liệt kê theo chiều dọc cho các máy tính xách tay, trong đó, tất cả các ghi chú Tìm kiếm và tìm kiếm. Xa hơn nữa, bạn có thể truy cập cài đặt và thông tin tài khoản của bạn.

Để tạo sổ ghi chép mới, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của + + gần đầu ứng dụng web. Điều này sẽ tạo ra một máy tính xách tay có tên là không có tiêu đề với một bìa ngẫu nhiên. Bạn có thể thay đổi tên sổ ghi chép bằng cách nhấp vào nó và nhập tên mới.

Sổ ghi chép có thể được cung cấp bìa xác định để giúp bạn sắp xếp chúng nhanh chóng. Như đã đề cập, Zoho cung cấp một số bìa bạn có thể sử dụng hoặc bạn có thể tự thiết kế. Để thay đổi trang bìa, chỉ cần nhấp chuột phải vào trang bìa và chọn Thay đổi trang bìa khác từ menu.

Nó có vẻ không quan trọng ở lần đỏ mặt đầu tiên nhưng tính năng bìa máy tính xách tay thực sự nâng cao trải nghiệm người dùng. Xác định một hình ảnh độc đáo, có màu sắc rực rỡ là cách nhanh hơn nhiều để tìm thấy máy tính xách tay của bạn trong sự lộn xộn.

Tạo thẻ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các điều khiển ở bên phải biểu tượng sổ ghi chép với các nút riêng biệt cho văn bản, ảnh, danh sách kiểm tra và ghi chú tệp.

Nhấp vào thẻ văn bản sẽ hiển thị thẻ và bạn có thể ngay lập tức bắt đầu nhập ghi chú của mình.

Có một vài tùy chọn định dạng văn bản cơ bản có sẵn như in đậm, gạch chân và in nghiêng. Bạn cũng có thể tạo danh sách dấu đầu dòng và đánh số và căn chỉnh đoạn văn. Tuy nhiên, chắc chắn có nhiều tùy chọn định dạng như bạn sẽ nhận được với OneNote, tuy nhiên, điều này cũng cho phép bạn định vị văn bản ở bất cứ đâu bạn muốn trong một ghi chú.

Ít nhất, bạn có thể chèn danh sách kiểm tra và hình ảnh vào thẻ văn bản Zoho Notebook. Bạn không bị hạn chế phải tạo một danh sách kiểm tra hoặc thẻ ảnh riêng cho những người trừ khi bạn muốn.

Ở dưới cùng của bất kỳ loại thẻ nào, bạn có thể đặt lời nhắc đồng hồ báo thức, rất hữu ích để quản lý danh sách việc cần làm với thời hạn được đính kèm. Ngoài ra, còn có một tùy chọn để khóa ghi chú của bạn và hoàn nguyên các phiên bản ghi chú trước đó nếu bạn vô tình ghi đè lên một cái gì đó.

Chúng tôi cũng thích việc bạn có thể gửi ghi chú trực tiếp từ Zoho cho người khác thay vì phải tạo lại chúng trong email.

Để tìm ghi chú cụ thể sau này, Zoho Notebook có chức năng tìm kiếm và cho phép bạn sắp xếp ghi chú theo tên, ngày được tạo và một vài trường khác. Tuy nhiên, không có tùy chọn nào để gắn thẻ ghi chú như bạn sẽ tìm thấy với nhiều ứng dụng ghi chú. Điều đó có thể gây khó khăn cho việc tổ chức các dự án nghiên cứu, ngay cả với bìa sổ tay lạ mắt.

Vì lý do đó, từ góc độ dễ sử dụng, nếu bạn đã có nhiều ghi chú kỹ thuật số để biên dịch, Evernote có lẽ vẫn là lựa chọn tốt nhất của bạn nhờ tính năng tổ chức vượt trội (không đề cập đến các tính năng chung hơn, nói chung).

Tuy nhiên, đối với những người tìm kiếm một công cụ ghi nhật ký cơ bản, Zoho Notebook, thiết kế đơn giản và không có chi phí khiến nó trở thành một lựa chọn vững chắc.

Bảo vệ

Zoho đã triển khai mã hóa tại phần còn lại vào cuối năm 2017 cho tất cả các tài liệu và tệp đính kèm được lưu trữ trong các máy chủ của mình bằng giao thức AES làm mật mã. Điều đó bao gồm các tệp đính kèm được tải lên bằng Zoho Notebook và các ghi chú. Tuy nhiên, mã hóa tại phần còn lại chỉ được triển khai cho các máy chủ của Hoa Kỳ, không phải cho các tài khoản ở Châu Âu.

Các trung tâm dữ liệu của Zoho được tuần tra 24 × 7, được theo dõi bằng video giám sát và được bảo vệ chống lại kẻ xâm phạm bằng máy quét sinh trắc học (và tường chống đạn, rõ ràng), quá. 

Giao tiếp giữa máy tính của bạn và đám mây được bảo vệ bằng bảo mật lớp vận chuyển (TLS) và mã hóa AES, do đó chúng phải an toàn trước các cuộc tấn công trung gian và các loại nghe lén trên mạng khác.

Zoho Notebook hiện không có tùy chọn xác thực hai yếu tố. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai nắm giữ mật khẩu của bạn đều có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn một cách dễ dàng (với 2FA, sẽ cần một mã bảo mật bổ sung khi đăng nhập từ một máy lạ).

Nói tóm lại, Zoho Notebook không phải là ứng dụng ghi chú an toàn nhất hiện có, đặc biệt là khi bạn có thể mã hóa riêng các ghi chú cho Evernote và OneNote bằng tiện ích bổ sung SafeRoom của bên thứ ba.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù một loạt các tính năng bị thiếu như định dạng văn bản phong phú, gắn thẻ, lưu ý liên kết chéo, nhận dạng ký tự quang học và tích hợp tự động hóa với IFTTT và Zapier giữ cho nó không phải là kẻ chiếm đoạt Evernote mà Zoho tuyên bố, nhưng chúng tôi vẫn không thể giúp Máy tính xách tay Zoho.

Xấu cho các dự án nghiên cứu lớn, Zoho Notebook có một vị trí trong số các máy tính xách tay kỹ thuật số pantheon như một công cụ ghi nhật ký đơn giản. Một ứng dụng trình duyệt tối giản và bìa máy tính xách tay có màu sắc rực rỡ, cùng với không có chi phí và ghi chú không giới hạn, làm cho nó lý tưởng cho mục đích đó.

Tính năng ghi âm, danh sách kiểm tra và nhắc nhở trên điện thoại thông minh Zoho Notebook cũng rất hữu ích, mặc dù chúng tôi nghĩ rằng Google Keep tựa (đọc bài đánh giá Google Keep của chúng tôi) về các tính năng cụ thể đó tốt hơn một chút.

Điều đó đưa chúng tôi vào Zoho Notebook. Don Tiết quên để lại câu hỏi và ý kiến ​​của bạn dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me