Đánh giá hộp ghi chú – Cập nhật 2020

Đánh giá hộp ghi chú

Một ứng dụng ghi chú tốt đi kèm với một số hợp đồng lưu trữ miễn phí nhờ người anh lớn lưu trữ đám mây của nó, Box Notes không hoàn toàn có cú đấm và theo đó là đối thủ cạnh tranh chính của nó. Đọc đánh giá Hộp Ghi chú đầy đủ của chúng tôi để xem những gì chúng tôi muốn nói.


Thị trường máy tính xách tay kỹ thuật số đang bùng nổ và nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay cung cấp các ứng dụng ghi chú của riêng họ. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm Google Keep, OneNote, Dropbox Paper và Box Notes, chủ đề của bài viết này.

Được phát triển bởi Box.com, một nhà phát triển đám mây phục vụ nhiều hơn cho các doanh nghiệp, Box Notes là một công nghệ tại nơi làm việc hơn là một ứng dụng ghi chú sẽ thu hút sinh viên, nhà văn và các trình biên dịch ám ảnh hơn ngoài kia. Trên thực tế, như chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn trong bài đánh giá Box Notes sắp tới, tất cả đều cảm thấy khá đơn giản..

Ví dụ, không có tùy chọn nào để sắp xếp ghi chú vào sổ ghi chép hoặc ghi chú thẻ để sắp xếp. Box Notes cũng không cung cấp một clipper web hoặc cho phép bạn ghi chú bằng giọng nói. Khác với Evernote, vẫn là ứng dụng ghi chú tốt nhất nói chung, Box Notes chỉ thích hợp để soạn thảo nghiên cứu chi tiết.

Nếu bạn muốn dùng thử để đưa ra ý kiến ​​của riêng mình, bạn có thể đăng ký tài khoản lưu trữ đám mây cá nhân miễn phí 10 GB với Box và tải xuống ứng dụng khách trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động. Đối với những người xem Box như một giải pháp lưu trữ đám mây tại nơi làm việc, chúng tôi cũng có đánh giá về Box Business.

Các lựa chọn thay thế cho hộp ghi chú

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Box Notes là một ứng dụng ghi chú trên đám mây, giống như OneNote của Microsoft, với điểm tương đồng lớn nhất là nó được tích hợp với đám mây Box, giống như OneNote được tích hợp với OneDrive.

Cũng giống như OneDrive, Box Notes có một máy khách để bàn để tạo các ghi chú mà có sẵn cho cả Windows và MacOS. Bạn không cần phải làm việc thông qua một ứng dụng web như bạn làm với Zoho Notebook (đọc bài đánh giá Zoho Notebook của chúng tôi).

Tuy nhiên, quyền truy cập trình duyệt là có nếu bạn muốn nó thông qua giao diện lưu trữ đám mây Box Box. Phiên bản web của Box Notes trông và hoạt động giống như máy khách trên máy tính để bàn và rất hữu ích cho việc truy cập và chỉnh sửa ghi chú nếu bạn ở trên máy tính không phải là thuộc về bạn. Ngoài ra, còn có các ứng dụng Box cho Android và Box cho iOS sẽ cho phép bạn truy cập và ghi chú.

Chia sẻ với Box Notes

Là một công ty có người dùng doanh nghiệp trong mục tiêu của mình, Box Notes cũng có một số tính năng tuyệt vời để thúc đẩy sự hợp tác tại nơi làm việc. Tối đa 20 người có thể chỉnh sửa cùng một ghi chú cùng một lúc. Bạn có thể chia sẻ quyền truy cập vào ghi chú qua email hoặc bằng cách tạo liên kết trỏ đến ghi chú đó.

Nếu bạn là chủ sở hữu tài khoản hoặc quản trị viên được chỉ định, bạn cũng có thể giám sát việc sử dụng Box Notes từ bảng điều khiển quản trị Box.com, ghi lại các trường hợp ghi chú mới được tạo, xem, chỉnh sửa và xóa.

Box Notes cũng tạo ra các phiên bản mới của ghi chú cứ sau 30 giây. Phiên bản cho phép bạn theo dõi các thay đổi ghi chú và khôi phục những thay đổi không mong muốn.

Hộp Ghi chú Các tính năng thiếu

Tuy nhiên, mặc dù một số khả năng của nó rất hữu ích và chúng tôi thích rằng Box đã phát triển ứng dụng khách trên máy tính để bàn, nhưng công cụ này lại thua xa các ứng dụng ghi chú hàng đầu ngoài kia khi nói đến bộ tính năng tổng thể. Thiếu sót lớn nhất là sự vắng mặt của sổ ghi chép để sắp xếp các ghi chú của bạn như bạn có thể với Evernote và OneNote (đọc bài đánh giá Onenote của chúng tôi).

Điều còn thiếu là khả năng ghi nhãn ghi chú bằng các thẻ tùy chỉnh (ví dụ: ý tưởng cuốn sách, công thức nấu ăn, món ăn chết chóc, phạm lỗi. Điều đó làm cho nó khó khăn để sắp xếp thông qua các ghi chú liên quan sau này; hầu hết những gì bạn có thể làm với Box Notes là ghi chú yêu thích, một ghi chú khá vô dụng khi các ghi chú của bạn bắt đầu chồng chất, hầu như không nói.

Một vấn đề khác mà chúng tôi gặp phải với công cụ là Box Notes có cách tiếp cận rất tĩnh để ghi chú. Bạn có thể tổ chức văn bản bất cứ nơi nào bạn muốn như với OneNote, nó không có nhiều tùy chọn để định dạng văn bản phong phú và không có công cụ vẽ. Ít nhất, bạn có thể chèn danh sách (bao gồm danh sách kiểm tra), hình ảnh và bảng vào ghi chú của bạn, nhưng tất cả đều cảm thấy đẹp 2015.

Có vẻ như chúng tôi đã chồng chất lên một chút, nhưng chúng tôi cũng ước rằng Box Notes có một trình cắt web như các máy tính xách tay kỹ thuật số tốt nhất bao gồm, cho phép bạn tự động tạo ghi chú từ các trang web bằng tiện ích mở rộng trình duyệt.

Đối với vấn đề đó, Evernote, như bạn có thể đọc trong Đánh giá Evernote của chúng tôi, cũng cho phép bạn tự động chuyển tiếp email đến sổ ghi chép của mình để bảo quản và có một số công thức IFTTT và Zapier tuyệt vời để tự động hóa mọi thứ như tạo ghi chú dựa trên các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Box Notes không có những thứ này.

Box đưa ra một số khuyến nghị về các giới hạn cho việc tạo ghi chú, mặc dù không có bất kỳ giới hạn cứng nào được xác định và các đề xuất nhiều hơn vì lý do hiệu suất. Vượt quá giới hạn được đề xuất có thể gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng, mặc dù chúng tôi đã thử nghiệm điều đó (vì một số người trong chúng tôi thực sự có một cuộc sống xã hội trong tuần này, cảm ơn bạn rất nhiều).

Một số giới hạn được đề xuất này khá cao, chẳng hạn như 200 trang văn bản hoặc 500.000 ký tự cho từng ghi chú. Mặt khác, một số hạn chế hơn, như giữ danh sách dưới 100 chi tiết đơn hàng và hình ảnh dưới 20MB.

Tất nhiên, có thể hạn chế Box Notes có tác động mạnh nhất sẽ là dung lượng lưu trữ đám mây của bạn. Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét giá cả để cho bạn biết rõ hơn về những giới hạn đó là gì.

Giá cả

Box Notes không có chi phí gì cho bản thân nhưng yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản lưu trữ đám mây Box. Box sẽ cung cấp cho bạn 10GB dung lượng miễn phí nếu bạn là người dùng gia đình, đủ để chứa một vài ghi chú. Tuy nhiên, không gian đó được chia sẻ để có thể biến mất nhanh chóng nếu bạn sử dụng bộ lưu trữ đám mây Box để lưu trữ tài liệu, video, ảnh và các tệp khác của bạn..

Nếu đó là trường hợp, bạn sẽ phải nâng cấp lên Box Personal Pro. Với mức giá 11,50 đô la một tháng chỉ với 100 GB dung lượng lưu trữ, đó là một trong những giao dịch tồi tệ nhất trong lưu trữ đám mây (ví dụ: pCloud, cung cấp cho bạn 2TB dung lượng lưu trữ với giá 8 đô la mỗi tháng; đọc bài đánh giá pCloud của chúng tôi để biết thêm về điều này). Lý do cho điều đó có lẽ nằm ở việc Box doesn thực sự quan tâm đến thị trường nhà, là giải pháp kinh doanh đầu tiên.

Trên lưu ý đó, công ty có một số tùy chọn kế hoạch kinh doanh hấp dẫn, bao gồm lưu trữ không giới hạn với giá 17,30 đô la mỗi người dùng mỗi tháng (tối thiểu ba người dùng). Kết hợp với Box Notes, các kế hoạch như vậy có thể giúp hợp lý hóa các dự án hợp tác cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tìm kiếm một ứng dụng ghi chú cho mình, thì đó sẽ không hấp dẫn khi có nhiều ưu đãi tốt hơn, bao gồm cả ghi chú không giới hạn với Zoho Notebook miễn phí (đọc bài đánh giá Zoho Notebook của chúng tôi).

Kinh nghiệm người dùng

Sử dụng Box Notes trước tiên yêu cầu tạo tài khoản Box. Thông tin đăng nhập giống nhau cho cả ứng dụng ghi chú và dịch vụ lưu trữ đám mây. Khi đã hoàn thành, bạn có thể cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng khách máy tính để bàn Box Notes.

Ứng dụng khách được bố trí khá đơn giản, do đó, không cần phải mất nhiều thời gian để học theo cách của bạn. Bên lề trái là các tùy chọn điều hướng để chuyển giữa hộp thư đến của bạn (nơi lưu giữ tất cả các ghi chú), ghi chú gần đây và ghi chú yêu thích.

Xa hơn nữa, có các nút điều hướng để mở cài đặt và cũng xem các phím tắt.

Cột đầu tiên của khách hàng liệt kê các ghi chú của bạn, trong khi cửa sổ bên phải là cửa sổ văn bản, hiển thị cho bạn nội dung của ghi chú bạn đã chọn và cho phép bạn chỉnh sửa nó.

Phía trên cửa sổ văn bản, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tùy chọn định dạng văn bản. Tuy nhiên, các tùy chọn đó được giới hạn ở:

 • Thay đổi màu sắc và kích thước phông chữ của bạn
 • Viết đậm, gạch chân hoặc in nghiêng văn bản
 • Thêm danh sách kiểm tra, danh sách đánh số và danh sách gạch đầu dòng

Không có tùy chọn nào để thay đổi loại phông chữ của bạn, vì vậy những người hâm mộ truyện tranh sẽ cần phải tìm ở nơi khác.

Ngoài ra, Box Notes không cho phép bạn tạo các bản vẽ tự do hoặc ghi chú viết tay, ngay cả trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Đó là một bất lợi rất lớn nếu bạn đang cố gắng lập sơ đồ xử lý các ghi chú của bạn (hoặc vẽ biếm họa vui nhộn về ông chủ của bạn trong các cuộc họp trạng thái dự án).

Box Notes không cung cấp cho bạn nhiều về cách thức tổ chức, như chúng ta đã thảo luận trước đó. Bạn có thể ghi chú vào các mục ghi chú yêu thích và có một tính năng tìm kiếm, nhưng không có cách nào để gắn thẻ ghi chú hoặc sắp xếp chúng vào sổ ghi chép, điều đó quá dễ để mất dấu vết của sự vật.

Khi bạn tạo một ghi chú mới, bạn có thể chọn từ danh sách các mẫu để hợp lý hóa quy trình. Các tùy chọn mẫu bao gồm chương trình họp của chương trình, lịch của lịch sử và lịch

Có lẽ điều yêu thích của chúng tôi về Ghi chú hộp là bạn có thể chia sẻ ghi chú với người khác qua địa chỉ email hoặc bằng cách tạo liên kết mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Điều này giúp bạn dễ dàng chia sẻ ghi chú cuộc họp với người khác và hợp tác trong các kế hoạch dự án. Như đã đề cập, Box Notes có thể tạo điều kiện cho tối đa 20 biên tập viên cùng một lúc. Mặc dù bốn mươi ngón tay trong chiếc bánh là quá nhiều, nhưng khi mắc lỗi, bạn có thể quay lại ghi chú với tính năng phiên bản Box Note..

Có một tùy chọn để để lại nhận xét về ghi chú và gắn thẻ những người khác trong những bình luận đó.

Các tính năng cộng tác làm tăng giá trị cho trải nghiệm người dùng, nhưng nói chung, Box Notes không cung cấp đủ tính linh hoạt cho một số ứng dụng ghi chú khác ngoài kia. Nó chắc chắn hữu ích cho các cuộc họp, chắc chắn, nhưng rất có thể sẽ chỉ làm thất vọng những người cần tự do sáng tạo hơn.

Bảo vệ & Riêng tư

Là một dịch vụ phục vụ nhiều doanh nghiệp hơn người tiêu dùng gia đình, với Box bạn sẽ nhận được sự bảo mật và quyền riêng tư đáng tin cậy hơn so với dịch vụ như Google Drive (đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi để tìm hiểu lý do tại sao).

Trong khi Box lưu trữ các khóa mã hóa được sử dụng để xáo trộn các tệp của bạn trên các máy chủ nội bộ, công ty không kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo như Google. Điều đó có nghĩa là các ghi chú của bạn có thể được quét các từ khóa và biến thành các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu, điều này ít đảm bảo hơn với Google Keep (đọc bài đánh giá Google Keep của chúng tôi).

Mặt khác, vì Box quản lý các khóa mã hóa, công ty có thể buộc phải tuân thủ các chương trình giám sát của chính phủ và các yêu cầu thực thi pháp luật. Box tích hợp với Boxcryptor nếu bạn muốn khóa các tệp của mình bằng mã hóa riêng tư, tuy nhiên Boxcryptor đã giành được công việc của Patrick với Box Notes (đọc bài đánh giá về Boxcryptor của chúng tôi).

Có rất nhiều cách ứng dụng ghi chú không có kiến ​​thức có khả năng trên thị trường mà chúng ta biết. Tuy nhiên, SpiderOak trước đây đã tuyên bố rằng nó sẽ phát hành một bản vào năm 2018 (đọc bài đánh giá SpiderOak của chúng tôi) và SafeRoom được sử dụng để mã hóa cả Evernote và OneNote, cung cấp bảo mật tốt hơn bạn nhận được với Box Notes.

Box bảo vệ các ghi chú chuyển tiếp giữa các thiết bị của bạn và đám mây bằng cách sử dụng bảo mật lớp vận chuyển (TLS), giúp bảo vệ mọi nỗ lực nghe lén internet. Phía máy chủ, những suy nghĩ riêng tư của bạn sẽ được mã hóa bằng AES 256 bit, giao thức mã hóa được đề xuất và sử dụng phổ biến nhất cho các dịch vụ đám mây.

Box cũng cho phép bạn bật xác thực hai yếu tố (2FA). Tính năng này sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin xác thực bổ sung khi đăng nhập từ một máy lạ. Ý tưởng là nó bảo vệ bạn khỏi các vi phạm nếu mật khẩu Box của bạn bị đánh cắp. Thông tin bổ sung là mã bảo mật được gửi đến điện thoại thông minh của bạn.

Bản án cuối cùng

Box Notes không phải là một ứng dụng ghi chú khủng khiếp nhưng trừ khi bạn bán trên Box Business dưới dạng giải pháp đồng bộ hóa và chia sẻ doanh nghiệp của bạn, có rất nhiều lựa chọn tốt hơn ngoài kia. Chúng tôi nói rằng ngay cả với gói dung lượng lưu trữ đám mây 10 GB miễn phí có sẵn cho sử dụng cá nhân.

Vấn đề với Box Notes là, nếu bạn là một người thích ghi chú, thì đó là quá dễ để mất theo dõi suy nghĩ của bạn trong shuffle kỹ thuật số mà không có máy tính xách tay và thẻ để giữ cho mọi thứ thẳng. Chúng tôi cũng thấy rằng Box Notes chỉ là tuyệt vời để tạo ghi chú động mà không cần các công cụ vẽ và nhiều tùy chọn định dạng văn bản.

Nếu bạn thích ý tưởng về ứng dụng ghi chú được tích hợp với bộ nhớ đám mây của mình, kết hợp OneNote và OneDrive là một tùy chọn tốt hơn, về tổng thể, cung cấp nhiều tính năng và tính linh hoạt hơn, ngoài tích hợp SafeRoom để mã hóa riêng các ghi chú của bạn.

Dù sao thì chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi hoan nghênh những suy nghĩ của riêng bạn về Box Notes trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map