Cách sao lưu tin nhắn văn bản trên Android

Điện thoại thông minh nhỏ, dễ đặt sai vị trí, dễ rơi và vỡ. Tất cả những hình ảnh, video và tin nhắn từ những người thân yêu – những gì xảy ra với họ khi điện thoại của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng?


Bạn có thể đã khóa một hoặc nhiều tin nhắn để giữ cho chúng không bị xóa, nhưng đó không giống như có một bản sao lưu.

Tôi rất kỹ lưỡng khi nói đến các bản sao lưu – thậm chí là tin nhắn văn bản. Nó miễn phí, nó rất dễ dàng và tôi không bao giờ lo lắng về việc mất ký ức, hình ảnh, công thức nấu ăn hoặc bất kỳ thông điệp quan trọng nào. Tôi không phải là người hâm mộ, nhưng không thể sao lưu tất cả các tin nhắn văn bản để lưu vì họ đã tự động sao lưu vào đám mây.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu danh bạ và tin nhắn văn bản trên Android trong bài viết này. Tôi đã sử dụng cả thiết bị Android và iPhone và một số phương pháp khác nhau để sao lưu dữ liệu của mình. Tôi sử dụng SMSBackup + trên Android để sao lưu tin nhắn của mình vào Gmail và tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm tương tự ở đây. Tôi cũng sẽ chạm vào một số ứng dụng khác có sẵn trong Cửa hàng Play, trong trường hợp bạn có thể sao lưu trên thẻ SD hoặc giải pháp đám mây khác.

Tôi sẽ nhanh chóng tự mình xuất tin nhắn, trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu cách sao lưu tin nhắn văn bản trên Android mà không cần ứng dụng. Nó có thể có, nhưng phụ thuộc vào người dùng điện thoại và phiên bản Android của người dùng – một số phiên bản không cho phép người dùng nhập / xuất tin nhắn sang thẻ SD.

Cách sao lưu tin nhắn văn bản trên Android mà không cần ứng dụng

Vì một số người dùng có thể không muốn cài đặt một ứng dụng, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu tin nhắn văn bản trên Android sang thẻ SD. Lý tưởng nhất là bạn sẽ làm điều này hai lần, lưu trữ một thẻ SD ở nơi an toàn trong trường hợp bạn mất thẻ kia.

Quá trình này sẽ rất tẻ nhạt nếu bạn sao lưu nhiều hơn một vài tin nhắn. Bạn có thể mở tin nhắn mà bạn muốn sao lưu và nhấn vào các tùy chọn của YouTube Hãy tìm một tùy chọn cho biết, bạn có thể lưu vào khu vực đó.

Một lần nữa, bạn sẽ phải lặp lại điều này cho mỗi tin nhắn bạn muốn lưu. Hãy tiết kiệm thời gian của bạn bằng cách cài đặt và sử dụng một trong những ứng dụng được đề cập ở đây. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu tin nhắn văn bản trên Android vào máy tính hoặc thẻ SD cũng như đám mây.

Những gì bạn cần

Bạn sẽ cần truy cập vào một trong những ứng dụng dưới đây:

  • SMSBackup+
  • Siêu sao lưu
  • Sao lưu SMS & Khôi phục

Tất cả các ứng dụng này đều có sẵn trong Cửa hàng Google Play. Nếu vì lý do nào đó, bạn có thể truy cập vào cửa hàng, SMSBackup + cung cấp mã QR mà bạn có thể quét để cài đặt ứng dụng.

Bạn cũng sẽ cần một vị trí để lưu trữ các bản sao lưu mới của mình, chẳng hạn như thẻ SD, máy tính / máy tính xách tay hoặc lưu trữ đám mây, bao gồm cả Gmail.

Tôi sử dụng SMSBackup + và Gmail, nhưng bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn thích – trong bài viết này, bạn sẽ học cách sao lưu tin nhắn văn bản trên Android sang máy Mac, PC hoặc thẻ SD. Bạn cũng có thể sử dụng một nhà cung cấp email khác, miễn là họ hỗ trợ IMAP.

Lợi ích chính của đám mây là tôi có thể truy cập tin nhắn của mình từ bất kỳ thiết bị nào và tôi không phải mang theo thẻ SD hoặc ổ đĩa flash bên mình. Đó là một ý tưởng tốt để giữ một bản sao ngoại tuyến, cục bộ, nhưng sao lưu đám mây đã là một ưu đãi trong kinh nghiệm của tôi.

Cách sao lưu tin nhắn văn bản trên điện thoại Android

Khi bạn đã giải quyết trên một ứng dụng và một vị trí để lưu trữ dữ liệu của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sao lưu tin nhắn của mình. Tôi tập trung vào SMSBackup + tại đây nhưng sau đó tôi sẽ chạm vào hai trong số các ứng dụng khác mà tôi đã đề cập trước đó.

Bước 1. Bật IMAP trong cài đặt Gmail của bạn.

Bước 2. Nhấn vào kết nối mạng để đăng nhập vào Gmail. Các phiên bản Android mới hơn có thể hiển thị danh sách các tài khoản Google của bạn, trong khi các phiên bản Android cũ hơn có thể yêu cầu bạn đăng nhập và cấp quyền truy cập SMSBackup + vào email của bạn.

Bước 3. SMSBackup + sẽ thực hiện đồng bộ hóa đầu tiên. Nhấn vào Sao lưu dữ liệu để bắt đầu quá trình sao chép thư vào tài khoản Gmail của bạn.

Bước 4. Cho phép sao lưu tự động bằng cách chạm vào sao lưu tự động. Bạn có thể thay đổi cài đặt nếu bạn thích, hoặc giữ mặc định. Điều quan trọng về một giải pháp sao lưu tốt là bạn không bao giờ phải làm gì cả – nó sẽ tự động xảy ra để bạn ít có khả năng quên hoặc tắt nó cho đến khi nó quá muộn.

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và tìm kiếm thư có nhãn SMS SMS. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tin nhắn của bạn được lưu trữ an toàn trong thư của bạn và có thể dễ dàng tìm kiếm. Bạn thay đổi nhãn mặc định từ SMS SMS SMS thành bất cứ thứ gì bạn thích từ trong cài đặt SMSBackup +..

Khôi phục tin nhắn của bạn dễ dàng như chạm vào Khôi phục hồi giáo trong SMSBackup +. Nếu bạn có một lượng lớn tin nhắn để khôi phục, hãy cân nhắc thực hiện việc này ngay trước khi đi ngủ để bạn không phải chờ đợi. Dữ liệu của bạn sẽ khôi phục một cách im lặng khi bạn ngủ không lo lắng.

Cách sao lưu tin nhắn văn bản đã xóa trên Android

Sao lưu tự động sẽ cho phép bạn nhập tin nhắn của mình vào bất kỳ điện thoại mới nào. SMSBackup + sẽ xuất một bản sao của mọi tin nhắn vào tài khoản Gmail của bạn dưới một nhãn cụ thể, SMS SMS.

Điều này có nghĩa là nếu bạn vô tình xóa một tin nhắn văn bản, bạn chỉ cần mở SMSBackup + và nhấn vào Khôi phục lại. Nó đã giành được ghi đè lên bất kỳ tin nhắn hiện có nào và bạn chỉ có thể chọn một số tin nhắn nhất định để khôi phục trong cài đặt nâng cao.

Nếu bạn đang cố gắng khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa mà không có bản sao lưu, thì về cơ bản, bạn đã hết may mắn. Có một vài chương trình được thiết kế để khôi phục dữ liệu đã bị xóa, nhưng các phiên bản miễn phí chỉ cho phép người dùng quét Quét đối với các tệp đã bị xóa. Mất chi phí để thực sự phục hồi các tệp – đây là lý do tại sao sao lưu tự động đáng giá trong năm phút để thiết lập.

Các lựa chọn thay thế cho SMSBackup+

Sao lưu SMS & Khôi phục là một thay thế tuyệt vời cho SMSBackup +, với gần 90.000 đánh giá và 4,5 / 5 sao tại thời điểm viết bài này. Ứng dụng, được tạo bởi Carbonite, tạo bản sao lưu cục bộ trên điện thoại Android của bạn có thể được xuất sang thẻ SD hoặc được lưu trữ an toàn trên đám mây.

Carbonite nổi tiếng với các giải pháp sao lưu đám mây của họ. Công ty có một hồ sơ theo dõi tuyệt vời khi nói đến các giải pháp sao lưu và ứng dụng Android của họ cũng vững chắc như phần mềm máy tính để bàn và máy chủ của họ.

Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ (và nếu bạn đọc bài đánh giá Carbonite của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao bạn nên), SMS Backup & Khôi phục là một thay thế tuyệt vời cho SMSBackup + nếu bạn muốn giữ các bản sao ngoại tuyến, ngoại tuyến cũng như đồng bộ hóa với nhà cung cấp đám mây.

Super Backup and Restore sẽ sao lưu tin nhắn văn bản và nhật ký cuộc gọi của bạn. Những người đam mê Android với điện thoại đã root có thể thậm chí sao lưu các ứng dụng, lịch và danh bạ sang thẻ SD hoặc nhà cung cấp đám mây.

Sao lưu SMS của Carbonite? & Khôi phục cho phép bạn đặt lịch chạy các bản sao lưu khi thuận tiện, chẳng hạn như khi bạn ngủ, và nó có một tính năng thú vị cho phép bạn chia sẻ tệp Android .apk với một người bạn chỉ bằng cách nhấn vào nút. Đây là một tính năng hữu ích cho một số người dùng có ứng dụng được tải, cho phép bạn chia sẻ ứng dụng Android với ai đó thay vì họ phải tìm kiếm và tự tải nó.

Ngay cả khi bạn không cần hoặc muốn các tính năng nâng cao đó, ứng dụng vẫn hoạt động hoàn hảo cũng như một giải pháp đơn giản để sao lưu tin nhắn văn bản. Bạn không phải là người sử dụng năng lượng và chỉ có các tính năng bổ sung mới yêu cầu root điện thoại của bạn – bạn có thể cài đặt nó và sao lưu tin nhắn của mình vào thẻ SD hoặc vào đám mây với một vài thao tác.

Ngoài bản sao lưu SMS

Trong trường hợp bài viết này đã khơi dậy sự tò mò của bạn trong việc sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android của bạn, thì điều đáng nói là có một số giải pháp tuyệt vời để sao lưu toàn thiết bị. Về cơ bản, bạn có thể sao lưu mọi thứ trên thiết bị của mình, bao gồm tin nhắn, ảnh và video và truy cập tất cả các thiết bị trên đám mây từ các thiết bị khác của bạn.

Nó vượt quá phạm vi của bài viết này, nhưng chúng tôi đã đưa ra các giải pháp sao lưu đám mây tốt nhất cho Android – và bạn có thể tìm thấy các đánh giá sâu hơn về các nhà cung cấp đó trên trang web của chúng tôi.

Phần kết luận

Nó dễ dàng sao lưu tất cả các tin nhắn SMS, nhật ký cuộc gọi và dữ liệu khác của bạn. Cài đặt một trong những ứng dụng tôi đã chỉ cho bạn hôm nay và đảm bảo bạn không bao giờ bị mất tin nhắn. Sao lưu tin nhắn SMS dễ dàng trên thiết bị Android và bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước bằng cách sao lưu tất cả dữ liệu điện thoại thông minh của bạn lên đám mây.

Điện thoại của chúng tôi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi liên tục kết nối, chia sẻ suy nghĩ hoặc hình ảnh của chúng tôi với nhau và dường như rất ít người xem xét việc lưu giữ những khoảnh khắc đó. Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của các bản sao lưu Android như chúng tôi. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me