Đánh giá VPN tốt nhất năm 2020 – So sánh 31 dịch vụ hàng đầu

Nó không dễ dàng lựa chọn nhà cung cấp VPN tốt nhất. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn – các đánh giá VPN ở trên sẽ chứng thực điều đó – vì vậy hãy tìm hiểu xem lựa chọn đúng đắn nào không nên xem nhẹ. Xét cho cùng, VPN là cốt lõi của quyền riêng tư trực tuyến, vì vậy bạn không muốn tiếp cận với thùng mặc cả khi chọn nhà cung cấp.


Đánh giá VPN của chúng tôi là trung tâm của các bài viết bảo mật trực tuyến của chúng tôi. Không có vấn đề gì nếu chúng ta nói về tội phạm mạng hoặc phần mềm chống vi-rút tốt nhất, VPN luôn đóng một vai trò. Là phần mở đầu cho hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi và các đánh giá VPN của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy phương pháp của chúng tôi để thử nghiệm, cũng như một số câu hỏi VPN thường gặp, bên dưới.

Vì vậy, nếu bạn thích tìm hiểu cách xem phim trực tuyến miễn phí hoặc nếu torrent là hợp pháp, hãy đọc tiếp. VPN cho phép bạn truyền phát, torrent và duyệt đến nội dung trái tim của bạn. Nếu bạn ở đây đang tìm kiếm VPN tốt nhất cho Kodi, hãy nhớ xem cả kho lưu trữ Kodi của chúng tôi.

Chúng tôi đánh giá như thế nào

VPN không dễ dàng đánh giá dựa trên số lượng bộ phận chuyển động cần thiết để một bộ phận hoạt động. Cũng có rất nhiều trường hợp sử dụng cho VPN, vì vậy, cố gắng đưa một nhà cung cấp vào một phân khúc cụ thể không phải lúc nào cũng làm việc. Do đó, chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận phân tích đối với các đánh giá VPN của chúng tôi, đánh giá từng nhà cung cấp trên chín danh mục.

Đặc trưng

Các tính năng là những gì thực sự tạo nên một VPN ngay khi chúng tôi xem xét nó. Có rất nhiều nhà cung cấp sẽ giúp bạn kết nối an toàn – chỉ cần xem danh sách các đánh giá VPN ở trên – vì vậy các tính năng thường là điểm bán hàng quan trọng mà nhà cung cấp bạn nên chọn.

Có một số tính năng tiêu chuẩn, chẳng hạn như killswitch VPN, mà chúng tôi luôn tìm kiếm, nhưng các dịch vụ độc đáo cũng được chào đón. Ví dụ: Windscribe bao gồm trình kiểm tra liên kết riêng tư (đọc bài đánh giá Windscribe của chúng tôi) và VyprVPN đi kèm với giao thức VPN độc quyền (đọc bài đánh giá VyprVPN của chúng tôi).

Giá cả

Các tùy chọn cho các dịch vụ VPN miễn phí rất ít và xa, vì vậy bạn sẽ phải chi một ít tiền để được bảo vệ. Điều đó nói rằng, chỉ vì bạn sẽ phải chi tiêu một cái gì đó không có nghĩa là bạn nên chi tiêu rất nhiều.

Khi đánh giá một nhà cung cấp định giá, chúng tôi xem xét giá trị mà nhà cung cấp cung cấp. Mặc dù giá là một yếu tố lớn trong đó, chúng tôi cũng xem xét trải nghiệm người dùng tổng thể, bất kỳ tính năng bổ sung nào, số lượng kết nối đồng thời và thời gian hoàn trả.

Người dùng thân thiện

Một số nhà cung cấp hiểu rằng chỉ vì VPN thu hút đám đông công nghệ cao hơn, không có nghĩa là họ cần phải khó sử dụng. Một số nhà cung cấp don lồng. Từ đăng ký đến kết nối, phần này cho biết VPN dễ sử dụng như thế nào.

Các tính năng đi vào chơi trong phần này, quá. Chúng tôi đánh giá những tính năng có sẵn dễ dàng trong giao diện. Phân chia đường hầm và chuyển tiếp cổng, ví dụ, là các tính năng thường có sẵn. Tuy nhiên, rất ít VPN thực sự cung cấp một cách để dễ dàng thiết lập các cấu hình nâng cao này.

Tốc độ

Tốc độ là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ VPN nào. Mặc dù chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận khoa học để so sánh nhiều nhà cung cấp trong hướng dẫn VPN nhanh nhất của chúng tôi, phần đánh giá VPN này của chúng tôi sẽ mở rộng mỗi nhà cung cấp.  

Để thử nghiệm, chúng tôi đánh giá tốc độ không được bảo vệ của chúng tôi bằng speedtest.net và sau đó tiến hành kiểm tra năm địa điểm khác trên toàn cầu. Mặc dù không thể sử dụng cùng một vị trí cho mọi VPN, nhưng chúng tôi cố gắng để có được kết quả khác nhau từ Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Bảo vệ

Bạn có thể đọc hướng dẫn bảo mật VPN của chúng tôi để biết chi tiết về những gì chúng tôi tìm kiếm khi đánh giá bảo mật. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, cơ chế chính mà chúng tôi đánh giá là giao thức VPN và mức độ mã hóa. Nếu bạn không quen thuộc trong thế giới tiền mã hóa, chúng tôi khuyên bạn nên xem mô tả về mã hóa của mình để bắt kịp.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xem xét bất kỳ tính năng bảo mật bổ sung nào, chẳng hạn như killswitch, máy chủ hai bước và tiêu diệt ứng dụng. Đây cũng là phần chúng tôi chạy thử nghiệm rò rỉ DNS bằng ipleak.org để xem VPN có bị rò rỉ yêu cầu, địa chỉ IP hoặc thông tin WebRTC của bạn không.  

Riêng tư

Tầm quan trọng của quyền riêng tư VPN không thể được đánh giá cao. Khi sử dụng VPN, bạn đã ủy thác dữ liệu của mình trong tay một công ty khác thay vì ISP hoặc chính phủ của bạn. Do đó, một hồ sơ theo dõi vững chắc và lập trường rõ ràng về quyền riêng tư là rất quan trọng. Có một số mức độ tin tưởng đi vào phần này.

Mặc dù vậy, chúng tôi không chỉ giới thiệu nhà cung cấp một cách mù quáng. Đây là phần mà chúng tôi có thể lấy ra notepad của mình và làm một chút về báo chí. Có một quy tắc cứng ngoài việc xem xét chính sách quyền riêng tư của VPN, nhưng chúng tôi tìm hiểu trên internet để tìm xem liệu VPN có bị bắt gặp khi đăng nhập thông tin hay không khi nó nói.

Hiệu suất phát trực tuyến

Một trong những lý do bạn muốn sử dụng VPN là truyền phát nội dung bị khóa địa lý. Trong phần này, chúng tôi thử nghiệm nhiều máy chủ – thường là khoảng 10 – với Netflix, Hulu, BBC iPlayer và Amazon Prime Video. Mặc dù có rất nhiều nền tảng phát trực tuyến khác, bốn nền tảng này cung cấp một cơ sở vững chắc cho việc VPN có hoạt động để phát trực tuyến không.

Bạn có thể đọc VPN tốt nhất của chúng tôi để hướng dẫn phát trực tuyến nếu bạn muốn lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Trong hầu hết các trường hợp, một nhà cung cấp sẽ làm việc với một vài nhà cung cấp và thất bại với những người khác. Lưu ý rằng phần này là dựa trên thời gian. Chúng tôi viết dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi tại thời điểm đó. Bạn có thể gặp may mắn hơn hoặc xấu hơn tùy thuộc vào máy chủ bạn sử dụng vào thời gian nào.

Vị trí máy chủ

Thể loại này rất quan trọng, mặc dù không quan trọng bằng bảo mật VPN. Khi đánh giá các vị trí máy chủ, chúng tôi không chỉ nhìn vào số lượng máy chủ thô mà còn cả cách họ phân tán trên toàn thế giới.

Cụ thể, chúng tôi xem xét Trung Đông, Thái Bình Dương và Bắc Phi, vì các khu vực này thường không được đại diện trong các nhà cung cấp VPN. Ví dụ, NordVPN dễ dàng có số lượng máy chủ lớn nhất, nhưng HideMyAss, trong khi có ít máy chủ hơn, có phạm vi bảo hiểm tốt hơn cho các vùng duy nhất (đọc bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi).

Dịch vụ khách hàng

Mặc dù VPN sẽ hoạt động mà bạn không biết chúng ở đó, nhưng không có vấn đề gì. Trong trường hợp như vậy, một đội ngũ hỗ trợ vững chắc là cần thiết. Trong phần cuối cùng của bài đánh giá VPN, chúng tôi kiểm tra hỗ trợ bằng cách trò chuyện trực tiếp, gửi email và / hoặc gọi điện để đánh giá sự nhanh chóng và chất lượng của các phản hồi.

Điều này thường được thực hiện bằng cách gửi một câu hỏi giả có thể tìm thấy trong kho kiến ​​thức VPN. Mục tiêu là để xem liệu một đại diện hỗ trợ sẽ dành thời gian để trả lời câu hỏi hay chỉ đơn giản là chuyển hướng chúng tôi đến mục nhập kiến ​​thức.

Nói về điều này, chúng tôi cũng xem xét bất kỳ tùy chọn tự trợ giúp nào, bao gồm kiến ​​thức, diễn đàn cộng đồng hoặc kênh YouTube. Ngoài việc họ chỉ có mặt, chúng tôi cũng xem xét chất lượng và tính kỹ lưỡng của nội dung.

Nhà cung cấp VPN hàng đầu

Mặc dù có những trường hợp đặc biệt mà bạn có thể muốn sử dụng một VPN so với một VPN khác, chúng tôi có năm nhà cung cấp VPN hàng đầu của chúng tôi được xếp hạng dựa trên các tiêu chí trên. Lưu ý rằng chúng tôi chỉ xếp hạng các phần riêng lẻ – xếp hạng tổng thể được tính từ đó – vì vậy hãy yên tâm rằng các nhà cung cấp trong top năm của chúng tôi thực sự là tốt nhất.

ExpressVPN

ExpressVPN không phải là tốt hơn một chút so với các VPN khác; nó đè bẹp đối thủ. Nhà cung cấp được xếp hạng thứ hai của chúng tôi, NordVPN, đã tiến gần đến sự so sánh giữa ExpressVPN và NordVPN của chúng tôi, nhưng chú chó hàng đầu của chúng tôi vẫn xuất hiện với vương miện. Từ truyền phát đến torrent, ExpressVPN đánh dấu vào tất cả các hộp mà chúng tôi muốn thấy từ nhà cung cấp.

ExpressVPN-Trang web

ExpressVPN-Đăng ký

ExpressVPN-Speedtest

ExpressVPN-Tùy chọn đường hầm

ExpressVPN-Ứng dụng đầy đủ

Trước

Kế tiếp

Khía cạnh mạnh nhất của dịch vụ là tính nhất quán của nó. ExpressVPN khám phá sự riêng tư, bảo mật và tốc độ của VPN và làm như vậy với khả năng phục hồi. Nếu bạn muốn có VPN, ExpressVPN là sự lựa chọn thực tế. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi.

NordVPN

NordVPN là phản đề của ExpressVPN. Nó ném tất cả sự nhất quán ra khỏi cửa sổ để ủng hộ một bộ tính năng và giao diện mạnh mẽ hơn và tốc độ tối đa cao hơn. Mặc dù thận trọng với gió đi kèm với một số tai ương về khả năng sử dụng, nhưng không nghi ngờ gì nữa, NordVPN có rất nhiều năng lượng thô và do đó, nó là dịch vụ VPN tốt thứ hai bạn có thể mua.

NordVPN-Slider1

NordVPN-Slider2

NordVPN-Slider3

NordVPN-Slider4

NordVPN-Slider5

Trước

Kế tiếp

Khía cạnh tốt nhất của NordVPN là các tính năng của nó. Với cùng mức giá với các nhà cung cấp VPN hàng đầu khác, bạn có quyền truy cập vào một công cụ chặn phần mềm độc hại, kết nối hai bước và Tor qua VPN. Nó có thể không được tối ưu hóa tốt nhất, nhưng giá trị là không thể phủ nhận. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi.

CyberGhost

CyberGhost tương tự như NordVPN – bạn có thể thấy sự tương đồng giữa NordVPN so với CyberGhost của chúng tôi – nhưng nó không nhanh như nhà cung cấp VPN tốt thứ hai của chúng tôi. Điều đó nói rằng, CyberGhost có rất nhiều tính năng, và nó cũng khá rẻ. Các tính năng, dễ sử dụng và điểm giá thấp bù cho bất kỳ vấn đề tốc độ nào nó có thể có.

CyberGhost-Slider1

CyberGhost-Slider2

CyberGhost-Slider3

CyberGhost-Slider4

CyberGhost-Slider5

Trước

Kế tiếp

Nó không nhanh như NordVPN, nhưng nó phù hợp hơn. CyberGhost hoạt động tốt nhất với giao thức IKEv2 mà nó cài đặt, vì vậy nếu bạn không quá lo lắng về việc bị chặn bởi tường lửa, thì đó là một lựa chọn tốt. Nó cũng bao gồm giới hạn kết nối đồng thời cao nhất trong số năm nhà cung cấp VPN hàng đầu của chúng tôi, do đó, nó cũng rất tốt cho các gia đình. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi.

Truy cập Internet cá nhân

Truy cập Internet cá nhân là tất cả về dễ sử dụng. Nó là nhà cung cấp rẻ nhất trong số năm nhà cung cấp hàng đầu của chúng tôi và đi kèm với một số lượng lớn các tính năng để khởi động. Mặc dù nó khó chịu khi sử dụng ứng dụng thông qua khay, Private Internet Access đi kèm với sự cân bằng lớn về giá trị, bảo mật và quyền riêng tư.

Trước

Kế tiếp

Với mức giá chỉ bằng một nửa so với tháng trước của các lựa chọn hàng đầu khác của chúng tôi, Truy cập Internet cá nhân là sự lựa chọn thực tế để tiết kiệm tiền. Nó thậm chí còn cung cấp một kế hoạch hai năm mà ít hơn một năm ở hầu hết các nơi khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá cả, cũng như các tính năng khác của PIA, trong bài đánh giá Truy cập Internet Riêng tư của chúng tôi.

TorGuard

TorGuard là một nhà cung cấp VPN tập trung vào bảo mật, hoàn hảo cho tinkerer. Mặc dù không dễ truy cập nhất đối với người mới, TorGuard đặt tất cả các khía cạnh của VPN trong quyền kiểm soát của bạn, mang lại quyền kiểm soát lớn đối với cách thức hoạt động của VPN và mức độ an toàn của nó.

TorGuard-Slider1

TorGuard-Slider2

TorGuard-Slider3

TorGuard-Slider4

TorGuard-Slider5

Trước

Kế tiếp

Nó cũng cực kỳ nhanh. Mặc dù không hoàn toàn đáp ứng các cấp độ của ExpressVPN, TorGuard đã tiến gần đến tốc độ. Ngoài ra, nó đi kèm với một danh sách các tính năng tuyệt vời, bao gồm email an toàn, tập lệnh tùy chỉnh và hủy ứng dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những người trong bài đánh giá TorGuard của chúng tôi.  

VPN câu hỏi thường gặp

Mặc dù chúng tôi đề cập đến hầu hết các chủ đề trong hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi, có một số câu hỏi cơ bản rất khó tìm câu trả lời. Chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp về VPN để bạn có thể tăng tốc.

VPN là gì?

Hướng dẫn VPN của chúng tôi là nguồn tốt nhất cho chủ đề này, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan ở đây. VPN VPN là từ viết tắt của mạng riêng ảo. Nó có một mạng, nghĩa là có nhiều máy chủ được kết nối với nhau, nó riêng tư, có nghĩa là không ai ngoài mạng có thể truy cập được và nó ảo, có nghĩa là các máy chủ được kết nối vật lý với nhau.

Thay vì kết nối trực tiếp với trang web bạn muốn truy cập, trước tiên bạn kết nối với VPN và định tuyến tất cả lưu lượng truy cập của bạn thông qua trang web đó. Bằng cách thực hiện theo cách này, bạn che giấu thông tin địa chỉ IP, vị trí và trình duyệt của mình, giúp bạn vô hình trực tuyến.

Tôi có thể làm gì với VPN?

Một khi bạn đi vô hình, có rất nhiều khả năng mới. Theo như những gì bạn có thể làm với VPN, nó thường đi sâu vào torrent và phát trực tuyến. Khi bạn sử dụng torrent, bạn sẽ mở cái mà Lừa gọi là kết nối ngang hàng, nghĩa là có nhiều máy tính (máy tính) khác được kết nối với bạn, mỗi máy chia sẻ một lượng nhỏ tệp bạn tải xuống.

Điều này, rõ ràng, mở ra một số vấn đề bảo mật, vì các máy tính khác có thể theo dõi kết nối đó để xác định bạn là ai. Do lần đầu tiên bạn kết nối với VPN, nên bất cứ điều gì ngang hàng ở phía bên kia của kết nối muốn làm đều được nhắm mục tiêu vào máy chủ VPN, có nghĩa là bạn đã an toàn với những người khác trên kết nối.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, phát trực tuyến với Netflix hoặc Hulu là có thể, nhưng không phải tất cả nội dung có sẵn trên các nền tảng đó đều có sẵn cho bạn. Do geoblocks phân phối, nền tảng phát trực tuyến chỉ phát hành một số nội dung nhất định trong các khu vực nhất định. Ví dụ: nếu bạn muốn xem phần 4 của Better Call Saul trên Netflix, bạn phải ở Vương quốc Anh.

Truyền trực tuyến qua nhiều vùng trở nên khả thi với VPN. Bằng cách thay thế địa chỉ IP của bạn bằng địa chỉ IP của máy chủ VPN mà bạn đã kết nối, bạn có thể lừa nền tảng phát trực tuyến nghĩ rằng bạn đang ở một vị trí mà bạn không ở. Thật không may, điều đó không phải lúc nào cũng hoạt động, vì vậy đảm bảo đọc hướng dẫn VPN tốt nhất cho Netflix của chúng tôi nếu phát trực tuyến có tầm quan trọng.

Tuy nhiên, nó có thể đơn giản hơn thế. Nếu bạn sống hoặc đang đi du lịch đến một quốc gia có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt, sử dụng VPN có thể chỉ đơn giản là cho phép bạn truy cập internet. Ví dụ, các dịch vụ VPN tốt nhất cho Trung Quốc có các tùy chọn bỏ qua kiểm tra gói sâu, cho phép bạn di chuyển dễ dàng kiểm duyệt.

Tại sao tôi cần VPN?

Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ điều nào được liệt kê ở trên, bạn cần có VPN. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không quan tâm đến phát trực tuyến, torrent hoặc bỏ qua kiểm duyệt, VPN là một ý tưởng tốt. Với sự tấn công của gián điệp chính phủ trên toàn cầu, VPN sẽ giữ dữ liệu của bạn trong tay nơi nó thuộc về.

Quyền riêng tư là một chủ đề quan trọng khi sử dụng VPN, vì vậy ngay cả khi tất cả những gì bạn làm là xem YouTube và kiểm tra email, VPN vẫn rất quan trọng. Bằng cách mã hóa kết nối internet của bạn và giả mạo địa chỉ IP của bạn, VPN làm cho nó giống như bạn là một người khác trực tuyến. Trong cấu hình như vậy, bạn có thể bỏ qua việc thu thập dữ liệu của chính phủ, Facebook, Google và mọi người khác.

Hơn nữa, bạn có thể giữ kết nối của bạn an toàn. Vì kết nối giữa bạn và máy chủ VPN được mã hóa – thường là với AES 256 bit – bất kỳ ai gián điệp trên mạng của bạn đều có thể thấy những yêu cầu mà bạn đang gửi. Với VPN, bạn có thể kết nối an toàn với một pháo đài bảo vệ mọi thứ bạn làm trực tuyến.

Là một pháp lý VPN?

Trong một từ, vâng, VPN là hợp pháp, ngoại trừ nếu bạn ở một trong số ít các quốc gia đã cấm chúng. Trung Quốc là một trong những quốc gia này, và Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có chính sách áp dụng lệnh cấm hoàn toàn.

Nếu bạn du lịch tới một trong những quốc gia này, hãy đảm bảo cài đặt và thiết lập VPN trước khi bạn đi. Đọc thêm về VPN tốt nhất của chúng tôi cho Nga và VPN tốt nhất cho các bài viết của Thổ Nhĩ Kỳ.

VPN sẽ làm chậm tốc độ Internet của tôi?

Một câu hỏi nên được hỏi nhiều hơn là: VPN có làm chậm tốc độ internet của tôi không? Câu trả lời ngắn gọn là có. Như mọi khi, câu trả lời dài có liên quan nhiều hơn một chút. Khi kết nối với máy chủ VPN, bạn có thể thêm chi phí vào thời gian mạng của mình. Phải mất thời gian để yêu cầu được mã hóa, sau đó di chuyển qua máy chủ VPN và vào internet mở.

Tuy nhiên, có những trường hợp VPN thực sự có thể tăng tốc độ của bạn. Trong sự hoảng loạn gần đây xung quanh tính trung lập ròng, đã có rất nhiều thảo luận về điều tiết ISP. Điều chỉnh ISP là khi nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn điều chỉnh, hoặc giảm tốc độ của bạn khi kết nối với các trang web nhất định. Trong một số trường hợp, tốc độ của bạn có thể bị giảm do chỉ sử dụng quá nhiều băng thông.

Bởi vì một ISP có thể làm giảm tốc độ của bạn, bạn có thể nhận được internet chậm hơn so với những gì bạn đang trả tiền. Tuy nhiên, khi sử dụng VPN, ISP của bạn không biết bạn đang làm gì và do đó, các hệ thống tự động của nó có thể phân biệt đối xử với kết nối của bạn. Trong trường hợp như vậy, VPN thực sự có thể cải thiện tốc độ internet của bạn.

Làm cách nào để tôi có được VPN?

Thiết lập VPN đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây. Trong tất cả các đánh giá ở trên, bạn sẽ tìm thấy các liên kết để mua đăng ký VPN. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi VPN, tải xuống và kết nối. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình cho bất kỳ VPN nào có thiết lập liên quan hơn trong quá trình mỗi đánh giá.

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy, các đánh giá VPN của chúng tôi không được xem nhẹ. Cách tiếp cận của chúng tôi cố gắng giải thích cho bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh trong quá trình sử dụng, bao gồm hiệu suất phát trực tuyến, tốc độ và khả năng sử dụng. Mặc dù một số lượng đánh giá của chúng tôi tùy thuộc vào sở thích cá nhân, chúng tôi tin rằng năm nhà cung cấp VPN tốt nhất hàng đầu của chúng tôi thực sự là tốt nhất.

Mặc dù vậy, bạn không cần phải tin lời chúng tôi ở đây. Ở trên, bạn có thể đọc bất kỳ bài đánh giá VPN dạng dài nào của chúng tôi để xem bạn có đồng ý với những gì chúng tôi đã thấy không. Chúng tôi mời bạn để lại suy nghĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng VPN có giá trị ở đó.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map