MEGA vs Google Drive vs Dropbox vs OneDrive vs SugarSync và hơn thế nữa

Chúng tôi ngày càng lưu trữ tất cả các loại dữ liệu quan trọng trong đám mây thay vì trên đĩa cứng. Hầu hết chúng ta hiện nay đều dựa vào băng thông rộng nhanh và băng thông rộng di động, vì vậy điện toán đám mây ngày càng mạnh hơn. Điều này đang được tạo điều kiện bởi cuộc chiến giá cả và nâng cấp liên tục các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau.


Kể từ lần cuối cùng chúng tôi cập nhật bài viết này, các thiết bị lưu trữ đám mây đã phát triển và nhường chỗ cho các tính năng mới, do đó, nó chắc chắn đã đến lúc phải xem lại nó ngay bây giờ.

MEGA hiện là một cái tên được thiết lập nhiều hơn khi nói đến các dịch vụ lưu trữ đám mây và nó đã đi xuống tốt với người dùng, thu được phản hồi tích cực. MEGA muốn trở thành một trong những dịch vụ an toàn nhất và thậm chí đã đưa ra khoản tiền thưởng 10.000 € cho những người phát hiện ra rò rỉ bảo mật. 

MEGA là duy nhất theo nghĩa là nó không chỉ được thiết kế để trở thành nhà cung cấp lưu trữ trực tuyến. Thay vào đó, nó hoạt động như một nền tảng nơi các ứng dụng có thể được phát triển để tăng cường hơn nữa chức năng cốt lõi của nó. Như mọi khi, chúng tôi tại Cloudwards.net muốn biết MEGA so sánh với các dịch vụ còn lại như thế nào.

So sánh các đối thủ cạnh tranh

Vì vậy, chúng tôi đã biên soạn một biểu đồ so sánh MEGA với nhiều công ty khác nhau như Google Drive, OneDrive, SugarSync, SpiderOak và Dropbox. Được cho là nhà cung cấp nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này.

  • Nếu bạn muốn đọc một so sánh sâu về SugarSync vs Dropbox, hãy nhấp vào đây hoặc đọc Dropbox của chúng tôi với Google Drive và OneDrive
  • Để tìm hiểu cách MEGA hoặc các dịch vụ khác so sánh, hãy xem biểu đồ so sánh lưu trữ đám mây của chúng tôi
  • Khi có thêm thông tin, chúng tôi sẽ nâng cao biểu đồ này hơn nữa, vì vậy hãy đánh dấu trang này để quay lại sau!

1. MEGA

MEGA là một dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn có thể tải tệp lên máy chủ của họ và truy cập chúng ở mọi nơi bạn đến. Điều đó không có gì đặc biệt về MEGA mà nói chung là những gì dịch vụ lưu trữ đám mây nói chung: họ cung cấp các tệp có sẵn. Nó KHÔNG phải là một giải pháp sao lưu.


© Mega

Chúng tôi là những người ủng hộ mạnh mẽ các giải pháp sao lưu thực sự khi nói đến việc bảo mật dữ liệu. Dịch vụ lưu trữ đám mây, MEGA hoặc không, không thể thay thế một hệ thống sao lưu tệp thích hợp. MEGA có ba tính năng khiến nó nổi bật giữa đám đông.

Mã hóa đầu cuối cao cấp: Dữ liệu được mã hóa và giải mã trong quá trình chuyển, không giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, bởi các thiết bị khách được liên kết. Truy cập toàn cầu an toàn: MEGA cho phép người dùng truy cập dữ liệu ở mọi nơi và mọi lúc, nhưng ngăn mọi người khác truy cập vào nó.

Cộng tác an toàn: cộng tác trực tuyến khá riêng tư và an toàn với các tính năng MEGA Hiện tại. Nó tạo điều kiện chia sẻ thời gian thực và xem cập nhật danh bạ, tạo sự thuận tiện cho người dùng.

Với hệ thống lưu trữ đám mây như MEGA, người dùng có thể tận hưởng một số lợi ích. Các ứng dụng di động MEGA xông cho phép truy cập vào các tệp và thư mục từ người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chúng tôi cũng có thể tải lên và đồng bộ hóa phương tiện truyền thông từ bất cứ nơi nào lên đám mây. Ứng dụng khách đồng bộ hóa MEGA xông đảm bảo dễ dàng tự động đồng bộ hóa giữa hệ thống và ổ đĩa đám mây MEGA.

MEGA email và trò chuyện. Tính năng này sẽ sớm khả dụng và cho phép trò chuyện, gửi email, gọi điện và hội nghị video. Ứng dụng trình duyệt MEGA cho phép cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt để tải tốc độ cao và khả năng phục hồi cao hơn trước các cuộc tấn công.

Quyền riêng tư có trách nhiệm – Không hoàn toàn ẩn danh

Điều làm cho MEGA nổi bật (tốt, ít nhất đây là những gì họ tuyên bố) là họ cung cấp mức độ bảo mật cao. Khi bạn đăng ký, họ tạo khóa công khai / riêng tư RSA 2048 bit để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn – an toàn có nghĩa là về mặt lý thuyết không ai khác ngoài bạn có quyền truy cập vào các tệp của bạn, thậm chí cả chính quyền. Tuy nhiên, như Kimdotcom tuyên bố – bạn không hoàn toàn ẩn danh. 

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ hoặc đồng bộ hóa trên đám mây như Dropbox sẽ chỉ mã hóa các tệp của bạn khi quá cảnh chứ không phải trước khi bạn tải chúng lên. 

Dịch vụ lưu trữ đám mây này chắc chắn đã có một khởi đầu tốt, cung cấp 50GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí ngay từ đầu – nó đang cố gắng tích hợp các tính năng khác nhau. Nó đang cung cấp băng thông 96TB và cung cấp tới 4TB dung lượng lưu trữ được mã hóa với các gói pro của nó bắt đầu từ $ 9,87 / tháng.

2. Google Drive

Google Drive là một trong những dịch vụ hấp dẫn hơn mà Google hiện đang cung cấp. 15 GB dung lượng trống có sẵn khi tài khoản Google được thiết lập – hoặc nó được liên kết với tài khoản hiện có. Trên thực tế, với bản nâng cấp hiện tại của Google, nó đã hợp nhất các dịch vụ của mình dưới một ID đăng nhập duy nhất vào đầu năm nay, vì vậy rất có thể tài khoản Drive đã tồn tại nếu bạn đang sử dụng Gmail, Lịch Google hoặc thậm chí YouTube.

Dropbox vs Google Drive
© Google Drive

Dung lượng lưu trữ 15 GB được chia sẻ trên tất cả các dịch vụ này, vì vậy nếu người dùng có tệp đính kèm lớn trong email, thì chúng sẽ được tính và cho phép sao lưu ảnh tự động vào Google+ từ điện thoại thông minh sẽ hoạt động theo cách tương tự.

Không gian lưu trữ và hình ảnh

Một lợi thế là Google loại bỏ bất kỳ ảnh nào có độ phân giải dưới 2048 × 2048 và video ngắn hơn 15 phút, do đó, cài đặt trên điện thoại thông minh và thiết bị luôn có thể được điều chỉnh để có được dung lượng lưu trữ không giới hạn khi chúng không tính đến giới hạn 15 GB. Google Docs, Sheets, Slides, Presentations, Drawings và các tệp mà người khác đã chia sẻ với người dùng don don đếm.

Google Drive doesn không cung cấp thêm dung lượng lưu trữ thông qua các lượt giới thiệu hoặc liên kết tài khoản người dùng với phương tiện truyền thông xã hội, không giống như OneDrive và Dropbox.

Đã có rất nhiều chương trình khuyến mãi được cung cấp bởi Google bao gồm 10 GB miễn phí cho người dùng tải xuống Quick Office và các giao dịch điện thoại di động khác. Người khổng lồ tìm kiếm cung cấp 100 GB miễn phí trong hai năm nếu người dùng mua Chromebook. Một dịch vụ riêng biệt được gọi là Google Music chỉ dành riêng cho việc lưu trữ tệp nhạc và cho phép người dùng giữ 20.000 bài hát trên đám mây miễn phí.

Dữ liệu được lưu trữ trên Drive được mã hóa trong AES 128 bit thay vì 256 bit được sử dụng bởi Box, OneDrive và Dropbox và khá giống với Apple.

Google Drive cung cấp quy trình xác minh hai bước và khẳng định rằng nó đã giành được pry pry vào nội dung của thư mục người dùng Drive Drive trừ khi bị các cơ quan thực thi pháp luật ép buộc. Nhìn chung, nó có một giao diện thông minh mà đơn giản để điều hướng và một cây tệp cơ bản hiển thị nơi lưu trữ dữ liệu. Có thể chọn các tệp cụ thể để cung cấp ngoại tuyến trên các phiên bản di động và các tệp này có thể được chỉnh sửa.

3. OneDrive

OneDrive (trước đây là SkyDrive) là câu trả lời của Microsoft cho Google Drive, về cơ bản cũng tương tự: nó tạo một thư mục trên ổ cứng của bạn được đồng bộ hóa với các máy tính khác nơi bạn đăng nhập bằng cùng một tài khoản.


© Cloudwards.net

Tương tự như Google Drive, OneDrive cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí và ưu đãi giới thiệu của nó là tối thiểu 500MB giới hạn ở 5GB. Người dùng Office 365 nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive như một phần của phí đăng ký hàng tháng, đây là phần bổ sung mới nhất cho các ưu đãi do OneDrive cung cấp.

Tuy nhiên, tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã hứa cung cấp bộ nhớ đám mây không giới hạn cho người dùng Office 365.

Quyền riêng tư và bảo mật của OneDrive

Khi nói đến quyền riêng tư của người dùng, Microsoft đã bảo đảm quyền quét các tệp và tài liệu của người dùng và tránh các nội dung phản cảm theo chính sách của mình. Chính sách này tương tự như Apple và bao gồm nội dung rõ ràng cùng với tài liệu có bản quyền.

Do đó, OneDrive khắc một phân khúc mới và mang đến một vài tính năng mới cho iOS. Dịch vụ đám mây này của Microsoft, trước đây gọi là SkyDrive, là một tùy chọn tuyệt vời để lưu trữ tệp. Nó cung cấp tùy chọn để duyệt qua các tệp người dùng, tạo thư mục và xem các bản xem trước hình thu nhỏ. Nó cũng hiển thị các tệp trong một danh sách mà bạn có niềm vui quản lý tệp trơn tru.

Vuốt sang trái và bạn sẽ có tùy chọn xóa tệp. Các nút được cung cấp trên các ứng dụng cho phép bạn sắp xếp theo bản sao lưu, tệp gần đây và tài liệu được chia sẻ với người khác. Bạn có thể bật nhiều tệp chia sẻ từ nút menu, cũng cho phép bạn thêm tệp.

OneDrive cũng cung cấp cho bạn tính năng sao lưu tự động cho ảnh và video. Chia sẻ dễ dàng hơn với dịch vụ đám mây này và liên quan đến việc gửi liên kết của tệp và tài liệu qua email. Một tính năng thú vị khác là tiện ích tải tệp lên OneDrive trực tiếp từ trình duyệt của bạn.

Nó không hoạt động trên IE và Firefox nhưng hoạt động tốt trên Chrome. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập OneDrive.com trong Chrome, đăng nhập, mở Windows Explorer và sau đó kéo và thả thư mục của bạn vào OneDrive đã mở, đó là điều đó. Mặc dù, Chrome là trình duyệt duy nhất hiện có khả năng xử lý tải lên thư mục, nhưng điều này có thể thay đổi khi phát hành Windows 10 vào cuối năm nay.

4. Dropbox

Dropbox phục vụ cho một loạt các tiêu chuẩn hệ điều hành bao gồm Windows, Mac OS X, Android và Blackberry thông thường. Tài khoản miễn phí Dropbox nhiệt cung cấp dung lượng lưu trữ nhỏ 2GB có thể đủ để lưu trữ tài liệu nhưng không đủ cho bất kỳ loại tệp phương tiện nào – ảnh, nhạc hoặc video, đặc biệt là khi bạn có thể nhận 15GB với MEGA (đọc phần Dropbox so với MEGA của chúng tôi).


© Dropbox

Người dùng sử dụng tới 1TB với Dropbox Pro, được cung cấp với giá khoảng 9,99 đô la mỗi tháng, để lưu trữ các tệp có kích thước lớn hơn. Để bảo mật và tăng dung lượng cho tài khoản Dropbox, nó có thể được liên kết với Facebook, Twitter và các hồ sơ mạng xã hội khác.

Điều gì về bảo mật Dropbox?

Vâng, chúng tôi có toàn bộ bài viết về 10 lựa chọn thay thế Dropbox an toàn hàng đầu. Nhưng trong ngắn hạn, tất cả các tệp trên máy chủ Dropbox đều tuân theo mã hóa AES 256 bit bằng SSL, cung cấp bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ và yêu cầu quy trình xác thực hai bước.

Do đó, bất kể công nghệ mà hệ thống đang hoạt động là gì, Dropbox đảm bảo dữ liệu an toàn và bảo mật có thể được người dùng truy cập mọi lúc, mọi nơi. Khi người dùng yêu cầu bảo mật thêm, việc nâng cấp dịch vụ lên Dropbox Pro là điều bắt buộc, vì nó cho phép người dùng đặt quyền và mật khẩu người xem, điều này không thể thực hiện được với tài khoản cơ bản.

Ngoài việc tạo và đồng bộ hóa các tài liệu người dùng quan trọng trong một thư mục cục bộ trong PC hoặc trên thiết bị thông minh mới nhất, chức năng ngoại tuyến Dropbox sẽ cung cấp các tệp do người dùng chọn ngoại tuyến. Do đó không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào kết nối Internet. Chức năng tương tự cũng cho phép chỉnh sửa và cập nhật các tập tin và tài liệu người dùng. Với việc liên kết và chia sẻ dễ dàng, các tệp và thư mục thậm chí được chia sẻ với người dùng không phải là Dropbox.

Dịch vụ lưu trữ này cũng cho phép gửi lời mời cộng tác cho tệp.

5. SugarSync

SugarSync là dịch vụ lưu trữ đám mây duy nhất có tùy chọn gói cước tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Đây là một trong những dịch vụ đồng bộ hóa tệp yêu thích của chúng tôi vì nó có nhiều tính năng hơn Dropbox. Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày trước khi yêu cầu nâng cấp lên phiên bản trả phí.


© Cloudwards.net

Chỉ cần nhấp chuột phải đơn giản vào bất kỳ thư mục nào để thêm nó vào SugarSync sau khi bạn đăng ký và thiết lập tài khoản với dịch vụ lưu trữ này.

Toàn bộ thư mục bạn đồng bộ hóa với bộ lưu trữ này được sao lưu liên tục theo thời gian thực, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thư mục của họ mọi lúc, mọi nơi, từ mọi thiết bị PC, Mac, iOS hoặc Android. SugarSync cho phép chỉnh sửa các tập tin người dùng trên PC văn phòng và sau đó người dùng có thể hoàn thành chúng tại nhà. Ngoài ra, SugarSync nghĩ rằng ngay bên ngoài hộp, vì nó cho phép đồng bộ hóa nhiều thư mục.

Sử dụng di động và bảo mật

SugarSync có một ứng dụng di động riêng được thiết kế cho người dùng di động cho phép đồng bộ hóa, truy cập và duyệt các tệp trên tất cả các thiết bị thông minh khi đang di chuyển. Nó cung cấp một tính năng sao lưu trực tuyến độc quyền chạy lặng lẽ trong nền mà không can thiệp vào công việc của bạn.

Điều này lần lượt cho phép khôi phục dữ liệu khi được yêu cầu. Tùy chọn sao lưu tệp tự động này cũng cho phép kiểm soát và phục hồi phiên bản tệp. Ngoài việc đồng bộ nhiều thư mục cùng một lúc từ các thiết bị khác nhau trực tuyến, nó còn cung cấp đồng bộ hóa nhiều thư mục trong khi truy cập tệp ngoại tuyến. Nó cũng đồng bộ các thư mục được chia sẻ trong khi chia sẻ tệp trực tuyến liền mạch với người dùng khác, duy trì bảo mật.

Bảo vệ dữ liệu trực tuyến dễ dàng và phục hồi dữ liệu là hai tính năng riêng biệt của SugarSync. Do đó chia sẻ tệp là an toàn 100 phần trăm với dịch vụ lưu trữ này. Điều này cho phép khôi phục không chỉ một tệp, mà tất cả các dữ liệu được sao lưu, một cách dễ dàng. Nó cũng cung cấp bảo mật trong khi tải lên và tải xuống các tập tin.

Khi các tệp được đồng bộ hóa với máy chủ SugarSync, chúng được truyền qua Internet bằng mã hóa TLS (SSL 3.3), đây là tiêu chuẩn công nghiệp để liên lạc web an toàn. Điều này có nghĩa là hệ thống và máy chủ trải qua một quy trình tương thích để xác minh mọi thông tin được di chuyển giữa chúng như một liên lạc an toàn, cho dù dữ liệu đang được tải lên hoặc tải xuống.

Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt tương tự được áp dụng khi bạn truy cập các tệp của mình từ bất kỳ máy tính hoặc điện thoại di động nào và tất cả dữ liệu được mã hóa trước khi rời khỏi máy chủ SugarSyncftime. SugarSync cung cấp một loạt các tùy chọn trong khi chia sẻ các thư mục bao gồm khả năng chỉnh sửa tệp và tài liệu.

6. SpiderOak MỘT

SpiderOak ONE với chính sách bảo mật không có kiến ​​thức về 0% của nó, không giống như Dropbox và OneDrive, mã hóa dữ liệu trên các máy chủ của nó, cung cấp cách tiếp cận có tổ chức và phân lớp để mã hóa thông qua sự kết hợp giữa RSA 2048 bit và AES 256 bit.

SpiderOak Sao lưu và đồng bộ hóa trực tuyến
© Nhện

Được cải tiến với chức năng ba lần, SpiderOak là một dịch vụ sao lưu, đồng bộ hóa và chia sẻ tệp trực tuyến hấp dẫn, vì nó kết nối một số máy tính nguồn mà các tệp đó có thể đến. Những máy tính không giới hạn này có thể chạy bất kỳ ứng dụng và thiết bị vận hành nào như Windows, Mac OS hoặc Linux.

Các tính năng độc quyền khác của SpiderOak bao gồm lưu trữ các phiên bản không giới hạn của các tệp và phí được sửa đổi của người dùng được giới hạn ở các tệp được nén, sao chép được lưu trữ trên máy chủ của nó.

Tăng cường kiến ​​thức không

Công ty cũng tự hào về chính sách quyền riêng tư không có kiến ​​thức của họ, có nghĩa là không có nhân viên SpiderOak và không có quan chức chính phủ nào có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng ngoại trừ người dùng. So với các dịch vụ lưu trữ đám mây đối thủ của mình, SpiderOak cung cấp dung lượng lưu trữ thấp nhất, vì tài khoản cơ bản cung cấp 2GB dung lượng miễn phí, có thể tăng lên nhờ khuyến khích giới thiệu cung cấp cho người dùng và bạn bè của cô ấy 1GB khi họ đăng ký dịch vụ lên tới tối đa 10GB.

Thiết kế đơn giản của SpiderOak chỉ chuyên cung cấp lưu trữ bảo mật thay vì phục vụ năng suất rộng hơn như Dropbox và OneDrive.

Vì dịch vụ lưu trữ đám mây bị ám ảnh về bảo mật này đang thiếu trong một số lĩnh vực cơ bản, chẳng hạn, nó không cung cấp ứng dụng kiểu Office hoặc cộng tác với các đồng nghiệp trực tuyến, nên nó không thu hút được phần lớn người dùng.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau chủ yếu ở độ tin cậy hoặc dung lượng lưu trữ miễn phí mà chúng cung cấp. Nhiều tính năng giống nhau: một số dịch vụ đồng bộ hóa các tệp trên nhiều PC trong khi các dịch vụ khác chỉ cung cấp một không gian đám mây mà bạn có thể truy cập qua ứng dụng web, như MEGA.

Với các tính năng được nâng cấp, MEGA đang hướng đến mục tiêu thay đổi trò chơi và bắt đầu một kỷ nguyên mới khi cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí. 50GB là số tiền hào phóng và sẽ nhiều hơn hầu hết mọi người thực sự cần cho nhu cầu hàng ngày của họ. 

cái nào là sở thích của bạn? Bất kỳ điểm nào khác bạn muốn thêm? Xin vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn và cảm ơn vì đã đọc!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me