Cách mã hóa tin nhắn văn bản năm 2020

Dịch vụ tin nhắn ngắn bắt đầu hoạt động thương mại vào đầu những năm 90 và việc sử dụng tăng vọt. Ngày nay, một hình thức nhắn tin khác đang lấy một phần của cơ sở người dùng – nhắn tin tức thời bằng các ứng dụng điện thoại thông minh, như WhatsApp, có 1,5 tỷ người dùng và Facebook Messenger, là 1,3 tỷ.


Những con số như vậy không đáng ngạc nhiên. Ứng dụng nhắn tin cho phép bạn tiếp cận ai đó ở nửa vòng trái đất ngay lập tức. Bạn có thể gửi văn bản, cũng như hình ảnh, âm thanh và video. Chúng rất dễ cài đặt trên các hệ điều hành điện thoại thông minh và một số có sẵn cho các hệ điều hành máy tính.

Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta cần bảo vệ mật khẩu của mình, tránh các trang web đáng ngờ và sử dụng phần mềm chống vi-rút và phần mềm chống vi-rút, nhưng, trong bối cảnh thay đổi ngày hôm nay, việc bảo vệ quyền riêng tư của chúng ta là điều tối quan trọng. Với các chương trình của chính phủ như PRISM và các cơ quan của Hoa Kỳ đang đọc dữ liệu của bạn, ngay cả các văn bản của bạn cũng có thể không an toàn, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mã hóa tin nhắn văn bản.

Không có gì phải sợ nếu bạn không có xu hướng làm những công việc không cần thiết liên quan đến phần mềm. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các ứng dụng đã mã hóa tin nhắn của bạn trước khi truyền hoặc yêu cầu công việc tối thiểu. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mã hóa tin nhắn SMS nếu bạn muốn làm điều đó. Để bảo mật di động tốt hơn nữa, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng VPN cho thiết bị di động.

Ứng dụng nhắn tin an toàn tốt nhất

Để bắt đầu gửi tin nhắn được mã hóa, bạn sẽ cần một ứng dụng có thể làm điều đó. Những người trong danh sách của chúng tôi có những cách tiếp cận tương tự như bảo mật và quyền riêng tư. Các giao thức mã hóa hoạt động ở chế độ nền, cho phép bạn tập trung vào các tin nhắn của mình, do đó, về cơ bản giống như gửi một tin nhắn văn bản thông thường. Dù vậy, hãy để chúng tôi xem xét chúng.

Tín hiệu

Tín hiệu nhắn tin an toàn

Giống như các ứng dụng còn lại trong danh sách này, Signal có sẵn cho các hệ thống Linux dựa trên Android, iOS, Windows, Mac và Debian. Có một phần mở rộng Chrome. Vì nó là mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể nhìn vào mã nguồn của nó, có nghĩa là các chuyên gia bảo mật có thể phân tích nó về các lỗ hổng. Nó là sự lựa chọn tốt nhất cho sự riêng tư, theo các nhà báo và các chuyên gia khác, bao gồm Edward Snowden.

Open Whisper Systems giải thích trên trang web của mình: Tín hiệu được tạo ra cho bạn. Là một dự án nguồn mở được hỗ trợ bởi các khoản tài trợ và quyên góp, Signal có thể đặt người dùng lên hàng đầu. Không có quảng cáo, không có nhà tiếp thị liên kết, không có theo dõi đáng sợ. Chỉ cần mở công nghệ cho trải nghiệm nhắn tin nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Cách nó nên được.”

Vì nó được tài trợ theo cách đó, có lẽ, bạn có thể tin tưởng vào nó hơn là các công ty ứng dụng đang chết để lấy thông tin của bạn để bán quảng cáo cho bạn.

Quyền riêng tư của Tín hiệu được bảo mật bằng mã hóa đầu cuối, có nghĩa là nội dung của cuộc trò chuyện không được hiển thị cho bất kỳ ai trừ các bên trong cuộc trò chuyện. Các cuộc gọi cũng được mã hóa, vì vậy không ai có thể nghe. Ứng dụng sử dụng giao thức Signal, được Open Whisper Systems phát triển năm 2013.

Thông tin duy nhất nó có thể tạo ra là ngày và giờ người dùng đã đăng ký với Tín hiệu và ngày cuối cùng người dùng kết nối.

Bạn cũng có thể đặt tin nhắn được mã hóa biến mất sau một khoảng thời gian. Nếu bạn làm như vậy, họ sẽ làm như vậy cho tất cả các bên trong cuộc trò chuyện.

tin nhắn hết hạn

Chúng tôi sẽ sử dụng Signal cho ví dụ về cách thiết lập ứng dụng cho tin nhắn cá nhân:

Bước 1: Tải ứng dụng Tín hiệu từ Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng ứng dụng iPhone. Bất cứ bạn sử dụng, thủ tục sẽ tương tự. Bạn sẽ phải nhấn vào mạng Chấp nhận, để cung cấp cho Tín hiệu những đặc quyền cần thiết để hoạt động.

Mặc dù bạn sẽ chia sẻ danh bạ của mình với Signal, các máy chủ của nó chỉ khai thác dữ liệu cho các liên hệ sử dụng nó. Sau đó, nó xóa dữ liệu, vì vậy không ai có thể lấy nó.

Bước 2: Ứng dụng cần số điện thoại của bạn để đăng ký và xác minh tài khoản của bạn. Việc xác minh sẽ tự động xảy ra khi bạn nhận được tin nhắn SMS có mã.

tín hiệu bước-số điện thoại

Bạn có thể cấp Tín hiệu truy cập vào SMS để đọc mã và cho phép nó gửi tin nhắn SMS.

tín hiệu bước cho phép-sms

Bước 3: Tín hiệu sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn đặt nó làm ứng dụng nhắn tin mặc định của mình.

tín hiệu bước mặc định-sms

Bạn có thể gửi văn bản của mình cho bất kỳ ai, nhưng nếu họ không sử dụng Tín hiệu, nó sẽ vẫn không được mã hóa. Tín hiệu sẽ cho bạn biết đó là một SMS SMS không bảo mật khi điều đó xảy ra.

tín hiệu bước không an toàn-sms

Bạn sẽ phải mời người bạn muốn liên hệ để sử dụng Tín hiệu trước khi bạn có thể gửi tin nhắn được mã hóa.

tín hiệu bước-mời-đến-tín hiệu

Bước 4: Để gửi tin nhắn được mã hóa, chạm vào bút chì ở góc dưới bên phải và chọn người dùng Tín hiệu. Bạn có thể thấy tin nhắn của bạn gửi tin nhắn, tin nhắn cho biết rằng nó được mã hóa. Voilà, đó là tất cả những gì cần thiết để sử dụng tin nhắn được mã hóa.

tín hiệu bước an toàn-tin nhắn

Bạn có thể nhận thấy rằng danh sách những người liên hệ bạn có thể mời sử dụng Tín hiệu dài hơn nhiều so với danh sách những người đã sử dụng nó. Điều đó bởi vì không có nhiều người làm, đó là một trong những nhược điểm lớn nhất của nó.

Khả năng sử dụng là một yếu tố quan trọng khác để xem xét và nó có một ứng dụng tiếp theo trong danh sách của chúng tôi.

WhatsApp

Tin nhắn an toàn WhatsApp

Hơn một tỷ người sử dụng WhatsApp để gửi tin nhắn, nhưng một số người có thể không biết Facebook đã mua nó vào năm 2014. Do vụ bê bối với Cambridge Analytica, việc cung cấp dữ liệu cho gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể không được bạn quan tâm nhất.

Điều đó nói rằng, WhatsApp sử dụng mã hóa đầu cuối theo mặc định – trên thực tế, giao thức Tín hiệu – nhưng không mã hóa siêu dữ liệu với nó. Facebook cũng đang ngồi xung quanh, vì WhatsApp đã tung ra một bản vá kịp thời ngăn chặn việc sử dụng khai thác.

Siêu dữ liệu đó cho thấy cách bạn sử dụng ứng dụng. WhatsApp có sẵn cho Android, iPhone, Mac và Windows.

Điện báo

Telegram nhắn tin an toàn

Telegram là một nền tảng đám mây, có nghĩa là bạn có thể truy cập tin nhắn của mình từ nhiều thiết bị khác nhau và giữ dữ liệu trong đám mây. Nó cho phép bạn gửi tin nhắn, tập tin được mã hóa và tham gia trò chuyện trong thời gian thực với các nhóm lên tới 100.000 thành viên. Ứng dụng này chủ yếu là mã nguồn mở và công ty tiết lộ các phần quan trọng nhất của mã hóa, được gọi là mtProto.

Để sử dụng mã hóa đầu cuối, bạn sẽ phải sử dụng một cuộc trò chuyện bí mật. Trò chuyện Bí mật có nghĩa là dành cho những người muốn giữ bí mật hơn so với người bình thường, ông nói câu hỏi thường gặp trên trang web của Telegram. Trò chuyện bí mật cũng cho phép bạn đặt tin nhắn của mình tự hủy sau một thời gian đã đặt và dành riêng cho thiết bị, nghĩa là bạn có thể truy cập chúng từ thiết bị gốc.

Telegram miễn phí và có sẵn cho nhiều hệ thống và thiết bị, bao gồm Android, iOS, Windows và Mac.

Threema

Threema nhắn tin an toàn

Threema vượt xa các tính năng tiêu chuẩn, chẳng hạn như mã hóa đầu cuối, cuộc gọi thoại và tin nhắn. Bạn có thể sử dụng Threema ẩn danh vì nó không yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email. Thay vào đó, bạn nhận được ID Threema tám chữ số ngẫu nhiên khi bạn khởi động ứng dụng lần đầu tiên.

Đó là một phần của bản sắc của bạn. Thứ hai là một cặp khóa – khóa chung và khóa riêng cần thiết cho mã hóa. Khi ai đó gửi tin nhắn cho bạn, họ sẽ mã hóa nó bằng khóa chung của bạn. Chỉ khóa riêng của bạn, vẫn còn trên thiết bị của bạn, có thể giải mã nó. Bạn không cần phải cung cấp cho nó quyền truy cập vào sổ địa chỉ của bạn để sử dụng ứng dụng.

Nó giúp Threema và các máy chủ của nó có trụ sở tại Thụy Sĩ, nơi có một số luật riêng tư tốt nhất. Các phần của ứng dụng, bao gồm thư viện mã hóa của nó, là nguồn mở. Để tận hưởng lợi ích của nó, bạn sẽ phải mua Threema với giá 2,99 đô la. Nó có sẵn cho Android, iOS và Windows Phone.

Dây điện

Dây nhắn tin an toàn

Giải pháp thay thế được Snowden chứng thực cho Tín hiệu, Dây, cho phép đăng ký bằng email thay vì số điện thoại của bạn. Nó cũng cung cấp mã hóa đầu cuối. Vì nó có trụ sở tại Châu Âu – công ty ở Thụy Sĩ, có máy chủ ở Ireland và Đức – nên nó thuộc thẩm quyền của luật riêng tư ở đó, đặc biệt là Quy định bảo vệ dữ liệu chung.

Nó cũng là nguồn mở.

Nó hoạt động trên tất cả các nền tảng và trình duyệt chính, và gói Cá nhân của nó là miễn phí. Thuê bao Pro nhắm đến các doanh nghiệp bằng cách cung cấp hội nghị âm thanh và video cũng như kiểm soát quản trị viên đầy đủ. Nó có giá $ 4,60 mỗi người dùng mỗi tháng.

Bấc

Wickr nhắn tin an toàn

Wickr sử dụng mã hóa đầu cuối, có thể truy cập tin nhắn hoặc danh sách liên lạc của bạn và không yêu cầu email hoặc số điện thoại của bạn để đăng ký. Ứng dụng thậm chí còn lưu trữ siêu dữ liệu liên quan đến thông tin liên lạc của bạn.

Điều duy nhất công ty có thể cung cấp cho các cơ quan chức năng là ngày tạo tài khoản, ngày sử dụng cuối cùng, số lượng tin nhắn được gửi hoặc nhận và loại thiết bị được sử dụng để tạo tài khoản.

Lưu ý rằng Wickr có trụ sở tại Hoa Kỳ và thuộc thẩm quyền của luật pháp chi phối ở đó. Người dùng sống ở châu Âu có thể từ chối chuyển dữ liệu cá nhân của họ, tuy nhiên, thuận tiện. Điều đó nói rằng, một số tính năng của Wickr có thể không hoạt động nếu bạn làm điều đó. Wickr là mã nguồn mở, vì vậy hãy tự kiểm tra mã trên GitHub.

Wickr Me dành cho người dùng cá nhân và won won khiến bạn tốn một xu. Wickr pro có giá $ 25 mỗi người dùng mỗi tháng và phù hợp với các nhóm vì nó đi kèm với nhiều tính năng cộng tác. Đối với các tổ chức, Wickr Enterprise sẽ thực hiện các mẹo. Bạn cần phải liên hệ với công ty để ước tính. Kiểm tra biểu đồ so sánh của nó để xem cái nào phù hợp với bạn.

SMS thay thế

Mã hóa tin nhắn văn bản

Chúng tôi đã sử dụng các ứng dụng gửi tin nhắn qua internet, nhưng bạn có thể muốn gửi tin nhắn trong khi bạn không có dữ liệu trong gói của bạn hoặc truy cập WiFi. SMS cũ sẽ hoàn thành công việc, nhưng bạn sẽ phải mã hóa nó trước. Bạn có thể làm điều đó với một ứng dụng có tên thích hợp: SMS được mã hóa.

Ứng dụng sử dụng trạng thái của thuật toán nghệ thuật, thuật toán ECDH – thuật toán ECDH cho thỏa thuận khóa và AES / CBC / PKCS5P thêm thuật toán khóa 256 bit để mã hóa và giải mã tất cả tin nhắn – đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật cho tin nhắn của bạn. Hệ thống mã hóa xoay quanh các khóa mã hóa công khai và riêng tư, đây là một cách chắc chắn để xử lý nó.

Để gửi tin nhắn, người mà bạn đang cố gắng nhắn tin cần phải cài đặt SMS được mã hóa. Sau đó, bạn sẽ cần trao đổi khóa công khai để thiết lập kênh SMS được mã hóa.

Bạn có thể có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung, mặc dù ứng dụng không chỉ định chúng là gì, với giá $ 1,87.

Suy nghĩ cuối cùng

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn không phải là một vấn đề nhỏ, đặc biệt là nếu bạn không chỉ trò chuyện về mèo và các video lan truyền. Chính phủ luôn cố gắng để có được dữ liệu của bạn dưới vỏ bọc tăng cường bảo mật. Đó là một dòng tốt và nó dễ dàng vượt qua. Những gì bạn có thể làm là đưa vấn đề vào tay của bạn và bảo vệ thông tin của bạn tốt nhất có thể.

Các ứng dụng mà chúng tôi đã đề cập sẽ giúp bạn làm điều đó. Tín hiệu là trong ánh đèn sân khấu, nhưng nó yêu cầu số điện thoại của bạn và có ít người dùng. Điều đó có thể không được chấp nhận đối với một số người, đó là lý do tại sao các ứng dụng khác, như Threema, Wickr và Wire, có trong danh sách. Một số cũng phù hợp cho nhiều người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng SMS, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ SMS được mã hóa.

Bạn cảm thấy thế nào về quyền riêng tư? Bạn sẽ chuyển sang một ứng dụng nhắn tin an toàn hơn hay bạn sẽ gắn bó với WhatsApp, Facebook Messenger hoặc SMS đơn giản? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map