Tìm kiếm giải pháp trực tuyến tốt nhất cho bạn thật khó khăn, và nó thậm chí còn khó khăn hơn nếu bạn thích phần mềm nguồn mở và làm việc dưới biểu ngữ của chim cánh cụt. Điều đó vì không có nhiều trong danh sách các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi hỗ trợ Linux. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tìm thấy quá đủ để giúp bạn chọn dịch vụ phù hợp với bạn và sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn.


Làm việc trên Linux có những mặt tích cực. Bạn không phải trả tiền cho nó giống như với Windows hoặc macOS, bạn có thể nhập mã và sửa đổi nó và bạn đã giành chiến thắng với màn hình xanh chết chóc nổi tiếng của Windows.

Thật thông minh khi sử dụng sao lưu đám mây vì ổ cứng của bạn có thể bị sập, ai đó có thể đánh cắp máy tính xách tay của bạn hoặc một số tai nạn khác có thể khiến bạn mất dữ liệu.

Bạn có thể sử dụng lựa chọn phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất của chúng tôi để cố gắng khôi phục các tệp của mình, nhưng đó không phải là một phương pháp đáng tin cậy. Bạn cũng có thể phụ thuộc vào các ổ đĩa trạng thái rắn, vì chúng gặp nhiều lỗi dữ liệu hơn, mặc dù tỷ lệ thất bại của chúng là dưới 1 phần trăm.

Nó tốt nhất để dựa vào đám mây ngoài sao lưu cục bộ. Dù sao thì đó cũng là quy tắc 3-2-1. Với dịch vụ sao lưu đám mây, bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ xa, thiết lập sao lưu tự động và thực hiện chúng theo từng bước để tăng tốc quá trình.

Sao lưu trực tuyến tốt nhất cho Linux 2020

Điều gì làm cho sao lưu trực tuyến tốt nhất cho Linux

Hỗ trợ Linux là quan trọng nhất. Chúng tôi muốn một dịch vụ hỗ trợ nó với một ứng dụng máy tính để bàn chạy trên giao diện hấp dẫn, dễ sử dụng và trực quan. Các khách hàng web và di động nên có những phẩm chất giống nhau.

Bảo mật mạnh mẽ sẽ giữ cho các tập tin của bạn an toàn. Sức mạnh của nó phụ thuộc vào mã hóa mà dịch vụ sử dụng, khi sử dụng nó, mức độ an toàn của các trung tâm dữ liệu của nó và hơn thế nữa. Nó tốt nhất nếu dịch vụ này không có kiến ​​thức, điều này khiến cho bất kỳ ai khác ngoài bạn không thể đọc các tệp của bạn. Xác thực hai yếu tố cũng sẽ giúp ích nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn.

Nhiều không gian sao lưu với ít tiền hơn là tốt hơn làm trống ví của bạn để sao lưu các tệp của bạn. Bên cạnh giá trị, các dịch vụ khác nhau về số lượng gói thuê bao họ cung cấp. Càng có nhiều kế hoạch trong đội hình, bạn càng có nhiều cơ hội tìm thấy một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình. Không gian sao lưu không giới hạn là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm bản sao lưu miễn phí, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để sao lưu đám mây miễn phí tốt nhất.

Rất nhiều dung lượng lưu trữ giá rẻ là tốt, nhưng nó có thể sử dụng được nếu sử dụng mãi mãi để truyền tệp. Tất cả các lần tải lên ban đầu đều mất nhiều thời gian, nhưng họ không nên mất nhiều thời gian hơn mức cần thiết. Tốc độ kết nối của bạn sẽ phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng của dịch vụ, mức độ thân thiết của bạn với máy chủ và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Chuyển cấp khối sẽ giúp với các lần tải lên tiếp theo.

Rất nhiều dung lượng lưu trữ giá rẻ là tốt, nhưng nó có thể sử dụng được nếu sử dụng mãi mãi để truyền tệp. Tất cả các lần tải lên ban đầu đều mất nhiều thời gian, nhưng họ không nên mất nhiều thời gian hơn mức cần thiết. Tốc độ kết nối của bạn sẽ phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng của dịch vụ, mức độ thân thiết của bạn với máy chủ và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Chuyển cấp khối sẽ giúp với các lần tải lên tiếp theo.

Bây giờ, chúng tôi đã xác định các tiêu chí của mình, hãy để Hãy xem Sao lưu đám mây với Wasabi, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho Linux.

1. Sao lưu đám mây tốt nhất cho Linux: Sao lưu đám mây

Sao lưu đám mây là một dịch vụ sao lưu trực tuyến tiêu chuẩn. Thay vào đó, nó là một trung tâm điều khiển giúp bạn quản lý các gói sao lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Trong cuộc nói chuyện về công nghệ, nó là một giải pháp cơ sở hạ tầng như một dịch vụ không cung cấp không gian dự phòng.

Do đó, nó cần một dịch vụ đối tác để cung cấp không gian cho bạn sử dụng để sao lưu. Đối với Linux, đó là Was Wasabi vì nó có cơ sở hạ tầng máy chủ và giá cả tuyệt vời. Dịch vụ này không tốn kém và có thể mở rộng, có nghĩa là bạn có thể đặt kích thước lưu trữ bạn muốn và chỉ định số tiền bạn phải trả. Bạn có thể tìm thêm thông tin về nó trong bài đánh giá Wasabi của chúng tôi.

Đám mây-Sao lưu-Kế hoạch-Slider1

Đám mây-Cloud-Storage-Slider2

Đám mây-Sao lưu-Chế độ-Slider3

Đám mây-Sao lưu-Nguồn-Slider4

Đám mây-Sao lưu-Lịch trình-Slider5

Trước

Kế tiếp

Sao lưu đám mây hỗ trợ nhiều phương thức bảo mật tiêu chuẩn cho các giải pháp đám mây, nhưng tính khả dụng của chúng cũng phụ thuộc vào dịch vụ đối tác. Với đối tác phù hợp, Sao lưu đám mây có thể sử dụng tối đa AES 256-bit ở phía máy khách.

Nhiều dịch vụ chỉ hỗ trợ mã hóa phía máy chủ. Nếu bạn có nó ở phía máy khách, chỉ bạn mới có thể kiểm soát khóa mã hóa và đọc dữ liệu của mình. Nếu bạn chọn sử dụng mã hóa phía máy khách, hãy nhớ ghi nhớ mật khẩu của bạn vì Sao lưu trên nền tảng đám mây đã giành chiến thắng có thể đặt lại mật khẩu.

Trong quá trình chuyển, dịch vụ sử dụng giao thức TLS để bảo vệ các tệp của bạn. Nó cũng cung cấp phiên bản, giúp nếu bạn bị tấn công bởi ransomware.

Wasabi hỗ trợ mã hóa tại phần còn lại và cung cấp cho bạn xác thực hai yếu tố. Mặc dù nó không có mã hóa riêng tư riêng, nhưng nó sẽ hoạt động với việc triển khai Cloud Backup Backup.

Các trung tâm dữ liệu của Wasabi sườn là Cấp 4, là mức xếp hạng cao nhất mà Viện thời gian hoạt động đưa ra, với bảo đảm thời gian hoạt động 99,9%. Họ có tuần tra, giám sát truyền hình mạch kín và máy quét sinh trắc học để ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Đọc này để biết thêm thông tin về họ.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Sao lưu trên đám mây

Thiết lập Sao lưu đám mây không dành cho người yếu tim. Bạn phải thêm tài khoản của mình vào dịch vụ đối tác mà bạn sử dụng bằng tay và tạo gói sao lưu, yêu cầu bạn phải chọn từ nhiều tùy chọn. Nếu bạn thích loay hoay với các cài đặt, bạn sẽ thích nó, nhưng người dùng chính sẽ muốn tránh xa.

Nếu bạn là một trong những người dùng đó, bạn nên đọc cách sử dụng Sao lưu đám mây với hướng dẫn Amazon S3 của chúng tôi để hiểu được những gì bạn cần làm để chạy nó.

Nó cũng không dễ khôi phục tập tin, nhưng nó cho phép bạn tạo một kế hoạch sao lưu phức tạp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Máy khách máy tính để bàn có giao diện rõ ràng tương tự với Microsoft Office, nhưng nó không phải là ứng dụng hấp dẫn nhất mà chúng tôi thấy. Sao lưu cấp khối hiện có sẵn cho người dùng Linux và sao lưu dựa trên hình ảnh đang trên đường.

Người dùng Linux không sử dụng giao diện đồ họa có thể truy cập giao diện web từ ứng dụng máy tính để bàn. Ngoài ra, còn có một giao diện web mà bạn có thể truy cập thông qua trang web Cloud tweet, nhưng nó chỉ hoạt động với Amazon S3. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Sao lưu đám mây dễ dàng sử dụng trong phần đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

Hầu hết các nhà cung cấp sao lưu đám mây tính phí cho bạn theo số lượng máy tính và gigabyte dung lượng bạn sử dụng, nhưng Sao lưu đám mây chỉ yêu cầu giấy phép một lần. Với mức giá 49,99 USD, Desktop là lựa chọn rẻ nhất. Chiếc đắt nhất, Ultimate, có giá $ 299,99. Bạn có thể kiểm tra bản sao lưu Desktop với bản dùng thử miễn phí 15 ngày trước khi quyết định đăng ký.

Sau khi đã hoàn thành, bạn cần có một dịch vụ sao lưu cung cấp không gian sao lưu. Wasabi tính phí 0,0049 cent mỗi gigabyte lưu trữ. Điều đó có nghĩa là 1TB chỉ tốn 5 đô la mỗi tháng. Không giống như các dịch vụ IaaS khác, Wasabi cũng không tính phí khi tải xuống.

Cloud tweet Backup không ảnh hưởng đến tốc độ của bạn, nhưng dịch vụ của bên thứ ba thì có thể. Wasabi có các trung tâm dữ liệu ở Oregon và bắc Virginia. Một cái khác sẽ mở tại Hà Lan vào tháng 1 năm 2019.

Chúng tôi đã thử nghiệm nó từ Đông Nam Á và có tốc độ trung bình 19 phút cho một thư mục 1GB. Đó là một kết quả tuyệt vời khi xem xét các tệp được mã hóa bằng cách sử dụng mã hóa phía máy khách của Cloud tweet Backup trước khi được gửi. Thêm vào đó, tốc độ sẽ trở nên tốt hơn khi bạn đến gần máy chủ Wasabi hơn.

Sao lưu đám mây có bảo mật tốt, tốc độ nhanh và giá thấp khi hợp tác với Wasabi. Điều đó nói rằng, nó không dễ sử dụng và yêu cầu dịch vụ của bên thứ ba để chạy. Tuy nhiên, xem xét rằng người dùng Linux không có Joes trung bình, họ sẽ cảm thấy như ở nhà khi sử dụng nó. Tất cả những gì làm cho combo phù hợp là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho Linux.

2. CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ

CrashPlan ra mắt năm 2007, nhưng đã rút khỏi thị trường tiêu dùng vào năm 2017. Tuy nhiên, nó có một kế hoạch mà giá rẻ, cung cấp các tính năng tốt và có thể được sử dụng bởi người tiêu dùng gia đình.

Nó dễ dàng cài đặt máy khách để bàn và quá trình này chỉ mất vài phút. Sử dụng nó không khó, nhưng việc tạo bản sao lưu đầu tiên của bạn không phải là thao tác bằng một cú nhấp chuột. Điều đó bởi vì không có cách nào để sao lưu theo loại tệp. Bạn sẽ phải xây dựng kế hoạch sao lưu của mình một cách thủ công, mặc dù nó không giới hạn.

Các khách hàng là trực quan và dễ dàng để điều hướng. Các tab điều hướng để sao lưu, khôi phục, cài đặt, lịch sử và đích được xếp theo chiều dọc dọc theo bên trái.

Nếu bạn cần giám sát bản sao lưu của mình, giao diện web sẽ thực hiện thủ thuật. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra số liệu thống kê người dùng, tạo báo cáo và theo dõi phục hồi tập tin. Cũng có một ứng dụng cho điện thoại thông minh, nhưng nó đã bị ngừng.

CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ sử dụng mã hóa AES 256 bit để xáo trộn các tệp của bạn trước khi chuyển và AES 128 bit để bảo vệ chúng khi truyền. Theo mặc định, dịch vụ giữ lại khóa của bạn, vì vậy nó có thể đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn mất nó. Điều hấp dẫn là nó cũng cho phép một nhân viên lừa đảo xem dữ liệu của bạn. Bạn có thể chọn giữ lại chìa khóa của mình để tránh điều đó.

Dù bằng cách nào, bạn nên đảm bảo có mật khẩu mạnh vì CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ không cung cấp xác thực hai yếu tố.

An ninh tại các trung tâm dữ liệu của nó rất mạnh, với sự giám sát 24/7 và các biện pháp khác nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và họ có thể chống lại sự cố mất điện, thiên tai và hỏa hoạn. Dịch vụ này cũng tuân thủ HIPAA.

Những lý do khác mà chúng tôi thích CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ

Với $ 10 một tháng, bạn có được bản sao lưu không giới hạn cho một máy tính. Đó không phải là giá trị tốt nhất, nhưng nó cũng không phải là tồi tệ nhất. Bởi vì nó là một thuê bao hàng tháng, bạn có thể hủy bất cứ lúc nào, điều này là bất thường đối với dịch vụ sao lưu đám mây. Trước khi mua, bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày để xem dịch vụ có phù hợp với bạn không.

Nó khó có thể thích CrashPlan cho tốc độ doanh nghiệp nhỏ vì nó không nhanh. Bạn có thể vô hiệu hóa một số quy trình của nó trong khi sao lưu các tệp của mình, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy. Nếu tài nguyên hệ thống của bạn thấp, bạn có thể bật điều chỉnh và đặt máy khách để xóa giới hạn sau khi bạn xóa đi. Sao chép cấp khối sẽ tăng tốc độ sao lưu tiếp theo.

CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ không sao lưu theo loại tệp, thiếu xác thực hai yếu tố và có thể nhanh hơn. Điều đó nói rằng, nó có một kế hoạch hàng tháng là một giá trị tốt, sao lưu không giới hạn, bảo mật mạnh mẽ và dễ sử dụng. Nó nói chung là một dịch vụ tốt, đó là lý do tại sao nó đứng thứ hai trong danh sách của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá chuyên sâu về CrashPlan của chúng tôi.

3. Nhện MỘT

SpiderOak ONE không phải là dịch vụ sao lưu đám mây điển hình của bạn bởi vì, giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, nó cung cấp không gian đồng bộ hóa mà bạn có thể sử dụng để đồng bộ hóa các tệp trên thiết bị của mình.

Máy khách để bàn của nó không có giao diện hấp dẫn. Nó cảm thấy bị lỗi thời, nhưng, nhờ vào tính chất thực dụng của nó, nó rõ ràng và dễ sử dụng. Năm tab ở đầu máy khách cho phép bạn điều hướng qua nó. Chúng là bảng điều khiển của Norton, sao lưu trên nền tảng, phần mềm quản lý, cài đặt

SpiderOakONE-DesktopDashboard-Slider1

SpiderOakONE-Sao lưu-Tệp-Slider2

SpiderOakONE-Tải xuống-Tệp-Slider3

Thư mục đồng bộ hóa SpiderOak Hive

Giao diện web SpiderOakONE

Trước

Kế tiếp

Gương giao diện web SpiderOak ONE, một phần, các tính năng của máy khách để bàn. Tuy nhiên, không có tab nhà nào để hiển thị cho bạn hoạt động tài khoản của bạn và bạn có thể thay đổi gói sao lưu của mình. Điều đó nói rằng, bạn có thể truy cập không gian đồng bộ hóa của mình, cũng như quản lý và chia sẻ các tab. Ngoài ra còn có một tab tài khoản để nhận và thay đổi thông tin cá nhân và thanh toán của bạn.

Ứng dụng trên điện thoại thông minh rất dễ sử dụng, nhưng nó bị hạn chế về chức năng. Menu bên trái cho phép bạn truy cập và tải xuống các tệp đã được sao lưu từ thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể truy cập vào không gian đồng bộ hóa Hive của mình và Share ShareRooms. Nó có sẵn cho Android và iOS.

SpiderOak ONE được xây dựng xung quanh quyền riêng tư và sử dụng mã hóa riêng theo mặc định. Điều đó giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, nhưng dịch vụ won có thể đặt lại mật khẩu của bạn vì nó. SpiderOak ONE sử dụng AES 256-bit để mã hóa các tệp trước khi chúng rời khỏi máy tính của bạn và TLS / SSL để bảo vệ chúng khi truyền.

Nó không giữ một cơ sở dữ liệu trung tâm của siêu dữ liệu tệp của bạn, nhưng nó tạo ra một cơ sở dữ liệu cục bộ trên máy tính của bạn. Siêu dữ liệu được mã hóa khi nó được chia sẻ giữa các thiết bị. Cách tiếp cận ngang hàng đó là một phương pháp tốt để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Mặc dù dữ liệu của bạn được mã hóa và không ai có thể đọc được, SpiderOak trang bị cho các trung tâm dữ liệu của mình để họ có thể chịu được các cuộc tấn công ảo và vật lý, động đất, lũ lụt và hỏa hoạn. Chúng tuân thủ theo tiêu chuẩn SAS 70 Type II và được phân loại là Cấp 3 bởi Viện thời gian hoạt động.

SpiderOak ONE không cung cấp xác thực hai yếu tố cho người dùng mới, nhưng một số người dùng cũ có nó.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích SpiderOak ONE

SpiderOak ONE có bốn kế hoạch. Gói 150 GB có giá $ 5 mỗi tháng hoặc $ 59 trong năm. Gói 400 GB là $ 9 một tháng hoặc $ 99 mỗi năm. Gói thứ ba là giá trị tốt nhất ở mức 12 đô la mỗi tháng, hoặc 129 đô la một năm, cho 2TB. Gói cuối cùng cung cấp cho bạn 5TB với giá 25 đô la mỗi tháng hoặc 279 đô la trong năm. Tất cả chúng cho phép bạn sao lưu các thiết bị không giới hạn.

SpiderOak cho biết phải mất khoảng một giờ để tải lên 1GB dữ liệu và các thử nghiệm của chúng tôi xác nhận tuyên bố đó. Điều đó có vẻ chậm, nhưng nó sắp sửa sao lưu trực tuyến. Khi nó kết thúc, sao lưu cấp khối sẽ tăng tốc mọi thứ.

SpiderOak ONE rất cẩn thận để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và cung cấp tốc độ khá, nhưng nó không phù hợp với hai dịch vụ hàng đầu của chúng tôi về giá trị. Nó dễ sử dụng cũng không phải là tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nó, bạn có thể đọc bài đánh giá SpiderOak ONE của chúng tôi.

4. Sao chép

Sao chép là một giải pháp sao lưu mã nguồn mở, giống như Sao lưu đám mây, cho phép bạn chọn dịch vụ đám mây để sao lưu tệp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để sao lưu cục bộ vào ổ cứng ngoài, máy chủ cục bộ hoặc thiết bị lưu trữ gắn mạng.

Bởi vì Copyati không cung cấp dung lượng lưu trữ, bạn phải chọn nhà cung cấp lưu trữ. Tuy nhiên, có rất nhiều sự linh hoạt, nếu bạn không quan tâm đến công việc. Nó có thể được ghép nối với MEGA, Google Drive, OneDrive và các loại khác. Bạn có thể thấy một bảng giá trong đánh giá trùng lặp của chúng tôi.

Sao chép Thêm Slider1

Sao chép Thêm đích Slider2

Sao chép Thêm cài đặt Glacier Slide3

Sao chép Thêm tệp Slider4

Bản sao mã hóa Slider5

Trước

Kế tiếp

Sao chép yêu cầu bạn tải xuống máy khách để bàn, nhưng bạn sẽ sử dụng máy khách web hầu hết thời gian. Giao diện web có giao diện rõ ràng và dễ dàng di chuyển bằng các tab điều hướng ở phía bên trái. Mặc dù nó cung cấp nhiều tùy chọn, trải nghiệm người dùng vẫn đơn giản, nhưng nó không đơn giản như các giải pháp sao lưu độc lập.

Sau khi bạn tạo gói sao lưu, phó bản sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn mã hóa tệp trước khi chuyển chúng sang đám mây. Nó sử dụng mã hóa AES 256-bit, chưa bao giờ bị bẻ khóa theo như mọi người biết. Sao chép cũng cho phép bạn kích hoạt SSL. Điều đó sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị nghe lén, nhưng nó cũng sẽ làm chậm các bản sao lưu của bạn.

Nếu bạn mã hóa dữ liệu của mình, bạn sẽ phải tạo mật khẩu. Sao chép sẽ cho bạn biết nếu nó yếu và tạo ra một thứ mạnh cho bạn nếu bạn cần nó để làm như vậy.

Đó là tất cả những gì phụ thuộc vào phó bản. Phần còn lại phụ thuộc vào các dịch vụ đối tác. Một số, chẳng hạn như Amazon Drive và OneDrive, don mã hóa dữ liệu của bạn, nhưng đó không phải là vấn đề vì sao chép có thể. Chúng tôi cũng có tính năng sao chép trong bài viết sao lưu Mac tốt nhất của chúng tôi, bạn có thể đọc thêm về các tùy chọn của nó ở đó.

Những lý do khác mà chúng tôi thích trùng lặp

Bản sao là mã nguồn mở, vì vậy bạn không cần phải trả tiền cho nó. Tất cả bạn phải làm là tải nó từ Copyati.com. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc lưu trữ đám mây tương thích và điều đó có thể sẽ khiến bạn phải trả giá.

Tốc độ tải lên ban đầu của bạn sẽ nhanh như thế nào sẽ phụ thuộc nhiều vào dịch vụ đối tác bạn chọn hơn so với Sao chép, nhưng nó đóng một vai trò. Nó có thể nhanh chóng nén và mã hóa các tập tin, có ảnh hưởng lớn đến tốc độ. Chúng tôi đã kiểm tra nó bằng cách chuyển thư mục nén 1GB sang Google Drive và chỉ mất 12 phút để hoàn thành.

Các đối tác lưu trữ đám mây khả thi cho 1TB dung lượng lưu trữ bao gồm Dropbox với giá 99,99 đô la, Amazon Drive với giá 59,99 đô la và Backblaze B2 với giá 60 đô la. Backblaze B2 tính phí trên mỗi gigabyte, do đó bạn có thể xuống thấp hơn hoặc cao hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn quan tâm, hãy đọc bài đánh giá Backblaze B2 của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

5. Đĩa rừng

Jungle Disk là một giải pháp sao lưu trực tuyến nhắm vào các doanh nghiệp. Do đó, bạn cần phải có ít nhất hai người dùng. Điều đó không lý tưởng, nhưng người dùng Linux không có nhiều lựa chọn. Về mặt tích cực, nó rất nhanh và cho phép bạn chọn bao nhiêu dung lượng bạn cần bằng cách hợp tác với Amazon S3. Để tìm hiểu thêm về Amazon S3, hãy đọc bài đánh giá Amazon S3 của chúng tôi.

Nó cũng hỗ trợ Rackspace Cloud Files, cho đến nay là nhà cung cấp IaaS đắt nhất. Nếu bạn muốn xem bảng giá, hãy đọc bài đánh giá về tập tin đám mây Rackspace của chúng tôi.

Khi bạn đăng ký với Jungle Disk, bạn phải tạo một miền được cá nhân hóa cho tài khoản chính của bạn. Sau khi bạn làm như vậy, bạn có thể thêm người dùng. Để dễ dàng xử lý, dịch vụ này cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, đây là một liên lạc tốt đẹp.

Bạn có thể sử dụng cổng web để quản lý người dùng của mình và cấp quyền truy cập báo cáo sử dụng và sao lưu.

Mỗi người dùng sẽ phải cài đặt máy khách riêng biệt. Một trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn họ thực hiện quy trình, nhưng nó vẫn khó hiểu vì họ sẽ phải kết nối với đĩa trực tuyến, thiết lập các thư mục đồng bộ hóa và hơn thế nữa, hầu hết nằm ngoài phạm vi thông thường của các giải pháp sao lưu trực tuyến.

Trải nghiệm người dùng không đơn giản như với các dịch vụ thiết lập và quên nó, chẳng hạn như Backblaze. Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về quy trình thiết lập của nó, hãy đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi.

Jungle Disk mã hóa các tệp ở trạng thái nghỉ và chuyển tiếp bằng thuật toán mã hóa AES 256-bit. Nó cũng hỗ trợ mã hóa riêng, đầu cuối nếu bạn muốn giữ khóa mã hóa. Bạn có thể để dịch vụ xử lý nó, quá. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều đó, nó sẽ thắng có thể đặt lại mật khẩu cho bạn.

Bảo mật trung tâm dữ liệu sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn Amazon S3 hay Rackspace Cloud Files làm nhà cung cấp đám mây của mình. Cả hai đều thực hiện các biện pháp thông thường để bảo đảm các cơ sở máy chủ của họ chống lại những kẻ xâm nhập vật lý và ảo và thiên tai.

Không có xác thực hai yếu tố gốc, nhưng quản trị viên tài khoản có thể có được nó bằng cách sử dụng Tài khoản Google để đăng nhập vào bảng điều khiển Jungle Disk của họ.

Những lý do khác chúng tôi thích Jungle Disk

Jungle Disk yêu cầu ít nhất hai người dùng và hỗ trợ lên tới 250. Nó có giá 4 đô la cho mỗi giấy phép để sao lưu máy tính. Giấy phép cung cấp cho bạn 10 GB sao lưu miễn phí, do đó mức tối thiểu tuyệt đối bạn phải trả là 8 đô la một tháng (hai người dùng, mỗi người 4 đô la).

Đó là một mức giá khá cao, nhưng chi phí có thể tăng lên vì bạn đã thanh toán 15 xu mỗi gigabyte vượt quá 10 GB đầu tiên của bạn. Bạn cần phải có yếu tố trong dịch vụ đối tác, quá. Trong trường hợp của Amazon S3, chi phí là 2,3 cent mỗi gigabyte cho đến khi bạn đạt 50TB. Rackspace Cloud Files đắt hơn, tuy nhiên, ở mức 10 xu mỗi gigabyte.

Lưu ý rằng Amazon S3 cũng tính phí 9 xu mỗi gigabyte được tải xuống trong phí sử dụng. Xem ở đây để biết bảng giá đầy đủ.

Jungle Disk không nhanh như một số dịch vụ mà chúng tôi đã thử nghiệm, chẳng hạn như Acronis True Image (đọc bài đánh giá Acronis True Image của chúng tôi), nhưng nó không tệ như những dịch vụ chậm hơn.

Chúng tôi đã thử nghiệm dịch vụ này với kết nối WiFi có tốc độ tải xuống 25 megabit / giây và tốc độ tải lên 10 Mb / giây. Trung bình mất một giờ rưỡi để tải lên thư mục 1GB và khoảng chín phút để tải xuống.

Dịch vụ này không có một kế hoạch tốt cho người dùng đơn lẻ và nó khó sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đặt nó cuối cùng trong danh sách của chúng tôi. Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm về nó, hãy đọc bài đánh giá Jungle Disk của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Người dùng Linux có thể rất kén chọn vì có rất nhiều dịch vụ chất lượng hoạt động trên hệ điều hành. Tuy nhiên, có một số chất lượng, bao gồm Sao lưu đám mây với Wasabi và CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ. Cả hai đều có bảo mật mạnh mẽ và giá cả hợp lý. Nếu không phù hợp với bạn, bạn cũng có thể chọn Sao chép hoặc SpiderOak ONE.

Mặc dù vậy, chúng tôi không khuyến nghị Jungle Disk vì nó không thân thiện với người dùng và nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp.

Bạn nghĩ gì về danh sách của chúng tôi? Bạn có đồng ý rằng Sao lưu đám mây với Wasabi là tùy chọn tốt nhất cho Linux không? Bạn có biết các dịch vụ khác sẽ làm hài lòng người dùng Linux không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me