Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress

WordPress là một lực lượng được tính đến trong thế giới của các trang web. Các công ty CMS nổi tiếng như Sony, Time và thậm chí cả phòng tin tức Facebook. Bất chấp sức mạnh đó, ngay cả những trang web khiêm tốn nhất cũng có thể nắm giữ nền tảng này. Blog cá nhân, tạp chí, khách sạn, nhà hàng và nhiều thứ khác có thể cảm nhận được sức mạnh của WordPress và hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn bắt đầu.


Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress này, chúng tôi sẽ bao gồm mọi thứ để cài đặt để sao lưu WordPress. Trên đường đi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật để di chuyển cũng như loại bỏ một số plugin mà bạn có thể cài đặt và làm hỏng.

Các trang web đòi hỏi nhiều hơn là một ý tưởng và một máy chủ, mặc dù. Tại Cloudwards.net, chúng tôi có mọi thứ, từ lưu trữ đám mây đến phục hồi dữ liệu, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọc ngoáy cho bất kỳ câu hỏi cụ thể nào. Riêng với WordPress, cách đăng ký tên miền và hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi sẽ hữu ích.

Với tất cả những điều đó, ý tưởng tốt nhất là bắt đầu từ đỉnh cao của WordPress là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó để xây dựng trang web của mình.

WordPress là gì?

Hướng dẫn này, như tên của nó, dành cho người mới bắt đầu hoàn thành. Mặc dù chúng tôi bao phủ khá nhiều nền tảng, nhưng chúng tôi vẫn sẽ bắt đầu với kiến ​​thức WordPress tối thiểu tuyệt đối. Nếu bạn quen thuộc với nền tảng này, vui lòng bỏ qua phần này. Đối với tổng số người mới, xác định WordPress là bước đầu tiên.

WordPress là hệ thống quản lý nội dung hay CMS phổ biến nhất thế giới. Khoảng 30 phần trăm của tất cả các trang web trực tuyến sử dụng nó vì tính linh hoạt của nó. Nó có thể biến đổi để phù hợp với hầu hết mọi nhu cầu, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho dù bạn xây dựng loại trang web nào. Đối với một số quan điểm, các công ty như eBay và Disney sử dụng WordPress với Pagely (đọc bài đánh giá Pagely của chúng tôi) để xây dựng trang web của họ.


© Cloudwards.net


© Cloudwards.net


© Cloudwards.net

Trước

Kế tiếp

Một vài trang web phổ biến được xây dựng trên WordPress

Bất kỳ CMS là thực sự khá đơn giản. Tất cả các tên có nghĩa là chương trình xử lý việc tạo, sửa đổi và quản lý nội dung kỹ thuật số. CMS sử dụng giao diện phụ trợ trong khi người xây dựng trang web như Wix (đọc bài đánh giá Wix của chúng tôi) xử lý mọi thứ trong một giao diện chỉnh sửa duy nhất.

Điều đó nói rằng, WordPress là không dành cho tất cả mọi người. Hệ thống khuyến khích thử nghiệm, thường đòi hỏi nhiều công việc để đứng dậy và chạy. Youllll có rất nhiều tính linh hoạt, tạo trang web để phù hợp với mục đích bạn muốn trong khi tìm kiếm theo cách bạn muốn. Điều đó, tuy nhiên, đến với chi phí thời gian.

Nếu bạn muốn một tuyến đường đơn giản hơn, một người xây dựng trang web có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn có thể sử dụng giao diện kéo và thả đơn giản để xây dựng trang web của mình, thường bắt đầu bằng một chủ đề thiết kế. Có nhiều kiểm soát, nhưng dễ sử dụng thì tốt hơn nhiều. Kiểm tra các nhà xây dựng trang web tốt nhất của chúng tôi để biết các đề xuất.

người mới bắt đầu-wordpress-gif-1

Đối với những người mà thiên đường đã sợ hãi, hãy sẵn sàng cho một đoạn đường dài. WordPress là một nền tảng cực kỳ dày đặc mà đầy thách thức như nó là phần thưởng. Hướng dẫn này nhằm giúp bạn bắt đầu với WordPress, vì vậy hãy đảm bảo xem hai hướng dẫn khác của chúng tôi để biết các hướng dẫn nâng cao hơn.

 • Hướng dẫn trung gian để sử dụng WordPress
 • Hướng dẫn nâng cao để sử dụng WordPress

Nhận Web Hosting cho WordPress

Trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì với WordPress, bạn cần lưu trữ web. Lưu trữ web về cơ bản là lưu trữ cho trang web của bạn. Nhà cung cấp lấy tất cả dữ liệu liên quan đến trang web của bạn, đặt nó trên một máy chủ và xử lý tất cả các mạng phía sau để cung cấp cho người dùng. Mặc dù vậy, chúng tôi đã giành được chi tiết cụ thể ở đây về lưu trữ web, vì vậy hãy đảm bảo xem hướng dẫn lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu toàn bộ thế giới lưu trữ web là mới đối với bạn, hãy đảm bảo đọc kỹ cách chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web làm đường cơ sở trước khi tiếp tục. Sau khi bạn có một số điều khoản, chúng tôi có thể điều chỉnh các tiêu chí cụ thể cho WordPress.

Đầu tiên, bạn sẽ muốn có một không gian lưu trữ tốt. Các trang web WordPress thường hướng nội dung, có nghĩa là rất nhiều tài liệu lưu trữ và hình ảnh. Khi độ phân giải đẩy ngày càng cao hơn trên màn hình và thiết bị di động, kích thước hình ảnh của bạn cũng cần phải sẵn sàng. Cần thêm dung lượng, vì vậy hãy đảm bảo bạn có một khoản tiền lớn từ máy chủ web của mình.

Bạn cũng sẽ cần tìm mọi thứ để tăng tốc độ. SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đóng một vai trò lớn trong hầu hết các trang web WordPress và thời gian tải trang là thứ mà các công cụ tìm kiếm nhìn vào. Nó có thể là các máy chủ mật độ thấp, CDN hoặc một công cụ lưu trữ, chỉ cần đảm bảo rằng một số lượng tăng tốc có ở đó. Đối với máy chủ web bao gồm cả ba, hãy xem HostGator (đọc bài đánh giá HostGator của chúng tôi).

HostGator là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho WordPress của chúng tôi. Hướng dẫn đó sẽ cung cấp cho bạn một vài đề xuất cho WordPress cụ thể.

Cách cài đặt WordPress

Khi bạn có lưu trữ web dưới sự kết thúc tốt đẹp, cuối cùng bạn cũng có thể cài đặt WordPress. Một số người đã giành chiến thắng phải chạm vào bất cứ điều gì vì nhiều kế hoạch WordPress thường đi kèm với CMS được cài đặt sẵn. Ví dụ, InMotion (đọc bài đánh giá InMotion Hosting của chúng tôi), WordPress đã được cài đặt tại miền của bạn khi bạn đăng ký.

Tuy nhiên, bạn có thể cần sử dụng trình cài đặt một lần nhấp để khởi động và chạy. Bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách đăng nhập vào cPanel của bạn và tìm kiếm trình cài đặt WordPress. Đơn giản chỉ cần chạy nó, và bạn rất tốt để đi. SiteGround (đọc bài đánh giá SiteGround của chúng tôi) thậm chí sẽ hiển thị cho bạn cài đặt WordPress hiện tại của bạn từ bảng thanh toán.

Điều đó chỉ bao gồm tất cả mọi người và nó không chắc bạn sẽ cần phải chạm vào cài đặt WordPress thủ công. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể xảy ra, bạn có thể tải các tệp cần thiết thông qua ứng dụng khách FTP. Đây là một công cụ tốt để tìm hiểu ngay cả khi bạn không cài đặt WordPress bằng cách sử dụng nó vì nó có thể cho phép bạn truy cập trang web của mình trong trường hợp xảy ra sự cố..

FTP, hoặc Giao thức truyền tệp, là một đường dây trực tiếp đến trang web của bạn được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web. Bạn sử dụng một máy khách như FileZilla để đăng nhập vào máy chủ và xem phân cấp thư mục của trang web của bạn. Thông tin đăng nhập bạn sử dụng ở đây khác với thông tin đăng nhập WordPress của bạn. Nói chung, bạn có thể tìm thấy chúng bên cạnh cài đặt WordPress của bạn trong cPanel, nhưng chỉ cần liên hệ với máy chủ web của bạn nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào.

Với FileZilla được cài đặt, hãy truy cập WordPress.org (không phải .com) và tải xuống phiên bản mới nhất. Upzip kho lưu trữ và đặt thư mục ở đâu đó dễ dàng truy cập. Mở ứng dụng khách FTP của bạn, đăng nhập và thêm thư mục WordPress vào thư mục gốc của bạn (thường là / public_html /). Bạn cũng có thể thêm nó vào thư mục con nếu bạn đã có một trang web trực tiếp, chẳng hạn như khăn / công khai_html / ví dụ.

Tiếp theo, bạn sẽ phải tạo một cơ sở dữ liệu MySQL. Chúng tôi sẽ sử dụng cPanel để thực hiện điều này vì nó là giao diện phổ biến nhất trong số các máy chủ web. Nếu máy chủ web của bạn không sử dụng cPanel, chỉ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ và họ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng để thêm một.

Đi vào cPanel và tìm cơ sở dữ liệu MySQL của bạn. Bạn thường có thể thêm một cái mới từ đầu trang này, đặt tên nó theo bất cứ thứ gì bạn muốn.

Bạn sẽ cần một tên người dùng để thực hiện bất kỳ hành động nào trên cơ sở dữ liệu. Cuộn xuống và tìm khu vực để thêm người dùng mới. Tạo một đăng nhập và mật khẩu để thêm người dùng vào tài khoản của bạn.

Mặc dù vậy, điều này không thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu. Ngay bên dưới phần để thêm người dùng, bạn sẽ tìm thấy người dùng thêm người dùng vào phần cơ sở dữ liệu. Chọn người dùng và cơ sở dữ liệu bạn vừa tạo và cả hai sẽ được gắn với nhau.

Phần khó là không thể, nhưng WordPress thực sự đã được cài đặt. Đi đến tên miền bạn đã cài đặt WordPress và bạn sẽ được chào đón với màn hình thiết lập. Sau khi chọn ngôn ngữ của bạn và đọc qua một số hướng dẫn ngắn gọn, bạn sẽ cần nhập thông tin cơ sở dữ liệu của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn có những thứ sau đây:

 • Tên cơ sở dữ liệu
 • tên tài khoản
 • Mật khẩu
 • Máy chủ cơ sở dữ liệu
 • Bảng Prefix

Hai cái cuối cùng đơn giản hơn nhiều so với vẻ ngoài của chúng. Giữ máy chủ cơ sở dữ liệu để lưu trữ localhost trực tuyến trừ khi máy chủ web của bạn nói khác, và tiền tố của bảng thành khăn wp_. Miễn là bạn chỉ chạy một cài đặt WordPress trên trang web của mình, các cài đặt này sẽ hoạt động tốt.

Chạy cài đặt và bạn sẽ được chào đón với một trang để tạo quản trị viên sau khi hoàn tất. Nó quan trọng bạn nhớ thông tin đăng nhập quản trị viên. Nếu bạn định viết trên trang web, thông tin cá nhân của bạn có thể khác, nhưng tài khoản quản trị viên này vẫn có toàn quyền kiểm soát trang web của bạn.

Đó là nó. Cài đặt năm phút nổi tiếng mất nhiều thời gian để đọc hơn nó làm. Nó không chắc bạn sẽ cần phải cài đặt WordPress theo cách này, nhưng dù sao thì nó cũng là một bài tập tốt để làm quen với các máy khách FTP và cơ sở dữ liệu MySQL. Bây giờ WordPress đã hoạt động, đã đến lúc thiết lập nó.

Cách thiết lập WordPress

Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hủy bỏ tất cả các cài đặt mặc định mà WordPress đi kèm. Chúng tôi sẽ đi qua các chủ đề, plugin, người dùng và menu để bạn có một trang web cơ bản đẹp mà bạn có thể tùy chỉnh.

Chọn và cài đặt một chủ đề

Sau khi WordPress cài đặt, bạn sẽ có một chủ đề mặc định được tải trên trang web của mình. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên thay đổi điều này thành một cái gì đó độc đáo hơn một chút. Có rất nhiều cách để có được các chủ đề khác nhau, trực tiếp thông qua WordPress hoặc từ một nhà cung cấp bên thứ ba như MOJO Marketplace. Tuy nhiên, trước khi tải xuống hoặc mua một chủ đề, có một số điều bạn nên xem xét.

Cố gắng giữ cho chủ đề đơn giản nhất có thể. Nó dễ dàng bị cuốn vào sự hào nhoáng và quyến rũ của các lựa chọn xa hoa, nhưng những điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn trên đường. Chủ đề của bạn sẽ thúc đẩy mục tiêu của trang web của bạn, không chỉ thể hiện một tính năng thú vị mà nhà phát triển đã viết. Ví dụ: một trang web truyền thông có thể muốn đẩy nội dung lên hàng đầu càng nhiều càng tốt thay vì có một trang đích.

Ngoài ra, một chủ đề trang web của cộng đồng đóng vai trò trong SEO. Chúng tôi nói nhiều hơn về việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm trong hướng dẫn trung gian để sử dụng WordPress. Tuy nhiên, điều bạn cần biết bây giờ là việc chọn một chủ đề được tối ưu hóa cho SEO và có xếp hạng tốt sẽ ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Mặc dù không quan trọng lắm nhưng nó vẫn là một ý tưởng tốt để kiểm tra xem lựa chọn của bạn có đáp ứng không. Điều này có nghĩa là kích thước và bố cục chung của chủ đề sẽ thích ứng cho máy tính bảng và thiết bị di động. Google chôn các trang web không phản hồi trong kết quả tìm kiếm, làm tổn thương nghiêm trọng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Mặc dù vậy, hầu hết các chủ đề hiện nay đều phản ứng nhanh, vì vậy nó không nên quá quan tâm.

Để tham khảo nhanh, đây là những điều bạn nên tìm kiếm trong một chủ đề:

 • Đơn giản
 • Mã sạch
 • Phản ứng nhanh nhẹn

Chọn một chủ đề là phần khó khăn nhất. Cài đặt nó khá đơn giản. Trong phần phụ trợ WordPress, hãy truy cập vào Giao diện>Chủ đề. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chủ đề WordPress hiện được cài đặt trên trang web của mình và nếu một chủ đề phù hợp với bạn, bạn chỉ cần kích hoạt nó. Nếu bạn đã mua nó từ một nơi khác, thì có thêm một bước nữa.

Tải chủ đề đã mua của bạn về nơi nào đó dễ truy cập, nhưng không thể giải nén nó. Quay trở lại phần chủ đề của phần phụ trợ WordPress và nhấp vào Thêm add mới vào đầu. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các chủ đề có sẵn trực tiếp từ WordPress mà bạn có thể mua hoặc tải xuống. Trong trường hợp này, bạn sẽ chọn chủ đề tải lên, tải lên trên đỉnh. Tải lên tệp .zip và nó sẽ xuất hiện trong phần chủ đề sau khi bạn thực hiện xong. Nhấp vào kích hoạt và bạn đã cài đặt.

Giống như cài đặt WordPress, bạn có thể xử lý các chủ đề với ứng dụng khách FTP. Trong trường hợp bạn loay hoay với mã chủ đề và một cái gì đó không hoạt động, đây là một cách tuyệt vời để khôi phục trang web của bạn. Giải nén tệp, mở ứng dụng khách FTP của bạn và đăng nhập. Trong đó, tìm đường dẫn / một nội dung / chủ đề / chủ đề và kéo thư mục vào đó.

Chủ đề có thể gây rối với rất nhiều yếu tố khác nhau trên trang web của bạn, vì vậy, điều quan trọng là hãy thử một vài yếu tố và gắn bó với một yếu tố bạn thích. Nếu bạn có thể tìm thấy một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn luôn có thể phát triển chủ đề của riêng bạn. Chúng tôi nói thêm về điều này trong hướng dẫn nâng cao của chúng tôi để sử dụng WordPress.

Cài đặt plugin trong WordPress

Một trong những lý do khiến WordPress trở nên tuyệt vời là vì quyền truy cập vào các plugin. Đây là phần tốt nhất của WordPress, cho phép bạn đặt bất cứ thứ gì lên trang web của bạn. Có các plugin để xây dựng biểu mẫu, thêm trang đích, đặt diễn đàn trên trang web của bạn, thay đổi phụ trợ WordPress và bất kỳ thứ gì khác bạn có thể mơ ước.

Có một vài cài đặt sẵn từ lúc khởi động, chẳng hạn như, Hello Hello Dolly, một trình cắm sẽ hiển thị ngẫu nhiên một lời bài hát từ bài hát bên trong phần phụ trợ WordPress của bạn. Cài đặt một plugin mới có lẽ là điều dễ nhất để làm trong WordPress.

Truy cập vào các plugin của Cameron, từ menu và chọn thêm add. Bạn sẽ được đưa đến một trang có một số plugin phổ biến nhất, với thanh tìm kiếm ở trên cùng. Tìm những gì bạn đang tìm kiếm và nhấp vào cài đặt. Đợi cho đến khi hoàn thành, hãy nhấn vào kích hoạt trên mạng và bạn đã có một plugin mới sẵn sàng để sử dụng.

Bạn cần cấu hình một số plugin để sử dụng chúng. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy các cài đặt ngay từ cửa sổ plugin. Nếu không, plugin sẽ tạo menu riêng của nó, trực tiếp trên thanh công cụ WordPress hoặc dưới tab Cài đặt trên máy tính. Có một phần mềm biên tập phần mềm cải tiến trên các phần mềm cho các plugin của bạn hiển thị mã, nhưng đừng lừa đảo ở đây trừ khi bạn biết bạn đang làm gì.

Như với hầu hết các khu vực trong WordPress, có một vài cách khác nhau để thêm plugin. Bạn có thể tải lên một tài khoản mà bạn đã phát triển hoặc từ một nguồn như GitHub bằng cách sử dụng nút Tải lên của plugin Tải lên nút từ trang của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thêm một plugin qua FTP bằng cách tải xuống, giải nén và thêm thư mục vào các wp-content / plugin. Nếu bạn đi theo con đường này, hãy đảm bảo lướt qua tệp readme đi kèm với plugin để đảm bảo có bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào.

Đây là phần thú vị nhất khi bắt đầu trang web của bạn, thể hiện sức mạnh thực sự của việc sử dụng WordPress. Tuy nhiên, sau khi bạn có tất cả sự mày mò ra khỏi hệ thống của mình, tốt nhất bạn nên loại bỏ các plugin thiết yếu mà bạn sẽ cần. Thêm một tải trọng thuyền sẽ khiến thời gian tải của bạn tăng đột biến, đó không phải là điều bạn muốn để thu thập người dùng.

Nếu bạn không phát hiện ra các plugin mới, thì đây có thể là khu vực tồi tệ nhất của WordPress. Để giảm bớt một số tê liệt tùy chọn, đây là danh sách ngắn các plugin cần thiết mà hầu hết các trang web WordPress muốn:

 • SEO nhanh
 • W3 Total Cache (hoặc plugin bộ nhớ đệm khác)
 • WP Smush
 • Máy bay phản lực

Thêm và quản lý người dùng trong WordPress

Quay lại khi bạn cài đặt WordPress, bạn được nhắc tạo một người dùng quản trị và, miễn là bạn đã trải qua hướng dẫn này theo thứ tự thời gian, bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi khi người dùng này. Trước khi chúng tôi chuyển sang tùy chỉnh trang web của bạn bằng các bài đăng, điều quan trọng là bạn phải tạo một người dùng mới tách biệt với quản trị viên của mình.

Trong phần phụ trợ của WordPress, hãy truy cập vào người dùng trên mạng và sau đó, hãy thêm phần mới. Bạn có thể đặt email, tên, mật khẩu và vai trò của người dùng mới tại đây và WordPress sẽ tự động gửi thông tin đến email đã nhập. Bạn có thể tìm thấy chi tiết cụ thể của từng vai trò trong Codex WordPress.

Nếu người dùng mới là cá nhân, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập vai trò của mình tại trình soạn thảo của Cameron và quản trị viên. Trình chỉnh sửa có toàn quyền kiểm soát nội dung của trang web, bao gồm bài đăng, trang và bảng trong khi quản trị viên có thể xử lý cài đặt plugin, thay đổi chủ đề và cài đặt chung. Khi bạn đã tạo người dùng mới, bạn có thể truy cập yourdomain.com/wp-login.php để đăng nhập vào trang web của bạn.

Tuy nhiên, đây là một URL chung cho tất cả các trang web WordPress và khiến bạn hơi dễ bị tổn thương. Các bot spam có thể sẽ bò qua trang web của bạn và đăng ký vai trò của người đăng ký, ngay cả khi bạn không có ý định với họ. Nó có thể trở thành một mớ hỗn độn sau này, vì vậy, điều quan trọng là bạn loại bỏ những vấn đề này nếu bạn không có ý định thu thập thành viên.

Điều đầu tiên bạn cần làm là vô hiệu hóa đăng ký thành viên. Đi vào cài đặt chung của bạn trong phần phụ trợ WordPress và bỏ chọn bất cứ ai cũng có thể đăng ký trực tiếp để vô hiệu hóa nó. Sau đó, chỉ những người dùng bạn thêm mới có thể truy cập trang web của bạn. Nếu bạn đã có một loạt các tài khoản spam, hãy sử dụng plugin Xóa hàng loạt để loại bỏ chúng.

Tiếp theo, bạn có thể thay đổi URL đăng nhập. Plugin WPS Hide Đăng nhập hoạt động tốt cho việc này, cho phép bạn thay đổi URL đăng nhập thành bất cứ điều gì bạn muốn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn nhớ những gì bạn đặt xuống, vì việc quên sẽ khóa bạn ra khỏi trang web. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần xóa plugin qua FTP và bạn sẽ lấy lại quyền truy cập.

Bạn có thể có thành viên, nhưng có lẽ bạn nên sử dụng một plugin để làm điều đó. Thành viên cuối cùng là một lựa chọn tốt, vì nó cho phép bạn chèn reCAPTCHA để loại bỏ bất kỳ bot spam nào. Bạn cũng có thể xử lý đăng ký thành viên thông qua plugin diễn đàn, nhưng chúng tôi sẽ nói về vấn đề này trong phần sau trong hướng dẫn.

Thực đơn

Menu có vẻ như là một tính năng đủ đơn giản bên trong WordPress, nhưng thường gây ra sự nhầm lẫn không cần thiết. Chúng tôi sẽ chạy qua những gì có thể vào trong menu của bạn, cách bạn có thể thiết lập chúng và nơi bạn nên đặt chúng trên trang web của mình. Theo mặc định, bạn sẽ có ba menu sau:

 • Thực đơn hàng đầu
 • Thực đơn chính
 • Menu chân trang

Để chỉnh sửa những thứ này, hãy truy cập vào phần phụ trợ WordPress của bạn, nhấp vào xuất hiện trên nền tảng của Cameron và sau đó là các menu. Tại đây, bạn có thể thêm các menu mới, sắp xếp các menu hiện có của mình, đổi tên và xóa bất kỳ menu nào hiện có. Chúng tôi sẽ bắt đầu với menu chính vì nó thường được sử dụng cho điều hướng chính.

Bạn có thể thêm danh mục, trang hoặc liên kết tùy chỉnh vào menu. Các danh mục và trang phải được tạo trước khi thêm chúng vào đây, nhưng bạn luôn có thể kiểm tra tự động thêm các trang cấp cao mới Hộp Hộp để thêm các trang khi bạn tạo chúng. Bạn cũng có thể làm rối tung bố cục menu bằng cách kéo và thả các mục khác nhau. Nếu một mục được thụt vào bên dưới một mục khác, thì đó là một phần phụ của danh mục đó.

Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn cũng sẽ có một vài vị trí menu khác nhau. Mỗi chủ đề là khác nhau, do đó, không có cách nào để biết chắc chắn địa điểm nào có sẵn cho bạn. Tuy nhiên, họ rất đơn giản nên bạn không có quá nhiều vấn đề..

Nếu bạn yêu thích chủ đề của mình nhưng ghét các menu của nó, bạn luôn có thể chỉnh sửa CSS. Biểu định kiểu yêu cầu một số kiến ​​thức về mã hóa, do đó, nó chỉ dành cho người dùng nâng cao. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một plugin như CSS Hero có trình soạn thảo WYSISYG (những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được) để gây rối mà không có bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào.

Tùy chỉnh trang web của bạn

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đi sâu vào việc tùy chỉnh trang web của bạn. Bạn có thể gói các tùy chọn chủ đề và plugin trong lĩnh vực này, nhưng chúng tôi tập trung nhiều hơn vào nội dung trang web của bạn và điều gì làm cho nó trở nên độc đáo, không chỉ là tính thẩm mỹ tổng thể. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của WordPress trên cơ sở hàng ngày và cách bạn có thể sử dụng CMS để phân phối nội dung trên trang web của mình.

Trang VS Bài viết

Có hai cách chính để tạo nội dung trên WordPress. Bạn có thể tạo một trang hoặc một bài đăng và hiểu được sự khác biệt là một phần quan trọng trong việc học nền tảng. Ví dụ, khi tôi mới bắt đầu, tôi đã sử dụng các trang cho tất cả mọi thứ kể cả các bài đăng blog bình thường. Có vẻ như xương xẩu như bây giờ, nó không khó để tưởng tượng một chút nhầm lẫn giữa hai người.

Hãy bắt đầu với các trang, vì chúng thường được thiết lập khi bắt đầu tạo trang web và gây ồn ào với rất ít sau đó. Các trang chỉ có vậy, các trang trên trang web của bạn. Bạn sử dụng một số lượng hạn chế trong số này để thêm vào menu của bạn hoặc xây dựng các khu vực đặc biệt trên trang web của bạn. Một số ví dụ sẽ bao gồm trang chủ và trang liên hệ của bạn.

Theo mặc định, WordPress sẽ tải các bài đăng được xuất bản gần đây nhất của bạn làm trang chủ trên trang web của bạn. Vì hầu hết các trang web đang tìm kiếm thứ gì đó thú vị hơn một chút, bạn sẽ phải thiết lập trang chủ tĩnh của riêng mình.

Để làm như vậy, hãy truy cập vào phần phụ trợ của WordPress, nhấp vào trang Wikipedia và sau đó, thêm phần mới. Bạn sẽ chú ý đến trình soạn thảo WordPress thông thường, với một vài tùy chọn bổ sung bị thiếu như danh mục và thẻ. Nếu bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO, bạn vẫn có thể nhập từ khóa và mô tả meta.

Tạo trang theo bất kỳ cách nào bạn muốn và sau đó nhấp vào tùy chỉnh của Wikipedia trên thanh công cụ trên cùng. Từ đó, nhấp vào cài đặt trang chủ của Wikipedia và đặt trang bạn vừa tạo làm trang chủ tĩnh.

Nếu chủ đề của bạn không đi kèm với một chủ đề, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt plugin xây dựng trang để xây dựng trang chủ của bạn. Một số plugin cấp cho bạn trình soạn thảo WYSISYG trong khi các plugin khác sử dụng các khối trong phần phụ trợ WordPress. Giống như với các plugin, đây là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo và tìm ra công cụ phù hợp với mình. Dưới đây là một số trình tạo trang dễ sử dụng để giúp bạn bắt đầu:

 • Trình tạo trang theo SiteOrigin
 • Trình tạo trang Elementor
 • Người xây dựng hải ly

Trước khi chuyển lên các bài đăng, chúng tôi muốn lưu ý sự khác biệt giữa các trang và danh mục khi nó liên quan đến các menu. Bạn không cần phải tạo một trang riêng cho từng phần trên trang của mình trừ khi bạn muốn. Chẳng hạn, có thể thêm một danh mục tin tức có thể được thêm vào menu của bạn và chủ đề của bạn sẽ tự động hiển thị các bài đăng gần đây nhất trong danh mục đó mà không cần một trang riêng.

Bài viết có nhiều hơn đang diễn ra, nhưng vẫn còn đơn giản. Nhấp vào các bài đăng trên Wikipedia và sau đó, hãy thêm vào các ứng dụng mới để tạo một cái mới. Bạn có thể viết bài đăng của mình vào hộp văn bản, thêm phương tiện, đặt thẻ của bạn và nhiều hơn nữa trực tiếp trong trình chỉnh sửa.

Có rất nhiều cách để hướng dẫn cách tạo bài đăng. Chỉ cần tạo nội dung của bạn, đặt danh mục của bạn và nhấn xuất bản. Thay vì làm phiền, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích về lĩnh vực này. Bạn có thể tạo các danh mục trực tiếp trong trang bài viết. Chỉ cần nhấp vào, thêm danh mục mới, và đặt tên cho nó. Bạn cũng có thể chọn một danh mục cha mẹ nếu bạn muốn tạo một tập hợp con của một danh mục hiện có.

Theo mặc định, trình chỉnh sửa bài đăng WordPress không hiển thị tất cả các phần có sẵn. Chẳng hạn, bạn đã thắng theo cách nhìn thấy một phần cho tác giả của bài viết theo mặc định. Ở góc trên bên phải của trình chỉnh sửa, nhấp vào các tùy chọn màn hình. Bạn có thể kiểm tra các phần bạn muốn xem và những phần bạn tặng, mặc dù đây là phần riêng cho từng người dùng trên trang web của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn muốn nhúng video từ YouTube hoặc clip nhạc từ SoundCloud, bạn sẽ cần chuyển sang trình chỉnh sửa văn bản. Ngay phía trên khu vực văn bản, bạn sẽ thấy hai tab. Chuyển sang một văn bản được đánh dấu bằng tiếng Nhật và bạn sẽ thấy dữ liệu bài đăng của mình bằng HTML. Sao chép mã nhúng vào nơi bạn muốn trong bài đăng của mình, quay lại trình chỉnh sửa trực quan và bạn đã cài đặt xong.

Thanh bên

Một blog tĩnh, ngay cả với một trang chủ hấp dẫn, cảm thấy cằn cỗi mà không có thanh bên. Nó có một tính năng nhỏ có thể dễ dàng được chú ý khi bạn truy cập một trang web, nhưng không có nó, giao diện không cảm thấy hoàn chỉnh.

Về cơ bản, một thanh bên sẽ lấp đầy các khoảng trống còn lại sau khi nội dung chính của bạn lấp đầy trang. Mặc dù theo truyền thống, một thanh bên đi ở hai bên của nội dung chính, một số chủ đề cho phép bạn đặt một bên trên hoặc bên dưới nội dung.

Hầu hết các chủ đề WordPress đều có ít nhất một thanh bên trên trang web, ở bên phải hoặc bên trái. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một plugin như Custom Sidebars để thêm số lượng gần như vô hạn của chúng. Để chỉnh sửa những gì bạn đã có, hãy nhấp vào, tùy chỉnh, và sau đó, các widget của Google trên thanh công cụ hàng đầu của WordPress. Bạn có thể tìm thấy các cài đặt tương tự trong phần phụ trợ WordPress bằng cách truy cập vào trang web xuất hiện và sau đó là các widget.

Bất kể phương thức nào, WordPress sẽ hiển thị danh sách các thanh bên hiện tại của bạn. Giống như các menu, bạn có thể kéo và thả các phần nội dung khác nhau theo thứ tự bạn muốn trên thanh bên. Tùy chọn mặc định bao gồm những thứ như lịch và danh mục bài đăng, nhưng chủ đề của bạn có thể có các tùy chọn thanh bên duy nhất.

Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn vị trí trong cài đặt chủ đề của mình, mặc dù không có hướng dẫn cụ thể nào cho vị trí chính xác mà bạn sẽ cần. Mỗi chủ đề đều khác nhau, bao gồm cả những chủ đề do WordPress phát triển, do đó, bạn sẽ phải tìm hiểu thêm một chút để tìm các tùy chọn vị trí.

Sidebars trở nên hữu ích hơn rất nhiều khi bạn nâng cao kiến ​​thức về WordPress của mình. Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, họ có thể đi hầu hết mọi nơi và cho phép bạn xây dựng các trang và bài đăng theo những cách độc đáo. Chúng tôi sẽ đề cập đến một vài trong số các trường hợp này, chẳng hạn như triển khai quảng cáo, trong hướng dẫn tiếp theo của chúng tôi.

Diễn đàn trong WordPress

Diễn đàn là một trong những khía cạnh trên internet sẽ không bao giờ phai. Họ đã có mặt từ khi mọi người tụ tập trực tuyến và mất rất ít sự nổi tiếng kể từ đó. Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một cộng đồng trực tuyến, một diễn đàn là một lựa chọn tuyệt vời và may mắn thay, WordPress có rất nhiều công cụ để giúp bạn trên đường đi.

Có rất nhiều plugin được xây dựng dành riêng cho các diễn đàn. BuddyPress, bbPress, WP Symposeium và CM Đáp án là tất cả các tùy chọn. Tuy nhiên, đối với phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng bbPress vì nó có số lượng người dùng hoạt động lớn nhất và các tính năng khá mạnh mẽ.

Đầu tiên, tải xuống plugin thông qua phụ trợ WordPress hoặc qua FTP. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy ba tùy chọn mới trong thanh bên WordPress: diễn đàn, chủ đề và trả lời. Diễn đàn cho phép bạn thiết lập một diễn đàn hoàn toàn mới. Chẳng hạn, bạn có thể có những cuộc thảo luận chung về các vấn đề khác Hai người kia làm chính xác những gì họ nói, cho phép bạn xem, chỉnh sửa và xóa chủ đề và trả lời.

Trước khi có bất kỳ người dùng nào trên diễn đàn của bạn, bạn cần kiểm tra họ. Trong phần phụ trợ WordPress, hãy vào phần cài đặt trên mạng > diễn đàn. Trong các tùy chọn gốc của diễn đàn, hãy đảm bảo bạn nhập bất cứ thứ gì bạn định gắn thẻ diễn đàn của mình. Trong trường hợp này, giữ cho nó có tên là diễn đàn trên mạng vì nó theo mặc định có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Tiếp theo, hãy truy cập vào các diễn đàn trên mạng Wikipedia trong menu WordPress của bạn và tạo một bài kiểm tra.

Sau khi hoàn thành, hãy vào phần trang của bạn và thêm một trang mới có tiêu đề diễn đàn. Bạn có thể thay đổi điều này sau, nhưng điều quan trọng là permalink giống như gốc trong thời điểm hiện tại. Trên trang đó chỉ cần nhập vào [bbp-topic-index], xuất bản và các diễn đàn của bạn sẽ xuất hiện. Đây là một trong một danh sách dài các mã ngắn mà bbPress tận dụng, vì vậy hãy đảm bảo bạn đánh dấu chúng để tham khảo nhanh.

Diễn đàn của bạn đã sẵn sàng để đi. Bạn có thể thêm trang vào menu của mình và chỉnh sửa cài đặt, chẳng hạn như số lượng chủ đề trên mỗi trang trong menu cài đặt diễn đàn. Tuy nhiên, bạn cần một cách để người dùng đăng ký và sử dụng diễn đàn của bạn.

Đây là nơi một plugin như Ultimate Member trở nên đặc biệt tiện dụng vì nó cho phép người dùng đăng ký và nhận hồ sơ cá nhân. Tuy nhiên, cũng giống như plugin này, bbPress không phải là tùy chọn diễn đàn duy nhất cho bạn. Thử nghiệm với các plugin khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất cho bạn và người dùng trang web của bạn.

Cách sao lưu trang web WordPress của bạn

Là một cách để đóng hướng dẫn giới thiệu này cho WordPress, nó chỉ có vẻ phù hợp để bảo vệ tất cả các công việc được đầu tư cho đến nay trong trang web của bạn. Sao lưu WordPress là một trong những phần cơ bản của CMS và hiểu mức độ dư thừa của bạn nên đi sâu như thế nào là rất quan trọng để bạn không mất đi công việc khó khăn đó.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất bao gồm sao lưu tự động với các trang web WordPress, chẳng hạn như Bluehost (đọc bài đánh giá Bluehost của chúng tôi). Các bản sao lưu này được điều khiển máy chủ, nghĩa là chúng chiếm một lượng không gian được đặt trên máy chủ. Máy chủ của bạn sẽ tự động xử lý những vấn đề này trong hầu hết các trường hợp, vì vậy hãy yên tâm rằng nếu máy chủ của bạn cung cấp nó, bạn sẽ được bảo hiểm.

Không hoàn toàn được bảo hiểm, mặc dù. Máy chủ web chỉ giữ một số lượng sao lưu nhất định trong tệp và nếu bạn có một trang web lớn, chỉ có thể giữ một số ít. Bạn cũng nên sao lưu thủ công trang web của mình bằng một trong những dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất như Backblaze (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi).

Bạn có thể xử lý các bản sao lưu theo một trong hai cách. Đầu tiên là sử dụng một plugin như BackUpWordPress. Công cụ này sẽ lên lịch sao lưu và lưu trữ chúng trong không gian của bạn tại máy chủ web của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất là để tải xuống các bản sao lưu này, hãy đặt chúng vào thùng lưu trữ trực tuyến và sau đó xóa chúng khỏi máy chủ web của bạn để không chiếm dung lượng trên trang web của bạn.

Có các plugin khác như UpdraftPlus cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu trực tiếp trong Dropbox (đọc bài đánh giá Dropbox của chúng tôi) hoặc Google Drive (đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các trang web có thể trở nên khá lớn, đặc biệt là nếu bạn có nhiều nội dung, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng lưu trữ trước khi cài đặt.

Mặc dù nhiều giải pháp sao lưu quảng cáo một bộ cài đặt và quên nó hệ thống, nhưng điều quan trọng là bạn theo dõi các bản sao lưu của mình. Mọi thứ đôi khi bị rối tung, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra sao lưu định kỳ của bạn, ngay cả khi mọi thứ đang chạy trơn tru. Chúng tôi có một hướng dẫn về cách sao lưu WordPress nếu bạn muốn biết thêm.

Suy nghĩ cuối cùng

WordPress là một nền tảng cực kỳ sâu sắc. Tuy nhiên, cái nhìn cơ bản này vào CMS sẽ cung cấp một cơ sở tốt để tiến lên phía trước. Nếu bạn hoàn toàn mới, thì đây là tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu trên WordPress. Đảm bảo xem các hướng dẫn khác của chúng tôi để biết các chủ đề nâng cao hơn khi bạn tiến bộ trong khi sử dụng nền tảng.

Chúng tôi bao gồm các chủ đề như quảng cáo, SEO, phát triển plugin và chủ đề con. Mặc dù, trong khi chúng tôi tiết lộ vào một số khu vực khá phức tạp, chúng tôi có thể bao quát mọi lĩnh vực của WordPress. Vì thế, nó rất tiện lợi khi đánh dấu một liên kết đến WordPress Codex và WordPress TV để tìm hiểu về bất kỳ vấn đề cụ thể nào.

Bạn đang ở đâu với WordPress? Hãy cho chúng tôi biết rằng và bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến WP trong các bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giải quyết chúng trong hướng dẫn trong tương lai.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map