Bạn có nên sử dụng MEGA để sao lưu?

Chúng tôi nghe thấy điều này rất thường xuyên trong vài tuần qua kể từ khi dịch vụ lưu trữ đám mây mới MEGA ra mắt. Mọi người hỏi chúng tôi có nên sử dụng MEGA làm giải pháp sao lưu cho các tệp máy tính của họ không.


Rốt cuộc, MEGA tuyên bố là dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất hiện có, phải không? Tất nhiên, một mình nó không đủ điều kiện là một dịch vụ sao lưu trực tuyến. Hãy để giải quyết một số vấn đề xảy ra với MEGA khi được sử dụng làm giải pháp sao lưu. 

Lưu trữ đám mây VS Sao lưu trực tuyến

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải nhận ra rằng lưu trữ đám mây không phải là sao lưu trực tuyến. Mặc dù sao lưu trực tuyến thường phản chiếu các tệp bạn có trên máy tính của mình, nhưng dịch vụ lưu trữ đám mây không cần một bản sao cục bộ để giữ nguyên trong đám mây. Điều đó đi kèm với một nhược điểm của khóa học: nếu bạn thay đổi tệp của mình, những thay đổi đó sẽ được cập nhật trên đám mây.

Một dịch vụ sao lưu trực tuyến, Quét quét hệ thống của bạn để thay đổi (vì nó cố gắng phản ánh mọi thứ chính xác) để được tải lên. Nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây hoạt động theo cách bạn có thể chọn các tệp riêng lẻ mà bạn muốn tải lên. Sao lưu trực tuyến phù hợp hơn cho các thư mục hoặc toàn bộ ổ đĩa cứng cần sao lưu trên đám mây.

Vì vậy, MEGA là một dịch vụ lưu trữ đám mây. Nó không phải là một dịch vụ sao lưu trực tuyến. Bạn có thể chọn các tệp riêng lẻ từ máy tính của mình, nhưng don hy vọng các tệp đó sẽ được đồng bộ hóa khi bạn thay đổi chúng. Bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi, nơi chúng tôi đi vào chi tiết về sự khác biệt giữa sao lưu trực tuyến và lưu trữ đám mây.

Bạn không thể lên lịch tải lên tập tin

Thông thường, khi bạn đăng ký một dịch vụ sao lưu trực tuyến chuyên dụng, bạn có thể lên lịch sao lưu theo ý muốn. Bạn có thể sao lưu hàng tuần hoặc hàng ngày hoặc thậm chí thu hẹp nó để sao lưu các tệp và thư mục của bạn hàng giờ.

MEGA sẽ không cung cấp cho bạn tùy chọn đó. Nếu bạn muốn thay đổi tệp được phản ánh, bạn sẽ phải tải lại tệp đó theo cách thủ công. Không có giải pháp tự động có sẵn, chưa. Chắc chắn, có thể có một số công cụ sẽ thực hiện nhiệm vụ này cho bạn nhưng bây giờ tốt hơn là sử dụng dịch vụ sao lưu trực tuyến cho mục đích đó.

MEGA chưa được kiểm tra đủ

Dịch vụ này chỉ tồn tại trong khoảng một vài tuần. Các chủ sở hữu gọi dịch vụ này là phiên bản beta vì vậy không nên sử dụng dịch vụ này trong môi trường sản xuất. Mọi thứ có thể sai và bạn không muốn thử nghiệm các tệp quan trọng nhất của mình.

Bạn có thể chắc chắn rằng các nhà phát triển đã làm việc rất tích cực để biến dịch vụ đó thành một giải pháp tốt hơn các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Dropbox.

Thi chạy
Testathon Testers tại nơi làm việc

Nhưng họ cũng sẽ cần thời gian. Ngay cả khi bạn không sử dụng MEGA làm giải pháp sao lưu, thậm chí có một số rủi ro liên quan đến việc sử dụng nó làm dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn có thể muốn sử dụng nó để thử nghiệm và kiểm tra thử nhưng hầu như không phải với các tệp bạn phụ thuộc vào.

Vân đê bảo mật

Mặc dù thoạt nhìn, mega có vẻ an toàn hơn các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, thuật toán bảo mật của họ chưa được cộng đồng kiểm tra đủ để dựa vào hoàn toàn. Kiểm tra thêm cần phải được thực hiện trước khi một người thực sự có thể tin tưởng dịch vụ của họ.

Do siêng năng luôn luôn cần thiết khi nói đến các tập tin riêng tư của bạn. Ngay cả một số dịch vụ sao lưu trực tuyến cũng không cung cấp đủ tính năng bảo mật. Nhưng bạn muốn chắc chắn rằng dữ liệu của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.

Hiệu suất & độ tin cậy

Tốc độ tải lên thật kinh khủng với MEGA khi dịch vụ bắt đầu. Tất nhiên, họ đã trải qua một cơn sốt cực lớn khi lần đầu tiên ra mắt dịch vụ của họ.

Đánh giá lớn
Tốc độ giới hạn lớn

Bây giờ, tốc độ tải lên và tải xuống đã được cải thiện đáng kể để việc tải các tệp của bạn lên đám mây thực sự thú vị. Tuy nhiên, dịch vụ này còn quá trẻ để dự đoán bất kỳ độ tin cậy dài hạn nào và do đó nên tránh các tệp quan trọng.

Kiểm tra, kiểm tra & Kiểm tra

Chúng tôi rất khuyến khích bạn thử nghiệm dịch vụ vì điều này sẽ làm cho nó tốt hơn và cuối cùng nó có thể trở thành một giải pháp lưu trữ đám mây tốt với dung lượng lưu trữ miễn phí đáng kinh ngạc 50 GB.

Mega vs Dropbox
Kiểm tra tốc độ lớn

Tuy nhiên, như chúng tôi đã chỉ ra trong bài viết này, không sử dụng MEGA trong bất kỳ môi trường sản xuất nào. Chúng tôi đã thử nghiệm nó rất nhiều, và nó hoạt động khá hoàn hảo, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn đã giành chiến thắng..

Giải pháp thay thế MEGA

Có rất nhiều lựa chọn thay thế khi nói đến MEGA. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp các tính năng tương tự.

Có lẽ bạn đã giành được một dịch vụ cung cấp cho bạn 50 GB dung lượng miễn phí, nhưng điều đó có thể không cần thiết cho nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ đám mây cũng sao lưu, chúng tôi rất khuyến khích bạn nên xem SugarSync hoặc SpiderOak.

Đó là những dịch vụ, được thiết lập khá tốt trên thị trường và có mức độ bảo mật cao. Mặc dù chúng đắt hơn MEGA, nhưng chúng cung cấp các máy khách để bàn để bạn có thể đồng bộ hóa các tệp của mình giữa nhiều máy. Nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm.

Bạn có thể muốn xem biểu đồ so sánh của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt về mỗi nhà cung cấp có khả năng làm gì.

Dòng dưới cùng

Chúng tôi thích những nỗ lực mà MEGA đang thực hiện: sử dụng nó thực sự rất dễ dàng và nó hứa hẹn sẽ là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn hơn. Tuy nhiên, đó là một chút sớm cho một phán quyết cuối cùng nhưng chúng tôi không thể đề nghị nó vào thời điểm này như là một dịch vụ sao lưu trực tuyến.

Để công bằng: nó không có ý định là một dịch vụ sao lưu. Thay vào đó, bạn nên coi nó là ổ cứng trong đám mây có thêm không gian cho máy tính của bạn.

Nhưng giống như một ổ cứng ngoài, có thể có trục trặc. Do đó, bạn phải luôn luôn sao lưu trên nhiều ổ đĩa hoặc với nhiều dịch vụ. Nếu bạn phải, bạn có thể sử dụng mega như một giải pháp sao lưu thứ cấp nhưng bạn nên suy nghĩ kỹ nếu muốn sử dụng nó cho dữ liệu nhạy cảm.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map