5 ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả

Tất cả chúng ta đôi khi cần sự giúp đỡ, và không có gì sai khi thừa nhận rằng chúng ta có một vấn đề: Tôi là Ritika, và tôi là một người nghiện truyền thông xã hội. Mỗi khi tôi thấy một bài đăng lan truyền, tôi có thể giúp tôi đọc tất cả về nó. Dù tôi có gần đến hạn chót đến đâu.


Tất nhiên, điều này dẫn đến năng suất thấp hơn và tôi phải dành nhiều thời gian hơn để làm công việc tương tự. May mắn cho những người như chúng tôi, có những ứng dụng năng suất có thể giúp chúng tôi kiểm tra và giúp chúng tôi tập trung và hiệu quả hơn, trên hết là giúp chúng tôi điều hành một doanh nghiệp nhỏ.

Để giúp những người trong chúng ta gặp vấn đề về sự chần chừ, chúng tôi đã biên soạn một danh sách năm ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả.

Tại sao nên sử dụng ứng dụng năng suất?

Đối với nhiều người trong chúng tôi, công việc của chúng tôi diễn ra trực tuyến và chúng tôi ngồi trước máy tính xách tay cả ngày để chăm sóc công việc. Mặc dù chúng tôi có thể nói với bản thân mình rằng chúng tôi đang làm việc miễn là máy tính xách tay của chúng tôi mở, sự trung thực buộc chúng tôi phải nói rằng điều này thực sự đúng trong hầu hết thời gian.

Có thể nó là một email từ một người bạn đại học cũ hoặc một bài viết thú vị trên một trang web truyền thông; có rất nhiều điều gây xao lãng mà chúng ta có thể thậm chí theo dõi thời gian chúng ta thực sự làm việc.

Các ứng dụng năng suất có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau; họ có thể giúp chúng tôi tổ chức và lần lượt, tăng hiệu quả của chúng tôi. Từ việc sắp xếp lịch của chúng tôi đến theo dõi thời gian và ngăn bạn truy cập một số trang web nhất định, những ứng dụng này có thể giúp bạn tập trung hơn vào công việc bằng cách tự động hóa nhiều quy trình tốn thời gian.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng các ứng dụng năng suất.

Ở lại tổ chức

Nếu bạn có một số cuộc họp hoặc thời hạn mỗi ngày, thì đăng ký lịch kỹ thuật số là cách tốt nhất để luôn cập nhật về lịch trình của bạn và đặt cuộc họp nhóm trực tuyến.

Chẳng hạn, Lịch Google cho phép bạn tạo một sự kiện và mời cả những người dùng khác. Vì vậy, khi những người khác chấp nhận sự kiện này, nó cũng được cập nhật trong lịch của họ, do đó tránh mọi xung đột.

Tránh xa phiền nhiễu

Phương tiện truyền thông xã hội là niềm vui và nó cũng giúp chúng ta tạo ra thương hiệu cá nhân của riêng mình, nhưng vẫn còn quá nhiều thứ nguy hiểm. Nếu bạn thấy mình đang kiểm tra Facebook hoặc Instagram mỗi giờ thì có lẽ đó là thời gian để thực hiện một số thay đổi.

Timewarp, một tiện ích mở rộng của Chrome, có thể giúp bạn điều đó bằng cách chuyển hướng trình duyệt web mỗi khi bạn cố gắng truy cập một trang web gây nghiện.

Theo dõi thời gian của bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc người làm việc tự do, bạn có thể đã biết việc theo dõi thời gian của mình quan trọng như thế nào. Nó không chỉ giúp bạn lập hóa đơn cho khách hàng, nhưng nó cũng có thể giúp bạn thấy nơi bạn đang dành phần lớn thời gian của bạn.

Chẳng hạn, Toggl là một ứng dụng theo dõi thời gian cũng dễ dàng tạo các báo cáo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Giữ tất cả ghi chú của bạn ở một nơi

Chúng ta sống trong một thế giới nơi chúng ta sử dụng nhiều thiết bị cùng nhau, nhưng chúng ta vẫn muốn truy cập cùng một dữ liệu và đó là nơi các ứng dụng đám mây bước vào để giúp chúng ta thoát ra. Đã có lúc chúng tôi sử dụng Ghi chú dính trên Windows quá mức; chúng có thể hữu ích, nhưng chỉ khi bạn mở PC.

Bây giờ, chúng tôi có các ứng dụng năng suất cho phép bạn thêm ghi chú với các tệp và danh sách kiểm tra. Chúng cũng cho phép bạn đặt lời nhắc cho một số tác vụ nhất định, giúp bạn luôn dễ dàng theo dõi.

Chẳng hạn, Evernote là một ứng dụng ghi chú dựa trên đám mây đồng bộ tất cả các ghi chú với máy chủ của nó để bạn có thể dễ dàng truy cập ghi chú của mình cho dù bạn đang sử dụng máy tính xách tay, điện thoại di động hay máy tính bảng.

Thêm những thứ vào danh sách của bạn ‘Đọc sau

Nếu bạn đang đọc bài viết này khi bạn cần phải làm việc, thì đây là một ý tưởng đôi bên cùng có lợi cho bạn – Tải xuống một ứng dụng đọc nó sau đó ứng dụng này như Pocket và thêm bài viết vào danh sách của bạn. Bằng cách này, bạn có thể đọc bài viết cẩn thận hơn khi cuối cùng bạn rảnh.

5 ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả

Hãy để có một cái nhìn tốt hơn về các ứng dụng mà tôi đã đề cập.

Chuyển đổi

Cho dù bạn muốn theo dõi thời gian của mình hay nhóm của bạn, phần khó nhất là nhớ bắt đầu bộ đếm thời gian của bạn. May mắn thay, có những ứng dụng như Toggl giúp việc theo dõi thời gian cực kỳ dễ dàng.

Tất cả bạn phải làm là, nhập tác vụ hiện tại vào Toggl và nhấn enter để bắt đầu thời gian. Nếu bạn quên khởi động bộ hẹn giờ, bạn cũng có thể thêm mục nhập thời gian theo cách thủ công. Nếu bạn ra ngoài, bạn có thể theo dõi thời gian khi đang di chuyển bằng cách cài đặt Toggl trên điện thoại iOS hoặc Android của bạn.

Giao diện web Toggliên có thể mất một chút thời gian để bạn làm quen nhưng tiện ích mở rộng Chrome của nó là thứ sẽ khiến bạn ấn tượng.

Tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome cho phép bạn tích hợp Toggl với hơn 100 ứng dụng bao gồm Asana và Trello. Nếu ứng dụng bạn sử dụng được đề cập trong danh sách, bạn cũng có thể thêm liên kết tùy chỉnh của riêng mình.

Sau khi cài đặt Toggl trong trình duyệt của bạn, bạn sẽ tìm thấy nút Hẹn giờ bắt đầu bên trong các ứng dụng mà bạn sử dụng và bạn đã thắng được thậm chí phải mở ứng dụng web Toggl tựa để làm bất cứ điều gì.

Tất cả các mục thời gian có thể được tổ chức bởi các dự án và giờ có thể tính hóa đơn hoặc không có hóa đơn. Mã màu giúp dễ dàng phân tích mọi thứ chỉ trong một lần. Bảng điều khiển Toggl cũng có thể hữu ích cho các nhóm nhỏ gửi trực tiếp bảng thời gian của họ và nhận ra ai là người làm việc hiệu quả nhất.

Với phiên bản freemium, Toggl là một lựa chọn tuyệt vời cho cả freelancer và SMB.

Timewarp

Nếu bạn thấy mình kiểm tra Twitter hoặc YouTube cứ năm phút một lần ngay cả khi bạn bị chôn vùi sâu trong công việc, thì Timewarp là tiện ích mở rộng Chrome hoàn hảo giúp bạn theo dõi.

Dễ cài đặt và thậm chí dễ cài đặt hơn, Timewarp cho phép bạn tạo một wormhole mới của Google cho mọi trang web mà bạn thấy mất tập trung.

Đối với mỗi tên miền mà bạn thêm, bạn có thể:

 • Chuyển hướng nó đến một URL khác như Wikipedia hoặc tệp Google Drive mà bạn có thể đang làm việc

 • Đặt hẹn giờ trên trang web để kiểm tra thời gian bạn dành cho trang web đó

 • Thêm một trích dẫn mà bạn sẽ thấy mỗi khi bạn cố gắng mở trang web đó (trang này là sở thích cá nhân của tôi)

Công cụ này là miễn phí, nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó có các tính năng khá hạn chế. Chẳng hạn, bạn chỉ có thể thêm một tên miền trang web chứ không phải một trang web. Nếu bạn cố gắng nhập URL trang web, bạn sẽ thấy lỗi. Tôi cũng muốn có một bộ đếm thời gian để chặn một số trang web trong một khoảng thời gian cụ thể.

Một nhược điểm khác là Timewarp chỉ hoạt động với Google Chrome và không hỗ trợ cho bất kỳ trình duyệt web nào khác.

Evernote

Với hơn 200 triệu người dùng và 5 tỷ ghi chú được tạo, Evernote là một trong những ứng dụng ghi chú hàng đầu trên thị trường ngay bây giờ và đó không phải là vì may mắn. Nó có nghĩa là vì Evernote đã cách mạng hóa cách mọi người ghi chú bằng cách cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây với các tính năng.

Bất kỳ ghi chú nào được tạo trên Evernote đều nhanh chóng được đồng bộ hóa trực tuyến và bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ thiết bị nào của bạn, bao gồm iOS, Android, Mac, Windows và Linux.

Vì Evernote được trang bị OCR, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh biên lai và các tài liệu quan trọng và chuyển đổi chúng thành định dạng có thể tìm kiếm bằng văn bản. Tất nhiên, bạn cũng có thể tải lên các tệp tài liệu và bản ghi âm thanh, nhưng phần hay nhất của Evernote phải là phần mở rộng trình duyệt của nó.

Được hỗ trợ bởi cả Chrome và Firefox, tiện ích mở rộng trình duyệt Evernote có thể cắt các trang web dưới dạng một bài viết hoàn chỉnh, văn bản đơn giản, toàn trang, dấu trang hoặc ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, Evernote không có giới hạn lưu trữ, nhưng giới hạn tải lên có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải xóa bất cứ thứ gì khỏi tài khoản Evernote của mình để tạo khoảng trống. Ngoài ra, giới hạn tải lên chỉ được tính vào các đoạn trang web và các tệp khác; nó không được tính vào các ghi chú được tạo trực tiếp trong Evernote.

lịch Google

Nếu bạn đang vật lộn để theo dõi các cuộc họp và thời hạn, thì giờ cao điểm bạn đã có cho mình một lịch kỹ thuật số. Vâng, đã có lúc mọi người sử dụng nhật ký để theo kịp lịch trình và cuộc hẹn hàng ngày của họ, nhưng với hầu hết các công việc của chúng tôi trực tuyến, thật có ý nghĩa khi có một lịch trực tuyến là tốt.

Lịch Google là sự lựa chọn ưa thích của nhiều người (bao gồm cả tôi) vì khả năng tích hợp dễ dàng với hầu hết các ứng dụng quản lý dự án và phần mềm khác bao gồm Trello, Asana, Outlook và iCal. Bằng cách sử dụng các ứng dụng như IFTTT và Zapier, nó cũng có thể được tích hợp với nhiều ứng dụng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng Gmail làm tài khoản email công việc chính của mình thì việc sử dụng nó sẽ có ý nghĩa hơn vì bạn có thể tự động thêm các cuộc hẹn từ email vào lịch và tạo các cuộc họp nhóm bằng cách mời người dùng khác.

Mã màu hiệu quả, xuất và nhập dễ dàng và thông báo tùy chỉnh trên điện thoại và email là một số trong nhiều lý do khiến Lịch Google trở thành trình bảo vệ cuộc sống.

Túi

Internet là một nơi rất mất tập trung; có quá nhiều nội dung được ném vào chúng tôi mỗi giây mà chúng tôi không thể có đủ thời gian để đọc tất cả.

Pocket giúp bạn ghim tất cả những bài viết đó lại với nhau và cho phép bạn đọc chúng sau này. Ứng dụng cũng đi theo hướng của nó để làm cho các bài viết dễ đọc bằng cách xóa bất kỳ dữ liệu thanh bên gây mất tập trung.

Nhưng nó khác với đánh dấu như thế nào? Chà, khi bạn đánh dấu thứ gì đó, nó vẫn ở trên đầu trình duyệt của bạn ngay cả khi bạn đã đọc bài viết và bạn phải xóa nó một cách rõ ràng. Mặt khác, các bài viết về Pockets có thể được lưu trữ ngay lập tức sau khi chúng được đọc.

Khi bạn kết nối email, Facebook và Twitter của mình, bạn có thể theo dõi những người liên hệ của mình, những người cũng có trên Pocket và xem tất cả các liên kết được chia sẻ bởi họ dưới tab được đề xuất.

Vì vậy, lần tới khi bạn thấy một bài viết thực sự thú vị trong khi bạn đang làm việc, chỉ cần nhấn nút Pocket và đọc nó sau, bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Suy nghĩ cuối cùng

Ứng dụng năng suất phù hợp sẽ phụ thuộc vào môi trường làm việc của bạn và ngành nghề bạn làm việc. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng năng suất có sẵn trực tuyến, một số trong số chúng sẽ lãng phí thời gian của bạn thay vì tiết kiệm.

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra một ứng dụng một cách kỹ lưỡng và chắc chắn rằng nó không có đường cong học tập rất dài. Khi bạn tìm thấy một ứng dụng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng đó và không nhìn lại.

Bạn có sử dụng một ứng dụng năng suất? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map