Với 500 triệu người dùng đã đăng ký, bao gồm 11,9 triệu người dùng trả tiền, Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất. Nhờ đó, nó là một trong những dịch vụ mà hầu hết mọi người đều có thể gọi tên trên đỉnh đầu của họ.


Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì bạn không có nhiều người dùng dựa trên khói và gương. Bạn có được chúng bằng cách làm cho dịch vụ của bạn dễ sử dụng và trực quan trong khi cung cấp nhiều tính năng cộng tác, tùy chọn chia sẻ có khả năng và đồng bộ hóa nhanh. Trên hết, Dropbox có hỗ trợ người dùng mạnh mẽ.

Điều đó nói rằng, nó không phải không có lỗi của nó. Kế hoạch định giá Dropbox từ aren cạnh tranh hoặc bất cứ nơi nào gần các giao dịch tốt nhất trong lưu trữ đám mây. Thêm vào đó, nó thiếu mã hóa kiến ​​thức bằng không và có chính sách bảo mật khó hiểu. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Dropbox có phải là nền tảng lưu trữ đám mây tốt nhất hay không. Điều đó sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn ra khỏi dịch vụ lưu trữ đám mây.

Trong phần tổng quan này, chúng tôi sẽ xem xét 11 lựa chọn thay thế Dropbox tốt nhất . Hầu hết các lựa chọn trong bảng xếp hạng này có thể không có cơ sở người dùng như Dropbox, nhưng chúng tôi thấy rằng trong danh mục này hay danh mục khác, họ vượt xa nó như một dịch vụ. Trước khi chúng tôi bắt đầu danh sách, hãy để nói chuyện về Dropbox chi tiết hơn. Nếu bạn muốn đọc một cuộc thảo luận tại sao Dropbox không lý tưởng, bạn có thể đọc nó dưới đây. 

Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ lưu trữ đám mây, chúng tôi khuyên bạn nên tự học bằng cách truy cập thư viện lưu trữ đám mây của chúng tôi.

11 lựa chọn thay thế Dropbox tốt nhất cho lưu trữ đám mây

Sự thay thế tốt nhất cho hầu hết mọi người là Sync.com. Nếu bạn thấy một dịch vụ có thể phù hợp với nhu cầu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký dùng thử miễn phí để xem bạn thích dịch vụ đó như thế nào. Không có gì đánh bại kinh nghiệm với một dịch vụ nhất định. Dưới đây là tổng quan nhanh: 

 1. Sync.com – Thay thế tốt nhất nếu bảo mật là mối quan tâm chính của bạn
 2. pCloud – Thay thế tốt nhất với gói 10GB miễn phí hào phóng
 3. Tresorit – Thay thế tốt nhất cho doanh nghiệp với nhiều lựa chọn
 4. Cái hộp
 5. SIÊU CẤP
 6. Một ổ đĩa
 7. Google Drive
 8. Ổ đĩa Amazon
 9. Koofr
 10. Nhện
 11. Tôi lái xe

1. Sync.com

Sync.com có ​​trụ sở tại Toronto đã đứng đầu danh sách so sánh lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi trong một thời gian. Để xem tại sao, hãy đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi. Nó cũng được xếp hạng cao trong năm nhà cung cấp hàng đầu của chúng tôi với các gói dịch vụ miễn phí lớn và giữ vị trí hàng đầu trong danh sách dịch vụ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi. Đó là những danh mục chính cần thiết để đánh bại Dropbox.

Sync.com-Web-Control-Panel-Slider-1

Sync.com-Share-File-Link-Slider-2

Sync.com-Sync-thư mục-Slider-3

Sync.com-Speed-Threler-Slider-4

Sync.com-Two-Factor-xác thực-Slider-5

Trước

Kế tiếp

Ghé thăm nhà cung cấp

Sync.com chỉ cung cấp cho bạn 5GB khi đăng ký, tức là tốt hơn nhiều so với Dropbox phiên bản 2GB. Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng chương trình giới thiệu để mời bạn bè của bạn tham gia. Đối với mỗi cái đó, bạn nhận được một gigabyte dung lượng lưu trữ bổ sung lên tới 20GB. Như một phần thưởng, bạn bè của bạn cũng nhận được thêm một gigabyte.

Sync.com cũng có các gói có giá trị tốt hơn. Gói Personal Pro 2TB của nó giảm xuống còn 8 đô la mỗi tháng cho một thuê bao hàng năm, rẻ hơn so với gói Dropbox tựa Plus và cung cấp gấp đôi dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, không giống như Dropbox, Sync.com cung cấp gói cá nhân 500 GB, giúp nó linh hoạt hơn.

Ngoài giá trị tốt, Sync.com có ​​bảo mật mạnh mẽ, bao gồm mã hóa không kiến ​​thức miễn phí, có nghĩa là chỉ bạn mới có thể đọc dữ liệu của mình, không giống như trong trường hợp Dropbox. Sync.com cũng sử dụng giao thức TLS để bảo vệ các tệp đang chuyển khỏi các mối đe dọa, chẳng hạn như các cuộc tấn công trung gian và mã hóa AES 256-bit để bảo vệ các tệp khi nghỉ ngơi.

Thêm vào đó, vị trí Sync.com tại Canada cho phép nó tận hưởng luật bảo mật thân thiện với người tiêu dùng hơn so với Dropbox ở Hoa Kỳ .. Điều đó khiến các tệp của bạn tránh xa NSA và các cơ quan bảng chữ cái khác của Mỹ.

Đồng bộ hóa tệp hoạt động theo cách tương tự như Dropbox. Sync.com cho phép bạn sử dụng một cái gì đó được gọi là Sync.com, vault, thay vì sử dụng thư mục đồng bộ hóa. Vault hoạt động như một kho lưu trữ tệp an toàn.

Mặc dù đồng bộ hóa tương tự nhau, tốc độ truyền của Sync.com cũng tăng nhanh như Dropbox. Đó là một phần vì Sync.com không sử dụng sao chép cấp khối.

Có một lý do tốt cho điều đó, mặc dù. Mã hóa không có kiến ​​thức và sao chép cấp khối don don chơi tốt với nhau vì sao chép cấp khối yêu cầu dịch vụ có thể đọc tệp của bạn.

Bảo mật Sync.com

Chia sẻ bảo mật không bị tụt hậu so với các tính năng khác. Giống như đăng ký Dropbox Professional, Sync.com cho phép bạn liên kết bảo vệ mật khẩu, bạn có thể tạo hoặc gửi qua email. Nó không giới hạn tính năng đó cho khách hàng trả tiền, mặc dù.

Điều đó nói rằng, bạn cần đăng ký Sync.com Pro để đặt ngày hết hạn liên kết. Gói Sync.com của Pro Pro cho phép bạn đặt giới hạn tải xuống và tạo yêu cầu tệp.

Tính năng hữu ích nhất cho đến nay là tùy chọn mở rộng bảo vệ kiến ​​thức bằng không cho bất kỳ liên kết nào bạn muốn chia sẻ. Bạn chỉ cần kiểm tra hộp riêng tư nâng cao của Wikipedia khi tạo chia sẻ.

2. pCloud

pCloud cũng được xếp hạng trong top bài viết lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi. Nó có tên trong danh sách này nhờ bảo mật đám mây, nhưng nó cũng có nhiều tính năng khác.  

Tệp giao diện web pCloud

Thư mục đồng bộ hóa pCloud

Liên kết chia sẻ tệp pCloud

Liên kết tải xuống pCloud

Khách hàng ổ đĩa pCloud

Trước

Kế tiếp

Gói miễn phí pCloud, cung cấp cho bạn 10GB dung lượng lưu trữ, gấp 5 lần so với Dropbox. Điều đó nói rằng, để có được tất cả, bạn sẽ phải hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định. Bạn cũng có thể thêm 1GB dung lượng cho mỗi người bạn mà bạn giới thiệu.

Nếu bạn cần nhiều dung lượng hơn thế, pCloud có các gói giá trị tốt mà bạn có thể chọn. Gói Premium 500 GB với giá 4,99 đô la mỗi tháng là một ưu đãi tuyệt vời, nhưng gói đó bị lu mờ bởi gói 2TB Premium chỉ 8 đô la mỗi tháng cho một thuê bao hàng năm. Nó rẻ hơn so với gói 1TB của Dropbox.

Không giống như Sync.com, zero-kiến thức là miễn phí nhưng bạn có thể thêm nó vào bất kỳ gói nào với giá 3,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn nghĩ rằng pCloud sẽ hoạt động cho bạn, đăng ký trọn đời sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Bên cạnh tiện ích bổ sung không có kiến ​​thức, pCloud sử dụng AES 256-bit để mã hóa các tệp của bạn khi nghỉ ngơi và giao thức TLS để bảo vệ chúng khi truyền.

Đồng bộ hóa pCloud

pCloud thực hiện mô hình đồng bộ hóa phổ biến, nhưng cũng cung cấp một tính năng gọi là pCloud Drive. Nó cho phép bạn truy cập nội dung được lưu trữ bằng pCloud mà không cần phải tải xuống máy tính của bạn.

pCloud sử dụng đồng bộ hóa cấp khối để tăng tốc độ tải lên tiếp theo và đó là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về lưu trữ đám mây tốt nhất cho âm nhạc và lưu trữ đám mây tốt nhất cho ảnh và video.

Để chia sẻ tập tin, bạn cần tạo liên kết, gửi chúng qua email hoặc đăng chúng trực tiếp lên mạng xã hội. pCloud cho phép bạn bảo mật chia sẻ bằng mật khẩu và ngày hết hạn. Tuy nhiên, với Dropbox, bạn cần đăng ký gói cao cấp để sử dụng các tính năng đó. Đọc toàn bộ so sánh pCloud vs Dropbox của chúng tôi.

3. Tresorit

Tresorit là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất và là dịch vụ mà chúng tôi đã so sánh với Dropbox trước đây trong bài viết Tresorit so với Dropbox của chúng tôi. Tresorit đứng đầu trong bài viết đó, chủ yếu nhờ vào các tính năng bảo mật của nó.

tresorit-vs-dropbox-tresorit-web

Không có nghi ngờ gì Tresorit đắt hơn. Gói rẻ nhất của nó, Premium, là 10,42 đô la mỗi tháng và cung cấp 200GB dung lượng lưu trữ ít ỏi. Để phù hợp với gói Dropbox Chuyên nghiệp, cung cấp 2TB dung lượng lưu trữ, bạn cần phải trả một khoản tiền khổng lồ 24 đô la mỗi tháng.

Điều đó nói rằng, Tresorit biện minh cho giá cao của nó bằng cách cung cấp bảo mật tuyệt vời. Nó sử dụng mã hóa không kiến ​​thức để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, giao thức TLS để bảo mật các tệp của bạn trong quá trình và mã hóa AES 256-bit để làm xáo trộn các tệp của bạn khi nghỉ ngơi. Đó chỉ là phần nổi của tảng băng an ninh. Bạn có thể đọc về phần còn lại một cách chi tiết trong bài đánh giá Tresorit của chúng tôi.

Đồng bộ hóa

Tresorit cho phép bạn đồng bộ hóa nội dung lên đám mây, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tính năng ổ đĩa mạng của nó. Không giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, bao gồm Dropbox, Tresorit doesn có một thư mục đồng bộ hóa duy nhất. Thay vào đó, bạn cần phải tạo ra các tresorses cho tất cả các thư mục bạn muốn đồng bộ hóa. Điều đó làm cho nó phức tạp hơn để sử dụng.

Ưu điểm là bạn có thể đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào mà bạn có thể thực hiện với Dropbox. Đồng bộ chọn lọc cũng có sẵn. Bạn có thể sử dụng nó để chỉ đồng bộ các thư mục cụ thể trong tresor của bạn.

Tốc độ của Tresorit đã nhanh chóng trong các thử nghiệm của chúng tôi, nhưng đồng bộ hóa ở cấp độ khối không có sẵn. Tresorit cũng thiếu các tính năng năng suất vì, giống như Sync.com, nó sử dụng mã hóa riêng.

Bạn có thể chia sẻ tệp bằng liên kết mà bạn có thể bảo vệ bằng cách đặt ngày hết hạn, mật khẩu hoặc giới hạn truy cập. Nếu bạn chia sẻ nhiều, bạn có thể sử dụng chế độ xem liên kết của Wikipedia để biết tổng quan về các chia sẻ của bạn. Tương tự như vậy, chế độ xem danh bạ của người dùng trên mạng cho thấy những người mà bạn đã chia sẻ. Mặc dù vậy, không có cách nào để tạo các liên kết tải lên như bạn có thể với Dropbox.

4. Hộp

hộp kinh doanh-trang chủ

Box là một dịch vụ lưu trữ đám mây cho các doanh nghiệp và là lựa chọn thay thế tốt cho những người tìm kiếm dữ liệu tốt hơn và các tùy chọn quản lý vai trò người dùng. Nó cung cấp rất nhiều chuông và còi mà chúng ta thấy trong Dropbox. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng khả năng sử dụng bị ảnh hưởng: quá nhiều tùy chọn có thể khiến bạn nhầm lẫn khi tìm thấy những gì bạn cần. 

Điều đó đang được nói, mã hóa là đỉnh cao với 256-AES để các tệp của bạn được an toàn khỏi con mắt tò mò hoặc đối thủ cạnh tranh. 

5. MEGA

MEGA đã từng cung cấp rất nhiều bộ nhớ miễn phí, nhưng nó đã bắt đầu khiến hầu hết nó biến mất sau một vài tháng. Bạn có thể đọc chi tiết về điều đó trong bài đánh giá MEGA của chúng tôi. Giống như các dịch vụ trước trong danh sách của chúng tôi, nó cung cấp mã hóa không kiến ​​thức.

MEGA-Trang chủ-2018

Gói miễn phí cung cấp 15 GB dung lượng lưu trữ và 35 GB khác cuối cùng sẽ hết hạn. Bạn có thể lấy lại nhưng chỉ trong một thời gian giới hạn. Tuy nhiên, 15GB là nhiều hơn nhiều so với những gì Dropbox cung cấp. Nếu bạn cần thêm, MEGA có bốn gói cá nhân để lựa chọn.

Trong số đó, gói Pro I có giá trị tốt nhất vì nó cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ với giá 11,38 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, điều đó đắt hơn Dropbox và các mục trước trong danh sách của chúng tôi. Lý do duy nhất để xem xét MEGA là nếu bạn cần dung lượng dưới 1TB và mã hóa không kiến ​​thức miễn phí.

Mã hóa không kiến ​​thức là bắt buộc với MEGA. Nó cũng được sử dụng để chia sẻ tập tin. Nó hoạt động như bảo vệ mật khẩu, ngoại trừ việc nó bảo mật hơn. Mức mã hóa tại phần còn lại là AES 128 bit và giao thức TLS bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình.

Đồng bộ hóa MEGA

Đồng bộ hóa MEGA xông cũng thanh lịch như Dropbox, nhưng nó hoàn thành công việc nếu bạn không phức tạp về tâm trí. Mặt trái của nó là, không giống như Dropbox, bạn có thể đồng bộ bất kỳ thư mục nào.

Nhiều người dùng báo cáo tốc độ truyền chậm và không ổn định. Thêm vào đó, MEGA không sử dụng sao chép cấp khối để tăng tốc chúng. Nó cũng thiếu tích hợp năng suất mà Dropbox có.

Bạn có thể chia sẻ các tập tin tạo liên kết hoặc gửi qua email. Như với Dropbox, việc đặt mật khẩu hoặc ngày hết hạn yêu cầu đăng ký cao cấp, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ có được nó với gói rẻ nhất. Bạn cũng có thể mời những người khác chia sẻ với bạn, và có một trang hiển thị những chia sẻ đó trong nháy mắt. Đọc mảnh Dropbox vs MEGA của chúng tôi để biết thêm.

6. OneDrive

Microsoft OneDrive là một lựa chọn rõ ràng cho danh sách này, nhưng nó có chung một số điểm yếu của Dropbox.

Gói miễn phí của nó chỉ cung cấp 5 GB, nhưng vẫn vượt qua Dropbox. Để biết thêm, bạn cần đăng ký một trong ba gói cao cấp.

Tệp giao diện web OneDrive

Thanh trượt thư mục OneDrive Sync

Trình khởi chạy ứng dụng OneDrive

OneDrive Tạo liên kết chia sẻ tệp

OneDrive Word trực tuyến

Trước

Kế tiếp

Gói 50 GB là một lựa chọn tốt chỉ với 1,99 đô la mỗi tháng, nhưng hai gói còn lại mang lại giá trị cao nhất. Office 365 Personal mang lại cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ với giá 6,99 đô la mỗi tháng hoặc 69,99 đô la mỗi năm. Tốt hơn nữa, Office 365 Home cung cấp 6TB dung lượng lưu trữ cho sáu người dùng chỉ với 9,99 đô la mỗi tháng hoặc 99,99 đô la mỗi năm. Cả hai gói đều có mức giá tốt hơn so với gói 1TB của Dropbox.

Tuy nhiên, giống như Dropbox, có mã hóa không có kiến ​​thức. Điều đó nói rằng, OneDrive mã hóa mọi tệp bằng mã hóa AES 256 bit và sử dụng giao thức TLS để ngăn chặn các cuộc tấn công trong khi chuyển.

Đồng bộ hóa OneDrive

OneDrive sử dụng mô hình đồng bộ hóa tiêu chuẩn được phát triển bởi Dropbox. Nó cũng không cho phép bạn đồng bộ các thư mục cụ thể. Bạn chỉ có thể chọn từ một danh sách các thư mục phổ biến, đó là hữu ích. Đồng bộ hóa có chọn lọc, nhưng nó không tiện dụng như đồng bộ hóa thông minh Dropbox.

Tốc độ truyền của OneDrive, cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp của mình một cách nhanh chóng và điều đó làm cho chúng nhanh hơn với đồng bộ hóa cấp khối.

OneDrive có ứng dụng ghi chú và tích hợp với Office Online và nhiều ứng dụng khác của Microsoft, hãy đọc tất cả về ứng dụng này trong bài đánh giá OneNote của chúng tôi. Điều đó giúp bạn dễ dàng chuyển đổi từ các tính năng năng suất của Dropbox.

Để chia sẻ tập tin, bạn có thể tạo một liên kết, gửi nó qua email hoặc gửi nó đến các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin hoặc Sina Weibo. Trong mọi trường hợp, bạn có thể kích hoạt chỉnh sửa và bảo vệ các liên kết của mình bằng cách đặt mật khẩu hoặc thêm ngày hết hạn. Ngoài ra, còn có một trang được chia sẻ trên mạng, cho thấy những gì bạn đã chia sẻ với người khác.

7. Google Drive

Chúng tôi đã nói về sự phổ biến của Dropbox, nhưng với gần một tỷ người dùng, Google Drive thậm chí còn phổ biến hơn.

Google Drive cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí và dung lượng lưu trữ không giới hạn cho ảnh nếu bạn lưu chúng được nén thành 16 megapixel. Bên cạnh gói miễn phí, Google có một đội hình linh hoạt gồm sáu gói trả phí.

Giao diện web Google Drive

Thư mục đồng bộ hóa Google Drive

Google Drive Google Docs

Tạo liên kết Google Drive

Cài đặt mạng Google Drive

Trước

Kế tiếp

Cặp kế hoạch đầu tiên giúp bạn có được 100 GB và 200 GB tương ứng với 2 đô la và 3 đô la mỗi tháng. Họ có những lựa chọn tốt nếu bạn không cần nhiều dung lượng lưu trữ và Dropbox không cung cấp những ứng dụng tương tự. Đối với nhiều hơn thế, tùy chọn tốt nhất là gói 2TB, có giá 9,99 đô la một tháng hoặc 99,99 đô la một năm. Giá của Dropbox Plus cũng tương tự, nhưng gói Google Google cung cấp dung lượng gấp đôi.

Trong khi các tệp của bạn đang được lưu trữ, Google Drive sẽ mã hóa chúng bằng mã hóa AES 128 bit. Nó bắt đầu làm như vậy sau khi được kết nối với dự án PRISM. Google thừa nhận nó quét nội dung của bạn. Chính sách bảo mật của nó nói rằng họ làm như vậy để cung cấp kết quả tìm kiếm tùy chỉnh, quảng cáo phù hợp và phát hiện spam và phần mềm độc hại. Giao thức TLS bảo vệ các tập tin trong quá trình.

Máy khách máy tính để bàn của Google Drive theo mô hình đồng bộ hóa phổ biến nhưng làm phong phú nó bằng tùy chọn sao lưu liên tục. Bạn cũng có thể sử dụng máy khách để đồng bộ các thư mục cụ thể từ đám mây và bất kỳ thư mục nào lên đám mây. Tuy nhiên, khách hàng bị trục trặc khi chúng tôi kiểm tra đánh giá Google Drive của chúng tôi và một số nhận xét cũ hơn về khiếu nại về việc đồng bộ hóa kém.

Đồng bộ hóa Google Drive

Google Drive có tốc độ đồng bộ hóa nhanh nhưng thiếu tính năng sao chép ở cấp độ khối, do đó, bạn đã giành được tăng tốc với các lần tải lên tiếp theo.

Các tính năng năng suất của Google Drive, bao gồm bộ ứng dụng văn phòng Google, Lịch, Giữ và hơn thế nữa. Ngoài các ứng dụng độc quyền, Google tích hợp với nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Lượng tính năng mở rộng hơn so với Dropbox.

Để chia sẻ tập tin, bạn cần tạo một liên kết và sao chép và dán nó hoặc gửi nó qua email. Bạn cũng có thể gửi nó trực tiếp lên Facebook hoặc Twitter. Những người bạn chia sẻ nó có thể xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa tùy thuộc vào quyền bạn đặt. Có một bảng cho thấy ai có quyền truy cập vào liên kết.

Bạn có thể đặt mật khẩu, gửi liên kết tải lên hoặc giới hạn số lượt tải xuống. Những gì bạn có thể làm là đặt ngày hết hạn cho mỗi người bạn chia sẻ. Để xem những gì người khác đã chia sẻ với bạn, hãy mở thư mục được chia sẻ với tôi.

8. Ổ đĩa Amazon

Amazon Drive không phải là gần các đánh giá lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, nhưng nó có giá trị tuyệt vời, giúp nó tạo ra danh sách này.

Nếu bạn muốn thử nghiệm dịch vụ, bạn có thể đăng ký gói miễn phí, cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ. Điều đó không nhiều, nhưng nó vẫn còn nhiều hơn Dropbox cung cấp. Mặc dù vậy, Amazon Drive đã thỏa thuận với bộ nhớ ảnh không giới hạn.

Điều đó tương tự với Google Drive, nhưng những điểm tương đồng không thể dừng lại ở đó. Amazon Drive cũng có chương trình đăng ký linh hoạt. Nó cung cấp 13 gói, vượt qua Google Drive, chứ chưa nói đến Dropbox. Giá của nó là công bằng, quá.

Gói 100 GB chỉ có 1 đô la mỗi tháng, rất phù hợp cho những người dùng không cần nhiều dung lượng lưu trữ. Với $ 5 mỗi tháng, bạn nhận được 1TB dung lượng lưu trữ. Thỏa thuận đó đánh bại nhiều kế hoạch dưới 10 đô la. Với giá 10 đô la mỗi tháng, Amazon Drive cung cấp 2TB dung lượng lưu trữ, vượt qua ưu đãi của Dropbox.

Đối trọng với giá trị tuyệt vời là thiếu mã hóa tại phần còn lại. Nếu một thứ gì đó mà bạn muốn tránh, bạn có thể sử dụng Boxcryptor để mã hóa các tệp của mình trước khi tải chúng lên Amazon Drive. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá Boxcryptor của chúng tôi.

Đồng bộ hóa ổ đĩa Amazon

Amazon Drive sử dụng mô hình đồng bộ hóa phổ biến, cùng với khả năng đồng bộ hóa ở cấp độ khối và cho phép bạn thực hiện đồng bộ hóa có chọn lọc. Nó có thể đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào, mặc dù.

Amazon có các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, do đó, không có gì lạ khi tốc độ đồng bộ hóa Amazon Drive của họ rất nhanh. Bạn có thể thấy tốc độ trong bài đánh giá Amazon Drive của chúng tôi nhanh như thế nào.

Không giống như Dropbox, Amazon Drive thiếu các tính năng năng suất. Khi bạn tải lên các tệp của mình, bạn có thể chia sẻ chúng bằng các tính năng chia sẻ cơ bản. Bạn có thể tạo một liên kết, gửi email hoặc chia sẻ tệp của bạn trực tiếp lên Facebook hoặc Twitter.

Hãy cẩn thận với những gì bạn chia sẻ vì bạn có thể liên kết bảo vệ mật khẩu hoặc đặt ngày hết hạn truy cập trên chúng. Điều duy nhất bạn có thể làm là vào tab được chia sẻ trên YouTube và ngừng chia sẻ cho các liên kết cụ thể. Dropbox khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn để sử dụng các tính năng bảo vệ chia sẻ, nhưng ít nhất chúng có sẵn.

9. Koofr

Koofr là một dịch vụ có trụ sở tại Slovenia, không cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là một dịch vụ có khả năng.

Thật thú vị, gói miễn phí Koofr sườn cung cấp cùng một dung lượng như gói Dropbox. Tuy nhiên, sự tương đồng về giá kết thúc ở đó, bởi vì Koofr có một số gói cung cấp ít hơn 1TB dung lượng. Họ cũng không đắt, điều này cũng tốt nếu bạn không muốn trả nhiều tiền. Đối với 100 GB, bạn cần kiếm được 2,28 đô la mỗi tháng trong khi gói 250 GB là 4,55 đô la mỗi tháng.

koustr-chia sẻ với mọi người

Các kế hoạch có giá trị tốt khi xem xét bạn nhận được nhiều hơn bằng cách đăng ký Google Drive hoặc Amazon Drive. Gói 1TB cũng đắt hơn so với đối tác Dropbox. Nơi Koofr tỏa sáng hơn Dropbox là bảo mật và quyền riêng tư.

Bảo mật Koofr

Koofr sử dụng giao thức SSL / TLS để bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình và mã hóa AES 256-bit để xáo trộn các tệp của bạn khi nghỉ ngơi. Giống như Dropbox, nó không cung cấp mã hóa kiến ​​thức bằng không, nhưng nó không trích xuất siêu dữ liệu của bạn hoặc có các điều khoản đáng ngờ trong chính sách bảo mật của nó, hoặc.

Cũng giống như Dropbox, Koofr doesn cho phép bạn đồng bộ bất kỳ thư mục nào, nhưng đồng bộ hóa có chọn lọc. Mặc dù vậy, bạn sẽ phải đăng ký một gói cao cấp để sử dụng nó. Koofr cũng có tùy chọn ổ đĩa mạng.

Tốc độ đồng bộ hóa rất nhanh trong thử nghiệm của chúng tôi. Điều đó nói rằng, Koofr thiếu đồng bộ hóa cấp khối, có thể nói về Dropbox. Koofr cũng thiếu các tính năng năng suất.

Chia sẻ cho phép bạn gửi email một liên kết, sao chép và dán nó hoặc chia sẻ trực tiếp lên Facebook, Twitter, Reddit hoặc Tumblr. Bạn có thể liên kết bảo vệ mật khẩu khi chia sẻ lên mạng xã hội, nhưng bạn có thể làm khác. Có một tùy chọn để làm cho các liên kết hết hạn, quá. Không giống như nhiều dịch vụ, bao gồm Dropbox, Koofr thậm chí còn cung cấp các tính năng kiểm soát nội dung đó cho người dùng miễn phí.

10. Nhện MỘT

SpiderOak One đủ điều kiện là một giải pháp thay thế Dropbox vì nó cung cấp lưu trữ đám mây an toàn bên cạnh sao lưu đám mây. Nếu bạn không chắc chắn sự khác biệt giữa hai loại này là gì, hãy đọc bài viết giải thích của chúng tôi.

SpiderOak ONE hiện không cung cấp gói miễn phí, vì vậy, nó không tốt hơn Dropbox về mặt đó. Điều đó nói rằng, không có gói miễn phí là phổ biến cho các dịch vụ sao lưu trực tuyến. Các kế hoạch của SpiderOak ONE cũng rất đắt đỏ. Gói dung lượng 1TB của Dropbox là 9,99 đô la mỗi tháng so với gói 400GB của SpiderOak ONE với giá 11 đô la mỗi tháng.

SpiderOakONE-DesktopDashboard-Slider1

SpiderOakONE-Sao lưu-Tệp-Slider2

SpiderOakONE-Tải xuống-Tệp-Slider3

Thư mục đồng bộ hóa SpiderOak Hive

Giao diện web SpiderOakONE

Trước

Kế tiếp

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên thuận lợi với SpiderOak ONE, khi chúng tôi đạt được các gói 2TB. Gói của nó là 14 đô la mỗi tháng trong khi Dropbox, là 19,99 đô la. Điều đó nói rằng, người dùng cần ít bộ nhớ hơn sẽ thấy Dropbox là một thỏa thuận hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm bộ lưu trữ đám mây, có lẽ bạn không nên coi SpiderOak ONE là một giải pháp thay thế khả thi cho Dropbox.

SpiderOak ONE Bảo mật

Mặt khác, nếu bạn cần lưu trữ và sao lưu, SpiderOak ONE là một sản phẩm lai tuyệt vời. Nó cũng bảo mật vì nó sử dụng mã hóa riêng với AES 256-bit để mã hóa các tệp của bạn trước khi chúng rời khỏi máy tính của bạn. Giao thức SSL bảo vệ các tệp trong quá trình.

Ngoài mã hóa riêng, SpiderOak ONE thậm chí còn giữ một cơ sở dữ liệu trung tâm của siêu dữ liệu tệp của bạn. Để biết thêm thông tin về bảo mật của nó, hãy đọc bài đánh giá SpiderOak ONE của chúng tôi.

SpiderOak ONE cài đặt một thư mục đồng bộ hóa mà nó gọi là hive, còn hoạt động như mọi thư mục đồng bộ hóa khác. Bạn có thể sử dụng đồng bộ hóa có chọn lọc để chọn các tệp để đồng bộ hóa và bạn có thể đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn SpiderOak ONE của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn điều hướng giao diện.

Bạn có thể tạo liên kết chia sẻ tới bất kỳ tệp nào, nhưng nó sẽ tự động hết hạn sau ba ngày. Bạn có thể chỉ định một mật khẩu. Mặc dù vậy, tính năng của Share Shareoomoom cho phép bạn chia sẻ các thư mục và bảo vệ chia sẻ bằng mật khẩu. Lưu ý rằng các tệp được đặt trong ShareRooms don lợi ích từ mã hóa riêng.

11. IDrive

Giống như SpiderOak ONE, IDrive là một dịch vụ cung cấp không gian sao lưu và đồng bộ hóa. Nó cũng nằm ở đầu so sánh sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lai, thì đó là một ứng cử viên, và nó rẻ hơn SpiderOak ONE và Dropbox, quá.

Đáng ngạc nhiên, nó có gói 5 GB miễn phí. Các gói cao cấp cung cấp 2TB hoặc 5TB dung lượng sao lưu và cùng dung lượng đồng bộ. Bạn phải trả tiền trước cho năm, nhưng giá cả cạnh tranh. Gói 2TB giảm xuống còn 4,34 đô la mỗi tháng trong khi gói 5TB là 6,22 đô la mỗi tháng. Nếu bạn trả trước hai năm, bạn sẽ được giảm giá.

IDrive-Client-Backup-Slider1

IDrive-Client-Restore-Slider2

IDrive-Client-Lập lịch-Slider3

IDrive-Client-Sync-Slider4

IDrive-Client-Disk-Image-Slider5

Trước

Kế tiếp

IDrive sử dụng AES 256-bit và bạn có thể kích hoạt mã hóa riêng tư khi đăng ký. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bảo mật IDrive trong bài đánh giá IDrive của chúng tôi.

Đồng bộ hóa IDrive

Khi bạn bật đồng bộ hóa, IDrive sẽ tạo một thư mục trên máy tính của bạn để đồng bộ hóa. Nó hoạt động như một thư mục đồng bộ tiêu chuẩn. Bạn có thể sử dụng đồng bộ hóa có chọn lọc, nhưng ở đó, không có cách nào để đồng bộ hóa các thư mục bổ sung.

Bạn có thể mời mọi người chia sẻ bằng ứng dụng web. Nó cũng cho phép bạn chỉ định mức độ cho phép đối với mỗi chia sẻ, nhưng không có cách nào để đặt mật khẩu hoặc ngày hết hạn. Bạn có thể kiểm tra những gì bạn đã chia sẻ với người khác và những gì người khác đã chia sẻ với bạn, mặc dù.

Điều gì làm cho Dropbox tốt

Chúng tôi sẽ xem xét những gì Dropbox làm tốt để chúng tôi có thể xác định điều gì làm cho dịch vụ khác tốt hơn.

Dropbox rất phổ biến vì khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ mạnh mẽ, các tính năng được thiết lập và trải nghiệm người dùng tốt. Nó cũng là nơi phát minh ra mô hình đồng bộ hóa thường được sử dụng bởi các dịch vụ đám mây. Chúng tôi nói rất dài về những danh mục đó trong bài đánh giá Dropbox của chúng tôi.

Điểm trung tâm của mô hình đồng bộ hóa phổ biến là thư mục đồng bộ. Thư mục đồng bộ hóa hoạt động như mọi thư mục khác, nhưng mọi thứ bạn đặt trong đó sẽ được đồng bộ hóa với đám mây và mọi thứ bạn có trong đám mây sẽ có sẵn từ nó. Dropbox cải thiện khái niệm đó với tính năng đồng bộ thông minh và nó lưu trữ bộ nhớ đám mây tốt nhất để đồng bộ hóa vì nó.

Đồng bộ thông minh cho phép bạn truy cập các tệp đám mây của mình mà không cần đồng bộ hóa chúng trước với máy tính. Nhược điểm của việc đó là bạn đã thắng được khả năng truy cập các tệp của mình trong khi bạn ở chế độ ngoại tuyến. Một vấn đề với mô hình đồng bộ hóa Dropbox là không có khả năng đồng bộ hóa các thư mục khác với thư mục đồng bộ hóa.

Hầu hết các cuộc thi sử dụng cùng một mô hình, nhưng chỉ một số thực hiện nó là tốt. Bạn có thể so sánh các khả năng đồng bộ hóa Dropbox với hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của nó là Google Drive và Microsoft OneDrive và nó sẽ làm tốt hơn cả hai, ít nhất là khi đồng bộ hóa các thay đổi với các tệp đã được sao chép vào lưu trữ đám mây nhờ đồng bộ hóa cấp khối.

Chia sẻ Dropbox

Dropbox cũng có các tính năng chia sẻ nội dung mạnh mẽ. Bạn có thể chia sẻ liên kết bằng ứng dụng web hoặc gửi chúng qua email. Dropbox cho phép bạn bảo vệ các liên kết bằng cách đặt mật khẩu hoặc ngày hết hạn, vô hiệu hóa tải xuống hoặc chỉ cấp quyền truy cập cho các cá nhân cụ thể. Mặc dù vậy, bạn có thể gửi chúng trực tiếp lên mạng xã hội.

Lưu ý rằng các tùy chọn kiểm soát nội dung để chia sẻ được dành riêng cho gói Dropbox Chuyên nghiệp, đây là gói rẻ nhất. Chúng tôi sẽ nói thêm về điều đó trong phần tiếp theo.

Bạn có thể thấy những gì bạn đã chia sẻ với những người khác trên một trang dành riêng. Nếu bạn muốn mời người khác chia sẻ với mình, bạn có thể sử dụng tính năng Yêu cầu tập tin trên mạng.

Trên hết, Dropbox tích hợp với Microsoft Office Online, cho phép bạn chỉnh sửa các tài liệu Word, Excel và PowerPoint từ giao diện web Dropbox. Ngoài ra, Dropbox có một ứng dụng ghi chú hữu ích có tên là Dropbox Paper cho phép bạn ghi chú và hơn thế nữa, chúng tôi khám phá trong bài đánh giá Dropbox Paper của chúng tôi.

Nếu bạn có nhiều tệp trong Dropbox và cần tìm kiếm thông qua chúng, bạn có thể làm điều đó với tìm kiếm toàn văn. Tìm kiếm bao gồm các tài liệu được quét bằng ứng dụng di động, đây là một tính năng bất thường trong các dịch vụ lưu trữ đám mây. Dropbox cho phép bạn sử dụng nó để quét tài liệu và tải nó dưới dạng tệp .pdf hoặc .jpeg lên đám mây.

Những gì không tốt về Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất, nhưng có nhiều dịch vụ khác. Rất nhiều trong số họ aren tốt hơn Dropbox ở mọi thể loại, nhưng họ có thể đánh bại nó ở một hoặc hai lĩnh vực quan trọng. Điều đó quan trọng như thế nào đối với bạn phụ thuộc vào các ưu tiên lưu trữ đám mây của bạn. Nếu họ đánh bại Dropbox trong số đó thì có thể đủ để bạn từ bỏ tàu.

Bảo mật Dropbox

Dropbox đã có một lịch sử hỗn loạn với bảo mật kể từ khi nó bắt đầu. Vụ vi phạm lớn nhất và được bàn tán nhiều nhất là vụ đánh cắp email và mật khẩu năm 2012 từ hơn 68 triệu người dùng Dropbox.

Khoảng một nửa mật khẩu bị đánh cắp đã được băm bằng bcrypt, điều này sẽ khiến chúng không thể đọc được. Nửa còn lại được băm bằng thuật toán yếu hơn nhiều gọi là SHA-1. Điều tồi tệ hơn là Dropbox didn đã tiết lộ mức độ của vụ hack cho đến năm 2016, khi một số thông tin bị đánh cắp xuất hiện để bán trực tuyến.

Dropbox đã thắt chặt kiểm soát và thay đổi thuật toán băm mật khẩu của nó nhiều lần kể từ năm 2012 để ngăn chặn sự lặp lại. Nó sử dụng AES 256-bit để bảo vệ các tệp của bạn khi nghỉ ngơi và giao thức TLS với AES 128-bit để bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình. Tuy nhiên, nó sẽ giải mã dữ liệu của bạn sau khi nó trong đám mây để trích xuất siêu dữ liệu để lập chỉ mục và sau đó mã hóa lại dữ liệu.

Bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn thay thế an toàn mà don không làm điều đó trong danh sách dưới đây.

Quyền riêng tư của Dropbox

Trên hết bảo mật có vấn đề, quyền riêng tư của Dropbox là một mối quan tâm. Dropbox đã được tham gia với dự án PRISM của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ. PRISM là một chương trình giám sát được thiết kế để định vị những kẻ khủng bố. Tuy nhiên, cuối cùng, NSA thu thập dữ liệu từ mọi người nhờ hiệu ứng của Đạo luật Yêu nước Hoa Kỳ.

Dropbox có thể và sẽ chặn một số tệp nhất định được chia sẻ theo hướng dẫn của Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số của Hoa Kỳ. Dropbox không quét các tệp lưu trữ đám mây của bạn để làm điều đó, nhưng nó nhìn vào nội dung của bạn khi bạn chia sẻ nó, điều này khá tệ. Điều đó nói rằng, một vài dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp chia sẻ tệp không kiến ​​thức, điều này ngăn chặn điều đó.

Ngoài ra, một số dịch vụ mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở những địa điểm thân thiện với quyền riêng tư hơn Hoa Kỳ. Điều đó có liên quan vì các nhà cung cấp dịch vụ internet được phép theo dõi hợp pháp dữ liệu người dùng và bán cho bên thứ ba mà không cho người tiêu dùng cơ hội từ chối.

Lưu ý phụ, nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình, hãy xem lựa chọn các công cụ miễn phí của chúng tôi để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và dịch vụ VPN tốt nhất của chúng tôi.

Gói và giá miễn phí Dropbox

Không giống như một số dịch vụ, Dropbox chỉ cung cấp cho bạn 2GB để hoạt động với gói miễn phí, chiến thắng là đủ nếu bạn cần lưu trữ ảnh và video độ nét cao.

Gói bảo hiểm cao cấp tốt hơn nhiều vì họ giá đắt. Gói rẻ nhất của Dropbox là Plus có giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc 99 đô la mỗi năm và cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ. Gói tiếp theo là Professional, giúp bạn có được 2TB dung lượng lưu trữ với giá 19,99 đô la mỗi tháng hoặc 16,58 đô la mỗi tháng nếu bạn trả tiền trong năm. Nó cũng cung cấp cho bạn các tính năng bảo vệ cổ phần của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Sync.com đứng đầu danh sách nhờ các kế hoạch cạnh tranh, bảo mật mạnh mẽ, bao gồm mã hóa không kiến ​​thức, các tính năng chia sẻ có khả năng và tuân thủ luật riêng tư của Canada. Phần còn lại của các lựa chọn cũng là ứng cử viên tốt, với những người được xếp hạng cao hơn tốt hơn Dropbox trong hầu hết các tiêu chí của chúng tôi. Phần còn lại ít nhất làm một điều tốt hơn Dropbox.

Các dịch vụ trailing là lựa chọn thay thế tốt trong các trường hợp cụ thể. Ví dụ: Tresorit có thể phù hợp với bạn nếu bạn muốn nhấn mạnh bảo mật, trong khi SpiderOak ONE và IDrive là tốt nhất cho những ai muốn sử dụng giải pháp lai.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể đã bỏ lỡ một hoặc hai dịch vụ, vì vậy hãy cho chúng tôi biết về nó trong các bình luận bên dưới. Dịch vụ nào hấp dẫn bạn nhất? Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me