Cách tìm dịch vụ sao lưu đám mây tốt nhất?

Quyết định cuối cùng sao lưu máy tính của bạn là một điều; tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp từ tất cả các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất là một vấn đề khác. Cho rằng bản sao lưu ban đầu của ổ cứng của bạn có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần tùy thuộc vào số lượng gigabyte mà bạn đã bảo vệ và nhiều dịch vụ sao lưu yêu cầu đăng ký hàng năm, rất có thể bạn sẽ có mối quan hệ lâu dài.

Nếu bạn rất kén chọn công nghệ của mình như chúng tôi đang ở đây tại Cloudwards.net, bạn chắc chắn sẽ muốn biết mọi thứ cần biết về bản sao lưu của mình trước khi thắt nút.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp hướng dẫn tiện dụng này để tìm giải pháp sao lưu trực tuyến tốt nhất, cũng như khoảng 30 đánh giá sao lưu trực tuyến. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn của chúng tôi trên nhiều loại mà chúng tôi cảm thấy xác định không gian sao lưu trực tuyến hiện đại. Nhưng trước tiên, hãy để Lừa chắc chắn rằng bạn ở đúng nơi.

Sao lưu trực tuyến hàng đầu năm 2020

Sự khác biệt giữa Sao lưu trực tuyến và Lưu trữ đám mây

Khi mua một công cụ sao lưu trực tuyến, một trong những điều đầu tiên bạn nên hiểu là có một sự khác biệt cơ bản giữa sao lưu trực tuyến và lưu trữ đám mây.

Đối với nhiều người, giải pháp sao lưu của họ là Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive. Tuy nhiên, nói đúng ra, đó là những giải pháp lưu trữ đám mây. Không giống như sao lưu trực tuyến, họ được trang bị để khắc phục thảm họa. Họ không có lịch trình để tự động hóa các bản sao lưu thông thường, don don thường duy trì cấu trúc tệp của bạn khi lưu vào đám mây và donith có khả năng nhấp và khôi phục.

Mặc dù có những hạn chế đó, các công cụ lưu trữ đám mây rất tốt cho nhiều thứ mà các công cụ sao lưu trực tuyến không có. Đối với một, lưu trữ đám mây được thiết kế để giúp bạn giảm các tệp không gian chiếm trên ổ cứng của bạn bằng cách giảm tải chúng đến các trung tâm dữ liệu từ xa. Sao lưu trực tuyến, trong khi đó, thường được thiết kế để nhân rộng thay vì thay thế.

Hầu hết các công cụ lưu trữ đám mây hiện đại cũng có thể thực hiện đồng bộ hóa thiết bị, đây là phương tiện để cung cấp cùng một nội dung tệp trên nhiều thiết bị, thậm chí phản ánh các thay đổi đối với các tệp trong thời gian gần. Rất ít công cụ sao lưu trực tuyến có thể đồng bộ hóa nội dung.

Các công cụ lưu trữ đám mây cũng thường hướng đến việc chia sẻ nội dung hơn là các công cụ sao lưu trực tuyến, cho dù đó là việc chia sẻ các tệp riêng lẻ hay mời người khác truy cập vào các thư mục của bạn. Theo cách đó, lưu trữ đám mây rất tốt cho việc hỗ trợ cộng tác; sao lưu trực tuyến.  

Một số công cụ lưu trữ đám mây cũng tích hợp với các ứng dụng năng suất như Office Online và Google Docs. Vì vậy, một cách khác để suy nghĩ về lưu trữ đám mây là một công cụ năng suất. Khi nói đến sự hợp tác và năng suất, các công cụ sao lưu trực tuyến sẽ hiếm khi đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, chúng tôi có một bài viết chi tiết về sự khác biệt giữa sao lưu trực tuyến và lưu trữ đám mây. Nếu bộ lưu trữ đám mây của bạn mà bạn đang tìm kiếm, hãy chắc chắn và đọc bài viết của chúng tôi về việc tìm giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất.

Còn bây giờ, hãy để nói chuyện nhiều hơn về giá trị của việc thêm một công cụ sao lưu trực tuyến.  

Sao lưu nào

Khi nói đến thuật ngữ khắc phục thảm họa trên mạng, nhiều người dùng có thể nghĩ về các vấn đề về ổ cứng. Điều đó có ý nghĩa. Một số người trong chúng ta đã có trải nghiệm đáng tiếc về một vụ tai nạn ổ cứng, trong khi hầu hết chúng ta có thể đã nghe những câu chuyện kinh dị từ những người khác.

Ổ cứng được làm từ các bộ phận chuyển động có thể bị vỡ, đặc biệt nếu bạn mang theo máy tính xách tay trong ba lô chen lấn. Lỗi hệ thống tệp cũng có thể xảy ra, dẫn đến lỗi logic. Ngoài ra, các phân vùng có thể vô tình bị xóa hoặc định dạng

Tuy nhiên, có những loại thảm họa khác có thể cần phải phục hồi. Đứng đầu danh sách là máy tính xách tay bị mất và bị đánh cắp. Nghiên cứu từ Gartner thực hiện năm 2015 cho thấy một chiếc laptop bị đánh cắp cứ sau 53 giây. Đây là một lý do tốt để mã hóa ổ cứng của bạn. Nó cũng là một lý do tốt để sao lưu nó.

Chúng tôi lưu trữ nhiều tệp hơn trên ổ cứng để có thể dễ dàng chuyển sang lưu trữ đám mây. Điều đó có nghĩa là một ổ cứng bị hỏng, bị hỏng, bị đánh cắp hoặc thất lạc gần như chắc chắn sẽ dẫn đến việc mất các tệp quan trọng nếu bạn không thực hiện được một giải pháp sao lưu thực sự. Đây có thể là ảnh gia đình, hồ sơ tài chính, email hoặc các tập tin không thể thay thế khác.

Các giải pháp sao lưu trực tuyến giúp giảm bớt quá trình bảo vệ các tệp này thông qua sao lưu tự động. Một số tự động gắn thẻ các thư mục phổ biến như thư mục người dùng và máy tính để bàn của bạn để sao lưu, trong khi những người khác tiến thêm một bước và tự động sao lưu tất cả các tệp với các tiện ích mở rộng nhất định.

Trong trường hợp xảy ra thảm họa, các công cụ sao lưu trực tuyến cho phép bạn khôi phục mọi thứ cùng một lúc vào ổ cứng đã được sửa chữa hoặc thay thế, giữ nguyên cấu trúc hệ thống tệp bạn đã có trước đây. Ngoài ra, họ cũng cho phép bạn khôi phục các tệp riêng lẻ nếu có một thứ gì đó cụ thể mà bạn cần. Điều này thường có thể được thực hiện thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động, cho phép bạn truy cập từ xa vào nội dung máy tính của bạn.

Mặc dù khái niệm cơ bản đằng sau sao lưu trực tuyến là giống nhau cho tất cả các nhà cung cấp, có những thay đổi đáng kể trong cách các dịch vụ tiếp cận trải nghiệm sao lưu. Như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, quá trình sao lưu ban đầu có thể mất một chút thời gian, vì vậy bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn rất thành thạo về những biến thể này trước khi nhận tiền của bạn.

Mục tiêu cho phần còn lại của cuộc họp này là giúp bạn đạt được mức độ hiểu biết đó; nghĩ về nó như một hướng dẫn người mua.

So sánh sao lưu trực tuyến

Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy những gì – theo ý kiến ​​của chúng tôi – là dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất vào năm 2020. Chúng tôi áp dụng cách tiếp cận so sánh xếp hạng từng dịch vụ chính theo tính năng và danh mục. 

Giá cả

Mặc dù nó chắc chắn không phải là thành phần duy nhất để thiết lập giá trị của dịch vụ sao lưu trực tuyến, nhưng điểm mấu chốt rõ ràng là rất quan trọng. Ngoài giá nhãn dán, bạn sẽ muốn xem xét dung lượng sao lưu mà đăng ký cung cấp cho bạn và bao nhiêu thiết bị..

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 8 năm 2017, CrashPlan đã thoát khỏi trò chơi sao lưu tiêu dùng, thực hiện kế hoạch sao lưu gia đình – một trong những giao dịch tốt nhất trong sao lưu trực tuyến – với nó. Thật không may, thực sự không có bất kỳ kế hoạch gia đình nào khác đáng nói vào lúc này. Tuy nhiên, vẫn còn một số lựa chọn thay thế CrashPlan rất tốt ngoài kia nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn giành chiến thắng phá vỡ ngân hàng.

Vị trí đầu tiên: Backblaze

Backblaze không chỉ cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ không giới hạn, nó còn rẻ. Điều đó khiến chúng tôi lựa chọn giá trị tổng thể tốt nhất trong sao lưu trực tuyến: Chi phí hàng tháng chỉ là 5 đô la cho mỗi máy tính. Trên hết, Backblaze là một trong số ít các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt thậm chí còn có tùy chọn hàng tháng.

Nó cũng có các ưu đãi đăng ký hàng năm và sáu tháng nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn. Thuê bao hàng năm giúp bạn tiết kiệm 10 đô la và thuê bao hai năm giúp bạn tiết kiệm 25 đô la; đảm bảo đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi để biết thêm về giá dịch vụ.

Trước khi cam kết, bạn có thể dùng thử Backblaze trong mười lăm ngày, nhưng nó không cung cấp bất kỳ loại gói miễn phí nào.  

Vị trí thứ hai: IDrive

IDrive không cung cấp lưu trữ không giới hạn. Tuy nhiên, gói dung lượng lưu trữ 2TB của nó có thể được sử dụng để sao lưu các thiết bị không giới hạn, điều này đối với một số người sẽ quan trọng hơn. Ngoài ra, nó có giá khá rẻ, chỉ $ 52 cho năm đầu tiên sử dụng dịch vụ. Bạn cũng có thể đăng ký trước hai năm với mức giá đó. Sau đó, nó trở lại chi phí hàng tháng bình thường là $ 69,50. IDrive không có tùy chọn hàng tháng.

Nếu 2TB không đủ cho bạn, IDrive cung cấp rất nhiều dung lượng lưu trữ 5TB cũng bao gồm các thiết bị không giới hạn. Nếu bạn muốn tránh chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào, IDrive cũng cung cấp 5 GB miễn phí.

Chi phí cho bản sao lưu là một thỏa thuận tốt, nhưng IDrive làm ngọt lời đề nghị với không gian đồng bộ hóa phù hợp. Rất ít dịch vụ sao lưu cung cấp đồng bộ hóa thiết bị, như chúng tôi đã đề cập trước đó, thực sự là một tính năng lưu trữ đám mây; để biết thêm chi tiết, hãy xem đánh giá IDrive của chúng tôi.

Vị trí thứ ba: Carbonite

Carbonite cung cấp cho bạn bản sao lưu không giới hạn cho một thiết bị, như Backblaze, nhưng gói cơ bản $ 59,99 của nó đắt hơn một chút. Kế hoạch đó cũng không bao gồm sao lưu ổ đĩa ngoài. Nếu bạn muốn điều đó, bạn sẽ cần ngựa lên 99,99 đô la mỗi năm. Carbonite cũng có gói Prime rất đắt có giá $ 149,99 và bao gồm dịch vụ chuyển phát và sao lưu video tự động.

Cũng không giống như Backblaze, Carbonite không có một tùy chọn hàng tháng, bạn có thể đọc thêm về bài đánh giá Carbonite của chúng tôi.  

Carbonite có bản dùng thử 30 ngày, không cam kết, tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng thử trước khi mua.

Dễ sử dụng

Hầu hết các giải pháp sao lưu trực tuyến giúp bảo vệ ổ cứng dễ dàng so với các công cụ lưu trữ đám mây, nhưng một số làm cho nó dễ dàng hơn nhiều so với các công cụ khác. Nó rất có thể là bất kỳ ai bạn chọn ít nhất sẽ chọn một số thư mục phổ biến nhất định để sao lưu. Sau đó, bạn sẽ rời khỏi để đi qua hệ thống tệp của mình và tự gắn thẻ mọi thứ khác.

Các giải pháp tốt nhất tha cho bạn từ tất cả các công việc. Sau khi cài đặt, họ sẽ tự động quét ổ cứng của bạn và bắt đầu sao lưu tất cả các tài liệu, ảnh, video, email, dấu trang và các loại tệp phổ biến khác. Thông thường, thứ duy nhất không được sao lưu là tệp hệ thống và tệp tạm thời, có thể gây ra sự cố nếu bạn khôi phục chúng sang máy mới.

Khi đánh giá mức độ dễ sử dụng, tại đây tại Cloudwards.net, chúng tôi cũng đánh giá mức độ thân thiện với người dùng của máy khách để bàn, giao diện web và ứng dụng di động. Rốt cuộc, các công cụ tốt làm phẳng đường cong học tập.

Vị trí đầu tiên: Backblaze

Backblaze được thiết kế cho những người thực sự không muốn làm phiền với việc sao lưu máy tính của họ, nhưng dù sao họ vẫn muốn nó sao lưu.

Backblaze tận dụng vị trí của nó như một dịch vụ sao lưu không giới hạn bằng cách sao lưu tất cả các tệp quan trọng trên máy tính của bạn. Khi bạn cài đặt máy khách để bàn, nó sẽ quét nhanh máy tính của bạn để tìm mọi thứ mà nó nghĩ nên được lưu và cung cấp cho bạn đọc thông tin đó.

Nhấp vào ok ok và nó sẽ khởi động quá trình sao lưu. Bạn có thể tiếp tục cuộc sống của mình mà không phải bận tâm thêm về việc đảm bảo ổ cứng của bạn được an toàn

Thiết kế giao diện là tối thiểu như nó được. Chỉ có một vài cài đặt chơi với, bao gồm chuyển từ sao lưu liên tục sang sao lưu theo lịch, chọn ổ đĩa nào trên máy tính của bạn được bảo vệ và sửa đổi loại trừ thư mục và loại tệp mà don don được sao lưu.

Backblaze cũng có một trình duyệt web, đó là nơi bạn sẽ đến để khôi phục các tệp riêng lẻ. Ứng dụng di động hoặc iOS và Android cũng có sẵn để truy cập tệp. Cả trải nghiệm trình duyệt và điện thoại thông minh đều đơn giản như có thể mà không giới hạn chức năng.

Nhìn chung, phương pháp Backblaze thực sự là mẫu mực của sự dễ sử dụng, làm cho nó trở thành lựa chọn dễ dàng cho vị trí số một trong thể loại này.

Vị trí thứ hai: Carbonite

Giống như Backblaze, khi bạn cài đặt máy khách để bàn, Carbonite sẽ tự động quét ổ cứng của bạn để tìm một số loại tệp nhất định (trừ các tệp hệ thống) và bắt đầu sao lưu chúng mà không cần bạn phải quản lý chặt chẽ quá trình.

Bản sao lưu Carbonite ban đầu không cung cấp nhiều thông tin hữu ích bạn có được từ giao diện Backblaze, như cho bạn biết có bao nhiêu tệp được đánh dấu để sao lưu. Backblaze cũng có một liên kết trang web cung cấp cho bạn ước tính thời gian sao lưu của bạn sẽ mất bao lâu và tốc độ kết nối của bạn đến trung tâm dữ liệu là bao nhiêu, do đó, bạn không bị bỏ lại quá nhiều trong bóng tối như với Carbonite.

Tuy nhiên, vượt xa điều đó, trải nghiệm người dùng không quá xa so với Backblaze, đó là lý do tại sao nó kiếm được cái gật đầu của chúng tôi khi trở thành á quân. Máy khách để bàn được thiết kế tốt, không có quá nhiều menu và cài đặt khó hiểu và giao diện web cho phép bạn dễ dàng sắp xếp các tệp của mình để khôi phục từ xa.

Vị trí thứ ba: IDrive

Gói đăng ký IDrive là 2TB hoặc 5TB. Do đó, sao lưu tự động theo loại tệp won won hoạt động với dịch vụ này vì điều đó có thể dễ dàng dẫn đến những người vượt quá không gian sao lưu của họ mà không có cách nào dễ dàng để quay lại bên dưới nó.

Thay vào đó, IDrive tự động gắn thẻ các thư mục quan trọng để sao lưu, bao gồm cả thư mục tài liệu và máy tính để bàn của bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm các thư mục bổ sung từ tab sao lưu của ứng dụng khách IDrive. Bạn cũng có thể chọn các tệp riêng lẻ.

Giao diện IDrive phức tạp hơn một chút so với Backblaze hoặc Carbonite. Tuy nhiên, một số người dùng, đặc biệt là những người thích quản lý chặt chẽ quá trình sao lưu của họ, sẽ thích điều đó. Ví dụ: IDrive cung cấp các tùy chọn lập lịch tùy chỉnh hơn nhiều, bao gồm khả năng đặt cả thời gian bắt đầu và thời gian giới hạn để sao lưu.

Sự phức tạp tương tự cũng tràn ngập trải nghiệm web, mặc dù đó phần lớn là một sản phẩm của IDrive kết hợp các tính năng lưu trữ đám mây như đồng bộ hóa, điều mà Backblaze và Carbonite không làm được.

Trải nghiệm di động IDrive là một trong những trải nghiệm tốt nhất mà chúng tôi đã thấy đối với dịch vụ sao lưu trực tuyến, cho phép bạn dễ dàng sao lưu dữ liệu điện thoại. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về những khả năng đó trong phần tiếp theo.

Uyển chuyển

Khi đánh giá các tùy chọn để tìm ra sự phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn, có những tính năng tiêu chuẩn và không chuẩn mà bạn có thể muốn đề phòng để cải thiện đáng kể tiện ích dịch vụ sao lưu trực tuyến..

Một tính năng như vậy là sao lưu ổ cứng gắn ngoài. Một số dịch vụ sao lưu có thể được sử dụng để sao lưu các thiết bị lưu trữ cục bộ, trong khi một số dịch vụ có thể được sử dụng để sao lưu vào các thiết bị lưu trữ cục bộ (ngoài đám mây). Điều này đôi khi bao gồm các thiết bị NAS.

Hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến đều có ứng dụng điện thoại thông minh cho phép bạn truy cập các tệp. Ít hơn thực sự có thể được sử dụng để sao lưu điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn có ảnh, danh sách liên lạc và tin nhắn văn bản bạn muốn bảo vệ, hãy đảm bảo dịch vụ sao lưu trực tuyến của bạn có thể chứa hoặc bạn có thể phải mua một dịch vụ riêng.

Có lẽ các tính năng không phổ biến nhất mở rộng dịch vụ sao lưu tính hữu dụng là các tính năng phổ biến hơn thuộc về các công cụ lưu trữ đám mây. Một vài năm trước, một số dịch vụ sao lưu hàng đầu kết hợp đồng bộ hóa như một tính năng. Hôm nay, chỉ một số ít vẫn làm. Phổ biến hơn là các tính năng chia sẻ tệp cho phép cộng tác.  

Vị trí đầu tiên: IDrive

IDrive là một trong số ít các công ty sao lưu trực tuyến mà vẫn cố gắng hoàn thành trong không gian lưu trữ đám mây. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho người dùng các khoản lưu trữ bằng nhau cho cả sao lưu tệp và đồng bộ hóa tệp.

IDrive tạo một thư mục đồng bộ hóa trên ổ cứng của bạn, đây là cách tiếp cận tương tự được thực hiện bởi Dropbox, Google Drive và các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Mọi tệp bạn đặt trong thư mục này sẽ được lưu trữ trong không gian đồng bộ hóa trên đám mây của bạn và gửi các thiết bị khác có cài đặt ứng dụng khách IDrive.   

IDrive cũng cho phép bạn chia sẻ tệp và thư mục cho các cá nhân cụ thể qua email hoặc tạo liên kết mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Các liên kết này thậm chí có thể được đăng lên Facebook và Twitter.

Ngoài việc tăng gấp đôi như một dịch vụ lưu trữ đám mây, IDrive là một trong số ít các dịch vụ sao lưu cung cấp sao lưu điện thoại thông minh toàn diện. Điều này bao gồm ảnh, nhạc, video, lịch và danh bạ cho các thiết bị iOS và Android. Ứng dụng Android cũng có thể sao lưu tin nhắn văn bản.

IDrive SmartDocs cho phép bạn quét các tài liệu như thẻ nhận dạng và lưu chúng vào đám mây. Nó thậm chí sẽ kiểm tra ngày hết hạn trên ID của bạn và gửi cho bạn lời nhắc khi đến giờ để gia hạn chúng.

Trên hết, IDrive có thể được sử dụng để sao lưu ảnh và video từ tài khoản Facebook và Instagram của bạn, bao gồm cả những người bạn đã được gắn thẻ trong.   

IDrive cũng sẽ sao lưu mọi bộ nhớ cục bộ được ánh xạ, bao gồm cả ổ USB và ổ cứng ngoài. Bạn cũng có thể sao lưu vào các ổ đĩa ngoài nếu bạn muốn giữ một bản sao lưu cục bộ của bản sao lưu. Để giúp hỗ trợ tính linh hoạt của nó, IDrive có thể được sử dụng để sao lưu các thiết bị không giới hạn chỉ với một thuê bao người dùng.

Vị trí thứ hai: SpiderOak ONE

Giống như IDrive, SpiderOak ONE cung cấp khả năng lưu trữ đám mây, điều này tự nhiên mang lại cho nó tính linh hoạt cao hơn hầu hết các dịch vụ sao lưu. Các tính năng lưu trữ đám mây của nó bao gồm một thư mục đồng bộ có tên là Spider SpiderOak Hive, mà bạn có thể đọc thêm về bài đánh giá SpiderOak của chúng tôi.

Tuy nhiên, khả năng chia sẻ của nó không phải là nâng cao như IDrive hay Jottacloud. Kinh nghiệm bản lề về những gì công ty gọi là Share ShareRooms. ShareRoom có ​​thể được liên kết với các thư mục mà bạn đã lưu trữ trên đám mây. Nó có một cách hay để sắp xếp mọi thứ, nhưng chúng tôi ước có cách chia sẻ các tệp riêng lẻ bằng cách tạo liên kết.

SpiderOak ONE cũng thiếu IDrive ở chỗ nó chỉ cho phép bạn truy cập các tệp từ ứng dụng điện thoại thông minh của nó. Không có tùy chọn để sao lưu điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, dịch vụ cho phép bạn sao lưu ổ cứng ngoài và như IDrive, một thuê bao người dùng có thể được sử dụng để sao lưu các thiết bị không giới hạn.

Vị trí thứ ba: Sao lưu đám mây

Cloud tweet Backup không cung cấp các tính năng lưu trữ đám mây của pCloud hoặc SpiderOak, tuy nhiên, nó cho phép bạn biến dịch vụ lưu trữ đám mây của mình thành không gian sao lưu trực tuyến. Thay vì cung cấp các phương tiện máy chủ riêng để bạn sử dụng, dịch vụ cho phép bạn ghép nối phần mềm với bất kỳ hơn 50 tùy chọn lưu trữ khác nhau. Để biết thêm chi tiết về cách thức hoạt động của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

Các lựa chọn bao gồm các tùy chọn lưu trữ đám mây phổ biến như Google Drive và OneDrive, cũng như các tùy chọn lưu trữ có thể mở rộng như Amazon S3, Google Cloud, Azure và Backblaze B2. Ngoài ra, Sao lưu đám mây có thể được sử dụng để gửi dữ liệu đến các thiết bị lưu trữ cục bộ.

Một số tùy chọn sao lưu đám mây khác, bao gồm cả Copyati và Arq, cũng cho phép bạn chọn tùy chọn lưu trữ của mình, nhưng hiện tại không có lựa chọn nào cung cấp nhiều lựa chọn như Sao lưu đám mây. Để biết kết quả khớp giữa ba dịch vụ này, hãy xem trận chiến sao lưu Mac tốt nhất của chúng tôi.

Khôi phục quy trình

Nhận dữ liệu của bạn vào đám mây có thể mất vài tuần. Nói chung, quá trình khắc phục thảm họa có xu hướng chạy nhanh hơn vì hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp tải xuống nhanh hơn so với kết nối tải lên. Tuy nhiên, nếu bạn cần tệp nhanh chóng, bạn có thể không có thời gian để chờ đợi.

Hầu hết các dịch vụ sao lưu cho phép bạn cho phép bạn truy cập các tệp từ xa và khôi phục chúng riêng lẻ thay vì phải khôi phục mọi thứ cùng một lúc. Một vài lựa chọn, bao gồm ba lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho danh mục này, cũng sẽ gửi cho bạn các tệp của bạn trong một ổ đĩa ngoài. Nếu bạn có hàng trăm gigabyte dữ liệu để sao lưu, điều đó có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.  

Vị trí đầu tiên: IDrive

IDrive cung cấp một số cách để lấy lại các tập tin của bạn. Bạn có thể khôi phục tất cả các tệp hoặc các tệp riêng lẻ trực tiếp từ máy khách để bàn, cả từ đám mây IDrive hoặc ổ đĩa ngoài, nếu bạn đã lưu các tệp của mình vào một.

IDrive hỗ trợ sao lưu các máy không giới hạn và bạn có thể khôi phục từ bất kỳ máy nào trong số chúng thông qua máy khách để bàn của bạn. Bạn cũng có thể tải xuống bất kỳ thư mục hoặc tệp được lưu trữ từ ứng dụng web IDrive và ứng dụng điện thoại thông minh IDrive.

Tuy nhiên, điều khiến IDrive vượt lên trên mọi công cụ sao lưu trực tuyến khác là dịch vụ IDrive Express của nó. Chỉ dành cho khách hàng Hoa Kỳ, IDrive Express là dịch vụ chuyển phát nhanh chuyển phát miễn phí cho tối đa 3TB dữ liệu. Trong khi các nhà cung cấp khác cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh, chỉ IDrive cung cấp miễn phí, mỗi năm một lần cho các thuê bao gói Cá nhân. Nó cũng có thể được sử dụng để sao lưu ban đầu.

Vị trí thứ hai: Carbonite

Carbonite cung cấp cho bạn tùy chọn khôi phục tất cả các tệp của bạn từ máy khách để bàn hoặc truy cập vào giao diện web để chọn và tải xuống các tệp cụ thể. Khi khôi phục tất cả các tệp, bạn có thể chọn khôi phục chúng về vị trí ban đầu hoặc lưu tất cả chúng vào tệp zip.

Khôi phục web cho phép bạn khôi phục dựa trên phân cấp hệ thống tệp của bạn. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tìm kiếm các tệp cụ thể nếu bạn biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể truy cập các tệp từ ứng dụng di động Carbonite.

Lý do chúng tôi xếp hạng Carbonite thấp hơn IDrive là dịch vụ chuyển phát nhanh của nó chỉ được bao gồm miễn phí với thuê bao Carbonite Prime, chi phí 150 đô la một năm – và thậm chí sau đó, bạn phải trả tiền vận chuyển. Người dùng Carbonite Basic và Carbonite Plus vẫn có thể nhận được một ổ đĩa ngoài được phân phối để phục hồi nhanh chóng, nhưng nó sẽ có giá ít nhất 99 đô la.

Vị trí thứ ba: Backblaze

Backblaze khôngn cho phép bạn khôi phục các tệp trực tiếp từ máy khách của máy tính để bàn; bạn phải đăng nhập vào trang web Khi khôi phục từ trang web, không có tùy chọn nào để khôi phục các tệp về vị trí ban đầu của chúng. Bạn phải tải xuống một tệp zip.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn tải xuống tất cả các tệp của mình hoặc chọn tệp để tăng tốc quá trình. Khi tệp zip đã sẵn sàng để tải xuống, Backblaze sẽ gửi email cho bạn.

Backblaze cũng có dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh gửi cho bạn một ổ flash với tối đa 128GB tệp hoặc ổ cứng có tới 4TB tệp. Không phải là miễn phí lên phía trước; ổ đĩa flash có giá 99 đô la và ổ cứng có giá 189 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn gửi lại, Backblaze sẽ hoàn lại tiền.

Phiên bản

Một tính năng khôi phục hữu ích khác cần chú ý khi chọn dịch vụ sao lưu trực tuyến là phiên bản, đây là phương tiện giữ lại trạng thái của các tệp trước đó sau khi thay đổi được thực hiện. Phiên bản bảo vệ bạn khỏi những thay đổi ngẫu nhiên và hỏng tệp, bao gồm cả các lỗi do các chương trình ransomware như WannaCry gây ra.  

Hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến đều kết hợp phiên bản, nhưng một số có chính sách phiên bản tốt hơn các dịch vụ khác. Các thuộc tính phiên bản phổ biến cần chú ý bao gồm các phiên bản tệp được giữ lại trong bao lâu và số lượng phiên bản tệp được giữ lại.

Vị trí đầu tiên: SpiderOak

Bất cứ khi nào một tệp được lưu trữ trong SpiderOak bị thay đổi, dịch vụ sẽ lưu phiên bản trước của tệp đó vô thời hạn. Không có giới hạn 30 ngày và không giới hạn số lượng phiên bản bạn có thể giữ. Ngoài ra, các phiên bản được lưu trữ không được tính vào không gian dự phòng của bạn.

Vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải với cách tiếp cận phiên bản SpiderOak, là không có cách nào để đặt giới hạn cho số lượng phiên bản được giữ. Nếu bạn không muốn dùng chúng, bạn có thể xóa chúng theo cách thủ công, nhưng điều đó cần có thời gian.

Vị trí thứ hai: IDrive

IDrive có cách tiếp cận được đo lường nhiều hơn để sao lưu so với SpiderOak: 10 phiên bản cuối cùng của bất kỳ tệp đã cho nào được giữ vô thời hạn.

Mặc dù không ấn tượng bằng việc giữ tất cả các phiên bản tệp của bạn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ đủ bảo vệ chống lại các thay đổi tệp không mong muốn hoặc hỏng tệp. Giống như SpiderOak, các phiên bản tệp được lưu trữ không được tính vào dung lượng sao lưu của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc theo dõi việc sử dụng thêm.

IDrive cũng giúp dễ dàng bị ràng buộc trở lại từ tham nhũng trên toàn hệ thống với tính năng IDrive Rewind. Với Rewind, bạn có thể khôi phục về trạng thái phiên bản trước đó cho tất cả các tệp trong một thư mục.  

Vị trí thứ ba: Carbonite

Với Carbonite, ba phiên bản cuối cùng của bất kỳ tệp nào được giữ, bất kể tuổi tác. Trên hết, một phiên bản cũng được giữ cho mỗi bảy ngày trước đó, một phiên bản cho mỗi ba tuần trước và một phiên bản cho mỗi hai tháng trước. Cho rằng Carbonite là một dịch vụ sao lưu không giới hạn, bạn không phải lo lắng về việc các phiên bản này chiếm bao nhiêu dung lượng.

Lời cảnh báo: Nếu bạn sử dụng máy Mac và yêu cầu phiên bản, bạn sẽ muốn tìm nơi khác. Ngay bây giờ, Carbonite không hỗ trợ khả năng phiên bản cho họ. Tuy nhiên, đối với người dùng PC, chính sách phiên bản của nó tốt hơn hầu hết.

Bảo vệ

Biết tập tin của bạn được an toàn trong đám mây là điều tối quan trọng. Điều này đúng với sao lưu trực tuyến hơn lưu trữ đám mây, vì các dịch vụ sao lưu trực tuyến có xu hướng tải lên nhiều tệp hơn bạn nhận biết.

Khi đánh giá một dịch vụ sao lưu trực tuyến, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng nó sẽ xáo trộn các tệp của bạn trong khi nghỉ ngơi trên máy chủ bằng cách sử dụng mã hóa AES hoặc Blowfish. Bằng cách đó, không ai có được các tệp đó có thể đọc chúng mà không cần khóa mã hóa.

Hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến đều giữ lại các khóa mã hóa đó cho bạn. Tuy nhiên, một số ít cung cấp cho bạn tùy chọn để thiết lập mã hóa riêng tư. Với mã hóa riêng, bạn tạo khóa mã hóa của riêng mình và dịch vụ không bao giờ biết nó là gì. Còn được gọi là mã hóa không kiến ​​thức, điều này ngăn mọi người trừ bạn đọc các tệp của bạn.

Ngay cả khi mã hóa AES hoặc Blowfish tại chỗ, mật khẩu yếu có thể dễ dàng bị khai thác bởi những người biết cách tiến hành các cuộc tấn công vũ phu. Để chống lại điều đó, nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến cung cấp xác thực hai yếu tố, sẽ yêu cầu nhập mã bảo mật gửi đến điện thoại của bạn khi đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một máy lạ..

Bạn cũng muốn đảm bảo nhà cung cấp sao lưu của mình lưu trữ dữ liệu trong các cơ sở máy chủ cứng được thiết kế để chống lại thiên tai và các cuộc tấn công vật lý và ảo.

Vị trí đầu tiên: Acronis True Image

Acronis True Image kết hợp nhiều tiêu chuẩn hấp dẫn và các tính năng bảo mật không chuẩn, dẫn đến thứ hạng hàng đầu trong danh mục này.

Tính năng bảo mật quan trọng nhất mà nó cung cấp là mã hóa riêng, từ đầu đến cuối mà thực sự không có kiến ​​thức. Theo mặc định, các tệp không được mã hóa, nhưng bằng cách bật mã hóa sao lưu mã hóa sao lưu khi tạo gói sao lưu của bạn, chúng sẽ bị xáo trộn trước khi rời khỏi máy tính của bạn cho đám mây Acronis.

Bạn sẽ được yêu cầu đặt mật khẩu, được sử dụng để tạo khóa mã hóa của bạn. Acronis không bao giờ biết mật khẩu này, ngay cả khi khôi phục các tệp của bạn, vì vậy công ty sẽ không bao giờ có thể sao chép khóa đó.

Giao thức mã hóa được sử dụng là AES 256, có nghĩa là khóa 256 bit. Nó đã ước tính rằng sẽ phải mất vài tỷ năm để các siêu máy tính tiên tiến nhất thế giới có thể phá vỡ khóa 256 bit, do đó, dữ liệu của bạn sẽ khá an toàn – dù sao cũng chỉ là người phàm tục.

Vấn đề lớn mà chúng tôi gặp phải với Acronis là nó cũng không cung cấp tùy chọn xác thực hai yếu tố. Mặc dù được cho là trong danh sách việc cần làm của Acronis, nhưng vẫn chưa có bất kỳ từ nào về ngày thực hiện.

Mặc dù bỏ lỡ lớn này, chúng tôi vẫn xếp hạng Acronis số một vì một số tính năng bảo mật sáng tạo mà bạn đã giành được ở bất cứ nơi nào khác. Cái tốt nhất trong số này là Acronis Active Protection, quét thông minh bản sao lưu của bạn để xem có thể có lỗi ransomware.

Đám mây Acronis bao gồm các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới, mỗi trung tâm được thiết kế để từ chối cả các cuộc tấn công vật lý và ảo. Họ đã tuần tra bởi an ninh 24/7, được theo dõi và bảo vệ với hàng rào cao, máy quét sinh trắc học và thẻ chìa khóa.

Vị trí thứ hai: Carbonite

Các cơ sở dữ liệu carbonite được bảo vệ với một loạt các kiểm tra để bảo vệ dữ liệu của bạn. Chúng bao gồm hệ thống kiểm soát khí hậu, pin dự phòng, giám sát camera quan sát, tuần tra bảo vệ, máy quét sinh trắc học và thẻ chìa khóa điện tử.

Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ của nó được xáo trộn bằng AES. Thông thường, Carbonite giữ lại các khóa mã hóa cho bạn. Tuy nhiên, khi bạn đăng ký lần đầu, bạn đã cung cấp tùy chọn thiết lập khóa mã hóa riêng.

Nếu Carbonite giữ lại các khóa mã hóa của bạn, nó sử dụng AES 128 bit. Nếu bạn thiết lập mã hóa riêng tư, nó sử dụng mã hóa 256 bit.

Carbonite cũng cho phép bạn thiết lập xác thực hai yếu tố,

Vị trí thứ ba: Backblaze

Backblaze làm tròn ba lựa chọn bảo mật hàng đầu của chúng tôi để sao lưu trực tuyến. Lý do chính khiến nó không hoàn thành cao hơn là vì chúng tôi có một số lo ngại về việc triển khai mã hóa riêng tư.

Theo mặc định, Backblaze giữ khóa mã hóa của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập khóa mã hóa riêng khi sao lưu dữ liệu của mình mà công ty sẽ không biết hoặc ghi lại.

Điều thú vị ở phần Backblaze, là công ty yêu cầu bạn cung cấp cho họ cụm mật khẩu của bạn khi bạn khôi phục dữ liệu để họ có thể giải mã dữ liệu của bạn trước khi nén và gửi cho bạn.

Backblaze tuyên bố rằng nó không khóa khóa ghi và phá hủy nó sau khi quá trình giải mã hoàn tất, nhưng chúng tôi muốn các tệp chỉ đơn giản là được mã hóa cho đến khi đến máy của bạn, nơi chúng có thể được giải mã riêng.

Với Backblaze, cho dù công ty hoặc bạn giữ khóa mã hóa của bạn, mã hóa 128 bit được sử dụng. Mặc dù chúng tôi thích AES 256 bit, nhưng mức độ mã hóa không được cho là có thể bẻ khóa.

Backblaze cũng có một tùy chọn cho hai yếu tố, mà bạn có thể đặt để kích hoạt mỗi khi bạn đăng nhập hoặc chỉ khi bạn đăng nhập từ một thiết bị lạ.

Backblaze cũng có tùy chọn xác thực hai yếu tố, bạn có thể đặt để kích hoạt mỗi khi bạn đăng nhập hoặc chỉ khi bạn đăng nhập từ một thiết bị lạ.

Backblaze cũng có một tính năng vị trí để tìm máy tính bị mất hoặc bị đánh cắp. Mặc dù hơi bất thường đối với một dịch vụ sao lưu, nhưng nó vẫn là một bổ sung bảo mật tốt.

Suy nghĩ cuối cùng

Có một câu trả lời dễ dàng như dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất hiện nay là gì, và đó không phải là một điều xấu. Một số người chơi nổi bật đã khắc những ngóc ngách trong không gian sẽ thu hút những người có nhu cầu khác nhau. Chúng tôi hy vọng rằng tổng quan này đã giúp bạn có được vòng bi của bạn. Đối với người mua sắm trung bình, nó là đủ để chọn một giải pháp đáp ứng nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết rằng một số độc giả của chúng tôi có nhu cầu cụ thể hơn khi nói đến sao lưu trực tuyến. Nếu điều đó bao gồm bạn, hãy vui mừng: Chúng tôi có nhiều lựa chọn bài viết về việc tìm giải pháp sao lưu để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

 • Sao lưu trực tuyến tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ
 • Dịch vụ sao lưu trực tuyến không giới hạn tốt nhất
 • Sao lưu đám mây miễn phí tốt nhất
 • Giải pháp sao lưu máy chủ tốt nhất
 • Sao lưu Mac tốt nhất
 • Lợi ích của việc sao lưu không giới hạn cho SMB
 • IDrive vs Backblaze
 • Đám mây vs Acronis vs Storagecraft vs Macrium
 • Azure vs Amazon S3 vs Google Cloud vs Backblaze B2
 • Cách sao lưu với Microsoft Azure hoạt động
 • Cách sao lưu với Amazon S3 hoạt động

Chúng tôi hy vọng bạn thích tổng quan sao lưu trực tuyến của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ, câu hỏi hoặc ngụy biện, hãy chắc chắn và cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me