Trận chiến của các ứng dụng năng suất – Todoist vs Wunderlist so với Any.Do

Trong một thế giới nơi chúng ta dễ bị phân tâm bởi một chủ đề xu hướng mới trên Twitter hoặc bộ lọc mới trên Snapchat, chúng ta cần các ứng dụng năng suất để giữ cho chúng ta có động lực và giúp chúng ta nhớ mọi thứ chúng ta cần hoàn thành trong một ngày.


Tất nhiên, đã có lúc mọi người giữ nhật ký dài cho danh sách việc cần làm hàng ngày hoặc ghi chú trên lịch trên bàn của họ, nhưng vì công việc chuyển sang máy tính nên không còn ý nghĩa gì nữa, hãy tạo ra một danh sách trên giấy: năng suất của chúng tôi phụ thuộc về môi trường và tốc độ chúng ta quản lý các nhiệm vụ của mình.

Để giúp bạn tìm các ứng dụng năng suất tốt nhất trực tuyến, chúng tôi đang so sánh ba trong số những ứng dụng có thẩm quyền nhất: Todoist, Wunderlist và Any.do.

Trong khi trận chiến đang rất gần đến cuối cùng, người chiến thắng rõ ràng là Wunderlist nhờ phiên bản miễn phí được đóng gói.

Không phải là người khác không có công: Todoist có một ứng dụng di động mượt mà trong khi Any.do có giao diện web bóng bẩy và một phần mở rộng trình duyệt độc đáo. Tuy nhiên, cuối cùng, cả hai không thể cho Wunderlist một cuộc chiến thực sự.

Tiêu chí chọn ứng dụng năng suất phù hợp

Với rất nhiều ứng dụng năng suất có sẵn trực tuyến, có thể khó tìm được ứng dụng phù hợp. Một mặt, chúng trông rất giống nhau với danh sách kiểm tra và ngày đáo hạn, nhưng mặt khác, tất cả chúng đều rất khác nhau.

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể muốn xem xét trước khi chọn ứng dụng năng suất phù hợp:

Giao diện

Nếu bạn là người nhận thấy rằng giao diện không lộn xộn giúp bạn tập trung tốt hơn và tăng năng suất, thì hãy chọn cho ứng dụng một giao diện rõ ràng. Mặc dù Any.do có giao diện đẹp nhất trong số tất cả các ứng dụng, Wunderlist thực sự là giao diện hiển thị tất cả thông tin trong một màn hình.

Hỗ trợ di động

Bạn có ghét nó không khi bạn tạo một danh sách tạp hóa đầy đủ trên một công cụ năng suất Giao diện web chỉ để nhận ra rằng công cụ nào không có ứng dụng di động? Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị mỗi ngày, điều quan trọng là chọn ra một công cụ năng suất đa nền tảng để bạn có thể truy cập dữ liệu của mình mọi lúc mọi nơi. May mắn thay, tất cả các ứng dụng chúng tôi đang xem xét trong bài viết này đều có ứng dụng di động.

Chia sẻ

Nếu mục đích chính của bạn để chọn một ứng dụng năng suất là chia sẻ và phân công nhiệm vụ cho những người dùng khác, thì hãy chọn một dịch vụ giúp chia sẻ và cộng tác liền mạch. Nếu bạn dự định chỉ sử dụng phiên bản miễn phí, thì hãy đảm bảo rằng ứng dụng không có giới hạn đối với số lượng người dùng được chia sẻ.

Chẳng hạn, Any.do chỉ cho phép chia sẻ các nhiệm vụ và danh sách trên một dự án tại một thời điểm và Todoist có giới hạn 5 người dùng.

Tích hợp lịch

Sau khi dùng thử cả ba ứng dụng năng suất này, có một điều hoàn toàn rõ ràng – một ứng dụng năng suất tốt nên có tích hợp lịch để tự động tạo sự kiện cho thời hạn của từng nhiệm vụ.

Một số ứng dụng này cung cấp tích hợp liền mạch với Lịch Google và một số ứng dụng hoạt động tốt với iCal, nhưng ứng dụng phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào lịch bạn sử dụng.

Todoist vs Wunderlist vs Any.do – Sự so sánh

Vậy làm thế nào để những tiêu chí này nhìn vào thực tế? Hãy cùng xem.

Giao diện

Hãy bắt đầu với Todoist: nó có nền trắng và đỏ đơn giản với ba lựa chọn màu khác. Để có được nhiều màu sắc hơn, bạn sẽ phải mua một phiên bản cao cấp.

Giao diện khá sạch sẽ với thanh bên trái và tùy chọn cài đặt. Trên thanh màu đỏ trên cùng, có một nút dấu cộng để thêm tác vụ ngay lập tức và thanh tìm kiếm.

Không giống như các chủ đề màu trong Todoist, Wunderlist cho phép bạn thay đổi hình nền và chủ đề màu thay đổi với nó, mặc dù tôi muốn họ cho phép người dùng tải lên hình ảnh tùy chỉnh, ngay cả khi đó là một tính năng cao cấp.

Wunderlist rõ ràng là ứng dụng có nhiều tính năng nhất, nhưng nó vẫn giữ cho giao diện của nó tương đối đơn giản.

Ứng dụng này có chế độ xem ba bảng rất hữu ích vì nó giúp người dùng xem tất cả thông tin trong một lần.

Any.do cho đến nay có giao diện tối giản và đẹp nhất. Công cụ muốn giữ mọi thứ đơn giản trong khi vẫn cung cấp cho người dùng tất cả các tính năng cần thiết.

Tôi cũng thích cách toàn bộ giao diện mờ đi khi bạn viết một tác vụ mới. Các tác vụ này có thể được di chuyển từ danh sách này sang danh sách khác bằng cách kéo và thả.

Người chiến thắng – Any.do

Any.do rõ ràng có giao diện đẹp và hiện đại nhất. Todoist cho nó một cuộc chiến tốt nhưng sự kết hợp cổ điển và màu trắng và màu xanh là không thể đánh bại.

Tạo nhiệm vụ và lời nhắc

Trước khi chúng ta bắt đầu vào phần này, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa một nhiệm vụ và một lời nhắc nhở. Một nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm của bạn là một hành động không phụ thuộc vào thời gian. Có thể có một thời hạn, nhưng không phải là một thời gian cụ thể mà trong đó công việc cần phải được thực hiện.

Nhắc nhở là một sự kiện quan trọng về thời gian mà bạn phải làm vào thời điểm đó, như gọi lại cho ai đó hoặc cuộc hẹn với bác sĩ.

Để tạo một tác vụ trên Todoist, trước tiên bạn phải chọn dự án bạn muốn tạo tác vụ cho hoặc tạo một dự án mới. Bạn có thể thêm từng nhiệm vụ một bằng cách thêm văn bản hoặc bạn có thể thêm nhiều tác vụ bằng cách sao chép các hàng từ bảng tính và dán chúng cùng nhau.

Khi tác vụ được tạo, bạn có thể đặt ngày đáo hạn, mức độ ưu tiên, chuyển nó sang dự án khác hoặc lưu trữ nó.

Nhấp vào hộp bình luận nhỏ sẽ mở bình luận cho nhiệm vụ. Mặc dù bạn có thể thấy một số tính năng khác trên hộp này ngoài các nhận xét, như tệp đính kèm, nhận xét qua email và nhật ký hoạt động, chúng thực sự là các tính năng cao cấp và không khả dụng khi sử dụng phiên bản miễn phí.

Các tác vụ định kỳ cũng có thể được tạo trên Todoist bằng cách đặt ngày đáo hạn thành lịch biểu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Để tạo các nhiệm vụ, tất cả những gì bạn phải làm là kéo các tác vụ về phía bên phải. Tính năng kéo dễ dàng trong Todoist có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều cấp độ nhiệm vụ (lưu ý rằng các nhiệm vụ chỉ có thể được tạo trong chế độ xem dự án chứ không phải trong chế độ xem được lọc).

Trên Wunderlist, bạn có thể tạo các tác vụ bằng cách thêm văn bản và nhấn enter. Không giống như Todoist, nhiều tác vụ không thể được tạo bằng cách sao chép các hàng từ trang tính Excel.

Khi một tác vụ được tạo, bạn có thể nhấp đúp vào nó và toàn bộ các tùy chọn sẽ mở ra như ngày đáo hạn, lời nhắc, nhiệm vụ, ghi chú và tệp đính kèm.

Các tệp có thể được tải lên hoặc thêm từ Dropbox, nhưng không có tích hợp Google Drive. Wunderlist có giới hạn tải lên 5 MB cho tải lên tệp, nhưng nếu bạn sử dụng Dropbox thì sẽ không có vấn đề gì với điều đó.

Các nhiệm vụ định kỳ cũng có thể được đặt và tôi thích Wunderlist linh hoạt cung cấp cho nó so với Todoist.

Đến với Any.do, bạn có thể nhấp vào nút dấu cộng để thêm tác vụ sau khi bạn đã mở một dự án hoặc tạo một dự án mới.

Khi tác vụ được tạo, bạn có thể đặt ngày đáo hạn, thêm ghi chú, đính kèm tệp, thêm nhiệm vụ hoặc đặt lời nhắc trên các tác vụ. Mặc dù Any.do cho phép bạn chia sẻ bất kỳ danh sách hoặc tác vụ nào; nó không cho phép bạn phân công nhiệm vụ cho người dùng.

Any.do không cho phép các tác vụ định kỳ, nhưng bạn chỉ có thể đặt thời lượng tùy chỉnh cho chúng nếu bạn là người dùng cao cấp.

Người chiến thắng – Wunderlist

Với các tệp Wunderlist có thể dễ dàng tải lên từ máy tính hoặc Dropbox. Quan trọng nhất, Wunderlist cho phép đặt các tác vụ định kỳ thành thời lượng tùy chỉnh, không có sẵn trong bất kỳ hai ứng dụng nào khác.

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Phần mở rộng trình duyệt Todoist sườn là rất đơn giản và nó chỉ có hai tính năng. Bạn có thể xem tất cả các dự án và nhiệm vụ của Todoist từ bất kỳ tab nào mà không cần mở trang web Todoist

Bạn có thể thêm một tác vụ mới bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong trình duyệt (Tính năng này có sẵn trong cả ba ứng dụng).

Phần mở rộng trình duyệt Wunderlist của Wunderlist hoạt động rất nhiều như Evernote. Nó giúp cắt dữ liệu từ một trang web và tạo nó thành một nhiệm vụ. Chẳng hạn, nếu bạn tìm thấy một món quà tuyệt vời cho một người bạn trên Amazon, bạn có thể ngay lập tức cắt dữ liệu từ trang và thêm lời nhắc để mua sản phẩm.

Với Any.do, bạn có thể xem lại các tác vụ trong danh sách hoặc thêm tác vụ mới, nhưng phần hay nhất về tiện ích mở rộng trình duyệt của nó là nó tích hợp rất tốt với Gmail.

Bất cứ khi nào bạn nhận được một email mới, Any.do sẽ tự động nhận các từ có thể hành động từ nó và nhắc bạn tạo một tác vụ hoặc lời nhắc mới. Đối với một người như tôi, người trả lời ít nhất 20 email mỗi ngày, đây là cách nhanh chóng để thêm lời nhắc cho những nội dung quan trọng mà không cần rời khỏi giao diện Gmail..

Người chiến thắng – Any.do

Todoist cho phép người dùng xem tất cả các tác vụ trong danh sách của họ hoặc thêm một tác vụ mới từ tiện ích mở rộng trình duyệt, trong khi Wunderlist cho phép cắt dữ liệu từ các trang web và gán chúng làm nhiệm vụ.

Mặc dù Wunderlist có thể chứng minh là hữu ích, nhưng phần mở rộng trình duyệt của nó về cơ bản là một phiên bản rút gọn của Evernote. Nếu tôi muốn cắt dữ liệu từ các trang web và lưu chúng ngoại tuyến, tôi muốn sử dụng Evernote, cung cấp nhiều tùy chọn hơn để làm điều đó.

Mặt khác, khả năng Any.do Sắp có thể nhanh chóng chọn các từ có thể thao tác từ email và tạo một tác vụ từ chúng là duy nhất và có thể cực kỳ hữu ích cho người dùng Gmail.

Chia sẻ và hợp tác

Trên Todoist, bạn có thể chia sẻ mọi dự án với tối đa năm người. Bạn cũng có thể nhận được liên kết đến một nhiệm vụ cụ thể và chia sẻ nó với những người khác. Nhưng ngay cả với liên kết, tác vụ không thể được xem ở chế độ công khai, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Todoist của mình và có quyền truy cập vào tác vụ.

Để làm cho việc cộng tác trở nên dễ dàng, Todoist không cho phép bình luận nhưng thật đáng buồn là không có tệp đính kèm.

Wunderlist thực sự xuất sắc khi chia sẻ và hợp tác. Người dùng có thể chỉ định tối đa 25 tác vụ trong mỗi danh sách được chia sẻ, tạo tối đa 25 nhiệm vụ và tải lên các tệp có kích thước tối đa 5MB.

Mọi tác vụ đều có thể có ghi chú và nhận xét liên quan đến nó, giúp người dùng dễ dàng thảo luận công việc hơn trên Wunderlist.

Để công khai danh sách trên Wunderlist, bạn chỉ cần truy cập vào nhiều hơn nữa và chọn xuất bản.

Công khai danh sách có nghĩa là bạn nhận được một URL có thể được chia sẻ ngay lập tức với những người khác; không cần tạo tài khoản với Wunderlist.

Với Any.do, bạn có thể chia sẻ toàn bộ dự án hoặc tác vụ với những người dùng khác. Nếu bạn là người dùng miễn phí, bạn chỉ có thể chia sẻ một nhiệm vụ tại một thời điểm chắc chắn là nhược điểm.

Nhận xét không có sẵn trong Any.do, vì vậy bạn sẽ phải điều chỉnh bằng Ghi chú. Any.do không cho phép đính kèm tệp trực tiếp từ máy tính của bạn, Google Drive và Dropbox.

Người chiến thắng – Wunderlist

Một trường hợp toán học đơn giản phải trung thực – Todoist cho phép chia sẻ các tác vụ với tối đa năm người dùng và Any.do cho phép chia sẻ các nhiệm vụ và danh sách với chỉ một người dùng tại một thời điểm. Với Wunderlist, giới hạn là 25.

Tích hợp với iCal và Lịch Google

Todoist cung cấp tích hợp trực tiếp với iCal, nhưng tính năng đó chỉ dành cho người dùng cao cấp.

Mặc dù IFTTT có thể được sử dụng để chuyển đổi các sự kiện Lịch Google thành các tác vụ Todoist hoặc ngược lại. Đáng buồn thay, không có cách nào để kết nối iCal với Todoist nếu bạn không phải là người dùng cao cấp.

Tích hợp lịch Wunderlist dễ dàng hơn nhiều so với Todoist. Công cụ cung cấp liên kết lịch trong cài đặt Tài khoản và liên kết này cho phép Wunderlist dễ dàng tích hợp với iCal, Lịch Google và thậm chí cả Outlook.

Any.do cung cấp không có cách nào để tích hợp iCal hoặc Lịch Google.

Người chiến thắng – Wunderlist

Wunderlist là công cụ duy nhất trong số ba công cụ cung cấp sự tích hợp đơn giản và nhanh chóng với iCal, Lịch Google và Outlook. Todoist chỉ cho phép tích hợp iCal cho người dùng cao cấp và Any.do không cung cấp tích hợp lịch nào cả.

Tích hợp của bên thứ ba

Tích hợp của bên thứ ba rất cần thiết cho các ứng dụng năng suất vì chúng giúp kết hợp sức mạnh của các công cụ khác và giúp công việc nhanh hơn.

Các ứng dụng như IFTTT và Zapier cho phép người dùng kết hợp hai ứng dụng với nhau trong đó một sự kiện trên một ứng dụng sẽ kích hoạt một hành động trên ứng dụng kia.

Cả Todoist và Wunderlist đều tích hợp dễ dàng với IFTTT và Zapier, giúp việc tự động thêm các tác vụ trở nên đơn giản.

Chẳng hạn, mỗi khi một lời nhắc mới được tạo cho iOS, một tác vụ mới có cùng tên sẽ được tạo trên Wunderlist.

Hoặc mỗi khi thẻ mới được tạo trên Trello, một tác vụ mới sẽ được thiết lập trên Todoist.

Any.do tích hợp với Gmail thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt của nó và nó cũng có tích hợp Google Hiện hành, nhưng điều đó nói về nó.

Người chiến thắng – Liên kết giữa Todoist và Wunderlist

Cả Todoist và Wunderlist đều cung cấp sự tích hợp dễ dàng của bên thứ ba thông qua Zapier và IFTTT. Số lượng ứng dụng họ tích hợp ít nhiều giống nhau. Ngược lại, Any.do chỉ cho phép tích hợp với hai ứng dụng Google.

Giá cả và tính năng trả tiền

Giá bánTính năng miễn phíTính năng trả phí
Người theo chủ nghĩa$ 28,99 mỗi năm
 • Tạo nhiệm vụ
 • Tạo dự án
 • Thêm ý kiến
 • Tạo các nhiệm vụ định kỳ
 • Thêm nhiệm vụ
 • Chia sẻ nhiệm vụ (tối đa 5)
 • Thêm lời nhắc
 • Tạo nhãn
 • Thêm các nhiệm vụ dựa trên vị trí
 • Tạo nhiệm vụ qua email
 • Đồng bộ hóa tác vụ với iCal
 • Đính kèm tập tin vào nhiệm vụ
 • Xem nhật ký hoạt động
 • Thêm bộ lọc tìm kiếm tùy chỉnh
 • Chia sẻ nhiệm vụ (tối đa 25)
 • Thông báo nhiệm vụ
Danh sách$ 5 mỗi tháng
 • Tạo nhiệm vụ
 • Tạo lời nhắc
 • Tạo dự án
 • Thêm ý kiến
 • Thêm ghi chú
 • Đính kèm tập tin
 • Nhiệm vụ định kỳ
 • Thêm nhiệm vụ (tối đa 25)
 • Chia sẻ tác vụ (tối đa 25 người dùng)
 • Sao lưu tài khoản
 • Chia sẻ nhiệm vụ không giới hạn
 • Không giới hạn tệp đính kèm
 • Nhiệm vụ không giới hạn
Bat ki lam2,25 đô la mỗi tháng
 • Tạo nhiệm vụ
 • Tạo dự án
 • Tạo lời nhắc
 • Tạo các nhiệm vụ định kỳ
 • Thêm ý kiến
 • Thêm ghi chú
 • Chia sẻ tác vụ (tối đa 1 người dùng)
 • Đính kèm tệp (giới hạn 1,5 MB)
 • Chia sẻ nhiệm vụ
 • Tùy chỉnh các nhiệm vụ định kỳ
 • Lời nhắc dựa trên vị trí

Todoist có thể đang cung cấp hầu hết các tính năng với phiên bản cao cấp của mình nhưng đó chỉ là vì nó có phiên bản miễn phí hạn chế nhất. Các tính năng mà Todoist đang tính phí thêm, được Any.do và Wunderlist cung cấp miễn phí.

Người chiến thắng – Any.do vì giá cả phải chăng nhất

Any.do là thỏa thuận tốt nhất, nhưng Wunderlist cung cấp một số tùy chọn tuyệt vời mặc dù nó đắt nhất. Tuy nhiên, Wunderlist cũng cung cấp các tùy chọn miễn phí rộng rãi nhất, rất thú vị cho những người trong chúng ta đang hoạt động với ngân sách.

Ứng dụng di động

Ứng dụng di động Todoist sườn là tối thiểu, thông minh và trực quan. Bạn có thể nhanh chóng đi từ dự án này sang dự án khác để xem tất cả các nhiệm vụ. Để đánh dấu một nhiệm vụ là hoàn thành, hãy vuốt từ trái sang phải và để sắp xếp lại, vuốt từ phải sang trái.

Nói chung, ứng dụng di động Todoistiên không có gì để mong muốn, mọi thứ bạn tìm thấy trên giao diện web cũng có thể được tìm thấy trên ứng dụng di động..

Ngay khi tôi tải xuống ứng dụng Wunderlist trên điện thoại của mình, tôi nhận thấy giao diện của nó đẹp như thế nào (tốt hơn nhiều so với giao diện web của nó, phải trung thực). Có một nút dấu cộng ở giữa để tạo các tác vụ mới và tất cả các dự án được liệt kê cùng nhau. Swiping trên mỗi dự án cung cấp các tùy chọn sau:

 • Thông báo bật / tắt
 • Chỉnh sửa dự án
 • Xóa dự án

Tùy chọn thông báo thực sự gây ấn tượng với tôi vì cả Todoist và Any.do đều không cung cấp tùy chọn này và nó đặc biệt hữu ích cho các dự án được chia sẻ nơi bạn luôn nhận được thông báo.

Có một hộp kiểm để đánh dấu mọi tác vụ là hoàn thành và nhấn vào tác vụ sẽ mở menu cài đặt cho nó. Nhìn chung, Wunderlist có một ứng dụng di động tuyệt vời, mặc dù tôi muốn thay vì các hộp kiểm, các tác vụ có thể được đánh dấu hoàn thành chỉ bằng cách vuốt.

Ứng dụng di động Any.do có một vài trục trặc và không hoạt động trơn tru như vẻ ngoài của nó. Chạm vào các tác vụ riêng lẻ sẽ mở ra các tùy chọn để gắn dấu sao, lên lịch, đặt lời nhắc, thêm nhiệm vụ hoặc chia sẻ tác vụ với người dùng khác. Thao tác vuốt từ trái sang phải đánh dấu nó là hoàn thành.

Tôi muốn tất cả thông tin về mỗi nhiệm vụ có thể được hiển thị trên một màn hình. Nhìn chung, ứng dụng di động Any.doiên sẽ hoạt động cho bạn nếu bạn chỉ muốn sử dụng nó làm ứng dụng, nhưng nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này làm công cụ cộng tác dự án, bạn có thể muốn gắn bó với giao diện web của nó.

Người chiến thắng – Todoist

Todoist có giao diện tốt nhất với các tính năng vuốt dễ dàng để báo lại một tác vụ hoặc đánh dấu nó là xong. Wunderlist có các hộp kiểm để đánh dấu một nhiệm vụ là hoàn thành và Any.do có rất nhiều lỗi.

Lời phán quyết

Trong khi Todoist, Wunderlist và Any.do, đều tốt theo cách tương ứng của họ, Wunderlist rõ ràng nổi bật vì một số tính năng mà nó cung cấp trong phiên bản miễn phí của nó.

Todoist tính phí thêm cho việc đính kèm tệp, tích hợp iCal, chia sẻ tác vụ với hơn năm thành viên và thậm chí đặt lời nhắc. Mặt khác, Any.do cung cấp hoàn toàn không tích hợp lịch, cho phép chia sẻ với chỉ một người dùng tại một thời điểm và không cho phép tùy chỉnh các tác vụ định kỳ.

Wunderlist cung cấp tất cả các tính năng này miễn phí bao gồm các tác vụ định kỳ tùy chỉnh, tích hợp lịch, tạo lời nhắc và tải lên tệp. Any.do cũng cho phép đính kèm tệp nhưng có giới hạn tệp là 1,5 MB, cực kỳ thấp. Ngược lại, Wunderlist có giới hạn tải lên tệp là 5 MB.

Bạn đã sử dụng bất kỳ ứng dụng trong số này? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map