Các công cụ sao lưu tốt nhất cho Amazon Glacier vào năm 2020

Lợi ích của Amazon Glacier để sao lưu dữ liệu có thể là không có trí tuệ khi nói đến đô la và xu, nhưng việc triển khai có xu hướng gây khó hiểu nếu bạn không biết phải làm gì sau khi cho Amazon ăn các chữ số thẻ tín dụng của mình. Câu hỏi là làm thế nào để đưa dữ liệu từ thiết bị của bạn vào Glacier Vault và may mắn thay, chúng tôi đã có câu trả lời.


Trái với ý kiến ​​phổ biến, đó không phải là vấn đề la hét trên màn hình máy tính của bạn. Vấn đề là Amazon Glacier là một kho lưu trữ dữ liệu, nhưng thiếu phương tiện để lưu trữ dữ liệu dữ liệu. Nó cần một hệ thống giao thông và, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thứ tốt nhất, dẫn đầu bởi những gì có thể là người đưa dữ liệu tinh vi nhất trong số họ, Cloud tweet Backup.

Amazon-Glacier-Vault

Sông băng Amazon là gì?

Giải pháp lưu trữ lạnh Amazon vào là một trong những dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây rẻ nhất và chúng tôi đã chi tiết hóa nó trong bài đánh giá Amazon Glacier của chúng tôi. Với mức giá ở mức nửa cent mỗi gigabyte trở xuống, Glacier bằng khoảng 20% ​​chi phí của Amazon S3, Google Cloud và các tên tuổi lớn khác trong hướng dẫn IaaS trên đám mây tốt nhất của chúng tôi

.

Đông Hoa Kỳ (Ohio):0,004 đô la
Tây Hoa Kỳ (Oregon):0,004 đô la
Tây Hoa Kỳ (N. California):0,005 đô la
Châu Á Thái Bình Dương (Seoul):0,005 đô la
Châu Á Thái Bình Dương (Sydney):0,005 đô la
EU (Frankfurt):$ 0,0045
EU (Ireland):0,004 đô la

Vấn đề với Amazon Glacier là nó phục vụ một mục đích hẹp: lưu trữ. Nó hoàn hảo để sao lưu tập tin, nhưng không hoạt động tốt cho thiết kế ứng dụng hoặc các quy trình yêu cầu truy cập thường xuyên vào các tệp được lưu trữ. Điều đó bởi vì, mặc dù lưu trữ giá rẻ bẩn, phí sử dụng không chỉ đắt, mà tốc độ truy xuất dữ liệu rất chậm trừ khi bạn muốn trả tiền cho việc truy xuất nhanh.

Tỷ lệ truy xuất Amazon GlacierCost mỗi GB: Thời gian truy xuất:
Tiêu chuẩn:$ 0,01 mỗi GB và 0,05 đô la trên 1.000 yêu cầu3-5 giờ
Số lượng lớn:$ 0,0025 mỗi GB và $ 0,025 mỗi yêu cầu5-12 giờ
Xúc tiến:$ 0,03 mỗi GB và $ 0,01 mỗi yêu cầu1-5 phút

Đó không phải là một vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp hoặc thậm chí người tiêu dùng gia đình đang tìm kiếm một giải pháp sao lưu đáng tin cậy hơn là, Memopal hoặc Degoo, hai dịch vụ lỗi thường xuyên bị đình trệ và có những cách tiếp cận nghi ngờ với bộ phận hỗ trợ khách hàng khiến bạn có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Amazon không chỉ có sự hỗ trợ tuyệt vời, Glacier còn đáng tin cậy về tốc độ tải lên và tính toàn vẹn dữ liệu, nhờ vào mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu trải rộng trên 18 khu vực địa lý trên toàn thế giới.

Amazon-Web-Dịch vụ-Trung tâm dữ liệu

Sắp tới, chúng tôi sẽ phác thảo các lựa chọn của chúng tôi cho các công cụ sao lưu tốt nhất cho Amazon Glacier. Đáng buồn thay, sự lựa chọn là mỏng. Ngoài Cloud tweet, những cái tên đáng chú ý duy nhất là phó bản và Arq. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bản dùng thử Sao lưu đám mây trong 15 ngày, nhưng chúng tôi đã thiên vị ở đó vì những lý do sẽ sớm trở nên rõ ràng.

Điều gì tạo nên công cụ sao lưu tốt nhất cho Amazon Glacier?

Hầu hết các công cụ sao lưu trực tuyến có máy chủ riêng của họ. Điều đó đúng với Acronis True Image, Backblaze, SpiderOak và hầu hết các mục khác xếp hạng trong hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù điều đó làm cho các dịch vụ đó dễ sử dụng, nhưng nó cũng khiến chúng không tương thích với các dịch vụ IaaS như Amazon Glacier. Điều đó làm cho các tùy chọn hạn chế hơn và mạng máy chủ bị tắc nghẽn, tài chính kém.

Để sao lưu vào nhà cung cấp IaaS trên nền tảng đám mây như Glacier, bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ đám mây chọn lựa của riêng bạn với khả năng sao lưu. Mặc dù vậy, có quá nhiều người trong số họ, làm cho họ trở thành điều đầu tiên chúng tôi tìm kiếm khi đưa ra lựa chọn của mình.

Sau đó, chúng tôi tìm kiếm các tính năng.

Một bao gồm quan trọng là riêng tư, mã hóa đầu cuối. Đối với bản ghi, Glacier mã hóa các tệp được lưu trữ trên phần còn lại trên các máy chủ của nó bằng mã hóa AES 256-bit theo mặc định. Sự khác biệt là nó quản lý các khóa mã hóa của bạn. Máy khách dự phòng có mã hóa riêng có nghĩa là không ai, kể cả Jeff Bezos, có thể giải mã các tệp của bạn.

Jeff-Bezos-Amazon

Chúng tôi cũng đã tìm kiếm các khách hàng cho phép bạn thiết lập phiên bản tệp. Phiên bản có nghĩa là các tệp được chỉnh sửa, các bản sao từ trước khi các chỉnh sửa đó được giữ lại. Điều đó cho phép bạn cuộn lại các tập tin trong trường hợp chỉnh sửa ngẫu nhiên. Nó cũng hữu ích nếu các tệp bị hỏng, vì bạn có thể quay lại các bản sao sạch.

Thêm vào đó, phiên bản là một cách để thoát khỏi một cuộc tấn công ransomware mà không phải trả tiền cho các bản sao không được mã hóa của các tệp của bạn. Một số nhà cung cấp sao lưu có các thuật toán phát hiện ransomware tiên tiến hơn để phòng ngừa, chẳng hạn như Acronis True Image (đọc bài đánh giá True Image của chúng tôi), nhưng, trong số các mục trong danh sách này, chỉ Cloud Backup Backup mới làm như vậy.

Ransomware-Đồ họa

Sao lưu cấp khối và sao lưu đa luồng là hai tính năng khác mà chúng tôi ghi nhớ, cả hai đều phục vụ để tăng tốc quá trình sao lưu. Nén là một thứ khác, mặc dù mục đích của nó không phải là tốc độ. Nó làm giảm dung lượng mà các tệp của bạn chiếm ở mặt sau, giúp bạn tiết kiệm tiền.

Có các tính năng khác thay đổi từ một nhà cung cấp sao lưu sang một nhà cung cấp khác. Chúng tôi sẽ bao gồm những thứ đó khi chúng xuất hiện bên dưới, ngoài chi phí nói chuyện.

Sao lưu tốt nhất cho Amazon Glacier: Sao lưu đám mây

Chúng tôi nghe thấy từ những người hâm mộ Arq và phó bản ngoài kia, nhưng, theo bất kỳ biện pháp hợp lý nào, Cloud tweet Backup là dịch vụ sao lưu tốt nhất cho Amazon Glacier. Điều đó đang loại trừ rằng Copyati là miễn phí, mặc dù.

Đám mây-Sao lưu-Kế hoạch-Slider1
© Cloudwards.net

Đám mây-Cloud-Storage-Slider2
© Cloudwards.net

Đám mây-Sao lưu-Chế độ-Slider3
© Cloudwards.net

Đám mây-Sao lưu-Nguồn-Slider4
© Cloudwards.net

Đám mây-Sao lưu-Lịch trình-Slider5
© Cloudwards.net

Trước

Kế tiếp

Điều làm cho Sao lưu đám mây tốt hơn Arq và phó bản là nó hỗ trợ nhiều dịch vụ đám mây hơn, có giao diện người dùng hấp dẫn hơn, trải nghiệm người dùng mượt mà hơn và quan trọng nhất là nhiều tính năng hơn để giữ cho tệp của bạn an toàn và sao lưu của bạn chạy trơn tru.

Các tính năng cần lưu ý bao gồm mã hóa riêng, đầu cuối bằng AES 256-bit, mã hóa chuyển tiếp bằng giao thức TLS và các chính sách lưu giữ có thể tùy chỉnh.

Những tính năng này giúp giữ cho các tệp của bạn an toàn trong trường hợp vi phạm dữ liệu, tấn công trung gian, tấn công ransomware và tội phạm mạng khác. Sao lưu đám mây thậm chí còn có bảo vệ ransomware tích hợp để quét các phần mềm độc hại có thể và tạo các bản sao lưu sạch nếu có bất kỳ điều gì khả nghi.

Đọc bài viết của chúng tôi về sao lưu trực tuyến tốt nhất để bảo vệ ransomware để biết thêm thông tin.

Các tính năng khác của lưu ý bao gồm sao lưu liên tục và sao lưu theo lịch trình. Mặc dù sao lưu liên tục được khuyến nghị, đối với các bản sao lưu lớn hơn, bạn có thể chạy các quy trình tốt hơn qua đêm.

Đám mây-Sao lưu-Lịch trình-Slider5

Sao lưu đám mây cũng có khả năng sao lưu cấp khối. Khi được bật, bất cứ khi nào một tập tin bị thay đổi, toàn bộ tập tin sẽ được chuyển đến máy chủ. Chỉ các phần đã thay đổi của tệp được thay thế, tiết kiệm thời gian và bảo tồn tài nguyên.

Sao lưu đám mây có thể thực hiện sao lưu dựa trên hình ảnh. Thay vì sao lưu các thư mục và tệp cụ thể, sao lưu dựa trên hình ảnh sẽ chụp nhanh mọi thứ, giúp khôi phục toàn diện hơn. Đọc bài đánh giá sao lưu dựa trên hình ảnh tốt nhất của chúng tôi để tìm ra nơi Cloud BlackBerry xếp hạng so với đối thủ.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Sao lưu trên đám mây

Ngoài Amazon Glacier, Cloud BlackBerry Backup còn có hơn 50 nhà cung cấp đám mây khác nhau. Điều đó bao gồm các tùy chọn IaaS như Amazon S3, Google Cloud, Microsoft Azure, Backblaze, Rackspace và Wasabi. Nó cũng bao gồm các nhà cung cấp lưu trữ đám mây truyền thống như OneDrive, Google Drive và Amazon Drive..

Đám mây-Cloud-Storage-Slider2

Có một số giấy phép Sao lưu đám mây có sẵn, mỗi giấy phép là vĩnh viễn. Các phiên bản máy tính để bàn có sẵn cho Windows ($ 49,99), macOS ($ 29,99) và Linux ($ 29,99). Mỗi phiên bản có một phiên bản phần mềm miễn phí, nhưng những phiên bản này không đi kèm với sao lưu, nén hoặc mã hóa dựa trên hình ảnh, trong số các tính năng khác.

Phiên bản miễn phí được giới hạn ở 200GB sao lưu, trong khi các phiên bản trả phí có dung lượng 5TB. Nếu bạn cần nhiều hơn, bạn sẽ phải mua Cloud tweet Backup Ultimate đắt hơn nhiều với giá $ 299,99. Phiên bản đó có thể sao lưu Windows Server, SQL Server và Exchange Server, do đó, nó có khả năng sao lưu doanh nghiệp cao hơn, ít nhất là.

Hãy tự thưởng cho bản dùng thử miễn phí trong 15 ngày để xem Cloud Backup Backup có phải là người bạn đồng hành của Amazon Glacier mà bạn đã tìm kiếm hay không. Bạn cũng nhận được 10 GB dung lượng lưu trữ Amazon Glacier miễn phí, như vậy là đủ để đưa nó qua các bước.

Sao lưu Arq

Để đề xuất rằng Arq Backup thiếu tính nghệ thuật của Sao lưu đám mây là một cách đánh giá thấp. Nó cực kỳ kém hấp dẫn. Bảng màu là xám và trắng, các dòng văn bản bị cắt bỏ và nhiều cửa sổ không thể thay đổi kích thước để cải thiện khả năng hiển thị. Ngoài ra, văn bản rất nhỏ, bạn có thể cần một kính lúp để làm cho nó ra.  

Thanh trượt màn hình chính sao lưu Arq

Arq AWS Chọn Xô trượt4

Loại lưu trữ đám mây Arq Slider5

Trước

Kế tiếp

Nói cách khác, trải nghiệm người dùng không phải là hàng đầu trong suy nghĩ của nhóm Arq. Điều đó nói rằng, các chức năng là tốt hơn. Mặc dù nó chỉ có thể kết nối với một phần nhỏ các nhà cung cấp đám mây mà Cloud BlackBerry hỗ trợ, các tùy chọn bao gồm Amazon Glacier.

Phần mềm này chứa rất nhiều tính năng hữu ích. Arq mã hóa các tệp trước khi họ rời khỏi máy tính của bạn, vì vậy những người ở Amazon sẽ không biết khóa mã hóa của bạn là gì và không có cách nào giải mã chúng. Điều hấp dẫn là nếu bạn mất mật khẩu, bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào bản sao lưu của mình, nhưng đó là giá mà bạn phải trả cho các đại lý bí mật không lọc qua ảnh tự chụp của bạn.

Mặc dù UI là thứ mà hầu hết mọi người sẽ sử dụng để sao lưu dữ liệu, Arq cũng có tiện ích dòng lệnh nguồn mở. Đối với những người có sự nhạy bén về kỹ thuật, nó sẽ giúp đảm bảo rằng không có hoạt động kinh doanh hài hước nào xảy ra, chẳng hạn như không mã hóa siêu dữ liệu hoặc gửi các tệp của bạn đến một boongke chiến tranh mạng ngầm ở Siberia.

Các tính năng khác của ghi chú bao gồm tải lên ở cấp độ khối để đảm bảo chỉ thay đổi các phần của tệp được tải lên sau khi tải lên ban đầu, sao chép phía máy khách để cùng một tệp được tải lên nhiều lần và nén để giảm kích thước tải lên.

Từ những gì mọi người ở Arq nói với chúng tôi, phần mềm sẽ quét các tệp với một luồng, xếp hàng tải lên, sau đó sử dụng nhiều luồng để tăng tốc quá trình tải lên. Nếu quá trình quét vượt quá quy trình tải lên, hãy quét tạm dừng cho đến khi hàng đợi co lại ở mức có thể quản lý.

Các bản sao lưu phiên bản tăng dần của các tệp được lưu giữ, do đó bạn có thể đảo ngược thời gian trong trường hợp có sự thay đổi không mong muốn hoặc hỏng tệp. Mặc dù vậy, không có cách nào để tùy chỉnh chính sách phiên bản của bạn như bạn có thể với Cloud tweet. Thay vào đó, mọi thứ được giữ lại. Điều đó có nghĩa là lưu trữ Glacier sẽ được sử dụng nhiều hơn, nhưng nó không phải là một vấn đề lớn vì các tệp được xử lý ở cấp độ khối và được nén.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Sao lưu Arq

Ngoài Glacier, Arq có thể sao lưu dữ liệu vào Amazon S3, Google Cloud, Backblaze B2, Wasabi, Dropbox, Google Drive, OneDrive và Amazon Drive. Mặc dù vậy, Microsoft Azure bị thiếu đáng chú ý, có thể là giải pháp hấp dẫn nhất trong tất cả các giải pháp IaaS trên đám mây, nhờ 52 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới (đọc bài đánh giá Microsoft Azure của chúng tôi).

Arq-Cloud-Destination

Chi phí của Arq 5, phiên bản mới nhất của phần mềm, là 49,99 đô la cho một giấy phép vĩnh viễn. Giấy phép này là tốt cho một máy tính hoặc một máy chủ. Cả hai phiên bản Windows và macOS đều được cung cấp và có bản dùng thử 30 ngày mà chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng, đặc biệt là vì nó có cùng mức giá như bạn sẽ trả cho một sản phẩm cao cấp trong Sao lưu đám mây.

Bản sao

Sao chép có một cách tiếp cận khác với Sao lưu đám mây và Arq ở chỗ giao diện dựa trên trình duyệt. Điều đó không có nghĩa là sao lưu dự phòng của bạn sẽ dừng lại khi bạn tắt Chrome hoặc Firefox, tuy nhiên, vì đó cũng có một ứng dụng máy tính để bàn chạy trong nền để giữ cho các bản sao lưu của bạn hoạt động.

Sao chép Thêm Slider1

Sao chép Thêm đích Slider2

Sao chép Thêm cài đặt Glacier Slide3

Sao chép Thêm tệp Slider4

Bản sao mã hóa Slider5

Trước

Kế tiếp

Bản sao UX, như Arq, có thể sử dụng trang điểm. Trong trường hợp trùng lặp, nó có thể dễ hiểu hơn vì nó là một sản phẩm miễn phí, nhưng thiết kế hầm hố có thể làm quen. May mắn thay, phó bản có các tài nguyên hỗ trợ tốt để giúp bạn.

Phiên bản mới nhất của Copyati không hỗ trợ trực tiếp Amazon Glacier. Tuy nhiên, nó hỗ trợ Amazon S3 mà bạn có thể sử dụng để kết nối với Glacier Vault. Copyati có hướng dẫn về cách làm như vậy nếu bạn cần một người trợ giúp.

Khi thiết lập sao lưu, bạn có thể chọn không mã hóa, mã hóa AES 256-bit hoặc GNU Privacy Guard. Bạn cũng cần phải tạo một cụm mật khẩu, điều mà chỉ bạn mới biết. Vì phó bản dựa trên trình duyệt, bạn có thể lưu mật khẩu của mình vào trình quản lý mật khẩu đám mây như LastPass hoặc Dashlane, chỉ trong trường hợp bạn quên nó.

Có một tùy chọn để bật SSL – Sao chép có nghĩa là TLS vì SSL không còn tồn tại – mà bạn nên sử dụng trừ khi bạn muốn một mọt sách gây nghiện Mountain Dew sống trong một căn hộ dưới tầng hầm đăng các tệp của bạn lên Reddit.

Có các tùy chọn để loại trừ các tệp ẩn, hệ thống và tạm thời, cũng như các tệp lớn hơn một kích thước nhất định. Tất cả các tệp được nén trước khi tải lên để giảm dung lượng lưu trữ cần thiết và sao lưu cấp khối cũng được hỗ trợ.

Giống như Arq, phó bản đã bao gồm đa luồng như một tính năng. Điều đó có nghĩa là tải lên sẽ chạy chậm hơn so với Sao lưu đám mây. Giả sử, nhóm phát triển phó bản đang làm việc với nó, nhưng không có lộ trình được công bố, chúng tôi sẽ không tính đến nó trong tương lai gần.

Sao lưu có thể được thiết lập để chạy liên tục hoặc bạn có thể tạo một lịch trình. Đối với phiên bản tệp, bạn có thể chọn không giữ các tệp trước đó, tất cả các tệp hoặc tạo chính sách lưu giữ tùy chỉnh.

Những lý do khác mà chúng tôi thích trùng lặp

Sao chép hỗ trợ Amazon S3, Microsoft Azure, Google Cloud, Backblaze B2, Box, Dropbox, Google Drive, Jottacloud, Mega và OneDrive làm điểm đến đám mây để sao lưu. Hubic cũng được hỗ trợ, nhưng trong trường hợp bạn bỏ lỡ tin tức, nó đã đi theo cách của bao da điện thoại thông minh và gói fanny.

Copyati có các máy khách cho Windows, macOS và một số hương vị của Linux (Debian, Ubuntu, Fedora và RedHat). Có cả một phiên bản dành cho Synology, nhưng chúng tôi đã vượt lên dẫn đầu. Là phần mềm nguồn mở, không giống như Cloud BlackBerry Backup và Arq, phó bản sao đã giành được chi phí cho bạn. Tất cả những gì bạn cần phải trả là Amazon Glacier hoặc bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào bạn chọn để ghép nối với nó.

Suy nghĩ cuối cùng

Sao lưu đám mây, Arq và phó bản là những dịch vụ sao lưu duy nhất mà chúng tôi đề nghị sử dụng với Amazon Glacier và chỉ một trong số chúng được khuyến nghị. Điều đó nói rằng, phần mềm sao lưu không phải là cách duy nhất để đưa các tệp vào Glacier Vault của bạn.

Có các máy khách chuyển tập tin, còn được gọi là các nhà thám hiểm đám mây, chẳng hạn như Cyberduck, Cloud tweet Explorer và FileZilla cũng sẽ thực hiện thủ thuật này. Chúng là các công cụ tải lên thủ công không được thiết kế để tạo các mối quan hệ sao lưu liên tục. Đọc bài viết khách hàng chuyển tập tin tốt nhất của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tùy chọn khác là xây dựng một ổ đĩa mạng được kết nối với Amazon Glacier. Một ổ đĩa mạng giống như một ổ đĩa chữ trên máy tính của bạn, ngoại trừ nó lưu trữ các tệp trong đám mây thay vì ổ cứng của bạn.

Chúng tôi cũng có một bài viết về cách xây dựng ổ đĩa mạng, nó cũng hoạt động với Dropbox, Google Drive và các nhà cung cấp khác như với Glacier. Tuy nhiên, như với các nhà thám hiểm đám mây, các ổ đĩa mạng mất quá nhiều công việc thủ công để biến chúng thành phần mềm sao lưu khả thi.

Để sao lưu, Sao lưu đám mây là lựa chọn dễ dàng để lưu trữ dữ liệu với Amazon Glacier. Nó cũng được xếp hạng trong số các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất nói chung và rất đáng để kiểm tra trong 15 ngày dùng thử.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về Amazon Glacier và cách bạn sử dụng nó để lưu trữ các tệp trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi rất thích nghe về phần mềm mà chúng tôi đã bỏ lỡ, đặc biệt là nếu nó được thiết kế để sao lưu ổ cứng. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map