Sync.com vs SpiderOak ONE: Cái nào làm gì?

Họ là hai trong số các dịch vụ đám mây tốt nhất hiện nay, mỗi dịch vụ đều hỗ trợ tuyệt vời cho quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, Sync.com và SpiderOak ONE aren chính xác chơi cho cùng một đội. Sync.com được xếp hạng có lẽ là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, trong khi SpiderOak ONE là thành viên đáng kính của câu lạc bộ sao lưu trực tuyến tốt nhất.


Bất chấp sự khác biệt đó, chúng tôi chắc chắn có thể thấy vật lộn với lựa chọn giữa hai. SpiderOak ONE, sau tất cả, có một số thủ thuật lưu trữ đám mây như đồng bộ hóa và chia sẻ tệp. Sync.com, trong khi đó, hoạt động rất tốt để bảo mật các tệp có giá trị nhất của bạn, ngay cả khi nó có thể thực hiện sao lưu theo lịch trình.

Là những người ủng hộ đám mây thân thiện mà chúng tôi đang có, chúng tôi quyết định giúp bạn đưa ra lựa chọn giữa hai người. Sắp tới, chúng tôi sẽ chia nhỏ những khác biệt cơ bản giữa Sync.com và SpiderOak ONE để bạn có ý tưởng tốt hơn về những gì nhận được. Don Tiết quên kiểm tra công cụ so sánh đám mây của chúng tôi để được trợ giúp thêm ở đó.

Chúng tôi cũng có bài đánh giá Sync.com đầy đủ, cộng với bài đánh giá SpiderOak ONE, cũng như tóm tắt video về bài viết này.

Sync.com so với SpiderOak: Lưu trữ đám mây so với sao lưu trực tuyến

Chúng tôi đã liệt kê chi tiết về sự khác biệt giữa lưu trữ và sao lưu ở một số độ sâu, vì vậy chúng tôi đã giành chiến thắng với toàn bộ shebang tại đây. Phiên bản ngắn là bộ lưu trữ đám mây được thiết kế để giải phóng dung lượng ổ cứng, đồng bộ hóa thiết bị và chia sẻ nội dung. Sao lưu trực tuyến, trong khi đó, có nghĩa là sao chép một cách trung thực ổ cứng của bạn trong trường hợp gặp sự cố, trộm cắp hoặc một số thảm họa khác.

Sync.com, như đã đề cập, nằm trong danh mục lưu trữ đám mây. SpiderOak ONE là một dịch vụ sao lưu trực tuyến, nhưng là một trong số ít dịch vụ thử và pha trộn các dòng truyền thống giữa lưu trữ và sao lưu. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp cả tính năng đồng bộ hóa và chia sẻ tệp.

Có hay không điều đó làm cho SpiderOak ONE trở thành một giải pháp linh hoạt hơn so với Sync.com thực sự là một cuộc tranh luận. Nó làm. Tuy nhiên, điều đó nói rằng, có rất nhiều bạn cần biết về SpiderOak ONE trước khi chọn nó qua Sync.com hoặc bất kỳ tùy chọn lưu trữ đám mây nào khác.

Điều quan trọng nhất, quan trọng nhất mà bạn nhất định phải có là trong khi SpiderOak cho phép bạn đồng bộ hóa và chia sẻ các tập tin, nó đã giành chiến thắng giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Sync.com sẽ.

Mặc dù quan trọng, sự khác biệt đó giữa Sync.com (hoặc bất kỳ lưu trữ đám mây nào) và SpiderOak là một điều khá dễ nắm bắt. Khác biệt khác aren. SpiderOak ONE, trong khi tuyệt vời theo nhiều cách, là một trong những dịch vụ khó khăn hơn để quấn đầu bạn, đó là lý do tại sao chúng tôi đã viết toàn bộ hướng dẫn SpiderOak ONE.

Sắp tới, chúng tôi sẽ khám phá một số khác biệt về sắc thái giữa hai dịch vụ nổi bật của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thực hiện từng bước và song song, do đó bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn giữa dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất và một trong những công cụ sao lưu trực tuyến linh hoạt nhất.

Không gian và chi phí

Sync.com là một trong những giao dịch tốt nhất trong lưu trữ đám mây. Bạn có thể đăng ký 500GB dung lượng lưu trữ với giá dưới 50 đô la một năm hoặc tăng gấp bốn lần với 2TB chỉ với giá gấp đôi.

SpiderOak ONE, trong khi đó, trong khi giá cả hợp lý cho một dịch vụ sao lưu trực tuyến, won đã khiến bạn trở thành một kế toán viên cao. 1TB chi phí dự phòng khoảng $ 120 mỗi năm. Gói rẻ nhất, 60 đô la một năm, sẽ giúp bạn chỉ cần 100GB dự phòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm khối lượng gigabyte tuyệt đối, Sync.com sẽ vượt qua SpiderOak ONE một cách dễ dàng. Về lợi thế duy nhất bạn có được với SpiderOak ONE là bạn có thể trả tiền hàng tháng, trong khi Sync.com yêu cầu cam kết hàng năm.

Trước cam kết hàng năm đó, bạn có thể muốn dùng thử dịch vụ trước. Sync.com cấp cho bạn 5GB miễn phí trọn đời. Công ty cũng đã triển khai một chương trình giới thiệu thực sự tốt giúp bạn có thêm 1GB dung lượng lưu trữ cho mỗi người bạn giới thiệu, không giới hạn số lượng bạn có thể thuyết phục.

Phương pháp lưu trữ tệp

Khi bạn đã đăng ký, phương thức đưa tệp vào đám mây rất khác nhau đối với Sync.com so với SpiderOak ONE.

Cài đặt ứng dụng khách Sync.com trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn và thư mục đồng bộ hóa đặc biệt sẽ được tạo trong hệ thống tệp của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm để gửi tệp lên đám mây là thả chúng vào thư mục đó.

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển tệp vào Sync.com Vault, đây là kho lưu trữ tệp an toàn. Bạn có thể tải tệp lên Vault thông qua GUI web Sync.com hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào các tệp trong hệ thống tệp của mình và chọn Sao chép vào Vault. Các tập tin cũng có thể được tải lên thư mục đồng bộ hóa của bạn thông qua GUI web.

Để đưa các tệp vào đám mây SpiderOak, bạn cũng cần cài đặt ứng dụng khách. Tuy nhiên, thay vì thêm chúng vào thư mục đồng bộ hóa, bạn cần tạo một kế hoạch dự phòng, ít nhất là lúc đầu.

Như với hầu hết các bản sao lưu, phần đầu của quy trình với SpiderOak có thể hơi tẻ nhạt. Ý tưởng cơ bản là bạn cần chọn tất cả các thư mục và tệp bạn muốn thêm vào gói sao lưu của mình.

SpiderOak ONE giúp một số người bằng cách cho phép bạn chọn một danh mục ở bên phải để sao lưu tự động, nhưng bạn đã giới hạn ở các vị trí cụ thể như máy tính để bàn, tài liệu hoặc thư mục hình ảnh của bạn.

Trong tương lai, mọi tệp được đặt trong thư mục được gắn thẻ để sao lưu sẽ được tự động gửi đến không gian đám mây SpiderOak ONE của bạn. Đó là, trừ khi bạn đi vào máy khách và gỡ bỏ tệp đó một cách cụ thể.

Đồng bộ hóa tệp

Sync.com sử dụng thư mục đồng bộ hóa để gửi tệp lên đám mây. Đó không phải là thứ mà hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến đều làm, với một vài ngoại lệ như SpiderOak.

Điều đó có nghĩa là có một cách khác để gửi tệp lên đám mây bằng SpiderOak ngoài việc đặt chúng vào thư mục được gắn thẻ để sao lưu: bạn có thể đặt chúng vào thư mục đồng bộ mà SpiderOak tạo trên ổ cứng của bạn.

Được gọi là Hive, thư mục này hoạt động giống như hầu hết các thư mục đồng bộ hóa khác.

Sự khác biệt là các tệp trong đó thực sự được lưu vào không gian sao lưu của bạn và về mặt kỹ thuật là một phần trong kế hoạch sao lưu của bạn. Bạn có thể tắt đồng bộ hóa cho các loại tệp cụ thể trong thư mục đồng bộ hóa của mình nếu bạn không muốn đồng bộ hóa chúng, nhưng bạn có thể tắt tính năng sao lưu cho các tệp đang được đồng bộ hóa.

SpiderOak ONE cũng không có tính năng đồng bộ hóa chọn lọc. Hầu hết các kho lưu trữ đám mây, bao gồm Sync.com, làm. Đồng bộ hóa có chọn lọc cho phép bạn tắt đồng bộ hóa các tệp để chúng chỉ được lưu trữ trên đám mây chứ không phải trên ổ cứng của bạn. Nó, như Sync.com Vault, là một phương tiện giải phóng không gian ổ cứng.

Do những hạn chế của SpiderOak ONE, nên công bằng khi nói rằng đồng bộ hóa tệp với Sync.com linh hoạt và mạnh mẽ hơn so với đồng bộ hóa tệp với SpiderOak ONE. Nếu bạn muốn nhanh chóng đồng bộ hóa và không quan tâm đến việc sao lưu tập tin, thì đó là lý do chính đáng để chọn Sync.com thay vì SpiderOak ONE.

Ưu điểm duy nhất được thêm vào mà SpiderOak ONE có được khi đồng bộ hóa là nó có máy khách Linux, trong khi Sync.com thì không. Không phải hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây, như bạn có thể đọc về lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn Linux.

Chia sẻ file

Mặc dù chia sẻ tệp phổ biến hơn với lưu trữ đám mây, nhiều bản sao lưu trực tuyến cũng cho phép bạn chia sẻ tệp. SpiderOak ONE làm, mặc dù nó có một cách tiếp cận hơi độc đáo.

Sự khác biệt là những gì SpiderOak gọi là một ShareRoom. ShareRoom hoạt động giống như một thư mục dùng chung trong đó mọi nội dung được đặt trong đó đều có thể truy cập được đối với những người đã được cấp quyền truy cập.

Bạn có thể chỉ định cho mỗi ShareRoom một mật khẩu duy nhất và một URL duy nhất, điều này sẽ cho phép người khác truy cập nội dung qua web để họ không phải cài đặt ứng dụng khách SpiderOak ONE.

Nếu việc thiết lập ShareRoom có ​​vẻ như quá nhiều công việc, bạn cũng có thể tạo một liên kết trỏ đến một tệp có thể được chia sẻ với bất kỳ ai. Chia sẻ liên kết với SpiderOak khá hạn chế, tuy nhiên.

Các liên kết đã tạo có thể được gọi lại sau này: đó là một điều duy nhất, vì vậy bạn sẽ cần phải ghi lại hoặc tạo một liên kết mới nếu bạn cần chia sẻ lại tệp. Liên kết hết hạn tự động sau ba ngày, nhưng thực tế là bạn có thể tìm kiếm chúng sau này khiến việc giám sát các chia sẻ tệp hơi khó khăn với SpiderOak ONE.

Điều ngược lại là đúng với Sync.com, giúp dễ dàng kiểm tra các tệp được chia sẻ nhờ hai chế độ xem đặc biệt trong GUI web của nó. Liên kết đầu tiên, được gọi là các liên kết,, hiển thị tất cả các liên kết tệp mà bạn đã tạo. Thứ hai, được gọi là cổ phiếu của Wikipedia, hiện hiển thị tất cả các thư mục mà bạn đã chia sẻ.

Các tính năng chia sẻ Sync.com khác mà chúng tôi thích bao gồm khả năng đặt mật khẩu liên kết, ngày hết hạn và giới hạn tải xuống. Bạn cũng có thể tạo liên kết tải lên để cho phép người khác chia sẻ tệp với bạn. Không có tính năng nào trong số này có sẵn với SpiderOak ONE.

Tóm lại, nếu bạn cần một công cụ chia sẻ tệp tốt, SpiderOak ONE hơi vụng về. Sync.com, trong khi đó, có lẽ là công cụ lưu trữ đám mây hàng đầu để chia sẻ tệp, chỉ phù hợp với Tresorit đắt hơn nhiều (xem Sync.com vs Tresorit để biết chi tiết toàn diện).

Bảo vệ

Điều cuối cùng chúng tôi sẽ nói về vấn đề bảo mật. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ giữ phần này ngắn gọn, bởi vì nó là một câu chuyện khá đơn giản: Sync.com và SpiderOak ONE là hai trong số các dịch vụ đám mây an toàn nhất mà bạn sẽ tìm thấy.

Mặc dù chúng tôi thường ủng hộ rằng người tiêu dùng thực hiện các bước để bảo vệ quyền riêng tư của họ, họ có thể làm điều đó dễ dàng hơn nhiều bằng cách sử dụng các dịch vụ đám mây không kiến ​​thức. Theo mã hóa không kiến ​​thức, chúng tôi có nghĩa là mã hóa riêng tư, đầu cuối. Không ai ngoài bạn và những người bạn cấp quyền truy cập có thể giải mã các tệp của bạn và đó không ai có thể bao gồm cả dịch vụ đám mây.

Sync.com và SpiderOak OnE đều được xếp hạng một cách nhất quán trong số các lựa chọn của chúng tôi cho các dịch vụ đám mây không có kiến ​​thức tốt nhất. Trong hai, chúng tôi cung cấp một chút cho Sync.com vì nó mở rộng kiến ​​thức bằng không cho bất kỳ tệp được chia sẻ nào, trong khi SpiderOak không có.

Sync.com cũng có một số lợi ích bảo mật khác so với SpiderOak ONE, bao gồm xác thực hai yếu tố. Kể từ tháng 12 năm 2017, SpiderOak tuyên bố sẽ làm việc trên tính năng đó cho tất cả người dùng, nhưng ngay bây giờ, nó chỉ cung cấp cho khách hàng cũ.

Suy nghĩ cuối cùng

Mục tiêu ở đây là để giải tỏa một số nhầm lẫn về Sync.com và SpiderOak ONE. Hy vọng rằng chúng tôi đã làm điều đó, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra phiên bản ngắn trong trường hợp bạn vẫn đang vật lộn, hoặc bỏ qua để kết thúc.

Nếu bạn đang tìm cách tăng dung lượng ổ cứng, lựa chọn sẽ rõ ràng: chọn Sync.com. SpiderOak ONE có thể được sử dụng cho mục đích đó. Ngoài ra, với Sync.com, bạn có thể nhận được 2TB dung lượng lưu trữ với giá rẻ.

Nếu bạn cần một giải pháp khắc phục thảm họa, có lẽ bạn muốn SpiderOak ONE. Mặc dù là một cách tuyệt vời để lưu trữ ảnh, Sync.com không có các tính năng sao lưu để làm cho quá trình trở nên dễ dàng và toàn diện. Nói tóm lại, nếu bạn sử dụng Sync.com làm công cụ sao lưu, thì nó đã thắng rất tốt.

Để chia sẻ tệp, Sync.com là công cụ tốt hơn. Chúng tôi cũng nói như vậy về đồng bộ hóa, trong hầu hết các trường hợp (trừ Linux).

Trong đó SpiderOak ONE thực sự có lợi thế là rất nhiều so với Sync.com so với các công cụ sao lưu trực tuyến khác. Nếu không, các lựa chọn tuyệt vời như Backblaze (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi) và Sao lưu đám mây có thể được sử dụng để đồng bộ hóa các tệp. Cloud tweet có thể thậm chí được sử dụng để chia sẻ chúng (đọc bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi).

Người chiến thắng cuối cùng: SpiderOak ONE

Đối với các lựa chọn thay thế cho SpiderOak để sao lưu bằng đồng bộ hóa, các lựa chọn thực sự có khả năng duy nhất là Acronis True Image và IDrive. Đọc đánh giá hình ảnh thật của chúng tôi và đánh giá IDrive để biết thêm thông tin về một trong hai.

Rằng chúng tôi tham gia cuộc thảo luận Sync.com hoặc SpiderOak ONE. Bạn có thể chào đón bạn bằng cách để lại một bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map