Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất 2020: Dữ liệu của bạn trở lại miễn phí

Việc xóa tệp vô tình hoặc làm hỏng tệp có thể là vấn đề đau đầu, đặc biệt là nếu bạn không sử dụng lưu trữ đám mây hoặc sao lưu trực tuyến. Cả hai thường hỗ trợ xóa và khôi phục tập tin đã xóa để giúp bạn thoát khỏi tình trạng kẹt như vậy. Trong trường hợp bạn không sử dụng đám mây, thường thì cơ hội duy nhất của bạn để lấy lại dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng là tung xúc xắc bằng phần mềm khôi phục dữ liệu.


Có hai vấn đề với cách tiếp cận đó. Đầu tiên là phần mềm khôi phục dữ liệu không phải lúc nào cũng hoạt động. Thứ hai là phần mềm khôi phục dữ liệu có thể tốn kém, với các công cụ hàng đầu có giá khoảng 100 đô la trở lên cho một giấy phép.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phác thảo một số tùy chọn khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất. Thay vì lựa chọn ở mức thứ hai, nhiều công cụ được đề cập là phiên bản dùng thử của các công cụ chuyên nghiệp như Stellar Data Recovery và Prosoft Engineering Data Rescue: những cái tên mà bạn sẽ thấy được làm nổi bật trong hướng dẫn phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất của chúng tôi.

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi vào danh sách, hãy để nói chuyện thêm về một số tính năng và đặc điểm chúng tôi tìm kiếm khi biên dịch nó.

Điều gì làm cho phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất

Có rất nhiều thứ để tìm kiếm trong một công cụ phục hồi dữ liệu và chỉ vì bạn đang tìm kiếm một tùy chọn miễn phí không có nghĩa là bạn sẽ cần phải giải quyết phần mềm lỗi hoặc vụng về.

Nhiều tùy chọn tốt nhất chỉ cho phép bạn khôi phục một lượng dữ liệu nhất định trước khi phải chuyển sang phiên bản trả phí. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường tìm kiếm các giải pháp phục hồi dữ liệu miễn phí vì nó không phải là một công cụ họ cần thường xuyên.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã chọn đưa vào phần mềm khôi phục giới hạn để có thể đề xuất các tùy chọn không chỉ dễ sử dụng hơn mà còn có khả năng hơn hầu hết các giải pháp luôn luôn miễn phí.

Về lưu ý đó, chúng tôi tập trung rất nhiều vào hiệu suất, cả về thời gian phục hồi và thành công phục hồi. Chúng tôi cũng đã xem xét các loại tệp nào có thể được phục hồi, bao gồm các tài liệu, video, hình ảnh và tệp âm thanh.

Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét trải nghiệm người dùng. Chúng tôi đã thử nghiệm một số công cụ phục hồi dữ liệu và chúng tôi đã chạy vào quá nhiều công cụ cẩu thả, khó điều hướng. Chỉ vì phần mềm được thiết kế để trở thành một tiện ích không có nghĩa là nó phải trông giống như được phát triển vào năm 1990.

Thuật sĩ phục hồi dữ liệu easyUS

Chúng tôi đặt tên EasyUS Data Recovery Wizard là tùy chọn hàng đầu cho bài viết cụ thể này. Lý do cho điều đó là vì trong khi giấy phép EasUS có giá tương đương với nhà lãnh đạo ngành Stellar, bạn có thể phục hồi miễn phí gấp đôi dữ liệu trước khi bạn phải trả tiền cho nó.

2GB phục hồi dữ liệu có thể giúp bạn thoát khỏi nhiều ùn tắc. EasUS cũng hỗ trợ phục hồi hầu hết các loại tệp, bao gồm tài liệu, nhạc, hình ảnh và video. Mặc dù không có khả năng khôi phục dữ liệu từ phương tiện quang học, Data Recovery Wizard hỗ trợ ổ đĩa ngoài, thẻ SD và phục hồi ổ đĩa flash ngoài việc làm việc với ổ cứng máy tính của bạn.

Tuy nhiên, với EasUS, bạn có thể quét giới hạn quét các loại tệp cụ thể và nó chỉ có thể quét theo phân vùng chứ không phải toàn bộ ổ cứng của bạn cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp kết quả theo loại tệp và xem trước chúng trước khi phục hồi. Điều đó sẽ giúp bạn tận dụng tối đa 2GB phục hồi miễn phí đó.

Quét nhanh với EasUS mất khoảng hai giây trong thử nghiệm của chúng tôi cho phân vùng 518GB, trong khi quét sâu mất gần hai giờ. Tất cả các thử nghiệm của chúng tôi đều cho kết quả phục hồi thành công các tệp thử nghiệm của chúng tôi, như bạn có thể đọc trong phần đánh giá Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu dễ dàng của chúng tôi.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu của EasyUS

EasUS vượt lên trên cả sự hỗ trợ, với một số kỹ thuật viên nhạy bén và chính xác nhất mà chúng tôi đã gặp. Email và trò chuyện trực tiếp đều được cung cấp. Để tự giúp đỡ, công ty cũng có một kiến ​​thức toàn diện và có thể tìm kiếm.

Đối với người dùng sẵn sàng mua giấy phép, phục hồi RAID cho máy chủ và thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS) cũng được hỗ trợ.

Recuva Piriform

Mặc dù không được ưa thích hoặc có nhiều tính năng như các giải pháp hàng đầu như Stellar và EasUS, Piriform Recuva thân thiện với ngân sách hơn nhiều. Đánh giá đó bao gồm phiên bản miễn phí 100% của công cụ, không giống như các giải pháp hàng đầu đó, không có giới hạn về số lượng dữ liệu bạn có thể phục hồi trước khi bạn phải mua giấy phép.

Như đã thảo luận trong bài đánh giá Piriform Recuva hoàn chỉnh của chúng tôi, phiên bản miễn phí của phần mềm không có bất kỳ sự hỗ trợ nào, vì vậy bạn sẽ phải thoải mái khi sử dụng nó một mình. Phiên bản miễn phí cũng không bao gồm bản cập nhật phần mềm tự động hoặc phục hồi phương tiện quang.

Nếu đó là những tính năng bạn cần, thì tin tốt là giấy phép cho Recuva Pro chỉ có giá 20 đô la một năm. Mặc dù chúng tôi không giới thiệu phần mềm này cho các chuyên gia CNTT, nhưng cũng có giấy phép kinh doanh với giá $ 35 mỗi năm.

Piriform Recuva không có sẵn cho người dùng Mac, nhưng phiên bản Windows của Windows hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi. Bạn chỉ có thể quét các loại tệp cụ thể và chạy phân vùng hoặc quét toàn bộ ổ đĩa. Các tập tin trên ổ đĩa ngoài và phương tiện di động cũng có thể được phục hồi. Tuy nhiên, thẻ SD được hỗ trợ và Recuva có thể được sử dụng để khôi phục các phân vùng đã bị xóa như hai lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Quét nhanh chỉ mất vài giây để hoàn thành, trong khi quét sâu phân vùng 518GB của chúng tôi thực sự chạy nhanh gấp đôi so với quét với Stellar và EasUS. Tất cả các tệp thử nghiệm của chúng tôi cũng đã được truy xuất thành công, do đó, nó chắc chắn hoạt động.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Piriform Recuva

Có rất nhiều điều khác để nói về Recuva. Nó hoạt động và hoàn toàn miễn phí, và đối với nhiều người dùng sẽ là đủ. Tuy nhiên, khách hàng được thiết kế và hỗ trợ rất tốt, ngay cả khi bạn trả tiền cho một giấy phép, dưới mức trung bình.

IOBit phục hồi

IOBit Undelete là một công cụ phục hồi dữ liệu chức năng khác sẽ không bao giờ khiến bạn mất một xu. Nó hoạt động với video, hình ảnh, âm nhạc và tài liệu và nó có một trong những giao diện đơn giản hơn của bất kỳ công cụ nào mà chúng tôi đã chơi với.

Sự đơn giản đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng gia đình mà don don cần một công cụ đóng gói tính năng. Bạn có thể quét các loại tệp cụ thể và các tệp được quét thường có thể được xem trước trước khi hoàn tất quá trình khôi phục, đây là vấn đề kiểm tra hộp và nhấn nút.

Cú hích lớn đối với IOBit Undelete là nó không có khả năng chạy quét sâu, nghĩa là nó sẽ ít thành công hơn các tùy chọn khác. Tuy nhiên, nó hoạt động tốt khi xóa tệp ngẫu nhiên và thường hoạt động tốt đối với định dạng phân vùng và hỏng tệp.

Những lý do khác mà chúng tôi thích IOBit Undelete

Mặc dù hoàn toàn miễn phí, IOBit Undelete vẫn có một mạng lưới hỗ trợ khá tốt nhờ vào việc công ty kiếm tiền từ các sản phẩm khác, bao gồm Advanced SystemCare Pro và DriveBooster Pro. Tùy chọn trợ giúp bao gồm email và kiến ​​thức.

PhotoRec

Donith hãy để cái tên đánh lừa bạn: PhotoRec chỉ là để phục hồi ảnh, mặc dù nó hoạt động rất tốt cho mục đích đó. Phần mềm thực sự hỗ trợ hàng trăm loại tệp khác nhau, bao gồm cả tài liệu, âm thanh và video.

Tuy nhiên, điều sẽ làm mất lòng một số người là phần mềm dựa trên dòng lệnh. Không có giao diện ưa thích hay không quá lạ mắt (nhìn vào bạn, Remo) để làm cho cuộc sống dễ dàng.

Điều đó nói rằng, giao diện dòng lệnh rất khó để hầu hết người dùng có thể hiểu được. Quan trọng hơn, PhotoRec được hỗ trợ bởi một bộ thuật toán mạnh mẽ có thể ghép các tập tin thậm chí bị hư hỏng nặng lại với nhau.

PhotoRec cũng là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể khôi phục nhiều dữ liệu như bạn muốn mà không phải trả một xu nào. Tuy nhiên, nhược điểm của việc trở thành một công cụ nguồn mở, miễn phí là sự hỗ trợ đó khá mỏng.

Những lý do khác mà chúng tôi thích PhotoRec

PhotoRec hoạt động với nhiều loại thiết bị, không chỉ máy tính. Điều đó bao gồm máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại thông minh, máy tính bảng, thẻ nhớ và CD-ROM. Trong khi phục hồi phân vùng không được cung cấp, phần mềm đồng hành có tên TestDisk có thể giúp đỡ ở đó.

Giống như PhotoRec, TestDisk có vẻ hơi đáng sợ do cách tiếp cận dòng lệnh của nó, nhưng nó miễn phí và quan trọng hơn là hoạt động rất tốt.

Danh dự đáng kính: Wonderershare

Giống như Piriform Recuva, Wondershare là một giải pháp phục hồi dữ liệu thân thiện với ngân sách khác mà chúng tôi thực sự thích cho người dùng gia đình, mặc dù không phải là chuyên gia CNTT. Tuy nhiên, không giống như Piriform Recuva, bạn có thể phục hồi 100 MB dữ liệu trước khi bạn phải mua phần mềm.

Giấy phép trọn đời có giá 40 đô la cho một máy tính, đó là một thỏa thuận tồi cho các tính năng bạn nhận được. Chúng bao gồm quét nhanh và sâu, quét theo loại tệp, tính năng sắp xếp tuyệt vời và thậm chí nhân bản. Wondershare cũng hoạt động cho các ổ đĩa ngoài và hầu hết các phương tiện di động, mặc dù không phải thẻ SD.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm là quét sâu mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chi tiết trong bài đánh giá Phục hồi dữ liệu của Wonderershare, quá trình quét 518GB mất hơn bảy giờ.

Suy nghĩ cuối cùng

Đối với những người không có nhiều dữ liệu để phục hồi hoặc những người không có tâm trí làm việc với phần mềm kém phát triển, có rất nhiều tùy chọn khôi phục dữ liệu miễn phí mà bạn có thể thử. Chúng tôi nhấn mạnh năm yêu thích của chúng tôi, dẫn đầu bởi những gì chúng tôi xem xét hai tùy chọn tốt nhất trong lớp, miễn phí hoặc không: Phục hồi dữ liệu Stellar và Cứu dữ liệu kỹ thuật Prosoft.

Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn hơn bên cạnh những lựa chọn mà chúng tôi đã đáp xuống. Bí quyết là tìm một công cụ có thuật toán quét mạnh mẽ, nếu không, bạn có thể sẽ lãng phí thời gian của mình và đối với một số người trong chúng ta, thời gian là tiền bạc.

Tất nhiên, đặt cược tốt nhất là phòng ngừa và vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi, nơi bạn sẽ tìm thấy các giải pháp có uy tín như Backblaze, IDrive và CrashPlan. Vui lòng hòa nhập với các lựa chọn của riêng bạn để phục hồi dữ liệu miễn phí bên dưới và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map