Các dịch vụ lưu trữ đám mây đã phát triển theo cấp số nhân trong vòng mười năm qua và chúng đã trở nên cực kỳ hiệu quả. Điều này làm cho họ trở thành lựa chọn chính cho các công ty cấp doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng đám mây một cách hiệu quả. Và chúng tôi ở đây hôm nay, để giới thiệu năm nhà cung cấp đám mây doanh nghiệp hàng đầu năm 2020.


Trong quá khứ không xa, các doanh nghiệp tùy chọn duy nhất có để lưu trữ dữ liệu là mua, thiết lập và quản trị các máy chủ hoặc trang trại lưu trữ riêng của họ. Nhưng phương pháp này có một số nhược điểm.

Thứ nhất, phần cứng vật lý chỉ tốn quá nhiều tiền. Thứ hai, nó làm xói mòn lợi nhuận lợi nhuận của doanh nghiệp bằng cách tăng chi phí, chẳng hạn như chi phí nhân sự và bảo trì, và nó đã mất rất nhiều thời gian để cố gắng quản lý cơ sở hạ tầng nội bộ tùy chỉnh.

Ngày nay, tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi mạnh mẽ. Các công nghệ lưu trữ đám mây đã trở nên hiệu quả và phổ biến đến mức nhiều doanh nghiệp đang chọn cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách chuyển sang đám mây.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong danh sách này là Egnyte. Chúng tôi rất vui khi thấy các tính năng giúp các chuyên gia CNTT dễ dàng quản lý các tệp nhân viên, đặt quyền và kiểm soát Active Directory. Đọc về danh sách dịch vụ của chúng tôi.

Lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp 2020

1. Egnyte

Egnyte là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp, đặc biệt là vì nó được thiết kế dành cho các doanh nghiệp. Egnyte cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh các tiêu đề thư, logo và thậm chí URL của dung lượng lưu trữ đám mây.

Thương hiệu là một khía cạnh quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhưng vẫn có nhiều lợi ích chức năng hơn để suy nghĩ. Mặc dù Egnyte có các tính năng cộng tác và chia sẻ hữu ích, cho phép người dùng chia sẻ thông tin một cách liền mạch, bảo mật vẫn được chú trọng.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Egnyte

Ngoài mã hóa tiêu chuẩn, chúng còn bao gồm quyền truy cập của người dùng và nhóm, rất cần thiết cho các doanh nghiệp quản lý các đơn vị chức năng như bộ phận pháp lý, bộ phận nhân sự, bộ phận kế toán, bộ phận PR và bộ phận CNTT.

intro.mobile.access.egnyte
intro.mobile.access.egnyte

Egnyte cũng tiết kiệm cho quản trị viên rất nhiều thời gian, bằng cách cho phép họ áp dụng quyền truy cập cho tất cả các nhóm người dùng cùng một lúc và hệ thống kiểm tra dấu thời gian của họ hoạt động người dùng.

Đọc bài đánh giá

2. Tresorit

Đề xuất bán hàng chính của Probalby Tresorit, là các trung tâm dữ liệu của nó ở Châu Âu, điều này khiến nó trở thành lựa chọn ý tưởng cho các công ty cần tuân thủ GDPR và chỉ lo lắng về dữ liệu của họ được lưu trữ trên máy chủ Hoa Kỳ. 1

Tresorit-trang chủ-2019

Giá cả: từ aprox. 10 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng cho các nhóm có hơn 10 người dùng và khoảng 1TB nhu cầu lưu trữ. Doanh nghiệp khách hàng thanh toán aprox. 25 đô la cho mỗi người dùng nhưng nhận được nhiều tính năng hơn như truy cập API. 

URL: www.tresorit.com

3. Hộp

Box cũng có cơ chế bảo mật chặt chẽ tại chỗ. Họ không chỉ cung cấp các công cụ để quản lý quyền của người dùng mà còn là nhà cung cấp bảo mật không có kiến ​​thức. Đối với các doanh nghiệp cần duy trì tuân thủ HIPAA, Box won đã khiến bạn thất vọng.

Phiên bản khởi đầu của dịch vụ của họ chỉ có giá $ 5 mỗi người dùng mỗi tháng, nhưng các doanh nghiệp nên quan tâm nhiều hơn đến gói Doanh nghiệp, có giá $ 15,00 cho mỗi người dùng, mỗi tháng.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích hộp

Box cung cấp một số tính năng dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp, chẳng hạn như cộng tác an toàn, công cụ quản lý dự án và bộ quy tắc để tự động hóa quy trình làm việc.

Box cũng cung cấp các công cụ tích hợp kết hợp độc đáo với các dịch vụ khác, như Google Docs và họ sẽ cho phép bạn tùy chỉnh logo thương hiệu, tiêu đề thư và URL để tạo giao diện chuyên nghiệp.

Đọc bài đánh giá

4. Chia sẻ Citrix

Sharefile là giải pháp lưu trữ đám mây cấp doanh nghiệp của Citrix, và họ nổi tiếng trong ngành dịch vụ và phần mềm thương mại. Các tính năng đáng chú ý của Sharefile bao gồm hệ thống kiểm toán tạo báo cáo hoạt động, tích hợp với Đăng nhập một lần, cảnh báo tải xuống và xác thực hai yếu tố.

Điều này cắt giảm lượng thời gian cần thiết để in ra một tài liệu, ký tên và quét nó lên đám mây. Mặc dù chúng có giới hạn kích thước tệp, nhưng giới hạn khá lớn (10 GB), phù hợp với hầu hết người dùng doanh nghiệp.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Citrix Sharefile

Để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp, họ đã thiết lập các trang web khắc phục thảm họa ở cả Hoa Kỳ và Châu Âu. Họ cũng bảo đảm chuyển dữ liệu bằng mã hóa AES-256-bit và SSL / TLS (mặc dù họ không phải là nhà cung cấp kiến ​​thức không).

Đánh giá của Citrix ShareFile

Nó không chỉ giúp tăng năng suất với các tính năng cộng tác mà còn giúp tiết kiệm thời gian, với tính năng chữ ký điện tử (RightSignature).

Đọc bài đánh giá

5. Dropbox cho doanh nghiệp

Dropbox for Business có nhiều lợi thế hơn nhiều so với dịch vụ người dùng cá nhân và nó đặc biệt đắt đỏ. Để bắt đầu, phiên bản kinh doanh của Dropbox có dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Dropbox cho doanh nghiệp

Và không giống như dịch vụ người dùng đơn lẻ của họ, dịch vụ kinh doanh bao gồm các công cụ giúp quản trị viên kiểm soát tài khoản người dùng và quyền truy cập nhóm, đây là một yếu tố chính của bảo mật doanh nghiệp hiện đại. Các công cụ này thậm chí có thể giới hạn quyền truy cập của người dùng vào các thư mục được chỉ định, có thể giúp doanh nghiệp sắp xếp dữ liệu vào các đơn vị chức năng như pháp lý, CNTT, Nhân sự, v.v..

Những lý do khác khiến chúng tôi thích hộp

Phiên bản người dùng duy nhất chỉ cho phép khôi phục tập tin trong tối đa 30 ngày. Nhưng phiên bản kinh doanh thể thao phục hồi và phiên bản không giới hạn, vì vậy không phải lo lắng!

Đánh giá kinh doanh Dropbox

Mặc dù họ cung cấp các tính năng chia sẻ và cộng tác để nâng cao năng suất, họ khóa truy cập tệp bằng các liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu. Ngoài ra, Dropbox for Business có các công cụ tích hợp cho Office 365.

Đọc bài đánh giá

Lợi ích của lợi ích lưu trữ đám mây cho doanh nghiệp

Vấn đề lớn nhất với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây là thiếu kiểm soát bảo mật đầy đủ. Chắc chắn, nhiều dịch vụ đám mây được thiết kế cho các cá nhân bao gồm các cơ chế hết hạn thời gian và ngày, kiểm soát khi người dùng bên ngoài có thể truy cập các tệp, nhưng giải pháp này không đầy đủ.

Bởi vì các doanh nghiệp thường xuyên xử lý thông tin khách hàng nhạy cảm từ các bộ phận pháp lý, thực hành y tế và thậm chí các công ty công nghệ. Nếu có sự rò rỉ dữ liệu và thông tin tình báo được nhìn thấy bởi các bên vô ý, hậu quả có thể thực sự bất lợi.

Đây là lý do tại sao việc kiểm soát bảo mật đầy đủ là rất quan trọng với các dịch vụ lưu trữ đám mây. Như đã nói, hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây cấp doanh nghiệp đều có cấu trúc tài khoản, theo đó, quản trị viên có mức độ kiểm soát cao đối với các tệp mà người dùng cá nhân có thể truy cập.

Hơn nữa, các dịch vụ cấp doanh nghiệp tốt nhất cho phép quản trị viên tổng hợp người dùng thành các nhóm chức năng, do đó cho phép họ áp dụng các chính sách nhóm và quyền truy cập, để quản lý và bảo mật tốt hơn. Để tiến xa hơn một bước, các giải pháp lưu trữ đám mây này thậm chí còn cung cấp các công cụ kiểm toán. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ hiểu các kiểm toán có giá trị như thế nào đối với một tổ chức và nó sẽ giúp quản trị viên tìm ra lỗ hổng trong cấu hình cho phép người dùng của họ.

Các hệ thống kiểm toán tốt nhất đóng dấu thời gian cho mọi hoạt động của người dùng. Từ tải lên tệp, để đọc và ghi các thao tác, quản trị viên sẽ có thể kiểm soát mọi thứ mà mỗi người dùng thực hiện với dịch vụ lưu trữ đám mây. Ngày nay, doanh nghiệp cần lưu trữ đám mây để quản lý quan hệ hiệu quả hơn với các đối tác, nâng cao năng suất và cung cấp quyền truy cập di động.

Một số lợi ích như sau:

  • Cải thiện truy cập tệp từ xa
  • Cải thiện năng suất thông qua sự hợp tác
  • Cải thiện mối quan hệ khách hàng thông qua chia sẻ dữ liệu
  • Bảo mật nhiều lớp thông qua mã hóa & điều khiển nhóm
  • Loại bỏ sự cần thiết phải lưu trữ các trung tâm dữ liệu nội bộ 
  • Giảm chi phí quản lý tài nguyên CNTT

Phần kết luận

Lưu trữ đám mây cho doanh nghiệp cung cấp nhiều lợi thế hơn nhiều, so với việc tạo, triển khai và quản lý cơ sở hạ tầng lưu trữ trong nhà. Nó giúp loại bỏ gánh nặng quản lý, bằng cách cung cấp sự hợp tác, chia sẻ tệp an toàn và nâng cao năng suất.

Thông qua một dịch vụ đám mây tập trung. Bằng cách quan tâm đến các yêu cầu bảo mật và khắc phục thảm họa, doanh nghiệp có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất – điều hành doanh nghiệp.

CNTT là một dịch vụ hỗ trợ có thể làm mất đi lợi nhuận của doanh nghiệp, nhưng lưu trữ đám mây sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời cải thiện tốc độ và hiệu quả của một nhân viên làm việc. Bạn nghĩ gì về năm lựa chọn hàng đầu của chúng tôi? Chia sẻ bất kỳ suy nghĩ hoặc ý tưởng nào bạn có thể có trong phần bình luận bên dưới.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me