Đối với những người có đầu óc bảo mật, mã hóa không kiến ​​thức là con đường để đi. Trong phần tổng quan này, chúng tôi sẽ xem xét hai dịch vụ được xếp hạng trong số các tùy chọn lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức tốt nhất hiện nay: Sync.com và MEGA.


Mặc dù Sync.com được xếp hạng là một trong những lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi hàng năm, MEGA có thể được đề cập nhiều hơn một chút trên mạng. Điều đó một phần làm cho mối quan hệ của nó với Megaupload, bị FBI tịch thu vào năm 2012 vì đã hỗ trợ vi phạm bản quyền trực tuyến. Chủ yếu, đó là vì vì MEGA thu hút người dùng với 50GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí ấn tượng.

Tính cuối cùng, MEGA đã có 50 triệu người dùng đăng ký. Sync.com, trong khi đó, yêu cầu bồi thường hơn 250.000 một chút. Đó không phải là câu chuyện của David và Goliath, ví dụ, Sync.com vs Dropbox, nhưng có lẽ vẫn đủ để thuyết phục người quan sát thông thường rằng MEGA phải là một dịch vụ tốt hơn Sync.com.

Truyện ngắn là itn. Câu chuyện dài tiếp theo, khi chúng tôi so sánh Sync.com và MEGA dựa trên một số khía cạnh chính của lưu trữ đám mây. Don Tiết quên kiểm tra đánh giá Sync.com và MEGA riêng của chúng tôi, hoặc tóm tắt video của chúng tôi về bài viết này.

Trận chiến: Sync.com vs MEGA

Chúng tôi quyết định phá vỡ cuộc chiến này dựa trên bốn tiêu chí: lưu trữ, đồng bộ hóa, chia sẻ và bảo mật. Chúng tôi cảm thấy đây là những mục tiêu chính của lưu trữ đám mây và sẽ chia nhỏ chúng sau bốn vòng.

Nếu bạn không chắc chắn lưu trữ đám mây là gì hoặc nó khác với sao lưu trực tuyến như thế nào, hãy tập trung vào sao lưu của chúng tôi so với lưu trữ của chúng tôi. Tuy nhiên, tóm lại, cả Sync.com và MEGA đều cho phép bạn vượt quá dung lượng lưu trữ của ổ cứng máy tính. Điều đó làm cho chúng trở nên lý tưởng cho những người chụp nhiều ảnh, có bộ sưu tập nhạc hoặc phim kỹ thuật số lớn hoặc làm việc tự do, trong số những thứ khác.

Đồng bộ hóa và chia sẻ là các tiện ích bổ sung cho mục tiêu đó, ngay cả đối với một số người, đó là những tính năng quan trọng hơn. Có những dịch vụ hướng đến đồng bộ hóa và chia sẻ nhiều hơn, bao gồm một số dịch vụ được đề cập trong bản hoàn chỉnh EFSS tốt nhất của chúng tôi, nhưng không phải Sync.com và MEGA.

Mặc dù lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ đều khá phổ biến, nhưng bảo mật lưu trữ đám mây tốt thì không. Tuy nhiên, Sync.com và MEGA đều cung cấp mã hóa không kiến ​​thức, đưa họ vào công ty hiếm và tạo ra một thứ mà chúng tôi hy vọng sẽ là một so sánh hấp dẫn.

1

Lưu trữ

Chúng tôi sẽ bắt đầu với hai yếu tố rất quan trọng trong vòng một: gigabyte và đô la. Lưu trữ miễn phí, chi phí đăng ký và tổng dung lượng lưu trữ đều có trên bàn.    

Đồng bộ hóa.com

Bạn có thể nhận được 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí khá hào phóng với Sync.com. Mặc dù bạn đã thắng, có quyền truy cập vào một số tính năng như tính năng chia sẻ nâng cao (xem vòng ba) và bị giới hạn trong 30 ngày kể từ phiên bản, điều đó có thể đủ cho một số người dùng.

Sync.com cũng có một chương trình giới thiệu tuyệt vời cấp cho bạn 1GB cho mỗi lượt giới thiệu, không có vị trí tối đa. Cách dễ nhất để có thêm dung lượng lưu trữ là đăng ký gói cao hơn, trong đó Sync.com có ​​quá: 500GB hoặc 2TB.

Cả hai kế hoạch đều có giá cao hơn. Hầu hết các dịch vụ chính, bao gồm Google Drive và Dropbox, cung cấp cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ khoảng 10 đô la mỗi tháng. Sync.com cung cấp cho bạn gấp đôi số tiền đó với giá ít hơn 2 đô la.

Ngoài ra, việc bổ sung gói dung lượng 500 GB cũng rất tốt, vì nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây don don cung cấp dưới 1TB, buộc mọi người phải trả tiền cho những thứ họ không cần. Về khiếu nại duy nhất của chúng tôi là bạn phải trả tiền hàng năm. Không có tùy chọn hàng tháng.

SIÊU CẤP

Hầu hết người dùng của MEGA có lẽ không bao giờ trả một xu. Đó là vì MEGA cung cấp cho bạn 50 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, xa nhất là phần lớn bạn sẽ nhận được miễn phí mà không cần nhấc ngón tay. MEGA không có chương trình giới thiệu, vì vậy nếu bạn cần nhiều hơn, bạn sẽ cần xem xét một thuê bao.

MEGA thực sự cung cấp bốn thuê bao khác nhau của Pro Pro để lựa chọn, bắt đầu với gói 200 GB và dung lượng lưu trữ 8TB ấn tượng.

Gói MEGA 1TB có giá khoảng 10 đô la mà chúng tôi đã đề cập trước đó mà Google, Dropbox và một vài nhà cung cấp lưu trữ khác tính phí. Mặc dù đó không phải là một thỏa thuận tuyệt vời, MEGA có gói 4TB mà giá rất cạnh tranh ở mức khoảng 20 đô la mỗi tháng.

MEGA cũng cho phép bạn trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm. Trả tiền cho cả năm, và bạn được giảm giá nhẹ. Đọc mảnh Dropbox vs MEGA của chúng tôi, quá.

Suy nghĩ vòng một

Sync.com có ​​một trong những chương trình giới thiệu tốt nhất hiện có. Mặc dù MEGA không có chương trình giới thiệu nào cả, 50 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí không có gì để hắt hơi. Cả Sync.com và số MEGA trong số các lựa chọn lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Khi nói đến gói thuê bao, hầu hết mọi người sẽ có thể tìm thấy nhiều giá trị hơn với Sync.com. Cả hai nhà cung cấp có tùy chọn chi phí thấp. Tuy nhiên, với Sync.com lưu trữ 500 GB lưu trữ với giá 4 đô la một tháng, trong khi với MEGA, bạn có thể nhận được 200GB dung lượng lưu trữ với giá 5 đô la một tháng.

Gói dịch vụ 2TB của Sync.com cũng rẻ hơn so với gói 1TB của MEGA. Sync.com không có bất kỳ gói nào trên 2TB như MEGA thực hiện với tùy chọn 4TB và 8TB. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ cần giành chiến thắng cần rất nhiều.

50GB dung lượng lưu trữ miễn phí là đủ để khiến MEGA hấp dẫn (ít nhất là trên bề mặt) và đóng vòng một. Điều đó nói rằng, gói Sync 2TB của Sync.com xếp hạng trong số các giao dịch tốt nhất trong lưu trữ đám mây, chỉ phù hợp với gói 2Cloud pCloud với cùng mức giá.

Vòng: Điểm lưu trữ cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo MEGA

2

Đồng bộ hóa

Viết tắt của đồng bộ hóa thiết bị, đồng bộ hóa là một tính năng cho phép bạn truy cập cùng một tệp trên các thiết bị khác nhau mà không phải tự di chuyển nó. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay đều đồng bộ hóa các tệp, bao gồm Sync.com và MEGA.

Đồng bộ hóa.com

Khi bạn cài đặt ứng dụng khách Sync.com trên máy tính của mình, thư mục đồng bộ sẽ được tạo trong hệ thống tệp của bạn. Mọi tệp bạn đặt trong đó đều được lưu trữ trên cả ổ cứng máy tính và trên đám mây.

Khi bạn thay đổi bất kỳ tệp nào đã có trong thư mục đó, tệp tương ứng sẽ được cập nhật trên đám mây và những thay đổi đó được gửi đến bất kỳ thiết bị được đồng bộ hóa nào khác nếu chúng trực tuyến. Cách tiếp cận không có gì mới; chỉ về mọi dịch vụ lưu trữ đám mây làm theo cách này. Chìa khóa nào là hiệu quả của nó.

Để tìm hiểu nhanh Sync.com di chuyển tệp, chúng tôi đã tiến hành một vài thử nghiệm tải lên và tải xuống tệp bằng thư mục 1GB được tạo thành từ nhiều loại tệp khác nhau. Các thử nghiệm này được thực hiện qua mạng WiFi từ Đông Nam Á có tốc độ tải lên 10 Mb / giây và tốc độ tải xuống là 22 Mb / giây. Kết quả kiểm tra của chúng tôi được ghi lại trong bảng, dưới đây.

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên:16 phút, 32 giây14 phút, 03 giây15 phút, 29 giây
Thời gian tải xuống:6 phút, 56 giây6 phút, 42 giây6 phút, 49 giây

Mười sáu phút có vẻ như là một thời gian dài để chờ đợi một tệp để tải lên, nhưng hy vọng bạn đã giành được thường xuyên làm việc với các tải lên lớn như những gì chúng tôi đã thử nghiệm. Các kết quả này phù hợp với các tùy chọn lưu trữ đám mây hàng đầu khác, trong mọi trường hợp.

Sync.com cho phép bạn tắt đồng bộ hóa cho các thư mục cụ thể. Điều đó tốt, bởi vì bạn sẽ tiết kiệm không gian ổ cứng do thực tế là các tệp được đồng bộ hóa được lưu trữ cả trên đám mây và trên ổ cứng của bạn. Tính năng này được gọi là đồng bộ chọn lọc.  

Vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải với cách tiếp cận đồng bộ hóa có chọn lọc của Sync.com là máy khách hơi đơn giản và tên thư mục được đẩy quá sát nhau theo chiều dọc, điều này hơi khó đọc (bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ, nhưng làm như vậy thì không ‘ t khắc phục sự cố).  

Chúng tôi đã không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất trong khi trải qua các bài kiểm tra đồng bộ hóa, nhưng nếu điều đó trở thành vấn đề, bạn có thể điều chỉnh tốc độ đồng bộ hóa để làm cho Sync.com dễ quản lý hơn. Bạn có thể chọn giới hạn cứng như 1Mb / giây hoặc bạn có thể chọn tự động, chế độ tùy chọn mặc định.

Không có tùy chọn nào cho việc sử dụng băng thông không giới hạn, có nghĩa là luôn có cơ hội đồng bộ hóa chậm lại cho dù bạn có cài đặt giới hạn hay không. Nhiều công cụ lưu trữ đám mây khác bao gồm tùy chọn không giới hạn, cũng như, và.

Giống như các điều khiển đồng bộ chọn lọc, các tùy chọn bướm ga cũng hơi khó đọc. Một makeover máy tính để bàn sẽ được nhiều đánh giá cao.

Nói chung, Sync.com di chuyển các tệp một cách hiệu quả. Chúng tôi không bao giờ gặp phải bất kỳ rắc rối nào với nó, mặc dù đã thử nghiệm dịch vụ thường xuyên trong vài năm qua.

SIÊU CẤP

Không có gì ngạc nhiên, MEGA tuân theo cách tiếp cận tương tự như Sync.com trong việc sử dụng thư mục đồng bộ hóa để lưu trữ tệp trên cả ổ cứng và đám mây của bạn. Thư mục có tên là MEGA.

Chúng tôi đặt MEGA cho các thử nghiệm giống hệt như chúng tôi đã sử dụng với Sync.com, tính thời gian để tải lên và tải xuống cùng một thư mục 1GB trên cùng một mạng WiFi. Đây là những gì chúng ta có:

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên:32 phút39 phút35,5 phút
Thời gian tải xuống:10 phút8 phút9 phút

Tốc độ khá tệ hơn một chút so với tốc độ được đăng bởi Sync.com. Kết quả đó có thể hơi ngạc nhiên vì MEGA có các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, trong khi Sync.com chỉ ở Canada. Mặc dù chúng tôi đang làm việc với một tập tin khá lớn, chúng tôi mong đợi tốt hơn.

Những người dùng MEGA khác đã báo cáo tốc độ chậm chạp. Chúng tôi cũng nghe thấy các báo cáo về các tập tin không tải lên được, nhưng không có vấn đề gì về vấn đề cụ thể.  

MEGA có đồng bộ hóa có chọn lọc, nhưng được triển khai một cách kỳ lạ. Khi bạn đăng nhập lần đầu vào máy khách, bạn sẽ được lựa chọn đồng bộ hóa đầy đủ hoặc có chọn lọc. Thật kỳ lạ, dường như không có cách nào để thiết lập đồng bộ hóa chọn lọc sau này nếu bạn đi với đồng bộ hóa đầy đủ.

Có một tùy chọn để điều chỉnh tốc độ đồng bộ hóa mà bạn tìm thấy trong tab băng thông của cửa sổ cài đặt.

Giống như Sync.com, MEGA cho phép bạn tăng tốc độ đồng bộ hóa. Không giống như Sync.com, bạn có thể yêu cầu MEGA không giới hạn tốc độ đồng bộ hóa, mặc dù mặc định là điều tiết tự động để tải lên tệp. Hoặc, bạn có thể đặt bất kỳ nắp cứng nào bạn muốn.  

Vòng hai suy nghĩ

Kết quả kiểm tra tốc độ đồng bộ hóa của chúng tôi ủng hộ Sync.com khá nhiều. Hơn nữa, Sync.com không có vẻ như thu hút các khiếu nại về độ tin cậy tương tự mà MEGA thực hiện.

Mặc dù ứng dụng khách máy tính để bàn MEGA trông đẹp hơn so với những gì các nhà phát triển tại Sync.com đã kết hợp, nhưng thiết lập đồng bộ hóa có chọn lọc với MEGA là một quá trình khó hiểu hơn nhiều. Vấn đề chính chúng tôi gặp phải với Sync.com là bạn có thể nói với nó để không giới hạn băng thông. Thêm kết quả, và người chiến thắng của vòng này là rõ ràng. 

Vòng: Điểm đồng bộ hóa cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo MEGA

3

Chia sẻ

Cả Sync.com và MEGA đều cho phép bạn chia sẻ tệp với người khác, một phần mở rộng rõ ràng của lưu trữ đám mây. Cách tiếp cận cả hai thực hiện là tạo các liên kết cho phép người khác tải xuống tệp của bạn hoặc truy cập các thư mục. Tuy nhiên, như chúng ta sẽ thấy ở vòng ba, có nhiều điều hơn thế.

Đồng bộ hóa.com   

Sync.com cho phép bạn tạo một liên kết để chia sẻ các tệp trực tiếp từ hệ thống tệp của mình bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào và chọn thành lập một liên kết. Làm như vậy sẽ sao chép liên kết vào clipboard của bạn.

Ngoài ra, còn có một tùy chọn cho quản lý liên kết, một khi được tạo, nhưng điều này sẽ đưa bạn trực tuyến đến giao diện web Sync.com. Chia sẻ liên kết từ trang web dễ dàng hơn nhiều, thành thật mà nói.

Mỗi thư mục và tập tin có một nút chia sẻ kèm theo nó.  

Nhấp vào nút này để chia sẻ nội dung của bạn và một cửa sổ sẽ mở ra với một vài tùy chọn. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một liên kết độc đáo. Liên kết này cho phép người khác tải xuống các tệp mà bạn đã lưu trữ trên đám mây.

Bạn có thể sao chép liên kết để chia sẻ hoặc bạn có thể thêm địa chỉ email cho người nhận. Ngoài ra còn có một tùy chọn bên dưới liên kết tệp để thay đổi cài đặt liên kết của bạn.

Sync.com có ​​phần này đúng bằng cách cho phép bạn đặt cả mật khẩu liên kết và ngày hết hạn. Làm như vậy giúp ngăn chặn sử dụng liên kết trái phép. Mặc dù các biện pháp phòng ngừa như vậy có vẻ như không có trí tuệ, nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây không làm phiền và một số, như Dropbox, tính phí thêm (xem bài đánh giá Dropbox của chúng tôi để biết thêm về điều này).

Bạn cũng có thể đặt giới hạn tải xuống cho các liên kết và nhận thông báo về hoạt động liên kết. Sync.com cũng là một trong số ít các dịch vụ không có kiến ​​thức mà chúng tôi biết về việc mở rộng bảo mật đó sang các tệp được chia sẻ, được gọi là bảo mật nâng cao. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về mã hóa trong vòng tiếp theo.

Với các thư mục, bạn có thể tạo một liên kết hoặc chọn một tùy chọn có tên là Cộng tác với những người khác. Cộng tác cho phép bạn mời người khác truy cập vào thư mục của mình và cấp cho họ quyền truy cập.

Khi bạn chia sẻ thư mục qua liên kết với Sync.com, những người mà bạn đã chia sẻ nó có thể tải xuống từng tệp riêng lẻ trong đó hoặc tất cả cùng một lúc dưới dạng tệp zip. Bổ sung tệp .zip là một tính năng mới và là một tính năng được nhiều người đánh giá cao.   

Sync.com cũng cho phép bạn yêu cầu các tệp bằng cách tạo liên kết tải lên cho một thư mục được chỉ định.

Cuối cùng, các tab trình duyệt cho các liên kết của Wikipedia và các cổ phiếu của chúng tôi cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra nội dung mà bạn đang chia sẻ, thay đổi cài đặt liên kết và liên kết tắt.

SIÊU CẤP

Cách tiếp cận cơ bản để chia sẻ tệp với MEGA chạy rất nhiều như Sync.com.

Trong thư mục đồng bộ hóa MEGA, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào và chọn liên kết nhận được MEGA liên kết MEGA để tạo một liên kết mà Lưu được lưu vào khay nhớ tạm của bạn. Hoặc, bạn có thể đăng nhập vào giao diện người dùng web MEGA và làm điều tương tự.

Làm như vậy từ trình duyệt cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn, do đó, có lẽ cách tốt nhất để làm điều đó. Chúng bao gồm các khả năng tạo liên kết có hoặc không có khóa mã hóa được nhúng trong đó. 

Gửi một liên kết với khóa được đính kèm có nghĩa là bất kỳ ai có liên kết đó đều có thể truy cập tệp của bạn. Gửi khóa mà không có liên kết đính kèm cho phép bạn phân phối khóa riêng, lý tưởng trong một kênh an toàn. Theo cách này, khóa giống như một mật khẩu.

Nếu bạn là một thuê bao, bạn cũng có thể thêm mật khẩu và ngày hết hạn vào các liên kết. Một lần nữa, đó là những bước mà nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây không thể thực hiện, vì vậy hãy đến với MEGA tại đây. Thậm chí tốt hơn, chia sẻ tệp với MEGA giữ lại mã hóa kiến ​​thức không kiến ​​thức. Như đã đề cập, đi vào những gì có nghĩa là trong vòng bảo mật của chúng tôi.

Không có tùy chọn nào để gửi liên kết đến các địa chỉ email cụ thể, nhưng điều đó lại gây ra nhiều bất tiện nhỏ vì bạn chỉ cần sao chép và dán liên kết vào phần thân email. Tuy nhiên, khi bạn chia sẻ một thư mục, có một tùy chọn chia sẻ trên mạng, cho phép bạn nhập địa chỉ email. Mỗi địa chỉ email có thể được gán quyền thư mục, bao gồm đọc, đọc / ghi và truy cập đầy đủ.

MEGA doesn cho phép bạn đặt thông báo hoạt động liên kết hoặc đặt giới hạn tải xuống. Ở đó, cũng không có tab chia sẻ nào để kiểm tra những liên kết mà bạn đã tạo, tất cả đều có thể dẫn đến các vấn đề nếu bạn không cẩn thận. Tuy nhiên, có một thẻ được chia sẻ với tôi tab tab để truy cập nội dung mà những người dùng MEGA khác đã cấp cho bạn quyền truy cập vào. 

Vòng ba suy nghĩ

MEGA thực hiện nhiều điều tốt khi chia sẻ tệp: nó giữ lại mã hóa không có kiến ​​thức về chia sẻ tệp, cho phép bạn đặt mật khẩu và ngày hết hạn và đặt quyền cho thư mục.

Đối với tất cả những điều tốt đẹp, MEGA có một vài lỗi rất rõ ràng như không có thông báo hoạt động liên kết và không có cách nào để nhanh chóng kiểm tra các thư mục và tệp được chia sẻ. Sync.com không chỉ không chia sẻ những thất bại tương tự, nó còn có một số tính năng chia sẻ tuyệt vời khác như khả năng tạo liên kết tải lên.

Vòng: Điểm chia sẻ cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo MEGA

4

Bảo vệ

Bảo mật đám mây luôn là một chủ đề quan tâm khi so sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây. Trong trường hợp này, nó có một so sánh đặc biệt thú vị vì Sync.com và MEGA là hai trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức phổ biến nhất hiện có.

Mã hóa không kiến ​​thức là một cách dễ tiếp thị hơn để nói mã hóa đầu cuối riêng tư. Ưu điểm là bạn có thể tự mình giữ các khóa mã hóa; công ty lưu trữ đám mây không giữ bản sao. Điều đó có nghĩa là không ai ngoài bạn và những người bạn cấp quyền truy cập có thể giải mã các tệp của bạn.  

Đồng bộ hóa.com

Sync.com mã hóa các tệp bằng mã hóa AES 256-bit. Các tệp đang chuyển được bảo vệ thêm bằng các đường hầm TLS và các khóa mã hóa được bảo vệ bằng RSA 2048 bit. Điều này giúp chống lại các cuộc tấn công trung gian và các loại nghe lén trực tuyến khác.  

Tất cả điều đó là khá phổ biến, mặc dù. Điều tách biệt Sync.com khỏi hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây chính là thực tế là không chỉ các tệp được mã hóa trong quá trình và khi nghỉ, chúng không bao giờ được giải mã từ khi chúng rời khỏi máy tính của bạn cho đến khi bạn truy cập lại chúng. Chỉ có bạn mới có thể giải mã các tập tin của bạn.

Trong khi các khóa mã hóa bên cạnh không thể bẻ khóa, thì cũng có thể nói về mật khẩu khủng khiếp. Về mặt lý thuyết, khóa mã hóa 256 bit có thể mất hàng tỷ năm để phá vỡ vũ lực. Mật khẩu yếu có thể được hoàn tác trong vài giờ.

Điều tốt nhất bạn có thể làm để ngăn chặn điều đó xảy ra là đảm bảo bạn sử dụng mật khẩu mạnh. Tuy nhiên, Sync.com cũng giúp, với tùy chọn kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA).

Với 2FA trở đi, chỉ riêng mật khẩu của bạn đã thắng được là đủ để truy cập vào tài khoản của bạn từ một máy mà Sync.com không nhận ra. Đăng nhập trong các điều kiện như vậy sẽ yêu cầu mã bảo mật đặc biệt được gửi đến địa chỉ email hoặc thiết bị di động của bạn (sử dụng Google Authenticator).

Sync.com cũng duy trì một trung tâm dữ liệu cứng được chứng nhận SOC-1. Nó được xây dựng để chống chọi với thiên tai và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công vật lý và trực tuyến.

Trung tâm dữ liệu Sync.com cũng được đặt tại Toronto, Canada. Ưu điểm của điều đó là Canada thường có luật thân thiện với quyền riêng tư hơn so với Hoa Kỳ, nơi có hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ chỉ ra rằng Sync.com cho phép bạn hoàn nguyên các phiên bản trước của tệp. Mặc dù tính năng này có thể được sử dụng phổ biến hơn để phục hồi các thay đổi tệp không mong muốn, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để hoàn tác các lỗi do phần mềm độc hại, bao gồm cả ransomware.

Sync.com thực sự duy trì các phiên bản không giới hạn, do don don cắt vào không gian lưu trữ đám mây của bạn. Nó có một trong số ít dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn hoặc xóa các phiên bản cũ theo thời gian.

SIÊU CẤP

MEGA là một dịch vụ lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức, giống như Sync.com. Như đã lưu ý, nó cũng mở rộng mức mã hóa này thành chia sẻ tệp.

MEGA cũng sử dụng giao thức AES để xáo trộn các tệp, mặc dù mức mã hóa thực tế, 128 bit, yếu hơn so với mức được sử dụng bởi Sync.com. Tuy nhiên, don Hãy để điều đó ảnh hưởng đến bạn. AES 128. Giống như AES 128, được biết là đã bị bẻ khóa và trên thực tế, nó tin rằng sẽ phải mất hàng tỷ năm siêu máy tính để làm điều đó, mặc dù điện toán lượng tử có thể thu hẹp con số đó trong tương lai gần. AES 128 cũng có ưu điểm là ít biến dạng CPU hơn AES 256.

Các biện pháp bảo vệ quá cảnh được áp dụng với MEGA, sử dụng phương pháp dự kiến ​​của TLS cho các kết nối an toàn.

MEGA không có một tùy chọn để xác thực hai yếu tố, đây là một vấn đề phần nào làm mất đi lợi thế của kiến ​​thức không. Hãy chắc chắn rằng bạn có một mật khẩu tốt và nó không phải là mật khẩu bạn sử dụng ở nơi khác nếu bạn lưu trữ thông tin bí mật với MEGA.  

Các máy chủ MEGA được đặt tại Luxembourg, Đức, Pháp, Hà Lan, Canada và New Zealand, nơi công ty có trụ sở chính. Quyền riêng tư được coi là quyền cơ bản của con người ở New Zealand và luật riêng tư ở EU và Canada cũng rất mạnh.

MEGA không hỗ trợ phiên bản tập tin, đó là một thực tế khiến chúng ta ngạc nhiên mỗi lần chúng ta học nó. Điều đó làm cho nó hoàn toàn vô giá trị chống lại các tập tin bị hỏng do các cuộc tấn công trực tuyến.

Vòng bốn suy nghĩ

Tình huynh đệ không có kiến ​​thức là một nhóm nhỏ có lưu trữ đám mây và không bao gồm các nhóm như Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Sync.com và MEGA đều xếp hạng trong bài đánh giá lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi.

Tuy nhiên, chúng tôi đã gật đầu với Sync.com dựa trên hai cân nhắc rất quan trọng: xác thực hai yếu tố và lịch sử phiên bản không giới hạn. MEGA không chỉ không bao gồm 2FA, dịch vụ còn duy trì mọi phiên bản tệp cũ.  

Sync.com cũng có cách tiếp cận an toàn hơn để chia sẻ tệp. Vâng, chúng tôi đã thảo luận rằng trong vòng trước, nhưng chúng tôi đột nhiên cảm thấy muốn chồng chất.

Vòng: Điểm bảo mật cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo MEGA

5

Lời phán quyết

Bốn vòng. Bốn chiến thắng cho Sync.com. Sync.com đã hoàn toàn đánh bại MEGA.

Được rồi, do đó, có nhiều hơn một vài khía cạnh của lưu trữ đám mây mà chúng tôi đã không nhận được. Ví dụ, chúng tôi đã nói về hỗ trợ nền tảng, điều này có thể đã đi theo cách MEGA Lẩu dựa trên thực tế là nó có máy khách Linux và Sync.com thì không. (Đọc lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho bài viết Linux để biết thêm về điều này).

Chúng tôi cũng đã hỗ trợ trò chuyện trên mạng, đã đến Sync.com dựa trên thực tế là MEGA thường mất vài ngày để trả lời email của chúng tôi trong khi Sync.com thường liên lạc lại với chúng tôi sau vài giờ vào các ngày trong tuần.

Mặc dù chúng tôi xoay nó như thế nào, chúng tôi chỉ có thể hình dung ra một so sánh trong đó MEGA cuối cùng vượt qua Sync.com là dịch vụ tốt hơn. MEGA isn hoàn toàn đơn độc ở đó, vì Sync.com xuất hiện trên đầu trang.

Tuy nhiên, với pCloud, Dropbox, Google Drive, OneDrive và thậm chí iCloud, chúng ta có thể tưởng tượng nhiều trường hợp sử dụng trong đó một trong những dịch vụ đó sẽ đánh bại Sync.com. Điều duy nhất MEGA thực sự dành cho nó trên Sync.com là 50GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.  

Nói tóm lại, MEGA là nơi lưu trữ đám mây tốt nhất cho những người muốn có được dung lượng lưu trữ miễn phí (không phải là có gì sai với điều đó) và không thực sự có gì khác.

Người chiến thắng cuối cùng: Sync.com

Có ý kiến ​​của riêng bạn? Chắc chắn rằng bạn làm! Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me