Lưu trữ đám mây tốt nhất cho cộng tác 2020

Nếu bạn đã từng làm việc tại nhà, thậm chí chỉ cho công việc chín đến năm của bạn, bạn biết rằng nó có thể khó khăn. Bạn cần phải làm nhiều hơn để đạt được mức năng suất tương tự như khi bạn ở trong văn phòng. Điều đó thậm chí còn hơn thế nếu cả nhóm hoặc công ty của bạn ở các địa điểm khác nhau.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào lưu trữ đám mây tốt nhất để cộng tác; đối với các công cụ khác, hãy kiểm tra bài viết của chúng tôi về cách làm cho công việc từ xa trở nên dễ dàng.

Chia sẻ và thay đổi các tập tin, làm việc với các đồng nghiệp trong quản lý tác vụ, giao tiếp và thời gian thực sẽ rất khó khăn và bực bội, nếu không nhờ phần mềm giúp bạn giải quyết. Phần mềm như dịch vụ lưu trữ đám mây với tích hợp ứng dụng. Chúng ta hãy cùng xem những gì mà cộng đồng quan trọng đối với cộng tác, và sau đó chúng ta sẽ bắt đầu với bảng xếp hạng.

Lưu trữ đám mây tốt nhất cho cộng tác 2020

Điều gì làm cho lưu trữ đám mây tốt nhất cho sự hợp tác

Việc chia sẻ tệp dễ dàng là một trong những tính năng quan trọng nhất khi hợp tác. Bạn cũng muốn có thể chia sẻ chúng nhanh chóng và kiểm soát nội dung. Nó cho phép bạn hạn chế quyền truy cập tệp trái phép khi chia sẻ, ví dụ: liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu, cài đặt quyền, ngày hết hạn, v.v..

Có rất nhiều ứng dụng giúp bạn khi cộng tác. Một số là bản địa của dịch vụ, trong khi một số khác là tích hợp của bên thứ ba. Những cái phổ biến hơn là Google Docs và Office Online. Các dịch vụ cung cấp một hoặc cả hai đều có điểm cộng trong cuốn sách của chúng tôi.

Nếu không có tốc độ tải lên tốt, sự hợp tác của bạn sẽ rất nhiều. Thay đổi tệp sẽ có hiệu lực nhanh chóng, tốt nhất là trong thời gian thực. Tốc độ đồng bộ hóa là điều làm cho điều đó xảy ra và tính năng đáng mong đợi nhất ở đây là đồng bộ hóa cấp khối. Nó cho phép đồng bộ hóa nhanh hơn vì nó chỉ tải lên các phần tệp đã thay đổi chứ không phải toàn bộ tệp.

Chúng tôi cũng sẽ xem xét giá trị. Ở đó, hầu như luôn có một gói miễn phí mà bạn có thể sử dụng để xem cách dịch vụ hoạt động hoặc ít nhất là dùng thử. Các dịch vụ khác nhau về số lượng gói mà họ cung cấp và những gói đó giúp bạn trả giá. Nhiều tính năng hơn với giá thấp hơn luôn tốt hơn (kiểm tra các ưu đãi tốt nhất của chúng tôi trong lưu trữ đám mây để biết giá hời).

Tất nhiên, bảo mật các tập tin của bạn cũng rất quan trọng. Chúng tôi sẽ xem liệu họ có mã hóa dữ liệu ở phía máy chủ còn lại hay không, liệu họ có mã hóa riêng tư hay không (đọc bài viết về dịch vụ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi nếu bạn cần điều đó) và nếu họ có xác thực hai yếu tố (2FA) giúp chống lại bị đánh cắp mật khẩu, v.v..

Bây giờ chúng tôi đã biết các tiêu chí của mình, hãy để Hãy xem các dịch vụ tốt nhất để cộng tác.

1. Kinh doanh Dropbox

Dropbox, ra mắt năm 2008, là một trong những dịch vụ đám mây hàng đầu hiện nay, với 500 triệu người dùng. Tuy nhiên, Dropbox và người dùng của nó đã trở thành nạn nhân của một vụ đánh cắp dữ liệu lớn vào năm 2012. Tuy nhiên, dịch vụ đã học được bài học và nâng cấp bảo mật của nó. Dropbox cũng đã phát minh và hoàn thiện đồng bộ cấp khối, và tốc độ của nó là một trong những tốt nhất.

Dropbox cho doanh nghiệp

Khi bạn bắt đầu sử dụng Dropbox Business, bạn sẽ nhận được một thư mục nhóm trung tâm và tất cả nhân viên của bạn đều có quyền truy cập vào đó. Bạn có thể tạo các thư mục con và cấp quyền truy cập cho các cá nhân hoặc nhóm. Người dùng cũng có thể chia sẻ bằng cách tạo liên kết. Bạn có thể bảo vệ các liên kết bằng mật khẩu, đặt ngày hết hạn hoặc chỉ giới hạn chúng cho các thành viên trong nhóm.

Có chỉ một ứng dụng năng suất riêng, Dropbox Paper, nhưng Dropbox Business là đối tác với Microsoft Office, do đó Office Online tích hợp theo mặc định. Với nó, bạn có thể xem các tệp văn phòng, tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa, bạn sẽ cần đăng ký Microsoft Office 365. Bên cạnh đó, còn có tích hợp của bên thứ ba để liên lạc, quản lý quy trình làm việc và những người khác.

Có hai kế hoạch cho các doanh nghiệp nhỏ, Tiêu chuẩn và Nâng cao. Cả hai tính phí cho mỗi người dùng và yêu cầu tối thiểu ba người dùng. Bạn có thể trả hàng tháng – $ 15 và $ 25, tương ứng – hoặc mỗi năm, trong trường hợp bạn được giảm giá. Standard cung cấp 2TB không gian chia sẻ, trong khi Advanced cung cấp dung lượng không giới hạn. Ngoài ra, còn có bản dùng thử miễn phí cho phép bạn dùng thử dịch vụ trong 30 ngày trước khi trả tiền.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích kinh doanh Dropbox

Các biện pháp bảo mật Dropbox rất tuyệt vời và bạn cũng sẽ hài lòng với các tích hợp ứng dụng, dễ sử dụng và đồng bộ hóa cấp khối nhanh chóng giúp cộng tác. Điều đó đặt Dropbox ở vị trí đầu tiên.

Đánh giá kinh doanh Dropbox

Bạn có thể đọc thêm về dịch vụ trong bài đánh giá Kinh doanh Dropbox của chúng tôi. Dropbox Business không tập trung vào người dùng cá nhân, vì đã đọc bài đánh giá Dropbox thường xuyên của chúng tôi.

2. Google Drive

Đơn giản, dễ sử dụng và hướng tới người dùng gia đình, Google Drive tự hào có 800 triệu người dùng, một phần không nhỏ nhờ tích hợp với bộ năng suất Google, Google Docs.

Bộ tài liệu bao gồm các ứng dụng để xử lý văn bản, bảng tính và trình bày. Với những người đó, nó dễ dàng cộng tác trong thời gian thực với những người khác. Bạn có thể đề xuất các chỉnh sửa, đưa ra nhận xét, quay lại các phiên bản trước của tài liệu và xem những thay đổi khác đã thực hiện. Google có một cộng đồng lớn các nhà phát triển và vì vậy thư viện bên thứ ba cũng có rất nhiều ứng dụng.

Nó rất dễ chia sẻ với Google Drive, nhưng có phòng cải tiến vì nó không cung cấp các tính năng kiểm soát nội dung như ngày hết hạn hoặc liên kết. Bạn có thể gửi liên kết của mình qua email hoặc thiết lập liên kết truy cập. Google Drive đủ nhanh để cho phép cộng tác tốt. Tuy nhiên, nó có thể cải thiện với việc bổ sung đồng bộ hóa cấp khối.

Quyền riêng tư của Google đã bị nghi ngờ vì nó được liên kết với dự án PRISM. Tuy nhiên, Google từ chối cấp quyền truy cập vào NSA. Nó cũng quét các tệp cá nhân của bạn để cung cấp cho bạn quảng cáo được cá nhân hóa, tìm kiếm tùy chỉnh, v.v. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Boxcryptor nếu đó là vấn đề đáng lo ngại (đọc bài đánh giá Boxcryptor của chúng tôi để biết thêm về chương trình tiện dụng này).

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Google Drive

Bảo mật sang một bên, Google Drive mã hóa các tệp của bạn bằng mã hóa AES-128 trong khi chúng được lưu trữ phía máy chủ. Nó cũng bảo vệ bạn khỏi các mật khẩu bị đánh cắp bằng cách sử dụng xác thực hai yếu tố.

Google rất tuyệt khi hợp tác nhưng nó có thể cải thiện tính bảo mật, khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi.

3. Hộp

Box cho phép bạn chia sẻ liên kết với những người dùng được cấp phép khác mà không hạn chế, nhưng nếu bạn có quyền thích hợp, bạn có thể chia sẻ bên ngoài tổ chức của mình. Bạn có thể gửi lời mời qua email hoặc tạo liên kết và sau đó gửi nó. Với Box, có điều khiển nội dung tốt, vì bạn có thể đặt ngày hết hạn và liên kết bảo vệ mật khẩu.

Có một ứng dụng gốc có tên là Box Notes, và nó là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất. Vì không có ứng dụng gốc nào khác, Box bù đắp với một thư viện lớn các giải pháp của bên thứ ba. Nó tích hợp tốt với cả Google Docs và Office 365.

Box có cùng mô hình thư mục đồng bộ được Dropbox tiên phong và tốc độ tải lên ban đầu của nó khá tốt. Nó không có tính năng đồng bộ hóa ở cấp độ khối nên việc tải lên sau đó của nó chậm hơn so với các giải pháp cung cấp cho nó.

Kế hoạch định giá Box Box là công bằng. Với mức giá $ 5 mỗi tháng (tất cả đều tính phí mỗi tháng), gói Starter là gói rẻ nhất. Nó chỉ cung cấp 100 GB, không nhiều cho hầu hết các doanh nghiệp. Gói phổ biến nhất, Business, cung cấp cho bạn dung lượng không giới hạn với giá 15 đô la. Kinh doanh cộng thêm chi phí 25 đô la và nó cung cấp nhiều tính năng hơn ngoài tất cả những tính năng trong kế hoạch kinh doanh.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích hộp 

Box không tiết kiệm các biện pháp bảo mật, nó bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trung gian và dữ liệu của bạn được bảo vệ bằng mã hóa AES-256 trong khi lưu trữ. Box thậm chí còn bọc chìa khóa của bạn với cùng mức AES, đây là một bổ sung hay cho kho vũ khí bảo mật của nó.

Có rất nhiều tính năng mà chúng tôi thích, nhưng đồng bộ hóa có thể nhanh hơn và các gói giá có thể mang lại nhiều giá trị hơn. Đọc đánh giá Box của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm.

4. Kết nối Egnyte

Egnyte làm rất tốt khi chia sẻ, khi phù hợp với lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong số các nhà cung cấp dịch vụ EFSS tốt nhất. Bạn có thể cung cấp bốn loại quyền truy cập khi chia sẻ thư mục – chủ sở hữu, đầy đủ, biên tập viên và người xem – cho cả nhóm và cá nhân. Bạn có thể tạo một liên kết để chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc gửi qua email. Kiểm soát các liên kết được tạo là rất tốt vì bạn có thể sử dụng bảo vệ mật khẩu, ngày hết hạn, nhận thông báo khi tệp được truy cập và thậm chí hạn chế tải xuống.

Thật thú vị khi lưu ý rằng nó cung cấp các tùy chọn năng suất bản địa, không giống như nhiều dịch vụ khác mà chúng tôi đề cập ở đây. Bạn có thể thiết lập các tác vụ trên các tệp và sau đó kiểm tra chúng trong tab nhiệm vụ của tôi. Giống như Box, nó cũng tích hợp với cả Google Docs và Microsoft Office. Các tùy chọn của Microsoft bao gồm ứng dụng Office Online miễn phí và Office 365 cho máy tính để bàn.

Egnyte thực hiện chậm hơn một chút so với dự kiến ​​trong quá trình tải lên ban đầu. Khi tải lên các tệp hiện có – khá quan trọng khi cộng tác – tuy nhiên, nó khá nhanh. Điều đó nhờ vào thuật toán đồng bộ hóa cấp khối.

Không có kế hoạch cá nhân trong kho vũ khí Egnyte. Office là gói ít tốn kém nhất, với $ 40 mỗi tháng, bạn có thể có tối thiểu năm người dùng. Vì nó cung cấp 5TB dung lượng lưu trữ, kế hoạch này rất tốt về giá trị tổng thể.

Với gói Business, bạn nhận được 10TB dung lượng, tùy chỉnh vai trò nâng cao và lưu trữ đám mây lai, nếu bạn cần lưu trữ một số dữ liệu trên đám mây và một số trên máy chủ cục bộ. Gói doanh nghiệp sẽ tiêu tốn của bạn 15 đô la cho mỗi người dùng, với tối thiểu 25 người dùng.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Egnyte Connect

Để bảo vệ bạn khỏi tội phạm mạng, Egnyte sử dụng mã hóa AES 256-bit trước khi tải lên các tệp của bạn. Mặc dù vậy, nó không hiểu biết gì vì nó giải mã các tệp của bạn để đọc siêu dữ liệu trước khi mã hóa lại.

intro.mobile.access.egnyte
intro.mobile.access.egnyte

Bạn có thể đặt cường độ mật khẩu tối thiểu và 2FA. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Egnyte Connect, hãy tiếp tục và đọc bài đánh giá chi tiết về Egnyte của chúng tôi.

5. OneDrive for Business

OneDrive for Business là câu trả lời của Microsoft cho nhu cầu kinh doanh trong lưu trữ đám mây. Microsoft cũng cung cấp phiên bản rút gọn thường xuyên cho người tiêu dùng mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá OneDrive của chúng tôi.

Bạn có thể chia sẻ nội dung qua email hoặc tạo liên kết trỏ đến thư mục hoặc tệp. Người dùng có thể hạn chế quyền truy cập vào các cá nhân cụ thể và cũng có thể đặt ngày hết hạn. Mặc dù vậy, không có cách nào để tạo mật khẩu liên kết. Bạn có thể xem nội dung mà bạn đã chia sẻ trong cột chia sẻ trên mạng, nhưng nó không thuận tiện nếu có nhiều mục.

Giới hạn kích thước tệp OneDrive
Một ổ đĩa

Vì đây là dịch vụ của Microsoft, nên nó tích hợp với Office Online. Nếu bạn chọn một trong các gói Office 365, bạn sẽ nhận được các phiên bản máy tính để bàn của ứng dụng Office. Bạn có thể sử dụng thư viện để tích hợp với các công cụ năng suất không phải trả tiền và miễn phí của Microsoft. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm kiếm thông qua thư viện như với một số dịch vụ khác và điều đó khiến việc tìm kiếm công cụ phù hợp trở nên khó khăn.

Tải lên và tải xuống tệp ban đầu trên thực tế giống như với các dịch vụ khác. Dịch vụ đôi khi bị chậm khi tải lên các thay đổi được thực hiện cho các tệp, bởi vì, bạn đoán nó, không có đồng bộ hóa cấp khối. Vâng, có đồng bộ hóa cấp khối cho các tệp Office, nhưng chỉ những tệp đó. Một tính năng thú vị là khả năng chặn đồng bộ hóa một loại tệp nhất định.

OneDrive for Business có nhiều kế hoạch tốt. Tìm kiếm đúng có thể chứng minh khó khăn vì có các gói giá riêng cho OneDrive for Business và Office 365. Bạn có thể mua các gói Office 365 và Business riêng biệt với giá thấp hơn các gói Kinh doanh đắt hơn bao gồm Office 365, mặc dù bạn sẽ không nhận được tất cả các ứng dụng năng suất.

OneDrive for Business Plan 1 cung cấp 1TB cho mỗi người dùng với giá 5 đô la. Với OneDrive for Business Plan 2, bạn có được bộ nhớ và bảo vệ mất dữ liệu không giới hạn với giá $ 10 mỗi người dùng mỗi tháng. Office 365 Business Premium cho phép bạn truy cập vào Office 365 cũng như hỗ trợ web và điện thoại 24/7 và một loạt các dịch vụ khác. Nó có giá 15 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích OneDrive Business

OneDrive for Business mã hóa dữ liệu của bạn ở trạng thái nghỉ với mã hóa AES 256 bit. Nó cũng sử dụng bảo mật lớp vận chuyển (TLS) để bảo vệ dữ liệu của bạn trong khi di chuyển đến các trung tâm dữ liệu của nó.

Bạn có thể đặt chính sách hết hạn mật khẩu, nhưng không mạnh. Nếu bạn là người quản trị, bạn có thể yêu cầu 2FA. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, hãy đọc bài đánh giá OneDrive for Business của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Cho dù bạn là một nhóm nhỏ hay một công ty lớn, sự hợp tác rất quan trọng. Bạn không muốn mất năng suất, bạn muốn đạt được trong khi không phải trả nhiều hơn số tiền bạn cần.

Dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp có thể giúp bạn giảm chi phí, giữ dữ liệu của bạn an toàn và nâng cao năng suất. Chọn lưu trữ đám mây phù hợp để cộng tác phụ thuộc vào một số yếu tố như chia sẻ, số lượng ứng dụng năng suất, tốc độ, giá trị và bảo mật.

Lựa chọn của bạn là gì? Bạn có nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ một cái gì đó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me