Đánh giá GoodSync

Trong khi hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất đều đi kèm với các máy khách đồng bộ của riêng họ, đôi khi một người yêu thích công nghệ chỉ muốn một cách tiếp cận DIY tự chủ hơn. Trong những trường hợp đó, một giải pháp là sử dụng công cụ đồng bộ đám mây và một trong những công cụ đồng bộ hóa đám mây tốt nhất là GoodSync.


GoodSync không phải là mục tiêu của giáo dân, mặc dù nó cũng khó sử dụng như lần đầu tiên xuất hiện. Những gì đường cong học tập nhỏ cũng đáng để nỗ lực vượt qua nó, vì GoodSync hoạt động với nhiều nhà cung cấp đám mây như Amazon S3, Backblaze B2 và Microsoft Azure.

Trên hết, GoodSync hỗ trợ đồng bộ hóa P2P, đồng bộ hóa đa luồng, mã hóa đầu cuối riêng tư, WebDAV và một số tính năng tuyệt vời khác. Về cơ bản, nó có những gì mà những người trong nhóm nhân khẩu học khó tính muốn gọi là kẻ ác lạnh lùng.

Đến với bài đánh giá GoodSync này, chúng tôi sẽ xem xét chi phí cấp phép, tính năng và trải nghiệm người dùng để giúp bạn quyết định xem bạn có nên thêm nó vào hộp công cụ đám mây của mình không. Đối với những người muốn dùng thử, bạn có thể đăng ký phiên bản GoodSync trực tuyến miễn phí. Đối với những người cần một cách tiếp cận đồng bộ hóa đơn giản hơn, thư viện đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi có rất nhiều giải pháp tất cả trong một mà màllll sẽ thực hiện. 

Tính năng 80/100

GoodSync không phải là một giải pháp lưu trữ đám mây, mà là một công cụ đồng bộ hóa trên đám mây. Nó khác với các dịch vụ được đề cập trong bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi với hướng dẫn đồng bộ hóa ở chỗ không có không gian máy chủ nào được cung cấp khi mua. Thay vào đó, GoodSync là một ứng dụng đồng bộ phổ quát cho phép bạn kết nối với nhiều nhà cung cấp đám mây khác nhau, đồng bộ hóa nội dung giữa họ và thiết bị của bạn.

Có một số lợi thế của phương pháp này, chẳng hạn như lưu trữ tất cả dữ liệu đám mây của bạn ở một nơi, điều này giúp dễ dàng định cấu hình các gói sao lưu bằng các dịch vụ như được đề cập trong hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi.

GoodSync có thể làm nhiều hơn là chỉ đồng bộ hóa các tệp giữa máy tính và đám mây. Một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi là công nghệ P2P sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp trực tiếp giữa các máy tính của mình, loại bỏ đám mây như một người trung gian. Cách tiếp cận này dẫn đến các đồng bộ hóa nhanh hơn, cộng với việc đảm bảo an toàn hơn một chút cho những người muốn giữ các tệp nhất định khỏi đám mây.

Bạn cũng có thể thiết lập mối quan hệ trực tiếp giữa các dịch vụ đám mây, tương tự như những gì bạn có thể làm với MultCloud và các giải pháp đồng bộ hóa trên đám mây khác.

Mối quan hệ sao chép tệp một chiều cũng là một tùy chọn, cho phép bạn sao lưu tệp. Tuy nhiên, là một giải pháp sao lưu, GoodSync không có sức mạnh gần như hỏa lực cho nhiệm vụ đó như một dịch vụ đám mây khác do bạn tự chọn, Cloud Backup Backup (đọc bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi).

Một trong những điểm yếu lớn nhất của chúng tôi với GoodSync là sự vắng mặt của các máy khách di động dành cho Android và iOS. Bạn vẫn có thể đồng bộ hóa các thiết bị đó, nhưng làm như vậy cần có kết nối USB trực tiếp với máy tính của bạn. Kiểm tra hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn Android để biết một số tùy chọn đồng bộ hóa di động thân thiện với người dùng.

Một mối quan tâm khác với GoodSync là danh sách các dịch vụ đám mây được hỗ trợ không dài. Đối với các dịch vụ IaaS trên đám mây, danh sách đó bao gồm Amazon S3, Backblaze B2 và Azure. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa với Wasabi (đọc bài đánh giá Wasabi của chúng tôi), một trong những giải pháp lưu trữ nóng giá cả phải chăng nhất, bằng cách sử dụng tùy chọn trình kết nối Amazon S3.

Ngoài ra, có một số dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn có thể kết nối với GoodSync, bao gồm Dropbox, Google Drive, OneDrive và Box.com.

Danh sách tổng thể thật đáng thất vọng, nhưng nhờ tùy chọn WebDAV, bạn có thể mở rộng các tùy chọn của mình sang các dịch vụ đám mây với sự hỗ trợ của WebDAV, như pCloud và HiDrive (đọc bài đánh giá HiDrive của chúng tôi). FTP / SFTP cũng được hỗ trợ và bạn có thể cài đặt ứng dụng khách GoodSync trên máy chủ của riêng bạn để xây dựng hệ thống đồng bộ nội bộ, nếu bạn có tiền (xem giá, phần tiếp theo).

Để phòng ngừa bảo mật, ứng dụng khách GoodSync có thể được sử dụng để mã hóa các tệp phía máy khách bằng giao thức AES, được đặt thành 256 bit.

Nếu bạn kích hoạt tùy chọn này, các tệp sẽ được mã hóa từ đầu đến cuối và chỉ bạn mới biết mật khẩu mã hóa. Điều đó có nghĩa là nhà cung cấp đám mây mà bạn sử dụng won đã có thể tự giải mã các tệp, cho dù quét nội dung có bản quyền, chuyển các tệp cho các chương trình giám sát của chính phủ như PRISM hoặc cho các mục đích khác.

Một điều mà bạn sẽ muốn ghi nhớ là GoodSync chỉ có khá nhiều công cụ đồng bộ hóa. Để chia sẻ tệp hoặc các tùy chọn cộng tác khác, bạn sẽ muốn tìm ở nơi khác, như Storage Made Easy, một công cụ đám mây tuyệt vời để cộng tác cũng có nhiều tùy chọn lưu trữ hơn GoodSync. Kiểm tra đánh giá Storage Made Easy của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chúng tôi sẽ đề cập đến quá trình thiết lập GoodSync chung chi tiết hơn khi xem trải nghiệm người dùng, sau đó, bao gồm xem xét một số tính năng bổ sung như đồng bộ hóa đa luồng và nén tệp.

Giá 73/100

GoodSync có giấy phép cho cả sử dụng cá nhân và kinh doanh. Mỗi giấy phép là tốt cho cuộc sống, nhưng cũng chỉ tốt cho một thiết bị.

GoodSync Personal: GoodSync2Go: GoodSync Linux / NAS: GoodSync cho máy chủ: GoodSync File Server:
Giá cả:$ 29,9539,95 đô la$ 29,95$ 1,194$ 2,995
Ghi chú:Tốt cho một máy tínhTốt cho một ổ đĩa di độngTốt cho một máy tính hoặc thiết bị NASTốt cho một máy chủ Windows hoặc LinuxKhông giới hạn người dùng và kết nối. Một giấy phép cho mỗi máy tính

Chi phí cá nhân là hợp lý, mặc dù rõ ràng nếu bạn sẽ thiết lập đồng bộ hóa P2P với nhiều thiết bị, giá sẽ tăng nhanh.

Các chi phí máy chủ là đắt hơn đáng kể. Trừ khi bạn hoàn toàn say mê với đồng bộ hóa P2P, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp kinh doanh, bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều giá trị hơn (và tính linh hoạt) với một trong những đề xuất chia sẻ và đồng bộ hóa doanh nghiệp tốt nhất của chúng tôi.

Trải nghiệm người dùng 75/100

GoodSync là không dành cho Technophobe. Không giống như một dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống, phải mất một chút mỡ khuỷu tay để làm cho nó hoạt động. Tuy nhiên, với một chút nhổ lông, bạn có thể vượt qua tất cả. Sắp tới, chúng tôi sẽ giúp đặt nền tảng để làm điều đó, mặc dù chúng tôi đã giành chiến thắng khi nhìn vào thiết lập máy chủ trong phần này.

Để đồng bộ hóa các tệp bằng cách sử dụng nhà cung cấp đám mây của bạn làm người trung gian, hãy khởi động ứng dụng GoodSync. Nếu bạn không có bất kỳ thiết lập công việc nào, bạn sẽ được nhắc làm điều đó với hai tùy chọn: đồng bộ hóa và sao lưu.

Nhập tên công việc, chọn đồng bộ hóa và nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục. Điều này sẽ mở ứng dụng GoodSync chính, nơi niềm vui thực sự bắt đầu.

Để xác định mối quan hệ đồng bộ giữa máy tính của bạn và đám mây, bạn sẽ cần sử dụng hai biểu tượng thư mục gần đầu máy khách.

Trên thực tế, biểu tượng thư mục có nhiều tùy chọn khả dụng. Mặc dù chúng tôi sẽ thiết lập đường dẫn giữa thư mục trên ổ cứng và thư mục trên đám mây, bạn có thể thiết lập đồng bộ hóa P2P (GoodSync Connect), đồng bộ hóa trên đám mây, kết nối với thiết bị di động, v.v..

Đối với thư mục bên trái, chúng tôi đã chọn một thư mục mới trên ổ cứng mà chúng tôi đã tạo và được gọi là Good GoodSyncTest.

Nếu bạn muốn, bạn có thể chọn nhiều thư mục để đồng bộ hóa cùng một lúc, điều này sẽ giúp bạn không phải thiết lập một số công việc đồng bộ hóa khác nhau.

Đối với biểu tượng thư mục bên phải, chúng tôi đã chọn nhà cung cấp đám mây mà chúng tôi quyết định sử dụng cho các thử nghiệm của mình, Amazon S3. Để thiết lập kết nối, GoodSync cần được cung cấp ID khóa truy cập và khóa truy cập, có thể được lấy trực tiếp từ tài khoản Amazon AWS của bạn thông qua liên kết thông tin bảo mật của người dùng ở gần đỉnh GUI.

Chúng tôi có một hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với Amazon S3 nếu bạn muốn có thêm một chút trợ giúp để có được những thông tin đó. Quá trình này tương tự để kết nối với Azure và Backblaze B2, trong khi nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống để ghép nối với GoodSync, như Google Drive, thì không có khóa API nào để nhập: bạn chỉ cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản thông thường của mình.

Khi thông tin đăng nhập chính của Amazon S3 được nhập, nó chỉ là vấn đề nhấn mũi tên màu xanh lá cây của trò chơi ở góc trên bên phải của ứng dụng khách GoodSync để thiết lập kết nối. Với điều kiện là thành công, mọi xô Amazon S3 mà bạn đã tạo sẽ được hiển thị.

Nếu bạn đã tạo ra bất kỳ nhóm nào trong S3, bạn sẽ cần phải làm như vậy, vì chúng đóng vai trò là kho lưu trữ cho các thư mục và tệp trên đám mây của bạn. Hướng dẫn Amazon S3 của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Chọn thùng bạn muốn, hoặc tốt hơn là đi sâu vào và chọn một thư mục trong thùng đó. Nhấp vào, ok ok khi bạn sẵn sàng để đi, đường dẫn sẽ được thiết lập.

Bước tiếp theo là nhấp vào nút phân tích trên mạng, nhắc khách hàng kiểm tra nội dung của cả thư mục hệ thống tệp và thư mục đám mây của bạn, tìm kiếm sự khác biệt trong nội dung.

Sau khi hoàn tất, GoodSync cung cấp một báo cáo hữu ích về sự khác biệt giữa các thư mục bên trái và bên phải của bạn.

Từ danh sách tệp bên dưới, bạn có thể nhấp chuột phải và loại trừ các đối tượng khỏi công việc đồng bộ hóa nếu bạn muốn, cũng như các loại tệp nhất định. Để kiểm soát rộng hơn, bạn cũng có thể nhấp vào nút Tùy chọn trên mạng, sau đó chọn các bộ lọc của bộ lọc Cameron từ menu bên phải. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm các thể vùi và loại trừ dựa trên các chuỗi văn bản, chẳng hạn như hậu tố tệp (ví dụ: .txt, .docx, .tmp). Đó là một lợi thế mà bạn đã giành được với các ứng dụng khách đồng bộ hóa lưu trữ đám mây.

Có nhiều lựa chọn khác có sẵn, quá. Ví dụ: bạn có thể tắt đồng bộ hai chiều để xử lý quy trình như công việc sao lưu, chọn lưu các mục đã xóa trong thùng rác (phiên bản cuối) hoặc thư mục lịch sử (nhiều phiên bản), bật nén tệp và đặt độ trễ đồng bộ hóa . GoodSync cũng cho phép bạn đặt giới hạn tốc độ để giảm tác động băng thông hoặc chạy tốc độ đồng bộ hóa song song để cải thiện mọi thứ.

Khi bạn đã chỉnh sửa mọi thứ vừa phải, hãy nhấp vào nút đồng bộ hóa của Google để bắt đầu quá trình. Khách hàng sẽ thông báo cho bạn về tiến trình. Nếu bạn không cảm thấy chờ đợi, bạn có thể đóng ứng dụng khách và GoodSync sẽ tiếp tục chạy trong nền.

Đi tiếp, tất cả những gì bạn cần làm là thả các tệp của bạn vào thư mục bạn đã tạo trên máy tính để đồng bộ hóa chúng với đám mây và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn đã kết nối. Đấy, đó là khó khăn quá, phải không?

Hỗ trợ 77/100

Nếu bạn gặp rắc rối, GoodSync cung cấp một số cách hỗ trợ để giúp bạn tìm đường. Điều đó bao gồm hỗ trợ qua điện thoại từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. EST, Thứ Hai đến Thứ Sáu để trả tiền cho khách hàng. Đối với những người thích thư từ bằng văn bản, hỗ trợ email 24 × 7 cũng được cung cấp.

Chúng tôi đã loại bỏ một email kiểm tra để hỗ trợ kiểm tra thời gian trả lời vào Chủ nhật và chúng tôi đã nhận được phản hồi trong vòng 12 giờ, điều này khá tốt. Đối với những người thích cách tiếp cận DIY hơn, GoodSync duy trì một nền tảng kiến ​​thức trực tuyến. Tài nguyên bao gồm một trang hướng dẫn, trang FAQ và hướng dẫn chi tiết hơn, mặc dù nó không thể tìm kiếm được.

Bản án cuối cùng

GoodSync là một lựa chọn tốt cho các tín đồ công nghệ DIY, những người chỉ cần một công cụ đồng bộ hóa. Giao diện mất một chút để làm quen, nhưng các cơ hội để đồng bộ hóa từ máy tính sang đám mây, đám mây và đặc biệt là P2P rất ấn tượng. Chúng tôi đã thử nghiệm các khả năng đồng bộ hóa máy chủ nhưng chúng có vẻ như là một tính năng tốt cho bất kỳ ai muốn kết hợp hệ thống đồng bộ hóa tại chỗ.

GoodSync là một giải pháp cho người dùng đang tìm kiếm các khả năng đám mây rộng hơn như chia sẻ tệp. Vì thế, chúng tôi lại hướng đến Storage Made Easy như một giải pháp nếu bạn muốn liên kết các nhà cung cấp đám mây với nhau hoặc bất kỳ đề xuất nào trong hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi nếu bạn muốn giữ cho cuộc sống đơn giản. Chúng tôi cũng muốn thấy GoodSync cung cấp ứng dụng khách điện thoại thông minh, cũng như GUI dựa trên trình duyệt.

Dù sao thì chúng tôi cũng vậy. Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về GoodSync trong các bình luận bên dưới và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me