Dịch vụ sao lưu và lưu trữ đám mây kinh doanh tốt nhất 2020

Dịch vụ kinh doanh sao lưu đám mây trực tuyến tốt nhất Được đánh giá vào năm 2020

Với việc lưu trữ trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến cho sử dụng cá nhân, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy rằng các dịch vụ này đã kết thúc trong một thiết lập kinh doanh. Tuy nhiên, việc sử dụng tài khoản cá nhân có thể khiến khách hàng doanh nghiệp gặp rủi ro khi thông tin bị xâm phạm.


Với lưu trữ tệp đám mây của công ty, khách hàng doanh nghiệp có sự bảo vệ cao hơn đối với các tệp của họ bị xâm nhập hoặc bị tấn công. Mỗi nhà cung cấp cung cấp các tính năng và tùy chọn hơi khác nhau để lựa chọn, điều này có thể gây khó khăn cho việc quyết định nhà cung cấp cho toàn bộ công ty.

Rủi ro và lợi ích
© Shane Meehan

Lưu trữ đám mây doanh nghiệp nhỏ tốt nhất

Lưu trữ đám mây kinh doanh được thiết kế cho các doanh nghiệp, để làm cho chúng chạy hiệu quả hơn. Trong khi nhiều nhà cung cấp bắt đầu với tư cách là dịch vụ lưu trữ và sao lưu cá nhân ngoài trang web phát triển để bao gồm khách hàng doanh nghiệp, một số, như Box, được xây dựng dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây kinh doanh và lưu trữ đám mây cá nhân khá thường xuyên là các tính năng cũng như số lượng người dùng có quyền truy cập vào tài khoản tổng thể. Với gói cá nhân, chỉ người dùng đã đăng ký tài khoản mới có quyền truy cập để lưu trữ tệp và tài liệu. Họ có thể chia sẻ các tệp này nhưng không ai khác có nghĩa vụ lưu trữ tệp vào tài khoản của họ.


©

Mặt khác, một kế hoạch kinh doanh được thiết kế để có nhiều người dùng truy cập vào tài khoản. Do có nhiều thông tin đăng nhập, quản trị viên cần có khả năng đặt các giới hạn và hạn chế cho các nhân viên khác nhau truy cập và lưu thông tin. Quản trị viên trung tâm này có thể quyết định ai có thể làm những gì trong tài khoản.

Các gói lưu trữ đám mây kinh doanh thường có các tính năng mà tài khoản cá nhân không có, chẳng hạn như khả năng đặt giới hạn cho các tệp và thư mục. Họ cũng thường có các tùy chọn hợp tác có thể bị thiếu trong tài khoản cá nhân.

Giải pháp lưu trữ trực tuyến cho doanh nghiệp: Lợi ích

Lưu trữ đám mây kinh doanh có nhiều lợi ích có thể cung cấp cho một công ty không chỉ là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu quý giá của họ. Ngoài việc là nơi giữ an toàn cho các tệp khỏi các tin tặc tiềm năng, các vị trí lưu trữ trực tuyến cung cấp cho nhân viên những cách mới để làm việc cùng nhau mà trước đây họ chưa bao giờ có thể tận dụng.

Không còn làm công nhân phải ở trong cùng một phòng để hoàn thành một dự án. Thay vào đó, đồng nghiệp có thể ở bất cứ đâu trên thế giới miễn là họ có kết nối internet. Với phần mềm nhắn tin và hợp tác đi kèm với hầu hết các dịch vụ đám mây kinh doanh, nhân viên có thể dễ dàng giải quyết một dự án mà không cần email vô tận qua lại với các tệp đính kèm được cập nhật để xem xét. Nhiều tính năng hợp tác này cho phép người dùng gắn thẻ cho nhau trong các nhận xét để cảnh báo họ về những thay đổi trong tệp.

Ngoài ra, đồng bộ hóa lưu trữ đám mây cho phép người dùng làm việc trên một dự án và truy cập nó thông qua các thiết bị khác nhau ngay cả khi họ không ở bàn làm việc. Bằng cách đồng bộ hóa trên tất cả các tài khoản, các nhân viên khác sẽ có thể truy cập ngay vào các tệp và tài liệu được cập nhật mà không gặp rắc rối với email. Tệp tự động liên kết đến thư mục chính trên các thiết bị khác.

Các công ty cũng có thể tận dụng sự tiết kiệm chi phí mà lưu trữ đám mây trực tuyến đi kèm. Mặc dù có phí dịch vụ hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng dịch vụ của họ, nhưng không có bảo trì hoặc thiết bị để mua. Bộ phận CNTT không phải lãng phí thời gian, đó là tiền cho một tập đoàn, bảo trì thiết bị; thay vào đó, họ có thể làm việc trên các dự án có thể đưa công ty tiến lên.

Các lợi ích khác bao gồm:

 • Chia sẻ với nhân viên và khách hàng bên ngoài công ty
 • Khả năng hạn chế quyền truy cập vào các tệp hoặc thư mục dựa trên nhu cầu cụ thể của người dùng
 • Khả năng đặt ngày hết hạn cho các mục được chia sẻ
 • An ninh cấp quân sự

Các công ty cũng đang chuyển hướng nhiều hơn sang một mạng xã hội mang thiết bị của riêng bạn. Nhân viên có thể cập nhật công nghệ mới nhất bằng cách tự mua và nhận được những gì họ biết sẽ làm việc tốt nhất cho họ. Đám mây sau đó cho phép các doanh nghiệp cấp quyền truy cập vào các thiết bị này. Công ty phải tiết kiệm chi phí cập nhật công nghệ hàng năm hoặc hai nhân viên và nhân viên don don phải học hai hoặc ba loại thiết bị khác nhau chỉ để hoàn thành công việc.

Khi so sánh các công ty lưu trữ đám mây kinh doanh, điều quan trọng cần lưu ý là các tính năng và lợi ích mà nhà cung cấp có thể có cho doanh nghiệp. Một số tùy chọn ngoài kia có thể giúp các nhóm tiến lên trong mô hình tăng trưởng mong muốn của họ, trong khi những lựa chọn khác đơn giản sẽ là chi phí không cần thiết. Không phải tất cả các nhà cung cấp đều cung cấp cùng một bộ tùy chọn.

Máy chủ lưu trữ đám mây: Chúng nằm ở đâu?

Vị trí lưu trữ là một xem xét khác trong mua sắm so sánh đám mây. Không phải tất cả các quốc gia đều có cùng các quy tắc và quy định liên quan đến quyền riêng tư. Lưu trữ đám mây kinh doanh Vương quốc Anh sẽ có các yêu cầu khác với Hoa Kỳ, Canada hoặc thậm chí là Trung Quốc. Các doanh nghiệp cần lưu ý về vị trí của các trung tâm dữ liệu, nơi thông tin của họ sẽ được lưu trữ nhiều nhất và các quy định về quyền riêng tư của quốc gia đó là gì.


© StormSignal

Ví dụ: lưu trữ đám mây kinh doanh Úc có một danh sách các luật riêng tư mà họ phải tuân thủ để hoạt động hợp pháp. Các quy định này buộc các công ty sử dụng đám mây để lưu trữ thông tin khách hàng để đảm bảo dữ liệu này được giữ kín từ các nguồn bên ngoài. Các quy tắc này cũng nêu chi tiết những gì các nhà cung cấp đám mây phải làm để giúp các tập đoàn đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Biết vị trí lưu trữ dữ liệu thực sự có thể giúp giữ cho các công ty nằm trong sự điều tiết của chính quốc gia họ. Khách hàng doanh nghiệp bên ngoài Hoa Kỳ có thể thấy luật riêng tư của họ thiếu và không tuân thủ các quy định riêng của họ. Khách hàng Hoa Kỳ có thể được bảo vệ thêm ở nước ngoài; tuy nhiên, có thể có các vấn đề pháp lý trong trường hợp thông tin được lưu trữ ở đó bị coi là bất hợp pháp bởi chính phủ bên ngoài.

Chi phí lưu trữ đám mây

Bỏ qua lợi ích của đám mây vị trí, khi so sánh hai nhà cung cấp, điểm mấu chốt luôn là tiền. Câu hỏi lớn cho các quản trị viên là: doanh nghiệp lưu trữ đám mây có giá bao nhiêu? Mặc dù phí hàng tháng sẽ không thấp như của người dùng cá nhân, nhưng nó thường có hiệu quả chi phí cao hơn so với việc mua phần cứng và duy trì tất cả tại địa phương.

Chi phí lưu trữ đám mây kinh doanh sẽ khác nhau tùy thuộc vào các tính năng và tổng dung lượng lưu trữ sẽ được sử dụng. Có một số nhà cung cấp cung cấp một mức giá thiết lập cho mỗi người dùng. Mỗi công nhân nhận được quyền truy cập vào các tính năng giống nhau và một lượng không gian lưu trữ được đặt. Ngoài ra còn có các dịch vụ cho phép các công ty mua bộ nhớ linh hoạt sẽ mở rộng khi họ cần. Giá cho dịch vụ này luôn thay đổi tùy thuộc vào kích thước tài khoản tổng thể tăng hoặc thu hẹp.


© Ken Teegardin

Đối với lưu trữ đám mây kinh doanh rẻ nhất, phải hoàn thành một so sánh. Giá của các dịch vụ khác nhau dựa trên tính năng và kích thước tài khoản. Nó cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người dùng sẽ truy cập vào tài khoản. Thông thường, dịch vụ hiệu quả nhất về chi phí có ít tính năng hơn so với đối thủ cạnh tranh mặc dù các nhà cung cấp thường xuyên thay đổi chi phí để duy trì tính cạnh tranh.

Dịch vụ đám mây kinh doanh

Trong khi đám mây có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho các tập đoàn lớn hơn, các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng nhiều tính năng và tùy chọn tương tự. Lưu trữ sao lưu đám mây doanh nghiệp nhỏ đang trở thành một cách phổ biến để SMB cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn hơn. Bằng cách sử dụng lưu trữ ngoài trang web, các công ty này có thể hạ thấp chi phí CNTT của họ bằng cách không phải mua các máy chủ cần thiết để theo kịp. Họ cũng có thể tận dụng sức mạnh tính toán tương tự mà các công ty lớn có sẵn bằng cách tìm một nhà cung cấp có khả năng điện toán đám mây.

Giống như với các công ty lớn, các doanh nghiệp nhỏ có thể có được quyền truy cập tương tự ở bất cứ đâu. Nhân viên có thể tạo các bản sao ảo của các ứng dụng họ sử dụng và mang theo bên mình. Nó có thể rất hữu ích cho các kỹ sư và nhân viên bán hàng, những người không thể đến văn phòng vào ban ngày trong thời gian dài.

Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tận dụng lợi thế bảo mật mà họ có thể không thể tách rời khỏi đám mây. Bằng cách này, họ có thể đảm bảo các tệp và tài liệu của họ được an toàn trước các tin tặc. Bảo mật bổ sung này có thể giúp họ tuân thủ và bảo vệ không chỉ thông tin của họ mà cả thông tin khách hàng của họ.

Bởi vì nhiều doanh nghiệp nhỏ đang chuyển sang đám mây để giúp giảm chi phí chung, nhiều nhà cung cấp hơn cung cấp các gói phù hợp với họ. Họ thường cung cấp ít không gian tổng thể hơn hoặc ít chỗ ngồi hơn để giúp giảm giá thuê bao. Tuy nhiên, thông thường, họ không bỏ qua các tính năng thu hút khách hàng doanh nghiệp đến với họ ngay từ đầu.

Sao lưu đám mây kinh doanh

Mặc dù các khách hàng doanh nghiệp thường sử dụng đám mây không chỉ là nơi để đỗ các mặt hàng của họ, có một số người muốn nó chỉ để sao lưu và lưu trữ tài liệu đám mây. Những nhóm này không muốn có nhiều tiếng chuông và còi, họ chỉ cần một khu vực bên ngoài sẽ cho phép họ tuân thủ các quy định dự phòng của riêng họ.

Có một sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu đám mây. Lưu trữ thường cho phép người dùng truy cập, chỉnh sửa và chia sẻ tệp của họ. Mặc dù nó có thể được tự động giống như sao lưu, nhưng thường có các tính năng cho khách hàng doanh nghiệp để làm việc trên các tệp này liền mạch. Một ví dụ điển hình của loại dịch vụ này sẽ là:

 • Amazon
 • Google
 • Dropbox

Các dịch vụ sao lưu đám mây giống như âm thanh của chúng. Chúng là để sao lưu các tập tin nằm trên ổ cứng hoặc máy chủ. Mặc dù một số nhà cung cấp này cho phép truy cập mọi nơi giống như lưu trữ và tính toán, nhưng thường không có tính năng chia sẻ hoặc chỉnh sửa để cho phép người dùng làm việc cùng nhau trong một dự án. Các tệp này chỉ đơn giản được đưa vào máy chủ ngoài trang web và được giữ ở đó cho đến khi chúng cần để khôi phục hệ thống hoặc bị xóa bởi người dùng do lỗi thời hoặc không cần thiết. Ví dụ về dịch vụ sao lưu bao gồm:

 • Carbonite Pro
 • Crashplan Pro
 • Mozy Pro

Thông thường, khi một công ty chọn dịch vụ chỉ sao lưu, đó là giúp duy trì tuân thủ kế hoạch khắc phục thảm họa của họ.

Bảo vệ

Có những lo ngại bảo mật rõ ràng khi lưu vào đám mây. Đây có lẽ là lý do số một mà hầu hết các công ty không quan tâm đến việc sử dụng đám mây cho nhu cầu lưu trữ và tính toán của họ. Đây là một vấn đề hợp lệ và không phải là một vấn đề nên dễ dàng bỏ qua.

Một số nhà cung cấp không an toàn như họ có thể. Khi so sánh hai hoặc nhiều dịch vụ, mức độ bảo mật cần được xem xét kỹ lưỡng hơn tất cả các dịch vụ khác. Hầu hết sẽ sử dụng bảo mật AES cấp quân sự để bảo vệ các máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả các dịch vụ sẽ mã hóa thông tin trong quá trình vận chuyển, chỉ khi nó ở trạng thái nghỉ trên ổ cứng. Những người khác sẽ đảm bảo các tệp được bảo mật trước khi chúng được tải lên.


© Dennis Skley

Ngoài ra, một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây hàng đầu cho các nhà cung cấp doanh nghiệp sẽ cho phép quản trị viên của tài khoản giữ khóa chính. Mật khẩu này là cách duy nhất để giải mã các tệp để làm cho chúng có thể đọc được. Không có chủ, bất kỳ ai xâm nhập vào tài khoản sẽ chỉ tìm thấy các tệp được mã hóa và do đó không thể đọc được. Khi không có quyền truy cập vào mã này, nhân viên tại công ty cung cấp đám mây không thể truy cập các tệp trên máy chủ của họ, thêm một lớp bảo mật cho khách hàng của họ.

Mặc dù tất cả các tài khoản cung cấp một số lớp bảo mật, tài khoản doanh nghiệp và chuyên nghiệp có xu hướng có mức cao hơn so với kế hoạch cá nhân. Điều này là để khiến khách hàng doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ này thay vì nhân viên mang kế hoạch của riêng họ vào và sử dụng chúng mà không có kiến ​​thức hoặc phê duyệt của quản trị viên.

Lựa chọn cho lưu trữ đám mây kinh doanh năm 2020 đang phát triển mỗi ngày. Để đảm bảo thông tin được an toàn, quản trị viên nên dành thời gian và xem xét tất cả các tùy chọn của họ. Không chỉ những thứ như tính năng và chi phí phải được tính đến, bảo mật và vị trí của các trung tâm lưu trữ nên được xem xét.

Bằng cách tận dụng đám mây, doanh nghiệp có thể tăng dung lượng lưu trữ và cho phép nhân viên làm việc tốt hơn bao giờ hết. Đó không phải là một quyết định nên được xem nhẹ. Các công ty nên dành thời gian để tìm dịch vụ tốt nhất cho họ, một dịch vụ sẽ đáp ứng nhu cầu của họ để chia sẻ và cộng tác cũng như lưu các tệp quan trọng trong trường hợp xảy ra sự kiện thảm khốc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map