Sync.com vs pCloud: Cuộc chiến không có kiến ​​thức

Bảo mật trực tuyến luôn là một chủ đề nóng tại đây tại Cloudwards.net. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên tìm một dịch vụ VPN hàng đầu để bảo vệ các kẻ lừa đảo internet của bạn, nhưng khi nói đến đám mây, ở đó, không có gì thoải mái bằng mã hóa đầu cuối, riêng tư.


Trong lưu trữ đám mây, mã hóa như vậy thường được gọi là mã hóa không kiến ​​thức và đó là tính năng mà bạn đã giành được Tìm thấy với những người chơi tên tuổi lớn như Dropbox, Google Drive và OneDrive. Trước đây, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các lựa chọn lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức tốt nhất. Trong cuộc đối đầu này, chúng tôi sẽ so sánh trực tiếp hai mục yêu thích của chúng tôi: Sync.com và pCloud.

Bạn có thể kiểm tra đánh giá Sync.com hoặc pCloud riêng biệt của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hoặc sử dụng thư viện đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi để tìm các tùy chọn khác. Ngoài ra, don không quên đọc hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, trong đó cả Sync.com và pCloud đều nổi bật. Chúng tôi cũng có một video tóm tắt về bài viết này nếu điều đó thêm phong cách của bạn.

Đánh giá video Sync.com vs pCloud

Chọn Nhà cung cấp lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức tốt nhất

Sync.com và pCloud là hai dịch vụ lưu trữ đám mây cạnh tranh trong cùng một phân khúc. Thay vì tập trung vào năng suất, như bạn có với Dropbox và Google Drive, hai dịch vụ này được thiết kế với mục đích bảo mật.

Sự riêng tư đó xoay quanh hầu hết các tính năng bảo mật được gọi là mã hóa không kiến ​​thức. Phương pháp mã hóa này có nghĩa là chỉ có bạn, chủ tài khoản, kiểm soát khóa mã hóa. Cả Sync.com và pCloud (nếu bạn sử dụng bổ trợ Crypto pCloud) đều không thể đọc các tệp của bạn.

Điều đó có nghĩa là, không giống như Dropbox và Google Drive đã đề cập trước đó, cả Sync.com và pCloud (một lần nữa, nếu bạn sử dụng tiện ích bổ sung PCloud Crypto) có thể tham gia vào các hoạt động tiếp thị sơ sài hoặc trao dữ liệu của bạn cho NSA.

Bảo mật, như chúng tôi thấy, dường như có nhiều hơn một chút trong Sync.com DNA DNA so với pCloud, vì nhiều lý do. Cả hai dịch vụ đều tuyệt vời cho người dùng có đầu óc riêng tư, tuy nhiên, và cả hai đều làm rất nhiều việc khác bên cạnh đó.

Trải qua năm vòng, chúng tôi sẽ so sánh trực tiếp Sync.com và pCloud để giúp bạn tìm ra cái nào, nếu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Sau mỗi vòng, chúng tôi sẽ gọi tên người chiến thắng, sau đó tổng hợp suy nghĩ của chúng tôi ở cuối để đặt tên cho lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

1

Chi phí lưu trữ

Trước tiên, chúng tôi sẽ xem xét chi phí lưu trữ cho mỗi dịch vụ. Khi điều đó xảy ra, Sync.com và pCloud là hai trong số các giao dịch tốt nhất trong lưu trữ đám mây hiện nay. Vì vậy, điều này nên được vui vẻ.  

Đồng bộ hóa.com

Vấn đề chính với đăng ký Sync.com là bạn phải trả tiền trước một năm. Có rất nhiều tùy chọn hàng tháng như với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Tuy nhiên, nếu điều đó không làm bạn tắt, thì chi phí dịch vụ cũng thuộc loại hợp lý nhất trong lưu trữ đám mây.

Có hai gói trả phí để lựa chọn. Việc đầu tiên giúp bạn kiếm được 500 GB với 49 đô la hàng năm, tương đương với hơn 4 đô la một tháng. Chúng tôi yêu thích tùy chọn này, vì có quá ít đối thủ cạnh tranh cung cấp dưới 1TB, thường buộc bạn phải mua nhiều dung lượng hơn mức bạn cần.

Nếu bạn cần nhiều hơn, tầng tiếp theo sẽ nhảy lên 2TB dung lượng lưu trữ. Trong khi đó có vẻ như là một sự gia tăng cực đoan, giá cả làm cho nó đáng giá. Phí đăng ký hàng năm là 96 đô la chỉ còn 8 đô la mỗi tháng, rẻ hơn 2 đô la so với 1TB dung lượng lưu trữ Dropbox (xem Sync.com vs Dropbox để biết thêm so sánh).  

Nếu nhu cầu của bạn ít hơn nhiều, Sync.com cũng có một kế hoạch cơ bản mà won đã tiêu tốn của bạn một xu. Bạn nhận được 5 GB dung lượng miễn phí và có thể tăng thêm 1 GB cho mỗi lượt giới thiệu bạn thực hiện – không giới hạn. Chương trình giới thiệu hào phóng của nó là lý do tại sao chúng tôi coi Sync.com là một trong những gói miễn phí tốt nhất trong lưu trữ đám mây.  

pCloud

Một trong những lợi thế của việc sử dụng pCloud so với Sync.com là nó cung cấp tùy chọn thanh toán hàng tháng. Tuy nhiên, trả tiền cho một năm dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm 20%. Nếu bạn là một superfan pCloud, thì đăng ký trọn đời cũng được cung cấp.

pCloud cung cấp hai tầng lưu trữ trả phí, giống như Sync.com. Bạn có thể sử dụng 500GB dung lượng lưu trữ hoặc đăng ký gói 2TB, nếu bạn cần thêm dung lượng.

Chi phí pCloud hàng năm gần giống với những gì Sync.com đang cung cấp: khoảng 4 đô la cho 500GB và 8 đô la cho 2TB. Giống như với Sync.com, chúng tôi đánh giá cao tùy chọn 500 GB và giá trị tổng thể, vượt qua các tên lớn nhất.  

Đăng ký hàng tháng có giá 4,99 đô la cho 500 GB và 9,99 đô la cho 2TB, vẫn có tính cạnh tranh cao.

pCloud cung cấp gói miễn phí, cung cấp cho bạn 10GB dung lượng để làm việc. pCloud cũng có một chương trình giới thiệu, nhưng thay vì gigabyte bạn sẽ nhận được tiền để thuyết phục người khác đăng ký. Mỗi lượt giới thiệu dành ít nhất một tháng với pCloud sẽ giúp bạn kiếm được 5 đô la, không giới hạn số lượng người bạn có thể giới thiệu.

Suy nghĩ vòng một

Đối với cả Sync.com và pCloud, giá trị là điểm bán hàng hàng đầu. Ở đó, không có nhiều thứ để phân tách chi phí lưu trữ giữa chúng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi thẻ giá gần như giống hệt nhau, vì cả hai dịch vụ đều nhắm đến cùng một đám đông, hướng đến sự riêng tư.

Nhiều người sẽ thấy các chi phí là một rửa, với những cân nhắc khác quan trọng hơn đối với việc ra quyết định của họ. Tuy nhiên, quan hệ là không vui.

Sự thật là, câu hỏi giá trị thực sự phức tạp hơn một chút vì pCloud tính phí thêm cho mã hóa không có kiến ​​thức và phiên bản mở rộng, trong khi Sync.com thì không. Tuy nhiên, vòng một là về chi phí lưu trữ; chúng tôi sẽ giải quyết những chi phí bổ sung đó trong khóa học do.

Chúng tôi đã trao giải thưởng vòng một cho pCloud nhờ vào tùy chọn thanh toán hàng tháng, đăng ký trọn đời và lưu trữ đám mây miễn phí nhiều hơn (10GB so với 5GB).

Vòng: Điểm chi phí lưu trữ cho pCloud

Logo Sync.com
Logo pCloud

2

Đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa tệp hoặc đồng bộ hóa là một tính năng thiết yếu của lưu trữ đám mây cho phép bạn chỉnh sửa tệp trên một thiết bị và xem các chỉnh sửa tương ứng trên các tệp giống hệt được lưu trữ trên các thiết bị khác. Dropbox là vua đồng bộ hóa vì những lý do bạn có thể đọc trong bài đánh giá Dropbox của chúng tôi, nhưng cả Sync.com và pCloud đều vượt qua hầu hết các đối thủ còn lại.

Cái nào tốt hơn? Để tìm hiểu, chúng tôi đã kiểm tra tốc độ tải lên và tải xuống tệp bằng thư mục kiểm tra 1GB. Các thử nghiệm đã được chạy qua mạng WiFi với tốc độ tải lên 10 Mb / giây và tốc độ tải xuống 22 Mb / giây.

Đồng bộ hóa.com

Bạn có thể kết nối nhiều thiết bị như bạn muốn với Sync.com để đồng bộ hóa tệp. Các nền tảng được hỗ trợ bao gồm các nghi phạm thông thường, Windows, OS X, Android và iOS. Linux được hỗ trợ, chúng tôi có một bài viết về lưu trữ đám mây tốt nhất cho bài viết Linux nếu đó là thứ gì đó mà bạn cần.

Cài đặt ứng dụng khách trên PC hoặc Mac sẽ tạo một thư mục đồng bộ đặc biệt trong hệ thống tệp của bạn. Di chuyển các tệp vào thư mục đó và chúng sẽ được lưu trữ trên cả ổ cứng và đám mây theo mặc định, cũng như trong các thư mục đồng bộ hóa trên các máy tính khác mà bạn đã kết nối với tài khoản Sync.com của bạn.

Không có gì mới lạ về cách tiếp cận giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây, được phổ biến bởi Dropbox. Tuy nhiên, một số xử lý sao chép tập tin hiệu quả hơn những người khác. Dưới đây là kết quả kiểm tra tốc độ của chúng tôi với Sync.com:

Kiểm tra một: Kiểm tra hai: Trung bình:
Tải lên:16 phút, 30 giây14 phút15 phút, 15 giây
Tải xuống:7 phút7 phút7 phút

Mặc dù không phải là tốt nhất mà chúng tôi từng thấy, tốc độ trung bình tải lên và tải xuống chỉ trong vài phút với các tùy chọn tên tuổi lớn như Dropbox và Google Drive, cả hai đều có lợi thế của mạng máy chủ toàn cầu.

Chúng tôi cũng đã kiểm tra tệp 1GB. Hầu hết các tệp bạn làm việc có khả năng sẽ nhỏ hơn đáng kể, trong trường hợp đó, đồng bộ hóa với Sync.com sẽ đạt đến mốc lý tưởng gần thời gian thực.

Sync.com cho phép bạn điều chỉnh lượng băng thông được sử dụng để đồng bộ hóa, điều này có thể giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống cho các tác vụ khác. Thực hiện các điều chỉnh này thông qua tab mạng của bảng điều khiển máy tính để bàn Sync.com.

Theo mặc định, Sync.com tự động điều chỉnh tốc độ đồng bộ hóa, làm chậm khi máy khách phát hiện sự cố. Bạn có thể chuyển đổi nó sang giới hạn cứng trong khoảng từ 50 Kb / giây đến 5 Mb / giây cho cả tải lên và tải xuống.

Chúng tôi muốn thấy một tùy chọn cho không giới hạn, mà bạn có thể sử dụng với một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Bản thân máy khách cũng cần một số công việc, vì các cửa sổ văn bản trong tab mạng quá nhỏ, cắt bỏ văn bản và có thể thay đổi kích thước.

Để tận dụng tối đa gói 2TB Sync.com, bạn có thể muốn tắt đồng bộ hóa một số tệp để bạn có thể lưu trữ chúng trên đám mây chứ không phải trên ổ cứng của bạn.

Sync.com cho phép bạn làm như vậy bằng cách tắt đồng bộ hóa cho các thư mục con trong thư mục đồng bộ hóa của bạn, một tính năng được gọi là đồng bộ hóa có chọn lọc.

Vấn đề duy nhất của chúng tôi là, như với điều chỉnh băng thông, bảng điều khiển Sync.com có ​​một số vấn đề về kích thước cắt văn bản và làm cho nó khó sử dụng hơn mức cần thiết.

pCloud

pCloud cũng sử dụng mô hình thư mục đồng bộ hóa để đồng bộ hóa thiết bị đơn giản nhất có thể. Khách hàng có sẵn cho Windows, Mac và, không giống như Sync.com, Linux. Android và iOS cũng được hỗ trợ, với các ứng dụng di động.

Sau khi cài đặt máy khách để bàn, thư mục pCloud sẽ được tạo trong hệ thống tệp của bạn.

Nếu bạn thích, bạn thực sự có thể xác định các mối quan hệ đồng bộ hóa tùy chỉnh bằng bảng điều khiển máy tính để bàn pCloud, nơi bạn có thể liên kết các thư mục trong hệ thống tệp của mình với các vị trí thư mục trong đám mây.

Mặc dù nhiều thư mục đồng bộ hóa có thể khó quản lý trên nhiều thiết bị, tùy chọn này được chào đón và không phải là một thư mục mà bạn sẽ thấy với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, bao gồm Sync.com, chỉ cho phép bạn có một thư mục đồng bộ hóa.

Chúng tôi đã kiểm tra tốc độ sao chép tệp pCloud bằng thư mục kiểm tra 1GB. Đây là những gì chúng ta có:

Kiểm tra một: Kiểm tra hai: Trung bình:
Tải lên:22 phút20 phút21 phút
Tải xuống:8 phút8 phút, 30 giây8 phút, 15 giây

Như bạn có thể thấy, tải lên thư mục 1GB của chúng tôi bằng pCloud mất khoảng sáu phút so với Sync.com. Tải xuống mất hai phút nữa.

Một lần nữa, bạn hy vọng won đã làm việc với các tệp lớn như chúng tôi đã làm trong thử nghiệm của mình. Tuy nhiên, sự khác biệt là khá lớn. Moreso, dù sao, hơn là sự khác biệt giữa Sync.com và Dropbox. pCloud cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đồng bộ hóa bằng bảng điều khiển máy tính để bàn.

Các thử nghiệm của chúng tôi đã được chạy bằng băng thông không giới hạn, không giới hạn, một tùy chọn mà pCloud cung cấp cho bạn mà Sync.com không có. Điều chỉnh tự động cũng là một tùy chọn hoặc bạn có thể đặt nắp cứng ở bất kỳ tốc độ nào bạn muốn.       

pCloud cũng cho phép bạn đặt ứng dụng khách bỏ qua các mẫu tệp nhất định khi đồng bộ hóa, trong trường hợp bạn có thể muốn đồng bộ hóa các loại tệp hoặc loại tệp cụ thể. Sync.com – và hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây khác – không có khả năng này.

Sự bổ sung đó không gần như vượt trội so với thực tế là pCloud doesn có một tùy chọn cho đồng bộ hóa có chọn lọc. pCloud sử dụng ổ đĩa mạng có tên pCloud Drive được thêm vào hệ thống tệp của bạn nếu bạn muốn lưu trữ các tệp chỉ trong đám mây chứ không phải trên máy tính của bạn.

Mặc dù cách tiếp cận ổ đĩa mạng hoạt động, nhưng nó cũng hoạt động nhiều hơn so với đồng bộ hóa có chọn lọc, đặc biệt là nếu bạn thường thay đổi những tập tin bạn muốn đồng bộ hóa và những gì bạn không muốn đồng bộ hóa. Nó dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần bật hoặc tắt đồng bộ hóa trong thư mục của bạn.

Vòng hai suy nghĩ

pCloud có một số tính năng đồng bộ đẹp như khả năng thiết lập nhiều thư mục đồng bộ hóa và loại trừ các loại tệp khỏi đồng bộ hóa. Nó cũng có các tùy chọn bướm ga đồng bộ linh hoạt hơn – chưa kể bảng điều khiển đẹp hơn so với những gì bạn nhận được với Sync.com.

Tuy nhiên, việc tải lên và tải xuống tệp trong thử nghiệm pCloud của chúng tôi chậm hơn so với Sync.com và việc thiếu đồng bộ hóa có chọn lọc làm giảm đáng kể trải nghiệm người dùng.

Sync.com không có gì đặc biệt liên quan đến đồng bộ hóa tệp, nhưng nó hoạt động ở mức đủ gần với các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn mà hầu hết mọi người giành được đều nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất.

Vòng: Điểm đồng bộ hóa cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo pCloud

3

Chia sẻ file

Khả năng chia sẻ tệp với người khác là một phần mở rộng tự nhiên của việc lưu trữ tệp trên đám mây, cho phép bạn xử lý các giới hạn kích thước tệp trên tệp đính kèm email và các vấn đề lưu trữ khác.

Gần như tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây ngày nay cho phép bạn chia sẻ nội dung bằng cách tạo liên kết tệp. Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn trong thực thi, với các tính năng được thiết kế để kiểm soát quyền truy cập vào các liên kết chiếm phần lớn trong số chúng.

Đồng bộ hóa.com

Sử dụng Sync.com, bạn có thể chia sẻ các tệp được lưu trữ trực tiếp từ thư mục đồng bộ hóa hoặc thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động của bạn.

Làm như vậy sẽ tạo một liên kết mà bạn có thể gửi qua địa chỉ email hoặc phân phối thủ công.

Đó là tất cả khá phổ biến. Điều mà không phải là Sync.com cũng cung cấp một số cài đặt liên kết bổ sung để giúp duy trì quyền kiểm soát nội dung của bạn. Các cài đặt chính bao gồm bảo vệ mật khẩu, ngày hết hạn và giới hạn tải xuống có thể định cấu hình.

Để giúp theo dõi hoạt động, bạn cũng có thể đặt thông báo cho hoạt động liên kết. Có ngay cả một tùy chọn được gọi là bảo mật nâng cao, mà mở rộng mã hóa không hiểu biết của Sync.com về chia sẻ tệp.

Khi tạo liên kết cho một thư mục, mọi tệp trong thư mục đó sẽ có liên kết riêng với Sync.com. Trước đây, những người mà bạn đã chia sẻ thư mục sẽ phải tải xuống từng tệp riêng lẻ; tuy nhiên, Sync.com hiện bao gồm một tùy chọn để tải xuống toàn bộ thư mục cùng một lúc dưới dạng tệp .zip.

Ngoài ra, còn có một tùy chọn để tạo liên kết tải lên thư mục, cho phép người khác tải tệp lên không gian lưu trữ trên đám mây của bạn ngay cả khi chính họ không phải là chủ sở hữu tài khoản Sync.com.  

Chia sẻ thư mục thay vì tệp cho phép bạn hạn chế quyền truy cập tệp vào những người cụ thể dựa trên địa chỉ email thay vì tạo liên kết. Khi chia sẻ thư mục theo địa chỉ email, bạn cũng có thể thêm quyền truy cập thư mục như chỉ xem và chỉnh sửa.

Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra cả các liên kết và thư mục mà bạn đã chia sẻ bằng cách sử dụng các chế độ xem dành riêng cho từng trình duyệt. Những lượt xem này rất tốt cho việc kiểm tra nội dung mà bạn đã chia sẻ để bạn không mất theo dõi. Nó có vẻ như là một điều đơn giản, nhưng nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây bỏ qua khả năng này.

pCloud

Bạn không thể chia sẻ các tệp riêng lẻ thông qua thư mục đồng bộ hóa máy tính để bàn của bạn với pCloud. Tuy nhiên, có một tùy chọn để thiết lập các thư mục được chia sẻ thông qua bảng điều khiển máy tính để bàn.  

Tuy nhiên, nói chung, tốt nhất là chia sẻ với pCloud bằng giao diện trình duyệt hoặc ứng dụng di động pCloud, cung cấp nhiều tùy chọn hơn.

Mỗi thư mục và tệp cho phép bạn tạo một liên kết tải xuống.

Bạn có thể chia sẻ liên kết bằng tay hoặc gửi nó qua địa chỉ email. pCloud thậm chí cho phép bạn nhập danh sách liên hệ Gmail của mình để trợ giúp.

Cũng như Sync.com, bạn cũng có thể đặt mật khẩu và ngày hết hạn cho các liên kết.

Tuy nhiên, bạn không nhận được một số tùy chọn khác, như đặt giới hạn tải xuống và thông báo hoạt động. Mỗi liên kết có một tab thống kê, tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra tổng số lượt tải xuống.

pCloud có nhiều tùy chọn chia sẻ cho các thư mục hơn là cho các tệp. Chúng bao gồm khả năng tạo liên kết tải lên mà người khác có thể sử dụng để thêm tệp vào bộ nhớ đám mây của bạn và tùy chọn cho phép truy cập dựa trên email thay vì tạo liên kết. Giống như với Sync.com, làm như vậy cho phép bạn cấp cho người khác xem hoặc chỉnh sửa quyền.

Cuối cùng, pCloud cho phép bạn kiểm tra cả chia sẻ thư mục và liên kết với các chế độ xem chuyên dụng để bạn không mất theo dõi quyền truy cập mà bạn đã cấp.

Vòng ba suy nghĩ

Cả Sync.com và pCloud đều xử lý chia sẻ tệp rất tốt. Trên thực tế, chúng tôi đã xếp hai dịch vụ này là số một và số hai để chia sẻ tệp trong bản cập nhật hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất cuối cùng của chúng tôi. Nó yêu cầu những điều nhỏ nhặt: bảo vệ mật khẩu cho các liên kết, ngày hết hạn, liên kết tải lên và các công cụ để kiểm toán cổ phiếu giúp cả hai an toàn hơn cho nhiệm vụ này hơn cả những tên tuổi lớn nhất trong ngành.

Cuối cùng, chúng tôi đã cung cấp cho Sync.com sự ưu tiên về pCloud trong hướng dẫn người mua của chúng tôi và chúng tôi sẽ làm điều tương tự ở đây.

Lý do lớn cho điều đó là Sync.com cho phép bạn bảo vệ các liên kết với mã hóa không có kiến ​​thức, trong khi pCloud thì không. Điều đó có nghĩa là về mặt kỹ thuật, công ty có thể xem những tập tin mà bạn đang chia sẻ với pCloud, nhưng không phải với Sync.com. Khả năng đặt giới hạn tải xuống liên kết là một lợi thế khác trong ưu tiên Sync.com..

Vòng: Điểm chia sẻ tệp cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo pCloud

4

Bảo vệ

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng bảo mật đám mây là bánh mì và bơ của cả Sync.com và pCloud. Mặc dù cả hai đều vượt trội so với đối thủ khi nói đến chi phí lưu trữ và tính năng chia sẻ tệp, trạng thái của họ là dịch vụ đám mây mã hóa không kiến ​​thức là điều xác định rõ nhất đối thủ cạnh tranh của họ.

Đồng bộ hóa.com

Sync.com cung cấp mã hóa không kiến ​​thức theo mặc định. Trên thực tế, không có cách nào để tắt nó. Về lý thuyết, điều này sẽ làm chậm tốc độ đồng bộ hóa một số vì quá trình mã hóa mất nhiều thời gian hơn và Sync.com có ​​thể sử dụng siêu dữ liệu tệp để lập chỉ mục. Tuy nhiên, như được tiết lộ ở vòng hai, Sync.com vẫn di chuyển theo một clip hay.

Bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình bất cứ lúc nào từ bảng điều khiển máy tính để bàn. Mật khẩu này được sử dụng để tạo khóa mã hóa của bạn.

Bởi vì Sync.com không biết mật khẩu của bạn, nên nó có thể biết các khóa mã hóa của bạn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn quên mật khẩu, bạn sẽ mất quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây của mình.

Mức mã hóa được sử dụng là AES-256. AES là giao thức mã hóa mà phổ biến nhất trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay và AES 256 bit có thể bị bẻ khóa (mà chúng ta biết).

Sync.com cũng cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng xác thực hai yếu tố mà chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt. Xác thực hai yếu tố yêu cầu mã bảo mật bổ sung để đăng nhập vào tài khoản Sync.com của bạn khi trên máy tính, dịch vụ không nhận ra. Mã này có thể được nhận qua email hoặc Google Authenticator, một ứng dụng di động.

Giá trị của xác thực hai yếu tố là bảo vệ chống trộm mật khẩu, dễ dàng rút ra hơn nhiều so với bẻ khóa mã hóa – đặc biệt là nếu bạn đã có mật khẩu yếu.

Nếu máy tính của bạn bị đánh cắp, Sync.com cũng cho phép bạn xóa thư mục đồng bộ hóa từ xa để bất kỳ ai đã giành được nó, ít nhất, có thể lấy cắp ảnh tự chụp của bạn.  

Một lợi thế cuối cùng của Sync.com là nó có trụ sở tại Canada, nơi có luật bảo mật thông tin nói chung mạnh hơn so với Hoa Kỳ, nơi có hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, với mã hóa không có kiến ​​thức, vị trí không phải là một vấn đề lớn.

pCloud

pCloud cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức, nhưng không giống như Sync.com, mặc định nó không làm như vậy. Bạn thực sự phải trả thêm tiền để có được nó, thông qua một tiện ích bổ sung có tên là pCloud Crypto.

Chi phí của pCloud Crypto là 4,99 đô la mỗi tháng. Bạn có thể tiết kiệm 20 phần trăm bằng cách trả trước một năm, với tổng số tiền là 47,88 đô la. Giống như các gói đăng ký, bạn cũng có thể thực hiện thanh toán một lần để nhận Crypto trọn đời; chi phí là $ 125.

Với Crypto được thêm vào, bạn phải sử dụng một thư mục bảo mật riêng biệt để tận dụng lợi thế của mã hóa riêng tư, từ đầu đến cuối, do đó, don do phạm sai lầm khi nghĩ các tệp trong thư mục đồng bộ hóa thông thường của bạn cũng được bảo vệ.

Ngoài ra, như đã đề cập, các tệp được chia sẻ có thể được bảo vệ bằng mã hóa không có kiến ​​thức khi sử dụng pCloud. Dịch vụ này sử dụng AES 256 để bảo vệ tối đa chống lại các vụ tấn công vũ phu, do đó, rất tốt để thấy.

Những gì không tốt như vậy là sự vắng mặt của xác thực hai yếu tố. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng mật khẩu mạnh, duy nhất cho tài khoản pCloud của mình, vì không có gì ngăn chặn bất kỳ ai đánh cắp tài khoản của bạn truy cập vào tài khoản của bạn. Thực hiện theo các mẹo của chúng tôi để tạo mật khẩu mạnh nếu bạn muốn thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất.

Vòng bốn suy nghĩ

Mặc dù bỏ lỡ xác thực hai yếu tố, thực tế là bạn phải trả tiền cho mã hóa không có kiến ​​thức và thực tế là chia sẻ tệp có thể được bảo mật, pCloud là một trong những công cụ lưu trữ đám mây an toàn tốt nhất.

Sync.com là lựa chọn lưu trữ đám mây hoàn toàn yêu thích của chúng tôi khi nói đến quyền riêng tư. Dịch vụ không thực sự sai nhịp khi đảm bảo các tệp của bạn chỉ dành cho mắt bạn, từ vị trí của nó ở Canada đến mã hóa không kiến ​​thức miễn phí và xác thực hai yếu tố.

Vòng: Điểm bảo mật cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo pCloud

5

Tính năng bổ sung

Chi phí lưu trữ, đồng bộ hóa, chia sẻ và bảo mật là những lý do chính để xem xét Sync.com và pCloud. Chẳng hạn, các ứng dụng năng suất tích hợp chẳng hạn, làm cho Google Drive nổi bật (đọc cách sử dụng Google Drive). Điều đó nói rằng, tủ không hoàn toàn trống khi nói đến các tính năng bổ sung.

Trong vòng cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định làm nổi bật một số tính năng mà chúng tôi cảm thấy có thể làm ảnh hưởng đến người mua đối với dịch vụ này hoặc dịch vụ khác.

Đồng bộ hóa.com

Theo nhiều cách, Sync.com là cơ bản như bạn nhận được. Bạn có thể xem trước các tài liệu từ trình duyệt của mình, chứ đừng nói đến việc chỉnh sửa chúng. Không có tùy chọn nào để phát nhạc hay phim cả. Bạn thậm chí có thể nhìn vào bộ sưu tập ảnh của mình mà không cần tải xuống các tệp trước.

Những người bỏ lỡ sẽ giữ một số đi, và đúng như vậy. Tuy nhiên, Sync.com có ​​một lý do để không cung cấp ứng dụng ghi chú hoặc khả năng xem các bộ phim yêu thích của bạn và đó là mã hóa không kiến ​​thức mà nó áp dụng.

Về cơ bản, không có quyền truy cập vào các khóa mã hóa của bạn có nghĩa là Sync.com có ​​thể giải mã các tệp của bạn để xem trước hoặc phát chúng trong ứng dụng trình duyệt.

Sync.com có ​​một vài tính năng bổ sung đáng được đề cập, mặc dù. Ví dụ: Sync.com Vault cho phép bạn lưu trữ các thư mục và tệp để xóa dung lượng trên ổ cứng. Vault, tuy nhiên, được sử dụng hạn chế khi bạn chỉ có thể sử dụng đồng bộ hóa có chọn lọc.

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp một số hình thức lưu giữ tệp bị hạn chế và kiểm soát phiên bản, nhưng việc triển khai Sync.com có ​​tính hào phóng hơn: theo mặc định, các tệp đã xóa và các phiên bản tệp trước đó chỉ được giữ trong 30 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là một thuê bao thay vì sử dụng tài khoản miễn phí, bạn có thể lưu các tệp đã xóa vô thời hạn và giữ bao nhiêu phiên bản tệp trước đó như bạn muốn.

Đó thực sự là tất cả những gì có cho các tính năng Sync.com bổ sung. Giống như chúng tôi đã nói, các tính năng bổ sung hạn chế là một yếu tố khiến dịch vụ bị khóa nhiều hơn bất cứ thứ gì. Một số người dùng sẽ thích nó, những người khác đã thắng. Những người khác sẽ tận dụng tối đa mọi thứ, như ghép nối Sync.com với Google Drive.

pCloud

Như đã thảo luận, pCloud theo mặc định, không cung cấp mã hóa kiến ​​thức bằng không. Nếu bạn thêm Crypto, bạn sẽ có các tùy chọn cho cả mã hóa được quản lý (thư mục đồng bộ hóa của bạn) và mã hóa không kiến ​​thức (thư mục Crypto của bạn).   

Vì công ty có thể đọc tệp của bạn trong một số trường hợp, pCloud có thể cung cấp nhiều hơn Sync.com khi nói đến các tính năng yêu cầu quyền truy cập tệp. Mặc dù pCloud không đi xa như việc cung cấp, ví dụ, tích hợp với MS Office Online giống như OpenDrive (đọc bài đánh giá OpenDrive của chúng tôi), nó có một số thủ thuật.

Để bắt đầu, bạn có thể xem trước các tập tin, bao gồm các tài liệu và hình ảnh.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước ảnh, mặc dù điều đó về phạm vi chỉnh sửa tệp bạn có thể thực hiện với pCloud. Tuy nhiên, trình xem hình ảnh pCloud có thể được sử dụng để tạo trình chiếu – và chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời.

Cả nhạc và video đều có thể được phát trực tiếp từ pCloud miễn là chúng không nằm trong thư mục Crypto của bạn. Trải nghiệm tổng thể cho cả hai đều rất tốt, khiến pCloud trở thành một trong những nơi lưu trữ đám mây tốt nhất cho phương tiện truyền thông.

Giống như Sync.com, pCloud cho phép bạn dọn sạch dung lượng trên ổ cứng mà không cần đi theo lộ trình đồng bộ hóa chọn lọc thông thường. Điều này có thể được thực hiện với tùy chọn ổ đĩa mạng pCloud. pCloud cũng có thể được sử dụng để sao lưu ảnh phương tiện truyền thông xã hội của bạn (Facebook, Instagram và Picassa, ngay bây giờ) và có thể tự động sao lưu các trang web WordPress.

Phiên bản tệp và lưu giữ tệp bị xóa đều hơi yếu với pCloud. Các phiên bản tệp trước đó chỉ được giữ trong 15 ngày nếu bạn là người dùng miễn phí và 30 ngày nếu bạn là người đăng ký. Tương tự với các tập tin bị xóa.

pCloud cung cấp tiện ích bổ sung lịch sử tệp mở rộng giúp tăng số lượng đó lên một năm. Tuy nhiên, chi phí hàng năm cho tiện ích bổ sung là 36 đô la khác.

Vòng năm suy nghĩ

Nếu tiền không phải là đối tượng, đây sẽ là vòng pCloud, khá dễ dàng. Tuy nhiên, phí hàng năm 36 đô la cho các khả năng lịch sử tệp mở rộng vẫn không phù hợp với những gì bạn nhận được miễn phí với Sync.com làm mọi thứ một chút.

Tuy nhiên, cuối cùng, chúng tôi thực sự thích khả năng chơi và tính năng trình chiếu phương tiện truyền thông pCloud. Thêm vào đó, thực tế là 30 ngày lịch sử tệp bạn nhận được miễn phí với pCloud sẽ đủ cho hầu hết người dùng và chúng tôi vẫn hướng về pCloud – không mạnh như chúng ta có thể.

Vòng: Điểm tính năng bổ sung cho pCloud

Logo Sync.com
Logo pCloud

6

Lời phán quyết

pCloud mất một vòng, chi phí lưu trữ, trên thực tế là nó cung cấp các tùy chọn thanh toán hàng tháng (và trọn đời) và Sync.com thì không. Tuy nhiên, mặc dù chi phí dịch vụ hàng năm có thể giống nhau giữa hai dịch vụ này, nhưng thực tế Sync.com bao gồm mã hóa không kiến ​​thức và phiên bản không giới hạn như một phần chi phí dịch vụ của nó có thể làm cho nó có giá trị tổng thể tốt hơn so với pCloud.

Chúng tôi cũng cảm thấy rằng mặc dù pCloud thực hiện công việc tốt với cả chia sẻ tệp và bảo mật so với tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, Sync.com chỉ đơn giản là tổng thể tốt nhất khi nói đến cả hai. Hơn nữa, đồng bộ hóa chạy hơi chậm với pCloud và dường như không có tùy chọn đồng bộ hóa nào, buộc bạn phải dựa vào ổ đĩa mạng pCloud để xóa dung lượng ổ cứng.

Khi nói đến nó, ngoài các tùy chọn thanh toán linh hoạt hơn, điều duy nhất thuyết phục chính xác một số người dùng chọn pCoud trên Sync.com là khả năng truyền phát đa phương tiện của nó.

pCloud là một dịch vụ tuyệt vời. Sync.com tốt hơn một chút.

Người chiến thắng cuối cùng: Sync.com

Nơi nào bạn hạ cánh trên câu hỏi Sync.com vs pCloud? Để lại suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây và cảm ơn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map