Sync.com vs Tresorit: Trận chiến lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức

Với rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời hiện nay, việc tìm kiếm giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất cho nhu cầu của bạn có thể là một yêu cầu cao. Nếu bạn đang ưu tiên bảo mật đám mây, Sync.com và Tresorit là hai dịch vụ không có kiến ​​thức với các bộ tính năng có giá trị nên có trong danh sách cuối cùng của bạn. Ngay cả khi thu hẹp chỉ còn hai lựa chọn đó, tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm.


Để giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng, chúng tôi đã đặt cả hai dịch vụ lên đầu để xem cái nào là lựa chọn lưu trữ đám mây tổng thể tốt hơn. Mặc dù cả hai đều nằm trong số các dịch vụ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất hiện có, có đủ các tính năng phân biệt giữa chúng để làm cho sự so sánh trở nên thú vị.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp để quyết định liệu một trong hai dịch vụ có xứng đáng là giải pháp lưu trữ đám mây của bạn hay không, hãy chắc chắn và kiểm tra các đánh giá riêng biệt, được cập nhật gần đây của chúng tôi để biết chi tiết đầy đủ.

  • Đánh giá Sync.com
  • Đánh giá Tresorit

Nếu bạn thực hiện nhiều hơn thế, bạn có thể truy cập Sync.com và đăng ký gói 5 GB miễn phí hoặc truy cập Tresorit và sử dụng bản dùng thử 14 ngày.

Tại sao nên sử dụng Bộ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức?

Hầu hết các dịch vụ cung cấp một biện pháp hợp lý, mặc dù hiếm khi kín nước. Đối với hầu hết người dùng, điều đó rất tốt: một cách tương đối an toàn, thuận tiện để lưu trữ các tệp là tất cả những gì mà Google cần. Ở mức tối thiểu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một dịch vụ ít nhất mã hóa dữ liệu của bạn trong khi nghỉ ngơi trên các máy chủ của nó và quá cảnh.

Đối với những người lưu trữ tài liệu tài chính, sở hữu trí tuệ và các tệp có độ nhạy cao khác, các biện pháp đó có thể không đủ. Điều đó có thể được truy cập bởi bất kỳ ai sở hữu khóa mã hóa và hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây đều kiểm soát các khóa đó cho bạn.

Làm như vậy có nghĩa là nếu công ty lưu trữ đám mây bị vi phạm trên máy chủ chứa thông tin xác thực người dùng của bạn, thì thủ phạm có thể có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là dữ liệu của bạn có thể được giải mã và quét cho các mục đích tiếp thị hoặc được tích hợp vào các chương trình giám sát của chính phủ như PRISM.

Nếu những điều đó liên quan đến bạn, bạn có thể muốn xem xét nghiêm túc một dịch vụ lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức. Ưu điểm của các công ty này là họ không lưu trữ chìa khóa của bạn. Thay vào đó, bạn giữ quyền kiểm soát hoàn toàn đối với nó, nghĩa là chỉ bạn mới có thể giải mã dữ liệu của mình.

Mặc dù đây có thể là cách tiếp cận an toàn nhất để mã hóa, nhưng bảo mật được thêm vào có giá: nhà cung cấp không có kiến ​​thức không thể khôi phục mật khẩu của bạn nếu bạn quên và họ có xu hướng cung cấp ít chức năng hơn vì mã hóa riêng giúp tích hợp ứng dụng (như Google Docs hoặc Office Online ) khó thực hiện.

Sync.com vs Tresorit: Hãy so sánh

Với tất cả những điều đó, đã đến lúc bạn cần xem xét kỹ hơn về cách Sync.com và Tresorit kết hợp với nhau để xác định xem dịch vụ lưu trữ đám mây nào tốt hơn. Chúng tôi sẽ đánh giá cả bốn vòng: giá cả, bảo mật, dễ sử dụng và chức năng bổ sung.

1

Giá cả

Khi mua sắm cho lưu trữ đám mây, dòng dưới cùng có thể sẽ được xem xét hàng đầu, do đó, nơi mà chúng tôi sẽ bắt đầu, mặc dù Sync.com có ​​một lợi thế không công bằng vì đây là một trong những nhà cung cấp lưu trữ miễn phí tốt nhất của chúng tôi ngoài kia.

Về phần miễn phí, có một người chiến thắng rất rõ ràng: Sync.com cung cấp 5 GB miễn phí trong khi Tresorit chỉ cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày. Trên thực tế, một số người sẽ thấy rằng 5GB mà Sync.com cung cấp đáp ứng tất cả các nhu cầu của họ. Nếu mối quan tâm chính của bạn là tài liệu Word hoặc bảng tính Excel, thì bạn đã thắng được cần một lượng lưu trữ lớn.

Đối với các đăng ký trả phí, Sync.com còn tiến xa hơn nữa khi nói đến giá trị. Sync.com cung cấp cho bạn 2TB dung lượng lưu trữ với giá 8 đô la mỗi tháng. Tresorit mang lại cho bạn chỉ 100GB, một phần nhỏ so với số tiền bạn nhận được với Sync.com, với giá 10,42 đô la mỗi tháng nếu bạn trả tiền hàng năm.

Ngay cả khi bạn chỉ cần 100 GB, nó vẫn rẻ hơn khi đi với gói 2TB của Sync.com. Mặc dù không được quảng cáo nổi bật trên trang web của mình, Sync.com thực sự cũng có tùy chọn 500 GB, chỉ tốn 49 đô la mỗi năm.

Tresorit cũng có gói 1TB, nhưng chi phí 24 đô la một tháng nếu bạn thanh toán hàng năm.

Lợi thế thực sự duy nhất mà Tresorit có được trên Sync.com là bạn có thể trả tiền hàng tháng thay vì phải trả trước cả năm. Tuy nhiên, làm như vậy dịch vụ trở nên đắt hơn. Gói 100GB của nó có giá 12,50 đô la mỗi tháng và gói 1TB của nó là 30 đô la mỗi tháng.

Mặc dù giá có thể không phải là sự cân nhắc duy nhất của bạn, nhưng sự chênh lệch giữa việc trả tiền cho Sync.com so với Tresorit rất khó bỏ qua. Tresorit đơn giản là một dịch vụ rất đắt tiền.

Vòng: Điểm định giá cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo Tresorit

2

Bảo vệ

Vì Sync.com và Tresorit đều là nhà cung cấp không có kiến ​​thức, bảo mật là một điểm bán hàng chính. Ngoài mã hóa riêng tư, đầu cuối, cả hai dịch vụ đều sử dụng mã hóa TLS, giao thức vững chắc, trong quá trình vận chuyển để bảo vệ thêm các tệp và thông tin cá nhân của bạn.

Ở phần còn lại, Sync.com sử dụng mã hóa AES 256 bit, một giao thức hầu như không thể phá vỡ. Tresorit sử dụng cùng mã hóa AES 256 bit và cũng đã được kiểm tra chứng nhận ISO27001: 2005 và SSAE 16, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó an toàn.

Cả hai nhà cung cấp lưu trữ đám mây đều xác định vị trí máy chủ của họ bên ngoài Hoa Kỳ, an toàn trước các chương trình PRISM của NSA và các shenanigans Đạo luật Yêu nước khác. Sync.com duy trì các trung tâm dữ liệu của mình tại Canada và Tresorit, ở Ireland và Hà Lan.

Điều đó nói rằng, vị trí máy chủ không thực sự quan trọng với Sync.com và Tresorit. Nhờ bảo mật không có kiến ​​thức, dữ liệu của bạn sẽ được an toàn ngay cả khi dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ trong tầng hầm của Nhà Trắng.  

Cả hai dịch vụ đều cung cấp chia sẻ an toàn các tệp bằng liên kết với mật khẩu, ngày hết hạn, giới hạn tải xuống và quyền. Cả hai dịch vụ đều vượt lên trên cả khi chia sẻ liên kết, vì chúng vẫn được mã hóa bằng các giao thức không kiến ​​thức ngay cả sau khi bay theo câu tục ngữ.

Nếu bằng cách nào đó, mã hóa riêng tư không đủ, thì cả Sync.com và Tresorit đều cung cấp xác thực hai yếu tố. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ai đó học mật khẩu của bạn, họ không thể truy cập tài khoản của bạn mà không có thiết bị của bạn trên tay.

Mặc dù danh sách dài các điểm tương đồng, có một số khác biệt giữa hai. Một là Tresorit được hợp tác với Microsoft Azure, có nghĩa là chính quyền Hoa Kỳ cần ít hơn một lệnh để yêu cầu các tệp của bạn, mặc dù chúng sẽ được mã hóa. Sync.com, mặt khác, điều hành các máy chủ của nó ở Canada, ngoài tầm với của NSA.

Vòng: Bảo mật Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Sync.com
Logo Tresorit

3

Dễ sử dụng

Vào năm 2020, một trải nghiệm người dùng tích cực, hợp lý không nên yêu cầu quá nhiều. Đối với hầu hết các phần, cả Tresorit và Sync.com đều rất chắc chắn về mặt này.

Tresorit bị tụt lại phía sau theo một số cách, đặc biệt là khi nói đến các tập tin bị xóa. Mặc dù ngày càng phổ biến đối với các nhà cung cấp lưu trữ để cung cấp một thư mục rác sẽ giữ các tệp trước khi xóa vĩnh viễn chúng, Tresorit không.

Khi một tập tin bị xóa khỏi Tresorit, nó sẽ biến mất vĩnh viễn. Tresorit đã tuyên bố rằng điều này sẽ sớm được sửa đổi, nhưng hiện tại, người dùng sẽ cần phải cực kỳ thận trọng trong việc xóa các tập tin.

Với Sync.com, các tệp của bạn sẽ vẫn có thể được phục hồi trong 30 ngày sau khi xóa bằng tài khoản miễn phí và vô thời hạn với đăng ký trả phí.

Tresorit cũng có một cách tiếp cận phức tạp không cần thiết đối với các tính năng của nó. Quyết định gọi các thư mục Tresorit trên máy tính xách tay Tresorit (tiếng Đức là tiếng vault hay) thực sự giống như phát minh lại bánh xe. Nó thêm sự nhầm lẫn không cần thiết cho những người mới bắt đầu sử dụng nó. Người dùng đã quen với các thư mục, đó chính xác là cách ứng xử.

Ứng dụng gốc Tresorit mẹo trông tương tự như giao diện trình duyệt, nhưng cung cấp quyền truy cập nhanh hơn vào các tính năng khác nhau. Ban đầu có thể hơi khó hiểu, nhưng sau khi đã quen với nó, giao diện người dùng trông có vẻ hiện đại và không nên gây ra nhiều vấn đề.

Một lợi thế của việc sử dụng Tresorit là bạn có thể đồng bộ bất kỳ thư mục nào trong hệ thống tệp của mình. Bạn không phải di chuyển mọi thứ vào một thư mục chuyên dụng như bạn làm với Sync.com hoặc hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Mặt khác, việc có một loạt các thư mục được liên kết với đám mây trong hệ thống tệp của bạn có thể gây khó khăn cho việc quản lý, đặc biệt là khi xử lý không gian lưu trữ hạn chế mà Tresorit cung cấp.

Sync.com tuân theo mô hình thư mục đồng bộ hóa mà Dropbox phổ biến vào năm 2007. Bạn có thể cài đặt một thư mục đồng bộ hóa duy nhất trên máy tính của mình và ứng dụng Sync.com được sử dụng chủ yếu cho các cài đặt. Bạn sẽ thực hiện nhiều thao tác quản lý tệp từ trình duyệt của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web Sync.com.

Nếu bạn tình cờ truy cập các tệp của mình từ trình duyệt, cả hai dịch vụ đều cung cấp giao diện hiện đại tương đối dễ điều hướng. Tresorit, có một sự tương đồng mạnh mẽ với ứng dụng máy tính để bàn của mình, mặc dù có ít chức năng hơn. Sync.com, hơi khó điều hướng hơn, nhưng cung cấp nhiều chức năng hơn như một kho tiền và lịch sử sự kiện chỉ có trên mạng.

Đối với hầu hết các phần, có lẽ bạn sẽ truy cập các tệp của mình từ hệ điều hành thay vì trình duyệt web và cách tiếp cận truyền thống hơn của Sync.com..

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo Tresorit

4

Chức năng bổ sung

Các dịch vụ như Google Drive và Microsoft OneDrive đặt mức cao cho những gì người dùng có thể mong đợi về chức năng được thêm từ dịch vụ lưu trữ đám mây. Điều đó bao gồm bộ xử lý văn bản, bảng tính và các công cụ tích hợp khác (đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi và bài đánh giá OneDrive để biết thêm về một trong những dịch vụ tuyệt vời này).

Với các nhà cung cấp không có kiến ​​thức, bạn đã giành được nhiều tiền thưởng vì bản chất nội tại của họ khiến cho việc cộng tác trong ứng dụng trở nên khó khăn. Điều đó nói rằng, bạn nên mong đợi ít nhất một chút so với chức năng xương trần từ các dịch vụ cao cấp.

Sync.com cung cấp tốt với chia sẻ tệp an toàn có tính năng ngày hết hạn, quyền, cộng tác, giới hạn tải xuống và xóa từ xa. Sync.com cũng có khả năng giữ các liên kết được chia sẻ được mã hóa, ngay cả khi không có mật khẩu, cũng như phiên bản tệp trong tối đa 30 ngày.

Sync.com không phải là một dịch vụ hào nhoáng, thiếu tích hợp với các ứng dụng khác, nhưng chắc chắn nó vẫn cung cấp các công cụ thiết yếu mà bạn muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Tresorit đưa mọi thứ đi xa hơn. Mặc dù nó không có khả năng khôi phục các tệp đã bị xóa, nhưng nó phù hợp với các tính năng khác của Sync.com. Và khả năng đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào trên máy tính của bạn là rất hữu ích. Nếu bạn không muốn di chuyển các tệp xung quanh hoặc đặc biệt cần các tệp ở một vị trí nhất định, Tresorit có thể đồng bộ hóa thư mục đó. Ở đó, không cần phải di chuyển nó vào một thư mục đồng bộ chuyên dụng.

Tresorit cũng cung cấp hỗ trợ hệ điều hành tốt hơn Sync.com. Mặc dù Sync.com sẽ giúp bạn bảo vệ các hệ điều hành chính, bao gồm Windows, macOS, iOS và Android, Tresorit cũng hỗ trợ những người dùng ngoài Windows Phone, Blackberry và Linux..

Vòng: Điểm chức năng bổ sung cho Tresorit

Logo Sync.com
Logo Tresorit

5

Lời phán quyết

Có một lý do khiến chúng tôi xếp hạng Sync.com không chỉ là nhà cung cấp kiến ​​thức không tốt nhất mà còn đầu tiên trong số các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất nói chung. Nó dễ sử dụng, tuyệt vời để chia sẻ tệp, giá cả phải chăng và cung cấp một cách tiếp cận tốt để bảo mật dữ liệu như bạn sẽ tìm thấy trong thị trường lưu trữ đám mây tiêu dùng.

Điều đó nói rằng, Tresorit không phải là không có giá trị. Rất ít giải pháp lưu trữ cung cấp khả năng đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào trên máy tính của bạn. Những người thường chia sẻ thẻ giá cao Tresorit, nhưng với Tresorit, bạn cũng có được lợi thế về bảo mật không kiến ​​thức.

Tresorit cũng cung cấp cho bạn phần thưởng bổ sung của kiểm toán bên thứ ba để xác nhận bảo mật cũng như hỗ trợ hệ điều hành rộng hơn. Đối với hầu hết mọi người, Sync.com sẽ là lựa chọn tốt hơn, nhưng Tresorit có chỗ đứng trên thị trường.

Người chiến thắng cuối cùng: Sync.com

Bạn sẽ sử dụng Sync.com truyền thống hơn và có giá tốt hơn hay nhu cầu của bạn đủ cụ thể để biện minh cho việc thanh toán cho Tresorit? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc và thoải mái kiểm tra các đánh giá lưu trữ đám mây khác của chúng tôi nếu tâm trí của bạn vẫn chưa được thực hiện.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me