iCloud Drive hoặc IDrive: Dịch vụ lưu trữ tệp nào cung cấp tiện ích nhất?

Nếu bạn là một trong số khoảng 588 triệu người dùng Apple trên toàn thế giới, thì rất có thể bạn sẽ sử dụng iCloud Drive để lưu trữ nội dung trực tuyến. Điều này có thể xảy ra bởi vì Apple không luôn luôn giúp người dùng dễ dàng thoát khỏi hệ sinh thái chặt chẽ của nó


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ một dịch vụ tuyệt vời mà dễ sử dụng nếu bạn sở hữu máy Mac. IDrive là dịch vụ sao lưu đám mây đa năng, thân thiện với người dùng, tích hợp đầy đủ với tất cả các sản phẩm của Apple.

Cách tiếp cận lai IDrive liền với việc lưu trữ tệp từ xa làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ ổ cứng của bạn và đồng bộ hóa nội dung của bạn trên các thiết bị. Mặc dù thiếu ứng dụng tích hợp có nghĩa là nó chưa sẵn sàng để thay thế hoàn toàn tài khoản iCloud Drive của bạn, nhưng khả năng rộng rãi và bảo mật mạnh mẽ của IDrive đã khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn trong hầu hết các cách khác.

Trong quá trình đánh giá song song này, tôi sẽ chia nhỏ cả hai dịch vụ đám mây để giúp bạn hiểu rõ hơn về tiện ích của IDrive ở đâu và khi nào vượt trội hơn iCloud Drive.

Ưu và nhược điểm chung

Một trong những lợi thế của việc sử dụng iCloud Drive là nó không mất nhiều công sức để khởi động và chạy. Đó là vì nếu bạn sở hữu iPhone, iPad, iPod hoặc Mac, bạn đã có nó rồi. Không giống như các giải pháp lưu trữ đám mây khác, iCloud được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành Apple của bạn.

Trên thực tế, iCloud thực sự là một bộ ứng dụng, trong đó iCloud Drive chỉ là một. 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí mà chủ sở hữu sản phẩm Apple nhận được cũng được sử dụng để sao lưu cài đặt thiết bị, email và iTunes. Cho rằng có hàng trăm triệu thiết bị Apple đang được sử dụng, không có gì lạ khi iCloud tuyên bố 780 triệu người dùng trên toàn thế giới mặc dù đã được ra mắt vào năm 2011.

IDrive, bằng cách so sánh, đã được đưa ra vào năm 2003 và chỉ có ba triệu người dùng. Tuy nhiên, IDrive đã sử dụng hiệu ứng khởi đầu tốt.

Mặc dù iCloud luôn hoàn thành tốt các thiết bị đồng bộ hóa, nhưng những hạn chế trong việc truy cập nội dung, lỗi và sự lúng túng về bảo mật như vi phạm iCloud 2014 đã khiến nó trở thành chủ đề của loại trò đùa mà Apple thường tránh. Đó là lý do tại sao Cloudwards.net đưa ra một danh sách các lựa chọn thay thế lưu trữ đám mây cho người dùng Mac không hài lòng.

IDrive, trong khi đó, là một giải pháp sao lưu được đánh bóng được thiết kế để bảo vệ dữ liệu ổ cứng của bạn một cách dễ dàng và an toàn với các tùy chọn như mã hóa đầu cuối riêng tư. IDrive không chỉ là một trong những tùy chọn sao lưu đám mây tốt nhất, nó còn tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ như Backblaze, CrashPlan và Carbonite bằng cách nhân đôi như một giải pháp lưu trữ đám mây.

Lưu trữ đám mây hoặc sao lưu trực tuyến

Một trong những điểm quan trọng mà những người muốn tận dụng lợi thế của đám mây nên lưu ý là có sự phân biệt ngành giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến.

Sự khác biệt chính là lưu trữ đám mây chuyển các tệp bằng thư mục tệp chuyên dụng được gọi là thư mục đồng bộ hóa, trong khi sao lưu trực tuyến cho phép bạn gắn thẻ các tệp để chuyển sang đám mây bất kể chúng nằm ở đâu trên ổ cứng của bạn.

Ngoài ra, các giải pháp lưu trữ đám mây thường có các ứng dụng năng suất làm việc được tích hợp trực tiếp với không gian lưu trữ đám mây của bạn. Điều này đặc biệt xảy ra với các tên lớn hơn trong bộ nhớ đám mây như Google Drive, Dropbox, OneDrive và iCloud.

Trong khi đó, các giải pháp sao lưu trực tuyến thường có các ứng dụng máy tính để bàn được thiết kế để đơn giản hóa quy trình sao lưu ổ cứng với các công cụ chọn tệp, tùy chọn khôi phục và lập lịch sao lưu.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về sự khác biệt chính giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến, bài viết này là một nơi tốt để bắt đầu.

iCloud Drive vs IDrive: Trận đấu

Một trong những điều tốt nhất về IDrive là nó không chỉ là một công cụ sao lưu rất tốt, nó còn có một số tính năng truyền thống liên quan đến lưu trữ đám mây như chia sẻ và đồng bộ hóa tệp. Đây là một trong những yếu tố chính mang lại cho IDrive nhiều giá trị hơn so với lựa chọn sao lưu đám mây hoặc lưu trữ đám mây trung bình của bạn. Nó cũng là lý do tại sao IDrive một trong những nền tảng đám mây được ưa thích tại Cloudwards.net.

Việc iCloud được tân trang lại hay IDrive lai cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích hơn phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu nền tảng đám mây cụ thể của bạn. Trải qua bốn vòng, tôi sẽ chia nhỏ từng dịch vụ dựa trên lưu trữ tệp, đồng bộ hóa, cộng tác và bảo mật để giúp bạn quyết định dịch vụ nào phù hợp nhất cho bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào.

Mặc dù hai dịch vụ này trùng nhau theo nhiều cách, nhưng chúng cũng có những khác biệt quan trọng giúp chúng phù hợp hơn với một số nhiệm vụ nhất định.

Vòng một: Lưu trữ tệp

Điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi họ nghĩ về đám mây, đặt các tập tin đi để họ không làm hỏng ổ cứng của bạn là một tính năng rất hữu ích. Làm thế nào để các ứng cử viên của chúng tôi xếp chồng lên nhau?

iCloud

Bất kỳ ai đăng ký tài khoản iCloud đều được miễn phí 5 GB dung lượng lưu trữ. Cho rằng iCloud được tích hợp chặt chẽ với dòng sản phẩm của Apple, đó là một điều tốt. Dung lượng lưu trữ iCloud không chỉ được sử dụng bởi iCloud Drive, mà email Apple, iTunes, iCloud Keychain, iCloud Photos và sao lưu cài đặt thiết bị của bạn.

5GB có thể hết khá nhanh. Một trong những lợi thế của iCloud là Apple đã cung cấp một loại kế hoạch giá linh hoạt hơn nhiều so với những gì hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp.

Không gian lưu trữChi tiêu hàng tháng
50 GB0,99 đô la
200 GB2,99 đô la
1TB9,99 đô la
2TB9,99 đô la

Giá 1TB phù hợp với đối thủ. Trước năm 2015, iCloud đã tăng giá mạnh trước đó (1TB được sử dụng với giá 20 đô la) là một lý do khác khiến nhiều người dùng tránh xa.

Một lợi thế của iCloud Drive có trên các dịch vụ như Dropbox và Google Drive là nó được tích hợp sẵn trong hệ điều hành, nghĩa là bạn không phải tải xuống bất kỳ chương trình nào để nó hoạt động.

Bắt đầu với Sierra, các tệp được lưu trữ trong máy tính để bàn và các thư mục tài liệu trên Mac được tự động đồng bộ hóa iCloud Drive. Nếu máy Mac của bạn bắt đầu chạy không gian trên ổ cứng, iCloud Drive sẽ xóa các tệp được sử dụng không thường xuyên khỏi máy tính của bạn, trong khi vẫn giữ chúng trong đám mây. Điều này đặc biệt hữu ích trên các thiết bị nhẹ trên không gian như MacBook Air.

iCloud Drive không hoạt động tốt với các phiên bản Mac OS hoặc iOS cũ hơn, do đó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang chạy các phiên bản mới nhất của mỗi hệ điều hành.

Mặc dù hỗ trợ Android không có sẵn, nhưng iCloud Drive có thể được sử dụng để đồng bộ hóa nội dung với các máy Windows. Đối với người dùng Windows, iCloud Drive tạo một thư mục tệp chuyên dụng cho nội dung được đồng bộ hóa. Bạn cũng có thể truy cập các tệp của mình từ bất kỳ thiết bị nào bằng cách truy cập icloud.com.

iCloud Drive có thể lưu trữ bất kỳ loại tệp nào có kích thước tối đa 15 GB. Các tập tin đã xóa có thể được phục hồi nhưng chỉ tối đa 30 ngày. Không có cách nào để mở rộng cài đặt đó như với một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Ví dụ, các nhà cung cấp dịch vụ Sync.com Pro có thể khôi phục các tệp đã bị xóa một cách vô định.

Ngoài ra, không giống như hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác, iCloud Drive cho phép bạn khôi phục các phiên bản tệp trước đó cho bất kỳ tệp nào. Tuy nhiên, các ứng dụng gốc tích hợp với iCloud Drive có bao gồm tính năng Apple Hoàn trở lại thành tính năng, cho phép bạn làm tương tự.

Tôi lái xe

IDrive được phát triển với mục đích sao lưu ổ cứng và ngày nay được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất trong thị trường tiêu dùng cho nhiệm vụ đó. Bạn có thể dùng thử dịch vụ này trước tiên nhờ 5 GB dung lượng sao lưu miễn phí, nhưng rất có thể bạn sẽ cần nhiều hơn để bảo vệ hoàn toàn thiết bị của mình.

IDrive không cung cấp nhiều kế hoạch nhưng nó cung cấp 1TB với giá cạnh tranh mà không phải là vấn đề lớn. IDrive hiện đang cung cấp giảm giá năm đầu tiên, vì vậy chi phí tính ra trung bình chỉ 4,34 đô la mỗi tháng. Bạn sẽ phải trả tiền cho cả năm trước, mặc dù.

Nếu bạn thích một dịch vụ sao lưu trực tuyến cung cấp tùy chọn theo tháng, Backblaze ($ 5,00 mỗi tháng) là một lựa chọn phổ biến. CrashPlan (5,99 đô la mỗi tháng) là một dịch vụ mạnh khác tích hợp tốt với IDrive.

Cả hai dịch vụ này cũng cung cấp không gian sao lưu không giới hạn. Điều hấp dẫn là họ chỉ cho phép bạn sao lưu một thiết bị duy nhất, trong khi IDrive cho phép bạn sao lưu các thiết bị không giới hạn.

Một lợi thế quan trọng khác mà IDrive có trên Backblaze và Crashplan là nó bao gồm các khả năng đồng bộ hóa. IDrive không buộc bạn phải quản lý không gian sao lưu và đồng bộ hóa với nhau, điều này có thể khiến bạn bực bội nhanh chóng. Thay vào đó, bạn nhận được 1TB dung lượng sao lưu và 1TB dung lượng đồng bộ hóa kèm theo đăng ký của bạn.

Lựa chọn tệp và thư mục với IDrive được thực hiện bằng cách gắn thẻ bất kỳ nội dung nào bạn muốn lưu từ giao diện máy tính để bàn.

Bởi vì nó không buộc bạn phải di chuyển nội dung bạn muốn giữ vào một thư mục chuyên dụng như iCloud, IDrive là lựa chọn tốt hơn nhiều để khôi phục cấu trúc và nội dung ổ cứng của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc sự cố khác..

Giống như hầu hết các giải pháp sao lưu trực tuyến, IDrive cho phép bạn lên lịch sao lưu thường xuyên từ máy khách để bàn. Điều này cho phép bạn chỉ định hàng giờ để sao lưu chạy để các yêu cầu về băng thông quy trình không có tác động đến công việc khác của bạn.

IDrive cũng hỗ trợ sao lưu liên tục. Sao lưu liên tục có nghĩa là những thay đổi được phản ánh trong đám mây IDrive theo thời gian thực. Phương pháp sao lưu này được khuyến nghị nếu bạn làm việc trên các tệp nhạy cảm có thể chờ đợi bản sao lưu được lên lịch thường xuyên. Sao lưu liên tục được giới hạn ở các tệp có kích thước tối đa 500 GB, mặc dù.

Hầu hết các chuyên gia sao lưu không chỉ lưu trữ một bản sao nội dung ổ cứng của bạn mà còn giữ một bản cục bộ trong ổ cứng ngoài. Điều này là do khôi phục hoàn toàn từ các ổ đĩa ngoài nhanh hơn nhiều so với khôi phục hoàn toàn từ các trung tâm dữ liệu từ xa.

IDrive cho phép bạn quản lý cả sao lưu từ xa và ổ đĩa ngoài cùng lúc từ máy khách để bàn. Đây là một liên lạc tuyệt vời vì nếu không, bạn sẽ phải dành thời gian kiểm tra chéo hai cái để đảm bảo các tệp và thư mục giống nhau được sao lưu trong cả hai.

Một điểm bán hàng khác của IDrive khiến nó trở thành lựa chọn sao lưu tuyệt vời là dịch vụ IDrive Express miễn phí. Với dịch vụ này, thay vì xử lý bạn sao lưu toàn bộ trực tuyến ban đầu, IDrive sẽ gửi cho bạn một ổ cứng ngoài.

Điền vào ổ đĩa này với tất cả dữ liệu bạn muốn sao lưu và gửi lại, và IDrive sẽ tải nó vào không gian sao lưu đám mây của bạn trên trang web. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều ngày và thậm chí vài tuần, tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn phải sao lưu. IDrive Express cũng có thể được sử dụng để khôi phục hoàn toàn.

IDrive cung cấp kiểm soát phiên bản cho bất kỳ loại tệp nào, giữ nguyên mười phiên bản trước của bất kỳ tệp nào. Các tập tin đã xóa cũng được lưu giữ trong 30 ngày.

Người chiến thắng vòng một: IDrive

Từ quan điểm giá trị, việc chọn giữa iCloud Drive và IDrive một phần dựa trên nhu cầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn chỉ cần 50 GB dung lượng đồng bộ hóa khác để giữ cho các sản phẩm Apple của bạn được kết nối, sẽ rất hợp lý khi gắn bó với iCloud vì bạn có thể nhận được điều đó chỉ với một đô la mỗi tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ lớn hơn, tùy chọn IDrive, 1TB có giá chỉ bằng một nửa so với iCloud. Ngoài ra, tùy chọn IDrive Rush 1TB thực sự là 2TB dung lượng lưu trữ được phân chia giữa đồng bộ hóa và sao lưu trực tuyến.

Việc IDrive cũng là một giải pháp sao lưu trực tuyến thực sự có lẽ là điều cần cân nhắc quan trọng nhất trong việc quyết định dịch vụ nào bạn có thể lưu trữ các tệp của mình. iCloud được thiết kế để bảo vệ một tập hợp con nội dung quan trọng được lưu trữ trong các thư mục tài liệu và máy tính để bàn của bạn nhưng không có gì ngoài điều đó. IDrive, trong khi đó, có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ thư mục nào trên ổ cứng của bạn và không làm cho bạn sắp xếp lại cấu trúc tệp của mình để làm như vậy.

Thực tế là nó cũng cung cấp một giao diện máy tính để bàn để quản lý toàn bộ quá trình sao lưu là đóng băng trên bánh. Khi nói đến tiện ích lưu trữ tệp, IDrive dễ dàng là người chiến thắng.

Vòng hai: Đồng bộ hóa

Giữ các tệp của bạn được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của bạn là điều quan trọng đối với bất kỳ ai sử dụng nhiều hơn một thiết bị trong cuộc sống hàng ngày. Dịch vụ nào trong hai dịch vụ này là tốt nhất trong vấn đề này?

iCloud

Trong lịch sử, Apple là một công ty hơi keo kiệt khi làm việc với các nền tảng không trực tiếp. Apple đã thoát khỏi xu hướng đó bằng cách cho phép bạn tải xuống thư mục đồng bộ hóa iCloud Drive trên máy Windows. Hỗ trợ Android sẽ rất tuyệt – nhưng các bước bé.

Đối với những thiết bị giới hạn nào cho phép người dùng đồng bộ hóa, iCloud Drive hoạt động khá liền mạch. Người dùng sản phẩm của Apple không cần phải tải xuống và cài đặt bất cứ thứ gì. Chỉ cần kích hoạt dịch vụ bằng cách đăng nhập vào iCloud (nằm trong phần ưu tiên của Cameron) với ID Apple của bạn.

Trong tương lai, mọi nội dung trong thư mục iCloud Drive, máy tính để bàn và tài liệu sẽ được tự động đồng bộ hóa với đám mây.

Trước tiên, người dùng Windows sẽ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng iCloud trên máy tính của họ. Sau khi cài đặt, thư mục iCloud Drive, máy tính để bàn và tài liệu của bạn sẽ có sẵn trong thư mục đó.

Để so sánh tốt hơn tốc độ đồng bộ hóa iCloud, với IDrive, tôi đã thực hiện một vài thử nghiệm tải lên và tải xuống đơn giản để xem nội dung sẽ nhanh chóng đồng bộ hóa giữa máy tính xách tay của tôi và đám mây như thế nào. Tôi đã sử dụng một thư mục nén có dung lượng 258 MB bao gồm nhiều loại tệp khác nhau cho các thử nghiệm này. Tốc độ tải xuống và tải lên Internet của tôi tại thời điểm thử nghiệm này là 32 Mbps và 12 Mbps theo speedtest.net.

Kiểm tra mộtKiểm tra haiTrung bình cộng
Tải lên4:584:464:51
Tải xuống0:350:240:30

Những con số này không tốt, nhưng họ chậm chạp hơn một chút so với các dịch vụ khác mà tôi đã sử dụng, bao gồm cả IDrive. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ tải lên và tải xuống sẽ khác nhau tùy theo từng người dùng dựa trên một số biến bao gồm thông số kỹ thuật của thiết bị, tốc độ Internet và vị trí thực tế.

Vấn đề lớn hơn mà tôi gặp phải với iCloud là nó không kết hợp chuyển tập tin gia tăng cấp độ khối vào kiến ​​trúc đồng bộ hóa của nó. Kiến trúc như vậy có nghĩa là các tập tin aren được tải lên lại hoặc tải xuống toàn bộ bất cứ khi nào thay đổi tập tin được thực hiện. Như bạn sẽ thấy với IDrive, cách tiếp cận này có thể tăng tốc độ đồng bộ hóa đáng kể.

Tôi lái xe

Đồng bộ hóa với IDrive hoạt động giống như với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây, sử dụng phương thức phổ biến bởi Dropbox. Nó chỉ đơn giản là tạo một thư mục tệp trên thiết bị của bạn khi bạn tải xuống ứng dụng IDrive.

Được gọi là thư mục đồng bộ, nó hoạt động khá giống với bất kỳ thư mục hệ thống nào khác, ngoại trừ mọi nội dung được lưu trữ trong đó được lưu trữ trên cả ổ cứng và trong không gian lưu trữ đám mây IDrive của bạn.

Đồng bộ hóa IDrive hoạt động giống như một dịch vụ truyền thống: tải xuống ứng dụng máy tính để bàn tạo một thư mục mới trên ổ cứng của bạn. Mọi nội dung được lưu trong thư mục này sẽ có sẵn cho các thiết bị khác được kết nối với tài khoản IDrive của bạn.

IDrive có các ứng dụng máy tính để bàn cho cả Mac OS và Windows, cộng với các ứng dụng di động cho iOS, Android và Windows Phone.

Tôi đã thực hiện các bài kiểm tra tốc độ đồng bộ hóa tương tự như tôi đã làm với IDrive như tôi đã làm với iCloud.

Kiểm tra mộtKiểm tra haiTrung bình cộng
Tải lên3:463:323:39
Tải xuống0:180:240:21

Những kết quả này không chỉ tốt hơn iCloud, vì IDrive đã đề cập sử dụng chuyển tập tin gia tăng cấp độ khối để giúp tăng tốc độ chuyển tập tin trong tương lai.

Để xem có bao nhiêu chuyển cấp khối đã giúp, tôi đã thực hiện một vài thử nghiệm tải lên bổ sung. Mở thư mục nén 258 MB của tôi, tôi đã xóa một trong các tệp của nó. Sau đó, di chuyển thay thế tệp đã thay đổi trong thư mục đồng bộ hóa máy tính để bàn của tôi.

Thư mục đã sửa đổi được tải lên trong 1:56. Điều đó thực sự dài hơn một chút so với tôi dự kiến, vì các thử nghiệm tương tự trong quá khứ đã dẫn đến việc tải lên dưới ba mươi giây. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, bằng cách không lãng phí thời gian tải lên toàn bộ thư mục một lần nữa, IDrive có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và băng thông.

IDrive cũng cho phép bạn điều tiết lượng băng thông sử dụng, ảnh hưởng đến cả tốc độ sao lưu và đồng bộ hóa. Bằng cách đó, nếu bạn làm việc với các tệp lớn và đang gặp một số chậm, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Người chiến thắng vòng hai: IDrive

Ngay cả khi bạn là một người dùng thiết bị Apple tận tụy, có thể có ý nghĩa khi cung cấp cho IDrive một cú đánh để đồng bộ hóa nội dung của bạn. Không chỉ truyền tệp ban đầu nhanh hơn với IDrive so với iCloud, việc sử dụng tải lên và tải xuống theo cấp độ khối sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, đặc biệt là khi làm việc với các tệp lớn hơn.

Việc IDrive cũng hỗ trợ Android giúp nó trở thành một người chiến thắng rõ ràng cho những người dùng Mac, những người hâm mộ iPhone..

Vòng ba: Chia sẻ tệp

Khả năng chia sẻ tệp với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình là một trong những lợi ích chính của đám mây, cuối cùng Apple sẽ lấy lại một số điểm mà IDrive đã mất?

iCloud

Người dùng iCloud Drive không thể chia sẻ các thư mục với người khác, do đó, đây là một lựa chọn không tốt cho việc hợp tác nhóm. Nó cho phép bạn chia sẻ các tệp riêng lẻ, thậm chí cho phép người dùng không phải iCloud xem chúng. Tuy nhiên, có giới hạn về kích thước tệp 200MB.

Khi bạn quyết định chia sẻ tệp, iCloud Drive sẽ tạo một liên kết trỏ đến tệp đó, sau đó có thể được chia sẻ qua Thư, Tin nhắn, Twitter, Facebook, AirDrop hoặc sao chép và dán đơn giản.

Xem hoặc chỉnh sửa quyền được đính kèm trực tiếp vào liên kết đó, có nghĩa là bất kỳ ai có liên kết đó cũng sẽ có quyền tương tự.

Thật không may, iCloud không cung cấp bất kỳ phương tiện nào bảo vệ mật khẩu liên kết hoặc đặt ngày hết hạn, điều này có nghĩa là rắc rối khi kiểm soát ai có quyền truy cập vào nội dung của bạn.

iCloud có một số thành phần cộng tác tiện dụng được hỗ trợ trong các ứng dụng năng suất gốc của nó, bao gồm:

  • Trang: trình xử lý văn bản
  • Số: một bảng tính
  • Keynote: một công cụ trình bày

Các tính năng này có thể được sử dụng để nhận xét về các tác phẩm đang diễn ra hoặc đề xuất hoặc chỉnh sửa.

Tôi lái xe

IDrive hỗ trợ chia sẻ cả thư mục và tập tin. Cho dù nội dung nằm trong không gian sao lưu hoặc đồng bộ hóa của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn chia sẻ. Điều này có thể được thực hiện từ máy tính để bàn hoặc trang web IDrive.

Khi bạn chọn chia sẻ thư mục hoặc tệp, liên kết trỏ đến đối tượng đó được tạo để bạn có thể sao chép và dán hoặc đăng trực tiếp lên Facebook hoặc Twitter. Có một tùy chọn để gửi liên kết trong email.

Một trong những lợi thế của việc chia sẻ với IDrive là bạn có thể đặt bảo vệ mật khẩu và truy cập ngày hết hạn trên bất kỳ liên kết nào bạn tạo. Không chỉ iCloud không cung cấp các khả năng tương tự, Google Drive hay OneDrive cũng không.

Nhược điểm của IDrive là không có bất kỳ ứng dụng tích hợp nào như các dịch vụ này để giúp tăng cường hợp tác. Thay vào đó, những quyền chỉnh sửa được cấp sẽ phải tải xuống nội dung, chỉnh sửa và sau đó tải lại vào tài khoản IDrive của bạn.

Giao diện web IDrive có tab tab được chia sẻ trên mạng mà từ đó bạn có thể theo dõi các liên kết mà bạn đã tạo và xóa hoặc sửa đổi quyền truy cập. Một tab được chia sẻ với tôi Thẻ tab cho phép bạn xem lại nội dung mà những người dùng IDrive khác đã chia sẻ với bạn.

Người chiến thắng vòng ba: Tie 

Lưu trữ đám mây với các ứng dụng tích hợp là một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để cộng tác trên nội dung với người khác. Đó phải là một lý do thuyết phục để chia sẻ nội dung với iCloud chứ không phải IDrive. Tuy nhiên, việc không thể tạo thư mục dùng chung là một nhược điểm lớn khi so sánh với các dịch vụ như Dropbox và Google Drive.

Đối với hành động đơn giản là chia sẻ nội dung, IDrive là tùy chọn an toàn hơn vì nó có các tùy chọn kiểm soát nội dung tốt hơn. Nhược điểm của IDrive là những người được mời xem hoặc chỉnh sửa nội dung của bạn sẽ cần tải xuống chúng để làm như vậy. Có cả một tùy chọn để xem trước nội dung đó trực tuyến.

Cuối cùng, không dịch vụ nào là một lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ nội dung vì cả hai đều có nhược điểm lớn.

Vòng bốn: Bảo mật

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giữ an toàn cho dữ liệu của bạn khỏi tin tặc nên là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai. Làm thế nào để hai kẻ thách thức của chúng tôi giá vé ở đây?

iCloud

Apple tranh giành dữ liệu trong khi truyền qua Internet bằng cách sử dụng bảo mật lớp vận chuyển (TLS) và trong khi ở phần còn lại trong các trung tâm dữ liệu iCloud. Trong cả hai trường hợp, tối thiểu hóa mã AES 128 bit được sử dụng. Trong khi nhiều dịch vụ đám mây lựa chọn AES 256 bit, không có mức mã hóa nào được cho là có thể bẻ khóa bằng cách tấn công vũ phu ngay cả với các siêu máy tính tiên tiến nhất thế giới..

Mật khẩu iCloud Drive có các hạn chế khá mạnh bao gồm tối thiểu 8 ký tự, một số và ít nhất một chữ hoa và chữ thường. Ngoài ra, còn có một tùy chọn để thêm xác minh hai bước để truy cập iCloud từ thiết bị mới hoặc iCloud.com.

Apple cung cấp cho bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu đám mây có tên iCloud Keychain. Giống như LastPass, iCloud Keychain cho phép bạn đặt mật khẩu khó bẻ khóa mà không cần phải nhớ chúng.

Mặc dù nội dung của bạn được mã hóa trên các máy chủ iCloud Drive, nhưng nhân viên Apple vẫn có thể truy cập được vì công ty vẫn giữ một bản sao của khóa mã hóa của bạn. Điều này có nghĩa là Apple không chỉ có thể truy cập dữ liệu của bạn mà NSA hoặc cơ quan chính phủ khác cũng có thể thông qua lệnh của tòa án.

Đã có tin đồn khoảng một năm nay rằng Apple đang xem xét theo các bước của dịch vụ đám mây như Sync.com bằng cách trở thành một dịch vụ không có kiến ​​thức. Điều đó sẽ đặt các khóa mã hóa chỉ trong tay bạn, ngăn Apple hoặc bất kỳ ai khác giải mã nội dung của bạn. Cho đến nay, việc di chuyển đã xảy ra, mặc dù.

Apple duy trì các trung tâm dữ liệu tiên tiến trên cả hai bờ biển của Hoa Kỳ (Oregon, Bắc Carolina, California và Nevada) được thiết kế để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các thảm họa tự nhiên và nhân tạo. Các trung tâm dữ liệu quốc tế mới cũng đang hoạt động..

Tôi lái xe

IDrive cũng bảo vệ dữ liệu chuyển tuyến với đường hầm TLS an toàn. Tuy nhiên, công ty chọn AES 256 bit thay vì 128 bit. Mức mã hóa tương tự này được sử dụng để bảo mật nội dung của bạn trong khi nghỉ ngơi trên các máy chủ IDrive.

Thậm chí tốt hơn, IDrive cung cấp cho bạn tùy chọn mã hóa mặc định hoặc riêng tư. Với mã hóa mặc định, IDrive gán khóa mã hóa và giữ khóa đó cho bạn. Chọn mã hóa riêng cho phép bạn đặt khóa riêng mà IDrive không biết. Điều này biến IDrive thành một giải pháp không kiến ​​thức và cung cấp bảo mật tốt nhất có thể cho dữ liệu của bạn.

Nếu bạn thiết lập khóa mã hóa riêng tư, IDrive won có thể đặt lại mật khẩu của bạn trong trường hợp bạn quên nó. Điều đó đúng với bất kỳ dịch vụ không có kiến ​​thức nào, làm cho nó trở thành một ý tưởng tốt để sử dụng trình quản lý mật khẩu đám mây. Nó cũng là một lý do tốt để kết hợp ổ cứng ngoài vào chiến lược sao lưu của bạn.

Để đảm bảo dữ liệu người dùng khả dụng 24/7, IDrive duy trì nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Các trung tâm dữ liệu của IDrive, được các bên thứ ba kiểm tra định kỳ để kiểm tra các lỗ hổng và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện.

Các tính năng của trung tâm bao gồm tất cả các tính năng bảo mật vật lý, như giám sát video, cảm biến chuyển động và bảo vệ chống lại động đất và các thảm họa tự nhiên khác.

Người chiến thắng vòng bốn: IDrive

Cả iCloud và IDrive đều mã hóa dữ liệu đám mây của bạn trong quá trình và khi nghỉ ngơi, đây là điều quan trọng nhất. Cả hai dịch vụ cũng bảo vệ dữ liệu của bạn trong các trung tâm dữ liệu hiện đại.

IDrive cung cấp một lợi thế bảo mật hấp dẫn, bằng cách cung cấp cho bạn tùy chọn mã hóa không kiến ​​thức. Cho đến khi Apple quyết định bắt đầu làm điều tương tự, IDrive nên được coi là tùy chọn an toàn hơn.

Phán quyết – Người chiến thắng: IDrive

Nếu bạn là một người dùng sản phẩm của Apple, có lẽ bạn sẽ khó có thể bỏ iCloud Drive hoàn toàn, vì nó đã gắn chặt với trải nghiệm của Apple. Mặc dù vậy, vẫn ổn, vì mặc dù có một số sai sót, nhưng đó vẫn là cách tốt nhất để lưu trữ iTunes và có một số lợi ích năng suất khá cao nhờ các ứng dụng văn phòng tích hợp của Apple..

Tuy nhiên, nhìn chung, thật khó để thấy IDrive là dịch vụ đám mây tốt hơn. IDrive cho phép bạn đồng bộ hóa nội dung trên nhiều nền tảng hơn iCloud Drive và nó đồng bộ hóa nhanh hơn iCloud Drive nhờ chuyển tập tin gia tăng cấp độ khối.

IDrive cũng được thiết kế để trung thực hình ảnh ổ cứng của bạn, trong khi iCloud buộc bạn phải di chuyển nội dung bạn muốn được lưu trữ từ xa vào các thư mục chuyên dụng. Với tùy chọn bảo mật không kiến ​​thức, dữ liệu của bạn cũng an toàn hơn với IDrive.

Cuối cùng, do gói IDrive của IDrive đã cung cấp cho bạn cả 1TB dự phòng và 1TB không gian đồng bộ hóa với chi phí khoảng một nửa so với gói Apple TB 1TB, nó cũng cung cấp nhiều giá trị hơn.

Không có câu hỏi nào iCloud đã thấy những cải tiến to lớn trong nhiều năm qua và với việc nói về mã hóa không có kiến ​​thức trên đường chân trời, có vẻ như Apple vẫn đang đầu tư vào việc tạo ra một sản phẩm tiêu dùng rất tốt. Nhưng hiện tại, được lựa chọn đầu tư vào nhiều dung lượng iCloud hơn hoặc đăng ký IDrive, tùy chọn hai là lựa chọn thông minh.

Đồng ý hay không đồng ý? Vui lòng cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về iCloud và IDrive trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me