Phần mềm vẽ tốt nhất năm 2020: Adobe CC, Corel và hơn thế nữa

Là một nghệ sĩ thường có nghĩa là mang theo tranh vẽ, bút chì và sơn bất cứ nơi nào bạn muốn vẽ. Ngày nay, nó chỉ cần một máy tính và chương trình nghệ thuật tốt nhất cho loại hình nghệ thuật mà bạn muốn tạo ra.


Có hàng tá chương trình để lựa chọn, từ các công cụ phần mềm vẽ miễn phí đến các bộ phần mềm trả phí cũng cho phép bạn làm được nhiều hơn với nghệ thuật của mình một khi bạn đã tạo ra nó. Các chương trình này cũng có mức độ phức tạp khác nhau và các tính năng bổ sung, chẳng hạn như sao lưu.

Nếu bạn tò mò về lựa chọn tổng thể tốt nhất của chúng tôi, chúng tôi đã chọn Adobe Creative Creative Cloud vì bạn có quyền truy cập vào Photoshop và Illustrator, cũng như phần còn lại của bộ chương trình Adobe. Hãy đọc phần bên dưới để tìm hiểu thêm về Adobe CC và phần còn lại của lựa chọn của chúng tôi.

Điều gì làm cho một phần mềm vẽ là tốt nhất?

Khi chọn phần mềm vẽ tốt nhất, chúng tôi đã xem xét các tùy chọn không có quá nhiều đường cong học tập và được hỗ trợ tốt, có nghĩa là có các cộng đồng xung quanh chúng. Chúng tôi cũng đã xem xét các tính năng tùy chỉnh độc đáo, chẳng hạn như các công cụ pha trộn sơn và đánh bóng được tăng cường GPU.

Chúng tôi cũng nhấn mạnh vào bàn chải. Các cọ vẽ mặc định trong bất kỳ chương trình nghệ thuật nào, don luôn luôn phù hợp với mọi người, và vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có một lựa chọn bàn chải rộng lớn hoặc khả năng tạo hoặc thêm các cọ bổ sung.

Cuối cùng, chúng tôi muốn đảm bảo rằng giá cả hợp lý cho phần mềm. Mặc dù không phải mọi tùy chọn trong danh sách của chúng tôi đều miễn phí, nhưng chúng là các tùy chọn phổ biến trong số các nghệ sĩ chuyên nghiệp và được thiết kế để trở thành một phần của quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Phần mềm vẽ tốt nhất: Adobe Creative Creative Cloud

Bộ công cụ Adobe kèm theo là tiêu chuẩn để xử lý ảnh, vẽ và vẽ trong một thời gian dài, đến nỗi thuật ngữ chuyển ảnh giả thành thật thường được gọi là photoshopping. Các chương trình như Photoshop và Illustrator được sử dụng bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp, sinh viên và những người nghiệp dư như nhau để tạo ra mọi thứ từ tranh vẽ đến bưu thiếp.

Creative Cloud là một dịch vụ đăng ký mà bạn có thể mua với giá ít nhất là 52,99 đô la mỗi tháng cho gói hàng năm hoặc 79,49 đô la nếu bạn muốn đi hàng tháng. Bạn cũng có thể trộn và kết hợp các ứng dụng hoặc chỉ trả tiền cho một lần nếu bạn không cần tất cả chúng. Mọi gói đều có bộ nhớ đám mây, từ 20 GB đến 100 GB.

Nếu bạn không có quyền truy cập internet hoặc muốn lưu các tệp của mình ở nhiều nơi, hãy xem hướng dẫn về ổ cứng ngoài đáng tin cậy nhất của chúng tôi. 

Các công cụ vẽ và minh họa Adobe kèm theo Photoshop và Illustrator, cũng như Danh mục đầu tư và Behance, được sử dụng để giới thiệu công việc của bạn và khám phá các tác phẩm khác của các nghệ sĩ. Adobe giúp dễ dàng sử dụng phần mềm của mình cho toàn bộ quá trình, từ sáng tạo đến trưng bày.

photoshop-chính

Bản thân Photoshop có thể khiến bạn nản chí ngay từ đầu nếu bạn đến từ một chương trình có ít tính năng hơn, chẳng hạn như Autodesk SketchBook. Rất may, Photoshop có lượng người theo dõi đông đảo và có vô số hướng dẫn trên YouTube từ cả Adobe và người dùng Photoshop.

Vì Photoshop được thiết kế để vẽ và vẽ, ngoài việc chỉnh sửa ảnh, bạn có thể kết nối máy tính bảng vẽ và bút stylus để có độ chính xác và độ nhạy áp lực cao hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tăng tốc GPU để giảm độ trễ trong các nét cọ lớn.

họa sĩ minh họa3d

Illustrator là một công cụ thiết kế vector có thể được sử dụng để tạo ra hình ảnh đẹp, bưu thiếp, đường viền phức tạp, chữ và nhiều hơn nữa. Illustrator trông rất giống với Photoshop ở chỗ các cọ vẽ và các công cụ khác ở bên trái và các lớp ở bên phải. Thanh menu chứa các cài đặt để thao tác với hình ảnh bạn đã tạo, bao gồm tạo chúng 3D hoặc làm biến dạng chúng.

Tích hợp trên Adobe Creative Cloud

Một lợi ích lớn khác của bộ Creative Cloud là các ứng dụng của nó hoạt động với nhau, cho phép bạn làm việc trên các dự án trên nhiều chương trình khác nhau. Điều này mở ra quy trình làm việc của bạn để bạn không phải sử dụng các chương trình không tương thích hoặc khó có thể làm việc cùng nhau.

Nhìn chung, Adobeật CC là một bộ ứng dụng mạnh mẽ cho phép bạn làm mọi thứ, từ chỉnh sửa các tệp video lớn đến tạo thẻ ngày lễ cho bạn bè và gia đình của bạn. Khả năng hoạt động liền mạch trên một dự án giữa nhiều ứng dụng là duy nhất do có rất nhiều chương trình Adobe Adobe.

Mặc dù Adobe CC rất tốt cho người sáng tạo, nhưng có hai nhược điểm mà bạn nên xem xét. Đầu tiên, có một đường cong học tập cho các chương trình như Photoshop vì có rất nhiều tính năng. Ngoài ra còn có rất nhiều dịch vụ và chương trình bổ sung đi kèm với gần như mọi gói Creative Cloud.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một chút về Creative Cloud và chỉnh sửa video, hãy xem bài đánh giá Adobe Premiere Pro CC của chúng tôi.

Phần mềm vẽ tranh đẹp nhất: Corel Họa sĩ

Corel Họa sĩ có thể trông giống như một phần mềm nghệ thuật trung bình thoạt nhìn, nhưng nó là thiên đường cho những ai đang muốn thêm các tính năng vẽ nâng cao vào quy trình làm việc của họ. Mặc dù chi phí 429 đô la rất cao, Corel Họa sĩ có nhiều tính năng mạnh mẽ mà bạn đã giành được ở bất cứ nơi nào khác.

corel-chính

Không giống như các phần mềm nghệ thuật khác, Corel cho phép bạn tùy chỉnh gần như mọi khía cạnh của khung vẽ hoặc vẽ để làm cho nó hoạt động giống như thật. Cho dù bạn đang sử dụng dầu, acrylic hoặc thứ gì đó ở giữa, bạn sẽ có thể vẽ theo cách mô phỏng cách phương tiện bạn chọn sẽ hoạt động trên khung vẽ của bạn.

Corel cũng cung cấp cho bạn khả năng chọn kết cấu và hành vi của khung vẽ để phù hợp với phương tiện bạn đang sử dụng, vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng màu nước, ví dụ, bạn có thể sử dụng cùng loại giấy mà bạn thực sự sử dụng màu nước truyền thống. Bạn cũng có thể làm ướt và làm khô vải, màu khuếch tán và nhiều hơn nữa.

Màn hình chính mà bạn đã chào đón sau khi chọn cài đặt canvas của bạn trông tương tự như các chương trình nghệ thuật khác, mặc dù thanh menu có các tùy chọn cụ thể để vẽ. Có một vài tính năng độc đáo trong menu cho phép bạn thêm các loại lớp cụ thể, chẳng hạn như một lớp sơn dày hoặc một lớp màu nước. Điều này cho phép bạn có quyền kiểm soát thực tế hơn của bàn chải.

Sử dụng cọ Corel Họa sĩ

Các bàn chải được phân tách bằng loại sơn họ sử dụng. Ví dụ, dầu, acrylic và máy trộn được nhóm lại với nhau một cách thuận tiện để dễ dàng truy cập những gì bạn cần. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm cọ từ menu cọ và sử dụng độ nhạy áp lực với máy tính bảng vẽ của bạn.

bàn chải corel

Một lợi ích khác của Corel Painter là các nét cọ được tăng cường GPU. Điều này ngăn chặn – hoặc giảm đáng kể – bất kỳ độ trễ nào gây ra bởi các nét rộng bằng cọ lớn, làm cho dấu của bạn chính xác hơn và cho phép bạn vẽ mà không bị gián đoạn.

Nhìn chung, nếu bạn là một họa sĩ chuyên nghiệp và đang muốn chuyển sang phương tiện kỹ thuật số hoặc đến một phần mềm khác, bạn sẽ muốn thử Corel Họa sĩ. Bàn chải và tùy chỉnh vải một mình làm cho Corel Họa sĩ đáng xem. Để tìm hiểu thêm về phần mềm Corel, hãy xem bài đánh giá Corel VideoStudio Ultimate của chúng tôi.

Phần mềm vẽ miễn phí tốt nhất: Inkscape

inkscape-chính

Inkscape là một công cụ vectơ cạnh tranh với Adobe Illustrator về các tính năng và là một đối thủ nặng ký nếu bạn không tìm kiếm tất cả các công cụ và dịch vụ bổ sung đi kèm với Creative Cloud. Phần tốt nhất là nó hoàn toàn miễn phí.

Với Inkscape, bạn có thể thực hiện tất cả các công việc thiết kế, viết chữ và chuyển đổi giống như bạn mong đợi từ bất kỳ công cụ thiết kế vector tốn kém nào. Inkscape tương thích với một số định dạng và bạn có thể chuyển đổi thiết kế của mình bằng hiệu ứng 3D, bộ lọc, pixelation, làm mờ và hơn thế nữa. Về cơ bản, bạn có thể làm hầu hết mọi thứ với Inkscape mà bạn có thể làm với Illustrator hoặc bất kỳ công cụ vector nào khác.

bộ lọc inkscape

Bởi vì Inkscape là miễn phí, nó là một công cụ tuyệt vời cho những người tò mò về thiết kế vector hoặc ai đó muốn tạo ra các thiết kế cho một cái gì đó giống như một trang web in theo yêu cầu. Nó cũng rất tuyệt cho những người mới làm quen với thiết kế vector, những người có thể muốn thành thạo trước khi thực hiện bước nhảy vọt cho các công cụ như Illustrator vì chúng giống nhau như thế nào.

Inkscape có một cộng đồng bùng nổ, với các trang và trang hướng dẫn trên các trang web như YouTube để tạo mọi thứ từ đồ họa nền đến logo. Bạn đã thắng có một vấn đề khi tìm ra các tính năng của Inkscape.

Phần mềm vẽ tốt nhất cho Windows: Autodesk SketchBook

quyển phác thảo

Autodesk SketchBook là một trong những chương trình vẽ cơ bản nhất hiện có. Bạn có một thanh công cụ nổi trên đầu cho những thứ như thước kẻ, gương và thùng sơn. Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ tìm thấy cái mà Autodesk gọi là bến tàu đầm phá. Điều này cho phép bạn giữ bút stylus trên một trong các biểu tượng, sau đó mở rộng ra một menu lớn hơn.

Mặc dù các bến trên được bật theo mặc định, bạn có thể ẩn chúng hoặc thậm chí kích hoạt các bến khác nhau. Dock thư viện Copic là một trong những bến cảng bổ sung và nó cho phép bạn truy cập nhanh vào các bàn chải Copic, cho những ai thích sử dụng các dấu Copic truyền thống.

sổ phác thảo

Với Sketchbook, bạn có thể tải xuống các cọ bổ sung nếu các cọ vẽ mặc định không đủ. Bàn chải cũng có thể được tùy chỉnh rất nhiều với nút thuộc tính bàn chải trên dock bàn chải. Điều này cho phép bạn thay đổi độ nhạy áp lực, độ mờ và khoảng cách của bàn chải, trong số những thứ khác.

Vì tính đơn giản của Sketchbook, bất kỳ ai cũng có thể chọn nó và biết khá nhiều thứ về nó trong vài phút. Nó hoàn hảo cho một người mới bắt đầu vẽ hoặc ai đó muốn mô phỏng sự đơn giản của phương tiện truyền thống.

Mặc dù Sketchbook có thể đơn giản, nhưng không có giới hạn về số lượng lớp mà bạn có thể tạo trong Windows. Đây là một tính năng tuyệt vời cho các họa sĩ muốn có một chương trình vẽ đơn giản nhưng vẫn muốn có thể tạo ra nghệ thuật phức tạp với nhiều lớp.

Bạn có thể tải xuống Sketchbook từ cửa hàng ứng dụng Windows 10 hoặc trực tiếp từ trang web. Không giống như các phiên bản trước, giờ đây bạn có thể sử dụng nó nhiều như bạn muốn miễn phí.

Phần mềm vẽ tốt nhất cho Mac: Krita

krita-chính

Krita là một công cụ vẽ miễn phí được thiết kế để mang các công cụ nghệ thuật kỹ thuật số chuyên nghiệp đến với mọi người. Bố cục mất một chút để làm quen. Điều đó nói rằng, có rất nhiều tính năng mạnh mẽ khiến Krita không chỉ là sự lựa chọn tuyệt vời cho ai đó đang tìm kiếm một chương trình nghệ thuật miễn phí cho máy Mac của họ, mà còn cho bất kỳ ai muốn một chương trình nghệ thuật vững chắc nói chung.

Khi bạn mở Krita, bạn sẽ nhận thấy một số công cụ vector ở bên trái, cũng như các cọ vẽ tiêu chuẩn ở phía dưới bên phải. Krita hỗ trợ độ nhạy áp lực để vẽ máy tính bảng, biến nó thành chương trình nghệ thuật hoàn hảo cho mọi thứ từ tạo logo đến hoạt hình. YouTube có đầy đủ các hướng dẫn bao gồm mọi khía cạnh của Krita, giúp giảm bớt một số đường cong học tập.

Krita doesn kèm theo rất nhiều bàn chải để bắt đầu, nhưng bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt trước của bàn chải và thêm các bàn chải bổ sung nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn cần. Krita cũng bao gồm một số công cụ tiện lợi cho phép bạn sử dụng bất kỳ cọ nào để làm sáng, ghi và nếu không thì tinh chỉnh màu sắc công việc của bạn.

Mặc dù Krita được thiết kế để trở thành một chương trình vẽ và vẽ, khả năng chạm vào màu sắc, độ bão hòa và độ sáng làm cho nó trở thành một trình chỉnh sửa ảnh tốt trong một nhúm.

hoạt hình krita

Krita cũng cho phép bạn kết xuất hình ảnh động. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ hoạt hình miễn phí tuyệt vời, gắn kết nó như một công cụ của tất cả các ngành nghề cho các nghệ sĩ tạo ra nhiều loại nội dung.

Nhìn chung, nếu bạn là một nghệ sĩ sử dụng máy Mac – hoặc thậm chí là PC, thì đối với vấn đề đó, Kr Krita là một lựa chọn nghiêm túc để xem xét khi chọn chương trình nghệ thuật kỹ thuật số.

Suy nghĩ cuối cùng

Có rất nhiều chương trình nghệ thuật khác nhau phù hợp với tất cả các loại nghệ sĩ, cho dù bạn có ngân sách hay bạn muốn mọi tính năng có thể có trong một chương trình nghệ thuật. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả họ đều tuyệt vời.

Các tùy chọn trong danh sách này là một số chương trình nghệ thuật kỹ thuật số phổ biến nhất vì tính linh hoạt, tính năng và cộng đồng rộng lớn của chúng cung cấp hướng dẫn, bàn chải tùy chỉnh và lời khuyên trong khi bạn làm chủ công cụ mới của mình.

Khi nói đến tùy chọn tốt nhất tuyệt đối, chúng tôi đã phải chọn Adobe Creative Creative Cloud vì liên tục cập nhật, tích hợp, hỗ trợ và lưu trữ đám mây. Khả năng tạo một dự án trong một chương trình và hoạt động trên nhiều sản phẩm Adobe là một tính năng vô giá không tìm thấy ở nơi nào khác, điều này khiến nó khó bị đánh bại.

Bạn nghĩ gì về Adobe CC? Là sự tích hợp có giá trị chi phí hàng tháng hoặc hàng năm cho bạn, hoặc bạn muốn sử dụng một chương trình khác từ danh sách? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map