pCloud vs SpiderOak ONE: Bảo mật đầu tiên vào năm 2020

Có dịch vụ lưu trữ đám mây và có dịch vụ sao lưu trực tuyến. Sau đó, có những người làm cả hai. SpiderOak ONE làm cả hai, trong khi pCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây thuần túy. pCloud vs SpiderOak có thể là một trận chiến bất thường, nhưng chúng ta có thể so sánh chúng trong các danh mục chung cho cả hai. Đọc để tìm hiểu làm thế nào họ làm và chiến thắng cuối cùng.


Các dịch vụ đám mây có trọng tâm khác nhau và điều đó rõ ràng ở đây, nhưng chúng ta có thể sử dụng bảo mật, tốc độ, chi phí lưu trữ, các tính năng đáng chú ý và trải nghiệm người dùng để so sánh chúng. Nó phụ thuộc vào bạn để quyết định khía cạnh nào là quan trọng nhất, mặc dù.

Trong trường hợp này, SpiderOak ONE cũng cung cấp sao lưu, vì vậy bạn nên ghi nhớ điều đó khi quyết định giữa hai người. Điều đó nói rằng, chúng tôi sẽ tập trung vào các tính năng lưu trữ đám mây của nó.

Nếu bạn không biết sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu, hãy đọc phần giải thích của chúng tôi. Bạn cũng có thể tham khảo đánh giá pCloud riêng của chúng tôi và đánh giá SpiderOak ONE để tìm hiểu thêm về các dịch vụ. Nếu sau đó bạn vẫn có thể quyết định, thì việc lưu trữ đám mây tốt nhất và so sánh sao lưu đám mây tốt nhất của chúng tôi sẽ giúp ích. Nếu bạn cần trợ giúp bằng cách sử dụng SpiderOak đôi khi khó khăn, chúng tôi có hướng dẫn SpiderOak ONE để giúp bạn giải quyết.

Trong năm vòng tiếp theo, chúng tôi sẽ so sánh cả hai dịch vụ và giúp bạn quyết định những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Vào cuối mỗi vòng, chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng, sau đó chúng tôi sẽ gọi tên nhà vô địch khi kết thúc.

1

Chi phí lưu trữ

Chi phí lưu trữ tốt được xác định bởi giá đăng ký. Khi họ cung cấp nhiều hơn với ít tiền hơn, giá trị của họ tăng lên. Nó rất tốt nếu một dịch vụ có nhiều gói vì điều đó cho bạn nhiều lựa chọn hơn. Nó thậm chí còn tốt hơn nếu nó cũng cung cấp một gói hoặc dùng thử miễn phí để kiểm tra nó trước khi đăng ký. Nếu bạn chỉ tìm kiếm một món hời, hãy đọc các ưu đãi tốt nhất của chúng tôi trong hướng dẫn lưu trữ đám mây.

pCloud cung cấp gói dung lượng miễn phí lên tới 10GB dung lượng lưu trữ, mặc dù bạn sẽ cần thực hiện một số tác vụ trần tục để lấy từng byte cuối cùng ra khỏi nó. pCloud chỉ có hai gói trả phí: Premium 500GB và Premium Plus 2TB. Cái trước có giá 4,99 đô la mỗi tháng và cái sau sẽ trả lại cho bạn 9,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn trả tiền trong năm, giá sẽ giảm xuống tương ứng là $ 47,88 và $ 95,88.

Nếu bạn nghĩ rằng pCloud là một lựa chọn tốt và bạn muốn sử dụng lâu dài, mua giấy phép trọn đời sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Bản Premium 500GB là $ 175 và Premium Plus 2TB có giá $ 350.

SpiderOak ONE có nhiều kế hoạch hơn, nhưng họ không thể đạt được điểm ngọt ngào mà pCloud xông hơi làm. Gói 150 GB có giá $ 5 mỗi tháng hoặc $ 59 trong năm. Gói 400 GB là 9 đô la mỗi tháng, gần giống với gói 2TB pCloud. Nó có giá 99 đô nếu bạn trả trong năm. Gói thứ ba có giá trị tốt nhất vì nó cung cấp 2TB với giá 12 đô la mỗi tháng hoặc 129 đô la một năm.

Gói cuối cùng cung cấp cho bạn 5TB với giá 25 đô la mỗi tháng hoặc 279 đô la trong năm. SpiderOak có bản dùng thử miễn phí 21 ngày, đủ thời gian để thử nghiệm dịch vụ, nhưng nó không cung cấp không gian lưu trữ. Tất cả các gói cho phép số lượng thiết bị không giới hạn.

SpiderOak ONE có tính linh hoạt kế hoạch vững chắc và một thỏa thuận tốt trong kế hoạch 2TB của nó. Điều đó nói rằng, nó có thể phù hợp với giá cả cạnh tranh của đối thủ. pCloud là người chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm chi phí lưu trữ cho pCloud

Logo pCloud
Logo SpiderOak ONE

2

Bảo vệ & Riêng tư

Sử dụng lưu trữ đám mây mà không có bảo mật mạnh mẽ là ý tưởng tốt nhất bởi vì có rất nhiều mối nguy hiểm trên internet, chẳng hạn như tin tặc đã giành chiến thắng trong việc nhắm mục tiêu dữ liệu của bạn bằng ransomware hoặc tấn công trung gian. Họ cũng có thể cố gắng đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.

Để chống lại điều đó, bảo mật đám mây sử dụng các giao thức bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình truyền và mã hóa hoạt động trong quá trình và nghỉ ngơi. Các thuật toán mã hóa có thể là AES 128 bit hoặc 256 bit, trong khi TLS / SSL bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình chuyển. Mã hóa riêng tư đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể đọc dữ liệu của mình và xác thực hai yếu tố là hữu ích nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn.

pCloud có một tiện ích mã hóa riêng được gọi là pCloud Crypto, mà bạn có thể nhận được với giá 3,99 đô la mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là công ty không bao gồm mã hóa riêng với các kế hoạch của mình. Điều đó nói rằng, nếu bạn sử dụng pCloud, dữ liệu của bạn sẽ nằm trong các quy định và luật về đám mây của Hoa Kỳ, vì vậy Crypto có thể là một khoản đầu tư tốt.

pcloud-vs-spider-pcloud-security

Dịch vụ sử dụng giao thức TLS để bảo vệ dữ liệu truyền vào máy chủ. Khi dữ liệu của bạn đến trung tâm dữ liệu, nó sẽ được sao chép trên ít nhất năm máy chủ. Các tệp của bạn sẽ được mã hóa với AES 256-bit và xác thực hai yếu tố có sẵn.

SpiderOak ONE không có yêu cầu bạn phải trả thêm tiền cho một mã hóa riêng, từ đầu đến cuối bởi vì nó sử dụng nó theo mặc định. Điều đó giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là dịch vụ có thể thiết lập lại mật khẩu của bạn nếu bạn mất nó. SpiderOak ONE sử dụng AES 256-bit để mã hóa các tệp trước khi chúng rời khỏi máy tính của bạn và TLS / SSL để bảo vệ chúng tiếp tục.

Dịch vụ không giữ một cơ sở dữ liệu trung tâm của siêu dữ liệu tệp của bạn, nhưng tạo một cơ sở dữ liệu cục bộ trên máy tính của bạn. Siêu dữ liệu được mã hóa khi được chia sẻ giữa các thiết bị. Cách tiếp cận ngang hàng đó là một phương pháp tốt để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Mặc dù có rất nhiều dữ liệu không được mã hóa để đánh cắp, SpiderOak có các trung tâm dữ liệu có thể chịu được các cuộc tấn công vật lý và ảo, động đất, lũ lụt và hỏa hoạn. Chúng tuân thủ theo tiêu chuẩn SAS 70 Type II và được phân loại là Cấp 3 bởi Viện thời gian hoạt động.

SpiderOak ONE không cung cấp xác thực hai yếu tố cho người dùng mới, mặc dù một số người dùng cũ có nó. Nếu bạn cần bảo vệ thêm cho dữ liệu của mình và không cần phải trả đô la hàng đầu cho dữ liệu đó, hãy đọc bài đánh giá Tresorit của chúng tôi.

pCloud và SpiderOak ONE có bảo mật mạnh mẽ, nhưng pCloud yêu cầu bạn phải mua một tiện ích bổ sung để sử dụng mã hóa riêng tư trong khi SpiderOak ONE không có. Ngoài ra, cần lưu ý không lưu trữ siêu dữ liệu của bạn và đồng bộ hóa các thiết bị bằng cách sử dụng phương pháp ngang hàng. Đó là lý do tại sao nó thắng vòng này.

Vòng: Bảo mật & Điểm riêng tư cho SpiderOak ONE

Logo pCloud
Logo SpiderOak ONE

3

Kinh nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng phản ánh mức độ thú vị khi sử dụng dịch vụ. Nó tốt hơn nếu nó đơn giản và không phức tạp hoặc phức tạp đến mức bạn phải gọi trợ giúp CNTT. Dịch vụ sẽ hoạt động trên máy tính để bàn, web và thiết bị di động và các ứng dụng nên có giao diện hấp dẫn và trực quan.

pcloud-vs-spider-pcloud-desktop

Ứng dụng máy tính để bàn pCloud có sẵn cho Windows, macOS và Linux. Trong thực tế, nó là lưu trữ đám mây tốt nhất cho Linux. Bạn có thể truy cập nó bằng biểu tượng khay hệ thống hoặc ổ đĩa pCloud trong trình quản lý tệp hệ thống của bạn. Giao diện không hấp dẫn, nhưng rõ ràng và trực quan.

giao diện pcloud-vs-spider-pcloud

Ứng dụng web có nhiều tính năng hơn ứng dụng trên máy tính để bàn, cho phép bạn truy cập vào tất cả các công cụ pCloud trên một nơi và cung cấp trải nghiệm người dùng nhanh chóng và thú vị.

pcloud-vs-spider-pcloud-mobile

Ứng dụng di động cũng hoạt động tốt. Nó cho phép bạn truy cập các tệp của mình khi đang di chuyển và có thể tự động tải lên ảnh và video của bạn. Nó dễ sử dụng và có sẵn cho Android và iOS.

Nếu cách tiếp cận pCloud, thì không có cách nào hiệu quả với bạn và bạn giống như một ví dụ khác về dịch vụ mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà, hãy đọc bài đánh giá Dropbox của chúng tôi (cũng kiểm tra so sánh pCloud và Dropbox của chúng tôi).

Máy khách máy tính để bàn SpiderOak ONE West có sẵn cho Linux, macOS và Windows. Nó không có giao diện hấp dẫn, nhưng giao diện cũ kỹ và cục mịch. Tuy nhiên, nhờ vào bản chất thực dụng của nó, nó rõ ràng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn phải tự mình tìm ra một số thứ, chẳng hạn như chỉ có thể đồng bộ hóa các thư mục đã được thêm vào gói sao lưu của bạn.

pcloud-vs-spider-spider-desktop

Năm tab ở đầu máy khách cho phép bạn điều hướng qua nó. Đó là: Bảng điều khiển của người dùng, bản sao lưu, phần cứng, phần mềm quản lý Bảng điều khiển là trung tâm điều khiển của bạn cho SpiderOak ONE, sao lưu cho phép bạn chọn tệp để sao lưu và quản lý cho phép bạn tải xuống hoặc xóa tệp khỏi bản sao lưu.

Đồng bộ hóa cho phép bạn truy cập không gian đồng bộ hóa Hive, xoay quanh thư mục Hive của bạn. Nó là một thư mục thực hiện đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn. Bạn có thể di chuyển nó, nhưng bạn có thể chọn thư mục khác để hoạt động như đồng bộ hóa. Điều đó nói rằng, chúng tôi muốn có thể đồng bộ hóa bất kỳ thư mục nào, không chỉ những thư mục trong bản sao lưu của chúng tôi.

Chia sẻ cho phép bạn chia sẻ dữ liệu của mình, nhưng chúng tôi sẽ nói về điều đó nhiều hơn trong danh mục chia sẻ bên dưới.

pcloud-vs-spider-spider-web

Gương giao diện web SpiderOak ONE, một phần, các tính năng của máy khách để bàn. Thật kỳ lạ, ở đó, không có tab nhà nào hiển thị hoạt động tài khoản của bạn và bạn có thể thay đổi gói sao lưu của mình. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập không gian đồng bộ hóa Hive của mình, cũng như quản lý và chia sẻ các tab. Ngoài ra còn có một tab tài khoản để truy cập và thay đổi thông tin cá nhân và thanh toán của bạn.

Ứng dụng trên điện thoại thông minh rất dễ sử dụng, mặc dù nó bị hạn chế về chức năng. Menu bên trái cho phép bạn truy cập và tải xuống các tập tin được sao lưu từ thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể truy cập vào không gian đồng bộ hóa Hive của mình và Share ShareRooms. Nó có sẵn cho Android hoặc iOS.

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn SpiderOak ONE, không dễ sử dụng như pCloud. Cả hai ứng dụng di động đều dễ sử dụng, nhưng pCloud, có nhiều tính năng hơn, bao gồm lưu trữ tệp ngoại tuyến, lọc tệp theo loại và tải lên tự động cho ảnh và video. Điều tương tự cũng đúng với các ứng dụng web, vì pCloud, mạnh hơn và không cảm thấy cồng kềnh. pCloud thắng vòng này.

Vòng: Điểm trải nghiệm người dùng cho pCloud

Logo pCloud
Logo SpiderOak ONE

4

Chia sẻ

Chia sẻ là một trong những lợi ích chính của việc tải tệp của bạn lên đám mây. Làm điều đó phải dễ dàng và nhanh chóng và bạn sẽ có khả năng chia sẻ trực tiếp với các mạng xã hội, cá nhân và nhóm lớn. Bạn cũng nên có các điều khiển nội dung phù hợp, để bạn có thể hạn chế quyền truy cập trái phép với bảo vệ mật khẩu, ngày hết hạn và quyền.

pcloud-vs-spider-pcloud-share

pCloud rất tốt trong việc chia sẻ. Trên thực tế, nó LỚN trong danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để chia sẻ.

Bạn có thể chia sẻ tập tin và thư mục bằng ứng dụng web của nó. Những người khác có thể được mời truy cập các thư mục hoặc tạo liên kết tải lên hoặc tải xuống thông qua email hoặc tên tài khoản của họ. Liên kết tải lên cho phép họ tải nội dung lên thư mục của bạn, trong khi liên kết tải xuống cho phép họ xem và tải xuống các tệp và thư mục của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ lên Facebook và Twitter.

pCloud cung cấp cho bạn tùy chọn để chia sẻ các thư mục bằng cách mời người khác và cấp cho Google có thể chỉnh sửa, hoặc có thể xem các quyền của Wap. Ngoài ra, bạn có thể tạo liên kết tải lên cho người khác sử dụng để tải trực tiếp vào thư mục của bạn hoặc liên kết tải xuống cho phép họ tải xuống tệp của bạn.

Bạn có thể làm tương tự từ ứng dụng máy tính để bàn, nhưng theo một cách hạn chế. Bạn chỉ có thể sao chép liên kết tập tin của mình và có thể gửi nó trực tiếp. Mặc dù vậy, chia sẻ thư mục giống như trên ứng dụng web.

Trang chia sẻ trên mạng Cameron trong ứng dụng web pCloud cho bạn thấy những gì bạn đã chia sẻ với người khác và lượt chia sẻ với tôi. Chế độ xem cho bạn biết những gì người khác đã chia sẻ với bạn. Dịch vụ này cũng cung cấp một bảng hữu ích hiển thị số liệu thống kê cho các chia sẻ của bạn.

chia sẻ pcloud-vs-nhện-nhện

Để chia sẻ bằng SpiderOak ONE, bạn có thể tạo một liên kết trỏ đến bất kỳ tệp nào, nhưng sẽ khó theo dõi và hết hạn sau ba ngày.

Cách tốt hơn để làm điều đó là sử dụng tính năng dịch vụ của Share ShareRoom. Nó cho phép bạn chia sẻ các thư mục với bất cứ ai bạn muốn. Mỗi ShareRoom có ​​một URL duy nhất mà bạn có thể bảo vệ thêm bằng mật khẩu. Những người có quyền truy cập có thể tải xuống các tệp trong các thư mục được liên kết với nó.

Mặc dù các tính năng chia sẻ của SpiderOak ONE, được bảo mật và làm cho nó nổi bật so với các giải pháp sao lưu đám mây khác, nhưng nó không cạnh tranh với các dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên dụng. pCloud có nhiều điều khiển nội dung hơn và giúp bạn dễ dàng chia sẻ tệp và thư mục. pCloud thắng vòng này.

Vòng: Điểm chia sẻ cho pCloud

Logo pCloud
Logo SpiderOak ONE

5

Tính năng bổ sung

Trong danh mục này, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng khác với các dịch vụ lưu trữ đám mây thường cung cấp. Ví dụ về các phiên bản nâng cao, xem trước tệp, ứng dụng năng suất, phát lại phương tiện và tích hợp với ứng dụng của bên thứ ba.

pCloud cho phép bạn xem trước ảnh của mình và phát các tệp phương tiện, nhưng nó cũng có các tính năng khác. Ảnh của bạn không được thay đổi kích thước khi bạn tải chúng lên, nhưng bạn có thể tải chúng ở độ phân giải khác nếu bạn muốn.

pcloud-vs-spider-pcloud-audio

Bạn có thể tạo danh sách phát các tệp âm thanh của mình, rất phù hợp cho những người yêu thích âm nhạc. Các trình phát video và âm thanh hấp dẫn và hoạt động tốt. Trên thực tế, pCloud là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu cho ảnh và video. Sync.com cũng tốt để phát nhạc và nó ở đầu danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, vì vậy hãy đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các tính năng của nó.

Nếu bạn có nhiều tài khoản lưu trữ đám mây, pCloud cho phép bạn chuyển từ đám mây sang đám mây. Ví dụ: bạn có thể sử dụng sao lưu trên đám mây cho Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive. Nó cũng có thể sao lưu từ Facebook và Instagram.

pcloud-vs-spider-pcloud-ctc

SpiderOak ONE là dịch vụ sao lưu đầu tiên và quan trọng nhất, nhưng đó là một phần thưởng bổ sung cho khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ của nó trong so sánh này. Nó cho phép bạn sao lưu các thiết bị bên ngoài không giới hạn, rất tiện lợi nếu bạn có một loạt các ổ đĩa được đặt xung quanh. Nó không cho phép bạn sao lưu điện thoại thông minh của bạn, mặc dù.

Dịch vụ cũng giữ các phiên bản trước của tệp của bạn bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi. Các phiên bản tệp mới chỉ lưu trữ dữ liệu mà Thay đổi từ các phiên bản trước để tiết kiệm dung lượng. Bạn có thể xóa các phiên bản mà don don cần để giảm dung lượng mà chúng mất hơn nữa.

Khi bạn xóa các tệp, chúng sẽ được gửi đến thùng rác đã xóa SpiderOak ONE, có thể truy cập thông qua ứng dụng khách máy tính để bàn. Các tệp trong thư mục đó không bao giờ bị xóa trừ khi bạn tự làm. Giữ tập tin không giới hạn là một tính năng hay.

Cả hai dịch vụ đều có các tính năng làm phong phú trải nghiệm đám mây của bạn. pCloud tốt hơn với phát lại phương tiện và chuyển từ đám mây sang đám mây, trong khi SpiderOak ONE cho phép bạn sao lưu các tệp của mình, sử dụng phiên bản và giữ các tệp đã xóa của bạn vô thời hạn. Danh mục này phụ thuộc vào những gì bạn cần, nhưng chúng tôi cảm thấy sao lưu là một bổ sung mạnh mẽ, vì vậy SpiderOak ONE chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm tính năng bổ sung cho SpiderOak ONE

Logo pCloud
Logo SpiderOak ONE

6

Lời phán quyết

So sánh các dịch vụ khác nhau không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng vì họ không nhắm vào các trường hợp sử dụng tương tự. Mặc dù vậy, chúng tôi đã so sánh chúng trong các danh mục trùng lặp và pCloud là người chiến thắng chung của chúng tôi.

Nó có giá trị lớn, trải nghiệm người dùng trực quan và thú vị và các tùy chọn chia sẻ mạnh mẽ. Bảo mật của nó gần như tốt như SpiderOak ONE, nhưng tốn kém hơn khi có được mã hóa riêng tư bằng pCloud, vì vậy SpiderOak ONE chiến thắng trong danh mục đó. Chúng cũng gần với các tính năng bổ sung, với pCloud sẽ tốt hơn cho phát lại phương tiện và những người có nhiều tài khoản đám mây.

Bạn nghĩ gì về sự so sánh này? Dịch vụ nào bạn nghiêng về phía? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me