Dropbox hoặc IDrive: Nền tảng đám mây nào mang lại giá trị cao nhất?

Đấu tranh để hiểu sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến? Trong bài đánh giá trực tiếp này, Cloudwards.net sẽ so sánh một trong những tùy chọn lưu trữ đám mây nổi bật nhất, Dropbox, với IDrive: một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực sao lưu trực tuyến.


Chúng tôi cũng sẽ nêu bật một số khía cạnh độc đáo của IDrive, khác biệt với các giải pháp sao lưu trực tuyến truyền thống, bao gồm khả năng cộng tác và đồng bộ hóa thường được kết hợp với lưu trữ đám mây.

Mặc dù IDrive có thể không phải là giải pháp lưu trữ đám mây lý tưởng, nhưng bản chất lai của nó cuối cùng cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng so với Dropbox, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho tiền của bạn nếu buộc phải chọn giữa chúng.

Sự khác biệt giữa Lưu trữ đám mây và Sao lưu trực tuyến

Khi đánh giá các tùy chọn lưu trữ tệp của bạn, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt của ngành giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến để đảm bảo bạn chọn đúng sản phẩm cho nhu cầu cụ thể của mình. Cả lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến đều là phương tiện lưu trữ nội dung từ xa. Khi làm như vậy, cả hai đều cho phép bạn bảo vệ dữ liệu quý giá của mình và truy cập nó từ các thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên, lưu trữ đám mây được xây dựng chủ yếu xoay quanh năng suất, trong khi sao lưu trực tuyến được thiết kế để bảo vệ thụ động ổ cứng của bạn.

Mặc dù lưu trữ đám mây giúp tăng năng suất làm việc theo nhiều cách khác nhau, bạn có thể phân tách rộng rãi các lợi thế thành ba loại:

 1. Đồng bộ hóa: chuyển tập tin tự động theo thời gian thực giữa thiết bị và trung tâm dữ liệu
 2. Chia sẻ: khả năng mời người khác truy cập nội dung dựa trên đám mây
 3. Ứng dụng tích hợp: ứng dụng năng suất dựa trên trình duyệt được kết nối với đám mây

Mặc dù Dropbox không phải là giải pháp lưu trữ đám mây đầu tiên trên thị trường, nhưng họ đã được công nhận phần lớn là hoàn thiện trải nghiệm người dùng nhìn thấy trong bối cảnh lưu trữ đám mây ngày nay. Trải nghiệm đó bản lề trên một thư mục tệp được tải xuống thiết bị của bạn Ổ cứng cứng: nội dung được đặt trong thư mục đó sẽ tự động được sao chép vào đám mây.

Sao lưu trực tuyến cũng gửi các tập tin lên đám mây. Tuy nhiên, thay vì giới hạn các tệp đó vào những gì mà thư mục chứa trong một thư mục, các tùy chọn lựa chọn rộng hơn nhiều. Một vài nhà cung cấp sao lưu như Backblaze lưu tệp vào đám mây dựa trên loại tệp. Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp hoạt động như IDrive, cho phép bạn chọn và chọn các thư mục và tệp cụ thể mà bạn muốn sao lưu.

Các nhà cung cấp sao lưu trực tuyến hợp lý hóa quy trình này với các giao diện máy tính để bàn được sử dụng để thực hiện lựa chọn tệp và lên lịch sao lưu. Giao diện web cũng được cung cấp để giúp bạn truy cập nội dung của mình từ xa.

IDrive: một giải pháp sao lưu lai

Trong khi dòng phân chia lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến chủ yếu nắm giữ trong toàn ngành, thì nó lại thấy một số mờ. Đối với hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến, điều này có nghĩa là bao gồm các tính năng chia sẻ tệp. Tuy nhiên, một vài nhà cung cấp – đặc biệt là IDrive – đã đưa mọi thứ đi xa hơn.


© IDrive

IDrive không chỉ mang đến cho bạn trải nghiệm sao lưu đầy đủ tính năng, nó còn cung cấp khả năng đồng bộ hóa mạnh mẽ. Giống như Dropbox và các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, các khả năng đó được xây dựng xung quanh một thư mục đồng bộ hóa cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị với đám mây cùng một lúc.

Dropbox thậm chí còn cung cấp một phần riêng của không gian lưu trữ để giúp tách các nỗ lực năng suất làm việc của bạn khỏi nhu cầu sao lưu.

Trận chiến: Dropbox vs IDrive năm 2020

Bản chất lai IDrive hay không làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn so với Dropbox tùy thuộc vào chính xác nhu cầu của bạn là gì. Trải qua năm vòng thảo luận, chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết từng dịch vụ của các khả năng của bạn để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách làm quen với từng dịch vụ cấu trúc giá và các nền tảng được hỗ trợ. Điều này sẽ giúp đặt nền tảng cho một phân tích sâu hơn. Ở vòng hai, chúng tôi sẽ khám phá cách mỗi dịch vụ cho phép bạn lưu trữ tệp vào đám mây. Làm như vậy sẽ làm sáng tỏ thêm về sự khác biệt cơ bản giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến.

Sau đó, trong các vòng liên tiếp, chúng tôi sẽ so sánh từng dịch vụ đồng bộ hóa và khả năng cộng tác tương ứng. Điều này sẽ giúp thiết lập khả năng IDrive của đối thủ cạnh tranh với Dropbox như một giải pháp năng suất làm việc.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ xem xét một trong những khía cạnh quan trọng nhất và thường bị bỏ qua của cả lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến: bảo mật.

1

Giá và nền tảng

Dropbox

Gói cơ bản DropBox sườn cung cấp cho bạn 2GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí. Đây là một cách hay để dùng thử Dropbox hoặc tận dụng một số ứng dụng tích hợp của nó nếu bạn chọn dùng tiền của mình cho IDrive, thay vào đó.

Thuật toán Dropbox

Nếu không, 2GB có thể hết khá nhanh. Nếu bạn cần thêm dung lượng, hãy có Drop Drop Pro Pro, cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ đám mây ở mức $ 10 mỗi tháng hoặc $ 100 mỗi năm.

Giá của Dropbox phe phù hợp với các đối thủ chính của nó, bao gồm Google Drive và OneDrive (đọc so sánh Dropbox của chúng tôi với Google Drive so với OneDrive). Tuy nhiên, Dropbox không cung cấp nhiều lựa chọn gói như hai dịch vụ đó.

Dropbox không cấp cho cả người dùng không trả tiền và người dùng Dropbox Pro cơ hội kiếm thêm dung lượng thông qua chương trình giới thiệu. Nếu bạn là người dùng Dropbox Basic thì bạn nhận được 500MB cho mỗi lượt giới thiệu, tối đa 16 GB. Nếu bạn là người dùng Pro, bạn sẽ nhận được 1 GB cho mỗi lượt giới thiệu, giới hạn ở mức 32 GB.

Dropbox có thể được sử dụng trên các thiết bị không giới hạn. Các nền tảng được hỗ trợ bao gồm:

 • Windows (di động và máy tính để bàn)
 • Thiết bị Apple
 • Android
 • Linux (bản phân phối Ubuntu / Fedora)

Tôi lái xe

IDrive cấp cho bạn 5 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến và 5 GB dung lượng đồng bộ hóa miễn phí. Các thùng riêng biệt tăng thêm giá trị và giúp bạn quản lý các nhu cầu lưu trữ năng suất dự phòng và năng suất làm việc mà không có xung đột.

Đối với hầu hết mọi người, 5 GB won đã đủ để bảo vệ đúng cách ổ cứng của bạn. Để khắc phục điều đó, có hai gói đăng ký có sẵn với IDrive: 1TB và 10TB.

Cả hai gói đều bao gồm các thùng lưu trữ trực tuyến và không gian đồng bộ hóa phù hợp, do đó, bạn thực sự nhận được 2TB hoặc 20TB để hoạt động với.

Khác với việc nó hỗ trợ đồng bộ hóa, lợi ích chính giúp tách IDrive khỏi nhiều đối thủ sao lưu trực tuyến của nó, bao gồm Backblaze và Crashplan, là nó không giới hạn số lượng thiết bị bạn có thể sao lưu.

IDrive cũng hỗ trợ sao lưu thiết bị di động, điều mà nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến không làm được.

Các nền tảng hiện đang được IDrive hỗ trợ bao gồm:

 • Windows (di động và máy tính để bàn)
 • Thiết bị Apple
 • Android

Đánh giá vòng một

Cả Dropbox và IDrive đều cung cấp gói dung lượng 1TB. Tuy nhiên, gói IDrive kèm theo với chi phí hàng năm thấp hơn và thực sự mang lại cho bạn 2TB – mặc dù những terabyte đó được phân chia giữa không gian sao lưu trực tuyến và đồng bộ hóa.

IDrive cũng có lợi thế là cung cấp gói 10TB, trong khi Dropbox giới hạn bạn là 1TB. Dropbox cung cấp tùy chọn thanh toán hàng tháng và hỗ trợ máy tính để bàn Linux, nhưng về mặt giá trị tổng chi phí lưu trữ, IDrive có nhiều hơn để cung cấp.

Vòng: Điểm giá và nền tảng cho IDrive

Logo Dropbox
Logo IDrive

2

Quá trình lưu trữ tệp

Dropbox

Như đã thảo luận, việc chuyển các tệp từ thiết bị sang đám mây với Dropbox được xây dựng xung quanh thư mục đồng bộ hóa của nó. Thư mục này được tạo trong hệ thống tập tin của thiết bị của bạn khi bạn cài đặt Dropbox.

Nó trông và hoạt động giống như bất kỳ thư mục khác nhưng với một điểm khác biệt chính: nội dung được chuyển vào thư mục này được lưu trữ trên cả ổ cứng của bạn và trên đám mây. Hệ thống lưu trữ kép này cho phép đồng bộ hóa nội dung trên nhiều thiết bị.

Thay vì di chuyển các thư mục vào thư mục đồng bộ hóa trên máy tính để bàn của bạn, các tệp cũng có thể được tải lên thông qua giao diện web Dropbox. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Tải lên của Wikipedia gần đầu giao diện và bạn có thể chọn và chọn các tệp bạn muốn lưu.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tải lên qua giao diện sẽ tạo một bản sao của tệp đó trong thư mục đồng bộ hóa của bạn. Tệp ở vị trí nguồn không được đồng bộ hóa.

Việc Dropbox buộc bạn di chuyển các tệp được liên kết với đám mây vào thư mục đồng bộ hóa của bạn là một phần khiến nó trở thành một lựa chọn tồi để sao lưu ổ đĩa cứng: nó không bảo vệ cấu trúc tệp của bạn. Một vấn đề khác khi sử dụng Dropbox để sao lưu là nó không có một công cụ dành riêng để quản lý quá trình đó, điều này sẽ khiến việc thử và lưu mọi tệp quan trọng trở nên rất khó khăn..

Tôi lái xe

Không giống như Dropbox, IDrive được thiết kế có chủ đích để dễ dàng sao lưu ổ cứng của bạn. Với IDrive, bạn không chỉ có thể lưu trữ các thư mục và tệp trong đám mây, bạn có thể sao chép cấu trúc tệp trên thiết bị của mình ở đó để phục hồi ổ đĩa sau này.

Thậm chí tốt hơn, toàn bộ quá trình được quản lý thông qua một máy khách để bàn có nhiều tính năng.

Từ giao diện máy khách, bạn có thể gắn thẻ các tệp và thư mục mà bạn muốn IDrive lưu giữ. Sau khi cài đặt, IDrive cũng sẽ tự động quét ổ cứng của bạn và chọn một vài thư mục phổ biến mà nó nghĩ cần được chụp ảnh.

Một điều thú vị khác về máy khách để bàn là nó cho phép bạn lên lịch sao lưu thường xuyên. Bằng cách đó, bạn có thể lên kế hoạch tải lên lớn khi bạn không hoạt động. Tính linh hoạt như vậy là vô cùng hữu ích, vì quá trình sao lưu có thể tiêu tốn rất nhiều băng thông.Trong các bản sao lưu theo lịch trình, IDrive quét các tệp của bạn và sao chép các tệp đã được sửa đổi kể từ khi bản sao lưu cuối cùng được hoàn thành.

Nếu bạn làm việc với các tệp nhạy cảm mà bạn không muốn chờ để sao lưu, IDrive bao gồm một cài đặt sao lưu liên tục gửi các bản cập nhật tệp lên đám mây gần như trong thời gian thực. Tuy nhiên, tính năng này được giới hạn ở nội dung có kích thước dưới 500MB.

Một tính năng quan trọng khác của IDrive là nó cho phép bạn đồng thời sao lưu nội dung vào cả đám mây và ổ đĩa ngoài. Lưu trữ dữ liệu của bạn cả từ xa và cục bộ là phương pháp được khuyến nghị để bảo vệ ổ cứng của bạn.

Vì các bản sao lưu ban đầu có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để hoàn thành qua kết nối Internet, IDrive cũng cung cấp cho người đăng ký sử dụng dịch vụ gửi thư miễn phí có tên IDrive Express. Với dịch vụ này, IDrive sẽ gửi cho bạn một ổ đĩa ngoài để tải dữ liệu của bạn lên. Gửi lại và họ sẽ chuyển dữ liệu của bạn vào tài khoản trực tuyến cho bạn. IDrive Express cũng có thể được sử dụng để tăng tốc độ khôi phục hoàn toàn.

Các tính năng này đều được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng sao lưu dữ liệu của họ. Tuy nhiên, như đã lưu ý, điều khiến IDrive có phần độc đáo giữa các nhà cung cấp sao lưu là nó cũng hỗ trợ đồng bộ hóa. Quá trình đồng bộ hóa IDrive mà hoạt động giống như với Dropbox bằng cách tạo thư mục đồng bộ chuyên dụng trên ổ cứng của bạn.

Đánh giá vòng hai

Sử dụng Dropbox là một cách tốt để bảo vệ các tệp có giá trị nhất của bạn nhưng IDrive cung cấp giải pháp linh hoạt và mạnh mẽ hơn.

Bằng cách cấp cho người dùng khả năng bảo quản hoàn hảo cả tệp và cấu trúc tệp của họ, IDrive phù hợp hơn để xây dựng lại ổ cứng trong trường hợp hỏng hóc nghiêm trọng, hư hỏng hoặc bị đánh cắp thiết bị. Nó là công cụ quản lý sao lưu mà Dropbox không có, đơn giản hóa quy trình.

Vòng: Điểm quy trình lưu trữ tệp cho IDrive

Logo Dropbox
Logo IDrive

3

Tốc độ đồng bộ hóa

Để cân nhắc tốt hơn từng khả năng đồng bộ hóa các dịch vụ với nhau, tôi đã thực hiện một vài thử nghiệm chuyển tập tin trên máy tính xách tay Windows của mình. Các thử nghiệm này bao gồm tải lên và tải xuống thư mục nén có dung lượng 258 MB bao gồm nhiều loại tệp khác nhau.

Các thử nghiệm đã được thực hiện qua mạng wifi nằm ngay bên ngoài Boston, Massachusetts. Kết quả Speedtest.net được thực hiện ngay trước các thử nghiệm cho thấy tốc độ tải lên trung bình chỉ hơn 30 Mbps.

Đối với cả hai bài kiểm tra, tôi chỉ cần di chuyển tệp kiểm tra vào từng thư mục đồng bộ hóa dịch vụ tương ứng trên máy tính để bàn của tôi. Làm như vậy thường dẫn đến thời gian tải lên nhanh hơn vì quá trình mã hóa được thực hiện qua trình duyệt không phải là tận dụng tối đa tài nguyên hệ thống.

DropboxTôi lái xe
Tải lên3:564:36
Tải xuống0:130:16

Dropbox vượt trội hơn IDrive trong cả hai thử nghiệm của tôi nhưng nó khá gần. Tùy thuộc vào vị trí của bạn ở vị trí gần với mỗi trung tâm dữ liệu của dịch vụ, kết quả rất có thể khác nhau.

Cả hai thời gian tải lên sẽ khiến bạn phải chờ đợi, mặc dù chúng phù hợp với những gì tôi mong đợi cho một tệp có dung lượng 258 MB. Đó là lý do tại sao nó rất hay khi thấy rằng cả hai dịch vụ đều giúp tăng tốc quá trình đồng bộ hóa với chuyển tập tin gia tăng cấp độ khối.

Với chuyển cấp độ khối, khi bạn thực hiện thay đổi đối với tệp, chỉ các phần của tệp đã thay đổi sẽ được chuyển, thay vì gửi lại toàn bộ tệp. Nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, bao gồm Google Drive, chỉ cần chuyển lại toàn bộ tệp khi bạn thực hiện thay đổi đối với tệp đó.

Để xem việc chuyển cấp theo khối thời gian tiết kiệm được bao nhiêu với mỗi dịch vụ, tôi đã thực hiện một bộ thử nghiệm tải lên khác. Lần này, tôi đã thực hiện một thay đổi nhỏ cho thư mục nén 256 MB của mình: Tôi đã xóa tệp cuối cùng bên trong nó.

Thời gian tải lên
Dropbox0:12
Tôi lái xe0:22

Như bạn có thể thấy, xử lý cấp khối giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian bất kể bạn sử dụng dịch vụ nào. IDrive cũng áp dụng kiến ​​trúc tương tự cho quy trình sao lưu của nó, giúp tăng tốc quá trình đôi khi chậm này.

Đánh giá vòng ba

Theo như tải lên đồng bộ, cả hai dịch vụ đều hoạt động rất tốt. Hầu hết mọi người đã giành chiến thắng, thường xuyên tải lên các tệp 256 MB. Dropbox đã hoạt động tốt hơn một chút với cả chuyển tập tin ban đầu và thay đổi, mặc dù.

Cấp, người dùng khác nhau sẽ có thể nhận được kết quả khác nhau dựa trên một vài biến. Ngoài ra, như chúng ta sẽ thấy trong vòng năm, IDrive kết hợp cách tiếp cận mã hóa mạnh mẽ hơn, có khả năng góp phần vào tốc độ đồng bộ hóa chậm hơn một chút.

Tuy nhiên, đối với các thử nghiệm của tôi, Dropbox xuất hiện trước một chút.

Vòng: Điểm tốc độ đồng bộ hóa cho Dropbox

Logo Dropbox
Logo IDrive

4

Chia sẻ và kiểm soát nội dung

Dropbox

Dropbox cho phép bạn chia sẻ nội dung dựa trên đám mây với những người khác theo hai cách khác nhau:

 1. Tạo một liên kết URL có thể chia sẻ đến một tập tin
 2. Tạo một thư mục chia sẻ

Dropbox giúp bạn kiểm soát quyền truy cập vào nội dung được chia sẻ bằng các liên kết bảo vệ mật khẩu và cung cấp cho chúng ngày hết hạn. Cả hai tính năng này đều yêu cầu tài khoản Dropbox Pro, mặc dù.

Liên kết chia sẻ hạn chế người mời xem và bình luận. Họ có thể chỉnh sửa tài liệu.

Nếu bạn muốn làm việc cùng nhau tích cực hơn, bạn có thể làm như vậy bằng cách tạo thư mục dùng chung, cho phép bạn cấp quyền chỉnh sửa.

Từ giao diện web Dropbox, bạn có thể dễ dàng theo dõi nội dung được chia sẻ của mình từ hai trang khác nhau: chia sẻ và liên kết. Trang chia sẻ cho phép bạn kiểm tra thư mục và tệp nào bạn đã chia sẻ. Trang liên kết cho phép bạn quản lý các liên kết mà bạn đã tạo.

Ở đó, một trang thứ ba có tên là các sự kiện có tên là Cho phép bạn kiểm tra hoạt động tài khoản chung, cho dù là do bạn hay cộng tác viên. Nếu ai đó thực hiện thay đổi tệp không mong muốn hoặc vô tình xóa một tệp, Dropbox cũng cho phép bạn khôi phục cả các tệp đã xóa và các phiên bản tệp trước đó.

Bạn có thể khôi phục các phiên bản đã xóa và các tệp trước đó miễn là nó trong vòng 30 ngày kể từ ngày diễn ra sự kiện. Nếu bạn là một người dùng Dropbox Pro, thì đó cũng là một tùy chọn để mua lịch sử phiên bản mở rộng (EVH), có thể vượt quá một năm.

Tôi lái xe

Cho dù bạn lưu trữ sao lưu hoặc trong thư mục đồng bộ hóa, nội dung IDrive có thể dễ dàng chia sẻ với người khác bằng cách tạo liên kết đến nó.

Liên kết được chia sẻ có thể được đăng lên Facebook, Twitter hoặc gửi đến người nhận cụ thể qua email. Bạn cũng kiểm soát các liên kết đó bằng cách đính kèm chỉ xem hoặc chỉnh sửa quyền cho chúng. Liên kết có thể được bảo vệ thêm bằng mật khẩu. Tuy nhiên, IDrive không cho phép bạn đặt liên kết tự động hết hạn vào một ngày nhất định, tuy nhiên.

Giao diện web của IDrive có một tab được chia sẻ trên mạng có thể được sử dụng để kiểm tra nội dung mà bạn đã chia sẻ. Ngoài ra, còn có một người khác chia sẻ với tôi tab tab để xem nội dung nào mà người dùng IDrive khác đã chia sẻ với bạn.

Trong trường hợp sự hợp tác bị trục trặc, IDrive cho phép bạn khôi phục bất kỳ phiên bản nào trong mười phiên bản trước của tệp. Các tập tin đã xóa cũng có thể được phục hồi trong tối đa 30 ngày.

Đánh giá vòng bốn

Mang lại thành công cho Dropbox sườn như một giải pháp năng suất làm việc, nó không ngạc nhiên khi nó đi trước một chút so với IDrive khi nói đến khả năng hợp tác. Điều ngạc nhiên lớn hơn là nó không đủ cho một chiến thắng rõ ràng. Dropbox cung cấp khả năng kiểm toán tốt hơn và cho phép bạn đặt ngày hết hạn liên kết. Tính năng EVH tùy chọn cũng tốt. Mặt khác, hai dịch vụ hoạt động khá giống nhau..

Công bằng mà nói, Dropbox có một vài khả năng cộng tác khác đã giành được cảm ứng trong bài viết này, bao gồm tích hợp với các ứng dụng năng suất làm việc như Office Online.

Vòng: Điểm chia sẻ và kiểm soát nội dung cho Dropbox

Logo Dropbox
Logo IDrive

5

Bảo vệ

Dropbox mã hóa dữ liệu người dùng đang được vận chuyển giữa thiết bị và trung tâm dữ liệu với đường hầm TLS an toàn được tăng cường với mã hóa AES 128 bit. Khi các tệp đến trung tâm dữ liệu Dropbox, chúng sẽ giải mã và mã hóa lại bằng AES 256 bit.

Tuy nhiên, trong quá trình này, siêu dữ liệu nội dung của bạn được để lại dưới dạng văn bản thuần túy. Điều này bao gồm tên tập tin, kích cỡ và ngày. Mặc dù điều này giúp cho quá trình lập chỉ mục và cho phép xem trước tập tin, nhưng đây là một vấn đề đáng lo ngại về bảo mật vì có rất nhiều người có thể nói về bạn từ siêu dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất của tôi về cách Dropbox bảo vệ dữ liệu của bạn, tuy nhiên, họ không cho phép người dùng tùy chọn mã hóa đầu cuối. Còn được gọi là mã hóa không kiến ​​thức, với lớp bảo mật này chỉ có bạn, người dùng, có một bản sao của khóa mã hóa của bạn.

Lợi ích của phương pháp này là không ai – kể cả chính dịch vụ – có thể xắp xếp lại dữ liệu của bạn trừ bạn. Chính vì điều này mà chúng tôi ở đây tại Cloudwards.net thường xuyên lên tiếng ủng hộ các dịch vụ đám mây kết hợp mã hóa không kiến ​​thức như Sync.com và pCloud.

Dropbox cung cấp cho bạn tùy chọn kích hoạt xác thực hai yếu tố để bảo vệ chống lại mật khẩu yếu. Kích hoạt tính năng này và trong tương lai, bạn sẽ được yêu cầu nhập cả mật khẩu tài khoản và mã bảo mật được truy xuất trên điện thoại di động của bạn để xác minh danh tính của bạn.

Tôi lái xe

Giống như Dropbox, IDrive bảo mật dữ liệu của bạn cả khi đang vận chuyển và trong khi được lưu trữ trên phần còn lại trên các máy chủ của nó. Dữ liệu chuyển tiếp được bảo mật bằng kết nối TLS và mã hóa 256 bit. Mức mã hóa cao hơn được sử dụng (256 so với 128) có thể ít nhất chiếm một phần tài khoản cho tốc độ đồng bộ hóa IDrive, tốc độ chậm hơn một chút so với Dropbox tựa.

Nội dung được bảo mật trong các trung tâm dữ liệu IDrive, – cho dù sao lưu trực tuyến hoặc dữ liệu được đồng bộ hóa – cũng được bảo mật bằng AES 256 bit.

Một trong những điều tốt nhất về cách IDrive xử lý mã hóa là chúng thực sự mang đến cho người dùng sự lựa chọn giữa mã hóa tiêu chuẩn và đầu cuối. Thông thường, IDrive sẽ gán một khóa mã hóa cho bạn, một bản sao mà họ giữ lại. Tuy nhiên, chọn mã hóa riêng tư và chỉ bạn mới có bản sao khóa mã hóa của mình.

Với mã hóa riêng, dữ liệu của bạn sẽ không thể khôi phục được nếu bạn quên mật khẩu tài khoản. Tuy nhiên, mã hóa riêng tư cũng cung cấp sự bảo vệ tốt nhất có thể cho dữ liệu của bạn, khiến nó có giá trị rủi ro. Với một trình quản lý mật khẩu đám mây tốt như LastPass hoặc Dashlane, việc mất quyền truy cập không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Vấn đề thực sự duy nhất với thiết lập bảo mật IDrive, là việc không có tùy chọn để xác minh hai yếu tố.

Vòng năm suy nghĩ

Dropbox làm tốt việc mã hóa dữ liệu của bạn khi nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc để siêu dữ liệu của bạn ở dạng văn bản đơn giản và không cung cấp mã hóa đầu cuối sẽ khiến bạn tạm dừng. Điều đó đặc biệt đúng khi bạn cân nhắc thực tế rằng Dropbox là mục tiêu của vụ hack năm 2012 dẫn đến việc đánh cắp 68 triệu mật khẩu người dùng.

Bằng cách cung cấp mã hóa riêng tư, IDrive bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi những vi phạm như vậy bởi vì không có mật khẩu nào để đánh cắp. Đây là một lợi thế to lớn đối với người tiêu dùng và là một trong những lý do hấp dẫn nhất để chọn IDrive trên Dropbox để bảo vệ các tệp quan trọng nhất của bạn.

Vòng: Điểm bảo mật cho IDrive

Logo Dropbox
Logo IDrive

6

Lời phán quyết

Mặc dù IDrive, cung cấp các khả năng đồng bộ hóa khác biệt với hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến, nhưng nó không hoàn toàn cạnh tranh với Dropbox như một tùy chọn lưu trữ đám mây. Điều đó chủ yếu là vì Dropbox tạo điều kiện cho sự hợp tác tốt hơn một chút. Tuy nhiên, hai dịch vụ gần gũi hơn bạn nghĩ.

IDrive thực hiện tốt công việc đồng bộ hóa và chia sẻ tệp. Nhờ có một tùy chọn cho mã hóa riêng tư, nó thực sự là một tùy chọn lưu trữ đám mây an toàn hơn Dropbox. Khi bạn tính đến thực tế là IDrive cũng được thiết kế để hình ảnh hoàn hảo cho ổ cứng của bạn, câu hỏi về các mẹo tổng giá trị rất có lợi cho nó.

Người chiến thắng cuối cùng: IDrive

Được giao nhiệm vụ lựa chọn giữa Dropbox Pro và gói đăng ký 1TB IDrive, IDrive thắng. Quyết định đó càng trở nên dễ dàng hơn khi bạn cho rằng hầu hết các lợi ích mà Dropbox có được qua IDrive có thể đạt được với gói miễn phí của nó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me