Cách chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web

Bạn đã sẵn sàng để xây dựng trang web đầu tiên của bạn. Bạn đã tìm ra nền tảng mà bạn đang sử dụng – hoặc nếu bạn đang mã hóa từ đầu – và bây giờ bạn cần tìm một nơi nào đó để lưu trữ kiệt tác của mình. Điều này đưa bạn đến một điểm không quan trọng: bạn nên tìm kiếm gì ở một công ty lưu trữ web?


Hosting giống như một con đường và trang web của bạn là một tòa nhà. Tòa nhà của bạn tồn tại và có giá trị, nhưng cần có một con đường để mọi người có thể truy cập vào nó: bạn cần có trang web của mình trên máy chủ trước khi mọi người có thể truy cập vào đó.  

Điều đáng nói là, có hàng ngàn nền tảng lưu trữ web và mà chỉ là những nền tảng ở giữa đường cong chuông. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nó rất dễ bị choáng ngợp với tất cả các tùy chọn ngoài kia. Tại Cloudwards.net, chúng tôi đã quyết định làm cho việc tìm kiếm trở nên đơn giản hơn với bạn và cung cấp cho bạn một số tiêu chí bạn cần chú ý.

Đặc trưng

Các trang web cần nhiều hơn là chỉ lưu trữ và các công ty đã đẩy mạnh việc cung cấp nhiều tính năng hơn để thêm vào dịch vụ cốt lõi của họ. Rất nhiều trong số chúng đang trở thành một cửa hàng duy nhất để xây dựng một trang web.

Trước khi trang web của bạn có thể được lưu trữ, bạn cần phải đăng ký tên miền của bạn. Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá GoDaddy của chúng tôi, dịch vụ đó là một trong những dịch vụ đầu tiên để đăng ký tên miền và lưu trữ web. Theo sau, rất nhiều công ty lưu trữ khác sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí trong năm đầu tiên..

Nói về tên miền, một trong những phần tốt nhất về việc điều hành một trang web là có địa chỉ email tại tên miền đó. Không phải tất cả các công ty lưu trữ đều cung cấp email và việc tìm một công ty khác để lưu trữ email không chỉ gây phiền nhiễu mà còn tốn kém.

Dreamhost là một ví dụ điển hình về nền tảng lưu trữ cung cấp địa chỉ email không giới hạn tại tên miền của bạn (xem bài đánh giá Dreamhost của chúng tôi để tìm hiểu thêm). Tất cả đều miễn phí, không cần thiết lập từ bạn.

Nếu bạn đang chạy một nền tảng thương mại điện tử, các tính năng như máy chủ bảo mật SSL là điều cần thiết. GreenGeek là một công ty cung cấp chứng nhận SSL, cũng như tích hợp với các giỏ hàng của Agora, OSc Commerce và Zencart để giúp thanh toán; để xem mọi thứ mà GreenGeek cung cấp, hãy xem bài đánh giá GreenGeek của chúng tôi.

Bên ngoài đó, các tính năng có được một chút trải rộng. Các công ty sẽ cung cấp các ưu đãi khác nhau để thử và kiếm doanh nghiệp của bạn. Những gì kéo bạn vào là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, thật tốt khi tìm kiếm những thứ như công cụ kế toán trực tuyến và tích hợp G Suite để cho phép bạn đứng đầu trang web của mình.

Máy chủ và tốc độ

Phần quan trọng nhất của bất kỳ công ty lưu trữ web là các máy chủ. Có rất nhiều máy chủ khác nhau mà các công ty thiết lập, nhưng một nhu cầu nên là tối quan trọng: tất cả đều cần phải nhanh.

Ở cấp thấp hơn, trang web của bạn thường sẽ được lưu trữ trên một máy chủ được chia sẻ. Đây là một máy chủ bao gồm tất cả các trang web khác nhau. Nhược điểm là chúng không phù hợp với nền tảng hoặc nhu cầu của bạn.

Hầu hết các công ty cung cấp máy chủ WordPress – điều có ý nghĩa khi xem xét 19 phần trăm của tất cả các trang web được xây dựng trên nền tảng đó. A2 có một số máy chủ WordPress nhanh nhất hiện có, tự hào với tốc độ nhanh hơn 300 phần trăm so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh hàng đầu nào (để tìm hiểu thêm, hãy xem đánh giá về A2 của chúng tôi).

Nó có giá trị chi phí bổ sung để nâng cấp lên các máy chủ dành riêng cho WordPress. Google tính đến tốc độ trang khi xác định thứ hạng Trang web trong kết quả tìm kiếm. Bạn muốn đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và lưu trữ WordPress chuyên dụng sẽ giúp điều đó.

Bạn có thể đọc lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi cho WordPress và xem hướng dẫn của chúng tôi về việc sử dụng CMS để tìm hiểu thêm. 

  • Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress
  • Hướng dẫn trung gian để sử dụng WordPress
  • Hướng dẫn nâng cao để sử dụng WordPress

Trong khi ít phổ biến hơn, một số công ty cung cấp máy chủ riêng ảo. VPS là máy ảo cho phép khách hàng siêu người dùng truy cập vào HĐH. Họ dễ dàng cấu hình và thường có giá thấp hơn các máy chủ chuyên dụng. Nhược điểm duy nhất là chúng chia sẻ phần cứng vật lý của các máy chủ khác, vì vậy hiệu suất không tốt bằng.

Tất nhiên, thông số kỹ thuật thực tế của các máy chủ có vấn đề. Tôi đã thắng được ở đây, nhưng nếu bạn quen với máy tính, bạn nên biết những gì cần tìm. Như một quy luật của ngón tay cái, nhiều hơn là tốt hơn. Nó không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nhiều lõi hơn và nhiều RAM hơn thường tương đương với hiệu suất máy chủ tốt hơn.

Máy chủ có thông số kỹ thuật tốt hơn sẽ áp đặt giới hạn băng thông. Nếu trang web của bạn có nghĩa là được tiêu thụ hàng loạt, hãy đảm bảo bạn có đủ băng thông để xử lý khối lượng công việc. Các gói lưu trữ tầng thấp hơn sẽ quảng cáo băng thông không giới hạn, nhưng đó là một điểm vô hiệu khi xem xét phần cứng máy chủ là tốt..

Dễ sử dụng

Lưu trữ web có thể gây nhầm lẫn cho người mới, đặc biệt là tất cả các tính năng bổ sung được cung cấp. Một công ty lưu trữ chỉ là con đường cho trang web của bạn và mọi thứ khác là thêm. Dễ sử dụng rất quan trọng trong việc thiết lập và bảo trì trang web của bạn, vì vậy tất cả các tùy chọn don lồng biến thành một món súp tuyệt vời.

Đối với các trang web WordPress, cài đặt bằng một cú nhấp chuột là điều cần thiết. Các công ty như Bluehost (đánh giá Bluehost) cho phép bạn cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa trang web của mình trực tiếp từ bảng quản trị WordPress.

Điều này rất hữu ích cho những người không biết nhiều về tiền mã hóa. Xây dựng một trang web WordPress và sau đó tải nó lên một máy chủ FTP không phải là lựa chọn đầu tiên cho những người không chuyên về công nghệ. Hãy tự cứu mình và đi với cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột nếu đó là nền tảng mà bạn lựa chọn.

Email là một lĩnh vực khác, nơi mọi thứ có thể gây nhầm lẫn nhanh chóng. Các công ty cung cấp email sẽ có một cổng thông tin chuyên dụng để đăng nhập và xem email của bạn. Tuy nhiên, không có hỗ trợ di động nào và việc mở bốn tab cho các tài khoản email khác nhau thật khó chịu.

Tìm kiếm các công ty tích hợp email của họ vào các nền tảng khác. Điều đó sẽ cho phép bạn không chỉ sử dụng các dịch vụ quen thuộc như Outlook và Gmail mà còn cho phép thông báo trên thiết bị di động. Nếu bạn rất thích tôi và hiếm khi kiểm tra email của bạn vào cuối tuần, việc có một lần đẩy di động có thể hữu ích cho việc cuối cùng nhận được phản hồi mà bạn đã chờ đợi.

Dễ sử dụng nói chung là những gì bạn đã giành được thực sự biết cho đến khi bạn đăng ký. Tuy nhiên, nếu trang web của công ty lưu trữ là một cơn ác mộng để điều hướng, khả năng sử dụng của nền tảng có lẽ cũng sẽ như vậy. Tương tự ở đầu kia của quang phổ.

Giá cả


© epSos.de

Nó nên đi mà không đề cập rằng giá cả là quan trọng. Tuy nhiên, các công ty lưu trữ web khá xảo quyệt trong cách họ quảng cáo giá cả (họ có thể rõ ràng như bùn). Có khả năng, bạn đã thấy các kế hoạch chỉ với một vài đô la một tháng. Điều đó không hoàn toàn sai, nhưng thường được gắn với một cam kết nhiều năm, tất cả được trả trước.

Trong thực tế, hầu hết các kế hoạch được trả trước. Một vài công ty cung cấp kế hoạch thanh toán hàng tháng với một vài đô la thêm mỗi tháng, nhưng điều đó rất hiếm.

Tuy nhiên, các cam kết trước đây không phải là vấn đề với giá cả. Nhiều tầng có thể gây nhầm lẫn cho người mới, đặc biệt là nếu họ không biết nhiều về máy chủ. Tìm kiếm một kế hoạch hàng tháng và mua tại một trong các tầng thấp hơn. Sau đó, những gì trang web của bạn cần sẽ trở nên rõ ràng hơn và bạn có thể nâng cấp gói của mình khi bạn cần nhiều hơn.

Điều quan trọng cần cảnh giác với lưu trữ web là cách giá xếp chồng lên nhau. Lưu trữ thực tế có thể chỉ là một vài đô la mỗi tháng, nhưng thường những thứ như chứng chỉ SSL, tên miền và các tính năng bảo mật bổ sung được thêm vào trên đó.

Bảo vệ

Trang web của bạn là bất động sản chính cho những kẻ tấn công trên internet. Các công ty lưu trữ đối phó với vô số cuộc tấn công vào các trang web lớn và nhỏ.

Vi phạm tồi tệ nhất trong thế giới lưu trữ sẽ là một cuộc tấn công DDoS. Về cơ bản, cuộc tấn công này đã bão hòa băng thông của một máy chủ, khiến nó bị tắt (nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về loại tấn công này, hãy đọc bài viết về nhà cung cấp VPN không thể tranh cãi có tên Hola).

Để tránh điều đó, các công ty như HostGator tích hợp với Cloudflare. Cloudflare cung cấp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS và miễn phí cho người dùng HostGator (để tìm hiểu thêm, hãy xem đánh giá về HostGator của chúng tôi). Tuy nhiên, các cuộc tấn công DDoS không phải là mối quan tâm duy nhất của bạn. Tường lửa mạnh, cập nhật bảo mật nhất quán và kiểm tra phần mềm độc hại là những điều quan trọng cần tìm.

Arvixe là một ví dụ tốt về lưu trữ web với các biện pháp bảo mật bổ sung. Họ có các công cụ chống DDS, cập nhật bảo mật hàng đêm, tường lửa, phát hiện lực lượng vũ trang, hệ thống xác thực hai yếu tố và chứng chỉ SSL miễn phí (xem bài đánh giá Arvixe của chúng tôi để tìm hiểu thêm).

Tuy nhiên, tất cả các biện pháp bảo mật này đã giành được bảo vệ chống lại mọi thứ. Tìm kiếm lưu trữ cung cấp sao lưu trong trường hợp xảy ra sự cố. Nó hầu như sẽ luôn có giá cao, nhưng nó đáng giá.

Ủng hộ

Nói về điều đó, mọi thứ sẽ đi sai. Thật không may, trong thế giới của lưu trữ web, điều này không phải là hiếm, mà là một sự chắc chắn. Hỗ trợ là tối quan trọng bởi vì, đối với nhiều trang web, một vài phút ngừng hoạt động là quá nhiều.

Về cơ bản, bạn đã đặt số phận của trang web của mình vào tay người khác. Nếu máy chủ của họ ngừng hoạt động, trang web của bạn không hoạt động. Nếu máy chủ email của họ thất bại, tôi chắc chắn bạn có thể đoán điều gì xảy ra với email của bạn.

Nó không phải là kết thúc của thế giới và nó sẽ xảy ra. Điều quan trọng là các công ty lưu trữ có mặt để đặt những lo lắng của bạn khi nghỉ ngơi.

Hỗ trợ qua email và bán vé là cần thiết. Tuy nhiên, các công ty như InMotion cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho tất cả người dùng. Điều này thường được ẩn đằng sau một paywall, nhưng miễn phí với InMotion (để tìm hiểu thêm, hãy xem bài đánh giá InMotion của chúng tôi).

Một điều khác để tìm kiếm là một cộng đồng mạnh mẽ. Hosting đòi hỏi rất nhiều bộ phận chuyển động và dựa vào công ty để giải quyết vấn đề của bạn không phải là lựa chọn tốt nhất. Tìm các diễn đàn hỗ trợ, các kênh YouTube và Câu hỏi thường gặp để bạn có thể giải quyết vấn đề của mình nhanh hơn.

Suy nghĩ cuối cùng

Thật không may, giống như hầu hết mọi thứ, nền tảng lưu trữ bạn nên sử dụng phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Do đó, chúng tôi không bao giờ có thể trả lời câu hỏi không thể tránh khỏi về câu hỏi nào là tốt nhất cho bạn. Trên tất cả các nền tảng, tìm kiếm các biện pháp bảo mật thích hợp và một cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ. Hai khía cạnh này rất cần thiết cho dù trang web của bạn yêu cầu gì.

Ngoài ra, hãy tìm kiếm trên Internet một chút và xem nhà cung cấp nào có danh tiếng tốt, bao gồm mọi nhà cung cấp duy nhất mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay. Donith đi cho một nền tảng sơ sài vì nó ít hơn một vài đô la mỗi tháng. Xem xét nhu cầu của bạn và ngân sách của bạn và nền tảng lưu trữ web bạn cần sẽ hiển thị.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và muốn đưa ra suy nghĩ của bạn về việc chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me