Sao lưu đám mây so với Acronis Hình ảnh thật: Linh hoạt so với tốc độ

Nó khó khăn để điều hướng thị trường rộng lớn của các giải pháp sao lưu trực tuyến. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách các giải pháp sao lưu trực tuyến tốt nhất để giúp bạn chọn. Điều đó nói rằng, nếu bạn vẫn có thể làm cho tâm trí của bạn và bạn có thể cân nhắc Sao lưu đám mây so với hình ảnh thật của Acronis, thì bạn sẽ ở đúng nơi. Chúng tôi sẽ so sánh chúng trong bài viết này để xem dịch vụ nào tốt hơn.


Acronis True Image là một dịch vụ sao lưu trực tuyến tiêu chuẩn, nhưng Cloud tweet Backup cần một dịch vụ đối tác vì nó không phải là. Thay vào đó, đây là một giải pháp cơ sở hạ tầng như một dịch vụ không cung cấp không gian dự phòng và hoạt động giống như một trung tâm điều khiển giúp bạn quản lý các gói sao lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Đối với cơn này, chúng tôi đã ghép nối Sao lưu đám mây với Wasabi vì nó có cơ sở hạ tầng máy chủ và giá cả tuyệt vời. Dịch vụ này không tốn kém và có thể mở rộng, có nghĩa là bạn có thể đặt kích thước lưu trữ bạn muốn và chỉ định số tiền bạn phải trả. Bạn có thể tìm thêm thông tin về nó trong bài đánh giá Wasabi của chúng tôi.

Nếu bạn muốn biết thêm về các đối thủ cạnh tranh, hãy đọc bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi và bài đánh giá Acronis True Image của chúng tôi. Nếu bạn đang đọc điều này và có ý định lưu trữ đám mây, hãy đọc phần giải thích của chúng tôi về sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu.

Bạn nên thận trọng khi sử dụng sao lưu đám mây vì ổ cứng của bạn có thể bị sập, ai đó có thể đánh cắp máy tính xách tay của bạn hoặc một số tai nạn khác có thể khiến bạn mất dữ liệu.

Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để cố gắng khôi phục các tệp của mình, nhưng đó không phải là một phương pháp đáng tin cậy. Các ổ đĩa trạng thái rắn cũng không đáng tin cậy vì chúng gặp nhiều lỗi dữ liệu hơn, mặc dù tỷ lệ thất bại của chúng là dưới 1%.

Trải qua năm vòng, chúng tôi sẽ xem các dịch vụ so sánh với nhau như thế nào. Cuối mỗi bài, chúng tôi sẽ gọi tên một người chiến thắng. Sau đó, khi kết thúc, chúng tôi sẽ làm một bản tóm tắt và tuyên bố người chiến thắng chung cuộc.

1

Giá trị

Nó tốt nhất nếu dịch vụ có các gói cung cấp giá trị tốt, nghĩa là họ cung cấp nhiều không gian dự phòng hơn với ít tiền hơn. Nó thậm chí còn tốt hơn nếu có nhiều lựa chọn kế hoạch, vì vậy bạn có thể tìm thấy một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình. Thật tuyệt vời nếu nhà cung cấp cung cấp gói hoặc dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể thử nghiệm dịch vụ. Nếu bạn đang tìm kiếm bản sao lưu không giới hạn, hãy xem danh sách sao lưu trực tuyến không giới hạn tốt nhất của chúng tôi.

cberry-vs-acronis-cberry-định giá

Không giống như hầu hết các nhà cung cấp sao lưu đám mây, tính phí cho bạn theo số lượng máy tính và gigabyte dung lượng, Cloud tweet Backup yêu cầu bạn phải mua giấy phép một lần. Với mức giá 49,99 USD, Desktop là lựa chọn rẻ nhất. Chiếc đắt nhất, Ultimate, chạy $ 299,99. Bạn có thể kiểm tra bản sao lưu Desktop với bản dùng thử miễn phí 15 ngày trước khi quyết định đăng ký.

Ngoài ra, bạn phải có một dịch vụ sao lưu cung cấp không gian sao lưu. Wasabi tính phí $ 0,0049 mỗi gigabyte dung lượng lưu trữ. Đối với 1000GB, bạn sẽ chỉ kiếm được $ 5 mỗi tháng. Tải xuống won, bạn cũng mất một xu, không giống như các dịch vụ IaaS khác.

cberry-vs-acronis-acronis-định giá

Acronis True Image cũng có một tùy chọn cho giấy phép trọn đời. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên lấy nó vì nó chỉ cho phép bạn sao lưu vào bộ nhớ cục bộ chứ không phải đám mây. Có hai gói thuê bao để lựa chọn: Nâng cao và Cao cấp.

Chi phí nâng cao 4,16 đô la mỗi tháng, hoặc 49,99 đô la một năm, cho 250GB. Nó bao gồm sao lưu hình ảnh đầy đủ, nhân bản đĩa hoạt động, khôi phục phổ quát và sao lưu phương tiện truyền thông xã hội.

Phí bảo hiểm là 8,33 đô la một tháng, hoặc 99,99 đô la một năm, cho 1TB. Nó thêm chứng nhận blockchain cho các tệp và chữ ký điện tử vào danh sách các tính năng.

Nếu bạn trả tiền để tăng kích thước lưu trữ, bạn sẽ nhận được nó với giá giảm. Điều đó cũng đúng với số lượng máy tính có trong kế hoạch.

Sao lưu đám mây kết hợp với Wasabi có mức giá tuyệt vời và mặc dù nó yêu cầu bạn phải mua giấy phép và trả tiền cho không gian sao lưu, nhưng nó rẻ hơn so với đối thủ. Sao lưu đám mây kết hợp với Wasabi thắng vòng này.

Vòng: Điểm giá trị để sao lưu Cloudberry bởi MSP360

2

Bảo vệ

Bạn cần chọn một dịch vụ sao lưu có bảo mật mạnh để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Sức mạnh của nó phụ thuộc vào mã hóa được sử dụng trong quá cảnh và tại trạng thái nghỉ, giao thức nào bảo vệ các tệp của bạn trong quá trình chuyển và các yếu tố khác.

Nó tốt nhất nếu dịch vụ đủ điều kiện là không có kiến ​​thức, có nghĩa là chỉ bạn mới có thể đọc các tệp của mình. Xác thực hai yếu tố cũng rất quan trọng, vì nó giúp ngăn truy cập vào tài khoản của bạn nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn.

cberry-vs-acronis-cberry-an ninh

Sao lưu đám mây hỗ trợ các phương thức bảo mật đó, nhưng tính khả dụng của chúng cũng phụ thuộc vào dịch vụ đối tác. Với đối tác phù hợp, Sao lưu đám mây có thể sử dụng tối đa AES 256-bit ở phía máy khách.

Nhiều dịch vụ chỉ hỗ trợ mã hóa phía máy chủ. Nếu bạn có nó ở phía máy khách, chỉ bạn mới có thể kiểm soát khóa mã hóa và đọc dữ liệu của mình. Nếu bạn chọn sử dụng mã hóa phía máy khách, hãy nhớ ghi nhớ mật khẩu của bạn vì Sao lưu trên nền tảng đám mây đã giành chiến thắng có thể đặt lại mật khẩu.

Trong quá trình chuyển, Cloud tweet sử dụng giao thức TLS để bảo vệ các tệp của bạn trong khi phiên bản sẽ giúp ích nếu một số trong số chúng bị ransomware tấn công. Wasabi hỗ trợ mã hóa tại phần còn lại và cung cấp cho bạn xác thực hai yếu tố. Mặc dù nó không có mã hóa riêng riêng nhưng nó sẽ hoạt động với triển khai Cloud Backup Backup.

Các trung tâm dữ liệu của Wasabi sườn là tầng bốn, được xếp hạng cao nhất của Viện thời gian hoạt động với bảo đảm thời gian hoạt động 99,9%. Họ có tuần tra, giám sát camera quan sát và máy quét sinh trắc học để ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Đọc này để biết thêm thông tin về họ.

cberry-vs-acronis-acronis-an ninh

Các trung tâm dữ liệu của Acronis cũng an toàn vì họ sử dụng chức năng quét sinh trắc học, thẻ chìa khóa, tuần tra và giám sát để đảm bảo không có vi phạm. Dữ liệu của bạn cũng được lưu trữ trên nhiều máy chủ được bảo vệ chống lại thiên tai và hỏa hoạn.

Acronis True Image sử dụng mã hóa AES 256-bit để xáo trộn các tệp của bạn và giao thức TLS / SSL để bảo vệ chúng trong quá trình chuyển. Bạn cũng có thể mã hóa các tập tin trước khi gửi chúng đến các máy chủ Acronis, quá. Điều đó đòi hỏi bạn phải nhập mật khẩu của bạn, mà chỉ có bạn biết. Các tệp sẽ vẫn được mã hóa trong đám mây cho đến khi bạn giải mã chúng. Điều đó làm cho dịch vụ không có kiến ​​thức.

Ngoài ra, còn có một tính năng mới gọi là Acronis Active Protection giúp chống lại các cuộc tấn công của ransomware. Nếu thất bại, bạn có thể dựa vào phiên bản để truy xuất tệp của mình. Thật không may, không có xác thực hai yếu tố.

Cả hai dịch vụ đều cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của bạn, nhưng Sao lưu đám mây cho phép bạn hợp tác với một dịch vụ mà bạn muốn cho phép điều chỉnh thêm gói sao lưu của mình. Chúng tôi đã trao giải thưởng vòng này cho Sao lưu đám mây và Wasabi.

Vòng: Điểm bảo mật để sao lưu Cloudberry bởi MSP360

3

Tốc độ

Sao lưu ban đầu có thể mất một thời gian dài. Thời gian bao lâu tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và mức độ thân thiết của bạn với máy chủ. Bạn càng ở gần, kết nối của bạn sẽ càng tốt.

Nếu dịch vụ sao lưu cho phép bạn thiết lập các cài đặt chuyển ưa thích, hãy tăng số lượng luồng để tăng tốc độ và điều tiết chúng nếu cần thiết, điều đó thậm chí còn tốt hơn. Thuật toán chuyển cấp khối cũng sẽ giúp ích sau khi sao lưu ban đầu.

Sao lưu đám mây không phải là yếu tố quyết định tốc độ, dịch vụ của bên thứ ba là. Trong trường hợp này, đó là Was Wasabi. Nó có các trung tâm dữ liệu ở Oregon, Bắc Virginia và một trung tâm sẽ hoạt động ở Hà Lan vào tháng 1 năm 2019.

Chúng tôi đã thử nghiệm nó từ Đông Nam Á và có tốc độ trung bình 19 phút cho một thư mục 1GB. Đó là một kết quả tuyệt vời khi xem xét các tệp được mã hóa bằng cách sử dụng mã hóa phía máy khách của Cloud tweet Backup trước khi được gửi. Thêm vào đó, tốc độ của bạn sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn ở gần máy chủ Wasabi hơn.

Acronis True Image isn chậm. Trên thực tế, nó làm chúng tôi ngạc nhiên với tốc độ của nó vì chỉ mất 15 phút để sao lưu và phục hồi thư mục 1GB. Chúng tôi đã sử dụng cài đặt tối ưu hóa trên YouTube để tải xuống, nhưng cũng có một cài đặt tối đa của Google, có lẽ, thậm chí còn nhanh hơn.

Xem xét các kết quả ấn tượng mà Acronis True Image đã thể hiện trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó rõ ràng rằng nó LỚN nhanh hơn nhiều dịch vụ. Sao lưu đám mây với Wasabi có tốc độ tuyệt vời, nhưng nó không hoàn toàn phù hợp.

Vòng: Điểm tốc độ cho Acronis Đánh giá hình ảnh thật 2020

4

Dễ sử dụng

Dễ sử dụng nên đơn giản. Càng tốt, bạn càng có thể tập trung vào công việc thay vì lo lắng về dữ liệu của mình. Để đảm bảo rằng, máy khách để bàn nên hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành và giao diện của nó, cùng với các ứng dụng web và ứng dụng di động, phải dễ chịu và trực quan khi sử dụng.

Thiết lập Sao lưu đám mây rất khó. Bạn phải thêm tài khoản của mình vào dịch vụ đối tác mà bạn sử dụng bằng tay và tạo gói sao lưu, yêu cầu bạn phải chọn từ nhiều tùy chọn. Nếu bạn thích sửa đổi cài đặt, bạn sẽ thích nó, nhưng người dùng chính sẽ muốn tránh xa.

Nếu bạn tự coi mình là một phần của dòng chính, bạn nên đọc cách sử dụng Sao lưu đám mây với hướng dẫn Amazon S3 của chúng tôi để hiểu được những gì bạn cần làm để chạy nó với Wasabi.

Nó cũng không dễ khôi phục tập tin, nhưng nó cho phép bạn tạo một kế hoạch sao lưu phức tạp phù hợp với nhu cầu của bạn.

giao diện cberry-vs-acronis-cberry

Máy khách máy tính để bàn dành cho Windows có giao diện rõ ràng giống với Microsoft Office, nhưng nó không phải là thứ hấp dẫn nhất mà chúng tôi thấy. Điều đó nói rằng, nó trong danh sách các bản sao lưu đám mây tốt nhất cho Windows. Ngoài ra còn có các máy khách cho macOS và Linux. Mặc dù vậy, don don có tất cả các tính năng mà phiên bản Windows có.

cberry-vs-acronis-cberry-interface-web

Nếu bạn có bản phân phối Linux mà không có giao diện người dùng đồ họa, bạn có thể truy cập giao diện web từ ứng dụng máy tính để bàn. Nó có một thiết kế hiện đại và hấp dẫn rõ ràng và cho phép bạn tìm thấy những gì bạn cần một cách nhanh chóng.

Có một giao diện web mà bạn có thể truy cập thông qua trang web Cloud tweet, nhưng nó chỉ hoạt động với Amazon S3.

Acronis True Image hoạt động trên Windows và macOS. Nếu bạn là người dùng Linux, hãy tham khảo bài viết sao lưu trực tuyến tốt nhất cho Linux của chúng tôi để tìm một dịch vụ phù hợp.

Máy khách để bàn trực quan và dễ điều hướng, nhưng văn bản của nó phải lớn hơn. Có một menu bên trái để điều hướng ứng dụng.

Bạn có thể sử dụng nó để sao lưu mọi thứ, thay vì phải chọn các tệp cụ thể. Điều đó cần nhiều không gian hơn, nhưng nó làm cho việc tạo một kế hoạch dự phòng dễ dàng hơn. Nếu bạn chọn làm theo cách đó, bạn có thể loại trừ các tệp mà bạn không muốn sao lưu. Ngoài ra, thông báo của nó rất hữu ích để giúp bạn cập nhật.

Nếu bạn di chuyển, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển trực tuyến để thực hiện sao lưu thủ công và khôi phục tệp. Điều đó làm cho nó hữu ích cho quản lý từ xa. Giao diện trực tuyến rõ ràng và giành chiến thắng khiến bạn bối rối.

Sao lưu đám mây rất phù hợp với người dùng có quyền lực, nhưng Acronis True Image rất dễ sử dụng và giành được người dùng nhầm lẫn, vì vậy vòng này đi đến vòng này.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Acronis Đánh giá hình ảnh thật 2020

5

Lời phán quyết

Sao lưu trên nền tảng đám mây và Acronis True Image đứng thứ ba và thứ tư trong danh sách các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi, và điều đó đã được ra mắt bởi sự ràng buộc trong bài viết này. Tuy nhiên, nhờ giá trị tốt hơn một chút, tính linh hoạt cao hơn và bảo mật tốt hơn, chúng tôi sẽ tiến gần hơn một chút đến Sao lưu đám mây tại đây và tuyên bố nó là người chiến thắng, ngay cả khi chỉ bằng một sợi tóc.

Người chiến thắng: Sao lưu đám mây

Điều đó nói rằng, Acronis True Image vẫn là một lựa chọn tuyệt vời bởi vì Cloud tweet Backup không đánh bại nó bằng một biên độ lớn. Mặc dù vậy, nó sẽ hấp dẫn người dùng thích trải nghiệm người dùng của họ một cách đơn giản, vì nó rất dễ sử dụng. Điều đó và các tùy chọn bảo mật mạnh mẽ của nó làm cho nó phù hợp với những người không muốn lo lắng hoặc suy nghĩ về bản sao lưu của họ.

Bạn nghĩ gì về sự so sánh này? Bạn có đồng ý rằng Sao lưu đám mây tốt hơn không? Dịch vụ nào bạn thích để sao lưu các tập tin của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map