Dropbox vs iCloud: Lựa chọn tốt nhất cho người dùng Mac

Bạn có phải là người dùng Mac hoặc iPhone đang đau đớn về việc Dropbox hoặc iCloud xứng đáng với khoản đầu tư của bạn hơn không? Chúng tôi ở đây tại Cloudwards cảm thấy nỗi đau của bạn. Cố gắng chọn yêu thích lưu trữ đám mây là một chút ám ảnh của chúng tôi. May mắn cho bạn, chúng tôi đã phát triển một phương pháp đơn giản để giúp giảm bớt quá trình ra quyết định:


Chúng tôi làm cho họ chiến đấu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một dịch vụ khác để xem ai là người đứng đầu. Chúng tôi sẽ đánh giá hai dịch vụ trên các gói và các tính năng quan trọng như đồng bộ hóa, chia sẻ và bảo mật. Nếu iCloud không phải là thứ bạn thích, bạn cũng có thể xem danh sách các lựa chọn thay thế Dropbox khác của chúng tôi.

Chúng tôi đã so sánh iCloud với các dịch vụ khác trước đây, đáng chú ý là IDrive, nơi nó không xuất hiện quá tốt; lần này nó không khác gì nhiều vì cuối cùng chúng tôi thích Dropbox hơn, ngay cả khi nó mang lại tính linh hoạt cao hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đó không phải là quyết định loại trực tiếp mà nó đã có từ vài năm trước, vì iCloud đã thực hiện một số cải tiến nghiêm trọng gần đây.

Trận chiến: Dropbox so với iCloud

Trải qua năm vòng, chúng tôi sẽ so sánh từng điểm Dropbox và iCloud để xem ai đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt nhất. Gặp lại bạn ở thế giới bên kia nhé. Nếu bạn muốn xem đánh giá video về iCloud của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy video bên dưới. Chúng tôi cũng có một bài đánh giá Dropbox bằng văn bản.

Vòng một: Giá cả và kế hoạch

Trước hết, hãy để Lôi xem một trong hai dịch vụ sẽ mang lại cho bạn tiếng nổ tốt nhất.

Dropbox

Dropbox cung cấp bốn tầng kế hoạch khác nhau:

 • Cơ bản: 2GB
 • Chuyên nghiệp: 1TB
 • Kinh doanh: Không giới hạn
 • Doanh nghiệp: Không giới hạn

Kế hoạch cơ bản là miễn phí. Tuy nhiên, một số tính năng quan trọng không có sẵn, trừ khi bạn nâng cấp lên thuê bao trả phí. Tôi sẽ bao gồm những thứ này trong vòng ba.

Các gói Pro và Business có thể được đăng ký trên cơ sở hàng tháng hoặc hàng năm. Với một kế hoạch hàng năm, bạn sẽ tiết kiệm được một chút trên tổng giá – nhưng không nhiều lắm. Xin lưu ý rằng gói 1TB khá hợp lý khi so sánh với các gói khác.

Doanh nghiệp có kế hoạch aren giá trên trang web Dropbox. Bạn cần phải liên hệ trực tiếp với họ để báo giá.

Cả người dùng Basic và Pro đều có thể kiếm thêm dung lượng bằng cách giới thiệu người khác. Người dùng cơ bản có thể giới thiệu bạn bè để kiếm thêm 500MB cho mỗi lượt giới thiệu, tối đa 16 GB. Người dùng chuyên nghiệp nhận được 1 GB cho mỗi lượt giới thiệu, tối đa 32 GB.

iCloud

iCloud cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Đối với người dùng chỉ cần sao lưu iPhone và iPad, điều đó có thể là đủ. Khi đó là không, Apple cung cấp một số tùy chọn đăng ký hàng tháng:

Không gian lưu trữChi tiêu hàng tháng
50 GB0,99 đô la
200 GB2,99 đô la
1TB9,99 đô la
2TB9,99 đô la

Một vài điều cần lưu ý:

 • Giá trên là dành cho Hoa Kỳ; giá cả trên toàn thế giới dao động dữ dội
 • Không có giảm giá để đăng ký cho cả năm
 • iCloud không cung cấp các kế hoạch kinh doanh
 • iCloud không cung cấp tiền thưởng giới thiệu

Ngoài ra, không gian iCloud của bạn được chia sẻ với các bản sao lưu thiết bị iOS, Thư viện ảnh iCloud và email iCloud của bạn.

Suy nghĩ vòng một

Khi nói đến kế hoạch, lợi thế lớn nhất của Dropbox trên iCloud là nó cung cấp cho SMB một kế hoạch kinh doanh không giới hạn. iCloud, trong khi đó, có giá dành riêng cho cá nhân.

Tuy nhiên, về vấn đề đó, nó thực sự tỏa sáng. Sự xa xỉ của việc không phải chuyển thẳng sang tài khoản 1TB là điều Dropbox – và hầu hết các dịch vụ đám mây khác – không cung cấp. Sự linh hoạt của việc chỉ phải chi tiêu phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ mang lại lợi ích cho người dùng trung bình nhiều hơn một doanh nghiệp mà một kế hoạch sẽ.

Người chiến thắng vòng một: iCloud

Vòng hai: Đồng bộ hóa

Có thể giữ cho tất cả các tệp của bạn được cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn là một tính năng tuyệt vời mà không phải tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây đều cung cấp. Dropbox và iCloud làm như thế nào?

Dropbox

Dropbox cung cấp một loạt các tính năng tuyệt vời để giúp bạn quản lý dữ liệu của mình. Giống như bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nào, bắt đầu bằng khả năng đồng bộ hóa nội dung trên các thiết bị.

Các nền tảng máy tính để bàn được hỗ trợ bao gồm:

 • Mac: Báo tuyết và cao hơn
 • Windows: Vista và cao hơn
 • Linux phát triển xa và rộng

Hỗ trợ di động được cung cấp cho:

 • iPhone / iPad: iOS 8 trở lên
 • Android: HĐH 4.1 trở lên
 • Windows Phone: 8.0 trở lên

Dropbox thực hiện đồng bộ hóa tăng dần, giúp mọi thứ hoạt động trơn tru. Dịch vụ này cũng giảm thiểu tác động băng thông bằng cách tự động điều chỉnh tải lên đồng bộ hóa tới 75 phần trăm tốc độ tối đa. Tải xuống được đặt thành 100 phần trăm. Bạn có thể tự thay đổi bộ cài đặt nếu muốn.

iCloud

Mặc dù được thiết kế cho các sản phẩm của Apple, iCloud cũng có thể được sử dụng để đồng bộ hóa nội dung với Windows. Các ứng dụng máy tính để bàn có thể được tải xuống cho:

 • Mac: Yosemite và cao hơn
 • Windows: Windows 7 trở lên

Tuy nhiên, ứng dụng di động chỉ khả dụng cho iPhone và iPad.

iCloud đồng bộ hóa aren được thực hiện tăng dần. Đây có thể là một vấn đề khi làm việc với các tệp lớn. Ngoài ra, iCloud không cho phép bạn tăng tốc độ đồng bộ hóa.

Vòng hai suy nghĩ

Mặc dù có ứng dụng Windows, Dropbox là lựa chọn tốt hơn iCloud để kết nối các thiết bị của bạn. Nhiều nền tảng hơn có nghĩa là nhiều chỗ ở hơn tùy chọn thiết bị của bạn. Trên thực tế, với các điều khiển tải lên và điều khiển tăng dần để giúp quản lý tốc độ đồng bộ hóa, nó có lẽ là một lựa chọn tốt hơn ngay cả khi bạn là người thích sử dụng hệ sinh thái Apple trên tất cả.

Người chiến thắng vòng hai: Dropbox

Vòng ba: Chia sẻ tệp và thư mục

Chia sẻ tệp với những người khác trong tổ chức của bạn, hoặc thậm chí chỉ là bạn bè của bạn, là một trong những lợi ích chính của việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây. Dịch vụ nào trong hai dịch vụ của chúng tôi hoạt động tốt nhất tại đây?

Dropbox

Dropbox giúp dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn từ giao diện web của nó. Bạn có thể tạo thư mục dùng chung và mời người khác làm việc trong đó hoặc bạn có thể tạo liên kết đến nội dung của mình mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập.

Các mục được chia sẻ có thể bao gồm các thư mục hoặc tệp, nhưng chỉ các thư mục có thể có quyền chỉnh sửa được đính kèm. Xem hoặc chỉnh sửa quyền được đặt khi tạo chia sẻ.

Có các tùy chọn mật khẩu bảo vệ các liên kết và cung cấp cho chúng ngày hết hạn, nhưng bạn sẽ cần ít nhất tài khoản Pro để sử dụng các tính năng này. Nếu bạn lo lắng về việc mất theo dõi nội dung được chia sẻ của mình, bạn có thể sử dụng các tab chia sẻ và các liên kết của các công cụ web để kiểm tra quyền truy cập đã được cấp.

iCloud

Các thư mục được lưu trữ trong iCloud không thể được chia sẻ với người khác. Bạn có thể chia sẻ tệp, nhưng bạn giới hạn ở các tệp iWork. Các tệp iWork là các tệp được tạo bằng các ứng dụng năng suất bản địa của iCloud, mà tôi sẽ chạm vào sắp tới.

Vòng ba suy nghĩ

Có rất nhiều điều để nói ở đây. Dropbox là một công cụ rất tốt để cộng tác trực tuyến, trong khi iCloud rất đơn giản và không được thiết kế để làm việc với người khác.

Người chiến thắng vòng ba: Dropbox

Vòng bốn: Tích hợp ứng dụng

Lưu trữ dữ liệu là một chuyện, làm việc trên đó là một điều khác: làm thế nào để hai đối thủ của chúng ta đối phó với việc tích hợp các ứng dụng cho phép bạn tận dụng tối đa việc trực tuyến?

Dropbox

Dropbox có ứng dụng năng suất riêng như Google Drive, OneDrive và iCloud, nhưng nó không toàn diện như các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nó đã có một quan hệ đối tác tích hợp mạnh mẽ với Microsoft Office từ năm 2014, đây là một điểm bán hàng cho nhiều người.

Trên thực tế, Office Online được cấu hình tự động vào trang web Dropbox, do đó bạn không cần phải thực hiện thêm bước nào nữa. Mọi tệp Word, PowerPoint hoặc Excel bạn đã lưu trữ đều có thể được mở và chỉnh sửa trong Office Online, ngay từ giao diện.

Điều này cũng cho phép cộng tác theo thời gian thực trên nội dung được chia sẻ.

Không có cách nào để tạo một tài liệu Office Online mới từ Dropbox. Nhưng bạn chỉ có thể truy cập trang web Office và thiết lập một tài khoản miễn phí. Sau đó, bạn có quyền truy cập đầy đủ vào những gì vẫn là một trong những bộ năng suất tốt nhất hiện có. Sau đó, bạn thậm chí có thể truy cập Dropbox trực tiếp từ Office Online.

Lưu ý rằng các quy tắc khác nhau đối với tài khoản Dropbox Business, yêu cầu tài khoản Microsoft doanh nghiệp.

Dropbox có một số quan hệ đối tác công nghệ khác giúp nâng cao giá trị của nó. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm các ứng dụng kinh doanh nhỏ tiện dụng như:

 • Adobe: chia sẻ và xem các tập tin PDF
 • Slack: nhắn tin thời gian thực cho các đội
 • Asana: theo dõi và quản lý các dự án làm việc
 • IFTTT: tạo và tự động hóa các mối quan hệ ứng dụng

iCloud

iCloud có các ứng dụng năng suất riêng: bộ iWork phổ biến. Điêu nay bao gôm:

 • Trang: để xử lý văn bản
 • Số: cho bảng tính
 • Keynote: cho bài thuyết trình

Liên quan đến khả năng, iWork chống lại Microsoft Office. Không, Apple không cung cấp ứng dụng iWork cho Windows hoặc Android. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng miễn phí từ mọi thiết bị có khả năng truy cập iCloud, bất kể nền tảng nào.

Tốt hơn nữa, Apple cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp với iCloud – bao gồm cả Office.

Các ứng dụng khác bao gồm:

 • Goodreader: cho các tệp PDF và các tệp khác; bao gồm các khả năng chú thích
 • Todo: để tạo danh sách nhiệm vụ
 • Nhà văn iA: để viết không bị phân tâm

Một số ứng dụng hỗ trợ iCloud tốt nhất là những ứng dụng do Apple sản xuất. Danh sách này bao gồm Safari, Lịch, Photostream, Nhắc nhở, Ghi chú và, tất nhiên, iTunes.

Vòng bốn suy nghĩ

Mặc dù không phát triển ứng dụng của riêng họ, những người ở Dropbox đã thực hiện một công việc tốt là tận dụng các mối quan hệ đối tác sẽ thu hút người dùng quan tâm đến việc hoàn thành công việc.

Apple không theo đuổi các liên minh mạnh mẽ như Dropbox, nhưng họ không cần phải: Họ thực sự giỏi trong việc tạo ra phần mềm. Họ cho phép các nhà phát triển tích hợp với iCloud, vì vậy có một số tùy chọn bên thứ ba tốt. Tuy nhiên, có vẻ như rất nhiều tên tuổi lớn bạn có được với Dropbox aren có sẵn với iCloud.

Cuối cùng, quyết định thư viện tích hợp của ai là tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Dropbox hướng đến các nhóm nhiều hơn, trong khi iCloud hướng đến các cá nhân nhiều hơn.

Người chiến thắng vòng bốn: Tie

Vòng năm: Bảo vệ tập tin

Bảo vệ các tập tin của bạn cũng quan trọng như chia sẻ chúng. Mặc dù Dropbox không phải là nhà cung cấp kiến ​​thức bằng không, trong khi Apple thì có những điều cần cân nhắc khác..

Dropbox

Dropbox tuân theo tiêu chuẩn ngành bằng cách bảo vệ các tệp quá cảnh bằng mã hóa TLS / SSL. Các tệp đi qua đường hầm an toàn này được mã hóa bằng AES 128 bit.

Khi đến trung tâm dữ liệu, các tệp của bạn được giải mã trước khi lưu trữ. Nội dung sau đó được mã hóa lại với AES 256 bit. Tuy nhiên, siêu dữ liệu của bạn (tên tệp, ngày, kích thước, v.v.) vẫn có thể đọc được.

Để giúp bảo mật tài khoản của họ hơn nữa, người dùng được cung cấp tùy chọn bật xác minh hai bước. Khi tính năng này được bật, bạn sẽ cần nhập cả mật khẩu và mã sáu chữ số để truy cập vào tài khoản của mình. Mã này có thể được nhận qua tin nhắn văn bản hoặc qua ứng dụng Dropbox dành cho thiết bị di động.

Thông thường, Dropbox giữ lại các tệp đã bị xóa trong 30 ngày để bảo vệ người dùng khỏi bị xóa do vô tình bởi chính họ hoặc người khác. Ngoài ra, tất cả các phiên bản tệp được giữ lại trong 30 ngày.

Người dùng Dropbox Pro có thể chọn một tiện ích bổ sung được gọi là lịch sử phiên bản mở rộng (EVH) với giá 3,99 đô la mỗi tháng. EVH lưu các tệp đã xóa và tất cả các phiên bản tệp trong tối đa một năm. Người dùng Dropbox Business tự động nhận phiên bản tệp không xác định và khôi phục tệp đã bị xóa.

Giao diện web cũng bao gồm một tab sự kiện của người dùng cho phép bạn theo dõi hoạt động trên tài khoản của mình. Đây là một cách tốt để theo dõi những hành động mà người khác đang thực hiện đối với nội dung được chia sẻ của bạn.

iCloud

Giống như Dropbox, iCloud bảo vệ dữ liệu của bạn khi nó di chuyển giữa thiết bị và trung tâm dữ liệu bằng đường hầm TLS / SSL an toàn bằng AES 128 bit.

Nội dung của bạn cũng được lưu trữ trong khi nghỉ ngơi trên đám mây. Apple không nói rõ mức độ mã hóa mà họ sử dụng ngoài việc nói rằng nó có ít nhất AES 128 bit. Như đã đề cập trước đó, mức mã hóa đó sẽ ổn trong tương lai gần.

Tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào từ Apple về việc họ có mã hóa siêu dữ liệu hay không. Tôi cho là không, vì hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây không cung cấp mã hóa kiến ​​thức bằng không cũng mã hóa siêu dữ liệu.

Mặc dù mã hóa không có kiến ​​thức là không có sẵn cho tất cả nội dung iCloud của bạn, nhưng nó dành cho iCloud Keychain. iCloud Keychain là trình quản lý để lưu trữ mật khẩu, số thẻ tín dụng và các thông tin khác trong iCloud. Mã hóa không kiến ​​thức ngăn nhân viên hoặc tin tặc của Apple đọc dữ liệu đó.

Apple cung cấp tùy chọn xác thực hai yếu tố như một yêu cầu bảo mật bổ sung. Khi bạn cố gắng đăng nhập vào iCloud trên thiết bị mới lần đầu tiên, bạn sẽ cần cung cấp cả mật khẩu và mã sáu chữ số. Mã này được tự động hiển thị trên các thiết bị tin cậy của Wap.

iCloud cho phép bạn khôi phục các tệp đã xóa trong tối đa 30 ngày. Không có hệ thống phiên bản bao trùm nào cho iCloud. Tuy nhiên, bạn có thể khôi phục một số phiên bản iWork giới hạn.

Vòng năm suy nghĩ

Cả Dropbox và iCloud đều làm rất tốt việc bảo vệ nội dung của bạn bằng mã hóa nghỉ ngơi và xác thực hai yếu tố. Tuy nhiên, cả hai sẽ làm tốt bằng cách mã hóa siêu dữ liệu người dùng và cấp cho người dùng khả năng chọn mã hóa không kiến ​​thức.

Điều này đặc biệt đúng vì cả Dropbox và iCloud đều phải chịu các bản hack cao cấp. Chi tiết về 68.680.741 tài khoản Dropbox đã bị đánh cắp vào năm 2012, trong khi tài khoản iCloud thuộc nhiều người nổi tiếng đã bị đột nhập vào năm 2014.

Dropbox thực hiện công việc tốt hơn iCloud với phiên bản và xóa kiểm soát tệp bằng cách mở rộng nó cho tất cả nội dung được lưu trữ của bạn. Tôi nghĩ rằng, một người phá vỡ hợp lý trong việc quyết định dịch vụ nào bảo vệ tốt nhất nội dung người dùng hiện nay.

Người chiến thắng vòng năm: Dropbox

Lời phán quyết

iCloud đã đi được một chặng đường dài trong năm năm qua, nhưng tôi rõ ràng rằng đó không phải là một thay thế Dropbox, ngay cả đối với người dùng Mac. Nơi nó rơi ngắn nhất – đồng bộ hóa và chia sẻ – là hai trong số các khía cạnh quan trọng nhất của lưu trữ đám mây.

Tuy nhiên, có lẽ nó đã sai khi xem iCloud là đối thủ của Dropbox ngay từ đầu. Sử dụng Dropbox để tăng cường sự hợp tác trong công việc của bạn và tận dụng cấu trúc giá linh hoạt của iCloud, và bạn có thể tận dụng tốt nhất cả hai thế giới. Trong trường hợp iCloud, bộ nhớ lưu trữ nhiều hơn cho danh bạ iPhone, ảnh, iTunes và các yếu tố khác của trải nghiệm đám mây cá nhân hơn.

Tuy nhiên, khi nói đến việc đầu tư đáng kể hơn vào một hoặc khác

Người chiến thắng: Dropbox

Bạn có nghĩ rằng chúng tôi đã làm đúng? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map