Đánh giá Bitcasa – Lưu trữ và đồng bộ hóa đám mây không giới hạn

Chúng tôi đã nghe rất nhiều về Bitcasa. Dịch vụ đồng bộ hóa và lưu trữ đám mây không giới hạn đáng ngại hứa hẹn sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn với đám mây. Mặc dù có rất nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn, nhưng vẫn chưa có dịch vụ nào cung cấp đồng bộ hóa tệp không giới hạn. Nó gần như là quá tốt để trở thành sự thật, và tuy nhiên, họ đã làm điều đó. 


Từ giờ bạn có thể chính thức truy cập và mua Bitcasa cho nhu cầu lưu trữ đám mây cá nhân của mình. Là không giới hạn, không thể chạy ra ngoài không gian. Tất nhiên, ’không giới hạn, chỉ là tiếp thị vô nghĩa, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ nhiều tệp như bạn muốn mà không gặp phải những hạn chế từ phía nhà cung cấp. Không có dịch vụ nào trên thế giới thực sự có thể lưu trữ một lượng dữ liệu không giới hạn. Tâm lý chung, phải không? Nhưng vẫn đáng nói – bạn không bao giờ biết mọi người nghĩ gì.

 • 10GB lưu trữ đám mây miễn phí 
 • Bây giờ chỉ có 69 đô la mỗi năm cho lưu trữ và đồng bộ hóa vô hạn
 • Sử dụng nó trên điện thoại di động của bạn, quá

Tuy nhiên, có một số dịch vụ tiện lợi, làm hạn chế một số tính năng, ví dụ:, băng thông làm cho tập tin chuyển rất chậm. Bitcasa dường như tránh xa các thực tiễn ức chế trải nghiệm người dùng như vậy cung cấp một giải pháp không giới hạn thực sự. 

Ổ đĩa vô hạn Bitcasa
Đánh giá Bitcasa

Bitcasa có các ứng dụng máy tính để bàn cho Windows, Mac và Linux (ở dạng alpha). Giao diện cho Bitcasa là tối thiểu; Bitcasa tích hợp vào hệ thống tệp xuất hiện dưới dạng ổ đĩa, với ký tự ổ đĩa ‘Tôi trên Windows hoặc một vị trí yêu thích trên máy Mac.

Ổ đĩa vô hạn, là toàn bộ lý do tại sao Bitcasa muốn bạn bỏ qua các ổ đĩa cứng ngoài và lưu trữ các tệp của bạn trong Bitcasa Infinite Drive để giải phóng dung lượng trên máy tính và điện thoại của bạn.

Cách bắt đầu với Bitcasa

Tải xuống Bitcasa cho Windows trên trang web của họ

Việc cài đặt Bitcasa khá đơn giản. Có thể tải xuống thiết lập từ trang tải xuống Bitcasa.

Bạn có thể đăng ký vào liên kết bên dưới để nhận được một tháng lưu trữ vô hạn miễn phí trước khi cài đặt ứng dụng khách hoặc bạn có thể đăng ký Bitcasa từ bên trong phần mềm sau khi cài đặt.

Sau khi đăng nhập lần đầu tiên, có một giới thiệu nhanh.

Trong phần cuối của hướng dẫn, Bitcasa yêu cầu bạn chọn các thư mục bạn muốn phản chiếu.

Như hình ảnh cho thấy, các thư mục bạn đặt được nhân đôi sẽ được lưu trữ trực tuyến mà không thay đổi bất cứ điều gì về cách nó đã tồn tại trên ổ cứng của bạn, ngoại tuyến. Đừng lo lắng nếu bạn không chắc chắn về việc chọn thư mục nào, bạn luôn có thể phản chiếu thêm thư mục sau (hoặc ngừng phản chiếu cho vấn đề đó).

Chọn tài khoản của bạn và bắt đầu phản chiếu tệp lên đám mây

Bitcasa trên máy tính để bàn của bạn

Có hai cách để bạn có thể lưu trữ các tệp của mình trên Bitcasa bằng ứng dụng khách máy tính để bàn, bạn chỉ cần đẩy các tệp của mình lên Infinite Drive hoặc bạn có thể sao chép lại các tệp của bạn vào ổ đĩa vô hạn.

Khi bạn sao chép tệp vào ổ đĩa vô hạn Bitcasa, các tệp sẽ được tải lên đám mây. Nó cũng đơn giản như vậy, Bitcasa thực hiện tất cả các công việc phức tạp ở phía sau. Nhưng việc sao chép các tệp vào Infinite Drive trong ứng dụng máy tính để bàn đôi khi mất khá nhiều thời gian chỉ để sao chép nó cục bộ. Nếu các tệp rất lớn, có thể mất nhiều thời gian hơn để tải lên ngay cả sau khi các tệp được sao chép. Biểu tượng khay hệ thống cho bạn biết có bao nhiêu dữ liệu chưa được tải lên.

Sao chép tệp của bạn vào ổ đĩa vô hạn mới của bạn

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục để sao chép trực tiếp vào thư mục gốc của ổ đĩa Bitcasa Infinite trên Windows.

Phản chiếu, mặt khác chỉ tạo một bản sao của các tập tin hiện diện trên máy tính; chủ yếu là sao lưu máy tính. Những tập tin này có thể được truy cập thông qua thư mục có tên là Thư mục Mirrored Folders trên ổ đĩa Bitcasa.

Để phản chiếu thư mục, chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục và nhấp vào thư mục Mirror Mirror thư mục này tới Bitcasa. Một lần nữa, tiến trình tải lên có thể được nhìn thấy bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một menu để dừng phản chiếu thư mục.

Ngăn cài đặt Bitcasa
Vì vậy, như bạn có thể thấy giao diện Bitcasa, rất đơn giản. Tôi nói rằng giao diện gần như không tồn tại, bởi vì cửa sổ duy nhất mà người dùng sẽ đi qua là cửa sổ Cài đặt, Bitcasa cố gắng giữ giao diện đơn giản để lại tất cả những thứ phức tạp hoạt động phía sau hậu trường.

Giống như sao chép tệp vào Bitcasa, truy cập tệp của bạn cực dễ. Bạn có thể truy cập các tệp của mình bằng cách mở chúng trực tiếp từ Infinite Drive. Nếu phát trực tuyến không phải là thứ của bạn hoặc không được hỗ trợ bởi kích thước của ống băng thông của bạn, bạn có thể sao chép các tệp vào một vị trí trên ổ đĩa vật lý của mình và truy cập chúng sau khi chúng được tải xuống.

Thư mục của Mirrored Folders Thư mục trong Infinite Drive chứa tất cả các thư mục được nhân đôi từ tất cả các thiết bị của bạn. Các thư mục được nhân đôi được sắp xếp theo thiết bị gốc. Tất cả các thư mục được nhân đôi trong thư mục này là chỉ đọc, có nghĩa là bạn chỉ có thể truy cập hoặc sao chép các tệp từ thư mục của chúng.

Bitcasa hiển thị các thư mục được nhân đôi của bạn

Giao diện web Bitcasa

Giao diện web, hay access truy cập web, như Bitcasa đặt, là khuôn mặt hữu hình của Bitcasa. So với giao diện hầu như không tồn tại của các ứng dụng máy tính để bàn, giao diện web phẳng và tối thú vị của cổng web có hầu như

Với năm chế độ xem – Thư mục, Âm nhạc, Video, Ảnh và Tài liệu giống như các ứng dụng di động, truy cập Web cung cấp một cách dễ dàng để truy xuất bất kỳ dữ liệu nào được lưu trữ trên Bitcasa thông qua hầu hết các Trình duyệt mới hơn.

Duyệt các tệp của bạn ở mọi nơi từ giao diện web

Ngoài khả năng tải lên tệp hoặc xóa tệp hoặc thư mục, cổng thông tin web hầu hết chỉ cho phép truy cập bằng cách cho phép bạn tải xuống tệp, xem tài liệu trên trình duyệt và phát các bài hát hoặc video. Mặc dù vậy, Bitcasa gợi ý rằng việc chỉnh sửa Tài liệu có thể khả thi trong tương lai.

Truyền phát bộ sưu tập nhạc của bạn với Bitcasa

Phiên bản tập tin 

Truy cập web Bitcasa nhiệt có các tính năng không khả dụng trong giao diện máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Ví dụ, tính năng lịch sử tệp hùng mạnh có thể truy cập thông qua các menu thả xuống. Sử dụng điều này, bạn có thể quay lại bất kỳ thời điểm nào, để truy xuất các phiên bản tệp trước đó hoặc thậm chí các tệp đã bị xóa (Để thích lưu giữ tệp bị xóa vô hạn như Crashplan và OpenDrive có). Bạn có thể xem chi tiết giờ và phút chính xác của phiên bản tệp mà bạn muốn tải xuống.

Bitcasa trên thiết bị di động và các thiết bị khác

Bitcasa có các ứng dụng cho iOS, hỗ trợ iPhone và iPad; cho Android, hỗ trợ tất cả các thiết bị Android; và trên Windows Store, cho tất cả các thiết bị Windows RT, Windows 8 và Windows 8 Pro.

Bitcasa hỗ trợ các thiết bị di động

Ứng dụng Bitcasa Android cung cấp cách đơn giản và dễ dàng để truy cập các tệp khi đang di chuyển. Hướng dẫn và thiết lập về đăng nhập ban đầu cung cấp một cái nhìn tổng quan nhanh chóng và gần như đầy đủ về khách hàng. Với giao diện giống hệt với cổng thông tin web, ứng dụng theo chủ đề tối màu phẳng này có năm chế độ xem Thư mục, Tài liệu, Ảnh, Nhạc và Video tương tự như cổng thông tin web trên màn hình ban đầu. Ngoài ra, phần dính giống như hình xếp trên cùng hiển thị tệp gần đây nhất được mở hoặc tải xuống cũng như tùy chọn để xem các tệp yêu thích (hoặc được gắn dấu sao).

Bitcasa nhận ra rằng giấc mơ đĩa cứng chỉ có trên đám mây là không khả thi đối với điện thoại di động, do đó, việc gắn một tệp ở góc trên bên phải cho phép các tệp được truy cập ngoại tuyến (một tính năng như vậy không có sẵn cho các máy khách để bàn).

Truy cập ảnh di động của bạn khi đang di chuyển
Toàn bộ cấu trúc thư mục có thể được xem trong giao diện Thư mục của ứng dụng. Cùng với trình phát đa phương tiện được xây dựng, Bitcasa cho phép truy cập trực tiếp các tệp khác bằng ứng dụng có sẵn được cài đặt trên điện thoại Android. Bởi vì không phải tất cả các điện thoại Android đều có trình xem tập tin hoặc trình thám hiểm tích hợp, Bitcasa đã áp dụng cách tiếp cận là không thể tải xuống các tập tin. Các tập tin có thể được mở trực tiếp từ web hoặc được lưu dưới dạng yêu thích và được xem lại, bằng cách định vị nó trong ứng dụng di động. Trừ khi bạn đào bên trong cấu trúc thư mục của mình, nó không dễ dàng tìm thấy các tệp bằng cách sử dụng trình thám hiểm trình điều hướng hoặc trình điều hướng khác. Điều này có thể gây ra sự cố nếu bạn muốn xem một số tệp mà không mở Bitcasa hoặc sử dụng ứng dụng không mặc định (Bitcasa chỉ có thể mở tệp nếu tồn tại liên kết tệp mặc định).

Ngoài ra, Bitcasa có thể được sử dụng để truyền phát nhạc và video từ bộ nhớ vô hạn. Ngoài ra còn có một tùy chọn để kết nối máy ảnh với Bitcasa – tính năng này cho phép Bitcasa định kỳ tải lên tất cả ảnh và video trên thiết bị di động (trên 3G hoặc nếu được chọn, chỉ WiFi). Giống như cách Camera Roll được sao lưu vào iCloud trong thiết bị iOS, tất cả ảnh và video trên điện thoại di động đều được nhân đôi vào thư mục Tải lên Tải xuống được tạo ở thư mục gốc của Infinite Drive khi tùy chọn được chọn.

Bảo vệ

Bitcasa ban đầu được quảng cáo là một dịch vụ với mã hóa không có kiến ​​thức, không có nghĩa là, không ai trong đó có nhân viên tại chính Bitcasa có thể truy cập hoặc thậm chí có manh mối về những tập tin mà bạn đã tải lên trực tuyến. Không giống như các dịch vụ phổ biến như Google Drive hoặc Dropbox, nơi nhà cung cấp có thể truy cập các tệp của bạn trong các trường hợp hiếm gặp (ví dụ như tình huống pháp lý), Bitcasa nói rằng, Nob Nobody tại Bitcasa có thể xem dữ liệu của bạn. Chúng ta thậm chí có thể nhìn thấy tên tập tin. Tất cả những gì chúng ta thấy là những đốm dữ liệu được mã hóa. Chúng tôi thậm chí không biết ai sở hữu chúng.
Vì vậy, ngay cả khi họ được chính phủ ra lệnh giải mã dữ liệu cá nhân, họ vẫn không thể giúp đỡ.

Hiện tại, trang web chỉ đơn giản tuyên bố Bitcasa sử dụng mã hóa của AES-256, đó là tiêu chuẩn cho mã hóa quân sự. Đã có những lo ngại bảo mật khác được đưa ra bởi người dùng trong thế giới blog và những nơi khác về các thuật toán được sử dụng; hệ thống được triển khai để giải mã dữ liệu thông qua cổng web hoặc ứng dụng di động và các lỗ hổng của chính hệ thống mã hóa (được gọi là mã hóa hội tụ). Nhiều người đã được trả lời và nhiều người vẫn chưa được trả lời. Bảo mật Bitcasa có vẻ ít nhất trên giấy tờ, nhưng không có kiểm toán và / hoặc chứng nhận toàn diện của bên thứ ba diễn ra, chúng tôi có quyền hoài nghi về các yêu cầu bảo mật do Bitcasa đưa ra.

Bitcasa tuyên bố sẽ có bằng sáng chế đang chờ xử lý, có lẽ giải thích lý do tại sao các chi tiết về bảo mật chưa được tiết lộ đầy đủ.

Công nghệ

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi Làm thế nào Bitcasa thực sự có thể cung cấp cho tôi dung lượng lưu trữ vô hạn với giá 10 đô la một tháng? Câu trả lời nằm ở công nghệ chống trùng lặp của họ. Bitcasa chỉ lưu trữ một bản sao duy nhất của mỗi tệp được lưu trữ trên Bitcasa bởi bất kỳ người dùng nào. Bitcasa giải thích rằng họ sử dụng hàm băm của chính tệp làm khóa để mã hóa tệp, do đó, theo cách này, hai tệp giống hệt nhau sẽ giống hệt nhau ngay cả sau khi mã hóa, chỉ những người dùng đã thực sự tải nó mới có quyền truy cập vào khóa giải mã các tập tin họ đã tải lên.

Hạn chế

Bitcasa có bảo mật, lưu trữ vô hạn cho không chỉ Máy tính để bàn hoặc Máy tính xách tay mà còn cho các thiết bị di động của bạn; những gì có thể thiếu trong Bitcasa? Đây là truy vấn đầu tiên của tôi, khi lần đầu tiên tôi tình cờ gặp Bitcasa.

Bitcasa có thể dự đoán những gì bạn có thể truy cập (hoặc phát trực tuyến) sau đó, nhưng đáng ngạc nhiên là won đã ghi nhớ các tệp bạn muốn truy cập ngoại tuyến. Bitcasa thiếu đồng bộ hóa tập tin, theo nghĩa thật nhất của từ này; nó không thể giữ tập tin ngoại tuyến. Vì nó chỉ có thể giữ một bản sao chỉ đọc (sao lưu) các tệp trên máy tính của bạn trên đám mây hoặc giữ một bản sao duy nhất trên ổ đĩa vô hạn, Bitcasa không cho phép bạn làm việc trên cùng một tệp trên nhiều máy tính khi bạn ‘ đang ngoại tuyến.

Bỏ khía cạnh khái niệm của những hạn chế sang một bên, có những vấn đề liên quan trực tiếp đến khả năng sử dụng. Chế độ xem nhạc của người dùng Cameron trên Cổng thông tin Web hoặc ứng dụng Di động yêu cầu phải xây dựng bộ nhớ cache Bộ nhớ cache (giống với bộ đệm hình thu nhỏ trên các hệ thống Windows); Tôi đã có khoảng 500 GB dữ liệu trong khi xem xét và chưa đến 50 GB toàn bộ dữ liệu đó là âm nhạc – cổng thông tin web hơn 10 phút chỉ để tải danh sách các tệp nhạc tôi có (trên một trang). Các vấn đề như thế này có thể phát sinh do bản chất của mã hóa được sử dụng bởi Bitcasa.

Tính ổn định của các ứng dụng cũng là một mối quan tâm chưa được quan tâm hoàn toàn, các ứng dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động thỉnh thoảng bị sập, mặc dù bản dựng mới hơn với các cải tiến đang được Bitcasa phát hành liên tục để sửa lỗi. Máy khách máy tính để bàn đã đi từ một sự cố cứ sau năm phút để hoàn toàn không gặp sự cố trên máy tính của tôi. Mặt khác, ứng dụng khách di động Android vẫn liên lạc với tôi hoặc đôi khi bị kẹt trong quá trình tải.

Với những thiếu sót như vậy, Bitcasa có thể không thể là một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp để thay thế tất cả các dịch vụ lưu trữ, đồng bộ hóa và sao lưu tệp hiện có ngoài đó.

Triển vọng

Bitcasa có sự kết hợp tốt giữa công nghệ, tài chính, tầm nhìn, khả năng sử dụng và thiết kế; nhưng một số chi tiết từ lỗi nhỏ đến khả năng sử dụng hoàn toàn trong một số tình huống đã không được chăm sóc. Bitcasa hình dung việc tiêu diệt tất cả các ổ đĩa cứng để giữ tất cả dữ liệu của bạn trên đám mây; nhưng với chất lượng của các kết nối internet hoặc các vấn đề với chính dịch vụ Bitcasa, giấc mơ không tưởng còn lâu mới đạt được.

Cho đến lúc đó, Bitcasa có thể là một dịch vụ Sao lưu, Lưu trữ và Lưu trữ tệp thông thường. Bạn có nghĩ rằng bạn có thể thay thế giải pháp lưu trữ hoặc sao lưu hiện tại của mình bằng Bitcasa?

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map