Sync.com vs Dropbox: Trận chiến trên mây

Giống như một diva, Dropbox có hiệu ứng phân cực. Một số người chửi rủa nó, những người khác chửi rủa nó. Khác xa với việc giải quyết cuộc tranh luận, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã ném một ít nhiên liệu vào lửa với một sự đồng bộ hóa không bị cấm. Ứng cử viên: người chơi thích hợp tập trung vào quyền riêng tư Sync.com.


Cả Dropbox và Sync.com thường xuyên xuất hiện trong danh sách liên tục phát triển của chúng tôi về các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất. Điều đó và thực tế là họ đã giành được sự tôn trọng của chúng tôi tại Cloudwards.net vì những lý do rất khác nhau khiến cho những gì chúng tôi nghĩ sẽ là một sự tương phản rất hấp dẫn.

Chúng tôi cũng rất hay cho một câu chuyện nhỏ, vì vậy, đó là điều đó. Sau khi bạn đọc xong, đừng bỏ qua việc kiểm tra thư viện đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi, nơi bạn sẽ tìm thấy cả bài đánh giá Sync.com và Dropbox đầy đủ của chúng tôi.  

Trận chiến về lưu trữ đám mây tốt nhất: Sync.com vs Dropbox

Dropbox từ lâu đã là một trong những nhà lãnh đạo của lĩnh vực lưu trữ đám mây. Người sáng lập Drew Houston đã phát minh ra mô hình thư mục đồng bộ thường được sử dụng ngày nay và Dropbox là một trong những công cụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho sự hợp tác và năng suất. Nó một phần vì những lý do mà Dropbox yêu cầu hơn 500 triệu người dùng hiện nay.

Sync.com, trong khi đó, tại báo cáo cuối cùng có 260.000 người dùng, bao gồm cả các doanh nghiệp. Mặc dù số lượng khách hàng của Sync.com tăng gấp đôi trong năm 2016, nhưng rõ ràng, nó lại thua xa Dropbox trong cuộc thi về sự nổi tiếng.

Mặc dù vậy, tổng số người dùng đang hoạt động không phải là tất cả. Mặc dù chúng tôi đã thắng, phủ nhận rằng Sync.com tụt hậu so với Dropbox về các tính năng năng suất, giống như Google Drive và OneDrive, nhưng đây vẫn là một tùy chọn lưu trữ đám mây hấp dẫn đáng để xem xét nghiêm túc.

Khi chúng tôi đồng hành, bạn sẽ nhanh chóng thấy lý do tại sao Cloudwards.net xếp Sync.com là một trong những lựa chọn thay thế Dropbox hàng đầu. Chúng tôi đã đưa ra so sánh qua bốn vòng: chi phí, đồng bộ hóa tệp, chia sẻ tệp và bảo mật. Bắt đầu nào.

1

Chi phí lưu trữ

Chúng tôi sẽ khởi động mọi thứ bằng cách so sánh chi phí lưu trữ đám mây cá nhân cho mỗi dịch vụ. Trong khi dòng dưới cùng là tất cả mọi thứ, thì nó cũng không có gì.

Đồng bộ hóa.com

Người dùng gia đình có thể sử dụng Sync.com miễn phí với 5GB dung lượng miễn phí. Trên hết, bạn có thể đề xuất Sync.com cho bạn bè để kiếm thêm 1GB dung lượng lưu trữ cho mỗi lượt giới thiệu. Bạn bè của bạn cũng sẽ nhận được thêm 1GB.  

Bạn có thể đăng liên kết giới thiệu của mình lên blog hoặc Twitter của mình để kiếm thêm tiền và ở đó, không giới hạn số lượng gigabyte bạn có thể kiếm được. Chính sách giới thiệu hào phóng này đã giúp Sync.com xếp hạng cao trong số các lựa chọn của chúng tôi để lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất.

Nếu bạn cần nhiều dung lượng hơn mức bạn có thể nhận miễn phí, bạn có thể chọn một trong hai gói cá nhân: 500GB hoặc 2TB.

Cả hai kế hoạch cần phải trả tiền hàng năm và lên phía trước, nhưng đó thực sự là nhược điểm duy nhất. 500 GB dung lượng lưu trữ với giá 49 đô la một tháng có thể vượt quá 9 đô la một tháng, trong khi 2TB với giá 96 đô la một năm có thể lên tới 8 đô la một tháng. Dù đó là một món hời, mặc dù kế hoạch 2TB chắc chắn là thỏa thuận tốt hơn.

Nếu bạn kết thúc với người mua hối hận, bạn cũng có 30 ngày để yêu cầu hoàn lại tiền, không có câu hỏi nào. Chúng tôi đã không nghe thấy bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến Sync.com..

Dropbox

Giống như Sync.com, Dropbox cung cấp gói cá nhân miễn phí. Tuy nhiên, nó không quá hào phóng khi chỉ có 2GB.

Điều tương tự cũng đúng với chương trình giới thiệu Dropbox, giúp bạn có thêm 500 MB dung lượng lưu trữ bổ sung, tối đa 16 GB cho gói miễn phí. Tuy nhiên, hãy đăng ký và bạn nhận được 1 GB dung lượng cho mỗi lượt giới thiệu và giới hạn lên tới 32 GB.

Dropbox có hai gói cá nhân để lựa chọn, như Sync.com, nhưng chỉ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ đám mây. Không có tùy chọn nào cho nhiều hay ít.

Dropbox Plus là gói mà hầu hết người dùng thực hiện và có giá 9,99 đô la một tháng hoặc 99,99 đô la nếu bạn trả trước một năm. Tùy chọn hàng năm có giá trị lên tới 8,12 đô la hàng tháng, khoản tiết kiệm mà don lồng thực sự có vẻ biện minh cho cam kết.  

Dropbox Plus thực sự thiếu một số tính năng chính, bao gồm đồng bộ hóa có chọn lọc và các tính năng chia sẻ nâng cao. Chúng tôi sẽ chạm vào cả hai khi chúng tôi đồng bộ hóa ở vòng hai và chia sẻ ở vòng ba.

Những lợi thế của việc trả 19,99 đô la cho Dropbox Professional bao gồm phiên bản tệp 120 ngày, tính năng chia sẻ nâng cao, tìm kiếm văn bản, tìm kiếm hình ảnh và đồng bộ hóa thông minh, một tính năng mà chúng tôi sẽ chạm vào trong vòng tiếp theo.

Đây là những tính năng hay, nhưng ít hơn đáng kể vì vậy khi bạn tính đến thực tế là chúng tăng gấp đôi chi phí.

Suy nghĩ vòng một

Sync.com cung cấp cho bạn nhiều bộ nhớ đám mây miễn phí hơn Dropbox. Tuy nhiên, điểm lớn hơn trong lợi ích của nó là gói 2TB. Đó là một đô la ít hơn Dropbox Plus để lưu trữ gấp đôi. Sync.com không chỉ là một thỏa thuận tốt hơn Dropbox, mà còn là một trong những món hời tốt nhất trong lưu trữ đám mây.

Vòng: Chi phí điểm lưu trữ cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo Dropbox

2

Đồng bộ hóa tệp

Đồng bộ hóa tập tin, hay gọi tắt là đồng bộ hóa trực tuyến, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị với đám mây để chia sẻ các tệp giữa chúng. Mục tiêu là để các chỉnh sửa tập tin được thực hiện trên một thiết bị tự động chuyển sang các thiết bị khác để bạn không có bí mật với các ổ USB.

Trong vòng này, chúng tôi sẽ xem xét cách đồng bộ hóa cả Sync.com và Dropbox, và họ làm điều đó tốt như thế nào. Chúng tôi sẽ bao gồm một số kết quả tốc độ để giúp xác định người chiến thắng.

Các thử nghiệm này được thực hiện qua mạng WiFi với tốc độ internet 10 Mbps trở lên và 22 Mbps xuống từ một địa điểm thử nghiệm ở Đông Nam Á. Tốc độ của riêng bạn có thể sẽ khác nhau rất nhiều dựa trên vị trí bạn đặt và kết nối internet của bạn, nhưng điều này sẽ cho bạn một số ý tưởng về hiệu suất tương đối.

Đồng bộ hóa.com

Sync.com quản lý đồng bộ hóa thông qua thư mục đồng bộ hóa, giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây. Cài đặt máy khách để bàn và thư mục này được thêm vào hệ thống tệp của bạn.

Kéo tệp vào thư mục đồng bộ hóa để gửi chúng đến đám mây của bạn và các thiết bị khác. Không có gì đặc biệt trong thiết kế, nhưng đó là cách mà nó nên: đơn giản.  

Điều quan trọng là các tập tin được sao chép nhanh như thế nào. Dưới đây là kết quả kiểm tra tốc độ của chúng tôi với Sync.com:

Lần thử đầu tiên:
Lần thử thứ hai:
Trung bình cộng:

Thời gian tải lên:16 phút, 32 giây14 phút, 03 giây15 phút, 29 giây
Thời gian tải xuống:6 phút, 56 giây6 phút, 42 giây6 phút, 49 giây

Những tốc độ đó không phải là khủng khiếp khi bạn cho rằng trung tâm dữ liệu Sync.com của Google nằm ở Canada, ở phía bên kia của thế giới. Ít nhất, họ có thể so sánh với các dịch vụ khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Hãy nhớ rằng, thông thường, bạn thường thắng được tải lên và tải xuống các tệp 1GB, trừ khi bạn làm việc với video.

Nhanh thường là tốt nhất, nhưng đồng bộ hóa có thể làm chậm hoạt động khác nếu máy tính của bạn hoạt động với nguồn lực hạn chế. Theo mặc định, Sync.com tự động điều chỉnh băng thông để nó không can thiệp vào các quy trình khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giới hạn nó bằng tay.

Chỉ cần truy cập vào biểu tượng trên thanh tác vụ Sync.com, chọn tùy chọn của Wikipedia và hướng đến tab mạng mạng của Windows của cửa sổ mở ra.

Không có tùy chọn nào cho băng thông trên mạng không giới hạn, mặc dù dựa trên các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi ở trên, Sync.com dường như sử dụng hiệu quả những gì có sẵn.

Mặc dù đồng bộ hóa là một tính năng hữu ích, khả năng bật đồng bộ hóa sẽ quan trọng hơn đối với một số người dùng. Điều đó vì khi đồng bộ hóa, bạn đã lưu trữ các tệp cả trên ổ cứng và trên đám mây. Nếu bạn muốn sử dụng bộ nhớ đám mây để xóa dung lượng trên ổ cứng, đồng bộ hóa sẽ phản tác dụng.

Để đáp ứng nhu cầu này, Sync.com cung cấp cái được gọi là đồng bộ hóa có chọn lọc. Truy cập tính năng này từ biểu tượng trên thanh tác vụ của Sync.com, bằng cách chọn tùy chọn của cải trực tiếp và mở tab Nâng cao.   

Bỏ chọn các thư mục và chúng sẽ không còn được lưu trữ trên ổ cứng của bạn.

Một trong những nhược điểm của tính năng tích hợp Sync.com của tính năng này là bạn đã thắng có thể thấy các thư mục không được đồng bộ hóa trong hệ thống tệp của bạn nữa. Bạn phải sử dụng giao diện trình duyệt Sync.com. Dropbox có một giải pháp cho vấn đề đó – nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho nó.

Dropbox

Giống như Sync.com, Dropbox cũng cài đặt thư mục đồng bộ hóa trên hệ thống tệp của bạn khi bạn cài đặt máy khách. Như đã đề cập, đây thực sự là một cơ chế mà Dropbox đã phát minh ra.

Chúng tôi đã thực hiện các bài kiểm tra tốc độ đồng bộ hóa tương tự với Dropbox mà chúng tôi đã thực hiện với Sync.com, trên cùng một mạng WiFi. Bảng dưới đây cho thấy kết quả.

Lần thử đầu tiên:
Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên:16 phút16 phút16 phút
Thời gian tải xuống:6 phút6 phút, 30 giây6 phút, 15 giây

Dropbox dường như sử dụng băng thông khả dụng tốt hơn nhiều so với Sync.com. Dropbox có máy chủ ở Hoa Kỳ và Châu Âu, mặc dù chỉ khách hàng doanh nghiệp mới có thể sử dụng các cơ sở ở Châu Âu. Tuy nhiên, nhiều trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ sẽ giúp tránh tắc nghẽn.

Dropbox cũng cho phép bạn giới hạn tốc độ tải lên và tải xuống bằng cách truy cập cài đặt máy khách thông qua biểu tượng trên thanh tác vụ. (Menu thanh tác vụ Dropbox thực sự được thiết kế tốt hơn nhiều so với Sync.com, mặc dù chúng tôi không chú ý đến tính trang nhã trong bài viết này).  

Băng thông mạng Dropbox

Theo mặc định Dropbox, như Sync.com, tự động điều chỉnh tốc độ tải lên để không can thiệp vào hoạt động khác. Cũng như Sync.com, bạn cũng có thể tự giới hạn tốc độ. Không giống như Sync.com, Dropbox cũng có cài đặt không giới hạn, sẽ tối đa hóa băng thông cho dù bạn có đang làm gì đi nữa.

Mặc dù vậy, Dropbox thực sự vượt trội so với Sync.com, trong việc sử dụng sao chép tệp ở cấp độ khối. Phương pháp sao chép này có nghĩa là khi bạn chỉnh sửa một tệp, chỉ phần được chỉnh sửa của tệp được ghi đè lên đám mây, thay vì sao chép lại toàn bộ tệp.

Cách tiếp cận này giúp tăng cường đáng kể tốc độ đồng bộ hóa, điều này làm cho nó có phần đáng ngạc nhiên khi có nhiều giải pháp lưu trữ đám mây hơn phù hợp. Ngay bây giờ, những người khác chỉ cung cấp sao chép cấp khối mà chúng tôi biết là Amazon Drive, OneDrive (cho các tệp MS Office) và Egnyte, lựa chọn của chúng tôi cho dịch vụ chia sẻ và đồng bộ hóa doanh nghiệp tốt nhất.   

Dropbox cung cấp cả khả năng đồng bộ hóa chọn tiêu chuẩn và, bạn có thể sẵn sàng chia sẻ tài khoản Dropbox Professional, phiên bản nâng cao, Đồng bộ thông minh.

Đồng bộ hóa có chọn lọc được quản lý thông qua tab Đồng bộ hóa nhóm của công cụ tùy chọn máy khách trên máy tính để bàn.  

Với đồng bộ hóa chọn lọc tiêu chuẩn, mọi thư mục bạn đã chọn để đồng bộ hóa sẽ không còn được hiển thị trong thư mục đồng bộ hóa Dropbox của bạn. Đồng bộ thông minh cho phép bạn vẫn nhìn thấy và truy cập chúng, giống như một ổ đĩa mạng. Nó cải tiến rất nhiều, nhưng một trong những điều chúng tôi mong muốn được bao gồm miễn phí.  

Vòng hai suy nghĩ

Dropbox không chỉ phát minh ra cách tiếp cận hiện đại để đồng bộ hóa mà mọi người sử dụng ngày nay, công ty tiếp tục thiết lập thanh. Nó nhanh chóng chuyển các tập tin ban đầu và các tính năng như đồng bộ hóa cấp khối và đồng bộ hóa thông minh giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng.

Sync.com, mặc dù tên của nó, nhưng không hoàn toàn đo lường được. Tuy nhiên, điều đó không thể nói rằng nó hoạt động kém. Hơn nữa, ít nhất là theo những gì chúng tôi đã nói với Sync.com, dịch vụ bảo vệ mã hóa không kiến ​​thức, mà chúng tôi sẽ nói về vòng bốn, ngăn không cho nó thực hiện đồng bộ hóa cấp khối.

Trên hết, quá trình thực tế của các tệp mã hóa riêng tư có thể làm mọi thứ chậm lại, một số. Tuy nhiên, nhà sản xuất khác biệt lớn nhất có khả năng Sync.com không có cơ sở hạ tầng của Dropbox, nơi có nhiều trung tâm dữ liệu theo ý của mình.

Xin lỗi, nếu bạn đang tìm kiếm đồng bộ hóa thiết bị lỏng, Dropbox là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Round: Điểm đồng bộ hóa tệp cho Dropbox

Logo Sync.com
Logo Dropbox

3

Chia sẻ file

Chia sẻ tệp cho phép người khác xem hoặc tải xuống tệp trong bộ nhớ đám mây của bạn. Giống như đồng bộ hóa, hầu hết các công ty đều theo cùng một cách tiếp cận cơ bản để thực hiện, đó là tạo các liên kết trỏ đến các thư mục và tệp. Tuy nhiên, một lần nữa, một số công ty làm tốt hơn những công ty khác.

Hãy để chúng tôi xem cách Sync.com và Dropbox làm.

Đồng bộ hóa.com

Bạn có thể chia sẻ các tệp được lưu trữ với Sync.com thông qua giao diện trình duyệt và ứng dụng di động Sync.com, có sẵn cho Android và iOS.

Các tập tin có thể được chia sẻ trong trình duyệt bằng cách nhấp vào nút chia sẻ liên kết của họ.

Điều này tạo ra một liên kết trỏ đến tệp đó, mà bạn có thể sao chép để phân phối thủ công hoặc chia sẻ qua email.

Một trong những điều mà Viking đã biến Sync.com thành một mục yêu thích của Cloudwards.net là nó không dừng lại ở đó. Dịch vụ cho phép bạn đính kèm cả mật khẩu và ngày hết hạn vào các liên kết, miễn là bạn là khách hàng trả tiền.

Một số dịch vụ bắt đầu có được trên bandwagon này bằng cách cung cấp các tính năng tương tự, mặc dù hầu hết don don. Tuy nhiên, Sync.com còn đi xa hơn nữa bằng cách cho phép bạn đặt giới hạn tải xuống cho các liên kết, nhận thông báo về hoạt động liên kết và kiểm tra số liệu thống kê tải xuống.

Thậm chí tốt hơn, người dùng Sync.com có ​​thể thêm quyền riêng tư nâng cao của cải thiện vào các liên kết, giúp họ không có kiến ​​thức. Một lần nữa, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về kiến ​​thức không trong vòng bảo mật của chúng tôi, nhưng về cơ bản, đây là phương tiện đảm bảo không ai ngoài bạn và những người bạn chia sẻ tệp của mình có thể giải mã chúng.

Với Sync.com, bạn cũng có thể chia sẻ quyền truy cập thư mục hoạt động tương tự như chia sẻ các tệp riêng lẻ. Khi bạn chia sẻ một thư mục, mỗi tệp bên trong được cung cấp một liên kết riêng. Những người có quyền truy cập thư mục có thể tải xuống riêng lẻ hoặc tải xuống tất cả cùng nhau dưới dạng tệp .zip.

Bạn cũng có thể mời người dùng truy cập các thư mục dựa trên địa chỉ của họ, thay vì tạo liên kết. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể cung cấp cho các cá nhân quyền như chỉ xem, chỉnh sửa và mời. Liên kết có khả năng cho phép người khác tải tệp lên bộ nhớ đám mây của bạn là một tùy chọn khác.

Tùy chọn chia sẻ từ điện thoại thông minh của bạn cũng tương tự, nhờ các cải tiến được thực hiện vào tháng 9 năm 2017. Trước đây, ứng dụng di động không thể chia sẻ tệp.

Dropbox

Dropbox cũng cho phép bạn chia sẻ các tệp từ cả giao diện trình duyệt và ứng dụng Android hoặc iOS. Dropbox có thêm lợi thế so với Sync.com với việc chia sẻ trực tiếp từ thư mục đồng bộ hóa máy tính để bàn của bạn, quá.

Chia sẻ dựa trên trình duyệt được thực hiện bằng cách nhấp vào nút chia sẻ trên mạng được liên kết với bất kỳ thư mục hoặc tệp nào. Điều này sẽ mở một cửa sổ nơi bạn có thể nhập địa chỉ email hoặc sao chép liên kết để chia sẻ thủ công.

Chia sẻ thư mục thêm các tùy chọn quyền bổ sung để chỉnh sửa nội dung. Bạn cũng có thể cấp cho những người có quyền chỉnh sửa khả năng quản lý thư mục.

Dropbox có cả cài đặt liên kết và hết hạn nhưng truy cập vào chúng yêu cầu Dropbox Professional, có vẻ hơi keo kiệt trên phần Dropbox tựa.

Dropbox doesn không cho phép bạn giới hạn tải xuống liên kết hoặc nhận thông báo hoạt động, nhưng nó có một vài quan điểm hữu ích, có liên quan.

Đầu tiên là chế độ xem chia sẻ trên mạng, nơi bạn có thể xem tổng quan nhanh về các thư mục và tệp mà bạn chia sẻ và các liên kết đã được tạo. Thứ hai là một yêu cầu tệp tin của chế độ xem Chế độ xem cho phép bạn yêu cầu các tệp từ người khác và tải chúng lên tài khoản Dropbox của bạn, ngay cả khi chính họ không phải là khách hàng.

Ứng dụng Dropbox dành cho thiết bị di động cũng cho phép bạn chia sẻ nội dung, nhưng không cho phép bạn bảo vệ mật khẩu hoặc thêm ngày hết hạn vào các liên kết, ngay cả với Dropbox Professional. Ứng dụng này cũng không bao gồm hai chế độ xem vừa được đề cập.  

Vòng ba suy nghĩ

Chia sẻ tệp với Dropbox rất thuận tiện, đặc biệt là khả năng chia sẻ tệp trực tiếp từ hệ thống tệp của bạn. Tuy nhiên, không có câu hỏi nào về cách tiếp cận được thực hiện an toàn như của Sync.com và sẽ không phải là ngay cả khi mật khẩu liên kết và ngày hết hạn được bao gồm trong Dropbox Plus.

Sync.com chỉ có một cách tiếp cận thực sự vững chắc để chia sẻ tệp mà không có dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác – không chỉ Dropbox – phù hợp ngay bây giờ. Giống như Dropbox đặt xu hướng với đồng bộ hóa, Sync.com đặt xu hướng với chia sẻ tệp.

Vì lý do đó, chúng tôi chọn Sync.com là nơi lưu trữ đám mây tốt nhất để chia sẻ tệp, đánh bại Dropbox. Có lẽ không cần phải nói, Sync.com cũng vượt qua Dropbox ở vòng ba.

Vòng: Điểm chia sẻ tệp cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo Dropbox

4

Bảo vệ

Giữ các tệp của bạn trong đám mây là thuận tiện, nhưng đối với một số người, đó cũng là một đề xuất đáng sợ. Đổ lỗi cho các vụ hack cấu hình cao như trò chơi khét tiếng của FASH và những người khác giống như nó thường được đặt ở cửa của các công ty công nghệ, trong khi chúng thường là kết quả của mật khẩu yếu thay vì bảo mật đám mây xấu.   

Tuy nhiên, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây có thể làm để đảm bảo bạn không phải là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn, ngoài việc đảm bảo rằng ngay cả khi dịch vụ của họ bị vi phạm, các tệp của bạn sẽ vẫn ở chế độ riêng tư. Hãy xem hướng dẫn bảo mật trực tuyến của Cloudwards.net để biết thêm các cách giữ an toàn.  

Đồng bộ hóa.com

Sync.com thực hiện những gì đáng mong đợi đối với bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào bằng cách mã hóa các tệp của bạn cả trong quá trình và khi nghỉ ngơi.

Rất ít công ty lưu trữ đám mây vẫn không mã hóa các tệp người dùng được lưu trữ trên máy chủ của họ, với Amazon Drive và OneDrive (dù sao đối với người dùng gia đình) là hai tên lớn nhất chưa có hành động nào với nhau.  

Phương pháp mã hóa được sử dụng là AES 256 bit, theo hầu hết các ước tính sẽ phải mất cả siêu máy tính nhanh nhất thế giới hàng tỷ năm để giải mã. Sync.com cũng bảo vệ truyền dữ liệu bằng TLS / SSL và RSA 2048 bit để ngăn chặn việc nghe lén trực tuyến thành công.

Một lần nữa, hầu hết đây là giá vé tiêu chuẩn những ngày này. Trường hợp Sync.com tự tách khỏi gói là bằng cách cho phép người dùng treo lên các khóa để giải mã các tệp này, thay vì giữ chúng.

Các tập tin được mã hóa trước khi chúng rời khỏi máy của bạn và don không bị mã hóa cho đến khi bạn lấy chúng. Mật khẩu mã hóa được sử dụng được tạo dựa trên mật khẩu bạn đặt, mà Sync.com không bao giờ biết.

Được gọi là mã hóa không kiến ​​thức, đây là cách tiếp cận tốt nhất để giữ an toàn cho các tệp của bạn. Điều đó có nghĩa là không ai ở Sync.com có ​​thể đọc các tệp của bạn, cho dù vì mục đích tiếp thị hay pháp lý hoặc do vi phạm trung tâm dữ liệu.

Nhược điểm là, nếu bạn quên mật khẩu, Sync.com cũng có thể đặt lại mật khẩu cho bạn, do đó, bạn sẽ mất quyền truy cập vào các tệp của mình. Nếu bạn quyết định trên Sync.com, hãy đảm bảo bạn lưu trữ mật khẩu của mình ở một nơi an toàn, như trình quản lý mật khẩu đám mây.

Nếu bạn không tin tưởng vào bản thân mình, bạn có thể để Sync.com lưu mật khẩu của mình, thay vào đó, hoặc cung cấp một gợi ý mật khẩu để công ty tiếp tục lưu trữ.  

Ngay cả với mã hóa không có kiến ​​thức tại chỗ và AES 256 bit, mật khẩu yếu có thể dễ dàng bị hack. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn thực hiện các bước để tạo một mật khẩu mạnh, nhưng cũng có thể muốn tận dụng tùy chọn xác thực hai yếu tố của Sync.com..

Xác thực hai yếu tố có nghĩa là ngay cả khi ai đó đánh cắp hoặc đoán mật khẩu của bạn, họ đã giành chiến thắng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn từ máy tính của họ mà không cần nhập mã đặc biệt.

Khi bạn đăng nhập từ một thiết bị lạ, Sync.com sẽ gửi cho bạn mã này qua email để bạn có thể truy cập. Bạn cũng có thể sử dụng Google Authenticator.

Một lợi thế khác của việc sử dụng Sync.com là vị trí của công ty tại Toronto. Điều đó có nghĩa là nó bị chi phối bởi luật riêng tư thân thiện với người tiêu dùng Canada quy định trong PIPEDA (Đạo luật tài liệu điện tử và bảo vệ thông tin cá nhân).

Dropbox

Các tệp được mã hóa trong quá trình chuyển đổi và ở trạng thái nghỉ với Dropbox, nhưng quá trình đó không phải là từ đầu đến cuối. Khi đến trung tâm dữ liệu Dropbox, trước khi được lưu trữ trên trình phục vụ, chúng sẽ được giải mã và sau đó được mã hóa lại.

Lý do Dropbox thực hiện phương pháp này là để tách nội dung tệp của bạn khỏi siêu dữ liệu của nó, đề cập đến các yếu tố như tên tệp, loại và kích thước.

Dropbox lấy thông tin này để lập chỉ mục, giúp tăng tốc truy cập tệp. Mặc dù hiệu năng là ưu điểm, nhưng nó hoạt động không phải vì Dropbox tách siêu dữ liệu ra, mà bởi vì nó không mã hóa lại nó giống như với nội dung tệp của bạn.

Có rất nhiều người khác có thể nói về bạn từ siêu dữ liệu tệp của bạn. Tin vui là Dropbox ít nhất lưu trữ siêu dữ liệu trên một máy chủ riêng biệt khỏi nội dung tệp.

Mức mã hóa được Dropbox sử dụng để bảo mật nội dung tệp là AES 256 bit. Trong quá trình vận chuyển, nó sử dụng AES 128 bit cùng với các đường hầm TLS / SSL. AES 128 bit yếu hơn nhưng cũng nhanh hơn và, như AES 256 bit, sẽ mất một khoảng thời gian không thực tế để phá vỡ lực lượng vũ trang.

Dropbox cũng hỗ trợ xác thực hai yếu tố để bảo vệ chống trộm cắp mật khẩu. Khi đăng nhập vào tài khoản của bạn trên một máy lạ, bạn có thể yêu cầu Dropbox xác minh danh tính của bạn thông qua tin nhắn văn bản hoặc ứng dụng xác thực di động.

Dropbox có trụ sở tại Hoa Kỳ, không may là không có tiếng tăm nhất về quyền riêng tư của người dùng. Chương trình giám sát NSA PRISM, được tiết lộ cho nhiều sự phản đối công khai trong năm 2013, vẫn đang diễn ra. Năm 2016, FBI đã đưa Apple ra tòa để thử và buộc công ty phát triển một cửa hậu mã hóa cho phép truy cập dữ liệu iPhone.

FBI đã thua kiện, nhưng cả nó và PRISM đều chỉ ra sự sẵn sàng xâm chiếm thông tin cá nhân được lưu trữ điện tử. Đó có thể là một lý do để một số người thích lưu trữ dữ liệu của họ bên ngoài Hoa Kỳ.

Vòng bốn suy nghĩ

Không phải ai cũng quan tâm đến việc NSA truy cập dữ liệu của họ và đối với hầu hết mọi người, nó đã giành được sự khác biệt khi dữ liệu của họ được lưu trữ. Vị trí của Sync.com Canada là một lợi thế về quyền riêng tư, nhưng cho đến nay, lợi thế lớn hơn của Dropbox là việc sử dụng mã hóa không có kiến ​​thức.

Bạn hoàn toàn có thể chỉ ra rằng Dropbox sẽ là dịch vụ lưu trữ đám mây với mã hóa riêng. Thực tế là nó giữ các khóa mã hóa của bạn cho phép các tệp chỉ mục của nó, giúp tăng cường hiệu suất. Truy cập tệp nhanh là một phần lớn lý do tại sao dịch vụ có 500.000 người dùng.

Tuy nhiên, có một chút nghi ngờ rằng Sync.com an toàn hơn. Và chúng tôi thậm chí đã đưa ra một thực tế rằng Dropbox có 68 triệu mật khẩu người dùng bị đánh cắp trong năm 2012.

Vòng: Điểm bảo mật cho Sync.com

Logo Sync.com
Logo Dropbox

5

Lời phán quyết

Sync.com đã thắng ba trong bốn vòng, nhưng bạn có thể gọi là phạm lỗi. Sau tất cả, chúng tôi đã mang đến một trong những lợi thế lớn nhất của Dropbox trên Sync.com, đó là các ứng dụng năng suất tích hợp của nó.

Dropbox có một ứng dụng ghi chú có khả năng gọi là Dropbox Paper cho phép bạn ghi lại những suy nghĩ và phút gặp gỡ và giữ chúng trong đám mây. Nó cũng cho phép bạn xem trước các tệp từ trình duyệt của mình và chỉnh sửa các tài liệu Microsoft Office nhờ tích hợp với Office Online.

Sync.com không cung cấp cho bạn bất kỳ thứ gì trong số này, nếu chỉ vì cách tiếp cận khóa mã hóa của nó khiến cho việc tích hợp dựa trên trình duyệt trở nên khó khăn. Tuy nhiên, trong môi trường chân không, nhiều người dùng sẽ chọn Dropbox trên Sync.com cho các công cụ của mình.

May mắn cho chúng tôi, chúng tôi don sống trong chân không. Ví dụ, cả Google Drive và OneDrive, có nhiều ứng dụng năng suất tích hợp tốt hơn so với Dropbox. Việc Google Drive cũng cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí đã giúp nó vượt qua Dropbox trong tổng số người dùng với 800.000 người trong lần đếm cuối cùng (đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi).

Lý do chúng tôi đưa ra tất cả những điều đó trong một bài viết về Sync.com và Dropbox là vì với các công cụ năng suất và bộ nhớ miễn phí hào phóng, bạn có thể sử dụng cả Google Drive và Sync.com để thu được lợi ích của cả hai ít hơn Dropbox đăng ký.

Trên thực tế, chúng tôi cảm thấy rất đúng khi chúng tôi viết một bài báo về mối quan hệ đối tác tiềm năng. Lãng mạn, aren chúng tôi?

Khi nói đến nó, lý do thực sự thuyết phục duy nhất để sử dụng Dropbox trên Sync.com hoặc bất kỳ bộ lưu trữ đám mây nào khác là nó xử lý đồng bộ hóa tệp rất tốt. Ngoài ra, Sync.com cung cấp giá trị tốt hơn nhiều với 2TB dung lượng lưu trữ với giá 8 đô la mỗi tháng và cách tiếp cận an toàn hơn để chia sẻ và mã hóa tệp.

Người chiến thắng cuối cùng: Sync.com

Sync.com là lựa chọn của chúng tôi, nhưng chúng tôi hoan nghênh sự khác biệt về quan điểm. Thả chúng tôi một số cái nhìn sâu sắc về chủ đề trong các ý kiến ​​dưới đây. Chúng tôi cũng làm câu hỏi.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me