Sửa chữa MP4: Cách khắc phục các tập tin video bị hỏng vào năm 2020

Một trong những khoảnh khắc khó chịu nhất khi nhập tệp video vào trình chỉnh sửa là nhận ra rằng nó LỚN bằng cách nào đó đã bị hỏng. Đôi khi một phần của khung hình bị thiếu, các dòng che khuất cảnh quay hoặc nó có thể không mở được (mặc dù một số phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất của chúng tôi sẽ giảm thiểu thiệt hại).


Trong mọi trường hợp, tất cả các công việc khó khăn để ghi lại các cảnh quay dường như bị lãng phí. Nếu đoạn phim đó là dành cho công việc, bạn có thể ở trong nước nóng. Nếu đó là video về một kỳ nghỉ gia đình hoặc một đứa trẻ chập chững bước đầu tiên, thì bạn có lẽ rất đau lòng.

Mặc dù bạn có thể sửa chữa mọi tập tin bị hỏng, nhưng tin tốt là có một số điều bạn có thể thử trước khi thoát nó. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số tùy chọn phần mềm khôi phục video tốt nhất hiện có, miễn phí và trả phí, để chỉ cho bạn cách khôi phục các tệp video bị hỏng. Để biết tổng quan đầy đủ về phần mềm khôi phục hàng đầu (cho tất cả các loại tệp), hãy đọc hướng dẫn phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất của chúng tôi.

Để tránh các vấn đề tham nhũng trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ dành một chút thời gian để đề xuất sao lưu các tệp video của bạn, cả cục bộ và trên đám mây. Các dịch vụ sao lưu trực tuyến cung cấp các khả năng phiên bản cho phép bạn quay ngược lại các bản sao chưa sửa của các tệp của mình.

Backblaze sẽ cung cấp cho bạn bản sao lưu không giới hạn chỉ vài đô la mỗi tháng, làm cho nó hoàn hảo cho các bộ sưu tập video lớn (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi). Ngoài ra, don không quên kiểm tra một số mục yêu thích khác của chúng tôi trong dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi.

Sửa chữa video Stellar (trả tiền)

Phục hồi dữ liệu sao

Tùy chọn đầu tiên là Stellar Repair cho Video. Nó có sẵn cho cả PC và Mac và có thể sửa nhiều định dạng video, bao gồm .mov, .mp4, .wmv và .asf. Nhược điểm duy nhất là nó không phải là miễn phí. Giấy phép trọn đời của phần mềm có giá 69,99 đô la cho phiên bản tiêu chuẩn hoặc 99,99 đô la cho phiên bản cao cấp cũng có thể sửa chữa ảnh.

Tuy nhiên, chi phí đó không có giá trị. Stellar có thể sửa chữa cả video và âm thanh từ một tệp, tách dữ liệu cho từng luồng và sau đó gắn lại nó.

Để sử dụng phần mềm, hãy mở phần mềm lên, sau đó kéo và thả tệp của bạn vào khung cửa sổ hoặc nhấp vào Thêm tập tin bổ sung để xác định vị trí trong hệ thống tệp của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thêm tập tin. Chỉ cần nhấp vào nút Thêm add vào góc ở góc dưới bên trái và tìm thứ bạn cần.

Bạn có thể xem lại đoạn phim để đảm bảo bạn tìm đúng tệp bằng cách nhấp vào nút xem trước ở góc dưới bên phải. Sau khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy chọn các hộp cho các tệp bạn muốn và nhấp vào Sửa chữa.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ hạ cánh trên màn hình với tất cả các tệp đã sửa chữa của bạn. Để đảm bảo quá trình hoạt động, chọn một tệp và nhấp vào xem trước.

Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấp vào lưu Save trên góc dưới bên phải và các tệp sẽ xuất sang đích bạn đã chọn.

Quá trình sửa chữa và xuất khẩu có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã kiên nhẫn với nó. Mặc dù phần mềm sẽ tốn một số tiền, nhưng nó lại hợp lý bởi tính dễ sử dụng và hiệu suất của nó. Nếu bạn làm việc với nhiều tệp video, thì Stellar Video Repair là một công cụ mà bạn có thể muốn trong bộ công cụ của mình.

Stellar cũng tạo một bộ phục hồi dữ liệu đầy đủ mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá Phục hồi dữ liệu Stellar của chúng tôi.

Sửa chữa video kỹ thuật số (miễn phí)

Sửa chữa video kỹ thuật số là một thay thế miễn phí cho Stellar. Nó có thể sửa các tệp .avi, .mov và .mp4 bị hỏng đã được mã hóa bằng các codec Xvid, DivX, MPEG4, 3ivx hoặc Angel Potion. Thông báo trước là phần mềm chỉ dành cho Windows và mỗi lần chỉ có thể sửa một tệp.

DVR là đơn giản để sử dụng. Chọn tập tin bạn muốn, chọn thư mục đầu ra và nhấp vào sửa chữa. Các khả năng còn hạn chế, nhưng quá trình này rất đơn giản. Nếu bạn mắc lỗi và chỉ cần sửa một tệp video, thì phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền hơn một công cụ chuyên nghiệp, đắt tiền hơn.

Điều đó nói rằng, trong khi DVR hoạt động trong một nhúm, nó thiếu tính linh hoạt. Nó thường là một ý tưởng tốt để có một số loại công cụ khôi phục cho tất cả các loại tệp trên máy tính của bạn, không chỉ video, vì vậy bạn có thể muốn xem xét nâng cấp tại một số điểm.

Máy khoan đĩa CleverFiles (Miễn phí & Đã thanh toán)

Máy khoan đĩa Cleverfiles nằm ở giữa DVR và Stellar, với cả hai biến thể miễn phí và trả phí. Mặc dù phần mềm không được tạo ra để phục hồi video, nhưng nó vẫn có thể sửa chữa .mp4s, .movs và hơn thế nữa.

Phiên bản miễn phí cung cấp mọi thứ mà phiên bản Pro làm, nhưng chỉ phục hồi dữ liệu trị giá tối đa 100 MB. Nó giống như một bản dùng thử và ít giống như một phiên bản miễn phí, nhưng vẫn sẽ giúp bạn làm quen với phần mềm và có thể được sử dụng để khôi phục một vài tệp, nếu đó là tất cả những gì bạn cần.

Phiên bản Pro nâng giới hạn kích thước là $ 89 .. Bạn sẽ nhận được một tài khoản cho một người dùng, với sự hỗ trợ cho tối đa ba máy tính. Nếu bạn cần thêm người dùng hoặc cài đặt, Disk Drill cũng có phiên bản doanh nghiệp với giá $ 399.

Ngoài các hoạt động khôi phục, Disk Drill còn có một vài tính năng độc đáo khác. Một là Disk Health, sẽ thường xuyên quét các ổ đĩa của bạn và báo cáo bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Một cái khác là Mac Cleanup, quét ổ đĩa của bạn và tìm cách giải phóng dung lượng. Nó có thể đề nghị xóa các tệp không sử dụng, ổ đĩa không gian hoặc các tệp phần mềm cũ cần được xóa sau khi cập nhật phần mềm.

Tuy nhiên, cả Disk Health và Mac Cleanup, cùng với một số tính năng khác của Disk Drill, chỉ có sẵn cho MacOS. Mặc dù phần mềm này cũng có sẵn cho Windows, nhưng nó không hoàn toàn hữu dụng trên hệ điều hành đó.

Đối với cả kế hoạch và nền tảng, quá trình là như nhau. Sau khi tải xuống ứng dụng khách, hãy mở Disk Drill vào cửa sổ chính.

Nhấp vào mũi tên hướng xuống tương ứng với ổ đĩa bạn muốn khôi phục tệp trên.

Bạn có thể chọn quét sâu hoặc nhanh. Đầu tiên sẽ đi qua và cố gắng xây dựng lại các tập tin cũ, với các mẩu dữ liệu bị hỏng nằm sâu trong ổ cứng của bạn. Quét nhanh sẽ cố gắng khôi phục các tệp đã bị xóa gần đây hoặc những tệp không yêu cầu đào nhiều.

Disk Drill sẽ hiển thị một hệ thống phân cấp thư mục với tất cả các tệp bị hỏng. Có một số tùy chọn ở bên cạnh để lọc trong trường hợp bạn có nhiều. Chọn hộp bên cạnh các tệp hoặc thư mục bạn cần khôi phục.

Sau đó, chọn thư mục đích và nhấp vào phục hồi.

Quét sâu có thể mất một lúc, vì vậy hãy kiên nhẫn. Một trong những ổ đĩa của tôi với khoảng 300 GB dữ liệu đã mất 12 giờ để quét hoàn toàn. Rất may, bạn có thể tạm dừng hoặc hủy quá trình nếu bạn tìm thấy các tệp bạn cần trước khi hoàn thành.

Đọc bài đánh giá Máy khoan đĩa thông minh của chúng tôi để có cái nhìn cận cảnh hơn về phần mềm khôi phục dữ liệu toàn diện nhưng giá cả phải chăng này.

Phần kết luận

Các tệp video chỉ được tải xuống một phần, được nhập không đúng cách hoặc bị hỏng nếu không có thể gây khó chịu và đau lòng. Rất may, các tập tin video bị hỏng có thể được phục hồi và mỗi tùy chọn phần mềm được đề cập ở trên sẽ thực hiện thủ thuật.

Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn, hãy kiểm tra đánh giá phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất của chúng tôi. Bạn cũng có thể kiểm tra tổng quan của chúng tôi về các đánh giá sao lưu tốt nhất nếu bạn muốn áp dụng các biện pháp phòng ngừa để bạn không cần hy vọng cho một hoạt động khôi phục dữ liệu thành công.

Bạn đã bao giờ xử lý một tập tin video bị hỏng? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me