Cách sao lưu tin nhắn văn bản trên iPhone

Hầu hết mọi người hiểu tầm quan trọng của việc sao lưu máy tính của họ. Dữ liệu của bạn có giá trị. Tại Cloudwards.net, nhóm chuyên gia của chúng tôi cam kết giúp bạn tìm nhà cung cấp sao lưu đám mây tốt nhất để bảo mật dữ liệu của bạn – không chỉ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay mà cả thiết bị di động của bạn.


Chúng tôi nhắn tin cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp hàng ngày. Chúng tôi chia sẻ hình ảnh, công thức nấu ăn, ghi chú, thời hạn và bất cứ điều gì khác mà dễ gõ hơn là gọi điện thoại hoặc soạn thảo email.

Điều gì xảy ra nếu bạn mất điện thoại? Là dữ liệu của bạn được sao lưu lên đám mây? Quá nhiều người không nhận ra tầm quan trọng của việc sao lưu điện thoại của mình cho đến khi quá muộn.

Đó là lý do tại sao hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu tin nhắn văn bản trên iPhone, sử dụng iCloud hoặc các dịch vụ và ứng dụng khác.

Những gì bạn cần

Bạn cần phải có điện thoại tiện dụng và bạn nên kết nối với WiFi – bạn có thể sử dụng dữ liệu di động của mình, nhưng WiFi thường nhanh hơn.

I Cung cấp cho bạn cách sao lưu tin nhắn văn bản trên iPhone sang iTunes, yêu cầu cáp sét với USB để kết nối điện thoại với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn.

iTunes sẽ sao lưu tin nhắn và dữ liệu khác của bạn và đi kèm với MacOS. Nó cũng có sẵn miễn phí cho người dùng Windows, nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng iTunes. I Cung cấp cho bạn một số ứng dụng thay thế mà bạn có thể sử dụng để sao lưu tin nhắn văn bản của mình trên iPhone miễn phí, trong trường hợp bạn muốn tránh iTunes.

Bạn sẽ cần một tài khoản iCloud nếu bạn muốn sử dụng đám mây riêng của Apple để sao lưu tin nhắn iPhone của mình. Người dùng được cung cấp 5GB dung lượng iCloud miễn phí và nếu bạn cần thêm dung lượng thì giá cả phải chăng. Bạn có thể thấy những gì chúng tôi nghĩ về iCloud trong bài viết của chúng tôi so sánh Dropbox với iCloud hoặc trong bài đánh giá video iCloud của chúng tôi dưới đây.

Cách sao lưu tin nhắn văn bản trên iPhone bằng iCloud

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng iCloud vì nó miễn phí cho người dùng iPhone và là một trong những tùy chọn thuận tiện hơn, mặc dù có rất nhiều lựa chọn thay thế mà chúng tôi sẽ khám phá sau.

Bạn có thể sao lưu tin nhắn của mình trên iPhone 5/6/7 lên iCloud chỉ bằng vài bước đơn giản. Trước khi bật tính năng này, bạn cần cắm điện thoại vào nguồn điện và kết nối với WiFi.

  1. Nhấn vào cài đặt
  2. Nhấn vào iCloud, hoặc chạm vào biểu ngữ người dùng ở đầu màn hình, sau đó nhấn vào iCloud
  3. Nhấn vào sao lưu và sao lưu

Điện thoại của bạn sẽ tự động sao lưu vào iCloud khi đang sạc, kết nối với WiFi và bị khóa. Để biết thêm chi tiết về quy trình này, hãy xem cách sao lưu iPhone của bạn vào bài viết iCloud.

Cách sao lưu tin nhắn văn bản trên iPhone bằng máy tính

Trong khi Apple cung cấp iTunes cho người dùng Windows, không phải ai cũng thích nó. Khi iTunes lần đầu tiên đến với Windows, nhiều người dùng đã gặp phải lỗi hoặc không thích giao diện người dùng hoặc cách nó thay đổi với các bản cập nhật phần mềm.

Nhiều người bỏ sử dụng iTunes và không bao giờ nhìn lại. Nếu bạn là một trong những người dùng đó, tôi sẽ trình bày một danh sách các lựa chọn thay thế cho iTunes. Tôi cũng sẽ đề cập đến cách sao lưu tin nhắn văn bản trên iPhone bằng phiên bản iTunes của Windows, trong trường hợp bạn đã không bao giờ sử dụng nó hoặc sẵn sàng thử lại lần nữa.

CopyTrans

CopyTrans là một giải pháp thay thế cho iTunes và cung cấp các bản sao lưu thủ công cũng như sao lưu thông minh bằng một cú nhấp chuột. Nó có thể hoạt động như một sự thay thế iTunes và có thể sao lưu video, tin nhắn và hơn thế nữa, mặc dù chỉ có phiên bản dùng thử là miễn phí.

CopyTrans có một ứng dụng gốc dành cho iOS để cho phép bạn sao lưu danh bạ, ảnh và nhạc nhưng chức năng này cần phải được trả tiền. Các gói CopyTrans sẽ đặt lại cho bạn $ 29,99.

iExplorer

iExplorer là một lựa chọn khác, tuyên bố là nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Một lần nữa, chỉ có phiên bản dùng thử là miễn phí, nhưng ứng dụng này có nhiều tính năng và được đánh bóng cao, cung cấp giao diện tuyệt đẹp cho người dùng Windows.

Nó có thể thay thế iTunes tuyệt vời và sẽ sao lưu tin nhắn, danh bạ, ảnh và hơn thế nữa – bạn thậm chí có thể lưu thư thoại vào máy tính của mình, một tính năng hữu ích không có trong CopyTrans. iExplorer có giá 39,99 đô la cho một giấy phép, nhưng nếu bạn đặt chế độ tránh iTunes thì đó có thể là sự thay thế tốt nhất của bạn.
iTunes trên Windows

Bạn có thể tải xuống iTunes cho Windows 7 trở lên từ trang web của Apple. Cài đặt iTunes và đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn. Sao lưu iPhone của bạn dễ dàng như cắm cáp và tìm biểu tượng thiết bị ở phía trên bên trái. Lần đầu tiên bạn sử dụng iTunes, bạn chọn những gì bạn muốn đồng bộ hóa với máy tính của mình. Chạm vào tin tưởng vào Norton khi bạn được nhắc đến tin tưởng vào máy tính này.

Bạn sẽ chọn nội dung bạn muốn đồng bộ hóa từ danh sách trên khung bên trái của iTunes.

Lưu ý: Nếu bạn đồng bộ hóa với iCloud, đồng bộ hóa iTunes có thể bị tắt. Bạn sẽ phải chọn giữ các bản sao lưu của mình trên đám mây hoặc cục bộ trên thiết bị của mình. Nhấp vào Tóm tắt, và chọn tùy chọn để sao lưu ngay bây giờ, sao lưu hoặc mã hóa sao lưu mã hóa và cài đặt mật khẩu nếu bạn cài đặt như mật khẩu sao lưu.

Bạn có thể khôi phục bản sao lưu cho iPhone của mình bằng cách nhấp vào bản tóm tắt của Cameron và chọn bản sao lưu khôi phục.

Phần kết luận

Bạn đã thấy việc sao lưu tin nhắn văn bản trên iPhone dễ dàng như thế nào, vào máy tính cục bộ hoặc trên đám mây. Bạn thậm chí có thể tạo các bản sao lưu cục bộ, được mã hóa của iPhone của mình và sao chép chúng vào bất kỳ nhà cung cấp đám mây tốt nhất nào mà chúng tôi đã nghiên cứu.

Don Patrick đợi cho đến khi nó quá muộn – chọn một trong những chương trình tôi liệt kê hôm nay và sao lưu iPhone của bạn. Nếu bạn cũng sử dụng điện thoại Android hoặc có gia đình và bạn bè trên Android, hãy cho họ biết việc sao lưu tin nhắn văn bản trên Android dễ dàng như thế nào.

Sự an tâm mà bạn có được từ việc biết tất cả dữ liệu trên điện thoại của mình là an toàn có thể dễ dàng đáng giá trong năm hoặc mười phút để cài đặt một ứng dụng và chạy nó. Như mọi khi, nếu bạn gặp khó khăn ở bất cứ đâu trên đường đi hoặc có một câu hỏi, xin vui lòng bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me