Đánh giá Google Keep – Cập nhật 2020

Đánh giá của Google

Google Keep là một ứng dụng nhỏ tiện dụng giúp bạn ghi chú và cung cấp tích hợp với Google Drive. Tuy nhiên, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Google Keep của chúng tôi, nó không thực sự vượt quá mức "tiện dụng" do đơn giản là có ít tính năng hơn so với đối thủ.


Khi bóng đèn nhỏ đó tắt trong đầu, Google Keep khá tiện dụng. Ứng dụng ghi chú dựa trên đám mây này cho phép bạn ghi lại những suy nghĩ theo cách tương tự như sử dụng ghi chú Post-it, sau đó bạn có thể tích hợp vào Google Docs (đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi). 

Nó rất cơ bản so với các ứng dụng khác, nhưng nó miễn phí và dễ sử dụng, vì vậy chúng tôi có thể tha thứ cho điều đó.

Nó cho phép bạn tạo một số lượng ghi chú không giới hạn, với tối đa 20.000 ký tự và bạn có thể tạo nhãn để sắp xếp chúng. Tuy nhiên, mặc dù nó đánh dấu vào tất cả các hộp cho một ứng dụng mà bạn có thể nhanh chóng rút ra và lấy ý tưởng của mình xuống trước khi bộ nhớ cá vàng của bạn bị giữ lại, nó thiếu các tính năng mà các ứng dụng ghi chú khác cung cấp.

Ví dụ: Evernote cung cấp nhiều tính năng tổ chức hơn và bạn có thể định dạng văn bản (đọc bài đánh giá Evernote của chúng tôi). Tuy nhiên, Google Keep đã kiếm được một vị trí trong danh sách các ứng dụng ghi chú tốt nhất của chúng tôi. 

Với Google Keep, bạn có thể biên dịch tất cả các ý tưởng, danh sách mua sắm và lời nhắc của bạn vào một nơi và dễ dàng truy cập chúng từ máy tính để bàn hoặc thiết bị khác. Hãy tiếp tục đọc Google Keep của chúng tôi để biết thêm.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Google Keep

Đặc trưng

Mặc dù thoạt nhìn, Google Keep trông tương tự như bảng ghi chú Post-it, nó cho phép bạn tạo các loại ghi nhớ khác nhau. Nó cũng gắn liền với tài khoản Google của bạn, vì vậy, bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng, các ghi chú của bạn sẽ được đồng bộ hóa, miễn là bạn được kết nối với internet và đăng nhập.

Nó rất dễ dàng để ghi chú nhanh, và bạn có thể lựa chọn làm như vậy bằng văn bản, danh sách kiểm tra, ghi âm giọng nói, bản vẽ hoặc hình ảnh. Các ghi chú có giới hạn ký tự là 20.000, dài hơn so với Zoho Notebook (đọc bài đánh giá Zoho Notebook của chúng tôi), nhưng ngắn hơn, giả sử, Box Notes, cho phép thu được 500.000 ký tự (đọc bài đánh giá về Ghi chú Box của chúng tôi).

Giới hạn ghi chú của Google

Điều đó nói rằng, không có giới hạn về số lượng ghi chú bạn có thể tạo và không giới hạn băng thông; nó thậm chí không đi ngược lại giới hạn lưu trữ Google Drive của bạn.

Google Keep đang thiếu một số tính năng mà các đối thủ của nó có, chẳng hạn như nhiều sổ ghi chép và ghi chú video. Thêm vào đó, nó thiếu tính năng chỉnh sửa văn bản phong phú, do đó, nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tạo ghi chú nghiên cứu hoặc sử dụng nó cho công việc.

Tuy nhiên, những gì bạn nhận được là khả năng thêm tất cả các tính năng của nó vào một ghi chú. Bạn có thể có một hình ảnh, bản vẽ, ghi nhớ giọng nói, danh sách hộp đánh dấu và ghi chú văn bản, tất cả ở một nơi. Bạn cũng có thể làm những việc đó một cách riêng biệt, nhưng nó rất tốt cho các ghi chú như công thức nấu ăn, vì bạn có thể bật một hình ảnh ở trên cùng và có một danh sách kiểm tra thành phần bên dưới.

google-keep-review-checklist

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo một ghi chú thành một thứ gì đó thanh lịch hơn một chút, bạn có thể tích hợp nó vào Google Doc. Sau đó, bạn có thể thêm định dạng và bất cứ điều gì khác mà bạn thấy phù hợp, nhưng hãy nhớ rằng nó đã thắng được một lần nữa..

Giữ OCR của Google

Bạn có thể sử dụng nhận dạng ký tự quang Keep Keep để trích xuất văn bản từ các nguồn được cắt và các hình ảnh khác. Ngoài ra, với tính năng nhận dạng giọng nói chính xác của Google, không có gì ngạc nhiên khi nó quá phù hợp để ghi chú chính tả và để Google Keep phiên âm chúng.

Google Keep cũng cho phép bạn tạo danh sách gạch đầu dòng, cũng như danh sách kiểm tra, rất phù hợp cho việc mua sắm thực phẩm, vì bạn có thể đánh dấu các mục khi bạn đi. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ ghi chú và chỉ định cộng tác viên, để những người khác có thể thêm vào danh sách hoặc kiểm tra các mục. Không còn chỉ tay khi ai đó quên lấy sữa. Đối với các tác vụ lớn hơn, bạn sẽ tốt hơn với ứng dụng quản lý dự án.

Ngoài ra, bạn có thể đặt lời nhắc theo ngày và giờ hoặc theo địa điểm, rất tiện lợi nếu bạn muốn danh sách mua sắm của mình bật lên khi bạn đến cửa hàng.

Ứng dụng Google Keep Mobile

Có những ứng dụng có sẵn cho Android và iOS và bạn cũng có thể sử dụng nó trong trình duyệt. Tuy nhiên, có một khách hàng máy tính để bàn chuyên dụng. Thay vào đó, có một ứng dụng Google Chrome, sau khi được cài đặt, hoạt động như một ứng dụng độc lập. Bạn có thể mở nó từ trang Ứng dụng Chrome của bạn hoặc trong Windows 10, bạn có thể truy cập menu Bắt đầu trước khi cài đặt và ghim nó vào thanh tác vụ.

google-keep-review-windows

Mỗi phiên bản cũng có bố cục khá giống nhau, vì vậy bạn sẽ không thể nhìn vào một giao diện khác khi bạn chuyển đổi thiết bị. 

Ngoài ra, còn có một tiện ích mở rộng Chrome, có thể được sử dụng để cắt nội dung web và lưu trực tiếp vào Google Keep từ trong trình duyệt. Có một vài cách bạn có thể sử dụng nó. Đầu tiên, bạn có thể làm nổi bật nội dung bạn muốn lưu. Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Google Keep trên thanh địa chỉ hoặc nhấp chuột phải vào nội dung, sau đó nhấn vào lựa chọn lưu vào Keep. 

google-keep-review-keep-extension

Thực hiện một trong hai thao tác này sẽ mở một cửa sổ nhỏ với lựa chọn của bạn trong Keep và nó sẽ tự động thêm một liên kết trang mà bạn có thể xóa. Sau đó, bạn có thể thêm tiêu đề hoặc nhãn hoặc xóa nó, vì nó tự động lưu. 

Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác, chẳng hạn như màu sắc, bạn có thể nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc bên phải để mở Keep trong trình duyệt web và chỉnh sửa ghi chú từ đó.

google-keep-review-save-to-keep

Mặc dù vậy, bạn có thể cắt clip toàn bộ trang web như trong một số ứng dụng ghi chú, chẳng hạn như Evernote hoặc OneNote (đọc bài đánh giá OneNote của chúng tôi). Nếu bạn không làm nổi bật bất kỳ nội dung nào, nó sẽ chỉ cắt liên kết trang, nhưng bạn có thể tự thêm nội dung vào đó, như chúng tôi đã mô tả trước đây.

Tổng quan về Google Keep

Logo Google Keepkeep.google.com

Miễn phí

Đặc trưng

Đồng bộ hóa

Chia sẻ

Liên kết ghi chú nhúng

Thẻ ghi chú

File đính kèm

Ghi chú email

Web clipper

Máy thu âm

Máy quay video

Hỗ trợ chữ viết tay

Ink-to-Text Coverion

Nhận dạng ký tự quang học (OCR)

IFTTT / Zapier

Giá cả

Một trong những ưu điểm của Google Keeps là nó hoàn toàn miễn phí. Nó không có giá một xu, vì vậy, nó chắc chắn là một lựa chọn tốt nếu bạn có một chút tiền mặt.

Ngoài ra, vì không có giới hạn về số lượng ghi chú bạn có thể giữ và thực tế là nó không đóng góp cho không gian lưu trữ Google Drive của bạn, không giống như OneDrive (đọc bài đánh giá OneDrive của chúng tôi), khiến Google Keep thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Kinh nghiệm người dùng

Một mặt, UI Keep Keep của Google rất tuyệt bởi vì nó rất đơn giản. Mặt khác, nó có thể quá đơn giản. Các ứng dụng ghi chú khác, chẳng hạn như Evernote, cung cấp giao diện hoàn toàn được sắp xếp sẵn, cho bạn nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn. Điều đó nói rằng, Google Keep, bố cục đơn giản giúp bạn dễ dàng xem những gì mà Cameron làm.

Mặc dù không có ứng dụng khách trên máy tính để bàn, nhưng ứng dụng Chrome thay thế khá nhiều nhu cầu cho một ứng dụng. Tuy nhiên, để có được điều đó, bạn sẽ cần phải tải xuống trình duyệt web Chrome, nếu bạn đã cài đặt nó. Bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản trình duyệt thay thế, mặc dù.

Với cách bố trí của tất cả các máy khách khả dụng gần như giống hệt nhau, không có gì ngạc nhiên khi các ứng dụng Android và iOS cũng dễ sử dụng. Chỉ có một số khác biệt nhỏ, chẳng hạn như menu cài đặt ở một nơi khác và nó vẫn dễ dàng điều hướng.

Cửa sổ trung tâm hiển thị các ghi chú của bạn theo mặc định ở định dạng ô vuông, nhưng thay vào đó bạn có thể thay đổi ghi chú đó thành hiển thị danh sách, nếu bạn thích. Menu hamburger cho phép bạn chuyển đổi giữa ghi chú và lời nhắc, đi đến một nhãn cụ thể hoặc tạo nhãn mới, cũng như xem ghi chú đã lưu trữ hoặc đã xóa của bạn. Đối với các ứng dụng di động, bạn cũng có thể truy cập các cài đặt từ đây. 

google-keep-review-layout

Nó rất đơn giản để tạo một ghi chú mới. Chỉ cần bắt đầu nhập vào ô có ghi chú Hãy ghi chú Bố cảm hoặc chọn một trong các phương pháp khác: đánh dấu vào ô, vẽ, ghi nhớ giọng nói hoặc hình ảnh. Như chúng tôi đã nói trước đây, không có tùy chọn định dạng văn bản phong phú nào, nhưng chúng tôi thích thực tế là bạn có thể thêm các tùy chọn khác, như mã màu, nhãn và lời nhắc, giúp tổ chức ghi chú dễ dàng hơn.

Công cụ vẽ của Google Keep

Nếu bạn muốn vẽ một ghi chú, có một vài công cụ đi kèm. Bạn nhận được một cây bút, bút đánh dấu và tô sáng, tất cả những gì bạn có thể chọn màu sắc và kích thước trong menu thả xuống. Bạn cũng có được một công cụ cao su và nếu bạn nhấp vào menu thả xuống của nó, bạn có thể xóa trang. 

Ngoài ra còn có một công cụ cắt, cho phép bạn di chuyển, xoay và thay đổi kích thước nội dung đã chọn. Bạn thậm chí có thể chọn một lưới để vẽ trên: hình vuông, dấu chấm hoặc quy tắc.

google-keep-review-vẽ

Tiện ích mở rộng Google Keep rất tiện dụng nếu bạn muốn nhanh chóng lấy một cái gì đó từ internet hoặc lưu một liên kết trang, nhưng điều xấu hổ là bạn cũng có thể cắt clip toàn bộ trang web.

Nhìn chung, Google Keep rất tuyệt nếu bạn chỉ sau một công cụ đơn giản để nhanh chóng ghi lại các ghi chú và ý tưởng. Nó hoạt động tốt cho danh sách mua sắm, và nó cũng dễ nhìn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ bản ghi nhớ giọng nói, Google Keep là một trong những lựa chọn tốt hơn nhờ khả năng nhận dạng giọng nói của Google. Kết hợp tất cả những điều đó với thực tế là nó miễn phí, và nó chắc chắn tỏa sáng như một công cụ tuyệt vời.

Bảo vệ & Riêng tư

Có rất nhiều thông tin về bảo mật Google Keep, nhưng nếu chúng tôi cho rằng nó giống như mọi ứng dụng Google khác, thì có một số vấn đề. Google biên dịch dữ liệu cho mục đích quảng cáo và tiếp thị mục tiêu. Khi bạn đọc các điều khoản dịch vụ của nó, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có chiều sâu hơn so với một số người nghĩ. 

Đầu tiên, nó tuyên bố rằng khi bạn tải lên, gửi, lưu trữ, gửi hoặc nhận nội dung, bạn cung cấp cho Google và các công ty mà họ hoạt động với quyền sử dụng nội dung đó. Nó đi vào chi tiết hơn, nhưng bạn có được ý tưởng. Thêm vào đó, nó quy định cụ thể như sau:

Các hệ thống tự động của chúng tôi phân tích nội dung của bạn (bao gồm email) để cung cấp cho bạn các tính năng sản phẩm liên quan đến cá nhân, như kết quả tìm kiếm tùy chỉnh, quảng cáo phù hợp và phát hiện spam và phần mềm độc hại. Phân tích này xảy ra khi nội dung được gửi, nhận và khi nó được lưu trữ.

Về cơ bản, Google không quảng cáo thợ may chỉ quảng cáo bằng cách xem những gì bạn đã tìm kiếm trong trình duyệt. Thay vào đó, nó có thể xem xét bất cứ thứ gì bạn đã lưu trữ với chúng, mà chúng tôi cho là bao gồm cả Google Keep, quá. 

Về mặt tích cực, chính sách bảo mật của Google, cho biết họ sử dụng mã hóa để bảo mật thông tin của bạn, nhưng đôi khi cũng đề cập đến việc Google cần giữ lại thông tin, trong số những điều khác.

Giữ isn mệnh là nơi tốt nhất để lưu dữ liệu nhạy cảm của bạn, chẳng hạn như thông tin đăng nhập và mật khẩu, vì rất có thể bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên ít nhất một thiết bị. 

Điều đó có nghĩa là bất cứ ai nắm giữ nó đều có thể truy cập các dịch vụ Google của bạn, bao gồm Keep. Tuy nhiên, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình bằng xác thực hai yếu tố và bằng cách đảm bảo bạn đăng xuất.

Bản án cuối cùng

Google Keep là một ứng dụng ghi chú đơn giản nhưng thỏa mãn. Nó rất tuyệt khi nhận được các ghi chú ngẫu nhiên một cách nhanh chóng và cũng tổ chức chúng khá tốt. Tuy nhiên, nó bị thiếu ở một số khu vực, chẳng hạn như không có định dạng văn bản hoặc sổ ghi chép. 

Dù sao, với Keep là miễn phí, dù sao thì nó cũng là một công cụ tốt để có trong tay. Bạn có thể tạo và xem ghi chú một cách nhanh chóng và dễ dàng, sắp xếp chúng đủ tốt và cũng được đồng bộ hóa với các thiết bị của bạn. Điều đó nói rằng, nếu bạn sử dụng nhiều tùy chọn tổ chức và định dạng văn bản, Evernote có thể là lựa chọn tốt hơn. 

Những gì bản án của bạn trên Google Keep? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me