Đánh giá lưu trữ đám mây tốt nhất 2020 | 31 dịch vụ tốt nhất được so sánh

Dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến đến mức một số có hàng trăm triệu người dùng. Họ có thể lưu trữ nội dung của bạn trên đám mây và đồng bộ hóa nội dung đó trên các thiết bị của bạn nhưng bạn có thể sử dụng chúng nhiều hơn thế. Họ cho phép bạn xem trước và chia sẻ tệp, cộng tác với đồng đội, phát nhạc và video và hơn thế nữa.


Việc tải lên các tệp của bạn không chỉ giúp cộng tác với nhóm của bạn dễ dàng hơn mà còn giải phóng không gian trên ổ cứng của bạn. Ngoài ra, trong trường hợp ổ cứng của bạn gặp trục trặc hoặc bị đánh cắp, các tệp của bạn sẽ vẫn ở trên đám mây. Tài liệu, thiết kế, báo cáo hoặc thậm chí các tệp lớn hơn, chẳng hạn như mô hình 3D và phim, đều là những ứng cử viên tốt cho chuyến đi lên đám mây.

Nhiều dịch vụ có thể hoạt động như một ổ đĩa mạng, điều đó có nghĩa là mọi nội dung bạn đặt trong đó sẽ chỉ được lưu trữ trên đám mây và có sẵn để xem trước trên máy tính của bạn. Bạn đã giành chiến thắng có thể truy cập nó khi ngoại tuyến, nhưng nó đã giành được dung lượng trên ổ cứng của bạn.

Nếu bạn tập trung vào sự hợp tác, hãy đọc lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho bài viết cộng tác. Nếu bạn đang tìm kiếm bản sao lưu, hãy xem danh sách các dịch vụ sao lưu đám mây tốt nhất của chúng tôi. Để rõ ràng về sự khác biệt giữa lưu trữ và sao lưu, hãy đọc bài viết này.

Nếu bạn không chắc chắn bạn cần bao nhiêu dung lượng và bạn nghiêng về phía bên phía nhiều thì hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi cho bài viết về các tệp lớn.

Chúng tôi đánh giá như thế nào

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể là nhiều thứ đối với nhiều người, nhưng với mục đích so sánh này, chúng tôi đã tính đến các tiêu chí mà tất cả họ chia sẻ và đánh giá chúng phù hợp. Chúng tôi sẽ phác thảo chúng trong phần này.

Chia sẻ và đồng bộ tệp

Các tính năng chia sẻ và đồng bộ hóa tệp là nền tảng của dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn sẽ có nhiều khả năng sẽ sử dụng chúng trước tiên vì đồng bộ hóa sẽ đưa các tệp của bạn lên đám mây trong khi chia sẻ tệp sẽ giúp bạn, tốt, chia sẻ chúng với những người khác. Hầu hết các dịch vụ sử dụng mô hình đồng bộ hóa phổ biến được Dropbox phát triển vào năm 2007. Đọc thêm về nó trong bài đánh giá Dropbox của chúng tôi.

Mô hình đồng bộ hóa phổ biến bao gồm biểu tượng khay hệ thống và thư mục đồng bộ hóa. Biểu tượng khay hệ thống là cách truy cập bộ nhớ đám mây của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ mở thư mục đồng bộ hóa của bạn, có một liên kết mở ứng dụng web lưu trữ đám mây và menu cài đặt. Thư mục đồng bộ hóa hiển thị tất cả nội dung mà bạn đã đồng bộ hóa với máy tính của bạn.

Nhiều dịch vụ cho phép bạn chia sẻ tệp bằng ứng dụng khách máy tính để bàn, nhưng tất cả đều cho phép bạn chia sẻ tệp bằng ứng dụng web. Bạn có thể chia sẻ nội dung lên các mạng truyền thông xã hội, qua email, bằng cách sao chép và dán một liên kết hoặc mời người dùng vào các thư mục của bạn.

Lời mời thư mục có thể có các quyền khác nhau được đính kèm trong khi các liên kết có các tùy chọn kiểm soát nội dung riêng như mật khẩu, ngày hết hạn, giới hạn tải xuống và hơn thế nữa.

Đặc trưng

Trong danh mục này, chúng tôi kiểm tra xem một dịch vụ có tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba bao gồm các mặt hàng chủ lực cộng tác như Microsoft Office Online, Google Office Suite, Trello, Asana hay không. Nhiều dịch vụ phổ biến có các ứng dụng riêng như trình quản lý tác vụ, quy trình làm việc và ứng dụng ghi chú. Trình phát nhạc và video cũng rất phổ biến.

Dropbox có Paper, Box có Box Notes và OneDrive có OneNote. Bạn có thể thấy sự so sánh của chúng tôi về chúng trong bài viết ứng dụng ghi chú tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã so sánh Google Docs và Dropbox Paper phổ biến.

Nếu bạn yêu thích ảnh và video, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về bài viết ảnh và video (không, Google Photos không phải là dịch vụ duy nhất bạn có thể sử dụng) để xem dịch vụ nào sẽ giúp bạn truyền phát đa phương tiện từ đám mây. Chúng tôi đã quên mất những người yêu âm nhạc có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi cho tác phẩm âm nhạc.

Ứng dụng di động

iOS và Android là các hệ điều hành di động phổ biến nhất và hầu hết các dịch vụ đều cung cấp một ứng dụng cho các nền tảng này. Tuy nhiên, có và ứng dụng không có nghĩa là nó tốt. Vì vậy, chúng tôi kiểm tra tất cả các ứng dụng di động để xem liệu chúng có thể phù hợp với các đối tác trên máy tính để bàn của chúng không. 

Bảo vệ

Đặt nội dung của bạn trong đám mây mà không có bảo mật thích hợp là một ý tưởng tồi. Tội phạm có thể đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn, ai đó có thể đọc thông tin bí mật của bạn và chính phủ có thể đang duyệt qua ảnh của bạn. Điều đó nói rằng, có bảo mật tốt là điều bắt buộc để chúng tôi xem xét mức độ bảo mật của mỗi dịch vụ mạnh đến mức nào.

Các dịch vụ đám mây sử dụng nhiều phương pháp để bảo mật dữ liệu của bạn trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Xác thực hai yếu tố sẽ ngăn chặn các tin tặc đã đánh cắp mật khẩu của bạn truy cập vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn có một mật khẩu mạnh, để bắt đầu với.

Giao thức TLS ngăn chặn các cuộc tấn công trung gian thành công, trong khi mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình và khi nghỉ ngơi. Mã hóa riêng tư ngăn không cho bất kỳ ai khác ngoài bạn đọc các tệp của bạn. Hạn chế là các dịch vụ cung cấp cho nó won có thể đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn quên nó. Để tránh mất quyền truy cập vào nội dung của bạn, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu.

Ransomware có thể bắt con tin dữ liệu đám mây của bạn và yêu cầu thanh toán cho việc phát hành nó, nhưng bài viết bảo vệ ransomware của chúng tôi có thể giúp bạn tránh điều đó.

Chúng tôi đã xem xét tất cả các tính năng này và cách các dịch vụ triển khai chúng trong bài viết lưu trữ đám mây an toàn nhất của chúng tôi.

Riêng tư

Bảo mật của bạn có thể là đủ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó đảm bảo quyền riêng tư của bạn. Nó không có gì bí mật rằng các chính phủ theo dõi công dân của họ, nhờ vào các luật như Đạo luật PATRIOT của Hoa Kỳ và Đạo luật CLOUD. Chương trình giám sát PRISM ở Hoa Kỳ là một ví dụ về điều đó. Với những người đang chơi, điều tối quan trọng là bạn đảm bảo quyền riêng tư của thông tin trên web.

Điều đó nói rằng, các dịch vụ khác nhau trong cách tiếp cận riêng tư của họ. Google Drive và Dropbox đã được kết nối với dự án PRISM trong khi Google quét nội dung và email của bạn để cung cấp cho bạn quảng cáo được nhắm mục tiêu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tiếp cận Google của Google trong bài đánh giá Google Drive của chúng tôi.

Quyền riêng tư của bạn mạnh đến mức nào, cũng phụ thuộc vào quốc gia của dịch vụ. Một số quốc gia, như Canada và Thụy Sĩ, chăm sóc người dùng nhiều quyền riêng tư hơn so với các quốc gia khác.

Chúng tôi luôn muốn thấy một dịch vụ tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung, phương pháp tiếp cận vỏ sắt của EU đối với quyền riêng tư của đám mây. Nhiều người làm, nhưng những người nổi bật là Sync.com, Tresorit và MEGA.

Giá cả

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây là giá cả, không có điểm nào nếu bạn có một dịch vụ tuyệt vời có giá cả một cánh tay và một chân. Nó tốt nhất nếu nó có gói cao cấp với giá trị tốt.

Giá trị tốt được xác định bởi số tiền bạn nhận được cho giá. Dịch vụ càng có nhiều kế hoạch, các lựa chọn của bạn sẽ càng tốt. Thật tuyệt vời nếu dịch vụ cung cấp gói hoặc dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể kiểm tra trước khi cam kết. Nếu bạn chỉ quan tâm đến giá trị tốt, hãy đọc các ưu đãi tốt nhất của chúng tôi trong lưu trữ đám mây.

Hầu hết các dịch vụ cung cấp một thử nghiệm hoặc một gói miễn phí. Các gói miễn phí có phạm vi từ Dropbox, 2GB ít ỏi đến Google Drive, 15GB hào phóng mà bạn cũng có thể sử dụng cho Google Photos. Bạn có thể nhận thêm thông tin về giao dịch miễn phí trong phần lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Dễ sử dụng

Giống như danh mục trước, tính dễ sử dụng rất quan trọng vì cho dù dịch vụ có bao nhiêu tính năng tuyệt vời, nó đã giành được nhiều thứ tốt nếu người dùng cảm thấy khó sử dụng.

Do đó, trải nghiệm người dùng đơn giản tốt hơn trải nghiệm phức tạp, lỗi thời và đòi hỏi bạn phải nhận được sự giúp đỡ từ một thiên tài CNTT. Dịch vụ lưu trữ đám mây nên hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành, cũng như có giao diện hấp dẫn và trực quan.

Hầu hết các máy khách để bàn hoạt động trên Windows và macOS, nhưng chúng tôi cho điểm thưởng cho những máy chủ hoạt động trên Linux. Bạn có thể xem đó là những gì trên bộ lưu trữ trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho mảnh Linux. Nếu bạn làm việc trên Windows, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi dành cho Windows

MEGA và OneDrive nổi bật trong danh mục này, vì vậy hãy đọc bài đánh giá MEGA và bài đánh giá OneDrive của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách họ giải quyết quyền riêng tư.

Tốc độ

Tốc độ nhanh phụ thuộc vào mức độ gần gũi của bạn với máy chủ và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Chúng tôi đã tìm kiếm các dịch vụ cho phép bạn điều chỉnh cài đặt chuyển để cải thiện kết nối của bạn và sử dụng thuật toán chuyển cấp khối. Nó tăng tốc quá trình cập nhật các tệp đã được tải lên bằng cách chỉ gửi các phần đã thay đổi.

Để phân loại dịch vụ, chúng tôi thực hiện một số thử nghiệm tải lên và tải xuống bằng thư mục 1GB và đo xem chúng mất bao nhiêu thời gian. Chúng tôi cũng tính đến khoảng cách của chúng tôi đến một máy chủ.

Ủng hộ

Không ai muốn gặp phải vấn đề khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng một khi họ làm được, hỗ trợ kỹ thuật tốt là vô giá. Các dịch vụ thường có hỗ trợ qua email, trong khi một số cung cấp dịch vụ trò chuyện hoặc thậm chí hỗ trợ qua điện thoại.

Tuy nhiên, trước khi liên hệ với nhóm hỗ trợ, người dùng có thể tham khảo Câu hỏi thường gặp, kiến ​​thức và trong nhiều trường hợp, diễn đàn người dùng. Thông thường, những cái này cũng sẽ có video hướng dẫn. Chúng tôi xem xét các loại hỗ trợ mà dịch vụ cung cấp và thời gian họ trả lời các câu hỏi của chúng tôi.

Các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất

Một số dịch vụ lưu trữ đám mây tốt hơn một thứ so với thứ khác, nhưng với mục đích của bảng xếp hạng này, chúng tôi đã xem xét hiệu suất tổng thể của chúng theo các tiêu chí chúng tôi đã nêu trong phần trước. Phần này sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt nhanh về năm dịch vụ hàng đầu trong danh sách của chúng tôi bắt đầu với nhà vô địch, Sync.com.

Đồng bộ hóa.com

Sync.com là một dịch vụ được biết đến với tính bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ. Nó giúp nó có trụ sở tại Canada có luật riêng tư mạnh mẽ. Nó là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất. Hạn chế của điều đó là nó không tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba.

Sync.com-Web-Control-Panel-Slider-1

Sync.com-Share-File-Link-Slider-2

Sync.com-Sync-thư mục-Slider-3

Sync.com-Speed-Threler-Slider-4

Sync.com-Two-Factor-xác thực-Slider-5

Trước

Kế tiếp

Nó cũng đứng đầu danh sách của chúng tôi để chia sẻ nhờ các tùy chọn chia sẻ và kiểm soát nội dung, bảo vệ các tệp và thư mục được chia sẻ của bạn. Chúng bao gồm bảo vệ mật khẩu, mã hóa đầu cuối riêng tư, ngày hết hạn, giới hạn tải xuống và hơn thế nữa. Để chia sẻ nội dung, bạn có thể tạo liên kết hoặc thư mục nhóm.

Nếu bạn nghĩ rằng Sync.com phải đắt như địa ngục vì nó cung cấp tất cả những thứ này, thì bạn đã sai. Nó có một số giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Gói rẻ nhất của nó, Pro Personal 500GB, chỉ 49 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, thỏa thuận tốt nhất là gói 2TB của nó ở mức 96 đô la một năm. Đọc đánh giá Sync.com của chúng tôi để biết thêm chi tiết về giá.

pCloud

Ngay trên gót chân của Sync.com, đi kèm pCloud. Nó không phải là số một vì nó yêu cầu bạn phải trả thêm tiền cho mã hóa riêng tư, nhưng nó vẫn có nhiều phẩm chất chuộc lại.

Tệp giao diện web pCloud

Thư mục đồng bộ hóa pCloud

Liên kết chia sẻ tệp pCloud

Liên kết tải xuống pCloud

Khách hàng ổ đĩa pCloud

Trước

Kế tiếp

Đầu tiên, nó là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để phát nhạc, video và xem trước ảnh. Thêm vào đó, nó là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho Kodi. pCloud cũng tương thích với WebDAV. pCloud có một mánh khóe khác và đó là sao lưu đám mây lên đám mây. Bạn có thể sử dụng nó để sao lưu nội dung từ Facebook, Instagram, Google Drive, Dropbox và OneDrive sang pCloud.

Tính năng chia sẻ và kiểm soát nội dung cũng hoạt động tốt. Bạn có thể chia sẻ các thư mục và các tập tin cụ thể thông qua các liên kết. pCloud cho phép bạn chia sẻ các thư mục bằng cách mời người khác và cấp cho Google có thể chỉnh sửa hoặc hoặc có thể xem các quyền của người dùng. Ngoài ra, bạn có thể tạo liên kết tải lên mà người khác có thể sử dụng để tải trực tiếp vào thư mục của bạn hoặc liên kết tải xuống cho phép họ tải xuống tệp của bạn.

pCloud cũng có giá trị lớn Nó thậm chí còn gạch chân Sync.com bằng một lề nhỏ. Gói Premium 500GB của nó chỉ là 47,88 đô la mỗi năm trong khi gói có giá trị cao nhất của nó, Premium 2TB, là 95,88 đô la mỗi năm. Để tìm hiểu thêm về các ưu đãi pCloud, hãy đọc bài đánh giá về pCloud của chúng tôi.

SIÊU CẤP

MEGA quảng cáo là công ty bảo mật và điều đó hợp lý khi xem xét việc mở rộng các quy tắc GDPR cho tất cả người dùng, không chỉ những người có trụ sở tại EU. Mã hóa không kiến ​​thức của nó cũng giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn.

mega-vs-tresorit-mega-share

Nó có một trong những trải nghiệm người dùng tốt nhất trên thị trường. Ứng dụng máy tính để bàn hoạt động trên Windows, macOS và Linux trong khi ứng dụng web trực quan và hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng tải lên các tệp của mình bằng cách kéo và thả chúng vào bất cứ đâu trong cửa sổ máy khách. Để chỉnh sửa nội dung, bạn có thể nhấp chuột phải hoặc sử dụng ba chấm. Bạn có thể di chuyển tệp chỉ bằng cách kéo chúng đến một vị trí mới.

Ứng dụng web MEGA xông cho phép bạn chia sẻ các tệp của mình bằng cách tạo liên kết mà bạn có thể bảo vệ bằng khóa. Điều đó làm cho họ không có kiến ​​thức, vì vậy chỉ những người bạn cung cấp chìa khóa mới có thể đọc chúng. Bạn có thể đính kèm khóa với liên kết của mình, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có liên kết đều có thể truy cập hoặc gửi khóa riêng.

Bạn có thể chia sẻ một thư mục bằng cách tạo một liên kết hoặc mời người khác qua địa chỉ email của họ. Nếu bạn làm điều đó, bạn có thể đặt một trong một số quyền. Để mời người khác tải lên thư mục của bạn, kể cả người dùng không phải MEGA, bạn có thể biến thư mục này thành thư mục MEGAdrop.

Tresorit

Tresorit là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất và cũng là một dịch vụ có quyền riêng tư tuyệt vời. Không giống như Sync.com, mặc dù có giá rất cao.

mega-vs-tresorit-tresorit-bảo mật

Nó có mã hóa không kiến ​​thức để bảo vệ các tệp ở trạng thái nghỉ, giao thức TLS bảo vệ chúng trong quá trình, xác thực hai yếu tố giúp bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn và hơn thế nữa. Chính sách bảo mật của nó là rõ ràng và dễ hiểu và điều hướng. Nó cũng tuân thủ GDPR.

Khả năng chia sẻ của nó cũng không thiếu. Bạn có thể chia sẻ nội dung với các cá nhân cụ thể qua email hoặc bằng cách tạo liên kết và sao chép và dán nội dung đó. Bạn có thể chia sẻ một thư mục bằng cách tạo liên kết hoặc mời người dùng qua email. Nếu bạn sử dụng email để chia sẻ thư mục, người nhận sẽ cần đăng ký tài khoản Tresorit. Tập tin chỉ có thể được chia sẻ với một liên kết và không có yêu cầu đó.

Bạn có thể bảo vệ các liên kết bằng mật khẩu, ngày hết hạn hoặc giới hạn tải xuống. Các thư mục có ba cấp độ cho phép. Họ là người quản lý, người có thể chia sẻ, chỉnh sửa và xem; Biên tập viên, có thể đọc và sửa đổi và xem trên mạng, chỉ có thể đọc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khả năng chia sẻ Tresorit trong bài đánh giá Tresorit của chúng tôi.

Một ổ đĩa

OneDrive là mục nhập Microsoft Microsoft trong thị trường lưu trữ đám mây. Nó có một quá khứ sơ sài liên quan đến quyền riêng tư, bao gồm cả việc được kết nối với dự án PRISM. OneDrive đã cập nhật bảo mật kể từ đó, nhưng nó có thể phù hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất.

Tệp giao diện web OneDrive

Thanh trượt thư mục OneDrive Sync

Trình khởi chạy ứng dụng OneDrive

OneDrive Tạo liên kết chia sẻ tệp

OneDrive Word trực tuyến

Trước

Kế tiếp

Trải nghiệm người dùng của nó là một trong những tốt nhất, mặc dù. Các khách hàng web là hấp dẫn và trực quan để sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tải lên các tập tin bằng cách kéo và thả. Bạn có thể thực hiện các hành động bằng cách nhấp chuột phải hoặc bằng cách chọn nội dung và sau đó chọn hành động từ menu.

Microsoft OneDrive tích hợp với Office Online mà bạn có thể sử dụng để cộng tác với những người khác bất kể gói bạn đăng ký. Nếu bạn muốn ghi chú và chia sẻ chúng, bạn có thể sử dụng OneNote. Để liên lạc với những người khác, có Skype Skype được tích hợp với máy khách web. Các ứng dụng năng suất bao gồm Biểu mẫu để quản lý quy trình làm việc và Sway để xuất bản nội dung.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng của Microsoft OneDrive, và các gói giá của nó trong bài đánh giá OneDrive của chúng tôi.

Lưu trữ đám mây câu hỏi thường gặp

Dưới đây chúng tôi đã đặt một số câu hỏi thường gặp nhất của độc giả, cộng với câu trả lời.

Đám mây là gì?

Nó không phải là những thứ mịn màng, trắng trên bầu trời. Thay vào đó, thuật ngữ này đề cập đến phần mềm và dịch vụ chạy trên internet thay vì cục bộ trên máy tính của bạn. Phần mềm đó được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu chứa nhiều máy chủ. Bạn có thể truy cập nó bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Các dịch vụ như Microsoft Azure, Amazon S3 và Wasabi là những ví dụ về cơ sở hạ tầng máy chủ hoạt động như một dịch vụ và giúp bạn tạo ra đám mây của riêng mình. Bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn hơn trong bài viết IaaS trên đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Tôi cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ đám mây?

Câu trả lời ngắn gọn là: nó phụ thuộc. Nó phụ thuộc vào những gì bạn sẽ sử dụng nó cho. Nếu bạn đang cộng tác trên các tài liệu Office, các bài thuyết trình và chia sẻ ghi chú bạn không cần nhiều. 100GB là quá đủ.

Bạn nên tập trung vào các dịch vụ có khả năng cộng tác tuyệt vời. Dropbox for Business là một lựa chọn tuyệt vời và bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Dropbox for Business của chúng tôi. Nếu nó không phải là tách trà của bạn, Google Drive hoặc Box là những lựa chọn thay thế tốt. Đọc thêm về khả năng cộng tác Box Box trong bài đánh giá Box của chúng tôi.

Nếu bạn có kế hoạch lưu trữ hình ảnh, bạn cần lưu trữ nhiều hơn. pCloud đứng đầu các nhà cung cấp ảnh của chúng tôi và nó cũng có gói 2TB giá rẻ. Nó có thể chứa khoảng 600.000 bức ảnh với kích thước trung bình 3MB. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn có thể thích một trong những dịch vụ từ kho lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho bài viết của các nhiếp ảnh gia.

Video thậm chí còn cần nhiều bộ nhớ hơn, nhưng, một lần nữa, pCloud lại xuất hiện. Trình phát web của nó hoạt động mà không gặp trở ngại và gói 2TB sẽ có thể chứa bộ sưu tập HD của bạn. Đối với các tùy chọn khác, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi để lưu trữ video trên đám mây.

Nếu bạn không biết bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ và rất có thể bạn sẽ cần nhiều hơn nữa, bạn nên thử một trong những dịch vụ cung cấp dung lượng không giới hạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về họ trong danh sách các nhà cung cấp lưu trữ đám mây không giới hạn tốt nhất của chúng tôi. Đảm bảo kiểm tra danh sách tính năng của chúng tôi để bạn biết về bất kỳ hạn chế hoặc giới hạn kích thước tệp nào. 

Cloud Storage hoạt động như thế nào?

Giống như với internet nói chung, có một khách hàng và một máy chủ. Trong trường hợp này, khách hàng là người dùng máy tính đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây, trong khi máy chủ là máy trong trung tâm dữ liệu.

Một máy khách đồng bộ (gửi) các bản sao của tệp qua Internet đến máy chủ dữ liệu, sau đó lưu thông tin. Khi khách hàng muốn lấy thông tin, họ sẽ truy cập máy chủ dữ liệu thông qua máy khách trên web, máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Sau đó, máy chủ sẽ gửi các tệp trở lại máy khách hoặc cho phép máy khách truy cập và thao tác các tệp trên chính máy chủ.

Các hệ thống lưu trữ đám mây thường dựa vào hàng trăm máy chủ dữ liệu (đặc biệt là đối với các nhà cung cấp lưu trữ không giới hạn). Máy tính có thể không khả dụng tại các thời điểm do sự cố hoặc bảo trì nên dữ liệu thường được lưu trữ trên nhiều máy. Điều này được gọi là dư thừa. Không có sự dư thừa, một hệ thống lưu trữ đám mây không thể đảm bảo khách hàng rằng họ có thể truy cập thông tin của họ bất cứ lúc nào.

Định nghĩa của lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là mô hình điện toán đám mây trong đó dữ liệu được lưu trữ và duy trì trên các máy chủ từ xa được truy cập từ internet hoặc đám mây.

Lưu trữ đám mây nào an toàn nhất?

Theo bài viết lưu trữ đám mây an toàn nhất của chúng tôi, Sync.com là nhà cung cấp lưu trữ đám mây an toàn nhất. Egnyte Connect, một trong những giải pháp EFSS tốt nhất, mặc dù rất hấp dẫn. Nó có giá đắt cho người tiêu dùng độc thân, nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn bảo mật mạnh mẽ.

Suy nghĩ cuối cùng

Bất kể bạn cần sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nào, xếp hạng của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi đã làm cho nó xem xét một số yếu tố bao gồm bảo mật, quyền riêng tư, tốc độ và nhiều hơn nữa. Sync.com là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi vì cách tiếp cận bảo mật, quyền riêng tư và các ưu đãi giá trị lớn của nó.

pCloud không bị bỏ xa nhưng nó không cam kết bảo mật nhiều như Sync.com và nó yêu cầu bạn phải trả thêm tiền cho mã hóa riêng tư. MEGA rất tốt cho quyền riêng tư nhưng nó có thể phù hợp với giá trị pCloud trên các tính năng của pCloud. Nó rất dễ sử dụng, mặc dù. Tresorit là một pháo đài bảo mật và quyền riêng tư nhưng đắt tiền vì điều đó.

Lựa chọn cuối cùng của chúng tôi là OneDrive có thể khá phù hợp với bảo mật hoặc quyền riêng tư của người khác, nhưng nó có các tính năng cộng tác mạnh mẽ cùng với tính dễ sử dụng đơn giản.

Bài viết này là tổng quan về các nhà cung cấp tốt nhất vì vậy khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy một dịch vụ phù hợp với mình, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo đánh giá của nó để tìm hiểu thêm. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me