pCloud vs MEGA: Lưu trữ miễn phí an toàn cho tất cả vào năm 2020

Khi nói đến dịch vụ lưu trữ đám mây tập trung vào quyền riêng tư, hai cái tên nổi bật: pCloud và MEGA. Nếu cái tên Kim Dotcom có ​​ý nghĩa với bạn, thì có lẽ bạn đã quen với MEGA, giải pháp lưu trữ đám mây được thành lập bởi cuộc nổi loạn tập trung vào quyền riêng tư đầy màu sắc này (mặc dù ông lớn đã rời công ty từ lâu).


Các so sánh lưu trữ đám mây khác của chúng tôi cũng sẽ cho bạn thấy rằng chúng tôi cũng là người hâm mộ lớn của pCloud. Cả pCloud và MEGA đều cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, mặc dù điều này sẽ tốn thêm một chút với đăng ký pCloud. Cả hai đều khá dễ sử dụng, nhưng pCloud có một số tính năng đồng bộ hóa vượt trội.

Đọc tiếp khi chúng tôi xem xét kỹ hơn về pCloud vs MEGA để xem đâu là lựa chọn tốt hơn trong bài đánh giá so sánh này.

Thiết lập Trận chiến: pCloud vs MEGA

So sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau có thể là một thách thức vì không có hai sản phẩm nào giống nhau hoàn toàn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ xem xét pCloud và MEGA qua nhiều vòng. Trong mỗi vòng, chúng tôi đặt hai nhà cung cấp của mình đối đầu trong một khía cạnh quan trọng của lưu trữ đám mây. 

Nhà cung cấp chiến thắng trong vòng thi sẽ nhận được một điểm và nếu nó rút thăm, các điểm sẽ được chia sẻ. Vào cuối bài viết, chúng tôi sẽ kiểm tra các điểm để tìm ra người chiến thắng chung cuộc.

1

Giá bán

Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí và dịch vụ cao cấp đưa họ vào danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Bạn nhận được 10 GB dung lượng miễn phí với pCloud, trong khi MEGA tự hào có 50 GB dung lượng miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, không cung cấp là hoàn toàn những gì nó có vẻ.

Để truy cập 10GB đầy đủ với pCloud, bạn sẽ cần phải mở khóa. Mặc dù có sẵn 2GB dung lượng lưu trữ, nhưng bạn có thể mở khóa 5 GB tiếp theo bằng cách xác nhận email của mình, tải tệp lên đám mây, cài đặt ứng dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động và bật tính năng tải ảnh tự động. 

3GB cuối cùng khả dụng sau khi bạn bắt đầu mời người dùng khác vào pCloud, nhưng bạn chỉ nhận được dung lượng lưu trữ bổ sung nếu họ thực sự đăng ký. Kiểm tra đánh giá pCloud của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

MEGA cũng cung cấp dung lượng miễn phí cho khách hàng: 50GB miễn phí khi bạn đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, 35GB hết hạn chỉ sau 30 ngày, bất kể bạn làm gì. Bạn có thể nhận được 20 GB khi cài đặt ứng dụng máy tính để bàn và thêm 15 GB để cài đặt ứng dụng di động, nhưng cả hai phần thưởng này đều hết hạn sau 180 ngày. 

Ngay cả 10GB bạn nhận được khi mời người khác tham gia hết hạn sau một năm. Trong thực tế, dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn thời gian là 15 GB. Đây vẫn là một khoản kha khá và chắc chắn cải thiện giới hạn miễn phí pCloud, nhưng vẫn còn nhiều vòng lặp để nhảy qua để kiếm thêm.

Đối với lưu trữ trả phí, pCloud cung cấp hai gói cá nhân với tùy chọn thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm hoặc thanh toán trọn đời một lần. Gói Premium đi kèm với 500GB dung lượng lưu trữ. Tùy chọn hàng tháng có giá 4,99 đô la mỗi tháng, chi phí thanh toán hàng năm tương đương 3,99 đô la mỗi tháng và đăng ký trọn đời lên tới 175 đô la.

Gói hàng đầu, Premium Plus, đi kèm với 2TB dung lượng lưu trữ. Tùy chọn hàng tháng có giá 9,99 đô la mỗi tháng, chi phí thanh toán hàng năm tương đương 7,99 đô la mỗi tháng và tổng số thuê bao trọn đời là 350 đô la. 

Các gói tương tự có sẵn với MEGA, cung cấp bốn gói trả phí cá nhân. Chúng được định giá bằng euro, vì vậy giá có thể dao động, dựa trên tỷ giá hối đoái.

Tại thời điểm xuất bản, MEGA Pro Lite có 400 GB dung lượng với giá khoảng 5,55 đô la mỗi tháng, Pro 1 khoảng 11,11 đô la cho 2TB, Pro 2 khoảng 22,23 đô la cho 8TB và Pro 3 khoảng 33,36 đô la cho 16TB. Bạn có thêm hai tháng miễn phí nếu bạn trả trước cả năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những gì bạn nhận được với mỗi cấp trong bài đánh giá MEGA của chúng tôi.

Giá doanh nghiệp pCloud vs MEGA

Cả hai nhà cung cấp cũng cung cấp lưu trữ đám mây cho các doanh nghiệp. Gói doanh nghiệp của pCloud, là 9,99 đô la mỗi tháng cho 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng, mặc dù bạn cần tối thiểu ba người dùng để đăng ký. Khoản thanh toán hàng năm giảm xuống còn 7,99 đô la mỗi người dùng mỗi tháng. Một lợi ích thực sự của kế hoạch kinh doanh là nó bao gồm tiền điện tử pCloud cho mọi người dùng – chúng tôi sẽ nói về tính năng này sau.

MEGA cũng chỉ có một kế hoạch kinh doanh duy nhất. MEGA for Business có giá khoảng 11 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng và như pCloud, có chính sách ba người dùng tối thiểu. Nó cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn nhưng chỉ dành cho mục đích kinh doanh chính hãng của Cameron, với chính sách sử dụng hợp lý sẽ có hiệu lực nếu bạn sử dụng nhiều dung lượng hơn so với người dùng doanh nghiệp MEGA trung bình. 

Không có tùy chọn lưu trữ không giới hạn cho pCloud, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm không gian không giới hạn và MEGA không hấp dẫn bạn, thì hãy xem các đối thủ như Dropbox Business và Box trong bài viết lưu trữ đám mây không giới hạn tốt nhất của chúng tôi.

So sánh like-for-like với dịch vụ lưu trữ đám mây luôn là một thách thức, nhưng cả hai nhà cung cấp đều cung cấp gói 2TB rẻ hơn một chút với pCloud. Mặc dù MEGA cung cấp nhiều bộ nhớ miễn phí hơn, nhưng phần thưởng giới hạn thời gian khá khó hiểu. Nó có một cuộc gọi gần, nhưng pCloud chỉ thực hiện được vòng này.

Vòng: Điểm giá cho pCloud

Logo pCloud
Logo MEGA

2

Bảo vệ & Riêng tư

Bộ lưu trữ đám mây an toàn nhất đòi hỏi một thứ nhiều hơn bất cứ thứ gì: mã hóa không kiến ​​thức. Với nó, các tệp bạn lưu trữ được mã hóa và nhà cung cấp lưu trữ đám mây của bạn không có bản ghi khóa để giải mã chúng; nó chỉ còn trong tay bạn Nếu không có chìa khóa, thì không có cách nào cho bất cứ ai ngoài bạn truy cập các tệp của bạn. 

Ngay cả khi nhà cung cấp buộc phải bàn giao dữ liệu của bạn cho cơ quan chức năng, dữ liệu đó sẽ vô dụng nếu không có khóa giải mã của bạn. Đây là lý do tại sao, khi nói đến bảo mật, cả MEGA và pCloud đều cung cấp loại giải pháp phù hợp.

tiền điện tử

MEGA sử dụng mã hóa không kiến ​​thức cho tất cả các sản phẩm của mình, kể cả trên tầng miễn phí, nghĩa là dữ liệu của bạn được bảo mật. Tuy nhiên, có một vấn đề với nhà cung cấp không có kiến ​​thức: nó có thể đặt lại mật khẩu cho bạn, vì điều này sẽ yêu cầu khóa để giải mã dữ liệu của bạn.

Theo cách này, MEGA cung cấp cho bạn khóa khôi phục mà bạn có thể sử dụng để đặt lại mật khẩu nếu bạn quên nó. Tuy nhiên, nếu bạn mất điều này, thì không có cách nào để quay lại và dữ liệu của bạn sẽ bị mất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu tốt như Dashlane để lưu trữ khóa này. Bạn kiểm tra danh sách các tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi để thay thế.

Mặc dù pCloud cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức, bạn phải trả tiền cho nó (trừ khi bạn là người dùng doanh nghiệp). Được gắn nhãn là pCloud Crypto, nó cho phép bạn mã hóa một số hoặc tất cả các tệp của mình bằng mã hóa không kiến ​​thức. Chi phí thêm 4,99 đô la mỗi tháng hoặc khoảng 3,99 đô la mỗi tháng cho gói hàng năm, với phí 125 đô la để truy cập trọn đời.

Quyền riêng tư của PCloud và MEGA

pCloud có trụ sở tại Thụy Sĩ, một quốc gia có một số luật về quyền riêng tư trên đám mây tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó có máy chủ ở Hoa Kỳ, do đó, dữ liệu của bạn có thể thuộc luật pháp Hoa Kỳ ít thân thiện với quyền riêng tư hơn nhiều. Một cách tốt để giải quyết vấn đề này là sử dụng pCloud Crypto hoặc tự mã hóa các tệp bằng Boxcryptor (xem bài đánh giá về Boxcryptor của chúng tôi).

Nếu bạn sử dụng PCloud Crypto, thì dữ liệu của bạn sẽ an toàn trước những con mắt tò mò. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng pCloud Crypto, thì pCloud có thể truy cập các tệp của bạn và có thể làm như vậy để đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ điều khoản nào. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư.

Là công ty được gọi là quyền riêng tư của Nether, chắc chắn, MEGA chắc chắn tập trung vào quyền riêng tư của người dùng. Tất cả các máy chủ của nó đều được đặt tại các địa điểm khá thân thiện với quyền riêng tư – bao gồm New Zealand, Canada và Luxembourg – không có máy chủ trên đất Hoa Kỳ.

Người dùng châu Âu tuân thủ các quy tắc bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ của GDPR, nhưng MEGA tiến xa hơn một bước và áp dụng các quy tắc tương tự cho tất cả người dùng, ngay cả những người sống bên ngoài EU.

Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp bảo mật tốt, mỗi nhà cung cấp đều nằm trong danh sách các dịch vụ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi. pCloud Crypto là một giải pháp tốt, nhưng MEGA cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức như là tiêu chuẩn và không mất thêm chi phí. MEGA cũng có quyền riêng tư tốt hơn, có nghĩa là dữ liệu của bạn an toàn hơn từ các yêu cầu của các cơ quan chính phủ.

pCloud rất tốt cho cả bảo mật và quyền riêng tư, nhưng MEGA tốt hơn, khiến nó trở thành người chiến thắng ở đây.

Vòng: Bảo mật & Điểm riêng tư cho MEGA

Logo pCloud
Logo MEGA

3

Dễ sử dụng

Hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây cung cấp ứng dụng khách cho macOS và Windows, nhưng cả hai ứng cử viên ở đây cũng cung cấp hỗ trợ Linux để bao quát tất cả người dùng máy tính để bàn. Cả hai dịch vụ cũng đưa nó vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất cho Linux. Đối với người dùng di động, có sẵn ứng dụng Android và iOS chất lượng tốt cho cả hai dịch vụ.

ứng dụng web

Cả MEGA và pCloud đều sử dụng hệ thống thư mục đồng bộ hóa quen thuộc mà Dropbox đã phổ biến cách đây một thập kỷ. Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây trước đây, thì bạn sẽ thấy cả pCloud và MEGA đều dễ sử dụng với các tính năng quen thuộc. Cả hai đều sử dụng biểu tượng khay hệ thống hoặc thanh menu trên máy tính để bàn cho phép bạn truy cập cài đặt của mình.

Chúng tôi có một điểm yếu nhỏ với pCloud: xây dựng thương hiệu. Biểu tượng đám mây của nó rất giống với biểu tượng được sử dụng bởi các nhà cung cấp khác, chẳng hạn như OneDrive, Google và Amazon. Nếu bạn có nhiều tài khoản đám mây, điều này có thể gây ra một chút khó hiểu (mặc dù, chúng tôi thừa nhận, đây có thể là do thiết kế). MEGA có logo đơn giản Miên đẹp, vì vậy bạn không có nguy cơ nhầm lẫn nó với tài khoản khác.

Giao diện web của cả hai nhà cung cấp cũng có thể hơi rắc rối khi so sánh với các đối thủ như Sync.com và Dropbox. Việc kéo và thả tệp vào ứng dụng web pCloud chỉ có thể được thực hiện với thư mục hiện đang mở, thay vì vào các thư mục con. 

Với MEGA, vấn đề tương tự xảy ra. Bạn có thể chỉ cần thả một tập tin vào một thư mục trên màn hình; bạn phải chỉ định trong cửa sổ bật lên nơi bạn muốn đặt nó.

Một vấn đề tương tự tồn tại với các ứng dụng di động. Nếu bạn muốn di chuyển một tập tin, bạn có thể giữ nó xuống và kéo nó đi như bạn có thể với các nhà cung cấp khác. Thay vào đó, bạn phải nhấn và giữ tệp và chọn để di chuyển nó trong menu xuất hiện khi bạn làm như vậy.

So sánh, các đối thủ cạnh tranh như OneDrive và Dropbox cho phép bạn kéo và thả các tệp trong chính ứng dụng di động, điều này đơn giản hơn nhiều, nhanh hơn và trực quan hơn cho người dùng. Kiểm tra đánh giá OneDrive của chúng tôi để tìm hiểu thêm về ứng dụng của nó.

Mặc dù những vấn đề (khá nhỏ) này, các ứng dụng rất hữu ích. Chẳng hạn, cả pCloud và MEGA đều lọt vào danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất dành cho Android của chúng tôi. Có rất nhiều sự khác biệt lớn giữa các nhà cung cấp khi dễ sử dụng, vì vậy chúng tôi gọi đây là một trận hòa.

Vòng: Dễ sử dụng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo pCloud
Logo MEGA

4

Đồng bộ hóa và chia sẻ tệp

Cơ sở của tất cả lưu trữ đám mây là lưu trữ và chia sẻ tệp. Là nhà cung cấp hàng đầu, MEGA và pCloud làm điều này khá tốt.

MEGA cho phép bạn kiểm soát những tập tin bạn đồng bộ hóa với PC. Nếu không gian lưu trữ chật hẹp, bạn có thể chọn lọc những tệp bạn muốn truy cập ngay lập tức hoặc bạn có thể tải xuống tất cả chúng để dễ dàng truy cập. Bạn có thể thêm các thư mục PC khác làm vị trí đồng bộ hóa mới từ menu cài đặt.

giao diện web lớn

pCloud sử dụng một phương pháp khác mà (chúng tôi sẽ tranh luận) là vượt trội và loại bỏ sự phức tạp. Khi bạn cài đặt pCloud, thư mục đồng bộ hóa của bạn được thiết lập dưới dạng ổ đĩa ảo. Nội dung của ổ đĩa này được lưu trữ trên đám mây và hiển thị trên máy tính của bạn như thể chúng được lưu trữ trên ổ cứng của bạn, nhưng chúng không chiếm dung lượng trên PC của bạn.

Nếu bạn muốn có thể làm việc trên các tệp ngoại tuyến, thì bạn có thể sử dụng tính năng đồng bộ hóa. Điều này cho phép bạn chọn các thư mục cục bộ trên máy tính để đồng bộ hóa với pCloud, cho bạn khả năng làm việc trên chúng ngoại tuyến. Khi bạn kết nối internet lần sau, mọi thay đổi bạn đã thực hiện sẽ được tự động đồng bộ hóa với máy chủ pCloud.

Chia sẻ file

Cả hai nhà cung cấp cho phép bạn tạo liên kết để chia sẻ tập tin. Với pCloud, bạn có thể bao gồm mật khẩu hoặc ngày hết hạn hoặc sử dụng liên kết rút gọn. Tuy nhiên, bạn có thể chia sẻ các tệp được mã hóa từ pCloud Crypto trừ khi bạn có tài khoản doanh nghiệp.

mega-vs-tresorit-mega-share

MEGA cũng cho phép bạn đặt ngày hết hạn và mật khẩu cho các tệp được chia sẻ, nhưng chỉ khi bạn có tài khoản trả phí. Bạn cũng có thể chia sẻ các tệp được mã hóa, với tùy chọn chia sẻ liên kết của bạn có hoặc không có khóa giải mã. 

Nếu bạn gửi một liên kết MEGA với khóa, bất kỳ ai có liên kết đều có thể mở nó. Nếu bao gồm khóa không bao gồm khóa, bạn sẽ cần gửi riêng khóa giải mã cho bất kỳ ai bạn muốn để có thể mở tệp hoặc thư mục.

pCloud giới hạn băng thông tải xuống mỗi tháng cho các liên kết được chia sẻ. Tài khoản miễn phí nhận 50 GB, tài khoản Premium nhận 500 GB và tài khoản Premium Plus nhận 2TB. 

MEGA có một hệ thống tương tự, với các tầng trả phí cung cấp băng thông tương ứng 1TB, 2TB, 4TB và 8TB mỗi tháng. Tài khoản miễn phí don lồng có giới hạn quy định; MEGA cho biết điều này phụ thuộc vào thời gian trong ngày và các yếu tố khác, nhưng don không mong đợi nhiều hơn khoảng 4GB mỗi ngày.

Tốc độ

Trong các bài kiểm tra tốc độ, cả pCloud và MEGA đều khá giống nhau với tốc độ tải lên và tải xuống. Mỗi người mất khoảng 24 phút để tải lên tệp 1GB và khoảng ba phút để tải xuống một tệp trong bài kiểm tra tốc độ nhanh của chúng tôi.

Một lợi thế lớn mà pCloud có về tốc độ là nó sử dụng đồng bộ hóa cấp khối để chia các tệp của bạn thành các khối nhỏ. Khi bạn chỉnh sửa tệp, chỉ các phần – hoặc khối – của tệp bạn thay đổi được đồng bộ hóa, thay vì phải đồng bộ hóa toàn bộ tệp. 

Nếu bạn đồng bộ hóa các tệp lớn, điều này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc tăng tốc độ tải lên. Đây là một trong những lý do tại sao pCloud đưa nó vào bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách rút gọn các tệp lớn, cùng với Sync.com và OneDrive.

Chúng tôi thích cách tiếp cận ổ đĩa ảo pCloud. Nó rất đơn giản và dễ hiểu, và nó cung cấp cho bạn 2TB không gian thừa để lưu trữ các tệp của bạn trên máy tính một cách hiệu quả. Nó cũng sử dụng đồng bộ hóa cấp khối, giúp đồng bộ hóa các tệp lớn với các chỉnh sửa tối thiểu nhanh hơn nhiều, giúp pCloud trở thành người chiến thắng dễ dàng tại đây.

Vòng: Điểm đồng bộ hóa và chia sẻ tệp cho pCloud

Logo pCloud
Logo MEGA

5

Đặc trưng

Như bạn có thể mong đợi, các tính năng rất phong phú từ cả MEGA và pCloud, mặc dù một số tính năng có thể hữu ích hơn các tính năng khác.

Chẳng hạn, pCloud có trình phát nhạc chuyên dụng cho bộ sưu tập nhạc của bạn, cho phép bạn tạo danh sách phát và tìm kiếm theo tiêu đề bài hát, tiêu đề album hoặc nghệ sĩ. Điều này một mình làm cho nó trở thành một trong những nơi lưu trữ đám mây tốt nhất để chọn nhạc nếu bạn đang lưu trữ nhạc của mình trên đám mây. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ phát trực tuyến, thì nó có thể là dự phòng.

pcloud-audio-player

pCloud cũng cho phép bạn sao lưu các tệp trực tiếp từ các dịch vụ đám mây khác, chẳng hạn như Dropbox, Google Drive và OneDrive, cũng như từ tài khoản Instagram hoặc Facebook của bạn. Điều này cho phép bạn nhanh chóng đối chiếu và lưu trữ ảnh truyền thông xã hội của bạn. 

Ngoài ra còn có một tính năng phiên bản tệp cho phép bạn trở lại phiên bản cũ hơn của tệp. Bạn có thể quay lại sau 30 ngày đối với các tài khoản trả phí hoặc tối đa một năm để có thêm 39 đô la. MEGA bao gồm một tính năng tương tự, mặc dù nó ít dễ sử dụng hơn.

Có một tính năng chia sẻ tệp và trò chuyện được mã hóa cho người dùng tài khoản MEGA. Mã hóa đầu cuối này có thể thu hút bạn đặc biệt là nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của các ứng dụng như WhatsApp.

Nếu bạn muốn chia sẻ các tệp lớn với những người dùng khác, bạn có thể gửi chúng trực tiếp bằng MEGAbird, một tiện ích mở rộng cho ứng dụng thư khách Mozilla Thunderbird. Điều này cho phép bạn gửi các tệp lớn thông qua MEGA trực tiếp từ Thunderbird, bất kể dịch vụ lưu trữ email của bạn. Ngoài ra còn có một công cụ dòng lệnh cho phép bạn kiểm soát và tự động hóa tài khoản của bạn.

Như bạn có thể thấy, các tính năng này – bên ngoài các tính năng lưu trữ đám mây điển hình mà bạn mong đợi – có phạm vi từ hữu ích đến thích hợp. Mặc dù trình phát nhạc pCloud, và trò chuyện được mã hóa MEGA, có thể thu hút một số người, điểm thu hút lớn nhất sẽ là dịch vụ sao lưu pCloud, cho phép bạn lưu tệp trên nhiều nền tảng. Với suy nghĩ này, pCloud thắng tại đây.

Vòng: Điểm tính năng cho pCloud

Logo pCloud
Logo MEGA

6

Lời phán quyết

Cuộc thi khá chặt chẽ trong ba vòng đầu tiên, với cả hai nhà cung cấp yêu cầu một chiến thắng và một trận hòa. Mặc dù vậy, pCloud đã hoàn thành mạnh mẽ hơn, mất hai vòng cuối cùng. Với số điểm từ ba đến một, với vòng một là hòa, pCloud là người chiến thắng chung cuộc tại đây.

MEGA đứng đầu khi nói đến bảo mật và quyền riêng tư, nhờ nó cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức như là tiêu chuẩn, ngay cả trên cấp miễn phí. Các điểm đã được chia sẻ khi chúng tôi xem xét việc sử dụng dễ dàng, với một số vấn đề về khả năng sử dụng nhỏ ảnh hưởng đến trải nghiệm gần như hoàn hảo cho cả hai nhà cung cấp.

Tuy nhiên, pCloud là người chiến thắng rõ ràng khi đồng bộ hóa và chia sẻ tệp, với việc đồng bộ hóa ở cấp độ khối tăng tốc đồng bộ hóa tệp (đặc biệt đối với các tệp lớn) và hệ thống ổ đĩa ảo được sử dụng để giải phóng không gian đĩa. 

Các tính năng của pCloud cũng đã giành được chiến thắng, với việc tích hợp với các dịch vụ đám mây khác chứng tỏ hữu ích. Giá gần hơn một chút, nhưng pCloud đã giành chiến thắng bằng cách ra giá rẻ hơn một chút trong một so sánh tương tự, ngay cả khi MEGA cung cấp thêm dung lượng miễn phí.

Người chiến thắng: pCloud

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ đám mây chất lượng, thì cả pCloud và MEGA đều có thế mạnh của họ và sẽ là nhà cung cấp tốt để bạn sử dụng. Nếu quyền riêng tư là mối quan tâm lớn nhất của bạn, thì MEGA là một ứng cử viên nặng ký. Nếu bạn đang tìm kiếm đồng bộ hóa nhanh hoặc muốn truy cập tất cả các tệp trên đám mây của mình mà không lấp đầy ổ đĩa trong quy trình, thì pCloud là một lựa chọn tuyệt vời. 

Nếu bạn đã sử dụng MEGA hoặc pCloud trước đây và bạn muốn đồng ý hoặc không đồng ý với bất kỳ điểm nào trong số này, vui lòng thực hiện. Thả chúng trong các ý kiến ​​dưới đây, và như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map