Jolidrive có phải là máy tính để bàn thay thế?

Một người quản lý lưu trữ đám mây thực sự có thể thay thế máy tính để bàn của bạn? Khi xem xét các nhà quản lý lưu trữ đám mây vài tuần trước, tôi đã bị thu hút bởi ý tưởng về Jolidrive. Nó có một trong hai sản phẩm của Jolicloud. Cái còn lại là JoliOS, nhà phát triển, cố gắng cung cấp một hệ điều hành dựa trên đám mây miễn phí hoạt động trực tuyến và trên PC.


Các nhà sáng lập hiện đang cung cấp năng lượng cho hơn 2 triệu máy tính trên toàn thế giới. Nó có giao diện HTML5, 1.500 ứng dụng miễn phí, luôn cập nhật và cũng hoạt động ngoại tuyến. Vì bạn có thể lấy phiên bản web cho một ổ đĩa thử nghiệm – nó hoạt động trong tất cả các trình duyệt chính – đó chính xác là những gì tôi quyết định làm. Tại đây, tài khoản của tôi sử dụng Jolidrive trong một ngày.

Bắt đầu thiết lập với Jolidrive

Trong khi sự khác biệt giữa các lần lặp khác nhau của Jolidrive vẫn còn gây nhầm lẫn, thiết lập là bất cứ điều gì nhưng. Như bạn đã biết, tôi đã thêm một số dịch vụ lưu trữ đám mây mà tôi sử dụng Box, Dropbox, Google và OneDrive, Flickr, YouTube, SoundCloud và Pocket vào Jolidrive của tôi.

Quá trình đó rất đơn giản, bao gồm nhấp vào biểu tượng, đặt thông tin đăng nhập và chờ hệ điều hành đám mây hoạt động kỳ diệu. Tôi nghĩ rằng các dịch vụ đã có trong tài khoản của tôi sẽ cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho thử nghiệm. Nhưng một trong những điều đầu tiên tôi phát hiện ra khi đăng nhập lại là nó đã giữ trạng thái của các tệp đó cho đến nay, ít nhất là không có trong Google Drive.

Thay vào đó, tôi phải tự đồng bộ các tệp này. Cấp, chỉ mất vài giây, nhưng nếu tôi đang sử dụng nó như một hệ điều hành, tôi sẽ muốn nó luôn có các tệp mới nhất.

Thêm dịch vụ mới

Jolidrive hoạt động với cả đống dịch vụ trực tuyến, mặc dù bạn phải gửi một tweet hoặc chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội để mở khóa một số trong số chúng. Một câu hỏi tôi có là về bảo mật. Bạn cung cấp thông tin đăng nhập để đăng nhập vào dịch vụ của mình, nhưng Jolidrive cho biết họ không lưu trữ bất kỳ dịch vụ nào trong số đó. Tôi tự hỏi, nhưng cho đến nay các tài khoản tôi đã thêm có vẻ vẫn an toàn.

Tôi thực sự thích cách nó xử lý YouTube, giúp tôi dễ dàng tìm thấy những gì tôi muốn hơn trong giao diện web của riêng trang web video. Nó cũng làm cho các mục đã lưu của tôi từ Pocket rất dễ điều hướng. Với khả năng cũng có thể truy cập vào tài khoản Sl slideshoware của tôi và xem mọi thứ nội tuyến, tôi có thể thấy làm thế nào điều này có thể trở thành một cửa hàng hữu ích để khám phá nội dung phương tiện và tìm kiếm nội dung trực tuyến của tôi.

Tuy nhiên, tôi thấy rằng mặc dù Jolidrive xử lý tốt các tệp phương tiện, bất cứ khi nào tôi muốn truy cập tệp văn bản, nó đã đưa tôi đến trang lưu trữ đám mây nơi tệp được lưu trữ. Điều này dường như phản trực giác.

Bên trong JoliOs

Sau khi hoàn thành việc thêm các dịch vụ của tôi, đã đến lúc đưa hệ điều hành web vào hoạt động thích hợp. Để làm điều đó, tôi cần phải đi vào cài đặt tài khoản của mình và bật ứng dụng.

Điều đó đã cho tôi quyền truy cập vào một máy tính bảng như giao diện (thậm chí giảm khả năng thay đổi hình nền) với một số ứng dụng tích hợp. Chúng bao gồm các ứng dụng xã hội chính, Wikipedia, một số nguồn nghiên cứu khác, Office Online, cùng với trò chơi Space Invaders và hơn thế nữa. Bộ sưu tập các ứng dụng có vẻ hơi chiết trung, nhưng thật dễ dàng để xóa những ứng dụng không liên quan bằng cách di chuột qua biểu tượng.

Thêm ứng dụng

Ở phía dưới bên phải của màn hình là một biểu tượng nhỏ màu xanh lá cây có dấu cộng, đưa tôi đến trung tâm ứng dụng. Ở đó bạn có thể duyệt hơn 1.500 ứng dụng được sắp xếp theo danh mục.

Tôi dễ dàng có thể thêm nguồn tin tức yêu thích của mình (BBC News) và xem xét một số tùy chọn có sẵn dưới tiêu đề truyền thông, giáo dục, trò chơi, phương tiện truyền thông, văn phòng, xuất bản, phương tiện truyền thông xã hội, du lịch và lối sống, nhà phát triển, doanh nghiệp, đồ họa, âm nhạc, năng suất, lưu trữ tìm kiếm và video, với một số lựa chọn trong mỗi danh mục.

Jolidrive trong công việc

Vậy hệ điều hành đã hoạt động như thế nào trong thực tế? Nó có tất cả các chức năng được tích hợp trong HĐH không? Tôi không bao giờ sử dụng nó trên netbook, nhưng phiên bản web tỏ ra hơi thất vọng. Nhiều ứng dụng đã đưa bạn đến chính ứng dụng trực tuyến hoặc đám mây khi bạn nhấp vào liên kết, làm cho Jolidrive giống như một trang bắt đầu.

Bây giờ, nghiên cứu trực tuyến cho thấy rằng có một số ứng dụng sẽ hoạt động trực tuyến sau khi bạn đăng nhập lần đầu tiên và các nhà phát triển đã xác nhận rằng có một ứng dụng xử lý văn bản, Write, sẽ hoạt động tự nhiên trong hệ thống JoliOs, nhưng đây không phải là rõ ràng trong bài kiểm tra của tôi.

Lời phán quyết

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng Jolidrive / JoliO có thể hoạt động tốt để cung cấp cho các netbook chậm truy cập nhanh vào các dịch vụ đám mây. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để khám phá các ứng dụng đám mây và tạo một trang bắt đầu cho các dịch vụ dựa trên đám mây.

Điều đó phù hợp hơn với những gì người sáng lập và nhà phát triển Tariq Kim coi là tương lai của dịch vụ: Trực tuyến với Jolidrive, chúng tôi thực sự muốn phát minh lại cách truy cập, quản lý và tận hưởng cuộc sống số của bạn. Cho đến nay, rất tốt, mặc dù tôi đã giành được Thay đổi hệ điều hành PC Lam của tôi..

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me