Sao lưu máy chủ Windows tốt nhất 2020

Vì vậy, bạn đã được giao nhiệm vụ sao lưu máy chủ Windows. Là quản trị viên máy chủ, bạn biết có bao nhiêu tùy chọn và lựa chọn mà bạn gặp phải trong khi định cấu hình và triển khai máy chủ của mình và bây giờ bạn phải đối mặt với hàng núi tùy chọn tương tự khi sao lưu.


Chúng tôi đã tiến xa hơn những ngày mà sao lưu máy chủ thường có nghĩa là tạo ra một lịch trình để xoay băng lưu trữ từ tính. Trong khi những thứ này vẫn còn tồn tại (vì một số lý do kỳ lạ), sự phát triển của các giải pháp lưu trữ, ảo hóa và điện toán đám mây rẻ tiền đã thay đổi mạnh mẽ việc kinh doanh quản trị và sao lưu máy chủ.

Cùng với sự đa dạng của các tùy chọn máy chủ và lưu trữ, các giải pháp sao lưu cho các doanh nghiệp cũng đã được nhân rộng và phát triển để hỗ trợ thay đổi cục diện máy chủ. Hôm nay, chúng tôi sẽ khám phá các tùy chọn có sẵn để sao lưu máy chủ của bạn và xem xét các giải pháp sao lưu máy chủ Windows tốt nhất năm 2017.

Tại sao sao lưu máy chủ của bạn?

Trong nhiều năm qua, tôi không bao giờ cần phải dành thời gian thuyết phục các quản trị viên máy chủ để sao lưu máy chủ của họ. Mặc dù người tiêu dùng có thể không phải lúc nào cũng hiểu được mối đe dọa thực sự của việc mất dữ liệu, bất kỳ quản trị viên máy chủ nào xứng đáng với muối của mình luôn có một số giải pháp sao lưu tại chỗ. Tôi đã nhận thấy điều này đã thay đổi một chút với sự gia tăng của điện toán đám mây.

Khi một máy chủ có thể ngay lập tức thoát ra khỏi không khí mỏng trong môi trường ảo Amazon EC2, Rackspace hoặc Microsoft Azure, tôi đã nói chuyện với một số người không coi trọng việc sao lưu. Mặc dù bất kỳ nhà cung cấp điện toán đám mây đáng kính nào cũng nên có kế hoạch dự phòng và dự phòng rất mạnh mẽ, ngay cả khi nhà cung cấp có thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lỗi phần cứng không phá hủy cơ hội mất dữ liệu hoặc chức năng của bạn.

Theo báo cáo năm 2013 từ công ty phần mềm Symantec, 47% doanh nghiệp và 37% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã mất dữ liệu trên đám mây. Đáng chú ý hơn, nghiên cứu cho thấy 66 phần trăm các tổ chức bị mất đã thấy hoạt động phục hồi thất bại. Ngay cả khi giảm nguy cơ lỗi phần cứng, năng suất và mất dữ liệu vẫn có thể xảy ra do trục trặc phần mềm, vi rút, các cuộc tấn công độc hại và lỗi người dùng đơn giản..

Điều gì làm cho máy chủ sao lưu khác nhau?

Sao lưu một máy chủ liên quan đến việc xem xét và lập kế hoạch nhiều hơn so với một máy tính cá nhân tiêu chuẩn. Đối với người dùng gia đình, việc sao lưu dữ liệu dưới mọi hình thức thường cảm thấy đầy đủ. Ngay cả khi việc khôi phục mất vài tuần hoặc phần mềm cần cài đặt lại, hầu hết người tiêu dùng dường như rất vui khi nhận lại được dữ liệu của họ. Sao lưu máy chủ doanh nghiệp có các biến chứng và hậu quả lớn hơn nhiều.

Một máy chủ có thể cung cấp chức năng công việc cần thiết cho toàn bộ công ty. Một công ty hậu cần có thể phụ thuộc hoàn toàn vào máy chủ Exchange để nhận email và thông tin liên hệ. Một công ty kỹ thuật có thể có các tệp dự án lớn và giấy phép phần mềm trên một máy chủ trung tâm. Một máy chủ công ty bán lẻ có thể chứa tất cả phần mềm quản lý tài nguyên và hàng tồn kho.

Trong khi các chi tiết cụ thể thay đổi lớn giữa các tổ chức khác nhau, có tiềm năng thực sự về dữ liệu, thu nhập hoặc năng suất bị mất trong hầu hết mọi môi trường. Ngoài ra, dòng thời gian và chi phí lao động của một máy chủ đầy đủ thường xây dựng lại bóng bay thành nhiều ngày hoặc nhiều tuần mà không có giải pháp thích hợp. Một bản sao lưu đáng tin cậy mất quá nhiều thời gian để khôi phục sẽ đưa bạn vào trạng thái nóng nếu công ty bắt đầu mất hàng ngàn đô la mỗi ngày.

Giải pháp sao lưu chính xác cho máy chủ của bạn không chỉ phải đảm bảo an toàn dữ liệu mà còn cho phép bạn khôi phục chức năng máy chủ hoàn chỉnh trong một cửa sổ thời gian được quyết định bởi nhu cầu của tổ chức của bạn.

Chọn đúng máy chủ sao lưu cho môi trường của bạn

Khi tôi đánh giá phần mềm sao lưu tiêu dùng, tôi thường xem xét các yếu tố sau:

 • Đặc trưng
 • Dễ sử dụng
 • Hiệu suất
 • Ủng hộ
 • Giá cả

Tuy nhiên, việc đánh giá phần mềm sao lưu máy chủ đòi hỏi một chút cách tiếp cận khác.

Đo lường mức độ dễ sử dụng trình bày một vấn đề với phần mềm được thiết kế cho các môi trường máy chủ phức tạp. Về phía người tiêu dùng, người dùng gia đình thường tìm kiếm thứ gì đó gần như hoàn hảo hoặc có thể cài đặt và quên nó.

Mặt khác, các quản trị viên máy chủ đặt nhiều giá trị hơn cho các khả năng nâng cao, kiểm soát chi tiết và các chức năng báo cáo chi tiết. Mặc dù các tính năng này vốn đã thêm vào sự phức tạp của một phần mềm, bạn sẽ không bao giờ chọn loại bỏ chúng vì đơn giản.

Mục tiêu không phải là đơn giản để đơn giản hóa ngoài tính hữu dụng mà thay vào đó trình bày một loạt các tính năng mạnh mẽ một cách hợp lý và chu đáo. Do đó, tính dễ sử dụng có xu hướng là một biện pháp ít quan trọng hơn.

Tương tự như vậy, đo lường hiệu suất cũng đưa ra những thách thức. Các tính năng như mã hóa phụ thuộc chủ yếu vào sức mạnh CPU và hiệu năng lưu trữ của máy chủ. Một phần mềm chạy kém trên CPU mã hóa và tải lên đám mây tầm thường có thể chạy tuyệt vời trên bộ xử lý máy chủ mạnh mẽ với phương tiện truyền thông trạng thái rắn cục bộ. Do sự đa dạng lớn về cấu hình máy chủ và lưu trữ, hiệu năng sao lưu máy chủ thử nghiệm thực sự yêu cầu thử nghiệm trong môi trường của bạn.

Vì hiệu suất và tính dễ sử dụng có quá nhiều tính chủ quan, nên đánh giá phần mềm sao lưu máy chủ ban đầu bằng cách so sánh các tính năng. Như chúng ta sẽ sớm thấy, sự khác biệt lớn trong môi trường máy chủ phản ánh trong các cách tiếp cận rất khác nhau để sao lưu. Để quyết định sản phẩm nào phù hợp với bạn, nó giúp hiểu rõ về nhu cầu cụ thể của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi:

Loại máy chủ

Các máy chủ lưu trữ đơn giản có các nhu cầu khác với các bộ điều khiển miền có các nhu cầu khác với các máy chủ SQL, Exchange hoặc cơ sở dữ liệu khác đang hoạt động.

Dung lượng lưu trữ

Bạn cần bao nhiêu dữ liệu, tính bằng gigabyte hoặc terabyte? Điều này có thể tác động lớn đến chi phí với bất kỳ giải pháp đám mây nào có giá trên mỗi GB.

Dung sai thời gian chết

Mặc dù không ai muốn máy chủ ngừng hoạt động, một số tình huống cho phép vài ngày để khôi phục trong khi những người khác cần một giải pháp gần như tức thời hoặc thậm chí hoàn toàn dự phòng.

Ngân sách

Một số sản phẩm có chi phí một lần trong khi các giải pháp đám mây khác yêu cầu thanh toán hàng tháng liên tục. Quyết định mô hình nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Bây giờ, hãy để Lặn lặn và xem những chương trình sao lưu máy chủ này cung cấp những gì.

Sao lưu đám mây

Sao lưu đám mây từ Cloud BlackBerry Lab là một sản phẩm độc đáo, hấp dẫn. Hầu hết các giải pháp sao lưu máy chủ chỉ cung cấp phần mềm, khiến bạn phải tìm ra vị trí lưu trữ của riêng bạn hoặc khuyến khích bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây trong nhà của họ với một khoản phí hàng tháng.

Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá trên nền tảng đám mây của chúng tôi, dịch vụ này có hỗ trợ sao lưu cục bộ, nhưng tính năng độc đáo nhất của nó là khả năng liên kết với các nhà cung cấp bên thứ ba như Amazon S3 hoặc Glacier, Microsoft Azure, Google Cloud Storage, Rackspace, Backblaze B2 và nhiều thứ khác nữa.

Thay vì đẩy bộ nhớ đám mây của riêng họ, Cloud tweet cung cấp cho quản trị viên máy chủ khả năng khuếch đại sức mạnh của nhà cung cấp lưu trữ mà họ lựa chọn. Giờ đây, bạn có thể biến một giải pháp rẻ tiền như Amazon Glacier thành một dịch vụ sao lưu đầy đủ chức năng thay vì chỉ là một thùng lưu trữ đơn giản. Cũng đơn giản, sao lưu trực tiếp trên đám mây là một tính năng tuyệt vời nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây.

Sao lưu đám mây cũng là một sản phẩm sao lưu rất mạnh theo đúng nghĩa của nó. Phiên bản Windows Server cho phép sao lưu dựa trên hình ảnh ở cấp độ khối cho phép bạn chụp toàn bộ ảnh chụp của máy chủ trong khi chỉ sửa đổi các khối dữ liệu riêng lẻ đã thay đổi kể từ lần sao lưu trước.

Hình ảnh cấp khối kết hợp với nén dữ liệu phối hợp với nhau để cải thiện đáng kể tốc độ sao lưu và giảm dung lượng lưu trữ, điều rất quan trọng khi làm việc với lưu trữ đám mây có tính phí bằng gigabyte được lưu trữ hoặc chuyển.

Mặc dù bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp lưu trữ được hỗ trợ nào, nếu bạn chọn Amazon EC2 hoặc Microsoft Azure, Cloud tweet có thể ngay lập tức sử dụng bất kỳ hình ảnh sao lưu nào để tạo một máy ảo trong đám mây. Khôi phục Hyper-V và VMware cũng được bao gồm. Ảo hóa tức thời này chứng tỏ giá trị vô cùng khi thời gian chết là rất quan trọng.

Mặc dù hiệu suất có thể không phù hợp với máy chủ cục bộ, khả năng gặp sự cố hoàn toàn và có một bản sao chỉ chạy trong vài phút có thể khiến bạn mất nhiều áp lực khi bạn chịu trách nhiệm về thời gian hoạt động.

Giá cả khác nhau tùy thuộc vào việc bạn cần hỗ trợ cơ sở dữ liệu hoặc máy chủ cơ bản, trong khi phiên bản Ultimate bao gồm tất cả các tính năng. Tất cả các phiên bản đều mua một lần cho mỗi máy tính và có giá rất hợp lý, nhưng tất nhiên không bao gồm bất kỳ chi phí lưu trữ đám mây của bên thứ ba nào.

Chú ý: Dữ liệu nội bộ của bảng 130 130 bị hỏng!

Cloud BlackBerry Lab cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, cũng như trợ giúp qua email và vé.

Với quá nhiều tính năng được đề cập ở đây, điểm đáng chú ý nhất là Sao lưu đám mây là một sản phẩm sao lưu mạnh mẽ, đầy đủ tính năng. Hỗ trợ lưu trữ đám mây của bên thứ ba rộng lớn làm cho nó thực sự độc đáo giữa các đối thủ cạnh tranh.

Sao lưu dự phòng 12

Acronis cung cấp một bộ phần mềm quản lý lưu trữ và sao lưu đầy đủ với các giải pháp từ sử dụng của người tiêu dùng cho đến quản lý doanh nghiệp đầy đủ. Với sự thúc đẩy gần đây đối với các giải pháp lưu trữ đám mây của riêng họ, Acronis có thể cung cấp cho bạn một giải pháp lưu trữ, sao lưu và khắc phục thảm họa hoàn chỉnh.

Acronis Backup 12 là một giải pháp sao lưu hoàn chỉnh hỗ trợ 16 nền tảng bao gồm Microsoft Exchange, SQL, Microsoft Azure, Amazon EC2 cũng như các thiết bị Android và iOS. Acronis gần đây đã thêm hỗ trợ cho các bản sao lưu Office 365 thông qua giấy phép bổ sung.

Hỗ trợ rộng rãi này, đặc biệt là các thiết bị di động, là một trong những tính năng độc đáo nhất của Acronis. Mặc dù sao lưu thiết bị di động yêu cầu đăng ký Acronis Cloud, Acronis là sản phẩm đầu tiên tôi thấy được tích hợp sao lưu thiết bị Android và iOS, nghe có vẻ như là một tính năng tuyệt vời với lực lượng lao động ngày càng di động ngày nay.

Ngoài ra, Acronis rất nhấn mạnh tốc độ phục hồi của họ, yêu cầu mục tiêu thời gian phục hồi (RTO) là 15 giây hoặc ít hơn. RTO 15 giây có thể đạt được bằng cách gắn ngay ảnh sao lưu qua mô phỏng lưu trữ ảo mà không cần di chuyển bất kỳ dữ liệu nào.

Acronis cung cấp bảng điều khiển dựa trên web cục bộ hoặc bảng điều khiển dựa trên đám mây có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. Bảng điều khiển đám mây này chỉ khả dụng với giấy phép đăng ký.

Giá dự phòng Acronis thay đổi tùy thuộc vào thiết bị và giấy phép có sẵn dưới dạng giấy phép vĩnh viễn một lần hoặc đăng ký 1-3 năm. Bất kỳ giao dịch mua giấy phép nào cũng bao gồm 1TB Acronis Cloud Storage trong một năm, tại đó mức giá tiêu chuẩn sẽ được áp dụng. Ngày nay, chúng tôi chỉ nhìn vào bản sao lưu Windows Server, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các bản sao lưu máy trạm và Office 365 được hỗ trợ nhưng cần có giấy phép riêng.

Giấy phép vĩnh viễnThuê bao một nămThuê bao hai nămThuê bao ba năm
Máy chủ Windows$ 999$ 41,58 / tháng$ 33,29 / tháng27,75 / tháng
Máy chủ ảo$ 1199$ 49,92 / tháng$ 37,46 / tháng33,31 / tháng

Cần lưu ý rằng một khi bạn đã lấp đầy 1TB ban đầu, bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ ở mức $ 30 đến $ 250 mỗi tháng.

Với giấy phép vĩnh viễn, Acronis chỉ cung cấp nâng cấp sản phẩm miễn phí trong 1 năm. Sau đó, bạn phải trả phí bảo trì phần mềm để được hỗ trợ và nâng cấp bổ sung, hoặc đơn giản là chờ và trả toàn bộ giá nếu bạn quyết định nâng cấp lên phiên bản mới hơn. Cá nhân tôi không thích phần mềm thanh toán phí bảo trì, nhưng dường như đó là sự lựa chọn của rất nhiều công ty phần mềm.

Khi nói đến hỗ trợ, Acronis cung cấp hỗ trợ cả email và điện thoại, mặc dù thời gian phản hồi trên email có thể lên tới cả ngày.

Nói chung, Acronis là một sản phẩm mạnh mẽ với một vài tính năng độc đáo, nhưng chi phí cao hơn, phí bảo trì phần mềm và các tùy chọn hỗ trợ hạn chế sẽ khiến tôi phải tìm nơi khác trước. Tùy chọn Acronis Cloud tăng cường khả năng cung cấp với khả năng cho một giải pháp tất cả trong một, và trong khi phí lưu trữ không phải là rẻ nhất có sẵn, chúng không hợp lý.

Máy chủ SPX Storagecraft ShadowProtect

Storagecraft ShadowProtect là một giải pháp sao lưu cục bộ nhanh, đáng tin cậy và linh hoạt cho các máy chủ Windows nhưng thiếu một số tích hợp đám mây hướng tới của các sản phẩm khác trong phân khúc.

Với SPX, bạn có khả năng khởi động bất kỳ hình ảnh sao lưu nào dưới dạng VM trực tiếp từ trình duyệt chuỗi hình ảnh StorageCraft. StorageCraft cũng cung cấp những gì họ gọi là ImageManager cho phép bạn dễ dàng xác minh, hợp nhất và sao chép hình ảnh sao lưu. Mặc dù đây đều là những tính năng tuyệt vời, nhưng chúng không nhất thiết phải là duy nhất trong những ngày này.

StorageCraft cung cấp dịch vụ StorageCraft Cloud Backup có thương hiệu, nhưng có vẻ hơi kỳ lạ khi giữ nó như một sản phẩm hoàn toàn riêng biệt. Giống như một số giải pháp trong đánh giá này cung cấp hỗ trợ sao lưu đám mây riêng hoặc ít nhất là các tùy chọn bổ trợ đám mây, ShadowProtect SPX chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc tích hợp đám mây chặt chẽ hơn.

Lưu ý tích cực, StorageCraft SPX cho phép bạn sao lưu Windows Server, SQL, Exchange, Sharepoint và các ứng dụng quan trọng khác mà không yêu cầu cấp phép riêng hoặc bổ sung. SPX được bán dưới dạng mua giấy phép trả trước với giá $ 1,095 với một năm bảo trì bao gồm và bảo trì phần mềm mở rộng có giá $ 219 mỗi năm.

Mặc dù chỉ có hỗ trợ cơ bản đi kèm, nhưng bạn có tùy chọn nâng cấp lên hỗ trợ cao cấp với giá 164,25 đô la mỗi năm. Hỗ trợ cao cấp cung cấp hỗ trợ qua điện thoại 24 giờ cho các vấn đề khẩn cấp và hỗ trợ trực tuyến 24 giờ cho các vấn đề nghiêm trọng, trung bình và thấp.

Ngoài ra, khách hàng cao cấp được ưu tiên xếp hàng trong hàng đợi hỗ trợ trong giờ làm việc bình thường. Mặc dù bạn có thể đánh giá tùy chọn hỗ trợ cao cấp, khoản phí này kết hợp với phí bảo trì phần mềm hàng năm khiến StorageCraft hơi cao khi bạn xem xét chi phí liên tục.

Exitas Sao lưu dự phòng

Veritas Backup Exec có một lịch sử lâu dài, phức tạp về việc sáp nhập, mua lại và thay đổi tên kéo dài từ năm 1982. Gần đây nhất, năm 2016 Symantec đã tách Veritas Technologies thành một công ty độc lập mới và thay đổi thương hiệu từ Symantec Backup Exec sang Veritas Sao lưu dự phòng.

Bỏ qua lịch sử phức tạp, bất kỳ sản phẩm phần mềm nào có trên 30 năm trong doanh nghiệp rõ ràng đều có sức mạnh bền bỉ. Backup Exec được xây dựng cho các môi trường máy chủ phức tạp với sự pha trộn của các định dạng, hệ điều hành và phương tiện truyền thông. Mặc dù bạn có thể gọi Backup Exec mạnh mẽ và linh hoạt, nhưng bạn không bao giờ có thể nhầm nó là một sản phẩm đơn giản. Hướng dẫn sử dụng mới nhất chứa hơn 1.300 trang!

Khi nói đến các tính năng, nó khó có thể tưởng tượng bất cứ điều gì Backup Exec thực hiện. Hình ảnh, vi sai, gia tăng, đĩa, băng, đám mây, vật lý, ảo, cơ sở dữ liệu, sao chép và mã hóa thực sự chỉ là khởi đầu. Được xây dựng cho doanh nghiệp, Backup Exec có bảng điều khiển quản lý mạnh mẽ, báo cáo tập trung, cân bằng tải và chuyển đổi dự phòng để kiểm soát tập trung nhiều máy chủ, thiết bị và bộ phương tiện Backup Exec.

Cấp phép sao lưu Exec chắc chắn không có vấn đề đơn giản. Mặc dù nó có chứa một số tính năng của lõi core, nhưng nhiều mục như các tác nhân máy tính để bàn riêng lẻ, sao chép, hỗ trợ cơ sở dữ liệu và nhiều thứ khác được coi là các thành phần bổ sung hoặc tùy chọn. Giá cả không được tiết lộ trên trang web và yêu cầu báo giá cụ thể phù hợp với môi trường máy chủ duy nhất của bạn, nhưng có thể giả định rằng Backup Exec sẽ là lựa chọn đắt nhất mà chúng tôi đã đánh giá hôm nay. Tôi đã có thể tìm thấy một giấy phép máy chủ tại cơ sở từ một trang web của bên thứ ba được liệt kê ở mức $ 959.

Mặc dù bộ tính năng mở rộng này chắc chắn gây ấn tượng, nhưng đây cũng là điểm yếu lớn nhất của Backup Exec. Các tổ chức lớn với các bộ phận CNTT có đầy đủ nhân viên chắc chắn sẽ đánh giá cao khả năng điều chỉnh một chương trình sao lưu được quản lý tập trung trên toàn doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nhỏ hơn có nhu cầu đơn giản hơn có thể thấy Backup Exec quá phức tạp, tốn kém và khó sử dụng cho nhu cầu của họ.

Datto Siris 3

Datto đại diện cho một loại giải pháp khác với các phần mềm khác mà chúng tôi đánh giá hiện nay. Thay vì một sản phẩm phần mềm, Datto Siris là một dòng thiết bị phần cứng có phần mềm sao lưu nhúng. Siris hoạt động như một bản sao lưu cục bộ tích hợp chặt chẽ với đám mây lưu trữ Datto, vì vậy các bản sao lưu cục bộ sẽ tự động đồng bộ hóa theo sơ đồ bạn tạo.

Cách tiếp cận đám mây lai này mang một số ưu điểm và nhược điểm nhất định. Thay vì xây dựng giải pháp phần cứng cục bộ của riêng bạn, mua phần mềm, mua bộ nhớ đám mây và tạo sơ đồ sao lưu tùy chỉnh để đảm bảo phủ sóng hoàn chỉnh, Datto Siris cho phép bạn kiểm tra tất cả các hộp đó bằng một thiết bị duy nhất.

Thiết bị Siris hỗ trợ tạo các máy ảo tức thời từ các ảnh sao lưu và dịch vụ đám mây Datto cho phép bạn tạo VM trên đám mây. Giải pháp hoàn chỉnh này cung cấp cho bạn các tùy chọn khôi phục gần như ngay lập tức bất kể kịch bản thảm họa. Nếu một máy chủ bị lỗi và bạn không có kết nối internet, một bản sao lưu chỉ có trên đám mây sẽ giúp được.

Nếu một thảm họa tự nhiên xóa sạch tất cả phần cứng của bạn, một bản sao lưu chỉ cục bộ là vô ích. Datto cung cấp cho bạn các giải pháp cho mọi tình huống và thậm chí có thể gửi một Siris thay thế được tải sẵn với các hình ảnh dự phòng của bạn. Datto Siris 3 có thể bảo vệ các máy chủ vật lý, ảo và đám mây bằng cách hoạt động như một thiết bị vật lý, phần mềm và ảo.

Ngay cả với một giải pháp linh hoạt như vậy, một số điểm yếu là không thể tránh khỏi. Các thiết bị Siris phải được mua trước và trong khi có sẵn một loạt các tùy chọn, các tùy chọn phần cứng của bạn có thể không linh hoạt như một giải pháp được xây dựng tùy chỉnh. Ngoài ra, tích hợp đám mây được giới hạn trong dịch vụ Datto nội bộ. Mặc dù tính năng thiết lập và tích hợp gây ấn tượng, nhưng điều này sẽ khóa bạn với dịch vụ và giá cả của Datto.

Mặc dù Datto có thể sao lưu SQL và Exchange, nhưng nó thúc đẩy công cụ Microsoft VSS và dường như cần nhiều cấu hình hơn một số đối thủ cạnh tranh. Có thể khôi phục cấp độ hộp thư và thư, nhưng chỉ khi mua giấy phép phần mềm riêng. Về cơ bản, bạn có thể làm cho nó hoạt động, nhưng bạn phải nhảy qua một số vòng.

Datto hoạt động chủ yếu thông qua chương trình đối tác với các nhà cung cấp CNTT bên thứ ba. Do đó, không có chi phí cố định có sẵn và giá cả và phản ứng hỗ trợ sẽ khác nhau giữa các nhà cung cấp khác nhau. Điều này có thể gây nản lòng nếu bạn thích mua và sử dụng các thiết bị trực tiếp mà không liên quan đến bên thứ ba. Một Datto Siris cho phép cấp phép máy chủ và máy tính để bàn không giới hạn, điều này có thể mang lại lợi thế nếu bạn có số lượng lớn máy móc để trang trải.

Macri Reflect 7

Macrium Reflect Server và Server Plus là những công cụ sao lưu máy chủ cục bộ đơn giản với một số tùy chọn nhân bản và tưởng tượng thú vị không có trong phần mềm sao lưu khác. Mặc dù Macrium kiểm tra hầu hết các hộp khi nói đến các tính năng sao lưu cục bộ, việc thiếu các tùy chọn tích hợp và ảo hóa đám mây có thể là vấn đề đối với một số người.

Tất cả các sản phẩm Macrium, Home Edition, Workstation, Server và Server Plus, đều có cùng các tính năng sao lưu chính. Sự khác biệt duy nhất giữa các phiên bản là khá đơn giản. Phiên bản Máy chủ hỗ trợ máy chủ Windows, trong khi phiên bản Máy chủ Plus cho phép hỗ trợ sao lưu Microsoft SQL và Exchange với phục hồi dạng hạt.

Macrium hỗ trợ hình ảnh vi sai và gia tăng, nén sao lưu và phục hồi cấp độ mục. Mặc dù Macrium sẽ bao gồm bất kỳ kịch bản sao lưu cục bộ nào, các tính năng nổi bật có liên quan nhiều hơn với hỗ trợ hình ảnh bổ sung.

Tất cả các phiên bản có hỗ trợ nhân bản đĩa trực tiếp. Macrium cũng bao gồm hỗ trợ WinPE (Windows Preinstallation Môi trường) và khả năng thêm trình điều khiển cho PE. Macrium sườn Rapid Delta Restore cho phép bạn nhanh chóng khôi phục hình ảnh bằng cách chỉ thực hiện thay đổi cần thiết thay vì triển khai hình ảnh đầy đủ.

Mặc dù các tính năng của Macrium quét cho phép khôi phục nhanh chóng, nhưng nó thiếu khả năng khôi phục ảnh sao lưu ngay lập tức vào máy ảo. Nếu thời gian chết là rất quan trọng trong môi trường của bạn, việc khôi phục nhanh có vẻ tốt, nhưng ảo hóa tức thì có lẽ tốt hơn nhiều.

Giá là trên mỗi máy chủ và chạy ở giữa gói:

Reflect Server (1-9 giấy phép) $ 275 mỗi máy chủ
Reflect Server (hơn 10 giấy phép)$ 247,50 mỗi máy chủ
Reflect Server Plus (1-9 giấy phép)$ 599 mỗi máy chủ
Reflect Server Plus (hơn 10 giấy phép)$ 539,10 mỗi máy chủ

Macrium bao gồm một năm hỗ trợ tiêu chuẩn bao gồm nâng cấp lên các phiên bản mới, hỗ trợ truy cập từ xa và cửa sổ phản hồi điển hình 24 giờ. Hỗ trợ cao cấp có sẵn với giá $ 30 mỗi năm, giúp bạn nâng cấp lên phạm vi 24/7, cửa sổ phản hồi thông thường trong 12 giờ, hỗ trợ qua điện thoại và người quản lý trường hợp chuyên dụng. Mặc dù thật tuyệt khi có hỗ trợ qua điện thoại, đây có vẻ như là một mức độ dịch vụ gia tăng hợp lý chỉ với $ 30.

Phần kết luận

Chọn phần mềm sao lưu máy chủ tốt nhất không phải là nhiệm vụ đơn giản. Vì môi trường máy chủ có thể có sự đa dạng to lớn, các nhà cung cấp phần mềm khác nhau thường có cách tiếp cận rất khác nhau đối với nhiệm vụ sao lưu. Khi thời gian trôi qua và phần mềm đáo hạn, tôi đã thấy các tính năng nâng cao hơn có trong các sản phẩm rẻ hơn nhiều.

Một cái gì đó giống như ảo hóa tức thời từng là một tính năng hiếm gặp nhưng bây giờ cảm thấy như một sự mong đợi từ bất kỳ sản phẩm nào. Mặc dù các tính năng sao lưu lõi khớp đồng đều hơn, các công ty phần mềm đã hướng tới tích hợp đám mây và cải thiện các tính năng quản lý để làm nổi bật sản phẩm của họ.

Hai sản phẩm nổi bật nhất với tôi trong bài đánh giá này. Đối với các quản trị viên máy chủ có môi trường rộng lớn, phức tạp, Veritas Backup Exec cung cấp cho đến nay sản phẩm đa năng, tiên tiến nhất với các tùy chọn quản lý trung tâm tốt nhất. Trong khi điều này sẽ chuyển thành chi phí cao hơn, một doanh nghiệp lớn có thể biện minh cho các chi phí bổ sung với hiệu quả hoạt động tăng lên.

Trong khi Backup Exec có thể có một số tính năng cấp doanh nghiệp mạnh mẽ, Cloud tweet nổi bật rõ ràng là giá trị linh hoạt nhất và tốt nhất trong nhóm. Không làm mất đi các tính năng, Cloud tweet cung cấp giải pháp Windows Server hàng đầu với giá $ 120- $ 300 trong khi các đối thủ cạnh tranh tính phí $ 300- $ 1000 hoặc thậm chí hơn.

Một số đối thủ cạnh tranh, Macrium và ShadowProtect, không cung cấp tích hợp đám mây dễ dàng. Những người khác như Acronis và Datto cung cấp hỗ trợ đám mây nhưng chỉ thông qua dịch vụ nội bộ của họ có thể có giá cao.

Đám mây là giải pháp duy nhất để hỗ trợ một thư viện lớn các nhà cung cấp đám mây của bên thứ ba. Điều này cho phép bạn không chỉ sử dụng các nhà cung cấp ưa thích của mình mà còn cho phép sao lưu linh hoạt, linh hoạt và trực tiếp trên đám mây để bảo vệ tối đa.

Nó không thường xuyên trong các đánh giá của tôi rằng sản phẩm rẻ nhất cung cấp một bộ tính năng thực sự độc đáo, nổi bật so với đối thủ. Với các tính năng sao lưu mạnh mẽ, mức giá thấp đáng ngạc nhiên và cho đến nay là hỗ trợ đám mây gốc tốt nhất, bạn chắc chắn nên cung cấp cho bản sao lưu Cloud Cloud Backup ngay hôm nay.

Bạn đã sử dụng các sản phẩm trong so sánh này? Tôi đã rời khỏi danh sách yêu thích của bạn ra khỏi danh sách? Tham gia vào cuộc trò chuyện trong phần bình luận bên dưới và chắc chắn kiểm tra các đánh giá khác của chúng tôi hôm nay.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map