SpiderOak vs Dropbox: Cái nào là tốt nhất cho bạn vào năm 2020?

Có thể khó chọn dịch vụ lưu trữ đám mây vì có rất nhiều trên thị trường. Nó đặc biệt mệt mỏi khi bạn có thể quyết định giữa hai dịch vụ. Điều đó nói rằng, chúng tôi tại Cloudwards.net cố gắng làm cho nó dễ dàng để bạn làm như vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thực hiện trò chơi trực tiếp SpiderOak ONE vs Dropbox để giúp bạn chọn một.


Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây lâu đời nhất và nó nằm trong top 10 trong so sánh lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi. SpiderOak ONE không phải là dịch vụ lưu trữ đám mây thích hợp, mà là dịch vụ sao lưu đám mây với không gian lưu trữ đồng bộ và tùy chọn chia sẻ. Trên thực tế, nó là một trong những dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất. Tuy nhiên, đây là một trong những kho lưu trữ đám mây an toàn nhất và đúng như vậy. Đọc về một nhà cung cấp bảo mật khác trong bài đánh giá Sync.com của chúng tôi.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn sâu sắc về các dịch vụ, hãy tham khảo đánh giá SpiderOak ONE riêng biệt và đánh giá Dropbox của chúng tôi.

Trong năm vòng tiếp theo, chúng tôi sẽ so sánh các dịch vụ và giúp bạn quyết định lựa chọn nào phù hợp hơn với bạn. Vào cuối mỗi vòng, chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng và kết thúc bằng cách đặt tên cho lựa chọn của chúng tôi cho dịch vụ tổng thể tốt hơn.

1

Chi phí lưu trữ

Chi phí lưu trữ tốt được xác định bởi số lượng gói thuê bao cung cấp cho số tiền. Nếu một dịch vụ cung cấp nhiều gói hơn, bạn có thể tìm thấy một dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Thật tuyệt vời nếu một dịch vụ cung cấp gói hoặc dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể kiểm tra trước khi đăng ký. Nếu bạn đang tìm kiếm một món hời, hãy đọc các ưu đãi tốt nhất của chúng tôi trong hướng dẫn lưu trữ đám mây.

SpiderOak ONE có bốn gói cao cấp. Gói 150 GB có giá $ 5 mỗi tháng hoặc $ 59 trong năm. Gói 400 GB là $ 9 mỗi tháng hoặc $ 99 một năm. Gói thứ ba có giá trị tốt nhất vì nó cung cấp 2TB với giá 12 đô la mỗi tháng hoặc 129 đô la một năm. Gói thứ tư mang lại cho bạn 5TB với giá 25 đô la mỗi tháng hoặc 279 đô la nếu bạn trả trước cho năm. Tất cả đều cho phép bạn sao lưu các thiết bị không giới hạn.

SpiderOak ONE có bản dùng thử miễn phí 21 ngày, đủ thời gian để thử nghiệm dịch vụ, nhưng nó không cung cấp không gian lưu trữ với nó.

Dropbox bắt đầu với Basic, gói miễn phí cung cấp cho bạn 2GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, bạn có thể thêm vào nó với gia số 500MB với các lượt giới thiệu. Điều đó nói rằng, có các gói miễn phí với nhiều bộ nhớ hơn, như bạn có thể thấy trong phần lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi.


Dropbox có hai gói dành cho người dùng cá nhân: Plus và Professional. Cộng thêm chi phí 10 đô la một tháng cho 1TB là một thỏa thuận tốt, nhưng không phải là một trong những giá trị tốt nhất trên thị trường. Nếu bạn trả tiền trong năm, giá sẽ giảm xuống còn $ 99. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập ngoại tuyến, xóa thiết bị từ xa và hỗ trợ email ưu tiên.

Chuyên nghiệp tốn 20 đô la một tháng và cung cấp 2TB dung lượng lưu trữ. Nó có mọi thứ Plus có, cũng như tìm kiếm toàn văn, lịch sử phiên bản 120 ngày, hỗ trợ trò chuyện ưu tiên, đồng bộ thông minh và hơn thế nữa. Có giá tốt hơn cho số lượng lưu trữ, mặc dù.

SpiderOak ONE có tính linh hoạt của kế hoạch vững chắc và các kế hoạch của nó có giá trị tốt hơn Dropbox,. Nó thắng vòng này.

Vòng: Điểm chi phí lưu trữ cho SpiderOak ONE

2

An ninh và sự riêng tư

Ở đó, không thiếu những mối nguy hiểm trên internet, vì vậy cần có bảo mật tốt. Các tin tặc đã giành chiến thắng trong việc nhắm mục tiêu dữ liệu của bạn bằng ransomware hoặc các cuộc tấn công trung gian. Họ cũng có thể cố gắng đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.

Các dịch vụ đám mây sử dụng nhiều phương pháp để bảo mật dữ liệu của bạn trước các mối đe dọa như vậy. Chúng bao gồm các giao thức bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình chuyển và mã hóa hoạt động trong quá cảnh và nghỉ ngơi. Các thuật toán mã hóa có thể là AES 128 bit hoặc 256 bit.

Mã hóa riêng tư đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể đọc dữ liệu của mình và giao thức TLS bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình chuyển. Xác thực hai yếu tố rất hữu ích nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn.

SpiderOak ONE có mã hóa riêng, đầu cuối. Nó giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, nhưng nó cũng ngăn dịch vụ không thể thiết lập lại mật khẩu của bạn nếu bạn mất nó. SpiderOak ONE sử dụng AES 256-bit để mã hóa các tệp trước khi chúng rời khỏi máy tính của bạn và TLS / SSL để bảo vệ chúng khi truyền.

Để tiếp tục bảo vệ quyền riêng tư của bạn, dịch vụ không giữ một cơ sở dữ liệu trung tâm của siêu dữ liệu tệp của bạn. Thay vào đó, nó tạo ra một cơ sở dữ liệu cục bộ trên máy tính của bạn. Siêu dữ liệu được mã hóa khi được chia sẻ giữa các thiết bị, đó là cách tiếp cận ngang hàng mang lại sự bảo vệ quyền riêng tư cao hơn.

Mặc dù bất cứ thứ gì kẻ xâm nhập có thể đánh cắp đều được mã hóa bằng cách sử dụng các cyphers mạnh, nhưng những nỗ lực bảo mật của SpiderOak ONE đã kết thúc ở đó. Nó có các trung tâm dữ liệu có thể chịu được các cuộc tấn công ảo và vật lý, động đất, lũ lụt và hỏa hoạn. Chúng tuân thủ theo tiêu chuẩn SAS 70 Type II và được phân loại là Cấp 3 bởi Viện thời gian hoạt động.

Thật không may, nó không cung cấp xác thực hai yếu tố cho người dùng mới, mặc dù một số người dùng cũ có nó.

nhện-vs-dropbox-dropbox-bảo mật

Dropbox có một lịch sử tồi tệ với bảo mật vì nó đã bị vi phạm vào năm 2012 và được kết nối với dự án PRISM vào năm 2013. Tuy nhiên, công ty đã thực hiện các biện pháp sau khi vi phạm và có bảo mật tốt hơn nhiều.

Nó sử dụng AES 256-bit ở trạng thái nghỉ và giao thức TLS với AES 128 bit để bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình. Mức độ mã hóa là tốt, nhưng Dropbox giải mã các tệp của bạn khi chúng đến trung tâm dữ liệu của nó để trích xuất siêu dữ liệu để lập chỉ mục và sau đó mã hóa lại chúng. Siêu dữ liệu của bạn sẽ vẫn ở dạng văn bản đơn giản trên một máy chủ riêng biệt. Đó không phải là kịch bản tốt nhất cho quyền riêng tư của bạn, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng Boxcryptor, một tiện ích mã hóa riêng tư. Điều đó nói rằng, Dropbox không cung cấp xác thực hai yếu tố.

Rõ ràng là SpiderOak ONE chăm sóc tốt hơn quyền riêng tư của bạn bằng mã hóa riêng tư riêng, chính sách tránh lưu trữ siêu dữ liệu của bạn trên máy chủ và cách tiếp cận ngang hàng để đồng bộ hóa. Nó thắng vòng này.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho SpiderOak ONE

3

Kinh nghiệm người dùng

Nó tốt nhất nếu một dịch vụ có trải nghiệm người dùng thú vị và đơn giản cho phép bạn tập trung vào công việc thay vì xử lý ứng dụng. Bạn không nên cần trợ giúp về CNTT vì nhà cung cấp có giao diện phức tạp hoặc lỗi thời. Ngoài ra, dịch vụ lưu trữ đám mây nên hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành, cũng như có giao diện hấp dẫn và trực quan.

mạng nhện-vs-dropbox-mạng nhện

Giao diện web SpiderOak ONE West có hầu hết các tính năng mà máy khách để bàn có. Thật kỳ lạ, ở đó, không có tab nhà nào để hiển thị hoạt động tài khoản của bạn và bạn có thể thay đổi gói sao lưu của mình. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập không gian đồng bộ hóa Hive của mình, cũng như quản lý và chia sẻ các tab. Ngoài ra còn có một tab tài khoản, đó là nơi bạn có thể chỉnh sửa thông tin cá nhân và thanh toán của mình.

nhện-vs-dropbox-spider-desktop

Ứng dụng SpiderOak ONE ONE dành cho máy tính để bàn có sẵn cho Linux, macOS và Windows. Giao diện của nó có niên đại và cồng kềnh, nhưng, nhờ vào tính chất thực dụng của nó, nó rõ ràng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải tự mình tìm ra một số thứ, chẳng hạn như thực tế là bạn chỉ có thể đồng bộ hóa các thư mục đã được thêm vào gói sao lưu của mình.

Năm tab ở đầu ứng dụng giúp bạn điều hướng nó. Chúng là bảng điều khiển của Norton, sao lưu trên nền tảng, phần mềm quản lý, cài đặt

Bảng điều khiển của trực tuyến là một trung tâm điều khiển, sao lưu trực tuyến, cho phép bạn chọn các tệp để sao lưu và quản lý trực tuyến cho phép bạn tải xuống hoặc xóa các tệp khỏi bản sao lưu.

Đồng bộ hóa ngay lập tức cho phép bạn truy cập không gian đồng bộ hóa Hive của mình, xoay quanh thư mục Hive của bạn. Thư mục Hive thực hiện đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn. Bạn có thể di chuyển nó, nhưng bạn có thể chọn thư mục khác để hoạt động như đồng bộ hóa. Tuy nhiên, chúng tôi thích có thể đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào, không chỉ những thư mục trong bản sao lưu của chúng tôi.

Phần mềm chia sẻ cho phép bạn chia sẻ dữ liệu của mình, nhưng chúng tôi sẽ nói về điều đó sau.

Ứng dụng trên điện thoại thông minh rất dễ sử dụng, nhưng nó bị hạn chế về chức năng. Bạn chỉ có thể truy cập và tải xuống các tệp của mình từ các thiết bị được sao lưu. Bạn cũng có thể sử dụng nó để đến không gian đồng bộ hóa Hive và ShareRoom của bạn. Nó có sẵn cho Android và iOS.

nhện-vs-dropbox-dropbox-web

Trải nghiệm người dùng Dropbox sườn rất thanh lịch và phản ánh rằng dịch vụ này luôn đi đầu trong danh mục này kể từ khi ra mắt.

Máy khách web có một giao diện hấp dẫn, nó rất dễ điều hướng và nó hiển thị cho bạn thông tin một cách rõ ràng. Kéo và thả và các tính năng khác làm cho nó trôi chảy và thú vị.

spider-vs-dropbox-dropbox-desktop

Máy khách để bàn cũng dễ sử dụng và bao gồm biểu tượng khay hệ thống và thư mục đồng bộ. Nó chạy trên Windows, macOS và Linux. Biểu tượng khay hệ thống hiển thị thông báo của bạn, cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào thư mục đồng bộ hóa, khởi chạy ứng dụng web và đặt tùy chọn của bạn.

nhện-vs-dropbox-dropbox-mobile

Ứng dụng di động cũng đơn giản để sử dụng và hoạt động trên Android và iOS. Nó cho phép bạn tự động tải lên hình ảnh và video từ điện thoại của mình và bạn có thể nhấn vào hình ảnh của Cameron để truy cập nhanh hơn vào những bức ảnh yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể lưu trữ các tệp để truy cập ngoại tuyến và nhận thông báo.

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn SpiderOak ONE, không dễ sử dụng hay đơn giản như Dropbox. Cả hai ứng dụng di động đều trực quan, nhưng Dropbox có nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như lưu trữ tệp ngoại tuyến, chọn loại ảnh và tải lên tự động cho ảnh và video. Sự so sánh trong các ứng dụng web là tương tự nhau – Dropbox thân thiện với người dùng hơn, có nhiều tính năng hơn và không cảm thấy cồng kềnh.

Vòng: Điểm trải nghiệm người dùng cho Dropbox

4

Chia sẻ

Khi các tệp của bạn đang trực tuyến, bạn có thể chia sẻ chúng nhiều hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng và nhanh chóng và bạn sẽ có khả năng truy cập trực tiếp vào các mạng xã hội, cá nhân và nhóm lớn. Bạn cũng nên có các điều khiển nội dung phù hợp, để bạn có thể hạn chế quyền truy cập trái phép với bảo vệ mật khẩu, ngày hết hạn và quyền.

nhện-vs-dropbox-spider-share

SpiderOak ONE có thể tạo một URL trỏ đến bất kỳ tệp nào, nhưng sẽ khó theo dõi và hết hạn tự động sau ba ngày. Cách tốt hơn để chia sẻ là sử dụng tính năng của Share ShareRoom của nó.

Nó cho phép bạn chia sẻ các thư mục với bất cứ ai bạn muốn. Mỗi ShareRoom có ​​một URL duy nhất mà bạn có thể bảo vệ thêm bằng mật khẩu. Những người có quyền truy cập vào ShareRoom của bạn có thể tải xuống các tệp trong các thư mục được liên kết với nó. Mặc dù đó là một cách an toàn để chia sẻ các tệp và thư mục của bạn, chúng tôi đã sử dụng các giải pháp thân thiện với người dùng hơn mà các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, như Dropbox, cung cấp.

Khi bạn muốn chia sẻ một tập tin hoặc thư mục với Dropbox, bạn tạo một liên kết đến nó. Bạn có thể gửi email hoặc sao chép nó và gửi bằng tay. Để bảo vệ liên kết, bạn có thể thêm mật khẩu, ngày hết hạn hoặc vô hiệu hóa tải xuống. Đối với các thư mục, bạn có thể đặt quyền cho chế độ xem Chỉnh sửa hoặc chế độ xem. Có một trang khác cũng cho bạn thấy những gì bạn đã chia sẻ.

Bạn cũng có thể chia sẻ từ máy khách để bàn. Tính năng yêu cầu tệp cho phép bạn mời người khác, ngay cả những người không sử dụng Dropbox, để tải tệp lên thư mục của bạn. Showcase Giới thiệu cho phép bạn chia sẻ các tập tin của bạn trên một trang trông chuyên nghiệp, đây là một bổ sung hay. Mặc dù vậy, không có cách nào để chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội.

Dropbox giúp chia sẻ nội dung đơn giản và dễ dàng và có các tùy chọn kiểm soát nội dung mạnh mẽ. Điều đó đủ để đánh bại SpiderOak ONE trong vòng này.

Vòng: Điểm chia sẻ cho Dropbox

5

Tính năng bổ sung

Chúng tôi cũng sẽ xem xét các tính năng vượt ra ngoài bộ tiêu chuẩn để so sánh này. Một số ví dụ là xem trước và phát lại phương tiện, tích hợp với các ứng dụng và công cụ năng suất của bên thứ ba.

SpiderOak ONE là một dịch vụ sao lưu hơn là lưu trữ, đây là một tính năng bổ sung cho mục đích của trận đấu này. Bạn có thể sử dụng nó để sao lưu các thiết bị bên ngoài không giới hạn, rất tiện nếu bạn có một loạt chúng. Điều đó nói rằng, thật đáng ngạc nhiên khi nó không cho phép bạn sao lưu điện thoại thông minh của bạn.

Một tính năng hữu ích khác là phiên bản, giữ các phiên bản trước của tệp của bạn khi bạn thực hiện thay đổi. Các phiên bản tệp mới chỉ lưu trữ dữ liệu mà Thay đổi từ các phiên bản trước để tiết kiệm dung lượng. Bạn có thể xóa các phiên bản mà don don cần để giảm dung lượng mà chúng mất hơn nữa.

Khi bạn xóa các tệp, chúng sẽ được gửi đến thùng mục đã xóa của SpiderOak ONE. Bạn có thể đến đó bằng cách sử dụng máy khách để bàn, điều mà bạn sẽ phải làm để thực sự xóa các tệp. Nếu không, họ sẽ vẫn ở đó. Trong công nghệ, điều đó gọi là lưu giữ tệp không giới hạn.

nhện-vs-dropbox-dropbox-tính năng

Dropbox tích hợp với Office Online, cho phép bạn cộng tác trên các tài liệu. Nó cũng cung cấp cho bạn một ứng dụng ghi chú đàng hoàng có tên Dropbox Paper, bạn có thể đọc về bài đánh giá Dropbox Paper của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn cần một cú đấm mạnh hơn một chút, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết ứng dụng ghi chú tốt nhất của chúng tôi.

Bạn cũng có thể phát nhạc và video bằng Dropbox. Người chơi bản địa rất tuyệt, nhưng có một số người giỏi tích hợp với dịch vụ. Do đó, Dropbox nằm trong danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho video của chúng tôi.

Đồng bộ hóa có chọn lọc, nhưng chúng tôi thích hơn phiên bản cải tiến có tên là đồng bộ hóa thông minh. Nó cho phép bạn tắt đồng bộ hóa cho một thư mục, nhưng vẫn thấy nó trong thư mục đồng bộ hóa của bạn. Điều đó có vẻ nhỏ nhưng, với nó, bạn không cần sử dụng ứng dụng web để tìm xem các tập tin của bạn ở đâu.

SpiderOak ONE và Dropbox có các tính năng làm phong phú trải nghiệm đám mây của bạn. SpiderOak ONE cho phép bạn sao lưu các tệp của mình, sử dụng phiên bản và giữ các tệp đã xóa của bạn vô thời hạn. Dropbox tích hợp với Office Online, có phát lại phương tiện và cho phép bạn ghi chú cùng với các tệp phương tiện với ứng dụng ghi chú của nó.

Thể loại này phụ thuộc vào những gì bạn cần nhiều hơn, nhưng Dropbox thực hiện công việc tốt hơn về năng suất và phát lại phương tiện, vì vậy chúng tôi đã trao giải thưởng cho vòng này.

Vòng: Điểm tính năng bổ sung cho Dropbox

6

Lời phán quyết

Toán học rất rõ ràng: Dropbox có ba chiến thắng, trong khi SpiderOak ONE chỉ có hai. Mặc dù SpiderOak ONE có bảo mật mạnh hơn, chăm sóc tốt hơn quyền riêng tư của bạn và các gói của nó mang lại giá trị tốt hơn nhiều, Dropbox chia sẻ dễ dàng hơn, có nhiều tính năng năng suất hơn và trải nghiệm người dùng trực quan.

Nó không phải là tất cả bổ sung đơn giản, mặc dù. Người dùng cần giá trị tốt và bảo mật nên sử dụng SpiderOak ONE, đặc biệt là trong các vi phạm mà Dropbox đã phải chịu trong quá khứ. Những ai muốn một giải pháp lai cho phép họ quản lý lưu trữ và sao lưu đám mây cùng một lúc cũng nên xem xét SpiderOak. 

Bạn nghĩ gì về sự so sánh này? Nó có giúp bạn quyết định không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me